Những con giáp có hiếu với cha mẹ

18/07/2021 09:31
Tuổi Mùi là con giáp đầu tiên đứng đầu trong số 3 con giáp hiếu thảo nhất với cha mẹ. Theo ghi chép của sử sách Trung Hoa, tuổi Mùi là người giàu tình cảm nhất. Những người thuộc tuổi Mùi được mệnh danh là những người thích làm việc thiện.

  Trong chữ thiện, đạo hiếu đứng đầu, làm người nhất định phải đặt chữ hiếu là quan trọng nhất, quạ đen còn biết phụng dưỡng cha mẹ, chúng ta đối với cha mẹ hiếu thuận, tự nhiên sẽ có phúc phận. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu những con giáp càng có hiếu với cha mẹ qua bài viết dưới đây.

  1. Tuổi Sửu

  Người tuổi Sửu là người siêng năng, cần cù, họ từ nhỏ đã biết gánh vác sinh kế gia đình, họ rất yêu cuộc sống gia đình, do gia đình đem lại cho họ cảm giác an toàn.

  Người tuổi Sửu không chỉ hiếu thảo với cha mẹ, mà còn biết cách dạy dỗ con cái hiếu thảo, vô cùng coi trọng nề nếp gia đình.

  Vậy là tử vi đã mách bạn rồi nhé. Nếu bạn muốn chọn người chồng/vợ trong gia đình thì tuổi Sửu hẳn là ứng cử viên vô cùng nặng kí đó nha.

  2. Tuổi Thìn

  Dù cách đối xử của người tuổi Thìn với người khác có chút ích kỷ, họ lại toàn tâm toàn ý dành tình cảm cho cha mẹ. Chỉ cần cha mẹ yêu cầu, họ nhiệt tình đáp ứng.

  Đôi khi vì quá nghe lời bố mẹ, người tuổi Thìn gặp trắc trở trong tình yêu. Một khi đối tượng họ chọn không được cha mẹ đồng ý, họ sẽ suy nghĩ và cân nhắc lại, miễn sao bố mẹ hài lòng.

  3. Tuổi Mùi

  Tuổi Mùi là con giáp đầu tiên đứng đầu trong số 3 con giáp hiếu thảo nhất với cha mẹ. Theo ghi chép của sử sách Trung Hoa, tuổi Mùi là người giàu tình cảm nhất. Những người thuộc tuổi Mùi được mệnh danh là những người thích làm việc thiện.

  Người tuổi Mùi luôn chính trực, gần gũi, dễ bị người khác làm cho mềm lòng. Phong thái của người tuổi Mùi vô cùng tao nhã, họ thích con nít, và yêu động vật, là người theo chủ nghĩa yêu thương nhân loại.

  Họ dễ dàng tha thứ cho những sai lầm của người khác, thấu hiểu nỗi khó khăn của người khác, hơn nữa là những người tuổi Mùi thích giao du kết bạn.

  Nếu họ gặp phải trắc trở trong cuộc sống, họ rất dễ bị sầu muộn, buồn phiền. Thế nên người tuổi Mùi luôn hi vọng mọi người xung quanh sẽ quan tâm và nhiệt tình với mình.

  Nữ tuổi Mùi có tính cách hiền lành, làm việc suy nghĩ thấu đáo, luôn kiên trì hoàn thành công việc, vì vậy, họ luôn mang lại cho người khác cảm giác yên tâm và không bao giờ dễ dàng từ bỏ công việc.

  Đối với người thân thiết, họ luôn xem trọng tình cảm, đồng thời trong cuộc sống hằng ngày luôn để tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của người khác, tính tình tỉ mỉ cẩn thận.

  Còn với Nam tuổi Mùi, họ cư xử thanh tao, giàu tình cảm. Họ biết đồng cảm với những người yếu hơn, rất yêu động vật, trẻ con. Nam tuổi Mùi có sự bao dung lớn và luôn thấu hiểu sự khó khăn và sai lầm của người khác.

  Người tuổi Mùi đối với mọi người đều rất ân cần, chu đáo đặc biệt là đối với cha mẹ thì mọi điều đều nghe theo. Chỉ cần là bố mẹ cần giúp đỡ những người tuổi Mùi đều tận tâm tận lực làm cho bằng được.

  Đồng thời những người tuổi Mùi dù đi đâu cũng đều hướng về cha mẹ, vì cha mẹ mà đánh đổi mọi thứ cũng thấy mãn nguyện.

  4. Tuổi Tuất

  Chân thành, thủy chung, trọng tình cảm và có tinh thần trách nhiệm cao là những gì dễ nhận thấy ở người tuổi Tuất. Dù khi còn nhỏ hay đã trưởng thành, ra ngoài xã hội bướng bỉnh, ngỗ ngược ra sao, nhưng về nhà, cha mẹ nói gì họ sẽ nghe lời răm rắp, không có chuyện trả treo.

  Tuy nhiên, vì người tuổi Tuất không thích bộc lộ cảm xúc, có tâm sự gì cũng chôn chặt trong lòng nên bề ngoài nhìn họ có vẻ khá độc lập và lạnh lùng. Chỉ khi tiếp xúc càng lâu bạn mới khám phá ra thế giới nội tâm phong phú của họ, từ đó càng thêm yêu mến và nể phục con giáp này hơn.

  5. Tuổi Hợi

  Trong 12 con giáp, những người tuổi Hợi là người lạc quan, rộng lượng, nhiệt tình giúp đỡ người khác.

  Ngoài ra, họ rất hòa nhã, không tính toán chi li, cũng không tranh cao thấp. Trên phương diện tình cảm nữ tuổi Hợi rất lương thiện và dịu dàng, sự nhẹ nhàng của họ được ví như dòng nước hiền hòa. Vì thế, họ là cô gái đáng mơ ước trong mộng của nhiều cánh đàn ông.

  Tình cảm của nữ tuổi Hợi vô cùng phong phú, tuy họ có ý kiến của riêng mình nhưng vẫn luôn biết lắng nghe ý kiến của người khác, đàn ông khi nhìn thấy nữ tuổi Hợi luôn có cảm giác muốn bảo vệ che chở thế nên nữ tuổi Hợi là người có phúc khí.

  Còn Nam tuổi Hợi vô cùng cởi mở, ấm áp, rất khó để làm họ cáu giận. Họ làm việc luôn chuyên tâm, quyết đoán, dồn hết tâm huyết để thực hiện.

  Tuy vậy, nam tuổi Hợi lại dễ tin người, dễ tin vào mọi việc, dễ bị lừa, đồng nghĩa với việc dễ bị tổn thất về tiền bạc. Song, dù gặp khó khăn như thế nào, họ cũng đều từ tốn đón nhận, và giải quyết mọi việc 1 cách thỏa đáng.

  Vì sống giàu tình cảm, nên những người tuổi Hợi vô cùng hiếu thảo. Dù lớn tuổi nhưng họ cũng không bao giờ ngần ngại thể hiện tình cảm của mình đối với cha mẹ như ôm, hôn hay nói những lời yêu thương cha mẹ của mình.

  Khi ba mẹ cần sự giúp đỡ, những người tuổi Hợi đều làm hết mình. Ngoài ra, họ còn không tiếc tiền chi tiêu mua quà tặng cho cha mẹ. Vì vậy, nếu cha mẹ nào có con tuổi Hợi thì sẽ luôn an tâm rằng có thứ gì tốt nhất, tuổi Hợi sẽ biếu cha mẹ.

   

  Tác giả: Tùng Dương

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 3.8 · 4 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Những sai lầm trong việc quản lý tài chính của 12 cung hoàng đạo
  Xem bói tử vi - 2021-10-18 06:34:26.0
  Lỗ hổng tài chính của Kim Ngưu đến từ việc lúc nào cung hoàng đạo này cũng nghĩ mình chưa có đủ, đang thiếu thốn. Từ đó dẫn đến việc làm việc quá sức để kiếm thêm dù không thật sự cần, gây ra áp lực và căng thẳng.
  Xem tuổi con hợp mệnh với bố mẹ và quan niệm về hợp khắc giữa vợ với chồng, cha mẹ với con cái
  Xem bói tử vi - 2021-10-14 07:23:41.0
  Việc sinh con cũng vậy, tìm sinh con cho "hợp" bố mẹ, rồi vợ chồng vẫn xung khắc, có khi vẫn chia ly mà không giải thích nổi tại sao. Ngược lại, có những cặp vợ chồng, xem ra thì là "tứ hành xung", sinh con lại tiếp tục xung khắc với bố mẹ, vậy mà họ vẫn thành đạt và hạnh phúc.
  Dấu hiệu phú quý trong lòng bàn tay của phụ nữ
  Xem bói tử vi - 2021-10-12 06:53:32.0
  Nếu một người dù nam hay nữ trên tay có hình ngôi sao thì cuộc sống vô cùng may mắn. Đặc biệt, trong lòng bàn tay có xuất hiện những hình ngôi sao trên gò Thái Dương hoặc Mộc Tinh, số mệnh giàu sang, dễ dàng thành công lớn trong sự nghiệp.
  12 con giáp có những tính cách nào của nam, nữ và tật xấu khó bỏ của 12 con giáp nam
  Xem bói tử vi - 2021-10-11 07:24:30.0
  Tý Sửu là một cặp đôi thú vị. Tuổi Tý thì rất thông minh và dễ hòa nhập trong khi tuổi Sửu lại rất nghiêm túc và hơi cứng nhắc. Tuy nhiên thâm ý sâu xa của cặp đôi này không chỉ có thế vì bản thân chúng chính là một cặp Âm Dương tương hỗ, đối lập nhưng bổ sung cho nhau.
  Sao thủy nghịch hành lần cuối năm 2021 ảnh hưởng đến 12 cung hoàng đạo thế nào?
  Xem bói tử vi - 2021-10-09 06:42:14.0
  Bạch Dương và Thiên Bình nằm đối nhau trên vòng tròn hoàng đạo. Vì vậy, sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình sẽ tạo ra cho Bạch Dương nhiều thách thức.
  Khám phá sâu hơn về tính cách của chính bản thân mình qua cách nắm bàn tay
  Xem bói tử vi - 2021-10-04 07:30:13.0
  Một bàn tay nắm với ngón cái úp nhẹ phía trên cho thấy bạn là một người mang đức tính vị tha, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và cũng sẵn sàng tha thứ cho những ai khiến bạn không ưa hoặc đối xử không tốt với bạn. Bên cạnh đó, cách nắm tay này cũng cho thấy rằng bạn là người ham học hỏi, luôn muốn trau dồi thêm những kiến thức mới, kinh nghiệm mới và nỗ lực không ngừng để gặt hái thành công.
  Muốn biết đường con cái sau này là trai hay gái chỉ cần nhìn qua chỉ tay
  Xem bói tử vi - 2021-09-30 06:31:22.0
  Theo thuật tướng số phương Đông, dựa vào những đường chỉ nằm trên gò thủy tinh cũng là một cách xem tay đoán sinh con trai hay gái khá chính xác.
  Xem ngón tay út để biết được tương lai, hôn nhân và giàu nghèo
  Xem bói tử vi - 2021-09-29 07:11:25.0
  Theo quan niệm của thuật tướng số, không chỉ có đường chỉ tay mà cả các ngón tay cũng có thể báo trước về đường tình duyên của bạn. Và đó chính là độ dài ngón út so với ngón tay bên cạnh.
  3 lần Sao Thủy nghịch hành năm 2021
  Xem bói tử vi - 2021-09-29 06:42:29.0
  Sao Thủy tinh nghịch hành (Mercury Retrograde) là một hiện tượng thiên văn đặc biệt xảy ra do sự tương quan vận tốc giữa Trái Đất và sao Thủy trong Hệ Mặt Trời khi quay quanh Mặt Trời.
  Bói bài Tarot hàng ngày để xem công việc, tài chính và tình yêu
  Xem bói tử vi - 2021-09-28 06:18:52.0
  Bói bài tarot hàng ngày không phải là việc đơn giản. Và không phải ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, ai biết được bản thân bạn có mối liên hệ thần bí nào với bài tarot hay không? Vì thế hãy thử học bói bài tarot tại nhà và nhận những điều bất ngờ cho cuộc sống này.
  Chia sẻ