Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy

2023-11-04 04:55:21.0

MỤC LỤC

  Tuổi con cái hợp tuổi bố mẹ có ý nghĩa khá quan trọng về mặt phong thủy. Nếu sinh con vào những năm tuổi tốt sẽ giúp gia đình đại cát, gặp nhiều may mắn. Ngược lại, nếu sinh con khắc tuổi cha mẹ sẽ khiến cho gia đình hay lục đục, bất hòa, dễ nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Dưới đây là bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ chuẩn xác nhất giúp cha mẹ có những dự định phù hợp.

  Có nên xem bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ không?

  Nếu biết bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ, cha mẹ sẽ có những dự định phù hợp. Nếu tuổi con cái và tuổi cha mẹ hợp nhau thì gia đình sẽ gặp nhiều phước đức, cuộc sống viên mãn. Theo phong thủy, nếu có một đứa trẻ hợp tuổi với gia đình có thể sẽ giúp thay đổi vận mệnh, đem đến hạnh phúc cho cả gia đình.

  Một số trường hợp tuổi bố và tuổi mẹ xung khắc với nhau, việc sinh con hợp tuổi có thể hóa giải được tất cả mọi vấn đề, giải quyết được những xung đột. Ngoài ra, sinh con hợp tuổi còn giúp cho cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc, hòa thuận và vui vẻ hơn rất nhiều. 

  Nếu năm sinh của đứa trẻ hợp với tuổi của bố mẹ thì đứa trẻ ra đời thường rất khỏe mạnh, thông minh, tài năng xuất chúng. Đứa trẻ đó sẽ được sống trong một môi trường có đầy đủ tình yêu thương của gia đình, người thân, có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

  Tham khảo bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp bố mẹ có dự định sinh phù hợp

  Sinh con hợp tuổi bố mẹ theo vòng tràng sinh

  Vòng tràng sinh là một trong những phương pháp sinh đẻ thuận theo tự nhiên được nhiều gia đình áp dụng hiện nay.

  Vòng tràng sinh là gì?

  Vòng tràng sinh (hay còn được gọi là vòng trường sinh) là một quy luật nói về cuộc sống của mỗi người: ra đời - phát triển trưởng thành và kết thúc cuộc sống của mỗi người. 

  Theo quan niệm dân gian, mỗi người sẽ có 12 giai đoạn chuyển biến trong cuộc đời. 12 giai đoạn này sẽ được thể hiện thông qua bảng vòng tràng sinh, cụ thể:

  • Giai đoạn Thai: Đây là giai đoạn em bé được hình thành, được thụ thai thông qua quá trình kết hợp giữa bố và mẹ.
  • Giai đoạn Dưỡng: Đây là giai đoạn bào thai, con vẫn ở bên trong bụng mẹ, được nuôi dưỡng nhờ những gì mà mẹ nạp vào cơ thể hằng ngày
  • Giai đoạn Trường Sinh: Đây là giai đoạn khởi nguồn của sự sống, con được chào đời, tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
  • Giai đoạn Mộc Dục: Đây là giai đoạn tắm rửa để làm sạch cơ thể, loại bỏ hết những ô uế còn sót lại trên người sau khi chào đời.
  • Giai đoạn Quan Đới: Đây là giai đoạn con người dần phát triển, có thể tự mặc quần áo và biết đội mũ.
  • Giai đoạn Lâm Quan: Đây là giai đoạn đánh dấu những trưởng thành của con người, có thể tự mình làm và quyết định những việc quan trọng.
  • Giai đoạn Đế Vượng: Đây là giai đoạn trưởng thành và phát triển nhanh, mạnh mẽ nhất của con người. Con người có thể hiện thực hóa những ước mơ, chinh phục được mục tiêu. Đây được coi là giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp, cuộc sống.
  • Giai đoạn Suy: Giai đoạn này sẽ đến sau giai đoạn Đế Vương, con người bắt đầu suy yếu dần cả về sức khỏe lẫn vật chất.
  • Giai đoạn Bệnh: Đây là giai đoạn mà các loại bệnh tật sẽ xuất hiện và đeo bám con người.
  • Giai đoạn Tử: Đây là giai đoạn con người kết thúc sự sống để ra đi mãi mãi
  • Giai đoạn Mộ: Sau khi chết, con người sẽ được chôn cất dưới lòng đất, được trở về với đất mẹ
  • Giai đoạn Tuyệt: Sau khi được chôn cất cẩn thận, thân xác của con người sẽ được hòa vào cùng với đất.

  Vòng tràng sinh là gì?

  Sinh con hợp tuổi bố mẹ theo vòng tràng sinh

  Vòng tràng sinh là một quy luật để miêu tả về những thăng trầm, thịnh suy trong cuộc sống của mỗi người. Vòng tràng sinh ảnh hưởng đến tài lộc, sự may mắn và sự trường thọ không chỉ của cá nhân mà còn của gia đình và bạn bè. Vì vậy, việc tham khảo vòng tràng sinh để xem tuổi sinh con là vô cùng quan trọng và cần thiết.

  Sinh con theo tuổi bố hay tuổi mẹ? Thông thường, khi có kế hoạch sinh con, mọi người thường dựa vào tuổi mẹ để tính toán tuổi của đứa trẻ. Ngoài ra, mẹ cần phải xem xét thêm những năm có tác động tốt và tác động xấu đến tuổi của em bé.

  Nên sinh con vào năm Vượng, tránh năm Tuyệt để gia đình gặp nhiều may mắn

  Theo phong thủy, khi xem xét thời điểm sinh con, cha mẹ nên ưu tiên sinh con vào những năm theo vòng tràng sinh. Tốt nhất nên sinh con vào những năm Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan và Đế Vượng. Nếu sinh con vào những năm nay, con cái không chỉ khỏe mạnh, thông minh mà hai vợ chồng cũng ngày càng hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

  Ngược lại, khi xem bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ, các chuyên gia phong thủy khuyên tránh sinh con vào những năm Tử, Mộ, Tuyệt. Đây là những năm xấu, trẻ sinh vào những năm này thường không gặp may mắn. Chúng có thể gặp những vấn đề liên quan đến sức khỏe, dễ mắc bệnh bẩm sinh, hoặc không thông minh lanh lợi. Ngoài ra, sự ra đời của những đứa trẻ này còn có thể ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của cả gia đình. Nếu cha mẹ quyết định sinh con vào những năm Suy, Bệnh, Thai, Dưỡng thì cả gia đình sẽ gặp cả những điều may mắn và xui rủi xen kẽ nhau giữa các năm.

  Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ chi tiết

  Tìm hiểu và tham khảo bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ là một truyền thống, một nét đẹp văn hóa của người Á Đông. Bảng này sẽ giúp cha mẹ dự tính được thời gian sinh nở cho con cái để đem đến một giai đoạn đường đời mới đầy thuận lợi.

  Cách xác định cách tính tuổi con hợp tuổi bố mẹ

  Để có thể tính được năm sinh con hợp tuổi bố mẹ, bạn cần phải xác định vị trí trong chuỗi vòng tràng sinh. Ngoài ra, bạn cần kết hợp yếu tố này với áp dụng quy luật Ngũ Hành Can Dương và Ngũ Hành Can Âm.

  Quy luật Ngũ Hành Can Dương sẽ được tính theo chiều kim đồng hồ với chuỗi Vòng Tràng Sinh. Còn quy luật Ngũ Hành Can Âm sẽ được tính ngược chiều kim đồng hồ với chuỗi Vòng Tràng Sinh. Các giai đoạn được sắp xếp theo thứ tự như sau: Tràng Sinh - Mộc Dục - Quan Đới - Lâm Quan - Đế Vượng - Suy - Bệnh - Tử - Mộ - Tuyệt - Thai - Dưỡng.

  • Bước 1: Xác định năm sinh Can của mẹ
  • Bước 2: Dựa vào năm sinh của mẹ, xác định ngũ hành Can tương ứng
  • Bước 3: Xác định vị trí an trong chuỗi vòng tràng sinh.

  Xác định vị trí trong vòng tràng sinh

  Theo nguyên tắc ngũ hành, ta có thể thấy được:

  • Can Canh thuộc hành Kim: Tràng Sinh an tại Tỵ, Mộc Dục an tại Ngọ, Quan Đới an tại Mùi, Lâm Quan an tại Thân, Đế Vượng an tại Dậu, Suy an tại Tuất, Bệnh an tại Hợi, Từ an tại Tý, Mộ an tại Sửu, Tuyệt an tại Dần, Thai an tại Mão, còn Dương an tại Thìn.
  • Can Nhâm thuộc hành Thủy: Tràng Sinh an tại Thân, Mộc Dục an tại Dậu, Quan Đới an tại Tuất, Lâm Quan an tại Hợi, Đế Vượng an tại Tý, Suy an tại Sửu, Bệnh an tại Dần, Tử an tại Mão, Mộ an tại Thìn, Tuyệt an tại Tỵ, Thai an tại Ngọ, Dưỡng an tại Mùi.
  • Can Giáp thuộc hành Mộc: Tràng Sinh an tại Hợi, Mộc Dục an tại Tý, Quan Đới an tại Sửu, Lâm Quan an tại Dần, Đế Vượng an tại Mão, Suy an tại Thìn, Bệnh an tại Tỵ, Tử an tại Ngọ, Mộ an tại Mùi, Tuyệt an tại Thân, Thai an tại Dậu, và Dưỡng an tại Tuất.
  • Can Bính thuộc hành Hỏa: Tràng Sinh an tại Dần, Mộc Dục an tại Mão, Quan Đới an tại Thìn, Lâm Quan an tại Tỵ, Đế Vượng an tại Ngọ, Suy an tại Mùi, Bệnh an tại Thân, Tử an tại Dậu, Mộ an tại Tuất, Tuyệt an tại Hợi, Thai an tại Tý, và Dưỡng an tại Sửu.
  • Can Mậu thuộc hành Thổ: Tràng Sinh an tại Dần, Mộc Dục an tại Mão, Quan Đới an tại Thìn, Lâm Quan an tại Tỵ, Đế Vượng an tại Ngọ, Suy an tại Mùi, Bệnh an tại Thân, Tử an tại Dậu, Mộ an tại Tuất, Tuyệt an tại Hợi, Thai an tại Tý, và Dưỡng an tại Sửu.
  • Can Ất thuộc hành Mộc: Tràng Sinh an tại Ngọ, Mộc Dục an tại Tỵ, Quan Đới an tại Thìn, Lâm Quan an tại Mão, Đế Vượng an tại Dần, Suy an tại Sửu, Bệnh an tại Tý, Tử an tại Hợi, Mộ an tại Tuất, Mộ an tại Dậu, Thai an tại Thân, Dưỡng an tại Mùi.
  • Can Đinh thuộc hành Hỏa: Tràng Sinh an tại Dậu, Mộc Dục an tại Thân, Quan Đới an tại Ngọ, Lâm Quan an tại Ngọ, Đế Vượng an tại Tỵ, Suy an tại Thìn, Bệnh an tại Mão, Tử an tại Dần, Mộ an tại Sửu, Tuyệt an tại Tý, Thai an tại Hợi, Dưỡng an tại Tuất.
  • Can Tân thuộc hành Kim: Tràng sinh an tại Tý, Mộc Dục an tại Hợi, Quan Đới an tại Tuất, Lâm Quan an tại Dậu, Đế Vượng an tại Thân, Suy an tại Mùi, Bệnh an tại Ngọ, Tử an tại Tỵ, Mộ an tại Thìn, Tuyệt an tại Mão, Thai an tại Dần, Dưỡng an tại Sửu.
  • Can Quý thuộc hành Hỏa: Tràng Sinh an tại Mão, Mộc Dục an tại Dần, Quan Đới an tại Sửu, Lâm Quan an tại Tý, Đế Vượng an tại Hợi, Suy an tại Tuất, Bệnh an tại Dậu, Tử an tại Thân, Mộ an tại Mùi, Tuyệt an tại Ngọ, Thai an tại Tỵ, Dưỡng an tại Thìn.
  • Can Kỳ thuộc hành Thổ: Tràng Sinh an tại Dậu, Mộc Dục an tại Thân, Quan Đới an tại Mùi, Lâm Quan an tại Ngọ, Đế Vượng an tại Tỵ, Suy an tại Thìn, Bệnh an tại Mão, Tử an tại Dần, Mộ an tại Sửu, Tuyệt an tại Tý, Thai an tại Hợi, Dưỡng an tại Tuất.

  Bảng tính tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ theo vòng tràng sinh

  Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ theo vòng tràng sinh

  Vòng tràng sinh là một quy luật sinh con tự nhiên mà chiều cha mẹ áp dụng. Để sinh con theo vòng tràng sinh, mỗi cung của mẹ sẽ có những năm nên sinh con và không nên sinh con, cụ thể như sau:

  • Nếu mẹ thuộc cung Giáp: nên sinh con vào năm Mão (Đế Vượng), không nên sinh con vào năm Thân
  • Nếu mẹ thuộc cung Bính: nên sinh con vào năm Ngọ (Đế Vượng), em bé sinh ra sẽ rất khỏe mạnh, thông minh và lanh lợi. Không nên đẻ con vào năm Hợi.
  • Nếu mẹ thuộc cung Mậu: nên sinh con vào năm Ngọ (Đế Vương), không nên sinh con vào năm Hợi (Tuyệt).
  • Nếu mẹ thuộc cung Canh: nên sinh con vào năm Dậu, không nên sinh con vào năm Dần (Tuyệt).
  • Nếu mẹ thuộc cung Nhâm: nên sinh con vào năm Tý. Sinh con năm này sẽ giúp em bé khi chào đời khỏe mạnh, cuộc sống gia đình viên mãn. Không nên sinh con vào năm Tỵ (Tuyệt).
  • Nếu mẹ thuộc cung Ất: nên sinh con vào năm Dần, tránh sinh con vào năm Dậu (Tuyệt).
  • Nếu mẹ thuộc cung Đinh: nên sinh con vào năm Tỵ, không nên sinh con vào năm Tý (Tuyệt).
  • Nếu mẹ thuộc cung Kỷ: nên sinh con vào năm Tỵ để bé có một cuộc sống hạnh phúc đủ đầy, không nên sinh con vào năm Tý (Tuyệt).
  • Nếu mẹ thuộc cung Tân: nên sinh con vào năm Thân (Đế Vượng), không nên sinh con vào năm Mão (Tuyệt).
  • Nếu mẹ thuộc cung Quý: nên sinh con vào năm Hợi (Đế Vượng), không nên sinh con vào năm Ngọ (Tuyệt)

  Ví dụ: Nếu năm sinh của mẹ là năm Canh Thìn 2000 (mẹ thuộc Can Canh) thì mẹ có thể sinh con vào năm Kỷ Dậu 2029 (Vượng) để tốt cho cả mẹ và con.

  Trên đây là bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ hợp phong thủy. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, cha mẹ sẽ lập ra được kế hoạch sinh con phù hợp để đem đến may mắn, tài cho bé và cả gia đình. Lưu ý, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ được xem xét dựa trên quan điểm tâm linh, chưa có một bằng chứng nào chứng minh tính chính xác nên cha mẹ chỉ sử dụng để tham khảo.

  Tác giả: Bảo Châu

  Tags:
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Cúng ông Công, ông Táo ngày mấy? Ông Công, Ông Táo dưới góc nhìn đạo Phật
  Phong tục tập quán - 2024-02-02 10:22:50.0
  Táo Quân (ông Công, ông Táo) có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Trung Quốc. Tuy nhiên, người Việt đã chuyển hóa thành sự tích hai ông một bà là vị thần Đất, vị thần Nhà và vị thần Bếp núc đó. Từ xa xưa, dân Việt ta đã ngưỡng mộ và thờ cúng Ông Táo với hi vọng Ông sẽ giúp họ giữ "bếp lửa" trong gia đình luôn đầm ấm và hạnh phúc.
  Cách rút chân hương ngày ông Công ông Táo ai cũng nên biết
  Phong tục tập quán - 2024-02-02 10:19:34.0
  Theo quan niệm của dân gian, chuẩn bị năm hết Tết đến, các gia đình thường dọn dẹp, lau chùi ban thờ thổ công, gia tiên để mời các cụ về ăn Tết. Trong công việc dọn dẹp bàn thờ, việc lau bát hương, tỉa chân hương là quan trọng số 1, cần phải được làm một cách thành kính, cẩn trọng.
  Sinh con gái năm 2024 tháng nào tốt?
  Phong tục tập quán - 2024-01-17 09:20:58.0
  Năm 2024 sắp tới là năm con rồng, là linh vật tượng trưng cho nhiều điều may mắn nên có khá nhiều cha mẹ đang có ý định sinh con gái vào trong năm này. Vậy sinh con gái năm 2024 tháng nào tốt?
  Cách sắm lễ, văn khấn Lễ tạ mộ phần vào những ngày cuối năm.
  Phong tục tập quán - 2024-01-17 09:18:32.0
  Những ngày giáp Tết, theo phong tục truyền thống mọi gia đình người Việt thường ra mộ tổ tiên để lễ tạ Thổ thần, đắp thêm đất lên mộ, sửa sang mộ, rước vong linh Gia tiên về đón năm mới.
  Nguồn gốc của ông già Noel và ngày Lễ giáng sinh
  Phong tục tập quán - 2023-12-21 10:57:45.0
  Mỗi năm Giáng Sinh về, hình ảnh Ông Già Noel xuất hiện khắp mọi nơi. Ông Già Noel thân thương gần gũi vui vẻ trao quà cho trẻ em. Ông Già Noel thăm viếng và chia sẻ cho những người kém may mắn.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ông già tuyết là ai và tại sao lại có ông già tuyết?
  Luận giải tử vi Mậu Thìn 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong tục tập quán - 2023-12-01 17:35:42.0
  Năm Giáp Thìn 2024 đang rất cận kề, trước thềm năm mới, ai cũng quan tâm đến lá số tử vi của mình trong năm tới để có những dự đoán về vận mệnh. Tình hình nữ chủ mệnh sinh năm Mậu Thìn 1988 thì năm Giáp Thìn 2024 vẫn là một năm đầy biến động do ảnh hưởng bởi hạn Tam Tai. Dưới đây là luận giải tử vi Mậu Thìn 2024 nữ mạng chi tiết nhất.
  Sinh con tháng 12 năm 2023 ngày nào tốt để con có tương lai tươi sáng?
  Phong tục tập quán - 2023-11-28 16:45:24.0
  Là bố mẹ, ai cũng mong muốn sinh con ra được khỏe mạnh, bình an, có một cuộc sống hạnh phúc, có tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, vận mệnh cuộc sống của đứa trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có ngày giờ sinh. Vậy sinh con tháng 12 năm 2023 ngày nào tốt để bé có một cuộc sống viên mãn, đủ đầy?
  Bé sinh năm 2024 mệnh gì? Hợp bố mẹ tuổi nào?
  Phong tục tập quán - 2023-11-07 18:11:28.0
  Ngày tháng năm sinh là một trong những yếu tố quyết định đến vận mệnh của mỗi người. Với những bố mẹ đang có ý định hoặc chuẩn bị sinh con vào năm 2024 thì họ đang rất quan tâm đến chủ đề “bé sinh năm 2024 mệnh gì? Hợp với bố mẹ tuổi nào?”. Dưới đây là những luận giải chi tiết về vận mệnh của bé sinh năm Giáp Thìn 2024 cho bố mẹ cùng tham khảo.
  Chia sẻ