Nhược điểm trong tính cách của 12 con giáp

24/07/2021 03:27
Bản chất hiền lành và chân thật, tuổi Sửu rất dễ tin tưởng một ai đó thông qua bất cứ lời nói hay hành động nào. Bạn có thể nhìn thấy một chú Trâu với vẻ ngoài mạnh mẽ và kiên cường, nhưng thực chất bên trong là một tâm hồn yếu đuối và một trái tim ít nhiều dễ chịu tổn thương.

  Quan niệm tử vi của người phương Đông cũng tin rằng, những ai sinh vào năm con vật nào sẽ mang hầu hết các đặc trưng tính cách của con vật đó. Hiểu được những khuyết điểm của bản thân và sửa đổi chúng, đường thăng tiến của 12 con giáp sẽ hanh thông hơn nhiều. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu Nhược điểm của 12 con giáp nhé.

  1. Tuổi Tý: Tự cao tự đại

  Người tuổi Tý có nhiều ưu điểm nổi bật. Họ không chỉ thông minh, nhạy bén mà còn khéo léo, có khả năng thích ứng cao. Đây cũng là con giáp có sự sáng tạo vượt trội, tính cách sôi nổi, năng động. Người tuổi Tý dễ làm thân, có nội tâm sâu sắc. Tuy nhiên, nhược điểm của con giáp này là nhiều tham vọng. Đôi khi Tý còn tự tin quá đà về bản thân mình.

  2. Tuổi Sửu: Nhẹ dạ cả tin

  Bản chất hiền lành và chân thật, tuổi Sửu rất dễ tin tưởng một ai đó thông qua bất cứ lời nói hay hành động nào. Bạn có thể nhìn thấy một chú Trâu với vẻ ngoài mạnh mẽ và kiên cường, nhưng thực chất bên trong là một tâm hồn yếu đuối và một trái tim ít nhiều dễ chịu tổn thương. Lòng tốt khiến họ sẵn sàng giúp đỡ mọi người một cách vô điều kiện, điểm này chính là nguyên nhân tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng nhằm trục lợi.

  3. Tuổi Dần: Nóng vội, hiếu thắng

  Cầm tinh con hổ là tuýp người mạnh mẽ, bản lĩnh. Trong số 12 con giáp, Dần là tuýp người có tính độc lập, thẳng thắn cao nhất. Con giáp này yêu – ghét rõ ràng, chung thủy tuyệt đối và kỵ sự phản bội. Dần được sinh ra để làm người lãnh đạo, mưu lược và có khả năng dẫn dắt cao. Song, nhược điểm ở con giáp này là hiếu thắng, đa nghi và nóng tính.

  4. Tuổi Mão: Ham hư vinh, nhút nhát

  Người tuổi Mão có tính cách ôn hòa nhất trong số 12 con giáp. Bạn có sự nhạy cảm hiếm có, biết cách đón ý bắt lời người khác nên quan hệ xã giao thuận lợi, cộng với tinh thần làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, biết mình biết ta nên thường nhận được sự yêu mến và tin tưởng của mọi người, đạt được sự phát triển bền vững.
  Có điều, con giáp này cũng phải nhận ra được khuyết điểm của mình, đó là bản tính nhút nhát, sợ chuyện thị phi, không dám bày tỏ quan điểm của mình, đồng thời làm việc thiếu quyết đoán. Cùng với đó, bạn nên cố gắng vươn lên bằng thực lực của mình, không nên chạy theo những điều hư vinh, phù phiếm bên ngoài.

  5. Tuổi Thìn: Tuỳ hứng

  Tuổi Thìn là những người sống rất thực tế, họ chỉ bắt đầu và hết mình với những công việc có thể đem lại lợi ích. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của những người này là làm việc phụ thuộc vào cảm xúc, tức là trong khoảng thời gian đó, chỉ có vui vẻ và phấn khởi, tuổi Thìn mới làm tốt công việc được giao phó. Đi cùng với tính tuỳ hứng là cả thèm chóng chán, dễ bỏ cuộc giữa chừng nên việc về đích của bạn thường vô cùng khó khăn.

  6. Tuổi Tị: Tình cảm, cảm xúc chi phối

  Người tuổi Tị khiến mọi người ấn tượng sâu sắc bởi sự điềm tĩnh, lý trí của mình. Bạn có cách cư xử khéo léo, không làm mất lòng ai. Hơn nữa, một khi đã bắt tay vào làm việc gì, bạn có sự tập trung, chú ý hiếm ai có được, khiến công việc thường đạt thành tích cao, cho dù có phải nhiều tác động xung quanh thế nào đi nữa.

  Tuy nhiên, bản tính vốn lạnh lùng khiến bạn luôn giữ khoảng cách với người khác, khiến người khác cảm thấy khó đoán, khó lòng tin tưởng. Vì vậy, muốn phát triển nhanh chóng hơn, bạn cần phải chú ý sống cởi mở, nhiệt tình hơn với mọi người. Các mối quan hệ rộng rãi sẽ đem lại cho bạn nhiều niềm vui và cả lợi ích nữa đấy.

  7. Tuổi Ngọ: Tính khí thất thường, ham chơi, dễ sa ngã

  Người tuổi Ngọ phóng khoáng trời sinh. Con giáp này yêu thích tự do, ghét sự gò bó. Ngọ có ưu điểm là hiểu sâu biết rộng, xông xáo, sức chịu đựng cao. Họ quảng giao, dễ được lòng người khác. Đây cũng là những con giáp đào hoa, được nhiều người yêu mến. Thế nhưng, Ngọ cũng có điểm chưa hoàn hảo là tính khí thất thường. Người tuổi Ngọ còn ham chơi. Con giáp này dễ kiếm tiền, dễ giàu có nhưng cũng dễ sa ngã.

  8. Tuổi Mùi: Tâm hồn treo ngược cành cây

  Đa phần những cô cậu tuổi Mùi có một đời sống nội tâm rất đỗi phong phú, lãng mạn và bay bổng. Cũng là một người nhạy cảm, những người này thường ngẩn người ra và suy tư khi đứng trước một vấn đề mới lạ, dù nhỏ nhặt. Cuộc đời hữu hạn, thời gian chẳng đợi chờ ai bao giờ, nếu như cứ mãi để thần trí “du ngoạn năm châu”, e là sẽ rất khó để tạo nên thành tích.

  9. Tuổi Thân: Hoài nghi và tự ti

  Cầm tinh con khỉ là người có tính cách vừa hướng nội vừa hướng ngoại. Bề ngoài họ tỏ ra năng động, nhanh nhẹn hơn bất cứ ai. Song đây cũng là con giáp tinh ranh, sắc bén và khó lường nhất. Họ hài hước một cách uyên thâm, tài năng nhưng không tự phụ. Thân có chí lớn, tài cao và sức bền hơn người. Nhược điểm của con giáp này là hay hoài nghi và tự ti về chính mình. Trong tình yêu, đây cũng là con giáp lụy tình, thường chịu thiệt.

  10. Tuổi Dậu: Không biết lắng nghe

  Một khi đã bắt tay vào làm việc gì, người tuổi Dậu thường cố gắng hết khả năng của mình, dù có gặp khó khăn đi chăng nữa cũng không dễ dàng xuôi tay đầu hàng. Đây chính là ưu điểm lớn nhất, khiến mọi người khâm phục của bạn. Bạn luôn tự tin với khả năng của mình, luôn ở trong tư thế đón nhận thử thách, không sống ỷ lại vào bất cứ ai.

  Tuy nhiên, bạn lại thường quá kiêu ngạo, thích tự coi mình là trung tâm, thích nghe lời nịnh nọt của người khác. Bạn thường đối xử với người khác quá nghiêm khắc, nhưng lại không chú ý nghiêm khắc với chính bản thân mình.

  11. Tuổi Tuất: Phá vỡ mọi nguyên tắc

  Tuổi Tuất là những cô cậu trung thành, hiền lành và phúc hậu, họ siêng năng, chăm chỉ mỗi ngày nên xứng đáng được tận hưởng thành công, sung túc. Tuy nhiên, bản tính phóng khoáng và đi ngược lại hoàn toàn với mọi nguyên tắc đã đề ra trước đó thì thật chẳng hay ho chút nào, bởi chúng luôn khiến bạn bị động và chẳng thể nào có được thành công như dự kiến.

  12. Tuổi Hợi: Ham chơi, biếng làm

  Người tuổi Hợi luôn có cái nhìn lạc quan về cuộc sống nên dù khó khăn có bất chợt xảy đến, bạn cũng không cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Bạn luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác, chân thành với mọi người nên các mối quan hệ xã giao cũng phát triển thuận lợi.

  Nhưng nếu muốn sự nghiệp phát triển, bạn cần thay đổi cái tính ham chơi, biếng làm của mình. Chỉ có những người luôn cố gắng không ngừng thì mới mong đạt được thành công, thời cơ sẽ chẳng bao giờ đến với người lười biếng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lý trí hơn khi suy xét vấn đề, nếu không dễ rơi vào bẫy của kẻ lừa đảo.

  Tác giả: Tùng Dương

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Người xưa có câu "Đàn ông xem mũi, đàn bà xem miệng": Người phú quý cả đời sẽ có những đặc điểm sau
  Xem bói tử vi - 2021-09-20 06:36:34.0
  Để phán đoán tương lai của một người có đạt được nhiều phú quý, phúc lộc hay không, người xưa thường nhìn vào mũi vì “nhìn tai tìm vận may, nhìn mũi tìm giàu có”.
  Tướng đàn ông cả đời nghèo khổ, cố gắng tới mấy cũng vất vả long đong
  Xem bói tử vi - 2021-09-16 04:50:46.0
  Trong nhân tướng học, cung quan lộc nằm ở vị trí trán hướng thẳng về phía sống mũi, trên vùng lông mày. Một người đàn ông nếu như sở hữu hữu cung quan lộc có một cái bớt đen hoặc nốt ruồi sẽ phá huỷ vận may của người đó.
  4 con giáp vượng phu ích tử, là thần tài của chông, đàn ông lấy được sẽ cực kỳ may mắn, tiền bạc giàu sang, cửa nhà êm ấm
  Xem bói tử vi - 2021-07-25 13:03:59.0
  Phụ nữ tuổi Tuất là người thông minh, mạnh mẽ, kiên định, hào phóng và rất lí trí, thường không để cảm xúc chi phối tới quyết định của họ trong cuộc sống. Họ thường đạt được thành công và danh vọng khá sớm và giúp cải thiện cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho gia đình mình.
  3 con giáp trước khổ sau sướng tương lai giàu có
  Xem bói tử vi - 2021-07-25 12:11:42.0
  Theo tử vi phong thủy thì tuổi Hợi sẽ là con giáp trước khổ sau sướng. Đa phần những người tuổi Hợi xuất phát điểm mặc dù bình thường, chưa sang giàu và dư dả.
  5 con giáp sinh ra có số hưởng lúc nào cũng may mắn hơn người
  Xem bói tử vi - 2021-07-22 16:28:53.0
  Những người phụ nữ tuổi Thìn vốn dĩ mang số mệnh phú quý của rồng, dù không sinh ra trong gia đình giàu có và sung túc nhưng họ có khả năng trở thành “nữ vương” trong tương lai.
  ​Tại sao cần xem tuổi hợp để hợp tác làm ăn? và Cách xem tuổi hợp làm ăn kinh doanh
  Xem bói tử vi - 2021-07-22 09:12:46.0
  Xem và chọn đối tác làm ăn kinh doanh với nhau rất quan trọng với người làm ăn kinh doanh buôn bán. Vì việc này quyết định lớn đến sự thành công hay thất bại của công việc làm ăn.
  Cách cầm điện thoại nói lên tính cách của bạn
  Xem bói tử vi - 2021-07-21 11:40:51.0
  Nếu bạn cầm điện thoại chỉ bằng một bàn tay của mình, dù là trái hay phải, bạn thường là một người có tính cách độc lập, tự tin.
  Điểm mạnh nhất của 12 con giáp
  Xem bói tử vi - 2021-07-19 17:52:13.0
  Dù không phải con giáp được trời phú cho trí thông minh hay tài năng thiên bẩm nhưng tuổi Mão lại là người có sức chịu đựng rất tốt. Họ hoàn toàn có thể nhận nhiệm vụ và thực hiện những công việc mà những người khác e dè hay né tránh.
  Những con giáp có hiếu với cha mẹ
  Xem bói tử vi - 2021-07-18 09:31:55.0
  Tuổi Mùi là con giáp đầu tiên đứng đầu trong số 3 con giáp hiếu thảo nhất với cha mẹ. Theo ghi chép của sử sách Trung Hoa, tuổi Mùi là người giàu tình cảm nhất. Những người thuộc tuổi Mùi được mệnh danh là những người thích làm việc thiện.
  4 con giáp ki bo, keo kiệt nhất thiên hạ
  Xem bói tử vi - 2021-07-15 17:14:54.0
  Sinh ra đã gặp may mắn về tiền bạc nhưng người tuổi Tý lại không bao giờ rủng rỉnh túi tiền. Giống như bao người keo kiệt khác, tuổi Tý luôn canh chừng ví tiền của họ chặt tới mức không ai có thể rút được một đồng.
  Chia sẻ