Mùa Sinh ảnh hưởng đến Bệnh Tật như thế nào?

19/11/2021 07:33
Việc chúng ta sinh ra vào mùa khác nhau sẽ có cuộc sống sinh trưởng khác nhau, bệnh tật cũng dễ mắc khác nhau. Lịch Vạn Niên 365 mời bạn đọc tham khảo những luận cứ được đưa ra bởi các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu nhiều năm :

  Như Newton đã từng chứng minh lực hấp dẫn của bất kỳ vật thể khối lượng nào đều tỷ lệ nghịch với bình phương khoảng cách của nó. Ngay cả đối với một hành tinh khổng lồ như Sao Hải Vương, cách chúng ta 2,7 tỷ dặm ( tương đương với 4,4 tỷ km), lượng lực hấp dẫn mà nó tác dụng lên bạn lúc mới sinh là…sấp sỉ 2 lần.

  Nhưng chỉ vì ngày sinh của bạn không có gì khác biệt không có nghĩa là mùa sinh của bạn cũng vậy . Các nhà khoa học đang xây dựng một cơ sở bằng chứng nhỏ nhưng ngày càng thuyết phục rằng thực sự mùa sinh ảnh hưởng đến việc bạn sẽ dễ gặp phải những bệnh lý gì

  Có vô số điều ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng mẹ. Dinh dưỡng của bà mẹ chắc chắn đóng một vai trò quan trọng, với những đứa trẻ sinh ra trong thời kỳ đói kém có xu hướng gầy yếu hơn những đứa trẻ sinh ra trong thời kỳ phát triển. Ngay tại các nước phát triển, nơi thực phẩm dồi dào, chế độ ăn của mẹ thiếu protein hoặc vitamin C hoặc vitamin D có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não, tim hoặc xương của trẻ nhỏ. Các loại vi rút theo mùa - đặc biệt là bệnh cúm - cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và sự phát triển của thai nhi. Cử chỉ trong mùa đông, với ngày ngắn và đêm dài, có thể gây ra chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD) ở người mẹ, với mức serotonin thấp trong não của người mẹ có khả năng dẫn đến tình trạng thiếu hụt tương tự ở trẻ.

  Ngay cả sau khi chào đời, trẻ sơ sinh vẫn tiếp tục được thế giới xung quanh định hình một cách mạnh mẽ. Một nghiên cứu năm 2010 được thực hiện trên chuột cho thấy chuột con được sinh ra và cai sữa trong điều kiện ánh sáng mùa đông mô phỏng ít điều chỉnh tốt hơn với sự thay đổi ánh sáng mùa hè, thể hiện thói quen cho ăn và mức độ hoạt động kém hơn. Chuột sinh ra và cai sữa trong ánh sáng mùa hè không gặp vấn đề gì như vậy khi thích nghi với điều kiện mùa đông. Nghiên cứu sau đó về não của những con chuột đã phát hiện ra rằng một gen quy định nhịp sinh học nói chung ít hoạt động hơn ở những con chuột sinh vào mùa đông.

  Mùa sinh ảnh hưởng đến tính cách như thế nào

  Điều này càng khẳng định Việc chúng ta sinh ra vào mùa khác nhau sẽ có cuộc sống sinh trưởng khác nhau, bệnh tật cũng dễ mắc khác nhau. Lịch Vạn Niên 365 mời bạn đọc tham khảo những luận cứ được đưa ra bởi các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu nhiều năm :

  • Những người sinh vào Mùa xuân : Xin chúc mừng, những người sinh vào tháng 3, 4 và 5 dương lịch, bạn đạt điểm cao trong thang đo chứng tăng huyết áp - điều này thực sự tốt. Nhưng điều đó cũng có nghĩa: người sinh vào mùa xuân cũng dễ bị trầm cảm lâm sàng. Theo một nghiên cứu lớn trên 58.000 đối tượng ở Anh vào năm 2012 -những người dễ bị trầm cảm là những người sinh vào tháng 5. Còn những người sinh vào Tháng 11 có tỷ lệ trầm cảm thấp nhất.
  • Những người sinh vào Mùa hè : Hầu hết những người sinh vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8 sẽ không mắc các bệnh rối loạn trầm cảm, ít nhất là không có gì gây ra bởi mức độ ánh sáng sau khi sinh của bạn, mặc dù có thể có một số tác động từ mẹ đã bế bạn vào tháng 12, tháng 1 và tháng 2. Người sinh mùa hè có một số đặc điểm tăng tuyến giáp giống như người sinh mùa xuân, nhưng điều đó có thể được bù đắp bởi bệnh lý suy nhược cơ thể - chu kỳ nhanh chóng giữa tâm trạng cao và thấp. Tuy nhiên, đó có lẽ không phải là một dấu hiệu cảnh báo của rối loạn lưỡng cực; Các chẩn đoán lưỡng cực thấp nhất ở những người sinh vào tháng 8.
  • Những người sinh vào Mùa thu : Đối với những người tin vào chiêm tinh học (chúng tôi đã đề cập rằng đó là một điều kỳ diệu, đúng không?), Sự bình thường chung của những người sinh vào mùa thu dường như có sự liên hệ với Cung Thiên Bình - thang cân bằng. Tất nhiên cho dù nguyên nhân là do các chất dinh dưỡng dồi dào có sẵn vào thời điểm thu hoạch, hay thực tế là những đêm dài và bệnh tật theo mùa của mùa đông vẫn chưa thuyên giảm, những người sinh vào mùa thu không chỉ bị trầm cảm ở mức độ thấp, mà còn ít có nguy cơ mắc chứng rối loạn lưỡng cực hơn. Tuy nhiên một đặc điểm xấu xí ở người sinh vào mùa thu đó là: họ có xu hướng cáu kỉnh.
  • Những người sinh vào Mùa đông : Trong số những thách thức mà những người sinh vào mùa đông phải đối mặt là mức độ cao hơn của bệnh tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, SAD và trầm cảm. Đó là một số ít khó chịu, nhưng có một vài điểm bù lại: trẻ sinh mùa đông ít cáu kỉnh hơn trẻ sinh vào mùa thu. Hơn nữa, theo một nghiên cứu nhỏ được thừa nhận vào năm 2015 với 300 người nổi tiếng, tháng 1 và tháng 2 là những tháng thích hợp để sinh nếu bạn muốn nổi tiếng vì những tháng đó tương quan với khả năng sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề bằng trí tưởng tượng.

  Tuy nhiên, LichVanNien365 cũng khuyên bạn không nên tính giờ sinh cho các bé. Có rất nhiều người bi quan cáu kỉnh sinh vào tháng 3 và nhiều trẻ sinh tháng 10 luôn không cân bằng. Và chúng ta luôn biết, tính cách của 1 con người không hẳn chỉ phụ thuộc vào thời điểm sinh mà nó còn quyết định bởi môi trường sống và nhân cách bản thân của mỗi cá thể. Nếu bạn đọc còn tò mò về vấn đề ngày sinh, hãy truy cập chuyên Mục Bói Ngày Sinh để hiểu rõ hơn về con người của mình nhé !

  Tác giả: Tùng Dương

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Đặt hũ gạo đúng cách, đúng vị trí giúp gia chủ làm ăn phát đạt, viên mãn, giàu sang
  Phong thủy đời sống - 2021-10-27 05:20:10.0
  Hũ gạo tượng trưng cho tài sản của gia đình. Do đó, khi đặt hũ gạo gia chủ cần quan tâm đến một số yếu tố phong thủy quan trọng.
  24 sơn hướng là gì?Cát hung 24 sơn hướng
  Phong thủy đời sống - 2021-10-13 05:25:07.0
  Trong phong thủy học chia 4 phía thành 24 phương, mỗi phương chiếm 15 độ, 24 phương vị này dùng để xác định tọa sơn và triều hướng, chính vì vậy được gọi là 24 sơn hướng.
  Xem bói món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách
  Phong thủy đời sống - 2021-10-11 06:56:55.0
  Cách bạn chọn món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn
  Phong thủy với thuyết "Nhân - Quả"
  Phong thủy đời sống - 2021-10-11 06:19:43.0
  Trong phong thủy :"phúc nhân cư phúc địa" - Nghĩa là, người nếu như có phúc, thì chỗ ở của người đó nhất định là phúc địa. Còn nếu như chỗ ở của bạn vốn dĩ không phải là phúc địa, thì bạn cũng có thể ngụ ở đó và biến nó thành phúc địa.
  Phong thủy là gì? Tại sao người giàu đều rất quan tâm đến phong thủy?
  Phong thủy đời sống - 2021-10-08 12:38:01.0
  Phong thủy không phải là tín ngưỡng hay mê tín dị đoan. Nó là hệ quả của một quá trình nghiên cứu, mài mò, sáng tạo các quy luật tương tác của tự nhiên, môi trường. Đây còn là phương pháp thay đổi hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.
  Ý nghĩa của cây Lựu trong phong Thủy
  Phong thủy đời sống - 2021-09-28 05:47:54.0
  Cây lựu là loại cây thân gỗ, trong phong thuỷ nó tượng trưng cho sự kiên cường và vững chãi. Những quả lựu căng đỏ tựa như những chiếc lồng đèn mang lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc trong cuộc sống.
  Tiêu chuẩn khi đặt cây trong phòng nhỏ hoặc phòng ngủ
  Phong thủy đời sống - 2021-08-29 00:25:20.0
  Trồng cây xanh trong nhà không những giúp thanh lọc không khí, mà còn khiến ngôi nhà trở nên xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải loại cây xanh nào cũng có thể đặt trong nhà bởi vì một số loại cây xanh sẽ khiến bạn bị ngộ độc, dị ứng hay không hợp phong thủy.
  5 cách bố trí phong thủy phòng khách thu hút tài lộc
  Phong thủy đời sống - 2021-07-21 15:19:43.0
  Phòng khách là nơi lưu giữ các sự kiện quan trọng đáng nhớ của gia đình. Vì vậy, sắp xếp, bài trí lại đồ vật cho hợp phong thủy là một điều rất cần thiết và nên làm.
  Tiết lộ tính cách thật của bạn qua việc sử dụng điện thoại
  Phong thủy đời sống - 2021-07-21 10:49:55.0
  Theo kết quả nghiên cứu, việc thường xuyên phụ thuộc vào điện thoại có thể là biểu hiện của mức độ bốc đồng. Những người nghiện điện thoại có thể dễ xúc động hơn so với những người dùng điện thoại mà vẫn giữ được đầy pin sau một ngày.
  6 điều kiêng kị cách bố trí bàn ăn sao cho hợp phong thủy
  Phong thủy đời sống - 2021-07-18 10:34:32.0
  Việc đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà. Nếu gia chủ có mệnh Đông tứ trạch, nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
  Chia sẻ