5 Mẹo Đơn Giản Giúp Bạn Bắt Đầu Thiền

2022-10-08 16:46:10.0
Thiền Định sẽ giúp bạn làm dịu thể chất và tinh thần, không chỉ làm giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm, mà còn có bằng chứng cho thấy nó có thể giúp các bệnh về thể chất, như giảm huyết áp hoặc giảm đau các mãn tính gây ra bởi các rối loạn như hội chứng ruột kích thích.

MỤC LỤC

  Đối với một số người, tìm cách sống chậm lại và sống cuộc sống tốt nhất có thể có nghĩa là đọc một cuốn sách mới gây nghiện hoặc thưởng thức một chương trình truyền hình thú vị . Đối với những người khác, nó có thể là nghệ thuật thiền định, thực hành chánh niệm mà các nhà khảo cổ học có thể có từ ngàn xưa. 5.000 năm trước Công nguyên.

  Nếu Bạn là một người thường xuyên lo lắng, tâm trí luôn trong hoạt động quá mức. Suy nghĩ của bạn liên tục chuyển từ trách nhiệm công việc, đến hóa đơn hàng tháng, đến việc suy nghĩ sẽ mặc gì vào tuần sau,...

  Thiền Định sẽ giúp bạn làm dịu thể chất và tinh thần, không chỉ làm giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm, mà còn có bằng chứng cho thấy nó có thể giúp các bệnh về thể chất, như giảm huyết áp hoặc giảm đau các mãn tính gây ra bởi các rối loạn như hội chứng ruột kích thích.

  Nhưng dù đã cố gắng luyện tập trong các lớp yoga hàng tuần hay trong những lúc rảnh rỗi, Bạn vẫn cảm thấy rất khó để bình tĩnh tâm trí một cách nhất quán, với sự lo lắng vẫn tìm cách len lỏi vào khoảng thời gian yên tĩnh của bạn.

  Việc dành thời gian để tìm ra một cách luyện tập độc đáo phù hợp với cá nhân bạn cũng có thể làm sáng tỏ một nhiệm vụ mà đôi khi có vẻ khó khăn. "Như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, hãy nói về nó theo cách phù hợp với mỗi chúng ta, bởi vì một phong cách thiền có thể là yêu thích của bạn và mang lại cho bạn tất cả sự yên bình và gốc rễ mà bạn cần, nhưng đó có thể là kiểu thiền định khiến bạn căng thẳng . "

   

  1. Tại sao bạn muốn thiền? Khám phá ý định của bạn.

  Nguyên nhân của bạn có thể là bất cứ điều gì từ khó chịu về thể chất, căng thẳng đến những cảm xúc mạnh mẽ nhất quán như sợ hãi và nghi ngờ. Lời khuyên bạn nên dành một chút thời gian để suy ngẫm về lý do chính xác bạn đang tìm kiếm để có một lối thoát êm dịu

  Khi nói đến các kỹ thuật thiền định khác nhau, Có Sáu loại thiền mà bạn có thể tham gia,

  Thiền có hướng dẫn : Hình dung về tinh thần một tình huống hoặc địa điểm thư giãn, sử dụng các giác quan khác nhau như thị giác, âm thanh và khứu giác để nâng cao trải nghiệm.
  Thiền chánh niệm: Đó là khi bạn sẵn sàng sống trong hiện tại, chỉ nhận thức được những cảm giác thể chất như luồng hơi thở của bạn. Cảm xúc và suy nghĩ được cho phép nhưng không được đánh giá. "Nó cho phép bạn kiểm kê vị trí hiện tại mà không nhất thiết phải cố gắng thay đổi nó, nghỉ ngơi sẽ sâu hơn, cơ thể sẽ mềm ra, và tâm trí sẽ bắt đầu yên tĩnh hơn một chút."
  Tập Yoga: Một bài tập quen thuộc hơn, các tư thế và kỹ thuật thở khác nhau của yoga khuyến khích bạn tập trung vào sự cân bằng, thể chất linh hoạt và tâm trí bình tĩnh.
  Thiền thần chú: Sự lặp lại của một từ hoặc cụm từ số ít được nói một cách nhẹ nhàng để khuyến khích sự tập trung.
  Tai Chi: Một hình thức võ thuật Trung Quốc nhẹ nhàng, nhịp độ bao gồm một loạt các chuyển động cụ thể.
  Thiền siêu việt: Với mục đích giảm thiểu nỗ lực về thể chất và tinh thần, bạn lặng lẽ lặp lại một câu thần chú cá nhân theo một cách cụ thể để đạt được sự bình an và thư giãn tối đa .

  2. Đặt mục tiêu thực tế, bắt đầu bằng việc thiền hai phút mỗi ngày.

  Đối với một người bắt đầu với thiền định, việc thực hành hàng ngày trong hai phút có vẻ quá ngắn, nhưng bạn đang nói về việc sống chậm lại, tĩnh tâm và hướng nội ... mỗi ngày trong hai phút, và sau đó xây dựng từ đó. Hoặc thậm chí hàng tuần cống hiến bản thân cho một ngày có thể chỉ là Chủ nhật trong 10 phút. 

  3. Sống trong thời điểm này để nhận ra những lợi ích.

  Sau khi thực hành, điều quan trọng là dành thời gian để suy ngẫm về trải nghiệm. Bạn nên viết nhật ký ngắn gọn sau đó hoặc nói chuyện với một người bạn mà bạn tin tưởng. Xử lý và tương tác với những cảm xúc có thể xảy ra sau khi thiền định, thay vì "tự tạo áp lực để bản thân trở nên tốt hơn".

  Rất nhiều lần với sự hòa giải, một số điều thực sự đen tối sẽ xuất hiện. Bạn có thể thực sự nhận thấy mình đang căng thẳng như thế nào, hoặc bạn có thể có ký ức về điều gì đó đau đớn, hoặc bạn có thể trưởng thành và nhận thức rõ hơn về điều gì đó bạn đã đang kìm hãm. Và mục tiêu sau đó là gắn bó với điều đó. Không phải để đẩy nó đi, không chia nhỏ, mà là cho phép. 

  4. Bạn nên nghĩ về điều gì? Đầu tiên, hãy tập trung vào hơi thở của bạn.

  Ngay cả sau tất cả những điều này, vẫn có thể khó khăn để sống trong thời điểm này, vì những suy nghĩ khó chịu tương tự dường như luôn có cách quay trở lại. 

  "Trong yoga, pranayama - tiếng Phạn có nghĩa là 'hơi thở' - có nghĩa đen là 'năng lượng sức sống ...' Đó là một trong những món quà mạnh mẽ nhất mà chúng ta có, và là món quà mà chúng ta coi thường nhất."

  Bạn nên đếm nhịp thở của mình để làm chậm suy nghĩ , tập trung vào việc thở ra đầy đủ hơn và dài hơn, sau đó chuyển thành nhịp hít vào ổn định.

  Đó thực sự có thể là một lời nhắc nhở tinh tế, đầy yêu thương để cơ thể buông bỏ. Hầu hết chúng ta đang nắm giữ những thứ mà chúng ta không cần phải nắm giữ. Nếu bạn đang nuôi dưỡng một hơi thở đều đặn, ổn định, bạn đang tạo ra một cách đồng đều, cân bằng giữa cơ thể, tâm trí và tinh thần. 

  5. Cho dù đó là giường của bạn hay ngoài trời, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở nơi hạnh phúc của mình.

  Môi trường là chìa khóa để thực hành thiền toàn diện, và bạn có thể tìm thấy thời gian và bất kỳ vị trí nào của riêng bạn cho phép bảo mật. Có thể đó là một căn phòng dành riêng trong nhà bạn, một tủ quần áo không cửa ngăn hoặc một công viên xinh đẹp. Điều này thậm chí có thể có nghĩa là những phần không cần thiết trong thói quen hàng ngày của bạn  như đánh răng, dọn dẹp hoặc đi tàu trên đường đi làm buổi sáng có thể được biến thành những khoảnh khắc bình tĩnh.

  Tác giả: Bảo Châu

  Tags:
  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Văn khấn khai trương cửa hàng, công ty mới
  Phong thủy - 2023-08-02 08:59:46.0
  Khai trương là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự khởi đầu mới của một doanh nghiệp, cửa hàng hoặc dự án. Đây là dịp để chủ doanh nghiệp chia sẻ niềm vui, tri ân khách hàng đã ủng hộ và thông báo với mọi người ở xung quanh về doanh nghiệp của mình. Lễ khai trương không chỉ là việc cắt băng và mở cửa chính thức, mà còn là một cơ hội để thể hiện sự sáng tạo, tận tụy và cam kết uy tín với khách hàng.
  Tổng hợp các cách tẩy uế nhà cửa trong phong thủy
  Phong thủy - 2023-06-21 21:57:28.0
  Có thể bạn đã nghe đến những cụm từ như "tẩy uế, xông nhà" nhưng chưa hẳn đã hiểu đầy đủ ý nghĩa, các trường hợp áp dụng cũng như cách xông nhà tẩy uế chuẩn phải như thế nào. Hãy cùng lichvannien365.com khám phá thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây:
  Tại sao nên sắp xếp ảnh thờ theo phong thủy?
  Phong thủy - 2023-06-15 08:00:00.0
  Thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng và phong tục đã tồn tại từ hàng ngàn năm trong dân tộc Việt Nam. Bàn thờ là nơi tập trung linh khí và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Vì vậy, cách bày trí trên bàn thờ theo phong thủy là rất quan trọng và mỗi gia chủ cần phải hiểu.
  Có nên mua nhà gần nghĩa trang ?
  Phong thủy - 2023-06-14 21:26:33.0
  Bất kể bạn tin vào phong thủy hay không, việc xây nhà hoặc mua nhà gần nghĩa trang là không đáng khuyến khích. Chi tiết trong bài này
  Hướng dẫn xem phong thủy 4 số cuối điện thoại chuẩn xác nhất
  Phong thủy - 2023-06-10 22:01:29.0
  Tra phong thủy 4 số cuối điện thoại như thế nào là chuẩn xác? Coi phong thủy 4 số cuối điện thoại theo phương pháp nào? Hãy cùng tìm hiểu.
  Thái Tuế là gì? Năm hạn Thái Tuế có đáng lo ngại và cách hóa giải
  Phong thủy - 2023-06-09 00:01:01.0
  Theo phong thủy, Thái Tuế được xem là sao xấu và có tác động tiêu cực đến cuộc sống của con người. Nếu nhà bạn phạm Thái Tuế thì sẽ có nhiều rủi ro và khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có thể hoá giải sao Thái Tuế bằng nhiều cách khác nhau.
  Những điều cần lưu tâm khi thực hiện lễ trấn trạch nhà mới
  Phong thủy - 2023-06-06 22:39:27.0
  Trấn trạch nhà mới là gì và có quan trọng không ? Hướng dẫn cách chuẩn bị lễ trấn trạch và cách làm lễ đầy đủ và chính xác nhất.
  Tam Tai là gì? Và những cách để hóa giải Tam Tai ?
  Phong thủy - 2023-06-05 22:08:00.0
  Theo quan niệm dân gian Việt Nam, Tam Tai là ba tai nạn xui xẻo và không may mắn gặp phải trong đời sống. Cùng chúng tôi tìm hiểu và cách hóa giải vấn đề này nhé.
  Cách treo đồng tiền hoa mai chuẩn xác nhất
  Phong thủy - 2023-06-03 14:50:39.0
  Cách treo đồng tiền hoa mai như thế nào là chuẩn xác? Nên treo đồng tiền hoa mai ở những vị trí nào? Hãy cùng tham khảo thông tin sau.
  Chia sẻ