Mệnh thủy hợp màu gì 2023? Toàn bộ thông tin về người mệnh Thủy

2023-10-28 12:33:12.0

MỤC LỤC

  Trong đời sống tâm linh, màu sắc và mệnh có mối quan hệ vô cùng mật thiết. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Và ngược lại, nếu sử dụng các màu kỵ với mệnh có thể khiến cho gia chủ gặp nhiều xui rủi. Vậy mệnh thủy hợp màu gì năm 2023 và mệnh thủy kỵ với màu gì năm 2023? Xem ngay bài viết dưới đây để được hiểu hơn về mệnh Thủy bạn nhé!

  Thông tin về người mệnh Thủy

  Danh sách năm sinh của người mang mệnh Thủy

  Theo quy luật ngũ hành, những người mang mệnh Thủy sẽ sinh vào những năm được liệt kê dưới đây:

  • Sinh năm Bính Tý (1936, 1996) và sinh năm Đinh Sửu (1937, 1997): mang mệnh Giản Hạ Thủy

  • Sinh năm Giáp Dần 1974 và sinh năm Ất Mão 1975: mang mệnh Đại Khê Thủy
  • Sinh năm Nhâm Thìn (1952, 2012) và sinh năm Quý Tỵ (1953, 2013): mang mệnh Trường Lưu Thủy
  • Sinh năm Giáp Thân (1944, 2004) và sinh năm Ất Dậu (1945, 2005): mang mệnh Tuyền Trung Thủy
  • Sinh năm Bính Ngọ 1966 và sinh năm Đinh Mùi 1967 mang mệnh Thiên Hà Thủy
  • Sinh năm Nhâm Tuất 1982 và sinh năm Quý Hợi 1983 mang mệnh Đại Hải Thủy

  Tổng hợp năm sinh của người mệnh Thủy

  Tổng quan về tính cách của người mệnh Thủy

  Trước khi tìm hiểu về người mệnh Thủy hợp màu gì 2023 thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về những nét tính cách đặc trưng của người mang mệnh này. Thủy có nghĩa là nước. Theo đó, người mang mệnh Thủy thường sẽ mang nét tính cách của mưa gió, của nước. Đây được coi là nguồn sống giúp nuôi dưỡng vạn vật trên trái đất, đem đến sự mát lành và dịu dàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì nước có thể làm hao mòn và nhấn chìm mọi thứ.

  Luận giải theo ý trên, những người mang mệnh Thủy thường sống rất khéo léo. Họ là những người giỏi ăn nói, rất linh hoạt và luôn biết cách ứng xử để có thể thuyết phục được đối phương. Những người này thường khá năng động, họ dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

  Ngoài ra, một nét tính cách đặc trưng nữa của những người mệnh Thủy là dễ đồng cảm, thấu hiểu mọi người nên rất được yêu quý. Tuy nhiên, những người này cũng rất dễ nhạy cảm. Nét tính cách này sẽ khiến họ trở nên tinh tế nhưng có những lúc, nó cũng sẽ khiến cho họ khó kiểm soát được cảm xúc của mình.

  Mệnh thủy hợp với màu gì năm 2023?

  Đây là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là những người mệnh Thủy. Mỗi bản mệnh sẽ tương hợp với những màu sắc khác nhau. Vậy người mệnh Thủy hợp với màu gì năm 2023? Nên sử dụng màu gì để đem lại nhiều may mắn, tài lộc?

  Màu trắng

  Màu trắng là màu tượng trưng cho mệnh Kim. Theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy. Do đó, những người mang mệnh Thủy rất hợp với những đồ vật có màu trắng. Đây là màu tượng trưng cho sự thông minh, khôn ngoan và tinh tế. Sử dụng những đồ vật mang màu trắng sẽ giúp cho những người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn trong cả công việc lẫn cuộc sống, được mọi người xung quanh yêu quý.

  Màu đen

  Mệnh Thủy hợp màu gì? Chắc chắn màu đen là màu không thể không thể thiếu trong danh sách các màu hợp mệnh Thủy. Sử dụng màu đen sẽ giúp người mệnh Thủy đón nhận được nhiều tài lộc. Màu đen là màu tượng trưng cho sự quyết liệt, cứng rắn nên rất phù hợp với nét tính cách dữ dội của người mệnh Thủy. Màu này sẽ giúp cho những người mang mệnh Thủy trở nên mạnh mẽ, quyết đoán hơn trong mọi hoàn cảnh. Nó sẽ tiếp thêm sức mạnh để cho người mệnh Thủy chinh phục được mọi thách thức.

  Người mệnh Thủy nên sử dụng các màu đen, xanh dương, trắng

  Màu xanh dương

  Nam mệnh Thủy hợp màu gì? Nữ mệnh Thủy hợp màu gì? Trong phong thủy, những người mang mệnh này rất hợp với màu xanh dương. Đây là màu giúp thăng hạng may mắn cho người mệnh Thủy.

  Màu xanh dương là gam màu của nước, tượng trưng cho sự tích cực và sự chữa lành. Sử dụng những đồ vật có màu xanh dương sẽ đem đến nguồn cảm hứng mãnh liệt để người mệnh Thủy sống và cống hiến hết mình. Đồng thời, màu xanh dương cũng giúp xua tan những buồn phiền mệt mỏi trong cuộc sống để có thể tiếp tục chinh phục những đích đến mới.

  Mệnh Thủy khắc màu gì?

  Bên cạnh “Mệnh Thủy hợp màu gì 2023” thì “mệnh Thủy khắc màu gì?” cũng là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Cụ thể

  Màu vàng và các tone nâu như nâu đất, nâu nhạt

  Đây là 3 màu tượng trưng cho hành Thổ (đất). Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy khắc Thổ.  Những người mang mệnh Thủy không nên sử dụng ba màu sắc này để cuộc sống tránh được những vận hạn, xui rủi, những điều không may mắn.

  Màu đỏ, cam và tím

  Đỏ, cam, tím là những màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo quy luật tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Thủy. Những màu sắc này sẽ khắc chế mệnh Thủy. Sử dụng các đồ vật có màu đỏ cam tím sẽ kìm hãm may mắn, tài lộc khiến cho sức khỏe, công việc, cuộc sống gia đình không được như ý. 

  Người mệnh Thủy không nên sử dụng màu vàng, nâu, đỏ, cam, tím, xanh lá cây

  Màu xanh lá cây

  Trong ngũ hành, mệnh Thủy (tượng trưng cho nước) và mệnh Mộc (tượng trưng cho cây) có mối quan hệ tương sinh. Tuy nhiên, nếu mệnh Thủy giúp đỡ và hỗ trợ mệnh Mộc quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến trường năng lượng, khiến năng lượng bị hao kiệt. Vì vậy, những người mang mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng những đồ vật có màu xanh lá cây để không cản trở sự phát triển của bản thân, để sự nghiệp không bị kìm hãm.

  Lưu ý, nếu đây là một màu sắc yêu thích của bạn, bạn chỉ nên sử dụng một chút để làm điểm nhấn. Bạn cần áp dụng  lưu ý này trong mọi trường hợp, chọn nội thất, chọn xe, chọn trang phục và chọn phụ kiện.

  Mệnh Thủy hợp với mệnh nào? Kỵ với mệnh nào?

  Căn cứ vào năm sinh, mệnh sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin mệnh Thủy hợp với mệnh nào và kỵ với mệnh nào. Từ những thông tin này, bạn sẽ có cơ sở để có thể đưa ra nhiều quyết định trong cuộc sống. Bạn sẽ biết được nên xây dựng mối quan hệ với những người nào để đem đến nhiều may mắn, tài lộc, hạn chế những vận hạn, xui xẻo.

  Mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc, mệnh Kim và mệnh Thủy

  Theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy. Do đó, những người mệnh Thủy sẽ hợp với những người mang mệnh Kim. Thủy sinh Mộc, khi kết hợp với những người mệnh Mộc, họ sẽ là người hỗ trợ cho bạn, đồng hành cùng bạn để bạn gặt hái được nhiều thành công. Ngoài ra, người mệnh Thủy còn hợp với bản mệnh của mình. Những người mệnh Thủy khi kết hôn, hợp tác kinh doanh cùng nhau sẽ rất dễ đạt được thành công vang dội.

  ​​Như vậy bài viết trên đã giúp giải đáp được các thắc mắc “Mệnh Thủy hợp màu gì 2023? Kỵ với màu gì? Hợp mệnh nào? Hy vọng rằng với những thông tin mà Lịch Vạn Niên 365 chia sẻ sẽ giúp các bạn biết được những màu sắc hợp và khắc với bản mệnh của mình, từ đó lựa chọn được món đồ phù hợp để mang lại nhiều may mắn tài lộc, hạn chế những điều xui rủi.

  Có thể bạn quan tâm về người mệnh Thủy 

  Nam mệnh Thủy hợp màu gì?

  Nam mạng mang mệnh Thủy sẽ hợp với các màu sau đây: màu đen, màu xám, màu bạc, màu ánh kim,... Nếu lựa chọn đồ nội thất, xe, trang phục, phụ kiện mang các tone màu này sẽ mang đến cho nam mệnh Thủy rất nhiều tài lộc.

  Nữ mệnh Thủy hợp màu gì?

  Các màu hợp với bản mệnh của nữ mệnh Thủy là: màu trắng, màu bạc, màu xanh dương. Sử dụng những màu này sẽ giúp nữ mệnh Thủy biết cách cư xử tinh tế và khôn khéo hơn để đón nhận nhiều điều may mắn.

  Mệnh Thủy hợp xe màu gì?

  Khi chọn xe, người mang mệnh Thủy nên chọn xe màu đen, trắng, xanh dương. Những gam màu này đem lại sự bình an, may mắn cho bạn.

  Tác giả: Tùng Dương

  Tags:
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Màu sắc may mắn và cấm kỵ của tuổi Tỵ năm 2024
  Phong thủy - 2024-07-07 21:19:40.0
  Nếu người tuổi Tỵ có ý định mua giày hoặc quần áo vào năm 2024 thì cũng có thể cân nhắc màu xanh lam.
  Cách giải quyết những việc không suôn sẻ gần đây, cách giải quyết những điều xui xẻo
  Phong thủy - 2024-06-30 22:02:46.0
  Khi bạn thường xuyên gặp xui xẻo, hãy nhớ tránh xa những môi trường hoặc vòng kết nối xa lạ. Ví dụ:...
  Những điều cấm kỵ trong phong thủy dễ khiến bạn mất tiền
  Phong thủy - 2024-06-22 20:33:06.0
  Theo phong thủy, gương rất lạnh và dễ thu hút tà ma. Nếu trong nhà có quá nhiều gương sẽ khiến vợ chồng lãng phí tiền bạc,
  Nhà dột nát có ảnh hưởng đến Phong Thủy không? Nó có tác động gì
  Phong thủy - 2024-06-16 21:21:24.0
  Lúc này, một số loại nấm mốc thường không vào được cửa sẽ tràn vào, ảnh hưởng đến vận khí của những người sống trong nhà.
  Những đồ trang trí phong thủy tốt nhất để thu hút sự giàu có
  Phong thủy - 2024-05-07 20:07:29.0
  Chuột tiền là vật trang trí mang lại tài lộc rất tốt, không chỉ thích hợp trưng bày ở cửa hàng mà còn có thể trưng bày ở nhà.
  5 vị trí trên khuôn mặt bạn nói lên điều gì?
  Phong thủy - 2024-01-22 14:22:13.0
  Khuôn mặt đến từ trái tim, và khuôn mặt của một người có thể thể hiện vẻ ngoài bẩm sinh của họ, trong khi khuôn mặt chưa được biết đến khác của họ tức là thói quen sinh hoạt, phẩm chất và thành tích, v.v ... có thể phản ánh tấm lòng của một người. Vậy khuôn mặt nào có thể được coi là “khuôn mặt may mắn”?
  15 Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Khi Muốn Mua Nhà Hoặc Trang Trí Nhà Cửa
  Phong thủy - 2024-01-09 11:18:34.0
  Phong thủy là một môn học lớn và nó liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta
  Làm thế nào để chọn đá quý phù hợp theo tử vi của bạn?
  Phong thủy - 2023-12-01 21:03:33.0
  Sao Mộc cai trị Nhân Mã. Đeo sapphire màu vàng hoặc xanh ngọc có thể...
  Luận giải tử vi Canh Ngọ 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-12-01 17:47:57.0
  Xem tử vi tuổi mệnh trước mỗi dịp chào đón năm mới là việc trở nên quá đỗi quen thuộc với người Việt. Xem tử vi sẽ giúp cho chúng ta dự đoán được về vận mệnh của mình trong năm sắp tới để có thể đưa ra những hành động nhằm tránh được tối đa rủi ro, đón nhận thêm nhiều may mắn. Vậy trong năm 2024 Giáp Thìn, vận mệnh của nữ tuổi Canh Ngọ như thế nào?
  Tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 chuẩn xác nhất
  Phong thủy - 2023-11-28 16:32:12.0
  Việc tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 đang là chủ đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Đặc biệt là gia đình nào đã có con gái và muốn sinh thêm con trai cho đủ nếp đủ tẻ. Vậy cách tính ra sao mời bạn theo dõi bài viết của lichvannien365.
  Chia sẻ