Hướng dẫn cách tính trùng trang chính xác nhất cho gia chủ

2023-06-11 22:02:52.0
Cách tính trùng tang thế nào để giúp gia chủ tránh được các vận xui rủi. Mời bạn xem bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách tính này.

MỤC LỤC

  Cách tính trùng tang đang là vấn đề mà nhiều gia đình quan tâm và cảm thấy sợ hãi với hiện tượng này. Vậy trùng trang là gì và cách tính bài toán này ra sao để có thể hóa giải được trùng tang này.

  1Đôi nét về hiện tượng trùng tang là gì?

  Trùng tang được hiểu như một hiện tượng chết trùng, có nghĩa là người thân trong gia đình vừa qua đời thì trong khoảng thời gian ngắn sau đó lại có những cái chết đột ngột khác xảy ra. Những người chết theo như vậy tường là người thân trong nhà hoặc người trong một dòng họ.

  Từ rất lâu về trước thì trùng tang được xem như nỗi ám ảnh của mọi gia đình. Bởi đây là một vận xui, một người thân trong gia đình ra đi kéo theo hàng loạt những người thân thích máu mủ khác. Hiện tượng này thường chỉ xảy ra sau 3 ngày hay là 49 ngày khi gia đình đó còn đang chịu tang người đã khuất. Trường hợp gia đình phải chịu tang trong khoảng thời gian cố định giống nhau cũng được tính là trùng tang.

  Hiện tượng trùng tang là gì?

  2Nguồn gốc của hiện tượng trùng tang?

  Có rất nhiều nguyên nhân xoay quanh vấn đề trùng tang này. Tuy nhiên vẫn chưa có ai có thể lý giải chính xác về các vấn đề này. Sau đây là những lý do bất khả kháng được nhân dân truyền tai nhau qua các đời con cháu:

  Trùng tang do thần sai vong linh về bắt con cháu mình

  Ông bà ta quan niệm sở dĩ có hiện tượng trùng tang là do người chết đã ra đi vào ngày, giờ không hợp tuổi nên mới rơi vào kiếp sát. Việc người chết mất vào ngày, giờ không tốt sẽ dễ dàng bị quỷ trùng bắt đi và tra tấn bằng đủ mọi hình thức giả man, trong đó có cách mổ vào trán khiến họ phải đau đớn mà khai ra họ tên người thân trong gia đình. Những người bị khai sẽ là mục tiêu tiếp theo bị quỷ bắt đi.

  Hiện tượng trùng tang do vong linh nổi loạn

  Ngày nay thì văn hóa dân gian vẫn cho rằng, trùng tang là do vong linh nổi loạn. Vì vậy việc nhốt vong không cho về nhà là việc mà chùa Hàm Long đã làm rất tốt từ năm 1115. Thế nhưng theo đạo phật thì nhốt vong bố mẹ là việc làm bất kính và bất hiếu, trái với luân thường đạo lý nên con cháu tuyệt đối không được làm với bậc sinh thành.

  Nguồn gốc của hiện tượng trùng tang?

  3Cách tính trùng tang đơn giản nhất cho gia chủ

  Cách tính trùng tang cũng có rất nhiều cách và một số người vẫn luôn thắc mắc rằng người đã khuất mất vào ngày rằm là tốt hay xấu, hay vấn đề thực sự nằm ở giờ nhập mộ và thiên dị. Mời bạn tham khảo cách tính cơ bản của trùng tang để hiểu hơn về vấn đề này.

  Trường hợp 1: Theo thời gian người chết mất

  Cách tính trùng tang được xác định dựa vào thời gian mất của người chết. Nó có thể trùng với năm, ngày hoặc giờ khi mất. Ví dụ như người tuổi dần  mất vào năm dần, hay người tuổi mão mất vào ngày mão, người tuổi Ngọ mất vào giờ Ngọ.

  Trường hợp 2: Theo tuổi âm lịch

  Hướng dẫn cách tính trùng tang dựa vào ngày, giờ của người chết để xét cung tốt, cung xấu và liệu rằng có dính hạn trùng tang không? Đây cũng được xem như cách tính phổ biến nhất.

  • Đầu tiên, bạn dựa vào 12 cung địa chi ở trên bàn tay để tính. Nếu là nam thì sẽ bắt đầu tính từ Dần sau đó xuôi theo chiều thuận. Còn nếu là nữ thì tính bắt đầu từ Thân và theo chiều ngược lại.
  • Tuổi: tính trùng tang sẽ không áp dụng cho những đứa trẻ dưới 10 tuổi, vậy nên ta bắt đầu từ 10 tuổi và sang cung tiếp theo sẽ là 20 tuổi, 30 tuổi,...Cứ tiếp tục theo đó để hết số tuổi chẵn và quay vòng lại mỗi tuổi lẻ được mặc định là một cung.
  • Tháng: tính số cung theo tháng, bắt đầu từ tháng 1 và tính lần lượt cho đến tháng mất, dừng ở cung nào thì đó sẽ là cung tháng.
  • Ngày: khi bắt đầu tính đến cung ngày thì cũng được bắt đầu từ ngày 1 và tính lần lượt cho đến ngày mất thì dừng lại, gặp trúng cung nào thì lấy cung đó làm cung ngày.
  • Giờ: sau khi cung ngày đã định, thì cung giờ sẽ bắt đầu từ tý tính lần lượt cho đến giờ mất, dính phải cung nào thì đó là cung giờ được định. Trong quá trình tính cung giờ thì nên chú ý giờ âm có thể chia một ngày ra 12 giờ và được quy định như sau: từ 23 – 01 giờ là giờ tý, từ 01 – 03 giờ là giờ Sửu, từ 21 – 23 giờ là Hợi.

  Trường hợp 3: theo giờ nhập mộ, thiên di và trùng tang

  Khi tính trùng tang qua cung tuổi, tháng, ngày và giờ của người đã mất thì bạn cũng nên xét tiếp ở những trường hợp sau đây:

  • Nhập mộ thuộc các cung như Sửu – Tuất – Mùi – Thìn: nghĩa là người sau khi mất sẽ được yên nghỉ tốt và không phạm phải điềm hung.
  • Thiên dị tính phụ thuộc vào cung Tý – Dậu – Ngọ – Mão: có thể hiểu là người chết theo ý trời, do trời đã định nên thuận theo quy luật tự nhiên.
  • Trùng tang là người mất rơi vào các cung Dần – Hợi – Thân – Tỵ: nghĩa là người chết chưa đến số đã tận, vậy nên cần làm lễ trấn trùng tang để tránh điều xui xẻo.

  Chỉ cần một cung duy nhất rơi vào nhập mộ đã tốt và đặc biệt còn không bị vướng vào các hiện tượng trùng tang, bởi vì dân gian thường tính 1 lần nhập mộ sẽ bằng 3 lần xóa trùng tang. Hoặc nếu trường hợp có 2 thiên di thì cũng không cần lo lắng đến hiện tượng trùng tang. Bởi vì nhị thiên di sát nhất trùng có nghĩa là 2 thiên di sẽ xóa được 1 trùng tang.

  Trường hợp 4: Hiện tượng trùng tang do chôn sai ngày

  Việc tính trùng trang cũng được dựa trên việc người chết sẽ chôn vào ngày nào là tốt hay xấu:

  • Tháng giêng sẽ rơi vào ngày 7 và 19.
  • Tháng 2 và tháng 3 sẽ rơi vào ngày 6 - 18 - 30.
  • Tháng 4 sẽ rơi vào ngày 4 - 16 - 28.
  • Tháng 5 và tháng 6 sẽ là ngày 3 - 15 - 27.
  • Tháng 7 sẽ là 3 ngày 1 - 12 - 25.
  • Tháng 8 và tháng 9 sẽ được tính vào 2 ngày 12 - 24.
  • Tháng 10 sẽ là ngày 10 - 22.
  • Tháng 11 và tháng chạp sẽ tính vào 2 ngày 9 - 21.

  Cách tính trùng tang đơn giản nhất cho gia chủ

  Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ những giải đáp cho cách tính trùng tang. Hy vọng rằng với những thông tin đã cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về hiện tượng trùng tang và cách hóa giải trùng tang ra sao. Nếu có nhu cầu xem bói, xem phong thuỷ, tướng số hãy truy cập Lichvannien365 để được hỗ trợ tốt nhất.

  Tác giả: Tiểu Ngọc

  Tags:
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Những điều bạn phải sau đây chứng tỏ gần đây bạn đang có khủng hoảng tài chính
  Tâm linh huyền bí - 2024-01-22 06:58:41.0
  ​Mọi việc đều có nhân quả, đôi khi gặp phải chuyện lạ có thể là điềm báo.
  Giấc mơ và ý nghĩa chiêm tinh của nó
  Tâm linh huyền bí - 2023-10-29 13:14:43.0
  Theo chiêm tinh học, những giấc mơ kiểu này có thể báo hiệu những tình huống tích cực cũng như tiêu cực sắp xảy ra trong cuộc sống của chúng ta.
  7 Cách giải trừ âm khí cho người sinh vào tháng 7 âm lịch
  Tâm linh huyền bí - 2023-08-11 20:26:12.0
  Âm khí, theo quan niệm Đông Á, là một loại năng lượng tiêu cực, thường được liên kết với sự u ám, tiêu cực và không tốt lành. Đây là sự tương phản với dương khí, một loại năng lượng tích cực, mang lại sức sống và may mắn.
  Bóng đè là gì ? Phương pháp điều trị chứng bóng đè
  Tâm linh huyền bí - 2023-06-12 22:17:57.0
  Bóng đè là tình trạng mất kiểm soát cơ kết hợp với ảo giác trong thời gian ngắn, xảy ra ngay sau khi ngủ hoặc tỉnh dậy. Hiện tượng này được gọi là chứng tê liệt khi ngủ.
  Điềm báo tương lai khi nằm mơ thấy cá và nước
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-27 15:41:06.0
  Nằm mơ thấy cá và nước là giấc mơ mang đến tài lộc cho gia chủ, bởi hình ảnh cá và nước được xuất hiện trong giấc mơ của bao người.
  Luân xa là gì ? Những vấn đề liên quan tới luân xa
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-25 09:36:12.0
  Bạn đã bao giờ nghe khái niệm về luân xa hay biết luân xa là gì chưa. Đây là thuật ngữ khá phổ biến với những người quan tâm đến tâm linh, tôn giáo.
  Giải mã ong vào nhà tốt hay xấu chi tiết nhất
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-25 07:00:00.0
  Ong vào nhà tốt hay xấu và báo hiệu điều gì? Nhiều người cho rằng khi thấy ong bay vào nhà sẽ có điều gì đó xảy ra trong thời gian tới.
  Kiến làm tổ trong nhà báo điềm gì ?
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-23 11:08:08.0
  Kiến làm tổ trong nhà tưởng chừng như là một hiện tượng bình thường. Thế nhưng đằng sau nó luôn ẩn những nhiều bí ẩn và ý nghĩa đặc biệt.
  Bướm bay vào nhà là điềm báo gì và có đáng lo không?
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-22 18:21:10.0
  Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp được hình ảnh những con bướm bay vào nhà và đậu vào một góc nào đó. Vậy đây là điềm báo gì, có tốt hay không?
  Đom đóm bay vào nhà ban đêm báo điềm gì ?
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-22 11:42:24.0
  Bạn thắc mắc không biết đom đóm bay vào nhà ban đêm có mang theo điềm gì hay không? Đom đóm bay vào nhà báo hiệu điều lành hay dữ?
  Chia sẻ