Bí ẩn về bức tranh "người đàn bà trong mưa"

2021-07-13 08:59:38.0
Chuyện quái dị về bức tranh ‘ma ám’ "người đàn bà trong mưa" bí ẩn nhất thế giới: 3 người mua thì cả 3 người xin trả lại, kỳ lạ hơn cả là cách họa sĩ vẽ ra nó

MỤC LỤC

  Tất cả những người mua được bức tranh này đều gặp phải những hiện tượng giống nhau và vô cùng khó hiểu, đáng sợ, khiến họ lập tức muốn đem bức tranh trả lại.

  Chuyện kể rằng, vào năm 2006 tại thành phố Vinnytsia, Ukraine, có một nữ họa sĩ nổi tiếng tên Svetlana Telets. Vào một buổi chiều mưa, chẳng hiểu vì lý do gì mà Svetlana không thể kiểm soát được suy nghĩ và đôi tay của mình nên đã vẽ một bức tranh với nhân vật chính là người phụ nữ mảnh mai đang đội một chiếc mũ rộng vành. Và bức tranh này được đặt tên là “Người đàn bà trong mưa”. Sau khi bức tranh hoàn thành, cô mang bức tranh đến cửa hàng nghệ thuật ở Vinnytsia như thường lệ để bán.

  Điều khó hiểu nhất là khi nữ họa sĩ Svetlana kể lại rằng khi vẽ bức tranh này, bà luôn có cảm giác như ai đó đang thôi thúc mình, giúp mình cầm cọ để tạo ra tác phẩm nghệ thuật này, vô cùng lạ lẫm và kỳ bí. Tuy nhiên,Svetlana không để tâm quá nhiều và vô cùng hài lòng về bức tranh này. Bức tranh này hoàn thành trong vòng 5h đồng hồ.

  Chuyện kể rằng, Svetlana luôn cảm thấy như có ai đó trú ngụ ở bên trong cơ thể mình và một ngày nọ bà cảm thấy bị thôi thúc rồi vẽ ra một bức tranh kỳ quái. Đó là hình ảnh người phụ nữ mảnh mai mặc đồ đen, đội một chiếc mũ rộng vành cũng màu đen và đi dưới mưa với biểu cảm khuôn mặt khá khó hiểu, không rõ đang mở mắt hay nhắm mắt.Svetlana đặt tên cho bức tranh là "Lady Rain", tức"người phụ nữ trong mưa". Cô ta đi dưới mưa với vẻ mặt buồn rầu khó hiểu.

  Nữ họa sĩ Svetlana kể lại quá trình tạo ra tác phẩm này: "Hôm đó trời không mưa. Tôi đang ngồi trước bản vẽ trống, nghĩ xem nên vẽ gì thì bất chợt, tôi nhìn thấy đường nét của một người phụ nữ hiện ra rõ trên bản vẽ của mình, cả khuôn mặt, màu sắc và đổ bóng... Mọi chi tiết đều vô cùng chân thật. Ngay lập tức tôi bắt tay vào vẽ, như thể có ai đó đang cầm tay tôi để điều khiển cây cọ, sau đó bức tranh đã được hoàn thành chỉ sau 5h làm việc không ngừng nghỉ".

  Vì nữ họa sĩ Svetlana khá nổi tiếng trong vùng nên tác phẩm mới của bà cũng rất nhanh nhận được sự chú ý. Nhiều người đã đến để ngắm bức "người phụ nữ trong mưa" và đó cũng là khởi đầu của hàng loạt câu chuyện bí ẩn và đáng sợ.

  Chỉ trong vòng vài ngày, một nữ doanh nhân sống dộc thân đã đến cửa hàng và mua bức tranh  này với mục đích trang trí cho căn hộ mới. Nhưng chỉ trong vài ngày sau đó, cô thường xuyên gặp ác mộng và ảo giác, cảm thấy cô gái trong tranh đang bước ra khỏi khung tranh nên muốn trả lại bức tranh cho cửa hàng nghệ thuật.  Điều thực sự khiến cô ấy phát điên là vào một buổi sáng khi thức dậy, cô ấy nhận ra một góc của bức tranh đã rơi xuống đất.

  Người mua thứ 2 là một thanh niên. Sau khi mua bức tranh được một thời gian, anh ta đã mang nó trả lại cho Svetlana mà không thèm lấy lại tiền của mình. Anh ta nói rằng hàng đêm anh ta liên tục mơ thấy bóng người phụ nữ đi lại xung quanh. Điều đó khiến anh ta phát điên và vô cùng sợ hãi.

  Lời đồn về bức tranh bị ma ám nhanh chóng được lan truyền khắp vùng. Sau đó, người mua thứ 3 xuất hiện, ông ta là một người không tin vào chuyện ma quỷ. Thế nhưng sau khi đem bức tranh "người phụ nữ trong mưa" về, ông ta luôn cảm thấy đôi mắt khép hờ của người phụ nữ trong tranh đang âm thầm theo dõi mình. Cảm giác này càng ngày càng rõ hơn, khiến ông ta nhìn thấy đôi mắt ở khắp mọi nơi. Cuối cùng, ông ta sợ hãi đến mức suy nhược thần kinh và phải đem trả lại bức tranh.

  Sau nhiều chuyện kỳ quái xảy ra, Svetlana đã lên tiếng khẳng định: "Tôi chắc chắn rằng mọi bức tranh đều được sinh ra để dành cho một số người cụ thể. Tôi tin rằng đối với bức tranh “Người đàn bà trong mưa” của tôi cũng vậy. Tôi hiểu rằng nhiều người trong số các bạn không cần sự đau buồn này trong mắt mình. Nó không chỉ là một đồ trang trí nội thất. Tôi chắc rằng có một số người đang tìm kiếm nó, cũng như nó đang tìm kiếm một người nào đó".

  Một trong những giả thuyết được lưu truyền rộng rãi nhất về bức tranh "người phụ nữ trong mưa" đó là có một số kẻ xấu ghen tỵ với sự thành công của nữ họa sĩ Svetlana nên đã cố tình âm mưu hủy hoại sự nghiệp của bà bằng cách trộn sơn vẽ tranh với thuốc gây ảo giác. Tuy nhiên, không có bất cứ điều gì chứng minh cho giả thuyết này. Cảnh sát cũng đã quyết định niêm phong bức tranh để nó không gây ra nỗi sợ hãi, hoang mang trong dân chúng nữa.

  Sau này, những lời đồn đại về bí ẩn trong bức tranh "người phụ nữ trong mưa" vẫn tiếp tục được thêu dệt. Nhiều người nhận thấy bức tranh nhìn qua rất đơn giản nhưng khi phân tích kỹ lại phát hiện những yếu tố kỳ lạ.Người đàn bà trong tranh tuy rằng nhắm mắt lại, nhưng lại có ảo giác như là mắt bà ta chỉ đang khép hờ. Toàn bộ màu sắc trong tranh cực kỳ âm u, mang theo xúc cảm ẩm ướt của nước mưa. Đường nét, bố cục, màu sắc và nét mặt của người phụ nữ đều mang lại cảm giác khó chịu.

  Nhiều năm trôi qua, bí ẩn về bức tranh "người đàn bà trong mưa" vẫn không ai có thể giải đáp được. Nó trở thành một trong những bức tranh bị ma ám nổi tiếng nhất thế giới.

  Tác giả: Lisa Jung

  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Những điều bạn phải sau đây chứng tỏ gần đây bạn đang có khủng hoảng tài chính
  Tâm linh huyền bí - 2024-01-22 06:58:41.0
  ​Mọi việc đều có nhân quả, đôi khi gặp phải chuyện lạ có thể là điềm báo.
  Giấc mơ và ý nghĩa chiêm tinh của nó
  Tâm linh huyền bí - 2023-10-29 13:14:43.0
  Theo chiêm tinh học, những giấc mơ kiểu này có thể báo hiệu những tình huống tích cực cũng như tiêu cực sắp xảy ra trong cuộc sống của chúng ta.
  7 Cách giải trừ âm khí cho người sinh vào tháng 7 âm lịch
  Tâm linh huyền bí - 2023-08-11 20:26:12.0
  Âm khí, theo quan niệm Đông Á, là một loại năng lượng tiêu cực, thường được liên kết với sự u ám, tiêu cực và không tốt lành. Đây là sự tương phản với dương khí, một loại năng lượng tích cực, mang lại sức sống và may mắn.
  Bóng đè là gì ? Phương pháp điều trị chứng bóng đè
  Tâm linh huyền bí - 2023-06-12 22:17:57.0
  Bóng đè là tình trạng mất kiểm soát cơ kết hợp với ảo giác trong thời gian ngắn, xảy ra ngay sau khi ngủ hoặc tỉnh dậy. Hiện tượng này được gọi là chứng tê liệt khi ngủ.
  Hướng dẫn cách tính trùng trang chính xác nhất cho gia chủ
  Tâm linh huyền bí - 2023-06-11 22:02:52.0
  Cách tính trùng tang thế nào để giúp gia chủ tránh được các vận xui rủi. Mời bạn xem bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách tính này.
  Điềm báo tương lai khi nằm mơ thấy cá và nước
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-27 15:41:06.0
  Nằm mơ thấy cá và nước là giấc mơ mang đến tài lộc cho gia chủ, bởi hình ảnh cá và nước được xuất hiện trong giấc mơ của bao người.
  Luân xa là gì ? Những vấn đề liên quan tới luân xa
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-25 09:36:12.0
  Bạn đã bao giờ nghe khái niệm về luân xa hay biết luân xa là gì chưa. Đây là thuật ngữ khá phổ biến với những người quan tâm đến tâm linh, tôn giáo.
  Giải mã ong vào nhà tốt hay xấu chi tiết nhất
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-25 07:00:00.0
  Ong vào nhà tốt hay xấu và báo hiệu điều gì? Nhiều người cho rằng khi thấy ong bay vào nhà sẽ có điều gì đó xảy ra trong thời gian tới.
  Kiến làm tổ trong nhà báo điềm gì ?
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-23 11:08:08.0
  Kiến làm tổ trong nhà tưởng chừng như là một hiện tượng bình thường. Thế nhưng đằng sau nó luôn ẩn những nhiều bí ẩn và ý nghĩa đặc biệt.
  Bướm bay vào nhà là điềm báo gì và có đáng lo không?
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-22 18:21:10.0
  Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp được hình ảnh những con bướm bay vào nhà và đậu vào một góc nào đó. Vậy đây là điềm báo gì, có tốt hay không?
  Chia sẻ