Thông báo [HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Nguyên lý phong thủy chọn đất làm nhà để gia chủ phát tài phát lộc

29/04/2021 03:09
​Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa, phúc của người ở trên đó. Vậy làm thế nào để chọn đất làm nhà hợp phong thủy?

  Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa, phúc của người ở trên đó. Vậy làm thế nào để chọn đất làm nhà hợp phong thủy?

  I. Tại sao cần phải xem phong thủy chọn đất xây nhà?

  Phong thủy đất là yếu tố sẽ quyết định đến sự may mắn, lộc tài của gia chủ nên việc chọn đất xây nhà không thể tùy tiện. Có miếng đất hợp với người này nhưng lại không hợp với người kia. Hoặc miếng đất này hợp với xây nhà để làm gì thì tốt…Rất nhiều vấn đề từ việc xem phong thủy đất sẽ được hé lộ.

  II. Muốn xây nhà đừng bỏ qua việc xem phong thủy đất

  Xem phong thủy đất giúp bạn xem miếng đất đó có hợp với tuổi, cung, mệnh của mình không.
  Xem phong thủy đất để giúp bạn tìm ra miếng đất có hợp với mục đích xây dựng nhà của mình hay không.
  Xem phong thủy đất để giúp bạn hóa giải điều không hay, giúp mình tránh xui xẻo.
  Xem phong thủy đất để giúp bạn biết xây nhà như thế nào để có lộc tài, may mắn.

  III. Nguyên tắc chọn đất làm nhà hợp phong thủy

  Mảnh đất chọn phải tàng phong tụ khí, trong đó yếu tố Thủy, là quan trọng nhất. “Phong thủy chi pháp, đắc thủy vị thượng, tàng phong vị thứ” (Phép phong thủy: lấy Thủy làm chỉ tiêu đầu tiên, Phong là thứ hai), nghĩa là phải chú ý đến các dòng chảy, hồ ao, giếng nước xung quanh.

  Ngày nay, khái niệm “dòng chảy” ở các đô thị được thay thế bằng “đường xá”. Tuyến đường nào rộng rãi, nhiều xe cộ, nhiều người qua lại, thì khí vượng; ngược lại đường ngắn, đường cụt ngõ hẻm, thưa người qua lại thì khí tụ không nhiều. Từ quan niệm trên cho thấy có một số thế đất hung cát điển hình.

  1. Mảnh đất chọn phải tàng phong tụ khí thì mới tốt

  Người xưa quan niệm vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vậy vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí? Bạn có thể hiểu đó là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trươc rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành  hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Người xưa nói dễ hiểu đó là “ phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao),  hậu Huyền vũ (núi cao),  tiền Chu tươc  (khoảng không gian rộng- gọi là Minh đường.

  2.  Vùng đất quanh hồ nước cũng là nơi đất tốt để làm nhà

  Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

  3.  Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối

  Có nghĩa là ở những nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì sẽ tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa. Cách đây gần 1000 năm Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất tụ khí nằm bên phải dòng sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô.

  4. Nơi đất ở có trường khí tốt

  Trường khí ở đây bao gồm Thiên khí và địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước.

  Tín hiệu đất có trường khí dễ nhận biết đó là đất tụ được không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt .Đất dưới chân núi thường có trường khí tốt.

  5. Thế đất trước thấp sau cao

  Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Bạn có thể hiểu một miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

  6. Đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà

  Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

  IV. Nguyên lý chọn đất làm nhà

  IV.1 Cát phú

  1. Dạng “Cự môn thổ tinh”

  Quanh nhà ở có đường đi hay dòng sông bao bọc. Cự môn là tên của thần tài vận, sống lâu ở chỗ đất này địa khí sẽ giữ được tiền của, năng lực tích lũy ngày càng nhiều.

  2. Nước cong chín khúc

  Một địa hình địa khí khó lưu tán. Vì dòng nước có thể lưu giữ địa khí nên chỗ sông uốn khúc là nơi có thể lưu giữ nhiều linh khí. Địa thế này được xem là đất cát tướng.

  3. Nước bao kép ở phía trước

   Đó là địa thế sinh ra của cải.

  4. Dạng nước bao đơn phía trước

  Địa hình này dễ tụ địa khí. Phía trước là một dòng sông bao một phía quanh nhà. Loại địa hình này cũng có thể xem dòng sông như là đường đi, hoặc xem chỗ đất lưu không hướng về đường đi.

  5. Dạng nước bao vòng

  Cửa trước của nhà ở nếu có một con sông hay đường đi bao quanh là thuộc dạng nước lượn quanh chín khúc. Địa lý phong thủy coi đây là loại địa hình lý tưởng nhất, linh khí dễ hội tụ nhất.

  6. Dạng “Văn khúc thổ tinh”

  Loại địa hình mà khí tốt sẽ chảy vào từ cửa chính trước. Nhưng trước cửa nếu không phải là sông mà là con đường thì phải lấy hướng chảy của nước khi trời mưa để phản đoán.

  IV.2 Hung kị

  1. Dạng “dắt trâu”

  Địa hình này tán tài, tán khí. Nước sông hoặc đường đi từ hai bên nhà ở hợp tụ lại phía trước cửa rồi sau đó chảy đi. Đó gọi là dạng “dắt trâu”, thuộc loại các tướng.

  2. Dạng chữ bát

  dễ gây cho gia đình không hòa thuận, dễ bị bệnh đau mắt. Thế đất này ngược với dạng “dắt trâu”. Nhà ở trong địa hình này thường có sự bất hòa hoặc hay bị bệnh đau mắt.

  3. Dạng cung ngược

  Dạng địa hình này hao tổn tài và trong hôn nhân hay có sự thay đổi. Địa hình này là địa hình cung ngược, không những hao tài tốn của, mà trong gia tộc hay gia đình thường bất hòa, thậm chí trong hôn nhân còn hay trắc trở.

  4. Dạng nhảy ngược

  Đây là loại địa hình nhà đối diện với hình cung ngược. Địa hình này cũng là đất hung tướng.

  5. Dạng lưỡi nhô

  Nhà ở đối với sông ngòi hoặc con đường, chỗ con đường hoặc dòng sông đi qua phía sau nhà nhô lên hình lưỡi thì chủ nhân dễ chuốc lấy điều thị phi hoặc bị lôi cuốn vào những cuộc tranh chấp liên miên.

  6. Dạng bị xói

  Phía sau nhà ở nếu có một con đường (hoặc dòng sông) chảy thẳng vào nhà. Thủy khí của nó đâm thẳng vào sau nhà giống như người bị sự cố làm hại bất ngờ. Con đường hoặc dòng sông càng hẹp thì “sát khí” càng mạnh. Địa hình này chủ nhân dễ bị hại.

  7. Dạng “chữ đinh” ngược

  Đường cái hoặc dòng sông cong ngược và đâm vào sau nhà cũng gọi là đất hung tướng.

  8. Dạng cầu bạch hổ

  Do vị trí của cầu tương quan lệch với nhà nên cũng dẫn đến không tốt. Tuy nhiên không phổ biến. Khi cầu nằm ở phía bên phải của nhà ở thì rất dễ phát sinh tai nạn giao thông.

  9. Dạng nước cong ngược và dạng bạch hổ quay đầu

  Cạnh nhà có dòng sông hoặc con đường chạy qua, đến trước cửa nhà lượn vào trước cửa nhà thì gọi là dạng nước cong ngược. Gia chủ thường bất hòa, hay gặp sự cố hoặc bệnh tật, bất hòa thuận trong gia đình hoặc láng giềng, phát sinh những tai nạn bất ngờ hay bệnh tật.

  Như vậy, những yếu tố cần thiết để chọn đất làm nhà dưới đây hi vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm một vài những kinh nghiệm hữu ích để có giúp mình lựa chọn được mảnh đất làm nhà như ý muốn!

  Tác giả: Tùng Dương

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Con Số Nào Hợp Phong Thủy Theo Bản Mệnh Của Bạn
  Phong thủy đời sống - 2021-05-05 16:48:43.0
  Theo phong thủy âm dương thì mệnh của bạn là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống của chúng ta.
  Tại sao ko nên xây nhà khi chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai năm 2021
  Phong thủy đời sống - 2021-05-05 08:48:37.0
  Dân gian từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Câu nói trên không chỉ đơn thuần có ý nghĩa là người đàn ông xây nhà mà sâu xa hơn còn có một tầng nghĩa khác chính là khi xây nhà thì xem tuổi đàn ông, khi cưới xin sẽ xem tuổi đàn bà. Nếu gia đình sống nhiều thế hệ, khi xây nhà nên xem theo tuổi của người đàn ông làm chủ gia đình, có thể là người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà hoặc con trai trưởng.
  Lỗ Ban Kinh hướng dẫn hóa giải hai nhà cửa đối diện nhau
  Phong thủy đời sống - 2021-05-05 08:36:28.0
  Nhưng ngày nay, thành phố chật hẹp, người đông, nhiều căn hộ, nhà cao tầng chuyện cửa đối diện cửa khó tránh khỏi, nếu phạm vào điều kiêng kỵ này thì sẽ hóa giải bằng cách nào?
  Xem tướng miệng đàn ông đoán vận mệnh
  Phong thủy đời sống - 2021-05-04 11:02:33.0
  Xem tướng miệng đàn ông đoán vận mệnh. Miệng cong lên giống như đang ngắm trăng, răng trắng môi đỏ là đặc điểm của miệng ngắm trăng. Họ sống có tinh thần trách nhiệm cao, khéo đối nhân xử thế, thành đạt sớm, có hậu vận tốt đẹp.
  Tướng phụ nữ khó có thể có đường tình duyên suôn sẻ được
  Phong thủy đời sống - 2021-05-04 10:54:13.0
  Tướng mạo nói lên phần nào con người bạn, các chuyên gia về nhân tướng học đã phân tích kỹ những lý do về tướng mạo nếu gặp phải ở các cô gái này, thì khó có thể có đường tình duyên suôn sẻ được. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu nhé.
  Xem Tướng Đôi Mắt của bạn nói lên điều gì về con người bạn
  Phong thủy đời sống - 2021-05-04 10:53:37.0
  Người ta nói “đôi mắt là cửa số của tâm hồn”. Thông qua việc xem tướng mắt người ta có thể đọc được suy nghĩ của những người khác. Thường thì, trong cuộc sống, khi kiểm định việc nói thật hay nói đùa người ta thường nhìn thẳng vào mắt đối phương khi nghe.
  Xem hình dáng mũi nói lên vận mệnh!
  Phong thủy đời sống - 2021-05-04 10:53:05.0
  Mũi nằm ở cung Tài bạch trên khuôn mặt. Ý nghĩa chung của cung Tài Bạch là chủ về tiền bạc, của cải. Theo quan niệm xưa thì Mũi tượng trưng cho Thổ tinh (tức là đất đai) tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đối với nam giới. Còn đối với nữ giới thì mũi là Phu Tinh (chủ về người chồng của họ). Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu nhé.
  Tướng mũi đàn ông giàu sang, phú quý và thành đạt
  Phong thủy đời sống - 2021-05-04 10:52:14.0
  Tướng mũi đàn ông giàu sang có những đặc điểm gì? Tướng mũi nào báo hiệu số mệnh chủ nhân của ngiàu sang, phú quý và thành đạt? Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu nhé!
  Không nên để 5 đồ vật ở ban công kẻo dễ đón khí xấu vào nhà
  Phong thủy đời sống - 2021-05-04 10:07:35.0
  Ban công là vị trí đặc biệt trong nhà, có tác dụng đón dương khí, giao lưu với tự nhiên. Vì thế mà có những đồ vật không nên để ở ban công, hãy lưu ý dọn dẹp thật kĩ để tránh ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà.
  10 biểu tượng phong thủy mang tài lộc nên có trong nhà
  Phong thủy đời sống - 2021-05-04 09:19:22.0
  Thuật phong thủy chủ yếu nghiên cứu đến vị trí của ngôi nhà và các mối liên hệ đến các yếu tố xung quanh, mối liên hệ giữa các phòng trong nhà, cửa đi, cửa sổ, đồ đạc và các đồ phụ kiện. Bài viết này xin đưa ra một số mẹo đơn giản để bạn có thể loại bỏ những điềm xấu và mang lại những điều tốt lành cho căn nhà của mình.
  Chia sẻ