Bé sinh năm 2024 mệnh gì? Hợp bố mẹ tuổi nào?

2023-11-07 18:11:28.0
Ngày tháng năm sinh là một trong những yếu tố quyết định đến vận mệnh của mỗi người. Với những bố mẹ đang có ý định hoặc chuẩn bị sinh con vào năm 2024 thì họ đang rất quan tâm đến chủ đề “bé sinh năm 2024 mệnh gì? Hợp với bố mẹ tuổi nào?”. Dưới đây là những luận giải chi tiết về vận mệnh của bé sinh năm Giáp Thìn 2024 cho bố mẹ cùng tham khảo.

MỤC LỤC

  Ngày tháng năm sinh là một trong những yếu tố quyết định đến vận mệnh của mỗi người. Với những bố mẹ đang có ý định hoặc chuẩn bị sinh con vào năm 2024 thì họ đang rất quan tâm đến chủ đề “bé sinh năm 2024 mệnh gì? Hợp với bố mẹ tuổi nào?”. Dưới đây là những luận giải chi tiết về vận mệnh của bé sinh năm Giáp Thìn 2024 cho bố mẹ cùng tham khảo.

  Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì?

  Năm 2023 đang dần khép lại, năm 2024 đang đến gần. Trước thềm năm mới 2024, mọi người thường bắt đầu tìm hiểu “năm 2024 là năm con gì? Bé sinh năm 2024 mệnh gì?,...” để có những sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai. Xét về Thiên Can và Địa Chi, năm 2024 sẽ là năm Giáp Thìn, năm con rồng. Năm Giáp Thìn 2024 sẽ được tính từ ngày 10/2/2024 đến hết ngày 28/1/2025 dương lịch.

  Con rồng là một trong những biểu tượng linh vật, thể hiện sự tốt lành, mạnh mẽ. Rồng sẽ tượng trưng cho một tương lai tươi sáng với những điều may mắn. Vì vậy, với những người sinh năm Rồng, đặc biệt là những bé chào đời vào năm Giáp Thìn thì năm 2024 sẽ là một năm đầy may mắn, tài lộc.

  Những bé được chào đời vào năm Giáp Thìn 2024 sẽ là những người có tấm lòng nhân hậu, tính khí thì mềm mại, có sức chịu đựng tốt và sống rất tình nghĩa. Họ thường là trụ cột về tài vận. Trong cuộc sống, họ sống một cách tự lập, ít khi phải phụ thuộc vào gia đình. Tuổi trung niên thì cuộc sống của họ sẽ có những nổi bật, đón nhiều tài lộc và được nhiều người giúp đỡ.

  Bé sinh năm Giáp Thìn 2024 là năm con rồng

  Năm 2024 là năm con gì, sinh con có tốt không?

  Đây là năm con Rồng, được coi là một năm tốt để sinh con. Theo phong thủy, những người sinh năm Giáp Thìn là những người có số mệnh phúc đức nhất trong số 12 con giáp. Năm sinh của những người này là năm con rồng, đó là biểu tượng cho sự sung túc và may mắn.

  Những người tuổi Giáp Thìn thường sẽ được hưởng vinh hoa phú quý ngay từ khi mới sinh ra. Tuy nhiên, trong cuộc sống, cũng có nhiều thời điểm họ phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Về tổng thể thể, họ vẫn là những người có cuộc sống suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Những mục tiêu, dự định của người tuổi Giáp Thìn 2024 đều có thể đạt được. Vì vậy, rất nhiều cha mẹ có ý định sinh con trong năm 2024 tới để con cái có vận mệnh tốt, được hưởng lợi từ những điều tốt lành mà năm 2024 mang lại.

  Năm 2024 Giáp Thìn sinh con sẽ được hưởng nhiều vinh hoa, đại cát

  Bé sinh năm 2024 mệnh gì?

  “Bé sinh năm 2024 mệnh gì?”” là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là những ai có ý định sinh con vào năm này. Khi biết được bé sinh năm 2024 mệnh gì, cha mẹ sẽ biết được những màu sắc, con số, tuổi hợp kỵ với con,... Từ đó, cha mẹ sẽ có những quyết định khi chọn đồ đạc cho con nhằm mang đến nhiều may mắn, tài lộc, tránh những điều xui rủi.

  Theo phong thủy, bé sinh năm Giáp Thìn sẽ mang mệnh Hỏa, nạp âm là Phú Đăng Hỏa, tượng trưng cho ngọn lửa đèn dầu. Ngọn lửa này tuy rất nhỏ bé nhưng có thể thắp sáng mọi thứ, thắp sáng những nơi mà mặt trăng hay mặt trời cũng không thể chiếu tới. 

  Sau khi biết được bé sinh năm 2024 mệnh gì thì bé sinh năm 2024 hợp mệnh gì là chủ đề mà cha mẹ nên tìm hiểu. Theo ngũ hành:

  • Mộc sinh Hỏa: Mộc tượng trưng cho gỗ, Hỏa tượng trưng cho lửa. Gỗ là nguyên liệu có khả năng bắt lửa tốt nên thường được sử dụng để làm mồi châm, tạo ra lửa. Vì vậy, những yếu tố thuộc hành Mộc sẽ mang đến những điều tốt lành cho người mang mệnh Hỏa. Đây là mối quan hệ tương sinh, những yếu tố này sẽ giúp cuộc sống của người mệnh Hỏa trở nên tốt đẹp hơn.
  • Thủy khắc Hỏa: Thủy tượng trưng cho nước, Hỏa tượng trưng cho lửa. Nước có khả năng dập tắt ngọn lửa. Vì vậy, những yếu tố thuộc hành Thủy thường sẽ mang lại những điều kém may mắn cho người mệnh Hỏa. Nó sẽ kìm hãm, cản trở sự phát triển của những người mệnh Hỏa.

  Bé sinh năm Giáp Thìn 2014 mang mệnh Hỏa

  Sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ

  Theo phong thủy, sinh con hợp tuổi với tuổi bố mẹ cũng là một cách để mang lại bình an, phú quý, đem đến may mắn cho cả gia đình. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, cuộc đời của đứa trẻ.

  Theo quy luật của ngũ hành, giữa các mệnh sẽ có sự tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Theo đó, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Từ đó, có thể suy ra được tuổi của bé sinh năm 2024 Giáp Thìn hợp với bố mẹ tuổi nào.

  Bé chào đời năm 2024 Giáp Thìn mang mệnh Hỏa nên sẽ rất hợp với bố mẹ mang mệnh Thổ và mệnh Mộc.

  Bé sinh năm 2024 Giáp Thìn sẽ hợp với bố mẹ tuổi sau: Tuổi Tân Hợi (sinh năm 1971), tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988), tuổi Bính Ngọ (sinh năm 1966), tuổi Ất Tỵ (sinh năm 1965), tuổi Nhâm Tý (sinh năm 1972), tuổi Mậu Thân (sinh năm 1968), tuổi Tân Mùi (sinh năm 1991).

  Con sinh năm 2024 hợp với bố mẹ tuổi nào?

  Sinh con năm 2024 tháng nào được mùa sinh?

  Theo các chuyên gia phong thủy, những tháng 2,3,4 và 7,8,9 âm lịch là những tháng đẹp nhất để sinh con vào năm Giáp Thìn 2024.

  Dưới đây là chi tiết về tháng sinh tốt năm Giáp Thìn 2024 mà cha mẹ có thể tham khảo:

  • Sinh tháng 1: Trẻ sẽ rất thông minh, sống có khát vọng, hoài bão lớn. Trong cuộc sống sẽ có nhiều trắc trở, gian truân nhưng nếu vượt qua sẽ đạt đến ngưỡng đỉnh cao sự nghiệp, danh vọng.
  • Sinh tháng 2: Bé sẽ là một người cực kỳ xuất sắc, có năng lực, được mọi người xung quanh kính nể. Bé có thể sẽ là người có địa vị cao trong xã hội.
  • Sinh tháng 3: Thường là người lịch thiệp, có tính cách nhã nhặn. Họ là người có năng lực, tài giỏi nhưng cực kỳ khiêm tốn.
  • Sinh tháng 4: Những người sinh tháng này thường có sức khỏe tốt, tích cách mạnh mẽ, có thể sẽ mưu cầu những việc lớn. Những bé này thường sẽ đạt được cho mình những thành tựu vô cùng tự hào.
  • Sinh tháng 5: Sẽ mang mệnh đại phú đại quý. Cuộc sống của những người này thường khá thuận lợi, suôn sẻ, tuy nhiên cần phải học cách giữ bình tĩnh, không nên nóng nảy.
  • Sinh tháng 6: Vận mệnh của những người này sẽ phụ thuộc vào ngày giờ sinh.
  • Sinh tháng 7: Là người thông minh, biết thấu hiểu. Cuộc sống sẽ hạnh phúc và có quý nhân phù trợ.
  • Sinh tháng 8: Những người này có tính cách hòa đồng, có nhiều mối quan hệ bạn bè và quan hệ xã hội. Cuộc sống rất bình yên, đạt được những thành công nhất định.
  • Sinh tháng 9: Sẽ có tính cách dịu dàng, điềm đạm. Những người này sống sẽ không ham vật chất, họ luôn kiên định và quyết tâm theo đuổi để đạt được mục tiêu.
  • Sinh tháng 10: Những người này thường sống khá an phận. Cuộc sống của họ cũng không có quá nhiều biến cố, cũng không có quá nhiều thành tựu nổi bật.
  • Sinh tháng 11: Có tính cách đào hoa, thường có nhiều dự định. Rất ít người sinh tháng này có thể thành công. Những người này cần có sự chuẩn bị để có thể đối diện với những khó khăn, thách thức.
  • Sinh tháng 12: Những người này thường có khởi đầu khá lận đận. Họ là người có tài, có đức nhưng lại không có duyên trong làm ăn kinh doanh. Để thành công cần phải nỗ lực rất nhiều.

  Vận mệnh, tính cách các bé sinh năm 2024 qua từng tháng sinh

  Bé sinh năm Giáp Thìn 2024 cung gì?

  Bên cạnh “bé sinh năm 2024 mệnh gì?” thì bé sinh năm Giáp Thìn 2024 thuộc cung gì cũng là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Cung mệnh của đứa trẻ sẽ phụ thuộc vào yếu tố giới tính. Cùng sinh năm 2024 nhưng cung của bé trai và cung của bé gái sẽ khác nhau:

  • Bé trai sinh năm 2024: Mang cung Chấn, thuộc hành Mộc. Những người này thường có khả năng giao tiếp rất giỏi, nên dễ mở rộng mối quan hệ. Tuy nhiên, họ cũng là người khá nóng nảy. Những người này sống có khát vọng, có chí làm việc lớn, sống có mục tiêu và nỗ lực hết mình vì tương lai tốt đẹp.
  • Bé gái sinh năm 2024: Thuộc cung Chấn mệnh Mộc. Những bé này thường là người có tính cách mạnh mẽ, có lòng tự tôn cao. Tuy nhiên, họ cũng là những người có tính cách đa sầu đa cảm. Họ sống để ý, quan tâm đến mọi người xung quanh nhưng lại không nói ra, không thể hiện ra bên ngoài.

  Bé sinh năm Giáp Thìn 2024 thuộc cung Chấn hành Mộc

  Tuổi Giáp Thìn 2024 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

  Màu hợp với Giáp Thìn 2024

  Như luận giải bên trên, người sinh năm Giáp Thìn 2024 sẽ mang mệnh Hỏa. Mà Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, những người tuổi này sẽ hợp với các màu sau:

  • Các màu tượng trưng cho hành Hỏa: màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím
  • Các màu tượng trưng cho hành Mộc: màu xanh lục

  Màu kỵ với Giáp Thìn 2024

  Màu sắc tương hợp sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, màu sắc kỵ với tuổi sẽ khiến gia chủ phải đối mặt với nhiều vận hạn, xui rủi. Màu kỵ của những người sinh năm Giáp Thìn 2024 còn phụ thuộc vào bản mệnh của họ.

  Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, những người sinh năm Giáp Thìn 2024 không nên sử dụng những vật dụng có màu sắc đại diện cho hành Thủy như: màu xanh lam, màu đen. Sử dụng những màu này sẽ kìm hãm, cản trở sự phát triển, cản trở vận may của người tuổi Giáp Thìn.

  Bé sinh năm Giáp Thìn 2024 không nên sử dụng màu xanh lam, màu đen

  Bé sinh năm 2024 Giáp Thìn hợp hướng nào?

  Theo phong thủy, việc lựa chọn hướng hợp với bản mệnh cũng là một trong những cách để thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Hướng nhà được xác định dựa theo hướng của cửa chính. Ngoài ra, việc xem hướng còn có thể ứng dụng để lựa chọn hướng cho giường ngủ, bàn học giúp những bé sinh năm Giáp Thìn 2024 thông minh, sáng dạ,...

  Với bé trai sinh năm Giáp Thìn 2024, các hướng hợp với tuổi là:

  • Hướng Nam: Lựa chọn hướng này sẽ giúp cho cuộc sống của gia chủ luôn hạnh phúc. Tất cả mọi khía cạnh như công việc, sức khỏe, gia đình đều được như ý, vạn sự đều hanh thông.
  • Hướng Đông Nam: đây là hướng tác động trực tiếp đến gia đình. Nếu lựa chọn xây nhà, hướng phòng ngủ, hướng bàn làm việc là hướng Đông Nam sẽ giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm viên mãn.
  • Hướng Đông: Theo các chuyên gia phong thủy, nam mạng Giáp Thìn 2024 nên kê bàn làm việc, bàn học ở hướng này thì sẽ giúp công việc, học hành có sự khởi sắc, sớm đạt được thành công.
  • Hướng Bắc: đây là hướng thiên về sức khỏe. Nam mạng sinh năm Giáp Thìn 2024 nên kê giường ngủ ở hướng này để sức khỏe dồi dào, tránh được những rủi ro liên quan đến sức khỏe.

  Với bé gái sinh năm Giáp Thìn 2024, nên lựa chọn các hướng sau để đón nhiều tài lộc, may mắn: hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam.

  Những hướng hợp với người tuổi Giáp Thìn, giúp đón nhiều vận may, tài lộc

  Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc “bé sinh năm 2024 mệnh gì? Hợp với bố mẹ tuổi gì? Hợp màu nào?...” Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp cho bố mẹ những kiến thức hữu ích về phong thủy của những bé sinh năm Giáp Thìn 2024.

  Tác giả: Bảo Châu

  Tags:
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Cúng ông Công, ông Táo ngày mấy? Ông Công, Ông Táo dưới góc nhìn đạo Phật
  Phong tục tập quán - 2024-02-02 10:22:50.0
  Táo Quân (ông Công, ông Táo) có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Trung Quốc. Tuy nhiên, người Việt đã chuyển hóa thành sự tích hai ông một bà là vị thần Đất, vị thần Nhà và vị thần Bếp núc đó. Từ xa xưa, dân Việt ta đã ngưỡng mộ và thờ cúng Ông Táo với hi vọng Ông sẽ giúp họ giữ "bếp lửa" trong gia đình luôn đầm ấm và hạnh phúc.
  Cách rút chân hương ngày ông Công ông Táo ai cũng nên biết
  Phong tục tập quán - 2024-02-02 10:19:34.0
  Theo quan niệm của dân gian, chuẩn bị năm hết Tết đến, các gia đình thường dọn dẹp, lau chùi ban thờ thổ công, gia tiên để mời các cụ về ăn Tết. Trong công việc dọn dẹp bàn thờ, việc lau bát hương, tỉa chân hương là quan trọng số 1, cần phải được làm một cách thành kính, cẩn trọng.
  Sinh con gái năm 2024 tháng nào tốt?
  Phong tục tập quán - 2024-01-17 09:20:58.0
  Năm 2024 sắp tới là năm con rồng, là linh vật tượng trưng cho nhiều điều may mắn nên có khá nhiều cha mẹ đang có ý định sinh con gái vào trong năm này. Vậy sinh con gái năm 2024 tháng nào tốt?
  Cách sắm lễ, văn khấn Lễ tạ mộ phần vào những ngày cuối năm.
  Phong tục tập quán - 2024-01-17 09:18:32.0
  Những ngày giáp Tết, theo phong tục truyền thống mọi gia đình người Việt thường ra mộ tổ tiên để lễ tạ Thổ thần, đắp thêm đất lên mộ, sửa sang mộ, rước vong linh Gia tiên về đón năm mới.
  Nguồn gốc của ông già Noel và ngày Lễ giáng sinh
  Phong tục tập quán - 2023-12-21 10:57:45.0
  Mỗi năm Giáng Sinh về, hình ảnh Ông Già Noel xuất hiện khắp mọi nơi. Ông Già Noel thân thương gần gũi vui vẻ trao quà cho trẻ em. Ông Già Noel thăm viếng và chia sẻ cho những người kém may mắn.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ông già tuyết là ai và tại sao lại có ông già tuyết?
  Luận giải tử vi Mậu Thìn 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong tục tập quán - 2023-12-01 17:35:42.0
  Năm Giáp Thìn 2024 đang rất cận kề, trước thềm năm mới, ai cũng quan tâm đến lá số tử vi của mình trong năm tới để có những dự đoán về vận mệnh. Tình hình nữ chủ mệnh sinh năm Mậu Thìn 1988 thì năm Giáp Thìn 2024 vẫn là một năm đầy biến động do ảnh hưởng bởi hạn Tam Tai. Dưới đây là luận giải tử vi Mậu Thìn 2024 nữ mạng chi tiết nhất.
  Sinh con tháng 12 năm 2023 ngày nào tốt để con có tương lai tươi sáng?
  Phong tục tập quán - 2023-11-28 16:45:24.0
  Là bố mẹ, ai cũng mong muốn sinh con ra được khỏe mạnh, bình an, có một cuộc sống hạnh phúc, có tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, vận mệnh cuộc sống của đứa trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có ngày giờ sinh. Vậy sinh con tháng 12 năm 2023 ngày nào tốt để bé có một cuộc sống viên mãn, đủ đầy?
  Chia sẻ