Năm 2024 tuổi con gì? Mệnh gì? Hợp tuổi nào?

2023-11-12 22:35:12.0
Năm 2024 đang đến rất gần. Trước thềm năm mới, năm 2024 tuổi con gì, mệnh gì là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những gia đình đang có ý định sinh con.

MỤC LỤC

  Năm 2024 đang đến rất gần. Trước thềm năm mới, năm 2024 tuổi con gì, mệnh gì là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những gia đình đang có ý định sinh con. Dưới đây là những thông tin chi tiết về năm 2024 cho mọi người cùng tham khảo. 

  Năm 2024 tuổi con gì?

  Năm 2023 đang dần khép lại, mọi người bắt đầu tìm hiểu năm 2024 là năm con gì, mệnh gì để có những sự chuẩn bị thật tốt trong năm tới. Theo lịch Vạn niên, năm 2024 sẽ được tính từ ngày 10/2/2024 đến hết ngày 28/1/2025 dương lịch. Đây là năm Giáp Thìn, cầm tinh con rồng. Những người sinh năm 2024 sẽ mang tuổi con Rồng.

  Thông tin về những người sinh năm 2024 như sau:

  • Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn
  • Thiên Can: Giáp, sẽ tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu và Canh
  • Bộ ba tam hợp của năm là: Tý, Thìn, Thân
  • Bộ tứ hành xung của năm 2024 là Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

  Năm 2024 là năm con Rồng, đây là biểu tượng linh vật tượng trưng cho những điều tốt lành và may mắn. Thấy Rồng là nhìn thấy một tương lai tươi sáng, rộng mở. Vì vậy, năm Giáp Thìn 2024 là một năm cực đẹp, đem lại nhiều may mắn cho người tuổi rồng, đặc biệt là những em bé sinh vào năm tới.

  Những bé tuổi Rồng sinh năm 2024 thường là những người có trái tim nhân hậu, nhẹ nhàng. Họ có sức chịu đựng tốt, sống rất tình nghĩa với mọi người. Trong tương lai, những bé này sẽ là người tự lập, sống không cần phụ thuộc quá nhiều vào gia đình. Họ luôn tự lực cánh sinh, đến tuổi trung niên sẽ đạt được một số thành tựu nổi bật, được nhiều người hỗ trợ.

  Sinh năm 2024 là tuổi con Rồng 

  Năm 2024 là mệnh gì?

  Ngoài năm 2024 tuổi con gì thì năm 2024 là mệnh gì cũng là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Năm 2024 sẽ là mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa (có nghĩa là ngọn lửa đèn dầu). Đây là ngọn lửa thắp sáng vạn vật, mang đến hơi ấm cho mọi người. Ngọn lửa này cũng giúp xua đuổi thú dữ, bảo vệ con người. Vì vậy, những em bé tuổi Giáp Thìn 2024 thường nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong gia đình. Họ sẽ là người mang đến niềm vui và hạnh phúc cho cả gia đình.

  Năm Giáp Thìn 2024 mệnh Hỏa

  Năm 2024 Giáp Thìn cung gì?

  Sau khi tìm hiểu “Năm 2024 tuổi con gì, mệnh gì?” thì hãy cùng tìm hiểu xem năm 2024 Giáp Thìn này là cung gì. Cung mệnh sẽ phụ thuộc vào giới tính. Sinh cùng một năm nhưng giới tính nam và giới tính nữ sẽ có những cung mệnh khác nhau:

  Nam giới: năm 2024 Giáp Thìn sẽ mang cung Chấn hành Mộc. Những bé trai tuổi này là người có khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên tính tình lại có phần bộc trực, nóng nảy. Họ sống có khát vọng, hoài bão, luôn nỗ lực hết mình vì một tương lai tươi sáng.

  Nữ giới: năm Giáp Thìn 2024 sẽ mang cung Chấn hành Mộc. Những bé gái tuổi này là người có tính cách mạnh mẽ, có lòng tự tôn cao. Họ là người sống đa sầu đa cảm. Với mọi người, họ luôn ân cần quan tâm, theo dõi nhưng lại ngại nói ra.

  Sinh năm Giáp Thìn 2024 cung gì còn phụ thuộc vào giới tính

  Năm 2024 là năm con gì? Hợp tuổi nào?

  Theo luận giải bên trên, đây là năm con rồng. Theo phong thủy, mọi vật được sinh ra và tồn tại trên trái đất này đều dựa vào ngũ hành, bao gồm 5 yếu tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Giữa các nguyên tố này tồn tại những mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Sự tương sinh sẽ hỗ trợ nhau để cùng phát triển. Sự tương khắc sẽ cản trở, kìm hãm sự phát triển của nhau. 

  Những tuổi hợp và ký với người tuổi Giáp Thìn 2024 như sau:

  • Tuổi hợp để làm ăn kinh doanh: Tuổi Mậu Thìn, tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Ngọ, tuổi Tân Hợi, tuổi Nhâm Tý
  • Tuổi hợp để kết hôn: tuổi Tân Hợi, tuổi Mậu Thân, tuổi Nhâm Tý, tuổi Nhâm Dần.
  • Các tuổi tỵ, mang đến nhiều xui rủi: tuổi Kỷ Dậu, tuổi Ất Mão, tuổi Đinh Mùi, tuổi Tân Dậu, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Đinh Dậu, tuổi Quý Mão.

  Các tuổi hợp và kỵ với tuổi 2024 Giáp Thìn

  Sinh con năm 2024 có tốt không? Nên sinh con trai hay con gái?

  Sinh con năm 2024 có tốt không?

  Đây là năm con rồng - một loại linh vật mang trong mình nhiều khả năng phi thường, biểu tượng cho sự mạnh mẽ, mang đến nhiều điều tài lộc, tốt lành. Sinh con năm 2024, đứa bé chào đời sẽ mang tuổi Rồng, sở hữu tính cách nhân hậu, là người mạnh mẽ, có khả năng chịu đựng tốt và sống tình nghĩa. Đây là một năm cực đẹp để sinh con đẻ cái. Những đứa trẻ chào đời vào năm này sẽ là người tự tập, hậu vận giàu sang, được quý nhân phù trợ.

  Nên sinh con trai hay con gái vào năm 2024?

  Theo luận giải bên trên, năm 2024 Giáp Thìn là một năm cực đẹp để sinh con. Dù là con trai hay con gái thì khi sinh ra chúng đều khỏe mạnh, có cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Con cái là món quà vô giá, là kết quả tình yêu của cha mẹ. Con trai hay con gái đều là một tài sản đáng quý của các bậc cha mẹ. Vì vậy, cha mẹ cần cố gắng vun vén, chăm lo cho đứa trẻ để chúng có một cuộc sống hạnh phúc.

  Năm Giáp Thìn 2024 sinh con trai hay con gái đều may mắn

  Sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ? Sinh tháng nào tốt?

  Con tuổi Giáp Thìn 2024 hợp bố mẹ tuổi gì?

  Theo thuyết ngũ hành, các nguyên tố sẽ có sự ảnh hưởng lẫn nhau theo một quy luật nhất định. Các nguyên tố trong ngũ hành có mối quan hệ như sau:

  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa (tượng trưng cho lửa) khi cháy sẽ tạo thành tro, thúc đẩy sự phát triển của đất (Thổ).
  • Thổ sinh Kim: Thổ (đất) là nơi tạo ra Kim (kim loại).
  • Kim sinh Thủy: Kim (kim loại) khi được đun nóng sẽ chuyển sang trạng thái lỏng, tạo thành nước (Thủy).
  • Thủy sinh Mộc: Thủy (nước) sẽ giúp thúc đẩy cây cối (Mộc) phát triển.
  • Mộc sinh Hỏa: Mộc (cây cối) sẽ tạo điều kiện để cho lửa (Hỏa) cháy.

  Năm 2024 là mệnh Hỏa. Theo đó, những bé sinh năm 2024 sẽ hợp với bố mẹ mang mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa). Bố mẹ mệnh Mộc sinh con năm 2024 sẽ giúp gia đình thêm hòa thuận, cuộc sống thuận lợi, việc làm ăn kinh doanh sẽ phất lên như diều gặp gió.

  Ngoài ra, em bé tuổi Giáp Thìn 2024 còn hợp với bố mẹ tuổi sau:

  • Tuổi Tân Hợi: sinh năm 1971
  • Tuổi Mậu Thìn: sinh năm 1988
  • Tuổi Bính Ngọ: sinh năm 1966
  • Tuổi Ất Tỵ: sinh năm 1965
  • Tuổi Nhâm Tý: sinh năm 1972
  • Tuổi Mậu Thân: sinh năm 1968
  • Tuổi Tân Mùi: sinh năm 1991

  Tuổi hợp sinh con năm Giáp Thìn 2024

  Năm Giáp Thìn 2024 nên sinh con tháng nào tốt?

  Bên cạnh năm sinh, ngày sinh tháng sinh cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người. Để biết được sinh con vào năm Giáp Thìn 2024 tháng nào tốt, cha mẹ cần nắm được ý nghĩa của các tháng sinh trong năm này:

  • Sinh tháng 1, ngày Bính Dần: Cuộc đời sẽ đạt được những thành tựu lớn, đón nhận nhiều tài lộc. Đường công danh sự nghiệp được như ý.
  • Sinh tháng 2, ngày Đinh Mão: Cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn, được mọi người tôn trọng và yêu quý, rất dễ đạt được các mục tiêu.
  • Sinh tháng 3, ngày Mậu Thìn: Là người thông minh, có tính cách ôn hòa. Sự nghiệp thành công, đạt được nhiều thành tựu to lớn
  • Sinh tháng 4, ngày Kỷ Tỵ: Cả cuộc đời được quý nhân phù trợ, mọi người xung quanh yêu mến, kính trọng.
  • Sinh tháng 5, ngày Canh Ngọ: Là người có tính cách cương trực, được nhiều người yêu mến. Công việc sự nghiệp tương đối thuận lợi, không có nhiều trắc trở.
  • Sinh tháng 6: Là người kiên cường, có tính tự lập cao, sẵn sàng đương đầu với khó khăn thách thức, quyết tâm để vượt qua chúng.
  • Sinh tháng 7, ngày Nhâm Thân: Trí tuệ thông minh, tính cách mạnh mẽ, dễ đạt được thành công trong sự nghiệp.
  • Sinh tháng 8, ngày Quý Dậu: Là người có ý chí mạnh mẽ, tài năng xuất chúng hơn người nên rất được tôn trọng và nể phục.
  • Sinh tháng 9, ngày Giáp Tuất: Là người chu đáo, quan tâm đến mọi người xung quanh. Cuộc đời nhận được nhiều tài lộc, may mắn, có nhiều của cải.
  • Sinh tháng 10: Là người có tính cách dịu dàng, nhu mì, sống có khát vọng. Dù cuôc sống có nhiều thách thức, nhưng bằng sự cố gắng hết mình, họ sẽ đạt được thành công.
  • Sinh tháng 11, ngày Ất Hợi: Là người có chí lớn, có sự quyết tâm cao, luôn cố gắng hết mình để đạt được thành công. Hậu vận sẽ trở nên giàu có, gia đình êm ấm, hạnh phúc viên mãn.
  • Sinh tháng 12, ngày Đinh Sửu: Là người có ý chí kiên cường, thông minh, có năng lực. Mọi người xung quanh đều nể phúc. Tuy nhiên, để thành công, những người này phải trải qua nhiều khó khăn và thách thức.

  Năm 2024 Giáp Thìn hợp màu nào, kỵ màu nào?

  Sau khi biết được năm 2024 tuổi con gì? thì mọi người có xu hướng tiếp tục tìm hiểu xem tuổi này hợp màu nào, kỵ với màu nào. Người sinh năm 2024 Giáp Thìn mang mệnh Hỏa. Hỏa và Mộc tương sinh với nhau. Vì vậy, những người sinh năm này sẽ hợp với những màu mang hành Hỏa và hành Mộc.

  • Màu đại diện cho hành Hỏa: màu cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím
  • Màu đại diện cho hành Mộc: màu xanh lục

  Tuổi Giáp Thìn 2024 sử dụng những màu này sẽ giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn, đón nhận nhiều tài lộc, vạn sự đều được như ý.

  Ngoài ra, Thủy khắc Hỏa. Những người tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 không nên sử dụng các màu đại diện cho hành Thủy như: màu xanh dương, màu đen, màu xanh nước biển để tránh những điều xui rủi, không may mắn.

  Năm Giáp Thìn 2024 hợp với các màu cam, đỏ, hồng, tím

  Năm 2024 Giáp Thìn hợp với số nào?

  Con số may mắn của tuổi Giáp Thìn 2024 cũng là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Theo luận giải phía trên, những yếu tố đại diện cho hành Hỏa và hành Mộc sẽ đem lại phong thủy tốt cho người sinh năm Giáp Thìn 2024. Vì vậy, người tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 sẽ hợp với các số sau đây:

  • Số 9: Con số tượng trưng cho hành Hỏa
  • Số 3 và số 4: Con số đại diện cho hành Mộc.

  Tuổi Giáp Thìn 2024 hợp với số 3, số 4 và số 9

  Trên đây là tất cả những thông tin về phong thủy năm 2024 Giáp Thìn, giúp giải đáp được thắc mắc “năm 2024 tuổi con gì?”. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu hơn về năm 2024 Giáp Thìn, từ đó có thể có những dự định, kế hoạch trong năm này để mang đến tài lộc, may mắn và hạnh phúc. 

  Tác giả: Tùng Dương

  Tags:
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  5 vị trí trên khuôn mặt bạn nói lên điều gì?
  Phong thủy - 2024-01-22 14:22:13.0
  Khuôn mặt đến từ trái tim, và khuôn mặt của một người có thể thể hiện vẻ ngoài bẩm sinh của họ, trong khi khuôn mặt chưa được biết đến khác của họ tức là thói quen sinh hoạt, phẩm chất và thành tích, v.v ... có thể phản ánh tấm lòng của một người. Vậy khuôn mặt nào có thể được coi là “khuôn mặt may mắn”?
  15 Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Khi Muốn Mua Nhà Hoặc Trang Trí Nhà Cửa
  Phong thủy - 2024-01-09 11:18:34.0
  Phong thủy là một môn học lớn và nó liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta
  Làm thế nào để chọn đá quý phù hợp theo tử vi của bạn?
  Phong thủy - 2023-12-01 21:03:33.0
  Sao Mộc cai trị Nhân Mã. Đeo sapphire màu vàng hoặc xanh ngọc có thể...
  Luận giải tử vi Canh Ngọ 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-12-01 17:47:57.0
  Xem tử vi tuổi mệnh trước mỗi dịp chào đón năm mới là việc trở nên quá đỗi quen thuộc với người Việt. Xem tử vi sẽ giúp cho chúng ta dự đoán được về vận mệnh của mình trong năm sắp tới để có thể đưa ra những hành động nhằm tránh được tối đa rủi ro, đón nhận thêm nhiều may mắn. Vậy trong năm 2024 Giáp Thìn, vận mệnh của nữ tuổi Canh Ngọ như thế nào?
  Tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 chuẩn xác nhất
  Phong thủy - 2023-11-28 16:32:12.0
  Việc tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 đang là chủ đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Đặc biệt là gia đình nào đã có con gái và muốn sinh thêm con trai cho đủ nếp đủ tẻ. Vậy cách tính ra sao mời bạn theo dõi bài viết của lichvannien365.
  Luận giải tử vi Bính Tý 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-28 16:31:15.0
  Luận giải tử vi là một trong những cách giúp bạn dự đoán chính xác nhất được những biến động cuộc sống của mình trong 1 năm, từ đó có thể lên kế hoạch trước cho công việc, tình cảm hay sức khỏe. Vậy tử vi Bính Tý 2024 nữ mạng sẽ như thế nào?
  Ngày tốt tháng 3 âm lịch năm 2024 tính chuyện trọng đại
  Phong thủy - 2023-11-27 11:42:36.0
  Coi ngày tốt tháng 3 âm lịch năm 2024 giúp bạn chọn ngày phù hợp tiến hành những việc trọng đại được suôn sẻ. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của lichvannien365 để coi ngày đẹp trong tháng 3 âm và cách chọn ngày tốt nhanh nhất.
  Sinh con tháng 2 năm 2024 ngày nào tốt dễ nuôi, hợp tuổi bố mẹ
  Phong thủy - 2023-11-26 21:50:35.0
  Sinh con tháng 2 năm 2024 ngày nào tốt để em bé dễ nuôi, mệnh phú quý mà lại hợp tuổi bố mẹ. Để giải đáp những thắc mắc trên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của lichvannien365 bạn nhé.
  Luận giải tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-24 17:36:49.0
  Theo phong thủy, vận trình cuộc sống của tuổi Nhâm Tuất sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Sự thay đổi này có 2 chiều hướng, tốt và xấu. Vì vậy, trước thời điểm năm 2024 đang cận kề, mọi người thường quan tâm nhiều đến chủ đề tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024 nữ mạng. Việc xem tử vi sẽ giúp nữ chủ mệnh tuổi Nhâm Tuất biết được vận mệnh của mình trong năm để chủ động hơn trong việc lên kế hoạch cuộc sống.
  Luận giải tử vi Giáp Tuất 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-24 17:15:59.0
  Xem bói tử vi là một cách dự báo vận mệnh của gia chủ trong một năm, để dự đoán được đó sẽ là một năm may mắn hay một năm thách thức nhằm có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho tương lai. Vậy tử vi Giáp Tuất 2024 nữ mạng như thế nào? Tốt hay xấu?
  Chia sẻ