5 Mẹo Đơn Giản Giúp Bạn Bắt Đầu Thiền

08/10/2022 04:46
Thiền Định sẽ giúp bạn làm dịu thể chất và tinh thần, không chỉ làm giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm, mà còn có bằng chứng cho thấy nó có thể giúp các bệnh về thể chất, như giảm huyết áp hoặc giảm đau các mãn tính gây ra bởi các rối loạn như hội chứng ruột kích thích.

  Đối với một số người, tìm cách sống chậm lại và sống cuộc sống tốt nhất có thể có nghĩa là đọc một cuốn sách mới gây nghiện hoặc thưởng thức một chương trình truyền hình thú vị . Đối với những người khác, nó có thể là nghệ thuật thiền định, thực hành chánh niệm mà các nhà khảo cổ học có thể có từ ngàn xưa. 5.000 năm trước Công nguyên.

  Nếu Bạn là một người thường xuyên lo lắng, tâm trí luôn trong hoạt động quá mức. Suy nghĩ của bạn liên tục chuyển từ trách nhiệm công việc, đến hóa đơn hàng tháng, đến việc suy nghĩ sẽ mặc gì vào tuần sau,...

  Thiền Định sẽ giúp bạn làm dịu thể chất và tinh thần, không chỉ làm giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm, mà còn có bằng chứng cho thấy nó có thể giúp các bệnh về thể chất, như giảm huyết áp hoặc giảm đau các mãn tính gây ra bởi các rối loạn như hội chứng ruột kích thích.

  Nhưng dù đã cố gắng luyện tập trong các lớp yoga hàng tuần hay trong những lúc rảnh rỗi, Bạn vẫn cảm thấy rất khó để bình tĩnh tâm trí một cách nhất quán, với sự lo lắng vẫn tìm cách len lỏi vào khoảng thời gian yên tĩnh của bạn.

  Việc dành thời gian để tìm ra một cách luyện tập độc đáo phù hợp với cá nhân bạn cũng có thể làm sáng tỏ một nhiệm vụ mà đôi khi có vẻ khó khăn. "Như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, hãy nói về nó theo cách phù hợp với mỗi chúng ta, bởi vì một phong cách thiền có thể là yêu thích của bạn và mang lại cho bạn tất cả sự yên bình và gốc rễ mà bạn cần, nhưng đó có thể là kiểu thiền định khiến bạn căng thẳng . "

   

  1. Tại sao bạn muốn thiền? Khám phá ý định của bạn.

  Nguyên nhân của bạn có thể là bất cứ điều gì từ khó chịu về thể chất, căng thẳng đến những cảm xúc mạnh mẽ nhất quán như sợ hãi và nghi ngờ. Lời khuyên bạn nên dành một chút thời gian để suy ngẫm về lý do chính xác bạn đang tìm kiếm để có một lối thoát êm dịu

  Khi nói đến các kỹ thuật thiền định khác nhau, Có Sáu loại thiền mà bạn có thể tham gia,

  Thiền có hướng dẫn : Hình dung về tinh thần một tình huống hoặc địa điểm thư giãn, sử dụng các giác quan khác nhau như thị giác, âm thanh và khứu giác để nâng cao trải nghiệm.
  Thiền chánh niệm: Đó là khi bạn sẵn sàng sống trong hiện tại, chỉ nhận thức được những cảm giác thể chất như luồng hơi thở của bạn. Cảm xúc và suy nghĩ được cho phép nhưng không được đánh giá. "Nó cho phép bạn kiểm kê vị trí hiện tại mà không nhất thiết phải cố gắng thay đổi nó, nghỉ ngơi sẽ sâu hơn, cơ thể sẽ mềm ra, và tâm trí sẽ bắt đầu yên tĩnh hơn một chút."
  Tập Yoga: Một bài tập quen thuộc hơn, các tư thế và kỹ thuật thở khác nhau của yoga khuyến khích bạn tập trung vào sự cân bằng, thể chất linh hoạt và tâm trí bình tĩnh.
  Thiền thần chú: Sự lặp lại của một từ hoặc cụm từ số ít được nói một cách nhẹ nhàng để khuyến khích sự tập trung.
  Tai Chi: Một hình thức võ thuật Trung Quốc nhẹ nhàng, nhịp độ bao gồm một loạt các chuyển động cụ thể.
  Thiền siêu việt: Với mục đích giảm thiểu nỗ lực về thể chất và tinh thần, bạn lặng lẽ lặp lại một câu thần chú cá nhân theo một cách cụ thể để đạt được sự bình an và thư giãn tối đa .

  2. Đặt mục tiêu thực tế, bắt đầu bằng việc thiền hai phút mỗi ngày.

  Đối với một người bắt đầu với thiền định, việc thực hành hàng ngày trong hai phút có vẻ quá ngắn, nhưng bạn đang nói về việc sống chậm lại, tĩnh tâm và hướng nội ... mỗi ngày trong hai phút, và sau đó xây dựng từ đó. Hoặc thậm chí hàng tuần cống hiến bản thân cho một ngày có thể chỉ là Chủ nhật trong 10 phút. 

  3. Sống trong thời điểm này để nhận ra những lợi ích.

  Sau khi thực hành, điều quan trọng là dành thời gian để suy ngẫm về trải nghiệm. Bạn nên viết nhật ký ngắn gọn sau đó hoặc nói chuyện với một người bạn mà bạn tin tưởng. Xử lý và tương tác với những cảm xúc có thể xảy ra sau khi thiền định, thay vì "tự tạo áp lực để bản thân trở nên tốt hơn".

  Rất nhiều lần với sự hòa giải, một số điều thực sự đen tối sẽ xuất hiện. Bạn có thể thực sự nhận thấy mình đang căng thẳng như thế nào, hoặc bạn có thể có ký ức về điều gì đó đau đớn, hoặc bạn có thể trưởng thành và nhận thức rõ hơn về điều gì đó bạn đã đang kìm hãm. Và mục tiêu sau đó là gắn bó với điều đó. Không phải để đẩy nó đi, không chia nhỏ, mà là cho phép. 

  4. Bạn nên nghĩ về điều gì? Đầu tiên, hãy tập trung vào hơi thở của bạn.

  Ngay cả sau tất cả những điều này, vẫn có thể khó khăn để sống trong thời điểm này, vì những suy nghĩ khó chịu tương tự dường như luôn có cách quay trở lại. 

  "Trong yoga, pranayama - tiếng Phạn có nghĩa là 'hơi thở' - có nghĩa đen là 'năng lượng sức sống ...' Đó là một trong những món quà mạnh mẽ nhất mà chúng ta có, và là món quà mà chúng ta coi thường nhất."

  Bạn nên đếm nhịp thở của mình để làm chậm suy nghĩ , tập trung vào việc thở ra đầy đủ hơn và dài hơn, sau đó chuyển thành nhịp hít vào ổn định.

  Đó thực sự có thể là một lời nhắc nhở tinh tế, đầy yêu thương để cơ thể buông bỏ. Hầu hết chúng ta đang nắm giữ những thứ mà chúng ta không cần phải nắm giữ. Nếu bạn đang nuôi dưỡng một hơi thở đều đặn, ổn định, bạn đang tạo ra một cách đồng đều, cân bằng giữa cơ thể, tâm trí và tinh thần. 

  5. Cho dù đó là giường của bạn hay ngoài trời, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở nơi hạnh phúc của mình.

  Môi trường là chìa khóa để thực hành thiền toàn diện, và bạn có thể tìm thấy thời gian và bất kỳ vị trí nào của riêng bạn cho phép bảo mật. Có thể đó là một căn phòng dành riêng trong nhà bạn, một tủ quần áo không cửa ngăn hoặc một công viên xinh đẹp. Điều này thậm chí có thể có nghĩa là những phần không cần thiết trong thói quen hàng ngày của bạn  như đánh răng, dọn dẹp hoặc đi tàu trên đường đi làm buổi sáng có thể được biến thành những khoảnh khắc bình tĩnh.

  Tác giả: Bảo Châu

  Tags:
  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Văn khấn sắm lễ ngày mồng một và ngày rằm hàng tháng
  Phong tục tập quán - 2022-11-07 16:20:43.0
  Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày mồng Một và chiều tối ngày Rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt... .
  Ý nghĩa Tết Trùng Thập - Ngày mồng 10 tháng 10 âm lịch
  Phong tục tập quán - 2022-11-03 09:34:42.0
  Tết Trùng Thập hay Tết Song thập (mùng 10 tháng 10 hoặc 15 tháng 10 Âm lịch) còn gọi là tết của các thầy thuốc, hay Tết Cơm mới tháng mười. Tết này còn gọi là Hạ Nguyên để đối với Thượng Nguyên (ngày 15 tháng Giêng) theo tục lệ Đạo Phật .
  Văn Khấn Tết Hạ Nguyên, Tết Cơm Mới, Tết Trùng Thập
  Phong tục tập quán - 2022-11-03 09:34:27.0
  Theo phong tục dân gian Tết Hạ Nguyên được tiến hành vào ngày mồng một hoặc ngày mồng mười, cũng có thể lạ vào ngày rằm tháng mười âm lịch hàng năm.
  99+ Lời Chúc Hay và Ý Nghĩa ngày Phụ Nữ Việt Nam ngày 20 tháng 10
  Phong tục tập quán - 2022-10-05 09:34:27.0
  Ngày 20 tháng 10 là ngày để tôn vinh Phụ Nữ Việt Nam, Lichvannien365 gửi đến bạn đọc Lời chúc dành cho Phụ Nữ nhân ngày 20 tháng 10
  Đây Là Lý Do Tại Sao Nhân Mã Nên Theo Đuổi Nghề Nghiệp Trong Học Thuật
  Phong tục tập quán - 2022-09-26 10:44:26.0
  Nhân Mã là những người giải quyết các vấn đề một cách tuyệt vời, những người có thể giữ một cái đầu tỉnh táo và luôn nói ra suy nghĩ của mình.
  Thiên Bình Và Bọ Cạp Có Là Một Cặp Đôi Tương Thích Không?
  Phong tục tập quán - 2022-09-22 21:19:08.0
  Thiên Bình sẽ mang lại cho Bọ Cạp một cảm giác an toàn, điều này sẽ cho phép cả hai trở nên cởi mở hơn về mặt cảm xúc. Thiên Bình thích sự sâu sắc và bí ẩn của Bọ Cạp, và đây có thể là một sự kết hợp tốt với sự cân bằng thú vị.
  3 Cung Hoàng Đạo Hướng Về Gia Đình Nhất
  Phong tục tập quán - 2022-09-20 22:09:00.0
  Năng lượng của cung Kim Ngưu sẽ luôn xuất hiện dành cho những người gần gũi thân yêu nhất với bạn. Những phẩm chất đáng tin cậy ở bạn thực sự khiến bạn trở thành một trong những người hướng về gia đình nhất.
  3 Dấu Hiệu Hoàng Đạo Có Trách Nhiệm Nhất
  Phong tục tập quán - 2022-09-20 20:45:30.0
  Xử Nữ được cai trị bởi sao Thủy, đó là tất cả về giao tiếp và logic. Hành tinh cai trị của Xử Nữ sẽ khiến bạn trở thành những người giải quyết vấn đề thông minh theo môt cách tự nhiên
  4 Dấu Hiệu Này Chính Là Cung Hoàng Đạo Quyến Rũ
  Phong tục tập quán - 2022-09-18 15:58:23.0
  Nếu bạn có xu hướng dẫn dắt người khác vào sự cám dỗ, bạn có thể là một trong những cung hoàng đạo quyến rũ nhất. Hãy tìm hiểu xem bạn có nằm trong số những cung hoàng đạo quyến rũ nhất khiến nhiều người không thể không bị cuốn hút hay không.
  4 Dấu hiệu này là những kẻ pha trò châm biếm trong Cung Hoàng Đạo
  Phong tục tập quán - 2022-09-18 15:23:08.0
  Song Tử được đánh giá cao ở bất kỳ đâu cũng đều là cơ hội để bạn nói đùa dí dỏm. Sao Thủy cai trị ngôi nhà số 3 của các quá trình suy nghĩ, vì vậy bạn sẽ có một cái đầu hài hước và hóm hỉnh
  Chia sẻ