Cắt tóc ngày nào tốt? Những lưu ý khi lựa chọn ngày cắt tóc

2023-05-18 13:31:00.0
Cắt tóc ngày nào tốt? Cắt tóc vào ngày nào tốt cho trẻ sơ sinh? Cần lưu ý điều gì khi lựa chọn ngày cắt tóc? Tìm hiểu các nội dung sau.

MỤC LỤC

  Cắt tóc là một hoạt động quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, thường được diễn ra theo chu kỳ tháng. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, ngày cắt tóc cũng ảnh hưởng rất lớn đến vận may của mỗi người. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc về vấn đề cắt tóc ngày nào tốt nhất cũng như đưa ra một số lưu ý quan trọng trong việc lựa chọn ngày cắt tóc. 

  Vì sao nên chọn ngày tốt để cắt tóc?

  Trong quá khứ, khi cuộc sống còn phụ thuộc rất nhiều vào đất trời và thiên nhiên, con người sống chủ yếu bằng nghề nông. Theo quan niệm của người xưa, để có cuộc sống bình an và thuận lợi trong công việc, bạn cần tôn thờ thần linh.

  Vì vậy, tư tưởng có thờ có thiêng, có kiêng có lành đã được lưu truyền qua nhiều đời và hiện vẫn còn đọng lại trong tâm trí chúng ta. Mỗi tháng sẽ có những ngày thuận và không thuận.

  Trong những ngày không thuận, mọi người thường tránh làm những việc quan trọng. Nếu cắt tóc vào ngày không thuận thì có thể sẽ đánh mất vận may của bạn một cách vô cùng nhanh chóng.

  Vì sao nên chọn ngày tốt để cắt tóc?

  Theo quan niệm từ xa xưa, nếu chúng ta cắt bỏ một phần nào đó trên cơ thể như tóc, móng tay thì sẽ có một phần sinh khí bị đánh mất theo. Vì vậy, một số người tin rằng nếu cắt tóc vào giờ hắc đạo sẽ có khả năng cao dẫn đến những rủi ro, xui xẻo và thị phi trong tháng.

  Tuy nhiên, vấn đề này liên quan mật thiết đến niềm tin  và tín ngưỡng nên đã có nhiều quan điểm trái chiều tính đến thời điểm hiện tại. Hơn thế nữa, tính xác thực của điều này không được chứng minh. Chính vì vậy, mỗi người đều có thể có cách nhìn khác nhau về vấn đề này.

  Cắt tóc ngày nào tốt?

  Theo lịch Âm dương, có một số ngày được cho là tốt để cắt tóc. Bạn đọc có thể tham khảo danh sách sau để đưa ra quyết định cắt tóc ngày nào tốt nhất một cách chuẩn xác nhất:

  Mùng 1: Đây là ngày bắt đầu của tháng mới, vì vậy không nên cắt tóc vào ngày này nếu không muốn gặp phải rắc rối và khó khăn trong tháng.

  Mùng 2: Mùng 2 là ngày không nên cắt tóc vì có thể gây ra các vấn đề như thị phi, tai tiếng hoặc mâu thuẫn với người khác.

  Mùng 3: Mùng 3 là ngày đẹp, có tài lộc và các công việc thuận lợi sẽ phát triển như ý.

  Mùng 4: Mùng 4 là ngày rất tốt để kinh doanh và gặp nhiều may mắn trong việc tài lộc.

  Mùng 5: Mùng 5 là thời điểm thích hợp nhất để cắt tóc, đem lại sự thịnh vượng và phù hợp cho những người làm văn phòng hoặc công việc hành chính.

  Mùng 6: Ngày đẹp, mang lại sự may mắn, giúp tinh thần thư thái, thoải mái và luôn vui vẻ.

  Mùng 7: Tránh cắt tóc vào ngày này để không gặp những điều xui xẻo về tài chính trong tháng mới.

  Mùng 8: Ngày tốt, đem đến nhiều tin vui về tình cảm và công việc. Có thể nhận được khoản tiền thưởng hoặc đầu tư thu về lợi nhuận cao.

  Mùng 9: Bạn sẽ nhận được nguồn năng lượng vô cùng tích cực nếu cắt tóc vào ngày này. Cuộc sống sẽ trở nên vui vẻ và bạn sẽ nhanh chóng có nhiều mối quan hệ tốt trong tương lai.

  Mùng 10: Ngày tốt để tiến hành các dự án lớn với sự thuận lợi và thành công.

  Ngày 11: Ngày đem đến tinh thần sảng khoái, thông minh, giúp bạn làm được nhiều việc lớn.

  Ngày 12: Đây là ngày xấu, nên tránh cắt tóc để không gặp vấn đề không may liên quan đến tài chính trong tháng.

  Ngày 13: Ngày tốt, mang đến nhiều tin tốt lành và may mắn về tình duyên.

  Ngày 14: Là ngày tốt để cắt tóc, bạn sẽ được quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong công việc.

  Ngày 15: Ngày đem lại may mắn cho bản mệnh, vượng khí gia tăng và thu nhập tài chính dồi dào.

  Ngày 16: Không nên cắt tóc vào ngày nào vì khả năng cao bạn sẽ gặp nhiều trở ngại trong công việc.

  Ngày 17: Đây là ngày thuận lợi để cắt tóc, bạn sẽ thuận lợi trong vấn đề thi cử, học vấn.

  Ngày 18: Ngày 18 được đánh giá là ngày xấu, khi bạn cắt tóc sẽ dễ bị thất thoát về tiền của.

  Ngày 19: Ngày tốt, chắc chắn khi bạn cắt tóc vào ngày này sẽ mang lại nhiều điều tích cực cho mọi người xung quanh, gia đình hòa thuận.

  Ngày 20: Khi cắt tóc vào ngày này, bạn sẽ trở nên dư giả về mặt tài chính trong tương lai. 

  Ngày 21: Bạn không nên cắt tóc vào ngày này vì rất dễ dính vào thị phi và thường xuyên bị hiểu lầm ở mọi phương diện cuộc sống.

  Ngày 22: Bạn hoàn toàn có thể cắt tóc vào ngày này, tinh thần sẽ trở nên phấn chấn và đón nhận mọi điều theo hướng tích cực nhất.

  Ngày 23: Cắt tóc vào ngày 23 âm lịch sẽ mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho bạn, chắc chắn may mắn sẽ đến trong cuộc sống, công việc vào những ngày sắp tới

  Ngày 24: Ngày 24 cũng là ngày được lựa chọn để cắt tóc, kể cả nam và nữ. Bạn sẽ có được những dự định mới vô cùng tốt đẹp trong tương lai.

  Ngày 25: Ngày 25 rất xấu, khi cắt tóc vào ngày này, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe.

  Ngày 26: Công danh và sự nghiệp của bạn sẽ được thăng tiến nhanh chóng.

  Ngày 27: Ngày đẹp và bạn có thể làm được tất cả mọi chuyện một cách vô cùng suôn sẻ.

  Ngày 28: Không nên cắt tóc vào ngày này vì đây là ngày xấu, dễ xảy ra mâu thuẫn và xích mích với những người xung quanh.

  Ngày 29: Ngày 29 âm lịch cũng không quá tốt để đi cắt tóc, bạn đọc nên cân nhắc.

  Ngày 30: Ngày tốt, có thể xua đuổi được những năng lượng tiêu cực.

  Tổng hợp những lưu ý quan trọng khi lựa chọn ngày cắt tóc

  Sau khi bạn đã nắm được vấn đề cắt tóc ngày nào tốt theo âm lịch, hãy cùng bài viết điểm qua những lưu ý cơ bản trong quá trình chọn ngày cắt tóc: 

  Vì sao nên chọn ngày tốt để cắt tóc?

  Người đang mang thai có nên hạn chế cắt tóc?

  Cắt tóc vào ngày nào thì tốt cho những người mang thai? Nhiều người sẽ đưa ra quan niệm rằng những người đang mang thai không nên cắt tóc. Có một số nơi cho rằng vào ngày đầu tháng, ngày rằm nếu như bà bầu cắt tóc thì sức khỏe của em bé sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

  Tuy nhiên, không có bất kỳ căn cứ nào khẳng định điều này. Thêm vào đó, việc cắt tóc ngắn hay cắt tóc ngang vai còn giúp những người đang mang thai cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều lần.

  Cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh ngày nào tốt?

  Chắc hẳn các bạn đang quan tâm đến vấn đề cắt tóc cho bé ngày nào tốt nhất. Sau đây là những thông tin cực kỳ chi tiết về vấn đề này.

  Bạn không nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh vào mùng 5 vì điều này sẽ đem lại rất nhiều điều xui xẻo cho bé. Thêm vào đó, cắt tóc máu vào ngày cuối tháng tính theo lịch âm cũng sẽ khiến trẻ yểu mệnh,chậm phát triển. Ngoài ra, các mẹ cũng nên hạn chế cắt tóc cho con trẻ vào ngày 1, 2, 3 mỗi tháng.

  Bạn đọc có thể tham khảo những ngày tốt đối với trẻ sơ sinh dựa theo sách Ngọc Hạp Thông Thư. Trong sách có phân tích chi tiết mùng 4, 7, 8, 29, 25, 26, 11, 13, 19, 16 là những ngày tốt nhất để tiến hành việc cắt tóc máu.

  Mùng một hàng tháng có được cắt tóc không?

  Hầu hết mọi người đều rất kiêng kỵ việc cắt tóc vào ngày đầu tháng. Từ xa xưa, nếu như cắt tóc vào ngày đầu tháng hay đầu năm thì bạn sẽ phải hứng chịu những điều xui rủi, làm tiêu tan tài lộc và khiến sức khỏe bị suy giảm một cách nghiêm trọng.

  Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một quan niệm dân gian và chưa có tính xác thực tính đến thời điểm hiện tại. Mỗi người sẽ có chính kiến riêng về vấn đề này. Nếu như bạn là người tuân theo những điều cấm kỵ trong tâm linh, tuyệt đối không nên cắt tóc vào mùng một hàng tháng để mang lại bình an cho bản thân và gia đình.

  Tháng cô hồn có nên cắt tóc không?

  Tháng 7 cắt tóc ngày nào tốt? Liệu hớt tóc ngày nào tốt nhất cho tháng 7? Người xưa cho rằng tháng cô hồn chính thời điểm tuyệt đối không được cắt tóc, kể cả nam và nữ. Nếu như bạn muốn ngăn chặn sự xâm nhập, quấy phá của ma quỷ thì không nên cắt tóc vào những ngày này.

  Tóc có sự liên quan mật thiết đến sức khỏe và linh hồn của bạn. Chính vì vậy, khi bạn cắt bỏ tóc vào tháng cô hồn thì cơ thể sẽ nhanh chóng bị suy yếu. Việc các vong đi theo bạn và quấy phá là điều không thể tránh khỏi.

  Không được cắt tóc trước ngày thi

  Trước khi đi thi, cắt tóc ngày nào là tốt? Từ xa xưa, các sĩ tử đã kiêng kỵ việc cắt tóc vào những ngày trước khi thi. Họ tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ, khiến trí nhớ bị tác động mạnh và không còn nhanh nhạy như trước.

  Xét về khía cạnh tâm linh, cắt tóc vào thời điểm này cũng giống như việc cắt bỏ hết mọi kiến thức mà bạn đã tích lũy được trong khoảng thời gian dài. Tất cả những điều này đã khiến kết quả thi cử của bạn không được thuận lợi như ý muốn.

  Đi cắt tóc ngày nào tốt? Cắt tóc cho trẻ sơ sinh ngày nào tốt? Chắc hẳn bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về vấn đề đi cắt tóc ngày nào tốt dựa theo ngày âm lịch. Từng ngày trong tháng đều có những ý nghĩa riêng biệt, bao gồm cả ngày tốt lẫn ngày xấu. Hy vọng bạn đọc sẽ áp dụng những thông tin trên một cách chuẩn xác nhất vào việc chọn ngày cắt tóc.

  Tác giả: Tiểu Ngọc

  Tags:
  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  7 Cách giải trừ âm khí cho người sinh vào tháng 7 âm lịch
  Tâm linh huyền bí - 2023-08-11 20:26:12.0
  Âm khí, theo quan niệm Đông Á, là một loại năng lượng tiêu cực, thường được liên kết với sự u ám, tiêu cực và không tốt lành. Đây là sự tương phản với dương khí, một loại năng lượng tích cực, mang lại sức sống và may mắn.
  Bóng đè là gì ? Phương pháp điều trị chứng bóng đè
  Tâm linh huyền bí - 2023-06-12 22:17:57.0
  Bóng đè là tình trạng mất kiểm soát cơ kết hợp với ảo giác trong thời gian ngắn, xảy ra ngay sau khi ngủ hoặc tỉnh dậy. Hiện tượng này được gọi là chứng tê liệt khi ngủ.
  Hướng dẫn cách tính trùng trang chính xác nhất cho gia chủ
  Tâm linh huyền bí - 2023-06-11 22:02:52.0
  Cách tính trùng tang thế nào để giúp gia chủ tránh được các vận xui rủi. Mời bạn xem bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách tính này.
  Điềm báo tương lai khi nằm mơ thấy cá và nước
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-27 15:41:06.0
  Nằm mơ thấy cá và nước là giấc mơ mang đến tài lộc cho gia chủ, bởi hình ảnh cá và nước được xuất hiện trong giấc mơ của bao người.
  Luân xa là gì ? Những vấn đề liên quan tới luân xa
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-25 09:36:12.0
  Bạn đã bao giờ nghe khái niệm về luân xa hay biết luân xa là gì chưa. Đây là thuật ngữ khá phổ biến với những người quan tâm đến tâm linh, tôn giáo.
  Giải mã ong vào nhà tốt hay xấu chi tiết nhất
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-25 07:00:00.0
  Ong vào nhà tốt hay xấu và báo hiệu điều gì? Nhiều người cho rằng khi thấy ong bay vào nhà sẽ có điều gì đó xảy ra trong thời gian tới.
  Kiến làm tổ trong nhà báo điềm gì ?
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-23 11:08:08.0
  Kiến làm tổ trong nhà tưởng chừng như là một hiện tượng bình thường. Thế nhưng đằng sau nó luôn ẩn những nhiều bí ẩn và ý nghĩa đặc biệt.
  Bướm bay vào nhà là điềm báo gì và có đáng lo không?
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-22 18:21:10.0
  Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp được hình ảnh những con bướm bay vào nhà và đậu vào một góc nào đó. Vậy đây là điềm báo gì, có tốt hay không?
  Đom đóm bay vào nhà ban đêm báo điềm gì ?
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-22 11:42:24.0
  Bạn thắc mắc không biết đom đóm bay vào nhà ban đêm có mang theo điềm gì hay không? Đom đóm bay vào nhà báo hiệu điều lành hay dữ?
  Nằm mơ thấy người ta mượn tiền mình ?
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-20 22:06:30.0
  Nằm mơ thấy người ta mượn tiền mình có sao không? Vì sao nằm mơ thấy người ta mượn tiền. Bài viết sẽ giải đáp tất tần tật các vấn đề trên.
  Chia sẻ