Phong thủy

Nhiều lần đã nghe về phong thủy và được nghe nói rằng nếu vi phạm phong thủy thì sẽ gặp nhiều trục trặc, tuy nhiên bạn vẫn chưa hiểu đúng ý nghĩa và tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống để áp dụng một cách hiệu quả. Đừng chần chừ nữa, hãy tìm hiểu ngay về phong thủy thông qua bài viết dưới đây.

Khám phá về phong thủy:

Phong thủy là học thuyết khoa học cổ điển đã xuất hiện từ rất lâu đời. Hình thành cách đây khoảng 6.000 năm. Phong thủy có trước âm dương ngũ hành và kinh dịch. Nhưng học thuyết phong thủy hoàn chỉnh bao gồm địa chất học, thiên văn học, toán học, vật lý học được xây dựng trên nền tảng phương đông là âm dương ngũ hành và bát quái. Có hai trường phái phong thủy lớn:

-          Hình thể: Xem xét phong thủy dựa trên bố cục sông núi, mạch núi mạch nước, địa hình xung quanh

-          Lý: Xem xét bố cục âm dương bát quái, về hướng.

Hai học thuyết bổ trợ song song, cái này làm nền cho cái kia, không thể thiếu cái nào

Triết học phương đông dựa trên đặc tính của âm dương. Đặc điểm của triết học phương đông quy về âm dương hài hòa từ y học cho đến thiên văn học, nhân tướng học, tử vi, phong thủy học đều lấy âm dương cân bằng làm chính, trong phong thủy rất coi trọng yêu tố âm dương cân bằng, tất cả những thứ về hính thế, lý học, tính toán làm sao cho nhà cửa mình ở, mảnh đất mình ở có sự cân bằng về âm dương ngũ hành.

Tất nhiên là sự cân bằng động vì âm dương thì luôn chuyển động. Đạt đến trạng thái này gọi là trạng thái lý tưởng. Trong các môn khoa học Phương đông đều lấy con người là trung tâm của vũ trụ gọi là thiên-địa-nhân. Nhân là ở giữa, thiên địa là hai đầu. thậm chí còn coi con người là tiểu vũ trụ. Chịu sự chi phối của vũ trụ. 

Như vậy Phong Thủy chính là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của trời đất đến con người, và làm sao để con người tránh được tất cả các cái xấu và phát huy được những cái tốt. Chính vì thế mà phong thủy chính là học thuyết thiên địa nhân hợp nhất. Bao gồm thiên khí, địa khí và nhân khí, chỉ cần thiếu một trong ba yếu tố thì phong thủy không hoàn hảo

Tóm lại, phong thủy chính là bộ môn nghiên cứu về môi trường sống là những diễn dịch của người Trung quốc xưa về môi trường sống tự nhiên với mục đích giúp con người canh tác hiệu quả hơn. 

Về cơ bản, phong thủy là hệ thống nghiên cứu rất kỹ về thế lực sức mạnh của tự nhiên như trời : về thời gian, đất : về không gian và khí của các trường năng lượng yếu tố tương tác với nhau như thế nào. Và mục đích của phong thủy là làm cân bằng các yếu tố này, khi đạt được sự cân bằng thì sẽ có được sức khỏe, tài lộc và mọi thứ trở lên tốt đẹp hơn. 

Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là gió là hiện tượng không khí chuyển động, và thủy là nước, là dòng nước tượng trưng cho hình thể. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp của hàng loạt các yếu tố về địa hình, địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, làng phố…

Giống như các môn khoa học phương đông, phong thủy cũng chịu tác động của dịch lý, âm dương ngũ hành. Dụng cụ chính của người thực hành phong thủy là la bàn hay còn gọi là la kinh, gồm nhưng vòng tròn đồng tâm chứa các thông tin trong phong thủy. Khi kết hợp các yếu tố phương tạo nên một ngôi nhà và năm xây nhà sẽ có được bản đồ phi tinh cho biết vận mệnh của ngôi nhà và những người sống trong ngôi nhà đó kết hợp với năm sinh của gia chủ. 

Tựu chung lại, phong thủy là một phần của văn hóa phương đông, khi hiểu biết nhiều hơn về phong thủy chúng ta sẽ chắt lọc được các yếu tố tích cực, loại bỏ được các yếu tố tiêu cực giúp cuộc sống được suôn sẻ, tốt đẹp hơn

Phong thủy (Feng Shui) là một môn học quan trọng trong văn hóa Trung Quốc. Nó liên quan đến nước, không khí và gió, ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và hạnh phúc của con người.

"Phong" đại diện cho gió, biểu thị không khí xung quanh chúng ta. "Thủy" đại diện cho nước, đại diện cho vị trí và cảnh quan.

Phong thủy không phải chỉ là một yếu tố đơn lẻ, mà là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau như môi trường, hình dạng, cấu trúc không gian kiến trúc và hướng gió. Ngoài ra, phong thủy còn liên quan chặt chẽ đến sự thịnh vượng hoặc suy vong trong kinh doanh và công việc.

Phong thủy hợp đại diện cho sự thịnh vượng, Phong thủy không hợp đại diện cho sự suy vong.

Phong thủy cũng giúp xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đắc địa để sinh sống, làm việc và thậm chí là nơi an táng, để đạt được sự may mắn và thịnh vượng. Phong thủy dựa trên nguyên lý về ngũ hành, âm dương để giúp con người sống hài hòa và gặp nhiều điều may mắn.

Phong thủy không phải là một môn mê tín hay tín ngưỡng, mà là một lĩnh vực đã được nghiên cứu và phát triển từ rất lâu. Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng phong thủy là "giả khoa học.

Có bao nhiêu loại Phong thủy?

Phong thủy có hai loại chính được phân loại như sau:

Phân loại theo đối tượng nghiên cứu: Âm Trạch và Dương Trạch

-          Âm Trạch đề cập đến những nơi và mộ của những người đã khuất. Nó liên quan đến việc nghiên cứu vị trí và bài trí mộ cũng như những yếu tố khác liên quan. Theo Phong thủy, chôn cất người chết ở một vị trí tốt có thể mang lại phúc lợi cho thế hệ sau.

-          Dương Trạch, ngược lại với Âm Trạch, đề cập đến nhà cửa và đất đai mà con người sống. Phong thủy Dương Trạch tập trung vào cách tổ chức và sắp xếp nhà cửa (bao gồm hướng nhà, kiến trúc, nội thất,...) để đảm bảo sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho người sống.

Phân loại theo phái:

-          Nhóm phái về hình thế: Đây là phái liên quan đến các yếu tố bên ngoài như nhà cửa, đất đai,...

-          Nhóm phái về lý khí: Đây là phái liên quan đến những yếu tố nội tại trong không gian sống như cách bố trí các căn phòng, tìm hiểu về sao sinh vượng và thoái tử để xác định hướng tốt hay xấu.

Tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống

Khi tìm hiểu về phong thủy, bạn sẽ nhận ra sự tương hỗ và sự cân bằng giữa các dòng khí, giúp cuộc sống trở nên suôn sẻ.

Hơn nữa, một trong những mục tiêu quan trọng của phong thủy là tìm ra vị trí tốt để xây dựng và đặt móng cho công trình, nhằm mang lại sự hòa hợp, may mắn và thuận lợi.

Nhà ở và nơi làm việc là hai nơi quan trọng mà cần chú trọng đến phong thủy. Đảm bảo phong thủy hài hòa ở hai nơi này giúp gia chủ duy trì sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng. Bạn cũng nên bố trí các vật phẩm sao cho có tác động tích cực đến lưu chuyển năng lượng trong không gian.

Hơn nữa, sử dụng phong thủy giúp bạn xem xét các yếu tố khác như hướng phù hợp, con số, nghề nghiệp, đối tác và bạn bè phù hợp để thu hút thêm may mắn vào cuộc sống cá nhân.

Các phương pháp cải thiện phong thủy trong cuộc sống Có nhiều phương pháp để cải thiện phong thủy trong cuộc sống, bao gồm:

•          Lựa chọn trang phục và trang sức phù hợp với phong thủy, ngũ hành và tuổi tác.

Ví dụ: Nếu bạn thuộc mạng Hỏa, hãy chọn trang phục màu đỏ hoặc hồng và xe có màu đỏ để tăng cường tốt hơn. Bạn cũng có thể đeo vòng tay phong thủy như vòng trầm hương.

•          Hành động đạo đức và lương thiện: Điều này không chỉ giúp cá nhân mà còn cải thiện phong thủy nói chung. Theo tín ngưỡng Phật giáo, tích đức có thể thay đổi vận mệnh của chính mình và thế hệ sau.

•          Thay đổi tên: Tên cũng có ảnh hưởng đến vận mệnh của một người, và có thể sử dụng môn Bát tự để xem xét và đặt lại tên phù hợp với phong thủy.

•          Lựa chọn hướng phù hợp: Xem xét phương hướng phù hợp với bản thân và chọn nơi sinh sống và làm việc thích hợp với phương hướng đó.

Ví dụ: Nếu mệnh của bạn liên quan đến Hỏa, nên chọn hướng Nam cho nơi sống và làm việc.

•          Chọn nghề nghiệp phù hợp: Dựa vào ngũ hành để chọn nghề nghiệp phù hợp.

Ví dụ: Nếu mệnh của bạn liên quan đến Thổ, hãy chọn nghề liên quan đến đất đai như xây dựng, bất động sản, kiến trúc,...

•          Lựa chọn con số phù hợp: Mỗi người có một con số may mắn phù hợp, vì vậy hãy lựa chọn số điện thoại, số nhà, biển số xe,... phù hợp với phong thủy.

•           Lựa chọn bạn bè, người yêu, vợ chồng và đối tác phù hợp: Người có bản mệnh hợp sẽ có sự tương hỗ tốt với ngũ hành của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn có mệnh Hỏa, hãy tránh chọn vợ hoặc chồng có mệnh Thủy để tránh xung khắc.

Hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn sâu sắc hơn về phong thủy và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống. Chúc bạn biết cách sử dụng phong thủy để mang lại sự thuận lợi và hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Bình luận

Bài viết về Phong thủy

5 vị trí trên khuôn mặt bạn nói lên điều gì?
Khuôn mặt đến từ trái tim, và khuôn mặt của một người có thể thể hiện vẻ ngoài bẩm sinh của họ, trong khi khuôn mặt chưa được biết đến khác của họ tức là thói quen sinh hoạt, phẩm chất và thành tích, v.v ... có thể phản ánh tấm lòng của một người. Vậy khuôn mặt nào có thể được coi là “khuôn mặt may mắn”?
15 Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Khi Muốn Mua Nhà Hoặc Trang Trí Nhà Cửa
Phong thủy là một môn học lớn và nó liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta
Làm thế nào để chọn đá quý phù hợp theo tử vi của bạn?
Sao Mộc cai trị Nhân Mã. Đeo sapphire màu vàng hoặc xanh ngọc có thể...
Luận giải tử vi Canh Ngọ 2024 nữ mạng chi tiết nhất
Xem tử vi tuổi mệnh trước mỗi dịp chào đón năm mới là việc trở nên quá đỗi quen thuộc với người Việt. Xem tử vi sẽ giúp cho chúng ta dự đoán được về vận mệnh của mình trong năm sắp tới để có thể đưa ra những hành động nhằm tránh được tối đa rủi ro, đón nhận thêm nhiều may mắn. Vậy trong năm 2024 Giáp Thìn, vận mệnh của nữ tuổi Canh Ngọ như thế nào?
Tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 chuẩn xác nhất
Việc tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 đang là chủ đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Đặc biệt là gia đình nào đã có con gái và muốn sinh thêm con trai cho đủ nếp đủ tẻ. Vậy cách tính ra sao mời bạn theo dõi bài viết của lichvannien365.
Luận giải tử vi Bính Tý 2024 nữ mạng chi tiết nhất
Luận giải tử vi là một trong những cách giúp bạn dự đoán chính xác nhất được những biến động cuộc sống của mình trong 1 năm, từ đó có thể lên kế hoạch trước cho công việc, tình cảm hay sức khỏe. Vậy tử vi Bính Tý 2024 nữ mạng sẽ như thế nào?
Ngày tốt tháng 3 âm lịch năm 2024 tính chuyện trọng đại
Coi ngày tốt tháng 3 âm lịch năm 2024 giúp bạn chọn ngày phù hợp tiến hành những việc trọng đại được suôn sẻ. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của lichvannien365 để coi ngày đẹp trong tháng 3 âm và cách chọn ngày tốt nhanh nhất.
Sinh con tháng 2 năm 2024 ngày nào tốt dễ nuôi, hợp tuổi bố mẹ
Sinh con tháng 2 năm 2024 ngày nào tốt để em bé dễ nuôi, mệnh phú quý mà lại hợp tuổi bố mẹ. Để giải đáp những thắc mắc trên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của lichvannien365 bạn nhé.
Luận giải tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024 nữ mạng chi tiết nhất
Theo phong thủy, vận trình cuộc sống của tuổi Nhâm Tuất sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Sự thay đổi này có 2 chiều hướng, tốt và xấu. Vì vậy, trước thời điểm năm 2024 đang cận kề, mọi người thường quan tâm nhiều đến chủ đề tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024 nữ mạng. Việc xem tử vi sẽ giúp nữ chủ mệnh tuổi Nhâm Tuất biết được vận mệnh của mình trong năm để chủ động hơn trong việc lên kế hoạch cuộc sống.
Luận giải tử vi Giáp Tuất 2024 nữ mạng chi tiết nhất
Xem bói tử vi là một cách dự báo vận mệnh của gia chủ trong một năm, để dự đoán được đó sẽ là một năm may mắn hay một năm thách thức nhằm có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho tương lai. Vậy tử vi Giáp Tuất 2024 nữ mạng như thế nào? Tốt hay xấu?
Chia sẻ