[HOT] Xem tuổi đẹp Xông Đất 2018 - Xem Tử Vi 2018 - Vận Hạn 2018 ×

Xem tuổi vợ chồng

Người Việt xưa rất coi trọng việc xem tuổi vợ chồngxem bói tình yêu trước khi kết hôn. Thực tế đã chứng minh điều này hoàn toàn có cơ sở. Nếu hai người không hợp tuổi nhau, nhẹ thì cãi vã, khắc khẩu. Lớn thì lục đục, làm ăn lụi bại. Thậm chí có thể chia lìa nhau .Văn tự cổ khi xem tuổi vợ chồng xét đến chủ yếu dựa vào Âm dương , ngũ hành sinh khắc, cung phi bát trạch, nói nôm na là chỉ xem tuổi của hai người dựa vào năm sinh...Nhưng phong thủy hiện đại có xét thêm nhiều yếu tố khác nữa, dựa vào cả ngày sinh, giờ sinh, tháng sinh và năm sinh của cả hai vợ chồng. Dưới đây là hướng dẫn xem tuổi vợ chồng dựa vào văn tự cổ. Tức là chỉ dựa vào Năm sinh của 2 vợ chồng.

Bước 1: Xem tuổi hợp hay xung

Năm sinh của hai vợ chồng đổi ra năm can chi.

-    Xem hai tuổi này có phạm Lục Xung, Lục Hại không. Nếu phạm Lục xung, thì tính cách hai vợ chồng không hợp, hay cãi nhau. Lục Xung là 6 tuổi xung nhau gồm có các tuổi  Tý xung Ngọ; Sửu xung Mùi; Dần xung Thân; Mão xung Dậu; Thìn xung Tuất; Tỵ xung Hợi .Lục Hại là 6 tuổi hại nhau, nếu phạm lục hại thì tuổi vợ hoặc tuổi chồng hại nhau, ảnh hưởng đến việc kết hợp làm ăn với nhau. Nếu không làm ăn cùng nhau thì không sao, Lục hại gồm:  Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dần hại Tuất.

-    Xem hai tuổi có Hợp nhau không gồm có Lục Hợp và Tam Hợp: Lục hợp gồm có 6 tuổi hợp :Tý Sửu hợp; Dần Hợi hợp, Mão Tuất hợp, Thìn Dậu hợp, Tỵ Thân hợp, Ngọ Mùi hợp. Tam hợp gồm có 3 cặp  Thân Tý Thìn; Dần Ngọ Tuất; Hợi Mão Mùi; Tỵ Dậu Sửu. Nếu được lục hợp hoặc tam hợp thì vợ chồng đoàn kết, hợp nhau trong công việc, gia đình. Rất tốt

Bước 2: Xem âm dương ngũ hành Tương sinh - Tương khắc

Từ năm sinh của hai vợ chồng sẽ ra được ngũ hành tuổi của hai người. Xem bảng tương sinh tương khắc ngũ hành năm sinh

bảng tra cứu ngũ hành tương sinh tương khắc

Bảng tra cứu ngũ hành tương sinh tương khắc

Quan hệ tương sinh thì tốt. quan hệ tương khắc thì không hợp nhau.

- Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

- Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thuỷ; Thuỷ khắc Hoả; Hoả khắc Kim.

Bước 3: Xem cung phi bát trạch

Từ năm sinh của hai vợ chồng sẽ tính được cung phi của hai người. Xem bảng cung phi bát trạch và bảng kết hợp của các cung phi bát trạch. Nếu hai tuổi kết hợp gặp Diên niên, Sinh khí, Phục vị, Thiên Y thì tốt. Gặp Hoa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ thì rất xấu. Trong đó. Tuyệt mệnh là xấu nhất, có thể phải chia lìa nhau. Để hóa giải tuyệt mệnh, thường chọn năm sinh con hợp để hóa giải.

Bảng tra cứu cung phi bát trạch

bảng tra cứu cung phi bát trạch

Bảng tra cứu cung phi bát trạch

Ví dụ Vợ sinh năm 1990, Chồng sinh năm 1984 tra bảng có Vợ là Cấn Thổ và Chồng là Đoài Kim

Sau đó xem bảng kết hợp cung phi bát trạch dưới đây

bảng kết hợp cung phi bát trạch tuổi vợ chồng

Bảng tra cứu cung hợp khắc

Ví dụ vợ cung Cấn và chồng cung Đoài tra bảng có CẤN + ĐOÀI = Diên niên, TỐT

Nếu vào các trường hợp Hoa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh là rất xấu. Để hóa giải nên sinh con hợp tuổi.

Trên đây là cách xem tuổi vợ chồng khá đơn giản. Tuy nhiên, để xem chính xác hai vợ chồng có phạm tuyệt mệnh ( chia lìa nhau ) hay không thì còn phải sử dụng đến lá số tử vi. Nếu xem xét cung mệnh của người vợ có cô quả ( tức là có số quả phụ thì mới có thể kết luận chính xác.  Và còn khá nhiều yếu tố khác nữa. https://lichvannien365.com hiện đang nghiên cứu trình xem tuổi vợ chồng theo phong thủy hiện đại, để xem được một cách chính xác nhất tất cả các yếu tố liên quan. Sẽ được gửi đến bạn đọc thời gian nhanh nhất.

Loading...

Bình luận

Bài viết liên quan

Thư viện tổng hợp

Phong tục tập quán

Sự tích rằm tháng 7 và tục cúng chúng sinh

Phong tục tập quán 03/08/2018 05:38
Xuất phát từ truyền thuyết về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung.

Phong thủy đời sống

7 thứ kiêng kỵ không nên tặng nhau trong ngày tết

Phong thủy đời sống 24/01/2017 06:48
Dịp tết là dịp để hướng về gia đình dòng họ, việc lựa chọn tặng cho nhau những món quà ý nghĩa trong ngày tết cũng là điều nhiều người muốn làm. Nhưng để có thể lựa chọn những món quà vừa đẹp vừa hợp phong tục trong ngày tết Việt Nam.

Bài học cuộc sống

12 Bí Quyết Vàng để thay đổi Vận Mệnh , thay đổi Số Phận

Bài học cuộc sống 22/03/2018 07:26
Nếu như “Mệnh” là do Trời định trước, thì “Vận” lại nằm trong tay mỗi người. Vậy chúng ta làm thế nào để có thể cải biến vận mệnh của mình?

Tâm linh huyền bí

18 điều kiêng kỵ tuyệt đối không làm vào rằm tháng 7 tháng cô hồn

Tâm linh huyền bí 03/08/2018 05:37
Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

Xem bói tử vi

Sinh con năm 2018 tháng nào tốt tháng nào xấu và cách hóa giải tháng sinh xấu

Xem bói tử vi 16/04/2018 09:28
Một năm bốn mùa, sinh ra vào mùa nào cũng có lợi có hại, tùy thuộc vào mệnh để đoán định xem mùa nào tốt nhất, mùa nào kém nhất. Người sinh năm Mậu Tuất sinh mùa nào tốt nhất? Cùng xem xét bát tự để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Chuyện lạ

Bí ẩn về 4 viên đá quý nguy hiểm nhất thế giới

Chuyện lạ 02/06/2016 11:53
Những viên đá quý này đều rất đắt giá nhưng không ai muốn sở hữu chúng. Những yếu tố tâm linh kỳ bí xoay quanh những hòn đá chết