12 con giáp có những tính cách nào của nam, nữ và tật xấu khó bỏ của 12 con giáp nam

11/10/2021 07:24
Tý Sửu là một cặp đôi thú vị. Tuổi Tý thì rất thông minh và dễ hòa nhập trong khi tuổi Sửu lại rất nghiêm túc và hơi cứng nhắc. Tuy nhiên thâm ý sâu xa của cặp đôi này không chỉ có thế vì bản thân chúng chính là một cặp Âm Dương tương hỗ, đối lập nhưng bổ sung cho nhau.

  Theo các nhà phân tích phong thủy và chiêm tinh học của Trung Quốc, họ cho rằng cá tính của chúng ta phần nào đã được quyết định bởi năm chúng ta chào đời. Mỗi cá nhân sẽ tương hợp với một số người và không tương hợp (hay xung khắc) với một số người khác. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu tính cách của 12 con giáp qua bài viết dưới đây nhé.

  A. Giải mã tính cách của đàn ông và phụ nữ 12 con giáp

  I. Tuổi Tý

  1. Đàn ông tuổi Tý

  Nam giới tuổi này có trí nhớ tốt, thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt, giỏi thích ứng với thay đổi và sự mới mẻ. Họ cầu tiến, ham học hỏi, sẵn sàng tiếp thu tri thức mới. Họ có chính kiến và lập trường vững vàng, nhưng lại không đủ dũng khí để hành động. Họ rất coi trọng gia đình.

  2. Phụ nữ tuổi Tý

  Nữ giới tuổi này nhạy bén, khôn ngoan, biết cách nhìn sắc mặt của người khác để ứng biến sao cho phù hợp. Họ cực kỳ khéo léo và tinh tế, biết tận dụng ưu điểm để đạt được lợi ích, giỏi che giấu nhược điểm của bản thân. Họ biết quan tâm gia đình và bạn bè, chu đáo và tận tụy với những người thân quen. Tuy nhiên, phụ nữ tuổi này không giỏi chịu đựng áp lực.

  II. Tuổi Sửu

  1. Đàn ông tuổi Sửu

  Nam giới tuổi này gây ấn tượng tốt với mọi người bởi sự hiền lành, chu toàn, thấu đáo và khiêm tốn. Họ tỏ ra trưởng thành, vững vàng, ổn định và rất đáng tin cậy. Họ chăm chỉ, biết phấn đấu thay vì kêu ca than vãn, không ngại khó ngại khổ. Điểm trừ lớn của đàn ông tuổi Sửu là khá khô khan, cứng nhắc, bảo thủ, gia trưởng và không chịu tiếp thu ý kiến của người khác. Họ không được lãng mạn cho lắm, cũng không biết trêu đùa, hài hước.

  2. Phụ nữ tuổi Sửu

  Nữ giới tuổi này siêng năng, cần cù, bao dung và giỏi chịu đựng. Họ sống hướng nội, không thích nói nhiều, cũng không hay buôn chuyện tán gẫu. Họ là người bạn trung thành và người tình chung thủy. Mẫu phụ nữ này nghiêm túc, đứng đắn, không thích phá vỡ nguyên tắc. Khuyết điểm của họ là cứng đầu, hiếm khi thay đổi quyết định của mình. Đa số phụ nữ tuổi này đều là người vợ, người mẹ đảm đang, hiền thảo, tháo vát và giỏi nội trợ, quán xuyến gia đình.

  III. Tuổi Dần

  1. Đàn ông tuổi Dần

  Nam giới tuổi này lạc quan, tham vọng trong sự nghiệp. Họ không bao giờ hài lòng với những gì mình có, luôn hướng tới sự hoàn mỹ và xuất chúng. Họ thích đối mặt với thách thức, không bao giờ bỏ cuộc dễ dàng. Họ cũng rất trọng chữ tín, đã hứa thì sẽ làm, tuyệt nhiên không nuốt lời. Lòng tự trọng của đàn ông tuổi Dần cao ngút trời.

  2. Phụ nữ tuổi Dần

  Nữ giới tuổi này rất đảm đang, tháo vát và nữ tính. Họ giỏi quán xuyến gia đình, biết cách chăm sóc những người thân trong nhà. Họ yêu trẻ con, rất biết cách hòa hợp với chúng. Họ cũng năng động, hướng ngoại, thích xã giao và tiệc tùng. Họ thích kết bạn và trò chuyện hơn là ở một mình.

  IV. Tuổi Mão

  1. Đàn ông tuổi Mão

  Nam giới tuổi này thường xuất hiện với vẻ ngoài lịch lãm như một quý ông thực thụ, cho dù vô tình hay cố tình giả vờ như vậy. Họ diễn kịch rất giỏi, không để ai nhìn thấu được suy nghĩ, nội tâm của mình. Họ năng động, là những nhà ngoại giao tài ba, giỏi ăn nói, kỹ năng làm việc cũng rất tốt. Họ sống thiên về gia đình, là mẫu đàn ông đảm đang và chu toàn việc nhà, sẵn sàng xắn tay áo làm việc vặt trong gia đình mà không kêu ca, phàn nàn.

  2. Phụ nữ tuổi Mão

  Nữ giới tuổi này là những người khéo léo, mềm mỏng, thân thiện và giỏi giao tiếp. Họ duyên dáng, dịu dàng và thanh lịch, hiếm khi hành xử hay phát ngôn thô lỗ, sỗ sàng. Họ đa tài, thường là người có năng lực trong ngành nghề mình theo đuổi. Nếu đi theo lĩnh vực kinh doanh, họ có thể thành công. Một điểm cộng nữa của phụ nữ tuổi này là sống đơn giản hóa mọi chuyện. Vì vậy, khi gặp khó khăn, họ luôn tìm ra điểm mấu chốt để giải quyết vấn đề, hiếm khi bế tắc, túng quẫn, hay tự chìm trong phiền muộn quá lâu.

  V. Tuổi Thìn

  1. Đàn ông tuổi Thìn

  Nam giới tuổi này có lòng tự trọng cao, luôn hướng về tương lai thay vì nhìn lại quá khứ. Họ sở hữu năng lực lãnh đạo xuất sắc, khéo léo trong công việc, thích đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng, biết cách dẫn dắt tập thể hoàn thành chúng. Họ cũng chung thủy và hào phóng với bạn bè và người yêu, ít khi tán tỉnh nhòm ngó nhiều người cùng lúc. Tuy nhiên, họ cần thêm dũng khí để đối mặt với những thất bại và thử thách.

  2. Phụ nữ tuổi Thìn

  Nữ giới cầm tinh con Rồng là những cô gái mang tính nữ quyền điển hình. Trong suy nghĩ của họ, phụ nữ có thể hoàn thành tốt mọi vai trò như nam giới, và thậm chí còn làm tốt hơn. Họ luôn có kế hoạch rõ ràng về tương lai, quyết tâm chiến đấu đến cùng vì nó. Trong cuộc sống, phụ nữ tuổi Thìn thích sự đơn giản và thoải mái hơn là những thứ màu mè, chi tiết.

  VI. Tuổi Tị

  1. Đàn ông tuổi Tị

  Nam giới tuổi này tinh tường trong định hướng con đường sự nghiệp. Họ giỏi nắm bắt cơ hội, tận dụng mọi tài nguyên quanh mình để gặt hái thành tựu, cũng như biết cách thể hiện năng lực đúng lúc đúng chỗ. Họ có thể trở thành những doanh nhân giỏi. Trong quan hệ tình cảm, đàn ông tuổi này rất nghiêm túc, tận tụy và trung thành. Họ ghét nhất là bị phản bội.

  2. Phụ nữ tuổi Tị

  Nữ giới tuổi này rất duyên dáng và nhân hậu. Họ yêu đời, lạc quan, vô tư và có nhiều sở thích, đam mê cá nhân, bao gồm nghệ thuật và du lịch. Họ thông minh, sắc bén, cũng biết cách tận dụng các nguồn lực quanh mình và những mối quan hệ xã hội để đạt được bước tiến lớn. Họ biết cách tạo dựng những mối quan hệ bền vững và có lợi ích cho mình.

  VII. Tuổi Ngọ

  1. Đàn ông tuổi Ngọ

  Đàn ông tuổi Ngọ hoạt bát, luôn để lại ấn tượng là một người tràn đầy năng lượng. Hơn nữa, họ quyết đoán và ít khi do dự. Họ công bằng, trượng nghĩa, không thể dung thứ cho tội lỗi, và sẵn sàng giúp đỡ những người yếu thế. Họ hào phóng với anh em, bạn bè, sẵn sàng thanh toán hóa đơn. Nam giới tuổi này cũng rất hoang phí, chi tiêu xa hoa.

  2. Phụ nữ tuổi Ngọ

  Phụ nữ tuổi Ngọ thường rất nổi bật trong đám đông, bởi họ biết chưng diện và chau chuốt, từ trang điểm đến cách ăn mặc luôn ưa nhìn và rất thời trang. Họ có cá tính và phong cách sống riêng, không bị tác động bởi người khác. Họ cũng là chuyên gia quản lý thời gian. Nhờ vậy, họ có thể cân bằng tốt giữa sự nghiệp và gia đình. Ngoài ra, họ còn yêu thiên nhiên, thích vận động ngoài trời, tiệc tùng, giao lưu bạn bè.

  VIII. Tuổi Mùi

  1. Đàn ông tuổi Mùi

  Nam giới tuổi này rất ga lăng, lịch thiệp và dịu dàng. Họ chu đáo, ân cần, tâm lý và biết cách làm hài lòng đa số mọi người. Nhờ kỹ năng xã hội tốt, họ có mạng lưới bạn bè rộng lớn, được nhiều người yêu quý. Họ thích nghệ thuật, giàu trí tưởng tượng, có tư duy đổi mới, hiện đại, nhưng lại sống theo cảm xúc thay vì lý trí. Đàn ông tuổi này coi trọng gia đình, nhưng không giỏi chịu áp lực, hay rơi vào trạng thái stress và lo âu.

  2. Phụ nữ tuổi Mùi

  Nữ giới tuổi Mùi biết cách đối nhân xử thế, sống tử tế, biết điều và nhã nhặn. Họ kiên nhẫn, biết thấu cảm. Tuy nhiên, khi đối mặt với tình huống thách thức, họ sẽ bộc lộ những mặt tính cách tiềm ẩn khác. Lúc đó, họ trở nên cứng rắn, mạnh mẽ, dũng cảm, và bướng bỉnh, quyết tâm theo đuổi mục tiêu bằng bất cứ giá nào. Cá tính độc đáo này giúp họ nổi bật trong đám đông, và nhận được sự ủng hộ, trợ giúp từ những đối tượng có địa vị cao trong xã hội. So với đàn ông tuổi Mùi, phụ nữ tuổi này tham vọng hơn trong sự nghiệp. Nhưng họ hay do dự, nhiều khi quá cảm tính, dẫn đến thiếu quyết đoán.

  IX. Tuổi Thân

  1. Đàn ông tuổi Thân

  Nam giới tuổi này vui tính, dí dỏm, thích nói chuyện giao tiếp, biết cách gây cười cho những người xung quanh. Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ đàn ông tuổi Thân trẻ con, thiếu chín chắn, nhưng họ thực sự sâu sắc, trưởng thành và điềm tĩnh, cũng rất hào phóng nữa. Họ ít khi để bụng thù dai, cũng chẳng mấy khi so đo, hay để ý chê bai nhược điểm của người khác. Họ nhanh trí, khôn ngoan và thường có những ý tưởng sáng tạo, biết cách biến suy nghĩ của mình vào thực tế.

  2. Phụ nữ tuổi Thân

  Nữ giới tuổi Thân tham vọng, lạc quan và rất tự tin. Họ hòa đồng, cởi mở, thân mật, hoạt ngôn, biết cách làm quen và gần gũi nhanh chóng với người lạ. Khả năng cạnh tranh của họ rất cao và không ngần ngại đối đầu với bất cứ ai trong công việc. Tại công sở, họ thường là nhân viên có năng lực. Tuy nhiên, họ có thể khiến nhiều người bất mãn do quá tự cao tự đại và hiếu thắng.

  X. Tuổi Dậu

  1. Đàn ông tuổi Dậu

  Nam giới tuổi này khá chín chắn và nghiêm túc, rất chung thủy trong tình yêu. Họ vui tính, nhưng không tùy hứng, cũng không bốc đồng nông nổi. Họ điềm tĩnh, thường tỏ ra trầm tính, ít nói ở những lần gặp đầu tiên. Họ làm việc tỉ mỉ, chau chuốt và luôn lên kế hoạch cho mọi việc. Đàn ông tuổi Dậu thích "ăn chắc mặc bền", hướng về sự ổn định. Họ nỗ lực phấn đấu bản thân, không thích nịnh nọt hay sử dụng thủ đoạn, luôn chọn giải pháp an toàn. Vì vậy, đôi khi họ để lỡ cơ hội. Nam nhân tuổi Dậu cũng rất có trách nhiệm với gia đình, thích xắn tay làm việc nhà cùng vợ con.

  2. Phụ nữ tuổi Dậu

  Nữ giới tuổi này đào hoa, đa tình, duyên dáng và rất cuốn hút. Họ có đời sống xã hội rộng lớn, luôn chủ động trong xây dựng các mối quan hệ. Phụ nữ tuổi Dậu nhìn chung mạnh bạo và thẳng thắn trong biểu lộ cảm xúc. Họ cũng rất dũng cảm và liều lĩnh trong công việc, hiếm khi để bụng chuyện gì.

  XI. TuổiTuất

  1. Đàn ông tuổi Tuất

  Nam giới tuổi này rất giỏi quan sát, hay chú ý tiểu tiết, tinh tế và thẳng thắn. Họ hòa đồng, khéo léo trong giao tiếp, giỏi ăn nói, thường được lòng mọi người và có nhiều mối quan hệ xã giao. Bản chất của họ là người nhạy cảm, ghét sự mập mờ, thiếu rõ ràng và lấp lửng. Họ rất cứng đầu, bảo thủ, không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

  2. Phụ nữ tuổi Tuất

  Nữ giới tuổi này rất cẩn thận, tỉ mỉ. Họ không dễ dàng tin tưởng bất cứ ai, trọng chữ tín, sống có tình có nghĩa và rất coi trọng bạn bè. Họ tận tụy và quan tâm người nhà một cách sâu sắc. Họ khá nhạy cảm, nhất là khi tức giận, dễ "dị ứng" hoặc "nổi quạu", khó chịu trước những lời nói bông đùa. Tuy nhiên, khi quay trở lại trạng thái bình thường, họ rất dễ chịu, thường để ý tới cảm xúc của người khác để điều chỉnh cách ứng xử, giỏi thích ứng với môi trường và hòa nhập với tập thể.

  XII. Tuổi Hợi

  1. Đàn ông tuổi Hợi

  Nam giới tuổi này nhã nhặn, nhẹ nhàng và không dễ nổi nóng. Họ có khả năng tập trung cao độ, đã làm gì thì sẽ dốc hết tâm trí để hoàn thành. Họ cũng rất thận trọng và biết cách xử lý mọi rắc rối xảy đến với mình. Họ lãng mạn, đa sầu đa cảm, thường dễ bị phiền muộn bởi các tác nhân bên ngoài.

  2. Phụ nữ tuổi Hợi

  Nữ giới tuổi này rất nhiệt tình, yêu đời, thích tham gia các hoạt động xã hội. Họ chân thật, giàu tình cảm, đáng tin cậy và được mọi người tôn trọng, yêu mến. Họ gọn gàng, ngăn nắp, đảm đang và ghét sự bừa bộn, cẩu thả. Họ là mẫu phụ nữ của gia đình, biết chiều chồng thương con, đảm việc nhà.

  B. Tính cách 12 con giáp ảnh hưởng đến cuộc đời bạn ra sao?

  I. Cặp tuổi Tý và Sửu 

  Có lẽ nhiều người không thích chuột nhưng người tuổi Tý rất tháo vát, quyến rũ và rộng rãi. Họ cũng có khuynh hướng hay nóng tính và đôi khi thích chỉ trích thái quá. Người tuổi Sửu lại là một cực khác hẳn của tuổi Tý trong nhiều mặt, rất thực tế và chăm chỉ.

  Tý Sửu là một cặp đôi thú vị. Tuổi Tý thì rất thông minh và dễ hòa nhập trong khi tuổi Sửu lại rất nghiêm túc và hơi cứng nhắc. Tuy nhiên thâm ý sâu xa của cặp đôi này không chỉ có thế vì bản thân chúng chính là một cặp Âm Dương tương hỗ, đối lập nhưng bổ sung cho nhau. 

  Vì nếu một người được cho là thông minh nhưng không làm việc chăm chỉ thì chắc chắn anh ta thật sự không phải là một người thông minh và ngược lại nếu một người chỉ biết chăm chỉ làm lụng mà không thích suy nghĩ thì chắc chắn là kẻ ngốc nghếch. 

  Những người thành công chính là kết hợp khéo léo cả 2 đức tính. Đây cũng chính là một bài học mà cổ nhân ngầm dạy chúng ta, cư xử và sinh sống phải hài hòa như Âm Dương tương phối thì mới đạt đến thành công.

  Lời bàn:

  Tý Sửu đứng đầu 12 con giáp cũng như những năm tháng tuổi trẻ khi ra lập nghiệp thành gia. Người muốn thành công tất phải vừa thông minh vừa cần cù. Đây là yếu tố đầu tiên và cơ bản nhất cũng là một đặc tính nổi bật của các dân tộc Á Đông nói chung, cũng là lý do tại sao mà Tý và Sửu dù không tôn quý nhưng vẫn đứng đầu 12 con giáp.

  II. Cặp tuổi Dần và Mão

  Người tuổi Dần bẩm sinh gan dạ. Họ rất mạnh mẽ và thông minh nên thường có cuộc sống rất tốt. Họ có thể rất nhanh nhạy và trung thành. Thỏ thì rất thận trọng nhưng cũng cởi mở và dễ gần vì họ rất trọng các mối quan hệ bạn bè. Họ cũng nhún nhường để tránh xảy ra bất hòa.

  Những người cá tính mạnh mẽ dũng cảm và giàu tinh thần tự do như người tuổi Dần nên bổ sung thêm một chút nhẹ nhàng nhút nhát của người tuổi Mão. Đây cũng là một cặp Âm Dương tương hỗ của một dạng tính cách khác. 

  Nếu một người quá dũng cảm và không hề biết sợ thì anh ta sẽ trở nên lỗ mãng, một kẻ võ phu, vốn không được coi trọng trong văn hóa truyền thống. Còn ngược lại, nếu quá cẩn trọng mà thiếu dũng khí để thực thi thì lại là kẻ nhu nhược. Quan trọng lại cũng vẫn là phải hài hòa cả 2 mặt.

  Lời bàn:

  Dần – Mão xếp sau Tý – Sửu đều có lý do. Chính là sau những năm đầu vất vả chăm chỉ làm việc thì đã có chút thành tựu. Nó cũng là ánh mặt trời bình minh đầu tiên sau đêm dài vất vả.

  Đó cũng là thời điểm cần thêm sự gan dạ và cẩn trọng để phát triển sự nghiệp lên tầm cao hơn, cũng chính là một trong những cách sống chuẩn mực ở đời.

  Dần Mão cũng là chỉ người tu Phật và Đạo trong lý số, hàm ý chính là lúc này đây càng phải sống theo Đạo và bắt đầu tu luyện thì sẽ có phúc phận. 

  III. Cặp tuổi Thìn và Tỵ

  Rồng là biểu tượng mạnh mẽ và quyền lực nhất trong 12 con giáp ngay cả khi mang tiếng xấu là người có cá tính nóng nảy. Rắn thì uyển chuyển và khiêm tốn, họ thích làm việc độc lập với những mục tiêu rõ ràng cho sự thành công thực sự hơn là phô trương để thu hút sự chú ý.

  Thìn và Tỵ chính là một cặp đối lập Âm Dương rõ rệt nhất như Mặt Trời và Mặt Trăng, Âm và Dương, ngày và đêm, mùa hè và mùa đông. Sức hút của người tuổi Thìn nằm ở sự quyết đoán thẳng thắn và mạnh mẽ trong khi tuổi Rắn thì rất nhẹ nhàng tế nhị. 

  Sự kết hợp của 2 nguyên tố đối lập này sẽ tạo ra những thành công rất to lớn. Hầu hết những người làm nên nghiệp lớn đều có cả 2 mặt này phối hợp rất nhuần nhuyễn.

  Lời bàn:

  Sau Dần – Mão chính là Thìn – Tỵ, cũng là giờ mà mặt trời lên gần đến đỉnh. Nói cách khác chính là những năm sự nghiệp đang nở hoa gần đến đỉnh. Lúc này nếu muốn đạt thành nghiệp lớn chính là phải học tính cách của Rồng và Rắn này.

  Quyết đoán hay uyển chuyển tùy thời mà quyết. Người lúc này đã học cách vận dụng đạo Âm Dương từ Tý Ngọ giờ đến Thìn Tỵ gần đế mức “lô hỏa thuần thanh” mới có thể thành công. “Lô hoả thuần thanh” nghĩa là “lửa trong lò đã toàn thành màu xanh”, đại ý là đã đạt đến cảnh giới cao thâm.

  IV. Cặp tuổi Ngọ và Mùi

  Người tuổi Ngọ thích làm việc độc lập với một sự tập trung và nhiệt tình cao độ khi nhận nhiệm vụ. Họ vui vẻ cống hiến quên mình cho công việc, do đó đôi khi dễ đắc tội người khác mà không hay biết, và khi thất bại họ cũng không dễ mà buông tâm xuống được. 

  Trong khi đó thì người tuổi Mùi, một biểu tượng của sự hòa bình lại hoàn toàn khác. Họ hiền hòa, không đắc tội ai và là mẫu người không thực dụng, thường ít khi có mục tiêu trong đời rõ ràng. Họ theo lý: “Tùy kỳ tự nhiên”, được mất không quan trọng, luôn thuận theo lẽ tự nhiên. Do đó khi thất bại họ cũng chẳng để oán giận trong tâm. 

  Tuy rất khác biệt nhưng cả hai tuổi này vẫn bổ sung cho nhau rất tốt. Một người hãnh tiến luôn xông thẳng về trước mà không quan tâm gì đến xung quanh dễ gặp trở lực và thất bại. Ngược lại một người sống không có mục đích lại không cố gắng tiến lên với động lực rõ ràng thì sẽ trắng tay cả đời. 

  Sự kết hợp của một tính cách làm việc với mục tiêu rõ ràng, tập trung cao độ nhưng vẫn giữ tính cách cẩn thận, dễ gần, không quan trọng được mất chính là chìa khoá để bạn đạt được thành công.

  Lời bàn:

  Ngọ và Mùi chính là giờ mặt trời đã lên đến đỉnh và hơi có chút cực đoan. Không ai còn ưa cái nắng của nó vì nó làm người ta mệt mỏi. Sự nghiệp đến lúc này sẽ có vô số kẻ thù và cũng ẩn chứa những tai họa bất ngờ có thể làm tiêu tan mọi thứ.

  Người lúc này chính là phải giữ lửa nhiệt tình như Ngọ và buông bớt ràng buộc được mất như Mùi thì sự nghiệp mới bền vững.

  Ngọ Mùi có ẩn Hỏa bên trong cũng chính là ẩn dụ của sự tu luyện. Làm việc hăng hái như thuở ban đầu cùng với một tâm hồn rộng mở không chấp nê thì mới thành công. Điều này chỉ có người tu luyện mới làm được.

  V. Cặp tuổi Thân và Dậu

  Ngoài việc có tính cách quyến rũ, lôi cuốn và cực kỳ sáng tạo thì người tuổi Thân còn được đánh giá cao về trí thông minh, sáng tạo tuyệt vời khi giải quyết vấn đề cho bản thân và người khác. 

  Trong khi đó thì người tuổi Dậu được ghi nhận bởi tính cách trung thành, đáng tin cậy, vững vàng và rất thành công.

  Thân và Dậu lại cũng là 1 cặp Âm Dương tương hỗ và phải luôn ở cạnh nhau. Thế mạnh của cả hai đều là cách khống chế tình huống nhưng ở 2 cách khác nhau. 

  Một  bên là chỉ có sáng tạo nhưng phong độ không ổn định nên dù giỏi cỡ nào thì họ cũng không khai thác hết tiềm năng của bản thân. Còn người kia thì rất ổn định và cứng rắn nên cũng rất khó để thực hiện các giải pháp đột phá.

  Lời bàn:

  Thân Dậu chính là lúc hoàng hôn của cuộc đời và sự nghiệp. Lúc này nghiệp lực cũng như các loại nguy cơ sẽ bủa vây khắp nơi, sát khí trùng trùng. Muốn vượt qua phải luôn ổn định phong độ, mạnh mẽ trung thành và uy tín như Dậu, đồng thời càng phải thoát ra cái khung hạn hẹp của mình để tìm giải pháp đột phá.

  Thân Dậu hành Kim chính là sức mạnh của sự quyết tâm cứng rắn như kim cương của người tu luyện. Dũng mãnh kiên quyết vượt qua các quan ải khó khăn với một tinh thần và trí huệ vô hạn mới thành công.

  VI. Cặp tuổi Tuất và Hợi

  Trung thành, dễ mến nên người tuổi Tuất luôn là bạn tốt nhất của tất cả mọi người. Sự tự tin của họ dễ dàng truyền cảm hứng. Họ cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

  Người tuổi Hợi lại rất thật thà, dễ gần và cũng trung tín không thua gì tuổi Tuất nên rất dễ trờ thành bạn tri kỷ cả đời.

  Tuất và Hợi là cặp đôi thể hiện cho thái độ sống rất tích cực. Người tuổi Tuất rất trung thành nhưng người tuổi Hợi với sự duyên dáng, hiểu biết của mình mới làm cho người khác thấy thoải mái nhất khi sống chung.

  Lời bàn:

  Tuất – Hợi chính là lúc cuối đời của con người. Sau bao tranh đấu nhọc nhằn rốt cuộc điều quý giá nhất mà một người muốn lưu lại cho hậu nhân chính là danh tiếng hay sự nghiệp. Để làm được điều đó, bạn cần phải có sự trung tín và hiểu biết của cặp Tuất Hợi này.

  Mặt khác Tuất là Hỏa Khố (kho lửa) tượng trưng cho người tu hành và Hợi chính là đất trường Sinh của Thủy tượng trưng cho trí tuệ.

  Từ tu luyện (Tuất Hỏa) mà trí tuệ hậu thiên một đời thoát thai thành Đại Trí Đại Huệ, đạt đến cảnh giới giải thoát. Cũng là lý do vì sao mà Hợi lại đứng cuối cùng trong 12 địa chi.

  C. Tiết lộ tật xấu khó bỏ của 12 con giáp nam

  I. Tuổi Tý: Nhu nhược, thiếu trách nhiệm

  Trong khi phụ nữ tuổi Tý cứng cỏi, đàn ông tuổi này lại có phần ủy mị hơn. Thậm chí, các anh chàng tuổi Tý còn tỏ ra nhu nhược trong đa số các tình huống. Họ còn e sợ phiền phức và có khuynh hướng trốn trách rắc rối. Nếu gặp khó khăn, người tuổi Tý nam mệnh dễ dàng thu mình lại hoặc từ bỏ. Phụ nữ lấy chồng tuổi Tý thường phải thay chồng gánh vác nhiều tránh nhiệm nặng nề.

  II. Tuổi Sửu: Tâm cơ, hai mặt

  Sửu là con giáp giỏi tính toán nhưng tâm cơ sâu. Đàn ông tuổi này bề ngoài hiền lành nhưng thực sự lại giữ nhiều toan tính không ai biết. Trong công việc, họ tỏ ra hòa hợp với tất cả. Thế nhưng, đây cũng là con giáp sẵn sàng trở mặt vì lợi ích khi cần. Đàn ông tuổi Sửu thường ít nói và khó gần. Song họ cũng có điểm mạnh là chung thủy trong hôn nhân, tình cảm.

  III. Tuổi Dần: Nóng tính, gia trưởng

  Không chỉ phụ nữ tuổi Dần mà đàn ông cầm tinh con hổ cũng có tính cách nóng nảy. Đây là tuýp người hiếu thắng và thường nói năng thiếu suy nghĩ. Càng là người thân thiết, họ càng thể hiện rõ sự nghiêm khắc tới cứng nhắc. Thực tế, do nam tuổi Dần có nhiều gánh nặng trên vai nên luôn đòi hỏi mọi thứ phải đúng theo ý mình. Cũng bởi vậy mà đàn ông tuổi Dần trở thành mẫu người gia trưởng điển hình trong số 12 con giáp.

  IV. Tuổi Mão: Luộm thuộm, bừa bãi

  Luôn giữ ngoại hình bảnh bao, chau chuốt nhưng Mão thực sự là người xuề xòa. Đặc biệt là đàn ông cầm tinh con mèo. Họ tỏ ra lười biếng trong việc dọn dẹp. Tuy nhiên, người tuổi này không cảm thấy đây là khuyết điểm. Họ thích sự luộm thuộm bất chấp gây ảnh hưởng tới người khác. Cô vợ nào có chồng tuổi Mão sẽ phải xác định  rèn luyện khả năng sắp xếp mỗi ngày.

  V. Tuổi Thìn: Giả dối, không thật lòng

  Đàn ông mệnh rồng là người xuất sắc trong công việc. Con giáp này giỏi giang, có sự nghiệp vững chắc, tài chính không tồi. Thế nhưng, với tình yêu, nam giới tuổi Thìn thường là người giả dối. Anh chàng này có xu hướng “vui chơi qua đường” và hiếm khi thật lòng với ai. Để tạo dựng những mối quan hệ có lợi, Thìn cũng không ngại nói lời hoa mỹ, thiếu thật lòng. Song, có nhiều người bị thu hút bởi vẻ ngoài bảnh bao, hào hoa của con giáp này, chủ động lao vào như con thiêu thân.

  VI. Tuổi Tỵ: Đa tình, lăng nhăng

  Một trong những tật xấu của 12 con giáp nam mà nữ giới bất bình nhất là sự không chung thủy. Đàn ông tuổi Tỵ lại là nhóm sở hữu tính xấu này. Tỵ trong tình yêu khó có thể dành trọn tình cảm cho duy nhất một người. “Đứng núi này trông núi nọ” là thói quen khó bỏ của tuổi Tỵ nam mệnh. Con giáp này cũng dễ bị chinh phục bởi người có sắc vóc. Lấy chồng tuổi Tỵ, các cô gái dễ phải sống trong lo âu vì nhiều “món nợ đào hoa” của chồng.

  VII. Tuổi Ngọ: Ba phải, thiếu chính kiến

  Thói quen xấu của người tuổi Ngọ là thiếu ý kiến chủ quan, không có sự quyết đoán. Đàn ông tuổi này còn có tính ba phải. Trong công việc, nam tuổi Ngọ thăng tiến chậm chạp. Người yêu hay vợ của đàn ông tuổi Ngọ cũng thường nổi giận với họ vì đặc điểm này.

  VIII. Tuổi Mùi: Ích kỷ, yêu bản thân

  Yêu bản thân là một điều tốt song đến độ ích kỷ, bất chấp tất cả vì lợi ích cá nhân thì lại trở thành tật xấu. Đàn ông tuổi Mùi chính là như vậy. Độ “tự luyến” của họ cao hơn bất kỳ con giáp nào. Giả dụ có tình huống phải lựa chọn giữa bản thân và người thân, Mùi sẽ nhanh chóng ưu tiên mình trước. Tính cách này dễ khiến nam giới tuổi Mùi làm tổn thương nhiều người.

  IX. Tuổi Thân: Lười biếng, tham vọng

  Thoạt tưởng mâu thuẫn nhưng sự thật là người tuổi Thân có cùng lúc cả hai yếu tố này. Đàn ông sinh năm con khỉ có tham vọng cao nhưng lại không chịu nỗ lực. Họ muốn sự nghiệp rộng mở nhưng không chịu chớp thời cơ, thích chờ người mang tới. Họ muốn có tình yêu đẹp nhưng thiếu sự chủ động, quan tâm. Đây cũng là lý do mà đàn ông tuổi Thân thường thành công muộn hơn người khác.

  X. Tuổi Dậu: Đào hoa, dễ dãi

  Phụ nữ tuổi Dậu chân thành, chung tình bao nhiêu thì đàn ông tuổi Dậu lại ngược lại. Những chú gà trong chuyện tình cảm thường tỏ ra dễ dãi. Dù không thực lòng yêu đương, họ cũng có thể cùng đối phương thân mật. Họ tự cho rằng lăng nhăng là bản tính của đàn ông nên coi là lẽ thường tình.

  XI. Tuổi Tuất: Thiếu kiên nhẫn, khó tập trung

  Người tuổi Tuất thường dục tốc bất đạt. Bạn dễ vì tính vội vàng, thiếu kiên nhân mà làm hỏng chuyện. Có cơ hội ngay khi sắp đạt được lại bị chính con giáp này để tuột mất. Đàn ông tuổi Tuất vì thế mà sự nghiệp long đong lận đận, tiền vận gặp nhiều trắc trở.

  XII. Tuổi Hợi: Bảo thủ, nóng nảy

  So với người tuổi Dần, đàn ông tuổi Hợi không hề thua kém về sự bảo thủ. Với bên ngoài, họ tỏ ra hiền lành, hòa nhã. Song với người thân thiết, Hợi dễ nổi nóng, cục tính hơn. Nếu có chồng hoặc bạn trai tuổi Hợi, các cô gái sẽ luôn phải đau đầu vì những cuộc tranh cãi bất tận.

  Tác giả: Tùng Dương

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Xem tính cách con người bạn qua Thần Số Học
  Xem bói tử vi - 2023-02-22 15:12:57.0
  Trong số học, rung động 2 đảm nhận vai trò hòa giải, tạo ra sự hài hòa bằng cách tập hợp các lực lượng bất hòa lại với nhau thông qua lòng trắc ẩn, sự đồng cảm và lòng tốt.
  3 Cung Hoàng Đạo Nào Ở Đỉnh Cao Sự Nghiệp Trong Năm 2023, Thần Tài Thường Ghé Thăm
  Xem bói tử vi - 2022-12-30 21:44:02.0
  Song Ngư không ngừng được trải nghiệm nên cũng có thể đảm nhận những trọng trách nặng nề trong công việc sau này, dần tiến tới giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp.
  Bắt đầu từ năm 2023, tài vận của 3 Cung Hoàng Đạo này sẽ tăng vọt, thu hoạch đầy mình, nỗ lực cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng
  Xem bói tử vi - 2022-12-25 16:39:46.0
  Cự Giải là những người bốc đồng và suy nghĩ phóng khoáng. Vào năm 2023, khi có sao tốt lành chiếu đến, lúc đó vận may sẽ đồng hành, tài lộc nở rộ, hỷ sự thường gặp.
  4 Cung Hoàng Đạo nở rộ vận đào hoa trong năm 2023
  Xem bói tử vi - 2022-12-21 22:09:27.0
  Những người thuộc cung Nhân Mã là những người có chỉ số IQ và EQ cao điển hình. Năm 2023, Nhân Mã sẽ vui mừng khôn xiết, vận đào hoa rực rỡ, gặp được người như ý
  Bảng Xếp Hạng Tử Vi 12 Con Giáp Năm 2023
  Xem bói tử vi - 2022-12-20 21:59:09.0
  Tuổi Hợi trong năm 2023 có một chút khác biệt, tuổi Hợi phải làm việc chăm chỉ hơn để đạt được kết quả tốt hơn.
  Những Con Giáp Phạm Thái Tuế Năm 2023
  Xem bói tử vi - 2022-11-28 22:29:14.0
  Tuổi Ngọ bước sang năm 2023, thuộc năm phạm Thái Tuế, chịu sự ảnh hưởng của các sao hung tinh nên sẽ dẫn đến tài vận tổng thể phát triển không tốt
  Bài Ngắn Về 12 Con Giáp Trong Năm 2023
  Xem bói tử vi - 2022-11-24 17:42:10.0
  Năm 2023 dễ bị hao tài tốn của, hoặc phát sinh quá nhiều khoản chi ngoài dự kiến. Tuổi Thân phải thận trọng trong mọi vấn đề liên quan đến ngân sách tài chính để tạo sự cân bằng giữa thu và chi.
  Con Giáp Nam nào kết hôn tệ nhất?
  Xem bói tử vi - 2022-11-22 20:55:57.0
  Khi ở trong một mối quan hệ, đàn ông tuổi Tỵ luôn tỏ ra đáng tin cậy và làm tốt mọi thứ để gây thiện cảm với đối phương, nhưng sau khi kết hôn, người tuổi Tỵ lại có một bộ mặt hoàn toàn khác
  3 Cung Hoàng Đạo Này Nên Cẩn Thận Hơn Trong Năm 2023
  Xem bói tử vi - 2022-11-13 16:38:50.0
  Thiên Bình có thể gặp xui xẻo vào năm 2023, và Thiên Bình sẽ tương đối kém về tài lộc tình cảm. Hầu hết những người khác giới Thiên Bình gặp xung quanh đều chỉ lợi dụng bạn,
  Chia sẻ