3 Điều Quan Trọng Phải Lưu ý Khi Chuyển Đến Ngôi Nhà Cũ

2022-02-22 08:24:10.0
Trong phong thuỷ học có câu trước khi nhập trạch phải hỏi về chủ nhân trước đó tức là phải tìm hiểu cho rõ ràng, trước đây đã từng có những ai sinh sống tại ngôi nhà đó.

MỤC LỤC

  Khi dọn đến một ngôi nhà Cũ, ngoài việc xem ngày giờ tốt để chuyển nhà có 3 việc vô cùng quan trọng mà LichVanNien365 lưu ý với bạn đọc cần phải quan tâm, để khi sống ở ngôi nhà cũ mà gia chủ vẫn khỏe mạnh, an vui. 

  1. Khi mua nhà cũ, cần chú ý những vấn đề về phong thủy

  Trong phong thuỷ học có câu: "nhập trạch tiên vân tiền chủ nhân" (trước khi nhập trạch phải hỏi về chủ nhân trước đó), tức là trưóc khi định chuyển đến một ngôi nhà nào đó, không nên lập tức suy đoán về phi tinh và lý khí, mà phải tìm hiểu cho rõ ràng, trước đây đã từng có những ai sinh sống tại ngôi nhà đó. Đặc biệt là khi bạn mua một trong những ngôi nhà cũ, đẹp mà giá lại rẻ thì càng phải thận trọng. Vì rất có thể đây là hung trạch. Bởi vậy, khi mua lại nhà đã qua sử dụng, cần phải lưu ý đến hai điểm sau: 

  • Thứ nhất, khồng nên dùng lại giường của chủ nhân cũ của ngôi nhà. Nếu như chủ nhân của chiếc giường đó ốm chết, thì khi bạn sử dụng lại chiếc giường đó, từ trường của Bệnh phù vẫn còn.
  • Thứ hai, không nên sử dụng lại điều hoà của chủ nhà cũ, vì khi mở điều hoà, mùi của chủ nhà cũ sẽ phả ra, bạn sẽ hít phải mầm bệnh và phế khí của họ còn lưu lại. Đây chính là những điều cần hết sức chú ý khi mua lại nhà đã qua sử dụng. Nhưng nếu như điều kiện kinh tế hạn hẹp, buộc phải sử dụng lại điều hoà cũ, tốt nhất trước khi dùng nên mời chuyên viên đến vệ sinh thật kỹ. Tất nhiên, tốt nhất vẫn là thay mới hoàn toàn.
  • Bạn đọc có thể Xem lịch âm ngày tốt để chuyển nhà

  2. Khi dọn đến ngôi nhà củ cần phải "đổi thiên tâm"

  Trong phong thuỷ học có một thuyết như sau: "tam ngũ hung thành hoán thiên tâm", thuyết này dành cho những ngôi nhà cũ. "Tam ngũ" tức là 15, "tam ngũ hung thành" tức những ngôi nhà mười lăm năm không có người ở, cần phải thay mới thiên tâm, tức là thay mới toàn bộ phần trung tâm của ngôi nhà.

  Trước đây mọi người phần lớn cư trú trong những ngôi nhà một tầng, khi dọn đến một ngôi nhà cũ, chỉ cần trổ một lỗ ở giữa nóc nhà, điều đó có tác dụng giúp cho ngôi nhà đón ánh mặt trời chiếu rọi vào đúng vị trí chính giữa của ngôi nhà, vị trí này được gọi là "thiên tâm". Để ánh mặt trời chiếu vào thiên tâm được gọi là "vượng thiên tâm", có tác dụng khiến cho ngôi nhà lại được sinh vượng. Sau khi thay xong thiên tâm (để thiên tâm được nắng chiếu trong ba ngày, năm ngày, bảy ngày, thậm chí là bảy bảy bốn chín ngày, tức là đã hoàn thành công việc thay thiên tâm và vượng thiên tâm cho nhà cũ. Về thời gian thay thiên tâm là dài hay ngắn, cần căn cứ vào mức độ cũ mới, thời gian bỏ hoang của nhà ở), có thể bịt lỗ này lại.

  Trong xã hội hiện đại, con người ta đều sống trong các ngôi nhà tầng, nhà chung cư, nếu như sống ở các tầng phía dưới, chắc chắn không để trổ lỗ trên nóc nhà hay dỡ mái nhà, bởi vậy, có thể sử dụng phương pháp bóc hết lớp nền nhà cũ đi và lát mới lại, nổ pháo ở chính giũa căn nhà, hoặc tìm đến những nơi phong thuỷ tốt ở ngoại thành, tìm bùn đất sạch mới, lấy vải đỏ che lại, đặt ở chính giữa nhà ở. Tất nhiên, phương pháp hữu hiệu nhất vẫn là nổ pháo hoặc đốt vàng mã ỏ chính giữa phòng, như vậy có thể làm vượng lại nhà ở. 

  Những thao tác trên không nhất thiết chỉ áp dụng cho những nhà ỏ bỏ hoang đến 15 năm, chỉ cần dọn đến những ngôi nhà đã qua sử dụng, đều nên đào phần nền nhà ở chính giữa phòng đi để lát mới lại, như vậy sẽ tránh bị nhiễm phải vận khí xấu của chủ cũ, và khiến ngôi nhà cũ được sinh vượng trơ lại.

  Như vậy, khi dọn đến những càn nhà cũ đã lâu không có người ở, cần phải thay mới toàn bộ phần nền ở chính giữa nhà, hành động này cũng có ý nghĩa như thay thiên tâm. 

  3. Bố trí lại đồ đạc để thay đổi trường năng lượng trong nhà:

  Để tăng cường trường năng lượng cho ngôi nhà khi bạn cảm thấy buồn phiền, chán nản là dịch chuyển khí trong nhà bằng cách sắp xếp lại đồ đạc và tạo ra những âm thanh mới sông động trong các khu vực sinh hoạt.

  • Dịch chuyển khí xung quanh: Dịch chuyến khí không phái là việc làm quá khó khăn. Việc mà bạn phải làm đó là di chuyển hoặc bài trí lại những đồ vật cố định trong ngôi nhà như bàn ghế, tủ, chậu cây, tranh treo trên tường... Cách tốt nhất để dịch chuyển khí trong nhà, là chuyển vị trí của bàn làm việc, cho dù chỉ là một khoảng cách rất nhỏ. Chú ý rằng bất cứ đồ đạc nào có thể di chuyển được trên 8cm đều có khả năng dịch chuyển khí. Khi đẩy bàn sang trái hoặc sang phải, lên phía trước hoặc lùi về phía sau là bạn đã thay đổi cách lưu chuyển của luồng khí xung quanh. Tất nhiên, di chuyển bàn thì cần dí chuyển cả ghế để luồng khí thay đổi và tạo ra sinh lực mới.
  • Cách dịch chuyển khí trên tường là, lấy tranh ảnh xuống và lau chùi cẩn thận, sau đó treo ở vị trí khác hoặc chuyển đổi vị trí của các tranh ảnh cho nhau. Ngoài những tranh ảnh cũ của ngôi nhà bạn nên lắp thêm tranh ảnh mới. Khi hoàn tất việc này, bạn sẽ ngạc nhiên khi cảm thấy bầu không khí tốt lên nhiều. Cũng nên di chuyển các chậu cây cảnh trong nhà (nêu có). Di chuyển cây là một cách hữu hiệu để tạo ra những chuyển động mói của khí. Ngoài ra, nếu báo chí, đồ đạc đã hỏng, cũ quá nhiều thì nên loại bỏ bớt và sắp xếp lại.
  • Để dịch chuyển khí trong phòng ngủ, nên di dời nệm, chiếu, hoặc giặt khăn trải giường và chuyển giường sang một vị trí mới. Cần quét dọn sạch gầm giường và mạng nhện trên trần nhà.
  • Tạo ra âm thanh mới: Không có cách nào hiệu quả hơn liệu pháp âm thanh trong việc xua tan khí suy kiệt và u mê trong nhà, đặc biệt là những ngôi nhà cũ. Âm nhạc vui vẻ có cường độ lớn có thể quét đi bệnh tật và năng lượng yếu. Tuy nhiên không phải tất cả các loại âm nhạc và âm thanh đều có tác dụng tốt. Chỉ có nhạc nhẹ, vui vẻ mới cung cấp được nguồn năng lượng mối đầy sức sống. Tiếng chuông thì tỏ ra có hiệu quả hơn tiếng trống, đặc biệt là tiếng chuông trong trẻo, ngân vang. Tiếng chuông làm thay đổi cảm giác yếu đuôi thành mạnh mẽ, tạo nên sinh khí cho ngôi nhà. Nếu ai đã quen với việc cảm nhận quang phổ trong không gian, người đó sẽ cảm nhận được sự khác biệt về quang phổ của căn phòng sau khi áp dụng liệu pháp âm thanh. Đó là do âm thanh ảnh hưởng đến sự dao động của màu sắc, xuyên qua quang phổ và mang lại sức mạnh cho vầng hào quang xung quanh các vật thể. Chuông lớn cho âm thanh sâu lắng, còn chuông nhỏ cho âm thanh nhẹ nhàng. Trong nhà, tốt nhất là sử dụng chuông nhỏ vì nó tạo được năng lượng nhẹ nhàng, khỏe khoắn và phù hợp với vùng không gian nhỏ. Chuông vàng và chuông bạc có thể tăng cường được năng lượng của mặt trời và mặt trăng. Chuông đúc từ 7 kim loại mang lại nhiều lợi ích vì chúng là biểu tượng cho năng lương của 7 hành tinh, tạo ra trường năng lượng của sức mạnh và sức khỏe. Chuông đồng cũng tạo ra âm thanh tuyệt vời, nhất là loại có thêm một lượng vàng nhỏ khi đúc. Rung chuông trong vùng không gian lớn, bạn sẽ khám phá ra tiếng ngân vang rất xa và trong trẻo. Đi vòng quanh phòng 3 lần theo chiều kim đồng hồ, bạn sẽ cảm nhận được sự phấn chấn, thư thái và thấy trong người tràn đầy sức sống hơn lúc trước khi bước vào rất nhiều.

  Tác giả: Tùng Dương

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Văn khấn khai trương cửa hàng, công ty mới
  Phong thủy - 2023-08-02 08:59:46.0
  Khai trương là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự khởi đầu mới của một doanh nghiệp, cửa hàng hoặc dự án. Đây là dịp để chủ doanh nghiệp chia sẻ niềm vui, tri ân khách hàng đã ủng hộ và thông báo với mọi người ở xung quanh về doanh nghiệp của mình. Lễ khai trương không chỉ là việc cắt băng và mở cửa chính thức, mà còn là một cơ hội để thể hiện sự sáng tạo, tận tụy và cam kết uy tín với khách hàng.
  Tổng hợp các cách tẩy uế nhà cửa trong phong thủy
  Phong thủy - 2023-06-21 21:57:28.0
  Có thể bạn đã nghe đến những cụm từ như "tẩy uế, xông nhà" nhưng chưa hẳn đã hiểu đầy đủ ý nghĩa, các trường hợp áp dụng cũng như cách xông nhà tẩy uế chuẩn phải như thế nào. Hãy cùng lichvannien365.com khám phá thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây:
  Tại sao nên sắp xếp ảnh thờ theo phong thủy?
  Phong thủy - 2023-06-15 08:00:00.0
  Thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng và phong tục đã tồn tại từ hàng ngàn năm trong dân tộc Việt Nam. Bàn thờ là nơi tập trung linh khí và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Vì vậy, cách bày trí trên bàn thờ theo phong thủy là rất quan trọng và mỗi gia chủ cần phải hiểu.
  Có nên mua nhà gần nghĩa trang ?
  Phong thủy - 2023-06-14 21:26:33.0
  Bất kể bạn tin vào phong thủy hay không, việc xây nhà hoặc mua nhà gần nghĩa trang là không đáng khuyến khích. Chi tiết trong bài này
  Hướng dẫn xem phong thủy 4 số cuối điện thoại chuẩn xác nhất
  Phong thủy - 2023-06-10 22:01:29.0
  Tra phong thủy 4 số cuối điện thoại như thế nào là chuẩn xác? Coi phong thủy 4 số cuối điện thoại theo phương pháp nào? Hãy cùng tìm hiểu.
  Thái Tuế là gì? Năm hạn Thái Tuế có đáng lo ngại và cách hóa giải
  Phong thủy - 2023-06-09 00:01:01.0
  Theo phong thủy, Thái Tuế được xem là sao xấu và có tác động tiêu cực đến cuộc sống của con người. Nếu nhà bạn phạm Thái Tuế thì sẽ có nhiều rủi ro và khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có thể hoá giải sao Thái Tuế bằng nhiều cách khác nhau.
  Những điều cần lưu tâm khi thực hiện lễ trấn trạch nhà mới
  Phong thủy - 2023-06-06 22:39:27.0
  Trấn trạch nhà mới là gì và có quan trọng không ? Hướng dẫn cách chuẩn bị lễ trấn trạch và cách làm lễ đầy đủ và chính xác nhất.
  Tam Tai là gì? Và những cách để hóa giải Tam Tai ?
  Phong thủy - 2023-06-05 22:08:00.0
  Theo quan niệm dân gian Việt Nam, Tam Tai là ba tai nạn xui xẻo và không may mắn gặp phải trong đời sống. Cùng chúng tôi tìm hiểu và cách hóa giải vấn đề này nhé.
  Cách treo đồng tiền hoa mai chuẩn xác nhất
  Phong thủy - 2023-06-03 14:50:39.0
  Cách treo đồng tiền hoa mai như thế nào là chuẩn xác? Nên treo đồng tiền hoa mai ở những vị trí nào? Hãy cùng tham khảo thông tin sau.
  Chia sẻ