Thông báo [HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Cách Giải Hạn theo Quan Niệm Dân Gian

15/05/2021 04:22
Để giảm nhẹ vận hạn người xưa thường làm lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm (là tốt nhất) hoặc hàng tháng tại chùa (là tốt nhất) hay tại nhà ở ngoài trời với mục tiêu cầu xin Thần Sao phù hộ cho bản thân, con cháu, gia đình đều được khoẻ mạnh, bình an, vạn sự tốt lành, may mắn, thành đạt và thịnh vượng.

  Tháng giêng hàng năm, nhà nhà người người cùng đi lễ dâng sao giải hạn. Mỗi người có một ngôi sao chiếu mệnh, có sao tốt sao xấu, nếu vào sao xấu thì phải làm lễ cúng giải hạn. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu Cách Giải Hạn theo Quan Niệm Dân Gian nhé.

  1. Ý nghĩa cúng sao giải hạn

  Người xưa cho rằng: mỗi cá nhân vào mỗi năm có một người nổi tiếng chiếu mệnh, tất cả có 9 ngôi sao, cứ 9 năm lại luân phiên trở lại.

  Cùng một tuổi, cùng một năm đàn ông và đàn bà lại có sao chiếu mệnh khác nhau. Trong 9 người nổi tiếng có sao tốt, có sao xấu, năm nào sao xấu chiếu mệnh con người sẽ gặp phải chuyện không may, ốm đau, bệnh tật… Gọi là vận hạn.

  Để giảm nhẹ vận hạn người xưa thường làm lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm (là tốt nhất) hoặc hàng tháng tại chùa (là tốt nhất) hay tại nhà ở ngoài trời với mục tiêu cầu xin Thần Sao phù hộ cho bản thân, con cháu, gia đình đều được khoẻ mạnh, bình an, vạn sự tốt lành, may mắn, thành đạt và thịnh vượng.

  Theo quan niệm dân gian thì 9 ngôi sao chiếu mệnh chỉ xuất hiện vào những ngày cụ thể trong tháng, từ đấy hình thành tục dâng sao giải hạn vào các ngày như sau:

   

  Sao Thái Dương: Ngày 27 hàng tháng
  Sao Thái Âm: Ngày 26 hàng tháng
  Sao Mộc Đức: Ngày 25 hàng tháng
  Sao Vân Hớn (hoặc Văn Hán): Ngày 29 hàng tháng
  Sao Thổ Tú: Ngày 19 hàng tháng
  Sao Thái Bạch: Ngày 15 hàng tháng
  Sao Thuỷ Diệu: Ngày 21 hàng tháng
  Sao La Hầu: Ngày 8 hàng tháng
  Sao Kế Đô: Ngày 18 hàng tháng

  2. Ý nghĩa sao và cách cách giải hạn theo quan niệm dân gian

  2.1 Sao La Hầu

  Tại sao này hung tinh, nam thì ngừa quân sự, rầy rà, nhiều việc ưu sầu, nữ thì hay có việc buồn rầu, đau mắt, sinh sản có bệnh. Sao này phát mạnh vào tháng Giêng tháng 7, kỵ đàn ông nhiều hơn đàn bà.

  Cách giải hạn: mỗi tháng ngày mồng 8 cúng 9 ngọn đèn, 9 chén nước, 3 nén hương, dùng giấy vàng viết bài vị: “Thiên cung Thần Thủ La Hầu tinh quân” và hướng về phương Bắc hành lễ.

  2.2 Sao Thổ Tinh (hay còn gọi là Thổ Tú):

  Là một hung tinh, bị sao này chiếu thì đi đâu cũng không thuận ý, phải đề phòng kẻ tiểu nhân ngăn trở, gia đạo cũng bất an, hay bị mộng mị chiêm bao. Năm có sao Thổ tinh chiếu thì tháng 4 và tháng 8 kỵ, hay có việc lo buồn. Cả đàn ông lẫn đàn bà đều như thế.

  Cách giải hạn: mỗi tháng vào tối ngày 19 cúng 5 ngọn đèn, 5 chén nước và 3 nén hương, sử dụng giấy vàng viết bài vị: “Trung ương Mậu Kỷ Thổ Đức tinh quân” và quay về hướng Bắc hành lễ.

  2.3 Thủy tinh (hay Thủy Diệu):

  Là sao mang cả cát lẫn hung. Đàn ông của năm có sao này chiếu thì đi làm ăn khá, đi xa có tài lộc tuy nhiên đàn bà hay tai nạn quan trọng là nạn sông nước. Kỵ nhất là tháng 4 và tháng 8.

  Cách giải hạn: mỗi tháng vào tối ngày 21 cúng 7 ngọn đèn, 7 chén nước, 3 nén hương, sử dụng giấy vàng viết bài vị “ Bắc phương Nhâm Quý Thủy Đức tinh quân” và hướng về phương Bắc hành lễ.

  2.4 Kim Tinh (Thái Bạch):

  Sao này mang cả cát lẫn hung. Đàn ông thì hay buồn rầu tuy nhiên rồi làm ăn cũng khá vì có quái nhân giúp đỡ. ngược lại đàn bà thì hay đau ốm và vợ chồng hay tranh cạnh.

  Cách giải hạn: mỗi tháng vào tối ngày 15, cúng 8 ngọn đèn cùng 8 chén nước và 3 nén hương, sử dụng giấy trắng viết bài vị: “Tây phương Canh Tân Kim Đức tinh quân” và hướng về phía Tây hành lễ.

  2.5 Thái Dương:

  Sao này có cát có hung. Đàn ông làm ăn tỉnh táo, đi xa có tài lộc và được an hưởng còn đàn bà thì làm ăn trắc trở tối tăm. Khi sao này chiếu, vào tháng 6 và tháng 10 hay có tài lộc.

  Cách giải hạn: Để thu phần cát và giải trừ cái hung của sao Thái Dương, mỗi tháng vào tối ngày mồng 2 nên cúng 12 ngọn đèn, 12 chén nước và 3 nén hương. Bài vị sử dụng giấy màu vàng viết: “ Nhật cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân” và hướng về hướng Đông hành lễ.

  2.6 Sao Hỏa tinh (Vân Hán):

  Là một hung tinh. Đàn ông gặp sao Hỏa tinh phải phòng việc thị phi quan sự nên ăn nói phải lựa lời kẻo lôi thôi, đàn bà hay bị đau về máu huyết nên kỵ việc sinh nở. Hạn nặng nhất vào tháng 2 và tháng 8.

  Cách giải hạn: mỗi tháng vào tối 29, cúng 15 ngọn đèn, 15 chén nước, 3 nén hương. Bài vị sử dụng giấy đỏ viết: “Nam phương Bính Đinh Hỏa Đức tinh quân”, quay về phương Nam hành lễ.

  2.7 Sao Kế Đô:

  Là hung tinh, đàn ông làm ăn bình thường, đi xa sẽ có tài lợi còn đàn bà hay bị xuất hiện việc rầy rà, điều tiếng thị phi. Hạn nặng nhất vào tháng 3 và tháng 9.

  Cách giải hạn: vào tối mồng 1 hàng tháng cúng 20 ngọn đèn, 20 chén nước và 3 nén hương bố trí đèn theo như ảnh dưới. Bài vị viết bằng giấy vàng, bài vị viết: “Địa cung Thần Vĩ Kế Đô tinh quân” và quay về hướng Tây hành lễ.

  2.8 Sao Thái Âm:

  Đây là sao tốt. Gặp sao này chiếu thì đàn ông thực hiện công việc gì cũng vừa ý toại lòng dù là cầu tài lợi hay danh vọng tuy nhiên đàn bà thì thường bị đau ốm chút ít. Khi sao này chiếu, tháng 9 là tháng phát còn tháng 11 thì kỵ. Cũng lưu ý khi sao Thái Âm chiếu mệnh thì đàn bà không được sanh nở.

  Cách giải hạn: Để thu cái tốt đẹp, trừ điều tệ hại, mỗi tháng vào tối ngày 26 cúng 7 ngọn đèn, 7 chén nước, 3 nén hương. Bài vị viết trên giấy màu vàng, quay về hướng Tây hành lễ. Trên bài vị viết: “Nguyệt cung Thái Âm Hoàng Hậu tinh quân”.

  2.9 Sao Mộc Tinh (Mộc Đức):

  Là sao tốt. Gặp sao này chiếu mệnh thì thuận lợi việc cưới gả cũng như cầu tài lợi. tuy vậy, đàn ông sẽ hay bị đau mắt, đàn bà hay bị đau ốm về máu huyết. Tháng Chạp là tháng sẽ phát tài lợi khi gặp sao Mộc tinh chiếu mệnh.

  Cách giải hạn: mỗi tháng vào tối ngày 25 cúng 20 ngọn đèn, 20 chén nước và 3 nén hương. Bài vị sử dụng giấy màu xanh, viết: “Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân”, quay về hướng Đông hành lễ.

  Trên đây là những lý giải về các sao chiếu mệnh và cách dâng sao giải hạn theo quan niệm dân gian được lưu truyền bao đời nay. 

  Xem Vận Hạn: https://lichvannien365.com/xem-van-han

  Tác giả: Tùng Dương

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Giải mã bí mật về cung hoàng đạo Song Ngư (19/2- 20/3)
  Xem bói tử vi - 2021-06-24 17:40:00.0
  Tính cách của Song Ngư tồn tại ở hai mặt, đầy bí ẩn và khó hiểu. Khi đứng trước một vấn đề nào đó, họ có nhiều suy nghĩ, ý tưởng và đắn đo không biết nên chọn con đường nào.
  Giải mã bí mật về cung hoàng đạo Bảo Bình (20/1- 18/2)
  Xem bói tử vi - 2021-06-24 16:32:27.0
  Bảo Bình thích sự bình đẳng trong cuộc sống, những gì họ có được ngày hôm nay không phải tự nhiên hay số phận ban tặng. Bảo Bình đã phải trải qua những khó khăn, thử thách để vươn tới đam mê, mơ ước của mình.
  Giải mã bí mật về cung hoàng đạo Ma Kết (22/12- 19/1)
  Xem bói tử vi - 2021-06-24 13:00:07.0
  Ma Kết sinh ra đã là người mang tố chất lãnh đạo. Họ quyết đoán, đưa ra quyết định đúng đắn và cũng là người có ý chí mạnh mẽ về tham vọng vật chất cũng như danh lợi.
  Giải mã bí mật về cung hoàng đạo Nhân Mã (23/11- 21/12)
  Xem bói tử vi - 2021-06-23 16:40:27.0
  Nhân Mã là 1 người mà tư tưởng cần sự bình tĩnh. Nhân Mã tràn đầy nhiệt tình, cảm xúc mạnh mẽ đối với cuộc sống. Nhân Mã không bao giờ so đo sự được mất của cá nhân, mà thích đồng thời làm được rất nhiều việc.
  Giải mã bí mật về cung hoàng đạo Bọ Cạp (23/10- 22/11)
  Xem bói tử vi - 2021-06-22 21:54:31.0
  Là cung thứ 8 trong vòng tròn Hoàng đạo, Thiên Yết được biết đến với biểu tượng là một chú Bọ Cạp, loài động vật đại diện cho sức mạnh tà ác với tâm địa lạnh lùng trong nhiều truyền thuyết.
  Giải mã bí mật về cung hoàng đạo Thiên Bình (23/9- 22/10)
  Xem bói tử vi - 2021-06-22 16:00:57.0
  Thiên Xứng hay Libra là tên gọi khác của cung Thiên Bình. Cung hoàng đạo này là những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 23/9 – 22/10.
  Xem Bói Vận Mệnh Người Tuổi Hợi theo Giờ Ngày Tháng Năm sinh
  Xem bói tử vi - 2021-06-21 16:26:32.0
  Tuổi Hợi là tuổi con “Heo”, là con giáp đứng cuối trong bảng thập nhị địa chi, khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí) thì tháng Hợi ứng với cung Dưỡng trong 12 cung của vòng Trường sinh.
  Xem Bói Vận Mệnh Người Tuổi Tuất theo Giờ Ngày Tháng Năm sinh
  Xem bói tử vi - 2021-06-21 12:49:39.0
  Tuổi Tuất hay tuổi Chó là những người nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ có thể vì người khác mà quên đi lợi ích của bản thân mình. Những người này coi trọng danh dự và chữ tín, một khi đã hứa, tuổi Tuất nhất định sẽ thực hiện.
  Xem Bói Vận Mệnh Người Tuổi Dậu theo Giờ Ngày Tháng Năm sinh
  Xem bói tử vi - 2021-06-20 19:16:59.0
  Tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi Gà là con giáp thứ 10 trong 12 con giáp. Những người tuổi Dậu thường có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, năng động, nhiệt tình và rất thân thiện. Do đó, phần lớn những người tuổi này đều có rất nhiều bạn bè, được giúp đỡ trong công việc lẫn cuộc sống.
  Xem Bói Vận Mệnh Người Tuổi Thân theo Giờ Ngày Tháng Năm sinh
  Xem bói tử vi - 2021-06-20 17:15:25.0
  Tuổi Thân hay còn được gọi là KHỈ đây là con giáp thứ 9 trong 12 con giáp. Đây là con vật tượng trưng cho sự thông minh, khéo léo nhất trong 12 con giáp.
  Chia sẻ