​ Thế "cửa đối cửa" cách hóa giải cực kỳ đơn giản mà hiệu quả

2021-04-29 15:53:04.0
Nếu nhà bạn có cửa sổ đối diện cửa chính, cửa ban công đối diện cửa chính, cửa sổ đối nhau... đã phạm vào một trong những cấm kị phong thủy nhà ở, hậu quả khôn lường. Vậy có cách nào hóa giải thế xấu này không?

MỤC LỤC

  Nếu nhà bạn có cửa sổ đối diện cửa chính, cửa ban công đối diện cửa chính, cửa sổ đối nhau... đã phạm vào một trong những cấm kị phong thủy nhà ở, hậu quả khôn lường. Vậy có cách nào hóa giải thế xấu này không?  Hãy cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu nhé.

  1. Quan điểm phong thủy về thế “cửa đối cửa”

   Tình trạng “cửa đối cửa” rất dễ gặp trong các kiến trúc nhà ở, nhất là những ngôi nhà có diện tích nhỏ, cần tận dụng nguồn ánh sáng. Cửa đối nhau khiến nguồn khí lưu thông mạnh, khí vào rồi ra ngay, không tụ lại. Tương tự, tài khí vào lại đi ngay thì tài vận gia chủ khó mà khởi sắc được.  


  Chính vì thế, xét về góc độ phong thủy nhà ở, thế cửa như vậy sẽ ảnh hưởng tới năng lượng phong thủy của cả ngôi nhà. Về bản chất, phong thủy là tất cả những gì tạo nên dòng chảy năng lượng cân bằng, hài hòa trong mỗi ngôi nhà. Khi hai hay nhiều cửa đối diện trực tiếp nhau sẽ tạo ra nguồn năng lượng khắc nghiệt, tương tự như tà khí. 
  Điều đại kị trong phong thủy nhà ở chính là bài trí cửa ra vào (cửa chính ngôi nhà) và cửa sau (cửa hậu, cửa ban công) thẳng hàng với nhau. Vì tất cả nguồn năng lượng tốt đẹp đi vào từ cửa chính sẽ bị thoát ra ngoài theo cửa sau một cách dễ dàng.

  Năng lượng không có cơ hội tuần hoàn, không được tiếp thêm sinh khí thì chẳng khác nào ngôi nhà chứa đầy tà khí, không tốt cho sức khỏe, tài vận của mọi thành viên sinh sống trong nhà.

  Trong một ngôi nhà, hai cửa đối mặt nhau phạm phải thế “môn xung sát” gây bất lợi cho gia chủ, khiến cho gia đình không được yên ấm, hòa thuận, dù chỉ từ những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày. Trong công việc của người ở hai phòng có cửa đối diện sẽ rất dễ có thành kiến, xung đột, mâu thuẫn với cấp trên, đồng nghiệp và những người khác.

  Khi đã phạm phải môn xung sát mà cửa lại là hướng Đông, Tây Bắc, Bắc thì những người đàn ông trong gia đình sẽ rất dễ gây nên chuyện hiềm khích. Ngược lại, nếu cửa hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây thì những người phụ nữ trong nhà lại rất dễ gây nên chuyện phiền phức.

  2. Cách hóa giải thế cửa đối cửa

  • Trong quan niệm phong thủy, hai nhà không thể đối diện vì như thế sẽ có một chủ bị suy, một nhà sẽ gặp dữ. Để hóa giải điều này, có thể bàn với nhà hàng xóm, một trong hai nhà lệch cửa hoặc bàn với hàng xóm cùng treo bốn chữ “Thiên quan đại phúc“trên cửa.
  •  Sử dụng chậu cây xanh (cây cảnh): Nếu đặt một chậu cây xanh tươi tốt, có tán rộng trên đường đi chính của năng lượng, nó sẽ làm gián đoạn hoặc chuyển hướng nguồn năng lượng ấy. Bên cạnh đó, cây xanh còn mang lại cảm giác tươi mát, kích thích tinh thần thư thái, vừa tốt cho sức khỏe lại có tác dụng hóa giải năng lượng xấu.
  • Dùng bàn tròn ngăn dòng chảy năng lượng: Một chiếc bàn tròn dùng để làm bàn ăn, bàn trà tiếp khách... vừa phát huy tính tiện ích, lại có thể làm đổi hướng dòng chảy thẳng tuột của năng lượng khi hai cửa đối nhau. Gia chủ có thể đặt loại bàn này ở vị trí giữa hai cửa, thêm một bình hoa tơi sẽ cải thiện năng lượng tốt hơn nữa.
  • Xem thêm: Xem bói ngày sinh - Xem bói tên - Xem bói tình yêu theo tên - 12 Cung Hoàng Đạo
  • Sử dụng màu sắc phù hợp: Chọn đúng màu sắc phong thủy cho từng khu vực, tăng cường sức mạnh cho chiếc cửa chính sẽ thay đổi được mối quan hệ giữa các cửa thẳng hàng nhau. Từ đó làm chậm dòng chảy năng lượng, nguồn khí tốt dễ tụ lại trong nhà hơn.
  • Bố trí lại đồ đạc, không gian: Nếu có đủ không gian giữa hai cửa đối nhau, gia chủ có thể bố trí các loại đồ đạc ở đó nhằm chuyển hướng dòng chảy năng lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trải thảm nhiều màu sắc để củng cố và nâng cao năng lượng mặt đất ở giữa hai cửa cũng có tác dụng chuyển hướng năng lượng xuyên thẳng.
  • Có thể sử dụng trong trường hợp này là bạn có thể sử dụng biện pháp giải hạn tạm thời bằng cách sử dụng một vật dụng che chắn. Gia chủ có thể lựa chọn sử dụng vật dụng che chắn như rèm cửa, màn sáo để hạn chế việc lưu thông không khí giữa hai phòng. 

   Tuy đây chỉ là là tạm thời nhưng thực tế những biện pháp này cũng đã phát huy được tác dụng hóa giải hiệu quả, ngăn cản đáng kể sát khí do hiện tượng cửa đối cửa này gây lên. Ít nhất điều này có thể giúp về mặt tinh thần cũng như tinh thần được tốt hơn. 

  Tác giả: Hoài An

  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  5 vị trí trên khuôn mặt bạn nói lên điều gì?
  Phong thủy - 2024-01-22 14:22:13.0
  Khuôn mặt đến từ trái tim, và khuôn mặt của một người có thể thể hiện vẻ ngoài bẩm sinh của họ, trong khi khuôn mặt chưa được biết đến khác của họ tức là thói quen sinh hoạt, phẩm chất và thành tích, v.v ... có thể phản ánh tấm lòng của một người. Vậy khuôn mặt nào có thể được coi là “khuôn mặt may mắn”?
  15 Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Khi Muốn Mua Nhà Hoặc Trang Trí Nhà Cửa
  Phong thủy - 2024-01-09 11:18:34.0
  Phong thủy là một môn học lớn và nó liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta
  Làm thế nào để chọn đá quý phù hợp theo tử vi của bạn?
  Phong thủy - 2023-12-01 21:03:33.0
  Sao Mộc cai trị Nhân Mã. Đeo sapphire màu vàng hoặc xanh ngọc có thể...
  Luận giải tử vi Canh Ngọ 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-12-01 17:47:57.0
  Xem tử vi tuổi mệnh trước mỗi dịp chào đón năm mới là việc trở nên quá đỗi quen thuộc với người Việt. Xem tử vi sẽ giúp cho chúng ta dự đoán được về vận mệnh của mình trong năm sắp tới để có thể đưa ra những hành động nhằm tránh được tối đa rủi ro, đón nhận thêm nhiều may mắn. Vậy trong năm 2024 Giáp Thìn, vận mệnh của nữ tuổi Canh Ngọ như thế nào?
  Tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 chuẩn xác nhất
  Phong thủy - 2023-11-28 16:32:12.0
  Việc tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 đang là chủ đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Đặc biệt là gia đình nào đã có con gái và muốn sinh thêm con trai cho đủ nếp đủ tẻ. Vậy cách tính ra sao mời bạn theo dõi bài viết của lichvannien365.
  Luận giải tử vi Bính Tý 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-28 16:31:15.0
  Luận giải tử vi là một trong những cách giúp bạn dự đoán chính xác nhất được những biến động cuộc sống của mình trong 1 năm, từ đó có thể lên kế hoạch trước cho công việc, tình cảm hay sức khỏe. Vậy tử vi Bính Tý 2024 nữ mạng sẽ như thế nào?
  Ngày tốt tháng 3 âm lịch năm 2024 tính chuyện trọng đại
  Phong thủy - 2023-11-27 11:42:36.0
  Coi ngày tốt tháng 3 âm lịch năm 2024 giúp bạn chọn ngày phù hợp tiến hành những việc trọng đại được suôn sẻ. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của lichvannien365 để coi ngày đẹp trong tháng 3 âm và cách chọn ngày tốt nhanh nhất.
  Sinh con tháng 2 năm 2024 ngày nào tốt dễ nuôi, hợp tuổi bố mẹ
  Phong thủy - 2023-11-26 21:50:35.0
  Sinh con tháng 2 năm 2024 ngày nào tốt để em bé dễ nuôi, mệnh phú quý mà lại hợp tuổi bố mẹ. Để giải đáp những thắc mắc trên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của lichvannien365 bạn nhé.
  Luận giải tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-24 17:36:49.0
  Theo phong thủy, vận trình cuộc sống của tuổi Nhâm Tuất sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Sự thay đổi này có 2 chiều hướng, tốt và xấu. Vì vậy, trước thời điểm năm 2024 đang cận kề, mọi người thường quan tâm nhiều đến chủ đề tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024 nữ mạng. Việc xem tử vi sẽ giúp nữ chủ mệnh tuổi Nhâm Tuất biết được vận mệnh của mình trong năm để chủ động hơn trong việc lên kế hoạch cuộc sống.
  Luận giải tử vi Giáp Tuất 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-24 17:15:59.0
  Xem bói tử vi là một cách dự báo vận mệnh của gia chủ trong một năm, để dự đoán được đó sẽ là một năm may mắn hay một năm thách thức nhằm có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho tương lai. Vậy tử vi Giáp Tuất 2024 nữ mạng như thế nào? Tốt hay xấu?
  Chia sẻ