Sinh năm 2024 tuổi gì mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

2023-11-12 22:47:32.0
Khi sinh ra, mỗi người đều có một vận mệnh riêng. Dựa vào ngày tháng năm sinh, bạn có thể dự đoán được vận mệnh của một người. Vì vậy, mặc dù chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là đón Tết Giáp Thìn 2024, song nhiều cha mẹ đã bắt đầu tìm hiểu sinh con năm 2024 tuổi gì mệnh gì? Hợp với tuổi nào, màu nào?

MỤC LỤC

  Khi sinh ra, mỗi người đều có một vận mệnh riêng. Dựa vào ngày tháng năm sinh, bạn có thể dự đoán được vận mệnh của một người. Vì vậy, mặc dù chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là đón Tết Giáp Thìn 2024, song nhiều cha mẹ đã bắt đầu tìm hiểu sinh con năm 2024 tuổi gì mệnh gì? Hợp với tuổi nào, màu nào? Dưới đây là luận giải chi tiết về vận mệnh của những người sinh năm Giáp Thìn 2024.

  Sinh năm 2024 tuổi gì mệnh gì?

  Sinh năm 2024 tuổi gì?

  Theo Thiên Can và Địa Chi, năm sau (tức năm 2024) được xác định là năm con Rồng. Theo thứ tự 12 con giáp, năm 2023 là năm Quý Mão, sau Mão sẽ là Thìn. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, bắt đầu được tính từ ngày 10/2/2024 đến ngày 28/1/2025 dương lịch. Những bé bé chào đời vào năm 2024 Giáp Thìn sẽ có tuổi Rồng.

  Thông tin chi tiết về lá số tử vi của những bé chào đời năm 2024 Giáp Thìn như sau:

  • Năm sinh: Giáp Thìn
  • Thiên Can: Giáp
  • Tương hình: Mậu, Canh
  • Tương hợp: Kỷ
  • Bộ ba tam hợp với tuổi: Tý - Thìn - Thân
  • Bộ tứ hành xung với tuổi 2024: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi

  Sinh năm 2024 tuổi gì mệnh gì?

  Năm 2024 là mệnh gì?

  Những gia đình có ý định sinh con năm 2024, mới chỉ qua năm 2023, họ đã bắt đầu tìm hiểu xem “Con sinh năm 2024 tuổi gì, mệnh gì?” để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Khi trả lời được câu hỏi sinh năm 2024 mệnh gì, cha mẹ sẽ biết được con sinh năm 2024 hợp với màu gì, hợp mệnh nào, tuổi nào, hợp với con số nào,...

  Theo phong thủy, những em bé chào đời vào năm 2024 Giáp Thìn sẽ mang mệnh Hỏa. Nạp âm của những người này là Phú Đăng Hỏa, có nghĩa là ngọn lửa đèn dầu. Ngọn đèn này tuy nhỏ bé nhưng nó có thể thắp sáng vạn vật, thắp sáng cả những nơi mà mặt trăng, mặt trời không thể chiếu tới. 

  Sau khi biết sinh năm 2024 là mệnh gì, cha mẹ cần tìm hiểu để nắm được những mối quan hệ tương sinh tương khắc với mệnh của bé. Theo ngũ hành:

  • Mộc sinh Hỏa: Gỗ (đại diện cho Mộc) là loại nguyên liệu có khả năng bắt lửa tốt nên thường được sử dụng là mồi nhóm lửa. Những yếu tố thuộc hành Mộc sẽ đem đến những điều tốt lành, may mắn cho người mệnh Hỏa. Đây là mối quan hệ tương sinh, nó hỗ trợ, thúc đẩy để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.
  • Thủy khắc Hỏa: Nước (đại diện cho Thủy) sẽ dập tắt lửa (đại diện cho Hỏa). Những yếu tố thuộc hành Thủy sẽ kìm hãm, cản trở sự phát triển của người mệnh Hỏa. Đây là mối quan hệ tương khắc.

  Năm sau là năm con gì 2024?

  Có 12 địa chi. Mỗi địa chi sẽ có một loài động vật đại diện. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, con vật đại diện sẽ là con rồng. Đây là năm con Rồng.

  Con vật đại diện cho năm 2024 Giáp Thìn là con rồng

  Năm 2024 hợp với tuổi nào?

  Theo phong thủy, vạn vật trên trái đất sinh ra đều dựa trên 5 nguyên tố ngũ hành là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Giữa những nguyên tố này tồn tại những mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Hai tuổi hợp nhau sẽ là tiền đề để hỗ trợ, thúc đẩy nhau cùng phát triển. Còn hai tuổi khắc nhau sẽ kìm hãm, cản trở sự phát triển của nhau.

  Theo đó, những người sinh năm Giáp Thìn 2024 sẽ hợp với các tuổi sau:

  • Trong công việc, làm ăn kinh doanh: hợp với các tuổi Mậu Thìn, tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Ngọ, tuổi Tân Hợi và tuổi Nhâm Tý.
  • Trong việc lựa chọn vợ chồng: hợp với các tuổi Tân Hợi, tuổi Mậu Thân, tuổi Nhâm Tý, tuổi Nhâm Dần.

  Ngược lại, người sinh năm Giáp Thìn 2024 sẽ kỵ với các tuổi sau: tuổi Kỷ Dậu, tuổi Ất Mão, tuổi Đinh Mùi, tuổi Tân Dậu, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Đinh Dậu, tuổi Quý Mão. 

  Những tuổi hợp và tuổi kỵ với người tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024

  Con sinh năm Giáp Thìn 2024 hợp với bố mẹ tuổi nào?

  Ngoài con sinh năm 2024 tuổi gì, mệnh gì thì con sinh năm 2024 là năm con gì, hợp bố mẹ tuổi nào cũng là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm.

  Theo ngũ hành, giữa các nguyên tố có những mối quan hệ ảnh hưởng lẫn nhau, cụ thể:

  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa khi cháy sẽ tạo ra tro, thúc đẩy sự phát triển của Thổ.
  • Thổ sinh Kim: Kim (kim loại) tồn tại ở trong lòng đất. Đất tạo ra kim loại.
  • Kim sinh Thủy: Kim loại ở dạng rắn, khi được đun chảy sẽ chuyển thành dạng lỏng (Thủy).
  • Thủy sinh Mộc: Thủy cung cấp dưỡng chất, tạo điều kiện để Mộc phát triển.
  • Mộc sinh Hỏa: Mộc là điều kiện để tạo ra Hỏa.

  Áp dụng quy tắc này, những bé chào đời vào năm Giáp Thìn 2024 mang mệnh Hỏa nên sẽ rất hợp với các bố mẹ mang mệnh Mộc. Bản mệnh của bé sẽ là yếu tố hỗ trợ, tạo điều kiện để cha mẹ phát triển. Cuộc sống, công việc sẽ gặp nhiều may mắn hơn, gia đình hạnh phúc viên mãn.

  Sinh con năm 2024 hợp tuổi với bố mẹ:

  • Tuổi Tân Hợi: 1971
  • Tuổi Mậu Thìn: 1988
  • Tuổi Bính Ngọ: 1966
  • Tuổi Ất Tỵ: 1965
  • Tuổi Nhâm Tý: 1972
  • Tuổi Mậu Thân: 1968

  Tuổi con hợp tuổi bố mẹ sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình

  Sinh con năm 2024 tháng nào được mùa sinh?

  Theo luận giải bên trên, cha mẹ đã biết được con sinh năm 2024 tuổi gì, mệnh gì, hợp với bố mẹ tuổi nào. Tuy nhiên, ngoài những yếu tố trên thì ngày tháng năm sinh cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời, vận mệnh của cả em bé và cha mẹ. Vậy trong năm 2024 Giáp Thìn, cha mẹ nên sinh con vào tháng nào thì tốt, giúp gia đình gặp nhiều may mắn, đón nhận nhiều tài lộc.

  Dưới đây là danh sách tháng sinh theo ngày âm lịch mà cha mẹ có thể tham khảo:

  • Sinh tháng 1, ngày Bính Dần: Những bé sinh vào tháng này có cuộc sống khá thuận lợi, suôn sẻ, dễ đạt được những thành tựu lớn. Vận mệnh của những người này tốt. Công việc, sự nghiệp có tiềm năng phát triển mạnh.
  • Sinh tháng 2, ngày Đinh Mão: Cuộc sống đón nhận nhiều tài lộc, nhiều may mắn, sự nghiệp danh vọng đều đủ cả. Mọi người xung quanh đều quý mến, tôn trọng.
  • Sinh tháng 3, ngày Mậu Thìn: Những đứa trẻ này thông minh, tài năng xuất chúng hơn người. Tính cách ôn hòa, khiêm tốn nên rất được lòng người khác. Sự nghiệp, công việc đều được như ý.
  • Sinh tháng 4, ngày Kỷ Tỵ: Thường là những người tiên phong, mở đầu. Họ sống có khát vọng, có chí lớn, quyết tâm theo đuổi khát vọng, ước mơ của mình. Những người này có quý nhân đi theo để phù trợ. Mọi người xung quanh ai ai cũng ngưỡng mộ và kính trọng.
  • Sinh tháng 5, ngày Canh Ngọ: Những bé sinh tháng này thường là người cương trực. Cuộc sống sẽ đón nhận nhiều điều may mắn, không gặp quá nhiều khó khăn, trắc trở.
  • Sinh tháng 6: Là người có ý chí kiên cường. Họ có tính tự lập cao, sống không dựa dẫm, ỉ nại vào người khác. Tuy nhiên, số phận của bé sinh tháng 6 thường vất vả. Nếu gặp thời, biết nắm bắt cơ hội họ sẽ trở nên vô cùng giàu có.
  • Sinh tháng 7, ngày Nhâm Thân: Những bé sinh tháng này thường rất thông minh, nhanh nhạy. Tính cách mạnh mẽ, có thể vượt qua mọi khó khăn thách thức. Đường công danh của những người này rất rộng mở.
  • Sinh tháng 8, ngày Quý Dậu: Những đứa trẻ này thường có ý chí hơn người, tài năng thiên phú nên có nhiều cơ hội để phát triển, sự nghiệp thành công, được mọi người xung quanh yêu mến và kính trọng.
  • Sinh tháng 9, ngày Giáp Tuất: Là người chu đáo, quan tâm đến mọi người xung quanh, cuộc sống gặp nhiều may mắn. Mọi điều dữ đều hóa lành, cuộc đời giàu sang phú quý.
  • Sinh tháng 10: Những bé này thường có tính cách dịu dàng, sống biết nhường nhịn mọi người, có chí lớn. Nếu có sự cố gắng và quyết tâm nhất định họ sẽ đạt được thành công.
  • Sinh tháng 11, ngày Ất Hợi: Là người có ý chí, luôn cố gắng, quyết tâm để thực hiện được mục tiêu, vươn đến thành công. Hậu vận sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý, gia đình hạnh phúc viên mãn.
  • Sinh tháng 12: Là người có ý chí kiên cường, kiên nhẫn. Tài năng xuất chúng, được mọi người xung quanh ngưỡng mộ và tôn trọng. Tuy nhiên, để có thể đạt được thành công, những người này phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách.

  Danh sách tháng sinh theo ngày âm lịch năm Giáp Thìn 2024

  Tính cách của các bé sinh năm Giáp Thìn 2024

  Tính cách nữ Giáp Thìn

  Những bé gái được chào đời vào năm 2024 Giáp Thìn là người có tính cách nữ quyền mạnh mẽ. Họ theo chủ nghĩa độc lập và công bằng, ghét phải phụ thuộc vào người khác. Họ có ý chí, có khát vọng và hoài bão lớn, luôn quyết tâm, nỗ lực hết mình để có thể đạt được mục tiêu. Nét tính cách này sẽ giúp họ dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

  Bé gái sinh năm Giáp Thìn 2024 là người sống độc lập, tự chủ, có chí lớn

  Tính cách nam Giáp Thìn

  Nam tuổi Rồng sinh năm 2024 là người sống có tham vọng, có chí lớn. Trong công việc, họ là người có nhiệt huyết, luôn cống hiến hết mình. Tuy nhiên, họ cũng là người có tính cách nóng nảy và khá cầu toàn nên rất dễ bất đồng quan điểm với người khác, dễ xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã. 

  Sinh năm Giáp Thìn 2024 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

  Những bé chào đời sinh năm Giáp Thìn 2024 mang mệnh Hỏa.  Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Những người mệnh Hỏa sẽ hợp với các yếu tố mang mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Người tuổi Giáp Thìn sử dụng các màu sau sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

  • Các màu chủ đạo của mệnh Hỏa: màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím
  • Màu chủ đạo của mệnh Mộc: màu xanh lục

  Những bé sinh năm 2024 Giáp Thìn nên sử dụng các màu thuộc hành Hỏa và Mộc

  Có màu hợp mệnh thì cũng có màu khắc mệnh. Sử dụng màu khắc sẽ giúp cho chủ mệnh gặp nhiều vận hạn, khó khăn, trắc trở. Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Màu đại diện cho mệnh Thủy là các màu xanh lam, màu đen. Người tuổi Giáp Thìn 2024 không nên sử dụng những đồ dùng có màu sắc này. Những màu này sẽ kìm hãm, cản trở sự phát triển của chủ mệnh. 

  Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc “sinh năm 2024 tuổi gì mệnh gì? Hợp với bố mẹ tuổi nào”. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về tuổi Giáp Thìn 2024 để có sự chuẩn bị trước cho tương lai.

  Tác giả: Tùng Dương

  Tags:
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  5 vị trí trên khuôn mặt bạn nói lên điều gì?
  Phong thủy - 2024-01-22 14:22:13.0
  Khuôn mặt đến từ trái tim, và khuôn mặt của một người có thể thể hiện vẻ ngoài bẩm sinh của họ, trong khi khuôn mặt chưa được biết đến khác của họ tức là thói quen sinh hoạt, phẩm chất và thành tích, v.v ... có thể phản ánh tấm lòng của một người. Vậy khuôn mặt nào có thể được coi là “khuôn mặt may mắn”?
  15 Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Khi Muốn Mua Nhà Hoặc Trang Trí Nhà Cửa
  Phong thủy - 2024-01-09 11:18:34.0
  Phong thủy là một môn học lớn và nó liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta
  Làm thế nào để chọn đá quý phù hợp theo tử vi của bạn?
  Phong thủy - 2023-12-01 21:03:33.0
  Sao Mộc cai trị Nhân Mã. Đeo sapphire màu vàng hoặc xanh ngọc có thể...
  Luận giải tử vi Canh Ngọ 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-12-01 17:47:57.0
  Xem tử vi tuổi mệnh trước mỗi dịp chào đón năm mới là việc trở nên quá đỗi quen thuộc với người Việt. Xem tử vi sẽ giúp cho chúng ta dự đoán được về vận mệnh của mình trong năm sắp tới để có thể đưa ra những hành động nhằm tránh được tối đa rủi ro, đón nhận thêm nhiều may mắn. Vậy trong năm 2024 Giáp Thìn, vận mệnh của nữ tuổi Canh Ngọ như thế nào?
  Tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 chuẩn xác nhất
  Phong thủy - 2023-11-28 16:32:12.0
  Việc tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 đang là chủ đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Đặc biệt là gia đình nào đã có con gái và muốn sinh thêm con trai cho đủ nếp đủ tẻ. Vậy cách tính ra sao mời bạn theo dõi bài viết của lichvannien365.
  Luận giải tử vi Bính Tý 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-28 16:31:15.0
  Luận giải tử vi là một trong những cách giúp bạn dự đoán chính xác nhất được những biến động cuộc sống của mình trong 1 năm, từ đó có thể lên kế hoạch trước cho công việc, tình cảm hay sức khỏe. Vậy tử vi Bính Tý 2024 nữ mạng sẽ như thế nào?
  Ngày tốt tháng 3 âm lịch năm 2024 tính chuyện trọng đại
  Phong thủy - 2023-11-27 11:42:36.0
  Coi ngày tốt tháng 3 âm lịch năm 2024 giúp bạn chọn ngày phù hợp tiến hành những việc trọng đại được suôn sẻ. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của lichvannien365 để coi ngày đẹp trong tháng 3 âm và cách chọn ngày tốt nhanh nhất.
  Sinh con tháng 2 năm 2024 ngày nào tốt dễ nuôi, hợp tuổi bố mẹ
  Phong thủy - 2023-11-26 21:50:35.0
  Sinh con tháng 2 năm 2024 ngày nào tốt để em bé dễ nuôi, mệnh phú quý mà lại hợp tuổi bố mẹ. Để giải đáp những thắc mắc trên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của lichvannien365 bạn nhé.
  Luận giải tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-24 17:36:49.0
  Theo phong thủy, vận trình cuộc sống của tuổi Nhâm Tuất sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Sự thay đổi này có 2 chiều hướng, tốt và xấu. Vì vậy, trước thời điểm năm 2024 đang cận kề, mọi người thường quan tâm nhiều đến chủ đề tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024 nữ mạng. Việc xem tử vi sẽ giúp nữ chủ mệnh tuổi Nhâm Tuất biết được vận mệnh của mình trong năm để chủ động hơn trong việc lên kế hoạch cuộc sống.
  Luận giải tử vi Giáp Tuất 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-24 17:15:59.0
  Xem bói tử vi là một cách dự báo vận mệnh của gia chủ trong một năm, để dự đoán được đó sẽ là một năm may mắn hay một năm thách thức nhằm có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho tương lai. Vậy tử vi Giáp Tuất 2024 nữ mạng như thế nào? Tốt hay xấu?
  Chia sẻ