5 Vị trí Phong Thủy trên chính con người bạn có thể thay đổi được vận mệnh

15/06/2020 04:05
Theo phong thủy học, phong thủy tốt nhất nằm ở chính mỗi người. Chúng ta thường xuyên nghe nói đến câu: Mệnh do trời tạo, vận chuyển tùy tâm. Phong thủy đáng tin cậy và phó thác nhất, thực ra được tiềm ẩn ở những vị trí lợi hại dưới đây.

  1. Thói quen

  Con người ngày nay thường đối mặt với không ít bệnh tật.

  Ngoài áp lực công việc, chúng ta đang có xu hướng ngồi yên một chỗ quá lâu, không luyện tập, ăn uống vô tội vạ, thức quá 12h đêm vẫn chưa muốn tắt đèn, ăn xong luôn phải có đồ tráng miệng, đầu giờ chiều thì trà sữa, thực phẩm nhiều dầu mỡ và năng lượng thường xuyên xuất hiện trên các bữa ăn…

  Những thói quen xấu trên nếu duy trì trong một thời gian dài, chắc chắn cơ thể sẽ phải chịu sự ngược đãi, việc xuất hiện các vấn đề về sức khỏe là điều tất nhiên không sớm thì muộn.

  5 vi tri phong thuy tren co the co the thay doi van menh

  Vì thế, con người càng trưởng thanh, càng phải học cách đối xử tử tế với bản thân. 

  Chỉ khi biết vì sức khỏe mà kiểm soát, tiết chế được dục vọng ăn uống và những trò tiêu khiển thôi thúc chúng ta thức thâu đêm suốt sáng, khống chế được sự lười vận động, con người mới có thể mang một thể trạng khỏe mạnh để đối diện với mọi khó khăn trong cuộc sống.

  2. Cảm xúc

  Người càng trưởng thành sẽ càng biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân. Người trưởng thành, trong tâm đều biết nhẫn nhịn vài ba phần.

  Dù sao thì thế giới vạn vật, việc đáng để tranh đấu rất nhiều nhưng việc không đáng để tranh đấu còn nhiều hơn. Vì thế, với những việc vặt vãnh, đừng động một tí là khiến cảm xúc của bản thân trở nên xấu xí, méo mó, rồi trút thứ cảm xúc đó lên người khác, điều đó sẽ chỉ khiến bạn rơi vào hoàn cảnh tệ hơn.

  3. Mối quan hệ

  Có những mối quan hệ duy trì trên bàn nhậu, vài ba chén rượu thành huynh đệ thân tình. Thế nhưng khi không còn hơi rượu, chúng ta mới tỉnh ngộ và nhận ra rằng, kiểu quan hệ rượu thịt, nhiệt tình đến mấy cũng chỉ là sự hời hợt được thể hiện qua vẻ bề ngoài.

  Trong điện thoại của bạn, danh sách những người thường xuyên liên lạc có được bao nhiêu người?

  Có những người, danh sách điện thoại có khi lên đến cả nghìn người. Nhưng ngoài quan hệ công việc, xóa hết những người hầu như không bao giờ liên lạc, danh sách ấy còn lại được là bao?

  Người thực lòng với ta, có thể chỉ được đôi ba người. Vậy mà chúng ta lại dành biết bao thời gian và công sức để lấy lòng những người chẳng để ý đến mình mà quên mất rằng, những người thực sự đáng được ta quan tâm bảo vệ chính là những người yêu thương mình.

  Hãy duy trì những mối quan hệ chất lượng cao, thay vì số lượng nhiều, đó mới là ý nghĩa thực sự của việc kết giao.

  4. Lòng kiên định

  Tướng George S. Patton (Mỹ) từng đưa ra một tiêu chuẩn đánh giá thành công của một người: "Tiêu chuẩn thành công của một người không phải là đứng trên đỉnh cao mà là sức bật lên khi rơi xuống đáy vực".

  Con người sống trên đời này, không phải việc gì cũng như ý, gió yên sóng lặng. Nhất thời thất bại không có nghĩa là cả đời thất bại, người lợi hại luôn có thể giữ được tâm lý bình tĩnh trước đau khổ, dùng thời gian ngắn nhất để lấy lại phong độ của mình.

  Tôi có một cô bạn vừa mới tốt nghiệp, vì một bản vẽ không hoàn thiện, lãnh đạo yêu cầu cô làm lại, làm đi làm lại không được, cô thấy bế tắc khóc toáng lên, cuối cùng bỏ việc khi công việc vẫn còn chưa xong.

  Lãnh đạo không nói gì, hôm sau mở một cuộc họp nói với mọi người: "Tuổi trẻ, kỵ nhất là trái tim pha lê, bởi cuộc sống không nhân nhượng bất cứ ai, nếu chỉ vì không chịu được một chút ấm ức, không nghe nổi một lời trách mắng, cuộc đời này sẽ bị hỉ nộ buồn vui của người khác dắt mũi, không thể ngóc được đầu lên."

  Cuộc đời sẽ luôn dùng những khó khăn và thách thức để nhắc nhở mỗi người: Nếu muốn trở nên mạnh mẽ thực sự, đầu tiên phải không ngừng đoạn tuyệt trái tim mong manh dễ vỡ. Khi một ngày không còn mang trái tim này nữa, bạn mới thực sự trở thành người không bị đánh bại.

  5. Tự kỷ luật

  Nếu như không có tính tự giác, tự kỷ luật, chúng ta có thể sẽ cả thèm chóng chán, bỏ dở giữa chừng khi làm việc. Có những người, sở dĩ họ ưu tú xuất sắc là bởi họ kiên trì và có ý thức tự giác hơn người khác.

  Ngược lại, cũng không thiếu những người bi kịch, đó là bởi không tự kiểm soát được sự lười biếng, tùy tiện quá mức của bản thân.

  Vì thế, trên con đường mà chúng ta già đi mỗi ngày, hãy học cách từ bỏ thói vô kỷ luật, thiếu tinh thần tự giác.

  Việc phá vỡ thế cổ chai, bước ra thế giới mới sẽ khó khăn vất vả, nhưng cố gắng nhẫn nại, vươn lên từng chút một, con người sẽ làm được.

  Trong cuộc đời, thứ gì nên vứt, hãy vứt, nên buông, hãy buông, nên bồi dưỡng, hãy bồi dưỡng.

  Bỏ đi những thói quen xấu, những mối quan hệ vô bổ, những mối lo vô nghĩa, trái tim mong manh dễ vỡ và cảm xúc xấu xí, thay vào đó, hãy bồi dưỡng những vị trí nói trên tốt hơn mỗi ngày, chắc chắn, cuộc sống của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn, phát tài phát lộc là việc hoàn toàn nằm trong tầm tay.

  Tác giả: Bảo Châu

  Tags: van menh
  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Xem Ngày Đẹp trong Tháng 5 âm lịch ( từ ngày 30-5-2022 đến ngày 28-6-2022)
  Phong tục tập quán - 2022-06-05 08:50:22.0
  Tháng 5 âm lịch năm Nhâm Dần bắt đầu từ ngày mùng 30 tháng 5 năm 2022 đến ngày 31 tháng 6 năm 2022 Dương lịch.
  Tết Đoan Ngọ Ngày 5 tháng 5| Văn Khấn - Ý Nghĩa Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết Diệt Sâu Bọ.
  Phong tục tập quán - 2022-06-02 09:49:03.0
  Sáng sớm ngày mồng 5 tháng Năm, ngay khi thức dậy, súc miệng xong là phải giết sâu bọ ngay. Ở miền Bắc, trong dịp này mỗi người ăn ít nhất một bát cơm rượu nếp, sau đó ăn một bát thạch, rồi đến ăn các trái cây như mận, muỗm, sấu, đào …
  Nên cúng gì vào tết Đoan Ngọ mồng 5 - 5
  Phong tục tập quán - 2022-06-02 09:43:27.0
  Nếu như Tết Nguyên Đán là Tết khởi đầu cho một năm thì Tết Đoan Ngọ là Tết khởi đầu cho một mùa vụ. Trong ngày này, người Việt cổ thường cầu cho mưa thuận gió hòa, nhà nhà an vui, mùa màng bội thu không bị sâu bọ quấy nhiễu.
  Văn khấn sắm lễ ngày mồng một và ngày rằm hàng tháng
  Phong tục tập quán - 2022-04-28 09:09:20.0
  Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày mồng Một và chiều tối ngày Rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt... .
  Xem Ngày Đẹp trong Tháng 4 âm lịch (từ ngày 1-5-2022 đến 29-5-2022 dương lịch)
  Phong tục tập quán - 2022-04-27 08:38:29.0
  Xem Ngày Đẹp trong Tháng 4 âm lịch (từ ngày 1-5-2022 đến 29-5-2022 dương lịch)
  Nguồn gốc, ý nghĩa, ngày giỗ Tổ Hùng Vương, Văn khấn ngày giỗ Tổ Hùng Vương
  Phong tục tập quán - 2022-04-10 09:31:06.0
  Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) không chỉ là một trong những ngày lễ trọng đại của dân tộc mà đây còn là dịp nhắc nhở con cháu nhớ về cội nguồn, công ơn của những người đi trước.
  Xem Bói độ dài ngắn của bàn tay người đàn ông
  Phong tục tập quán - 2022-04-06 08:21:03.0
  Năm 1870, nhà giải phẫu học người Đức đầu tiên đã viết luận văn về độ dài các ngón tay khác nhau và những gì chúng có thể miêu tả về tính cách của một người.
  Thanh Minh Là Gì Và Tiết Thanh Minh 2022 Vào Ngày Nào?
  Phong tục tập quán - 2022-04-04 09:58:00.0
  Thanh minh (Tết thanh minh hay Tiết thanh minh) là 1 trong 24 tiết khí (tính theo lịch tiết khí) được tính theo quy luật vận hành của mặt trời - Dương lịch.
  Tết Thanh Minh năm 2022 là ngày nào? Tết Hàn Thực có phải là Tết Thanh Minh không?
  Phong tục tập quán - 2022-04-04 09:57:34.0
  Rất nhiều người cho rằng, Tết Hàn thực và Tết Thanh minh có cùng một nguồn gốc và có liên quan đến nhau. Vậy Tết Hàn thực có phải là Tết Thanh minh? Mời bạn cùng Lịch Vạn Niên 365 theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.
  Xem Bói Hình Dạng Móng Tay tiết lộ thế nào về con người của bạn
  Phong tục tập quán - 2022-03-28 10:32:43.0
  Mỗi hình dạng móng tay tiết lộ một tính cách khác nhau của mọi người, hãy cùng xem có đúng với bạn không nhé
  Chia sẻ