Tổng hợp các cách tẩy uế nhà cửa trong phong thủy

2023-06-21 21:57:28.0
Có thể bạn đã nghe đến những cụm từ như "tẩy uế, xông nhà" nhưng chưa hẳn đã hiểu đầy đủ ý nghĩa, các trường hợp áp dụng cũng như cách xông nhà tẩy uế chuẩn phải như thế nào. Hãy cùng lichvannien365.com khám phá thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây:

MỤC LỤC

  Có thể bạn đã nghe đến những cụm từ như "tẩy uế, xông nhà" nhưng chưa hẳn đã hiểu đầy đủ ý nghĩa, các trường hợp áp dụng cũng như cách xông nhà tẩy uế chuẩn phải như thế nào. Hãy cùng lichvannien365.com khám phá thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây:

  1. Các trường hợp nên tẩy uế nhà cửa trong phong thủy

  Xông tẩy uế là gì? Tẩy uế, xông nhà là phương pháp thường được sử dụng khi xông nhà vào cuối năm, đầu năm mới, trước khi nhập trạch về nhà mới, khai trương cửa hàng hoặc làm vệ sinh môi trường sống, tẩy uế phòng ngủ, phòng trọ để loại bỏ tà khí, khí xấu, xui rủi khỏi nơi mình ở, làm việc và thu hút những sinh khí tốt lành.

  Việc tẩy uế nhà cửa trước khi chuyển đến nhà mới rất cần thiết, bởi trước khi dọn đến nhà mới có thể tồn tại các ám khí từ chủ nhà cũ hoặc những người thợ xây dựng, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Việc tẩy uế nhà cũ sẽ loại bỏ khí xấu và mang lại sự an lành, may mắn, tài lộc cho người ở.

  Ngoài ra, nếu bạn thường gặp xui xẻo, đặc biệt trong kinh doanh một thời gian dài mà không thể khắc phục, dù áp dụng phong thủy như thế nào đi nữa, có thể không gian mà bạn đang ở đã bị ám khí, hay còn gọi là phong long, chỉ do những khí không tốt do người khác để lại. Trong trường hợp đó, hãy thử tẩy uế phòng làm việc, bàn làm việc, cửa hàng để xông toàn bộ không gian.

  2. Cách tẩy uế trước khi về nhà mới

  Khi nào nên xông nhà tẩy uế? Thời gian xông nhà nên được chọn vào ngày giờ hoàng đạo. Dưới đây là các bước xông nhà khi chuyển đến nhà mới:

  Bước 1: Sắp xếp lại ngôi nhà bằng cách dọn dẹp, vì ngôi nhà cũ hoặc mới xây thường tích tụ nhiều năng lượng tiêu cực. Việc làm sạch nhà cửa sẽ giúp loại bỏ những năng lượng tiêu cực đã tồn tại trong thời gian dài.

  Bước 2: Kiểm tra chất lượng không khí trong nhà bằng cách đốt một số ngọn nến. Bằng cách quan sát ánh lửa, bạn có thể xác định xem không khí trong nhà có độ ẩm cao hay không và có thông thoáng tốt hay không. Nếu ngọn lửa nhấp nháy mà không cháy đứng, có thể cho thấy không gian đó có độ ẩm cao và không khí không tốt.

  Bước 3: Cuối cùng, xông nhà bằng nhiều phương pháp tẩy uế khác nhau để mang lại sự tươi mới cho ngôi nhà mới, sử dụng các nguyên liệu như bột tẩy uế, trầm hương, bồ kết, muối,...

  Gia chủ có thể sử dụng đĩa xông sau khi đốt để đi quanh ngôi nhà theo thứ tự từ tầng trên xuống tầng dưới, từ trong ra ngoài, bao gồm tất cả các không gian và cả các góc tối, và kết thúc ở phòng khách. Việc xông theo chiều kim đồng hồ mang ý nghĩa thuận lợi và thông suốt.

  Trong quá trình thực hiện cách tẩy uế khi mua nhà cũ hoặc vào nhà mới, hãy mở cửa để cho không khí tiêu cực thoát ra và thu hút không khí tích cực vào nhà. Đồng thời, hãy bật đèn trong nhà để tăng cường năng lượng tích cực. Nếu nguyên liệu đang được đốt dần, có thể thêm để tiếp tục quá trình xông nhà.

  Việc xông nhà cũng áp dụng tương tự khi xông văn phòng, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và chú ý đến các góc tường tối, nơi có bụi bặm.

  Để biết thêm về các phương pháp tẩy uế khi vào nhà mới hoặc nhà thuê hiệu quả, hãy tham khảo các nguyên liệu dùng để xông nhà dưới đây.

  3. Phương pháp loại bỏ năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà và cửa hàng

  Cách sử dụng muối để xóa tan tà khí

  Nếu bạn chưa biết cách loại bỏ năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà bằng phương pháp nào, thì việc sử dụng muối là một giải pháp đơn giản. Muối có khả năng loại bỏ hiệu quả năng lượng tiêu cực, hấp thụ năng lượng xấu và mang lại sự trong lành cho ngôi nhà. Vì vậy, khi chuẩn bị chuyển đến ngôi nhà mới hoặc văn phòng mới, bạn có thể sử dụng muối để làm sạch không gian và mang lại năng lượng tích cực hơn.

  Cách sử dụng muối để loại bỏ năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà mới là đặt muối vào một nồi hoặc chảo nhỏ, sau đó đổ cồn lên muối và đốt cháy cồn. Sau khi cồn cháy hết, đặt muối vào một túi và mang ra ngoài để vứt đi, trong khi đóng cửa lại để tránh gió thổi vào. Khi hoàn tất quá trình loại bỏ năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà bằng muối, bạn nên mở cửa để cho ngôi nhà tràn đầy năng lượng mới.

  Cách loại bỏ năng lượng tiêu cực khi mua nhà cũ hoặc chuyển đến ngôi nhà mới bằng muối

  Cách sử dụng bột để tiêu trừ năng lượng tiêu cực

  Bột tiêu trừ năng lượng tiêu cực là gì? Bột này bao gồm cây bồ đề được xay nhuyễn kết hợp với một số nguyên liệu khác như trầm hương, được sử dụng để xua đuổi năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà hoặc trong người.

  Để bột tiêu trừ năng lượng tiêu cực có hiệu quả, bạn cần tìm mua từ nơi uy tín. Hãy tìm hiểu nơi có uy tín bán bột tiêu trừ năng lượng tiêu cực để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Cách sử dụng bột tiêu trừ năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà mới là đặt bột vào một đĩa sứ thành hình ngọn núi để dễ đốt. Khi bột tiêu trừ năng lượng tiêu cực tỏa khói, bạn cầm đĩa đi xung quanh nhà. Sau khi hoàn tất, đặt đĩa trong phòng khách và cho mọi thành viên trong nhà bước qua đĩa đó để loại bỏ hoàn toàn năng lượng tiêu cực trước khi bước vào nhà. Nam giới đi qua 7 lần, nữ giới đi qua 9 lần. Sau khi hoàn thành việc sử dụng bột tiêu trừ năng lượng tiêu cực, đặt đĩa giữa phòng và chờ bột cháy hết rồi vứt ở một ngã ba đường.

  Sử dụng bột trầm hương để xông nhà

  Trầm hương là một loại gỗ chứa nhiều nhựa thơm được tìm thấy trên cây thuộc họ Dó. Khi cây bị tổn thương, nhựa sẽ tụ lại quanh vết thương để bảo vệ cây. Sau một thời gian dài, nhựa tích tụ sẽ tạo ra trầm hương với mùi thơm đặc trưng. Do đó, trầm hương là một loại dược liệu quý và được chế biến một cách tỉ mỉ.

  Sử dụng bột trầm hương để xông nhà mới là một phương pháp phổ biến để làm sạch không khí, loại bỏ năng lượng tiêu cực hoặc tạo sự trong lành cho không gian trong các buổi cúng tất niên, rằm tháng Giêng, cúng ngày rằm, mùng một và giao thừa. Ngoài ra, trầm hương còn giúp xua đuổi ma quỷ, mang lại may mắn cho công việc và giải tỏa năng lượng tiêu cực.

  Có nhiều nơi bán trầm hương với mức giá khác nhau trên thị trường, vì vậy, bạn nên tìm hiểu để mua trầm hương xông nhà ở nơi uy tín. Có nhiều loại trầm hương để xông nhà như bột trầm hương, trầm hương dạng mảnh, nụ trầm hương và cách sử dụng không giống nhau:

  Bột trầm hương: Cho bột trầm hương vào lò đốt trầm hương hoặc đặt lên bếp than và quạt để khói lan tỏa khắp ngôi nhà.

  Trầm hương dạng mảnh: Đặt trầm hương vào khay đốt đặc biệt hoặc trên bếp than và đi quanh ngôi nhà để khói lan tỏa trong không gian.

  Nụ trầm hương: Đốt nụ trầm hương trên một đĩa và để khói tự tỏa trong ngôi nhà.

  Sử dụng bồ kết để xông nhà

  Bồ kết không chỉ được sử dụng để gội đầu mà còn là một phương pháp tẩy uế trong nhà mới, loại bỏ năng lượng tiêu cực và làm sạch không gian sống.

  Dưới đây là các bước để sử dụng bồ kết trong việc tẩy uế nhà:

  Bước 1: Chuẩn bị một lò than, muối, một bó nhang, một quạt giấy và bồ kết.

  Bước 2: Nướng bồ kết trên lò than và đi quanh nhà, sử dụng quạt giấy để giúp bồ kết không bị tắt. Trong quá trình di chuyển, bạn cũng có thể rải một vài hạt muối xung quanh nhà.

  Bước 3: Sau khi đốt bồ kết xong, bạn có thể đốt nhang và đi xung quanh nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Hãy đảm bảo rằng cửa đã được đóng kín.

  Sau khi nhang cháy hết, quá trình tẩy uế nhà bằng bồ kết sẽ hoàn tất. Hãy chắc chắn đốt một lượng nhang vừa đủ để không làm ngột khói trong nhà.

  Sử dụng thuốc bắc để xông nhà

  Phương pháp này bao gồm việc sử dụng một gói thuốc bắc được chế biến từ các thành phần thuốc bắc theo đơn từ nhà thuốc để xông nhà và loại bỏ năng lượng tiêu cực, mang lại sự may mắn và bình an cho gia đình.

  Có hai cách để sử dụng thuốc bắc để xông nhà:

  Cách 1:

  Xông thuốc bắc bằng cách nướng trên than hồng:

  Bạn chuẩn bị một lò than và nướng thuốc bắc trên than hồng, sau đó đi quanh ngôi nhà và sử dụng quạt giấy để giúp khói lan tỏa khắp không gian.

  Cách 2:

  Xông thuốc bắc bằng hơi nước:

  Bạn cho thuốc bắc vào một nồi và đun sôi trong 30 phút, sau đó đi quanh ngôi nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Sau đó, đặt nồi thuốc bắc ở nơi an toàn để hơi nước tỏa ra và loại bỏ năng lượng tiêu cực.

  Bài cúng khấn tẩy uế cho ngôi nhà mới

  Người chủ nhà có thể thực hiện lời cúng khấn tẩy uế để mở đường cho sự thịnh vượng và đuổi đi các tà khí, ám khí hay xua đuổi xui xẻo: "Ba linh hồn đã tới đây, những linh hồn tốt xin hãy ở lại, linh hồn xấu xin hãy đi ra. Xua đuổi khí xấu, khí uế, khí tà, khí yêu, loại bỏ những ma quỷ, tiêu tan các tác động xấu, loại bỏ quỷ dữ, tiêu trừ kẻ quá khứ, phân tán những điều xấu xí..."

  Hy vọng rằng thông tin trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc tẩy uế, cách xông nhà để tẩy uế vào cuối năm, cho ngôi nhà mới hoặc văn phòng mới. Khi thực hiện việc xông nhà đúng cách, gia chủ sẽ gia tăng may mắn và an lành, mọi việc sẽ thuận lợi.

  Tác giả: Tùng Dương

  Tags:
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Những đồ trang trí phong thủy tốt nhất để thu hút sự giàu có
  Phong thủy - 2024-05-07 20:07:29.0
  Chuột tiền là vật trang trí mang lại tài lộc rất tốt, không chỉ thích hợp trưng bày ở cửa hàng mà còn có thể trưng bày ở nhà.
  5 vị trí trên khuôn mặt bạn nói lên điều gì?
  Phong thủy - 2024-01-22 14:22:13.0
  Khuôn mặt đến từ trái tim, và khuôn mặt của một người có thể thể hiện vẻ ngoài bẩm sinh của họ, trong khi khuôn mặt chưa được biết đến khác của họ tức là thói quen sinh hoạt, phẩm chất và thành tích, v.v ... có thể phản ánh tấm lòng của một người. Vậy khuôn mặt nào có thể được coi là “khuôn mặt may mắn”?
  15 Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Khi Muốn Mua Nhà Hoặc Trang Trí Nhà Cửa
  Phong thủy - 2024-01-09 11:18:34.0
  Phong thủy là một môn học lớn và nó liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta
  Làm thế nào để chọn đá quý phù hợp theo tử vi của bạn?
  Phong thủy - 2023-12-01 21:03:33.0
  Sao Mộc cai trị Nhân Mã. Đeo sapphire màu vàng hoặc xanh ngọc có thể...
  Luận giải tử vi Canh Ngọ 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-12-01 17:47:57.0
  Xem tử vi tuổi mệnh trước mỗi dịp chào đón năm mới là việc trở nên quá đỗi quen thuộc với người Việt. Xem tử vi sẽ giúp cho chúng ta dự đoán được về vận mệnh của mình trong năm sắp tới để có thể đưa ra những hành động nhằm tránh được tối đa rủi ro, đón nhận thêm nhiều may mắn. Vậy trong năm 2024 Giáp Thìn, vận mệnh của nữ tuổi Canh Ngọ như thế nào?
  Tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 chuẩn xác nhất
  Phong thủy - 2023-11-28 16:32:12.0
  Việc tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2024 đang là chủ đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Đặc biệt là gia đình nào đã có con gái và muốn sinh thêm con trai cho đủ nếp đủ tẻ. Vậy cách tính ra sao mời bạn theo dõi bài viết của lichvannien365.
  Luận giải tử vi Bính Tý 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-28 16:31:15.0
  Luận giải tử vi là một trong những cách giúp bạn dự đoán chính xác nhất được những biến động cuộc sống của mình trong 1 năm, từ đó có thể lên kế hoạch trước cho công việc, tình cảm hay sức khỏe. Vậy tử vi Bính Tý 2024 nữ mạng sẽ như thế nào?
  Ngày tốt tháng 3 âm lịch năm 2024 tính chuyện trọng đại
  Phong thủy - 2023-11-27 11:42:36.0
  Coi ngày tốt tháng 3 âm lịch năm 2024 giúp bạn chọn ngày phù hợp tiến hành những việc trọng đại được suôn sẻ. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của lichvannien365 để coi ngày đẹp trong tháng 3 âm và cách chọn ngày tốt nhanh nhất.
  Sinh con tháng 2 năm 2024 ngày nào tốt dễ nuôi, hợp tuổi bố mẹ
  Phong thủy - 2023-11-26 21:50:35.0
  Sinh con tháng 2 năm 2024 ngày nào tốt để em bé dễ nuôi, mệnh phú quý mà lại hợp tuổi bố mẹ. Để giải đáp những thắc mắc trên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của lichvannien365 bạn nhé.
  Luận giải tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024 nữ mạng chi tiết nhất
  Phong thủy - 2023-11-24 17:36:49.0
  Theo phong thủy, vận trình cuộc sống của tuổi Nhâm Tuất sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Sự thay đổi này có 2 chiều hướng, tốt và xấu. Vì vậy, trước thời điểm năm 2024 đang cận kề, mọi người thường quan tâm nhiều đến chủ đề tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024 nữ mạng. Việc xem tử vi sẽ giúp nữ chủ mệnh tuổi Nhâm Tuất biết được vận mệnh của mình trong năm để chủ động hơn trong việc lên kế hoạch cuộc sống.
  Chia sẻ