Mệnh Thổ khắc mệnh gì? Hợp mệnh gì trong công việc, tình duyên

2023-10-29 10:12:48.0

MỤC LỤC

  Theo quy luật ngũ hành, các mệnh có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Sự tương tác giữa các bản mệnh tương sinh sẽ mang đến cho bạn điềm lành, nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngược lại, những bản mệnh tương khắc khi ở cạnh nhau có thể mang đến những vận hạn, điều không may về cuộc sống tình cảm, công danh sự nghiệp. Vậy đối với người mệnh Thổ thì sao? Mệnh Thổ khắc mệnh gì? Hợp mệnh gì? 

  Tổng quan về người mệnh Thổ

  Thổ tượng trưng cho đất, đây là nơi để tạo ra cây cối, nhà cửa. Đây là một trong những yếu tố ngũ hành phong thủy. Dưới đây là danh sách năm sinh của những người mang mệnh Thổ:

  • Sinh năm Mậu Dần: 1938, 1998

  • Sinh năm Tân Sửu: 1961, 2021
  • Sinh năm Canh Ngọ: 1990, 1930
  • Sinh năm Kỷ Mão: 1939, 1999
  • Sinh năm Mậu Thân: 1968, 2028
  • Sinh năm Tân Mùi: 1991, 1931
  • Sinh năm Bính Tuất: 1946, 2006
  • Sinh năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
  • Sinh năm Đinh Hợi: 1947, 2007
  • Sinh năm Bính Thìn: 1976, 2036

  Người mệnh Thổ tượng trưng cho đất theo quan niệm phong thủy ngũ hành

  Mệnh Thổ khắc mệnh gì? Hợp mệnh gì?

  Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

  Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Hỏa, Kim sinh Thổ. Người mang mệnh Thổ sẽ hợp với 2 mệnh: mệnh Hỏa và mệnh Kim. 

  Hỏa tượng trưng cho lửa, có thể thiêu đốt mọi thứ, biến vạn vật thành tro tàn. Tro này sẽ giúp cho đất đai trở nên màu mỡ. Ngoài ra, lửa còn là nóng đất, giúp đất mang một giao diện khác, đẹp hơn, cứng rắn hơn. Hỏa giúp nuôi dưỡng, biến Thổ thành những thứ tốt đẹp hơn, tích cực hơn. Người mạnh mệnh Thổ kết hôn hay làm ăn với người mệnh Hỏa sẽ được trợ giúp và phát triển.

  Kim loại được tìm thấy và khai thác từ trong lòng đất. Thổ chính là khởi nguồn cho sự phát triển của mệnh Kim. Người mang mệnh Thổ nếu kết hôn hay làm ăn kinh doanh cùng người mệnh Kim sẽ hỗ trợ để cùng nhau phát triển, gặt hái được nhiều thành công.

  Người mệnh Thổ hợp mệnh Hỏa và mệnh Kim

  Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

  Bên cạnh “Mệnh Thổ hợp mệnh gì?” thì “Mệnh Thổ khắc mệnh gì?” cũng là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ khắc Thủy, Thổ khắc Mộc.

  Mệnh Thổ là đại diện cho đất, mệnh Thủy đại diện cho nước. Đất phải hút nước để có thể duy trì sự sống, nuôi dưỡng vạn vật, cây cối. Việc này sẽ khiến cho nước bị chặn dòng chảy. Ngoài ra, nếu nước chảy quá mạnh, quá siết sẽ dẫn đến sạt ở đất. Trong hôn nhân hay kinh doanh, người mệnh Thổ không nên kết hợp cùng người mệnh Thủy, nó sẽ làm kìm hãm sự phát triển của nhau, dễ xảy ra những bất đồng, mâu thuẫn.

  Người mệnh Thổ khắc mệnh Mộc và mệnh Thủy

  Mệnh Thổ đại diện cho đất, mệnh Mộc đại diện cho cây cối. Đất nuôi dưỡng cây, nhưng cây muốn phát triển, vươn cao thì phải hút chất dinh dưỡng từ đất. Việc này sẽ khiến đất bị thiết chất dinh dưỡng, dần dần trở nên cằn cỗi, nứt nẻ. 

  Mệnh Thổ nên kết hôn với mệnh gì?

  “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trong hôn nhân, nếu chọn được người hợp mệnh sẽ giúp cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc, êm ấm. Theo phong thủy, những người mang mệnh Thổ nếu kết hôn với những người cùng bản mệnh sẽ tạo ra được sự hòa hợp cả về tính cách lẫn suy nghĩ. Tuy nhiên, để biết được hai người mệnh Thổ có hợp nhau hay không thì ta cần phải dựa trên nạp âm của từng người.

  Người mang mệnh Thổ tốt nhất nên kết hôn với những người mệnh Kim, mệnh Hỏa để cuộc sống hôn nhân viên mãn, công việc hai vợ chồng được thuận lợi. Khi kết hôn với hai mệnh này, hai người sẽ bù trừ những điểm khuyết thiếu cho nhau để có được sự hòa hợp trong mọi chuyện.

  Người mệnh Thổ nên kết hôn với người mệnh Kim, Hỏa để cuộc sống hôn nhân viên mãn

  Mệnh Thổ hợp với mệnh gì trong kinh doanh?

  “Mệnh Thổ khắc mệnh gì, hợp mệnh gì?” Trong làm ăn kinh doanh, lựa chọn người hợp mệnh giúp con đường sự nghiệp của bạn gặp nhiều may mắn, có cơ hội thăng tiến, vạn sự được như ý. Ngược lại, nếu không may làm ăn cùng những người mệnh khắc với mình sẽ khiến hai người dễ xảy ra những bất đồng, dẫn đến mâu thuẫn. Việc làm ăn sẽ rất dễ thất bại, thậm chí là phá sản.

  Những người mệnh Thổ thường rất logic, họ biết cách lên kế hoạch, thực hiện và sắp xếp công việc. Người mệnh Kim thì có tố chất lãnh đạo, làm việc nhóm cực hiệu quả. Người mệnh Thổ làm ăn cùng người mệnh Kim sẽ giúp công việc kinh doanh của cả hai người ngày càng thăng tiến.

  Người mệnh Thổ nên kết hợp làm ăn với người mệnh Hỏa và mệnh Kim

  Người mệnh Thổ còn nên kết hợp làm ăn cùng người mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa thường rất cầu toàn, chỉn chu, sống có trách nhiệm. Khi kết hợp cùng những người này, người mệnh Thổ sẽ gặp rất nhiều may mắn trong công việc, vạn sự đều hanh thông, có nhiều cơ hội để thăng tiến.

  Mệnh Thổ không nên kết hôn với mệnh gì?

  Trong hôn nhân, việc kết hôn với người khắc tuổi, khắc mệnh sẽ khiến cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, thường xuyên bất đồng, dễ xảy ra mâu thuẫn cãi vã.

  Theo ngũ hành, Thủy khắc Thổ. Những người mệnh Thổ không nên yêu đương, kết hôn với những người mệnh Thủy. Nếu kết hôn với những người mệnh này, hôn nhân thường đổ vỡ nhanh chóng. Đây là hai mệnh tương khắc với nhau, khi kết hôn, hai vợ chồng sẽ không thể cùng nhau vượt qua những khó khăn thách thức.

  Thổ cũng khắc Mộc. Tuy nhiên, nếu trong hôn nhân, vợ mệnh Thổ, chồng mệnh Mộc thì cuộc sống hôn nhân có thể sẽ êm ấm, hai vợ chồng đều có thể phát triển được. Mộc là đại diện cho cây cối. Thổ tượng trưng cho đất. Vợ mệnh Thổ yếu hơn thì chồng mệnh Mộc có thể phát triển rất tốt. Còn nếu ngược lại, vợ mệnh Mộc, chồng mệnh Thổ thì hai người sẽ kìm hãm sự phát triển của nhau, hôn nhân không hạnh phúc, dễ đổ vỡ.

  Người mệnh Thổ không nên kết hôn kết hôn với người mệnh Mộc và mệnh Thủy

  Mệnh Thổ nên tránh làm ăn chung với mệnh gì?

  Hợp mệnh hay khắc mệnh là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công trong làm ăn kinh doanh. Trong công việc, người mệnh Thổ nên tìm hiểu xem người hợp tác với mình có khắc mệnh với mình không để tránh những vận hạn, rủi ro không đáng có.

  Người mệnh Thủy tượng trưng cho nước, họ thường khéo léo, nhanh nhẹn trong mọi chuyện nhưng lại dễ yếu lòng. Người mệnh Thổ tượng trưng cho đất, mạnh mẽ. Nếu mệnh Thổ kết hợp với mệnh Thủy, đất sẽ hút nước, kìm hãm sự phát triển của nước. Việc làm ăn của hai người sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, không được thuận lợi.

  Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối. Cây sẽ hút hết những dưỡng chất từ trong lòng đất để nuôi lớn mình. Trong công việc, người mệnh Thổ không nên kết hợp cùng người mệnh Mộc. Những người này thường sẽ lợi dụng bạn để đạt được mục tiêu của họ, hoặc bạn sẽ bổ trợ để họ phát triển, thăng tiến trong công việc, còn bạn sẽ chỉ gặp những điều không may mắn.

  Trong kinh doanh, mệnh Thổ không nên hợp tác cùng mệnh Mộc và mệnh Thủy

  Mệnh Thổ hợp màu gì?

  Trong phong thủy, màu sắc cũng là một trong những yếu tố quyết định đến vận mệnh của con người. Lựa chọn được những màu sắc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Các màu tương sinh tương khắc của người mệnh Thổ như sau:

  • Màu tương sinh: Mệnh Thổ hợp với mệnh Kim, mệnh Hỏa nên sẽ hợp với các màu: đỏ, trắng, vàng, cam
  • Màu tương khắc: Mệnh Thổ khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc nên sẽ khắc với các màu: xanh lá cây, đen.

  Màu tương sinh, tương khắc của người mệnh Thổ.

  Trên đây là những thông tin về mệnh Thổ, giúp giải đáp thắc mắc “Mệnh Thổ khắc mệnh gì? Hợp màu gì?” Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được người phù hợp để kết duyên trong hôn nhân và công việc để gặp nhiều may mắn tài lộc, tránh được những rủi ro, vận hạn.

  Tác giả: Tùng Dương

  Tags:
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  5 vị trí trên khuôn mặt bạn nói lên điều gì?
  Phong thủy - 2024-01-22 14:22:13.0
  Khuôn mặt đến từ trái tim, và khuôn mặt của một người có thể thể hiện vẻ ngoài bẩm sinh của họ, trong khi khuôn mặt chưa được biết đến khác của họ tức là thói quen sinh hoạt, phẩm chất và thành tích, v.v ... có thể phản ánh tấm lòng của một người. Vậy khuôn mặt nào có thể được coi là “khuôn mặt may mắn”?
  15 Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Khi Muốn Mua Nhà Hoặc Trang Trí Nhà Cửa
  Phong thủy - 2024-01-09 11:18:34.0
  Phong thủy là một môn học lớn và nó liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta
  Làm thế nào để chọn đá quý phù hợp theo tử vi của bạn?
  Phong thủy - 2023-12-01 21:03:33.0
  Sao Mộc cai trị Nhân Mã. Đeo sapphire màu vàng hoặc xanh ngọc có thể...
  Luận giải tử vi Canh Ngọ 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-12-01 17:47:57.0
  Xem tử vi tuổi mệnh trước mỗi dịp chào đón năm mới là việc trở nên quá đỗi quen thuộc với người Việt. Xem tử vi sẽ giúp cho chúng ta dự đoán được về vận mệnh của mình trong năm sắp tới để có thể đưa ra những hành động nhằm tránh được tối đa rủi ro, đón nhận thêm nhiều may mắn. Vậy trong năm 2024 Giáp Thìn, vận mệnh của nữ tuổi Canh Ngọ như thế nào?
  Tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 chuẩn xác nhất
  Phong thủy - 2023-11-28 16:32:12.0
  Việc tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 đang là chủ đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Đặc biệt là gia đình nào đã có con gái và muốn sinh thêm con trai cho đủ nếp đủ tẻ. Vậy cách tính ra sao mời bạn theo dõi bài viết của lichvannien365.
  Luận giải tử vi Bính Tý 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-28 16:31:15.0
  Luận giải tử vi là một trong những cách giúp bạn dự đoán chính xác nhất được những biến động cuộc sống của mình trong 1 năm, từ đó có thể lên kế hoạch trước cho công việc, tình cảm hay sức khỏe. Vậy tử vi Bính Tý 2024 nữ mạng sẽ như thế nào?
  Ngày tốt tháng 3 âm lịch năm 2024 tính chuyện trọng đại
  Phong thủy - 2023-11-27 11:42:36.0
  Coi ngày tốt tháng 3 âm lịch năm 2024 giúp bạn chọn ngày phù hợp tiến hành những việc trọng đại được suôn sẻ. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của lichvannien365 để coi ngày đẹp trong tháng 3 âm và cách chọn ngày tốt nhanh nhất.
  Sinh con tháng 2 năm 2024 ngày nào tốt dễ nuôi, hợp tuổi bố mẹ
  Phong thủy - 2023-11-26 21:50:35.0
  Sinh con tháng 2 năm 2024 ngày nào tốt để em bé dễ nuôi, mệnh phú quý mà lại hợp tuổi bố mẹ. Để giải đáp những thắc mắc trên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của lichvannien365 bạn nhé.
  Luận giải tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-24 17:36:49.0
  Theo phong thủy, vận trình cuộc sống của tuổi Nhâm Tuất sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Sự thay đổi này có 2 chiều hướng, tốt và xấu. Vì vậy, trước thời điểm năm 2024 đang cận kề, mọi người thường quan tâm nhiều đến chủ đề tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024 nữ mạng. Việc xem tử vi sẽ giúp nữ chủ mệnh tuổi Nhâm Tuất biết được vận mệnh của mình trong năm để chủ động hơn trong việc lên kế hoạch cuộc sống.
  Luận giải tử vi Giáp Tuất 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-24 17:15:59.0
  Xem bói tử vi là một cách dự báo vận mệnh của gia chủ trong một năm, để dự đoán được đó sẽ là một năm may mắn hay một năm thách thức nhằm có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho tương lai. Vậy tử vi Giáp Tuất 2024 nữ mạng như thế nào? Tốt hay xấu?
  Chia sẻ