Năm 2024 tuổi nào phạm Thái Tuế? Cách hóa giải như thế nào?

2023-11-12 22:23:04.0
Thái Tuế là một vận hạn mà ai cũng rất sợ. Trong năm phạm Thái Tuế, cuộc sống của gia chủ sẽ gặp rất nhiều biến động, nó mang đến rất nhiều xui rủi, không may mắn. Vậy trong năm 2024 tuổi nào phạm Thái Tuế nặng nhất? Làm thế nào để có thể hóa giải vận hạn này?

MỤC LỤC

  Thái Tuế là một vận hạn mà ai cũng rất sợ. Trong năm phạm Thái Tuế, cuộc sống của gia chủ sẽ gặp rất nhiều biến động, nó mang đến rất nhiều xui rủi, không may mắn. Vậy trong năm 2024 tuổi nào phạm Thái Tuế nặng nhất? Làm thế nào để có thể hóa giải vận hạn này?

  Phạm Thái Tuế là gì?

  Theo tín ngưỡng người xưa

  Theo quan niệm tín ngưỡng của người xưa, Thái Tuế là một vị tướng cai quản thiên hạ. Thời gian cai quản của mỗi một vị trướng là 1 năm. Theo đó, 60 năm thì sẽ có 60 vị tướng lần lượt cai quản. Mỗi vị tướng sẽ đặt ra một bộ luật khác nhau để có thể cai quản thiên hạ, trời đất. 

  Thái Tuế không phải là một vị hung thần nhưng là người có sức ảnh hưởng lớn nhất. Người này có khả năng xem và quản lý cát - tai - họa - phúc cho 12 con giáp. Trong năm, cuộc sống của mỗi con giáp sẽ có những biến động khác nhau.

  Trong năm Giáp Thìn 2024, vị tướng cai quản tiếp theo là Lý Thành Tổ Sư. Vị tướng này sẽ có tên là Phù Thái Tuế.

  Thái Tuế là một vị tướng cai quản thiên hạ

  Theo khoa học

  Thái Tuế chính là sao Mộc. Cứ 12 tháng thì sao Mộc sẽ quay lại một lần. Sao này sẽ được gọi là Thái Tuế, hay còn gọi là sao Mộc Tuệ Tinh. Nó tượng trưng cho chu kỳ về sinh mệnh của 12 cung hoàng đạo.

  Thái Tuế là hành tinh xoay trục nhanh nhất trong hệ mặt trời. Vì vậy, sao Thái Tuế tạo ra rất nhiều từ trường và bức xạ nguy hiểm. Khoảng 11,86 năm, sao Thái Tuế sẽ quay hết 1 vòng quanh hệ mặt trời. Theo một số nghiên cứu khoa học, Thái Tuế nặng hơn trái đất 318 lần. Sao này nặng hơn 2,5 lần khối lượng của các hành tinh khác cộng lại. Từ trường của sao Mộc (Thái Tuế) lớn gấp trái đất 14 lần.

  Năm 2024 tuổi nào phạm Thái Tuế?

  Hạn Thái Tuế sẽ khiến cho cuộc sống của chủ mệnh có rất nhiều biến động, gặp nhiều hung tin, nhiều điều xui rủi. Năm 2024 Giáp Thìn đang đến gần, mọi người quan tâm nhiều hơn đến chủ đề “năm 2024 tuổi nào phạm Thái Tuế?”. Phạm Thái Thuế được chia làm 5 loại: Trực Thái Tuế, Hại Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Phá Thái Tuế và Hình Thái Tuế. Dưới đây là những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 nặng nhất.

  Phạm Thái Tuế được chia làm 5 loại khác nhau

  Tuổi Sửu

  Tuổi Sửu là một trong những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 Giáp Thìn. Trong năm 2024, cuộc sống của người tuổi Sửu sẽ có rất nhiều những biến động, phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức. Những người tuổi này bản chất là người cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó, có ý chí quyết tâm cao độ và vô cùng mạnh mẽ. Vì vậy, dù có phạm Thái Tuế thì cần tuổi Sửu nỗ lực hết mình thì có thể vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

  Sự xung phá của Thái Tuế có thể khiến cho người tuổi Sửu gặp vấn đề về thể chất. Trong năm 2024, chủ mệnh nên chú ý đến sức khỏe. Nếu thấy cơ thể có vấn đề gì khác thường, cảm thấy không khỏe cần đi khám ngay lập tức để có thể phát hiện bệnh để điều trị kịp thời. Ngoài ra, chủ mệnh cần xây dựng và duy trì lối sống lành mạnh, tập thể dục, vận động thường xuyên để có một sức khỏe tốt.

  Về tài lộc, trong năm Giáp Thìn 2024, tuổi Sửu sẽ không đón nhiều tài lộc. Thay vào đó là những vận hạn, điều xui rủi. Trong năm 2024, tài chính của tuổi Sửu gặp rất nhiều khó khăn, tiền bạc hao tổn. Vì vậy, chủ mệnh cần phải có kế hoạch quản lý chi tiêu một cách cẩn thận, hạn chế chi những khoản không cần thiết. Chủ mệnh cũng không nên đầu tư nhiều để giữ an toàn cho tài sản của mình và tránh những tổn thất về tiền của.

  Mặc dù phạm Thái Tuế nhưng trong năm Giáp Thìn 2024, người tuổi Sửu vẫn được ngôi sao tốt phù hộ, vẫn sẽ đón nhận nhiều điều may mắn. Vào những giai đoạn khó khăn, tuổi Sửu luôn được mọi người giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình, giúp bạn vượt qua một cách dễ dàng hơn.

  Trong năm 2024 Giáp Thìn, người tuổi Sửu cần duy trì ý chí mạnh mẽ, chăm chỉ để có thể vượt qua mọi khó khăn thách thức. Ngoài ra, trong năm này, tuổi Sửu cũng cần quan tâm nhiều đến sức khỏe, có kế hoạch quản lý tài chính để tránh thất thoát. Hãy luôn sống hết lòng và trân trọng những người bên cạnh bạn bởi họ sẽ là những người cùng bạn vượt qua khó khăn.

  Tuổi Mão

  Năm 2024 tuổi nào phạm Thái Tuế? Tuổi Mão là một trong những tuổi phạm Thái Tuế nặng nhất năm Giáp Thìn. Cuộc sống của những người tuổi này vốn gặp nhiều khó khăn, thăng trầm, đến năm 2024 lại bị phạm Thái Tuế. Việc này khiến cho người tuổi Mão phải đối mặt với rất nhiều áp lực trong cuộc sống, sức khỏe và tài vận không được như ý.

  Trong năm Giáp Thìn 2024, sức khỏe người tuổi Mão có thể bị sa sút, dễ mắc bệnh. Những trận ốm vặt triền miên khiến gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Ngoài ra, họ còn có thể gặp các bệnh về da, khiến họ cảm thấy thiếu tự tin khi xuất hiện trước đám đông.

  Trong năm 2024, người tuổi Mão bị phạm Thái Tuế nên dễ gặp những tình huống khiến họ cảm thấy khó xử và căng thẳng. Họ không biết cách xử lý vấn đề như thế nào, khiến cho cuộc sống ngày càng trở nên rối ren.

  Những vấn đề mà người tuổi Mão gặp trong 2024 vừa là thử thách nhưng cũng vừa là cơ hội để cho chủ mệnh trưởng thành, chín chắn hơn. Trong những tình huống này, họ cần rèn cho mình sự bình tĩnh để có thể thích ứng và giải quyết vấn đề ổn thỏa. Hãy luôn ghi nhớ rằng, dù có gặp khó khăn gì, chỉ cần kiên trì thì người tuổi Mão có thể vượt qua một cách dễ dàng.

  Năm 2024 Giáp Thìn, tuổi Mão sẽ phạm Thái Tuế

  Tuổi Thìn

  Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết “Năm 2024 tuổi nào phạm Thái Tuế?” thì đó là tuổi Thìn. Trong năm Giáp Thìn 2024, người tuổi Thìn phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Họ có thể phải đối mặt với nhiều vận hạn, cuộc sống không thuận lợi, suôn sẻ mà vô cùng trắc trở.

  Trong năm 2024, người tuổi Thìn cần phải chú ý đến vấn đề sức khỏe. Trường năng lượng Thái Tuế mang lại có thể sẽ khiến cho người tuổi Thìn trở nên yếu đuối, dễ bị ốm đau, bệnh tật.

  Ngoài ra, do phạm phải Thái Tuế nên trong năm 2024, đường tình duyên của người tuổi Thìn cũng sẽ không được thuận lợi. Những cám dỗ bên ngoài có thể khiến cho tuổi Thìn bị mê muội và phản bội lại người bạn đời của mình. Vì vậy, trong năm nay, tuổi Thìn cần phải kiểm soát được cảm xúc, trung thành tuyệt đối với đối phương để tránh được những xung đột và tổn thương cho cả hai.

  Để vượt qua được những vận hạn trong năm Giáp Thìn 2024, người tuổi Thìn cần phải giữ cho mình một tâm thế lạc quan, tin tưởng vào khả năng của mình.

  Để vượt qua hạn Thái Tuế 2024, người tuổi Thìn cần phải lạc quan, cố gắng hết mình

  Tuổi Tuất

  Đây là một trong những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024. Trong năm Giáp Thìn 2024, những người tuổi Thìn cần phải giữ hòa khí, hạn chế gây mâu thuẫn, bất đồng với cấp trên. Sự nóng nảy, thiếu bình tĩnh sẽ khiến cho chủ mệnh tuổi Tuất có những phát ngôn gây mất lòng cấp trên. Việc này có thể khiến cho tuổi Tuất bị mất việc hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai.

  Trong năm Giáp Thìn 2024, Tuổi Thìn nếu đang đi làm công ăn lương thì sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Những người tuổi này cần thận trọng trong công việc, tránh mắc sai lầm. Còn với những người kinh doanh, trong năm 2024, họ sẽ phải đối mặt với khó khăn do có nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh. Người tuổi Tuất cần cẩn trọng, bình tĩnh khi đưa ra quyết định, không nên mở rộng quy mô hoặc chạy theo xu thế, sẽ rất dễ hao tổn tiền bạc hoặc thất bại.

  Năm 2024, tuổi Tuất phạm Thái Tuế nên cần thận trọng, bình tĩnh khi đưa ra quyết định

  Cách cúng giải hạn Thái Tuế tại nhà

  Qua những luận giải bên trên, bạn đã biết được thông tin năm 2024 tuổi nào phạm Thái Tuế. Vậy cách để hóa giải vận hạn vào năm phạm Thái Tuế là gì? Gia chủ hoàn toàn có thể cúng giải hạn Thái Tuế ngay tại nhà để vừa tiện lợi, vừa có sự chuẩn bị chu đáo. Việc cúng bái cần phải được chuẩn bị và thực hiện bài bản, chu đáo, phải có sự thành tâm, tuyệt đối không được làm qua loa.

  Cách cúng giải hạn Thái Tuế

  Đồ lễ cần chuẩn bị để cúng giải hạn Thái Tuế như sau:

  • Một bó hương mới
  • 3 chén rượu trắng
  • 3 bó đũa
  • Chuẩn bị quần áo Thái Tuế, Nguyên Bảo, Đại Quan Bảo, Quý Nhân Y, Chú Đại Bi và chuẩn bị tiền vàng, tiền thọ đầy đủ.
  • Đồ lễ: thịt lợn quay, thịt gà luộc, đường phèn, ngũ quả, bánh ngọt, táo đỏ. Ngoài ra, gia chủ có thể thay những đồ lễ này bằng đồ chay.
  • Cách cúng giải hạn Thái Tuế như sau:
  • Bày bài vị thần ra. Sau đó, dùng một tờ giấy đỏ, viết tên của vị tướng năm đó. Gia chủ cũng có thể dùng phù Thái Tuế Trấn Thạch có sẵn. Nếu sử dụng phù Thái Tuế, có thể đặt phù ở khu vực phòng khách cùng với bàn thờ Phật, bàn thờ Táo. Gia chủ cần đặt ở những nơi thanh tịnh, có thể đặt ở cửa hay cửa sổ hướng ra ngoài.
  • Sau khi đặt xong bát hương, gia chủ lấy phù Đại Tướng Quân dán lên tường.
  • Viết đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh của gia chủ lên trên Thái Tuế Y. Sau đó bài đồ cúng lên bàn và bắt đầu cúng.
  • Gia chủ thành tâm dâng hương, khấn như sau: “ Ngu Khởi Đại Tướng Quân, tín nam/tín nữ tên họ…, kim niên lưu niên bổn mệnh phạm Sát Tinh, hiện hướng Thái Tuế Tiên Sư thành tâm kỳ cầu, bảo hựu suy khí tai kiếp tận khứ, hóa hiểm vi di, niên niên hành hảo vận, thân thể kiện khang…”
  • Trong lúc an vị phù Thái Tuế, gia chủ có thể đọc lại 3 lần chú phụng thỉnh Thái Tuế Tinh Quân.
  • Sau khi cúng xong, chờ hương cháy tàn, hoặc ít nhất đợi đến khi hương cháy được một nửa thì lấy tiền vàng đi đốt. Phần rượu lễ cũng đem đi đổ vào đất là hoàn thành nghi lễ cúng giải hạn Thái Tuế.

  Tùy vào từng gia đình, có thể cúng giải hạn Thái Tuế vào ngày rằm hàng tháng hoặc có thể cúng vào ngày sinh của Thái Tuế Tinh Quân là ngày 19/7 âm lịch. Gia chủ lưu ý, vào dịp cuối năm, gia chủ phải cúng tạ thần để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vì đã bảo hộ suốt một năm. Thông thường, mọi người sẽ thường chuẩn bị hoa quả, tiền vàng và hoa tươi để cúng vào ngày 24 tháng Chạp hàng năm. Sau khi cúng, hạ phù xuống và hóa vàng.

  Trên đây là thông tin giúp giải đáp được thắc mắc “Năm 2024 tuổi nào phạm Thái Tuế” và cách cúng giải hạn Thái Tuế. Hy vọng rằng qua bài viết này, những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 có thể dự đoán được vận mệnh của mình và có những hành động để tránh được vận hạn, tránh được những điều xui rủi.

  Tác giả: Tùng Dương

  Tags:
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  5 vị trí trên khuôn mặt bạn nói lên điều gì?
  Phong thủy - 2024-01-22 14:22:13.0
  Khuôn mặt đến từ trái tim, và khuôn mặt của một người có thể thể hiện vẻ ngoài bẩm sinh của họ, trong khi khuôn mặt chưa được biết đến khác của họ tức là thói quen sinh hoạt, phẩm chất và thành tích, v.v ... có thể phản ánh tấm lòng của một người. Vậy khuôn mặt nào có thể được coi là “khuôn mặt may mắn”?
  15 Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Khi Muốn Mua Nhà Hoặc Trang Trí Nhà Cửa
  Phong thủy - 2024-01-09 11:18:34.0
  Phong thủy là một môn học lớn và nó liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta
  Làm thế nào để chọn đá quý phù hợp theo tử vi của bạn?
  Phong thủy - 2023-12-01 21:03:33.0
  Sao Mộc cai trị Nhân Mã. Đeo sapphire màu vàng hoặc xanh ngọc có thể...
  Luận giải tử vi Canh Ngọ 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-12-01 17:47:57.0
  Xem tử vi tuổi mệnh trước mỗi dịp chào đón năm mới là việc trở nên quá đỗi quen thuộc với người Việt. Xem tử vi sẽ giúp cho chúng ta dự đoán được về vận mệnh của mình trong năm sắp tới để có thể đưa ra những hành động nhằm tránh được tối đa rủi ro, đón nhận thêm nhiều may mắn. Vậy trong năm 2024 Giáp Thìn, vận mệnh của nữ tuổi Canh Ngọ như thế nào?
  Tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 chuẩn xác nhất
  Phong thủy - 2023-11-28 16:32:12.0
  Việc tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 đang là chủ đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Đặc biệt là gia đình nào đã có con gái và muốn sinh thêm con trai cho đủ nếp đủ tẻ. Vậy cách tính ra sao mời bạn theo dõi bài viết của lichvannien365.
  Luận giải tử vi Bính Tý 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-28 16:31:15.0
  Luận giải tử vi là một trong những cách giúp bạn dự đoán chính xác nhất được những biến động cuộc sống của mình trong 1 năm, từ đó có thể lên kế hoạch trước cho công việc, tình cảm hay sức khỏe. Vậy tử vi Bính Tý 2024 nữ mạng sẽ như thế nào?
  Ngày tốt tháng 3 âm lịch năm 2024 tính chuyện trọng đại
  Phong thủy - 2023-11-27 11:42:36.0
  Coi ngày tốt tháng 3 âm lịch năm 2024 giúp bạn chọn ngày phù hợp tiến hành những việc trọng đại được suôn sẻ. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của lichvannien365 để coi ngày đẹp trong tháng 3 âm và cách chọn ngày tốt nhanh nhất.
  Sinh con tháng 2 năm 2024 ngày nào tốt dễ nuôi, hợp tuổi bố mẹ
  Phong thủy - 2023-11-26 21:50:35.0
  Sinh con tháng 2 năm 2024 ngày nào tốt để em bé dễ nuôi, mệnh phú quý mà lại hợp tuổi bố mẹ. Để giải đáp những thắc mắc trên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của lichvannien365 bạn nhé.
  Luận giải tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-24 17:36:49.0
  Theo phong thủy, vận trình cuộc sống của tuổi Nhâm Tuất sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Sự thay đổi này có 2 chiều hướng, tốt và xấu. Vì vậy, trước thời điểm năm 2024 đang cận kề, mọi người thường quan tâm nhiều đến chủ đề tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024 nữ mạng. Việc xem tử vi sẽ giúp nữ chủ mệnh tuổi Nhâm Tuất biết được vận mệnh của mình trong năm để chủ động hơn trong việc lên kế hoạch cuộc sống.
  Luận giải tử vi Giáp Tuất 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-24 17:15:59.0
  Xem bói tử vi là một cách dự báo vận mệnh của gia chủ trong một năm, để dự đoán được đó sẽ là một năm may mắn hay một năm thách thức nhằm có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho tương lai. Vậy tử vi Giáp Tuất 2024 nữ mạng như thế nào? Tốt hay xấu?
  Chia sẻ