[HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Dương Khí suy yếu gây bệnh tật, Cải thiện Dương Khí như thế nào?

13/10/2020 08:57
Trong quyển “Hoàng Đế Nội Kinh” có viết: “Mối quan hệ giữa dương khí và cơ thể người, giống như quan hệ giữa ban ngày và mặt trời, một khi con người hao tổn dương khí, thì thọ mệnh sẽ bị giảm đi mà không biết”. Mời bạn đọc cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu về nguyên nhân gây Suy giảm Dương Khí, Cách bổ sung Dương Khí để âm dương hài hòa.

  Thỉnh thoảng, sau khi đi đám tang, ra mộ có người sẽ bị cảm, người sốt, mệt mỏi, hoặc những vết thương trên cơ thể bỗng nhưng sưng to và đau hơn, bệnh tình trong cơ thể trở nặng hơn. Bạn có gặp trường hợp đó không? Nếu có, thì nguyên nhân chính là do Âm khí đã nhiễm vào người bạn. Âm khí, là nguyên nhân gây ra rất nhiều vấn đề sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần mà bình thường ít người lưu tâm hoặc gần như không biết đến. Trong quyển “Hoàng Đế Nội Kinh” có viết: “Mối quan hệ giữa dương khí và cơ thể người, giống như quan hệ giữa ban ngày và mặt trời, một khi con người hao tổn dương khí, thì thọ mệnh sẽ bị giảm đi mà không biết”. Mời bạn đọc cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu về nguyên nhân gây Suy giảm Dương Khí, Cách bổ sung Dương Khí để âm dương hài hòa.

  1. Khí là gì, Dương Khí và Âm Khí là Gì?

  Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng cơ thể chúng ta là cơ thể sống và ai cũng có năng lượng, vấn đề là cao hay thấp, nhiều hay ít mà thôi. Người có năng lượng cao thường là những người khỏe mạnh, vui vẻ, thư giãn, an nhiên. Nhìn vào khuôn mặt và lối sống của họ là biết ngay. Thường đó là các thiền sư hay những ai thực hành thiền thường xuyên, các võ sư, những ai luyện khí công. Cũng có những người vốn dĩ bản thân từ khi sinh ra có trạng thái sức khỏe tốt và sức đề kháng tốt. Cũng có thể do lối sống, cách ăn uống và sinh hoạt nữa.

  1.1. Khí là gì?

  Khí: Khí được hiểu là sự hiện sinh nội tại lưu chảy bên trong, giữa những bộ phận khác nhau của một Sinh thể /Cấu trúc sống nhất thể, ví như: trong một Con người hay trong cấu trúc Xã hội. Dòng Khí trôi chảy biểu hiện sự luân lưu bình thường của các dòng tương tác sống, dấu hiệu về sự thông suốt trong toàn bộ Cấu trúc nhất thể đó. Trong Cấu trúc sống đó luôn xảy ra các quá trình đốt cháy, hay chuyển hóa vật chất, sản phẩm của quá trình đó là: Năng lượng + Cặn + Khí. Năng lượng dùng để nuôi cấu trúc hoạt hóa, Cặn bị đào thải thông qua ‘Dị hóa’, còn Khí, lấp đầy không gian bên trong Sinh thể / Cấu trúc sống, tạo nên môi trường đảm bảo cho chu trình tuần hoàn khép kín và cân bằng nội tại của chính nó. Đồng thời các hiện tượng của Sinh thể / Cấu trúc sống có thể nhận dạng được bởi và thông qua môi trường đó. (nên Y học Phương Đông hay có phương pháp: chẩn Khí / vân Khí / điều Khí / hoạt Khí…)

  1.2. Dương Khí là gì?

  Dương Khí: là phần Nhiệt của Khí nói ở trên, mang Năng lượng sống – dưới dạng Công năng, nuôi dưỡng sự chuyển hóa theo chu trình thuận, làm thanh sạch môi trường bên trong Cấu trúc đó. Nhờ thế kích thích các phản ứng ‘sinh thành’ và tương tác của các Bộ phận trong chính nó và với nhau, để trưởng thành và lớn mạnh. Ví như bầu khí quyển bao quanh Trái đất khi được ấm nóng nhờ ánh sáng Mặt Trời thì muôn sự sống dễ đâm chồi nảy lộc, sinh sôi vậy… Hay nhiệt thân thể của Người Mẹ lan tỏa sang làm đứa con họ yên ổn và tương tác cho cơ thể nó phát triển được bình thường… Dương Khí luôn có khuynh hướng ‘bốc lên’ do đó tăng cường các ‘quá trình thuận’ của sự sống và làm sự sống, các Bộ phận hội nhập thuận lợi dễ dàng, tham gia tích cực vào chu trình tuần hoàn chung trong môi trường của Cấu trúc. Dương Khí quá mạnh sẽ làm cho Sinh Thể / Cấu trúc sống dẫn đến cực đoan, tự hủy hoại sớm

  Dương khí suy yếu gây bệnh tật, cách tăng cường dương khí

  1.3. Âm Khí là gì?

  Âm khí: Nền nhiệt của Sinh thể / Cấu trúc sống, tạo nên khoảng tối tiềm ẩn, nhưng ‘vùng sình lầy’ trong Sinh thể / Cấu trúc sống, đủ để duy trì ‘vi khuẩn’ / ‘cái xấu’ tồn tại ở mức tối thiểu, vốn dĩ điều đó tạo nên khả năng phân hủy độc tố, giữ cho nó có khả năng ‘Đề Nguyên’ để tiết tố ra những năng lực chống đỡ và tiến hóa. Nếu ví Sinh Thể / Cấu trúc sống như hộp kính, khi nó đủ ‘tối’ sẽ hấp thụ được ánh sáng bên ngoài chiếu vào. Nhưng nếu Âm khí nhiều qua đến mức làm ‘Hộp kính’ dần đen kịt lại, đặc lại bởi u đọng, độc tố bị tích lũy… Mà không tự hủy… sẽ mất khả năng đó và Sinh thể / Cấu trúc sẽ bị hủy hoại, thoái hóa bởi muôn vàn ‘bệnh tật’ / ‘bệnh hoạn’ từ tự sản sinh bên trong và không ngăn được bên ngoài xâm nhập vào nó.

  >> Xem TUỔI XÔNG ĐẤT mới nhất!

  >> Xem TỬ VI HÀNG NGÀY mới nhất!

  Sự cân bằng âm dương sẽ liên quan đến sự trao đổi chất của cơ thể, nếu có vấn đề với sự trao đổi chất của cơ thể, các bệnh xuất hiện tiếp theo đó cũng sẽ tăng lên.

  Giả sử nếu do âm khí không đủ, rất dễ bị bốc hỏa vào buổi chiều và các triệu chứng thiếu âm cũng gây ra hiện tượng đổ mồ hôi đêm.

  Nếu dương không đủ, các triệu chứng chân tay lạnh, xanh xao, yếu ớt và thậm chí chóng mặt và đánh trống ngực và các triệu chứng khác sẽ xuất hiện.

  Nguồn năng lượng sẽ sinh ra nhiệt năng. Năng lượng cao thì dương khí cao, sung mãn. Những người có năng lượng cao luôn khỏe mạnh, vui tươi, an lạc, hoạt bát, nhanh nhẹn. Khi họ đi đám ma, đến bệnh viện, ra nghĩa trang...thì sẽ lấn được trường năng lượng âm. Họ không bị ảnh hưởng hoặc rất ít bị ảnh hưởng.

  Những người có năng lượng thấp dễ bị âm khí, năng lượng âm vốn đã có sẵn trong cơ thể. Khi họ khi đám ma, đến bệnh viện, ra nghĩa trang,...bị cộng hưởng thêm âm khí thì khi về nhà có thể sẽ đau nặng hơn, mệt mỏi hơn, ể oải hơn, tiêu cực hơn,...

  2. Nhân tố gây ảnh hưởng Dương Khí:

  2.1. Ăn uống không điều độ

  Ăn uống và sức khỏe có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Sự phát triển nhanh chóng của mạng lưới thông tin và giao thông thuận tiện giúp chúng ta dễ dàng thưởng thức các món đặc sản ở các vùng miền khác nhau, nhưng cũng dễ làm người ta ăn nhiều và ăn quá lượng cho phép. Ăn uống không điều độ và quá nhiều sẽ gây tổn hại dương khí, tăng gánh nặng cho tràng vị và cơ thể, dẫn tới không thể tiêu hóa và hấp thụ, làm tích tụ chất cặn bã trong cơ thể, từ đó ngăn trở hoạt động của khí huyết và kinh lạc.

  2.2. Ăn nhiều đồ cay nóng

  Ăn cay là sở thích của nhiều người, tuy nhiên điều này không tốt cho sức khỏe. Sau khi ăn cay dễ kích thích vị giác gây cảm giác hưng phấn, từ đó cũng có thể gây tiêu hao dương khí. Không những vậy, ăn cay còn gây tổn thương dạ dày đại tràng, đặc biệt là niêm mạc dạ dày. Từ đó dễ gây ra các bệnh lý về dạ dày, và ảnh hưởng tới việc hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể, khó sinh ra dương khí.

  2.3. Thường xuyên uống đồ lạnh

  Cảm giác nóng bức của mùa hè làm nhiều người thích ăn đồ lạnh, đặc biệt là các loại nước ép, kem… Những thực phẩm này sẽ gây kích ứng dạ dày đường ruột, không những có thể làm tổn hao dương khí, mà còn dễ gây ra tiêu chảy. Vì vậy dù trời nóng cũng nên cố gắng kiểm soát không nên ăn uống đồ lạnh.

  2.4. Sinh hoạt không có giờ giấc

  Thức đêm là thói quen phổ biến của nhiều thanh niên trong cuộc sống xã hội bận rộn, thậm chí có lúc thức tới 2-3h sáng. Đây là hành động ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

  >> Xem thêm NGÀY TỐT XẤU mới nhất!

  >> Xem thêm TỬ VI  mới nhất!

  Thói quen sinh hoạt tốt nhất giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần là ngủ sớm dậy sớm. Nếu thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc lâu dần sẽ dẫn tới thiếu dương khí.

  2.5. Ngồi điều hòa nhiều

  Thời tiết nóng bức của mùa hè khiến nhiều người không chịu nổi, nên thích ngồi phòng điều hòa cả ngày. Mặc dù thời tiết khó chịu nhưng đây là cơ hội giúp cơ thể đổ mồ hôi và thải bỏ độc tố ra ngoài. Nếu ngồi cả ngày trong phòng điều hòa, không những làm cơ thể không thể toát mồ hôi, mà cái lạnh của điều hòa cũng dễ dàng thâm nhập vào cơ thể. Thời gian lâu dài sẽ làm thể chất trở thành hàn tính và thiếu dương khí.

  3. Dấu hiệu nhận biết cơ thể thiếu Dương Khí:

  3.1. Hơi thở

  Nếu hơi khó thở hoặc thở không đều sau khi tập thể dục, hiệu suất điển hình của chứng khó thở cũng cho thấy cơ thể ở trạng thái yếu. Cần bổ sung năng lượng dương càng sớm càng tốt, cải thiện thể lực để duy trì sự cân bằng cơ thể.

  3.2. Sợ Lạnh

  Triệu chứng này thường gặp ở những người thiếu hụt dương khí ở lá lách. Lá lách phụ trách viện vận chuyển hóa học. Nếu dinh dưỡng cơ bản không được bổ sung đầy đủ, sự trao đổi chất và lưu thông các chất của cơ thể sẽ bị giảm theo, do đó các triệu chứng ớn lạnh sẽ xuất hiện.

  Một người có nhiều dương khí hay dương thịnh sẽ không quá sợ lạnh ngay cả trong môi trường có khí hậu thấp. Do đó, sợ lạnh cũng là một biểu hiện điển hình của việc thiếu dương, dương suy.

  3.3. Sắc mặt

  Tình trạng thể chất của một người và khí huyết có đầy đủ hay không có thể được nhìn thấy từ khuôn mặt của họ.

  Như chúng ta thường thấy rõ nhất là thời điểm sau khi tập thể dục, sắc da đỏ bừng sẽ xuất hiện trên khuôn mặt. Nó là một trạng thái chứa đầy khí huyết, hệ thống tuần hoàn hoạt động mạnh mẽ. Vì vậy, đây cũng có thể được chứng minh rằng năng lượng dương của chúng ta là đủ vào thời điểm này.

  Đồng thời, bạn sẽ không có vẻ ngoài nhợt nhạt sau khi tập thể dục do thiếu dương. Tập thể dục là cách bổ sung dương khí hiệu quả. Càng tập đúng và tập đủ, bạn lại bổ sung dương khí cho cơ thể nhiều hơn.

  3.4. Giọng nói

  Người nào có âm thanh và trạng thái giọng nói yếu ớt là điển hình của việc thiếu dương khí.

  Một người thiếu dương sẽ không thể nói bằng thứ âm thanh mạnh mẽ, uy lực, hào sảng, khiến mọi người cảm thấy đầy hào quang.

  Sự đầy đủ của dương khí là nền tảng của các hoạt động của một người khỏe mạnh. Không có dương khí đủ, bất kể bạn làm gì, sẽ có những khó khăn nhất định.

  4. Cách tăng cương Dương Khí khi bị nhiễm Âm Khí

  4.1. Không nuông chiều bản thân

  Sau khi bước vào mùa hè, nhiều người sẽ thích ăn một số đồ ăn sống và lạnh, họ cũng thích ở lâu trong phòng điều hòa, điều chỉnh nhiệt độ điều hòa thật thấp.

  Tuy nhiên, điều này sẽ khiến một lượng lớn khí ẩm và lạnh xâm nhập vào cơ thể, xua đuổi dương khí trong cơ thể, đồng thời ức chế sự phát triển của dương khí trong cơ thể. Vì vậy, vì sức khỏe của bạn, đừng nuông chiều bản thân quá nhiều.

  4.2. Gội đầu ban đêm thì phải làm khô tóc mới được đi ngủ

  Nhiều người đi ngủ ngay cả khi tóc chưa được sấy khô, điều này sẽ khiến khí lạnh xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng đến sự phát triển của dương khí trong cơ thể và gây ra chứng đau nửa đầu, vì vậy hãy bỏ ngay thói quen xấu này.

  4.3. Chăm vận động

  Tốt nhất chúng ta nên duy trì tập thể dục nhịp điệu ngoài trời 30 phút mỗi ngày, dù là chạy bộ hay nhảy dây thì những bài tập này đều tốt và có tác dụng rèn luyện sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của chúng ta. Sự lưu thông trở nên thông suốt hơn, dương khí cũng được bổ sung rất tốt, rất tốt cho sức khỏe.

  4.4. Không Thức khuya trong thời gian dài

  Thức khuya cũng có thể khiến dương khí bị hao hụt nhiều, sức đề kháng và khả năng miễn dịch chung của cơ thể cũng theo đó mà giảm sút. Vì vậy vì sức khỏe của cơ thể, hãy thay đổi thói quen thức khuya dậy sớm.

  4.5. Ngâm chân nước ấm

  Ngâm chân là liệu pháp dưỡng sinh hiệu quả của Trung y. Dùng nước nóng không chỉ có thể loại bỏ cái lạnh, còn có thể kích thích kinh lạc ở bàn chân, làm dịu cảm xúc tiêu cực, hỗ trợ giúp ngủ ngon. Khi ngủ đủ giấc, dương khí tự nhiên sẽ đầy đủ.

  4.6. Ăn uống

  Có rất nhiều món ăn có tác dụng bổ sung dương khí, ví dụ như những loại rau củ quả đúng mùa và trứng xào hẹ, không chỉ kích thích thèm ăn mà còn bổ sung dương khí.

  Ngoài ra, đường ruột có liên quan mật thiết đến quá trình chuyển hoá nước trong cơ thể. Để đường ruột và dạ dày khoẻ mạnh, chúng ta nên ăn các đồ ăn thanh đạm như nấm, mầm đậu xanh…, chị em nên hạn chế ăn các thực phẩm có tính hàn như chanh, dưa hấu... để tránh tình trạng mất dương khí xảy ra.

  4.7. Nếu đang bị bệnh, đang mệt mỏi, nhất là u, bướu,... cần hạn chế đến những nơi nhiều âm khí

  Khi cơ thể bạn đang bị bệnh, có bệnh nặng trong người, hoặc cảm thấy mệt mỏi ( đặc biệt là các bệnh u bướu...) cần hạn chế đến những nơi nhiều âm khí. Nếu có chót đến những nơi như vậy khi về phải làm ấm cơ thể ( có thể dùng máy sấy tóc, đốt lửa hơ chân tay, uống trà gừng làm nóng người...)

  4.8. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, mở cửa đón ánh sáng mặt trời

  Nhà cửa phải luôn giữ gìn sạch sẽ, ánh nắng mặt trời có tác dụng thiêu đốt âm khí trì trệ, có thể tắm nắng vào buổi sáng lúc 7-8h sáng, mở cửa cho ánh sáng mặt trời, không khí lưu thông đẩy đi các xú uế ( hơi thở ban đêm...)

  Dương khí, nghe thì có vẻ không quá quan trọng, nhưng đây là yếu tố cơ bản của các hoạt động hàng ngày, đòi hỏi chúng ta phải chú ý và duy trì mọi lúc, mọi nơi. Người có dương khí đủ thì ai nhìn vào cũng thấy sinh khí, khỏe mạnh, giàu năng lượng.

  Nếu khi bạn bị bệnh tật tấn công, năng lượng dương rất dễ bị mất, dương khí sẽ bị thiếu hụt. Lúc này, bạn sẽ phải điều trị và kiểm soát bằng thuốc hoặc các phương tiện khác. Do vậy, hãy giữ gìn sức khỏe, đừng để thiếu hụt rồi mới bổ sung. 

   

   

   

   

   

  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Bói bài - Xem bói bài tây - Gieo quẻ
  Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài tộc, gia đạo.
  Lưu ý: Nguyên tắc Nam Tả - Nữ Hữu (Nam nhấn chọn bằng tay trái, nữ tay phải)

  Thư viện tổng hợp

  Phong tục tập quán

  Văn Khấn Tết Hạ Nguyên, Tết Cơm Mới, Tết Trùng Thập

  Phong tục tập quán 09/10/2020 11:42
  Theo phong tục dân gian Tết Hạ Nguyên được tiến hành vào ngày mồng một hoặc ngày mồng mười, cũng có thể lạ vào ngày rằm tháng mười âm lịch hàng năm.

  Phong tục tập quán

  Tết Hạ Nguyên (Tết Cơm mới) và ý nghĩa của nó trong truyền thống dân tộc.

  Phong tục tập quán 09/10/2020 10:50
  Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, đánh đấu ngày hội lễ Hạ nguyên gần kề. Trong khi mỗi gia đình, cũng như chùa chiền, đang sửa soạn cho ngày lễ Tết Hạ Nguyên, chúng ta hãy tìm hiểu ý nghĩa của ngày lễ hội thuần túy này của dân tộc.

  Phong tục tập quán

  Văn khấn sắm lễ ngày mồng một và ngày rằm hàng tháng

  Phong tục tập quán 09/10/2020 09:54
  Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày mồng Một và chiều tối ngày Rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt... .

  Phong thủy đời sống

  Tại sao kiêng kỵ số 13 - Số 13 có thực sự xấu hay không

  Phong thủy đời sống 31/07/2020 07:20
  Nếu như số 7 là con số may mắn đối với mọi người thì người ta lại thường sợ hãi cho rằng số 13 là con số đen đủi, không may mắn nếu như dính phải số đó. tại sao lại như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhé.

  Phong thủy đời sống

  Vợ chồng hiếm muộn thay đổi phong thủy để sinh con

  Phong thủy đời sống 30/07/2020 07:20
  Ngày nay có nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, có thể là do vấn đề sức khỏe, có thể là do một số vấn đề ngoại cảnh khác tác động. Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin liên quan đến phong thủy để dễ có con hơn của các cặp vợ chồng. cảm ơn các bạn đã theo dõi.

  Phong thủy đời sống

  Bí kíp phong thủy tăng cường đào hoa cho người độc thân

  Phong thủy đời sống 19/07/2020 07:23
  Những người độc thân hay những người chưa có tình duyên thường tự hỏi tại sao tình duyên của mình chưa tới, có lý do gì chăng hay phải thay đổi điều gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về vấn đề này.

  Bài học cuộc sống

  Sự tích : Hoa Vương đêm rằm tháng 8

  Bài học cuộc sống 21/09/2020 09:28
  Các thần dân của đức Vua trong số tuổi ấn định lũ lượt kéo nhau về kinh đăng ký. Bất kể gia tộc sang hèn, nghèo giàu mỗi cậu bé đều được nhận một hạt giống tí tẹo. Các thí sinh phải đem hạt giống về tự tay gieo trồng và chăm bón.

  Bài học cuộc sống

  Tuổi 40 ta nên làm gì

  Bài học cuộc sống 26/07/2020 07:24
  Dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa thực hiện đam mê vẫn chưa là quá muộn, nó chi muộn khi bạn chần chừ không dám thực hiện nó.

  Bài học cuộc sống

  Làm sao để có một cuộc sống Hạnh Phúc đúng nghĩa ?

  Bài học cuộc sống 25/07/2020 11:33
  Sống ở đời có những thứ ta không nên mắc nợ người khác bởi khi mắc nợ những điều này ta rất khó để trả lại và đồng thời có những điều ta phải làm. Hãy nhớ kỹ những điều nên và không nên làm trong cuộc sống này bạn sẽ đạt được hạnh phúc đúng nghĩa.

  Tâm linh huyền bí

  Dương Khí suy yếu gây bệnh tật, Cải thiện Dương Khí như thế nào?

  Tâm linh huyền bí 13/10/2020 08:57
  Trong quyển “Hoàng Đế Nội Kinh” có viết: “Mối quan hệ giữa dương khí và cơ thể người, giống như quan hệ giữa ban ngày và mặt trời, một khi con người hao tổn dương khí, thì thọ mệnh sẽ bị giảm đi mà không biết”. Mời bạn đọc cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu về nguyên nhân gây Suy giảm Dương Khí, Cách bổ sung Dương Khí để âm dương hài hòa.

  Tâm linh huyền bí

  Ý Nghĩa Quan Trọng của 12 Canh Giờ với Sức Khỏe Con Người

  Tâm linh huyền bí 12/10/2020 10:26
  Mười hai canh giờ là đại trí tuệ của người xưa. Mối tương quan mật thiết giữa thời gian hoạt động của các bộ phận nội tạng trong cơ thể. Hiểu và nắm rõ điều này bạn sẽ có biện pháp sinh hoạt điều độ, bồi dưỡng sức khỏe của bản thân

  Tâm linh huyền bí

  18 điều kiêng kỵ tuyệt đối không làm vào rằm tháng 7 tháng cô hồn

  Tâm linh huyền bí 20/08/2020 08:47
  Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Ăn chay và Ăn mặn, Ăn Chay có tốt hơn Ăn Mặn không?

  Phật Pháp Nhiệm Màu 14/10/2020 11:14
  Các nhà khoa học đã khẳng định “ Chế độ ăn kiêng và tập thể dục không phải là yếu tố quan trọng nhất để có tuổi thọ.” Tiến sĩ Elizabeth Blackburn, người đoạt giải Nobel năm 2009 về sinh lý học, tổng kết các yếu tố sống thọ: Nếu bạn muốn sống hơn 100 năm, chế độ ăn uống hợp lý chiếm 25%, các yếu tố khác 25%, trong khi cân bằng tâm lý chiếm 50%.

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Lễ Vu Lan báo hiếu và ý nghĩa bông hồng cài ngực áo

  Phật Pháp Nhiệm Màu 20/08/2020 09:16
  Ai may mắn cài trên ngực bông hồng màu đỏ thì hãy làm trọn chữ hiếu của một người con. Cài bông hồng màu trắng để tưởng nhớ về cha - mẹ. Tu sĩ cài hoa hồng vàng

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Nhầm lẫn giữa Lễ Vu Lan và Lễ Xá Tội Vong Nhân

  Phật Pháp Nhiệm Màu 20/08/2020 08:59
  Cứ đến dịp tháng bảy Âm lịch hằng năm, dịp lễ Vu Lan báo hiếu, con cái tỏ lòng hiếu thuận đến cha mẹ. Tuy nhiên, nhiều người hay nhầm lễ Vu Lan với ngày Xá tội vong nhân. Lễ Vu Lan và Ngày Xá Tội Vong Nhân hoàn toàn khác nhau. Nhưng lại thường bị nhầm lẫn với nhau vì đều diễn ra vào tháng 7 âm lịch.

  Xem bói tử vi

  Giải Mã Cung Bạch Dương - Tính Cách Tình Yêu Sự Nghiệp

  Xem bói tử vi 29/09/2020 09:48
  Bạch Dương thuộc cung hoàng đạo thứ 1 trong vòng tròn hoàng đạo, mang biểu tượng con cừu đực nên có tính chất của người tiên phong, thủ lĩnh. Được sao Hỏa chiếu mệnh, Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa nên khá nóng nảy, có xu hướng hơi bạo lực nhưng bù lại họ luôn cố gắng trong mọi việc với lòng nhiệt huyết và sự can đảm.

  Xem bói tử vi

  Nguồn gốc và Sự tích của 12 Con Giáp

  Xem bói tử vi 12/08/2020 07:26
  12 Con Giáp khá phổ biến trong văn hóa của người Việt, thậm chí việc đặt tên 12 con giáp cho tuổi, năm sinh, rồi đến giờ trong ngày. Vậy do đâu mà 12 con giáp được dùng để đặt tên cho những hệ thống đó

  Xem bói tử vi

  Bảng xếp hạng 12 Con Giáp sự thông minh và tính lăng nhăng

  Xem bói tử vi 12/08/2020 10:31
  Trong 12 con giáp con giáp nào thông minh nhất, và bạn là con giáp nào xếp hạng về sự thông minh và tính lăng nhăng của bạn là thứ mấy trong top 12 con giáp

  Chuyện lạ

  Khám Phá Thú Vị về Lễ Hội Hóa Trang Halloween

  Chuyện lạ 09/10/2020 04:38
  Ngoài ra, Halloween còn có ý nghĩa cực kỳ nhân văn. Halloween và Rằm tháng Bảy âm lịch có thể xem như là ngày hai cõi Âm, Dương hội ngộ trong niềm thương cảm bao la... Cuộc hội ngộ này đã phần nào nói lên cái triết lý "Âm, Dương nhất lý, Sinh tử đạo đồng" nơi gặp gỡ của tâm hồn nhân bản Đông - Tây.

  Chuyện lạ

  Xem các nước trên thế giới đón LỄ VU LAN

  Chuyện lạ 20/08/2020 09:36
  Trong ngày lễ Vu lan, chư Tăng thường tổ chức các buổi lễ cầu nguyện cho người đã quá cố. Những khóa lễ đặc biệt được tổ chức ở các chùa suốt cả ngày lẫn đêm trong mùa Vu lan để cầu nguyện cho các vong linh đã quá vãng,

  Chuyện lạ

  Top 5 Truyền Thuyết Rợn Tóc Gáy Ở Nhật Bản

  Chuyện lạ 19/03/2020 05:34
  Ma quỷ luôn là đề tài gây nhiều tò mò, tranh cãi luôn xuất hiện trong các truyền thuyết xa xưa.