Hướng dẫn cách tính trùng trang chính xác nhất cho gia chủ

2023-05-02 14:24:38.0
Cách tính trùng tang thế nào để giúp gia chủ tránh được các vận xui rủi. Mời bạn xem bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách tính này.

MỤC LỤC

  Cách xem ngày trùng tang đang là vấn đề mà nhiều gia đình quan tâm và cảm thấy sợ hãi với hiện tượng này. Vậy trùng trang là gì và cách tính bài toán này ra sao để có thể hóa giải được trùng tang này.

  Đôi nét về hiện tượng trùng tang là gì?

  Trùng tang được hiểu như một hiện tượng chết trùng, có nghĩa là người thân trong gia đình vừa qua đời thì trong khoảng thời gian ngắn sau đó lại có những cái chết đột ngột khác xảy ra. Những người chết theo như vậy tường là người thân trong nhà hoặc người trong một dòng họ.

  Từ rất lâu về trước thì trùng tang được xem như nỗi ám ảnh của mọi gia đình. Bởi đây là một vận xui, một người thân trong gia đình ra đi kéo theo hàng loạt những người thân thích máu mủ khác. Hiện tượng này thường chỉ xảy ra sau 3 ngày hay là 49 ngày khi gia đình đó còn đang chịu tang người đã khuất. Trường hợp gia đình phải chịu tang trong khoảng thời gian cố định giống nhau cũng được tính là trùng tang.

  Hiện tượng trùng tang là gì?

  Hiện tượng trùng tang là gì?

  Nguồn gốc của hiện tượng trùng tang?

  Có rất nhiều nguyên nhân xoay quanh vấn đề trùng tang này. Tuy nhiên vẫn chưa có ai có thể lý giải chính xác về các vấn đề này. Sau đây là những lý do bất khả kháng được nhân dân truyền tai nhau qua các đời con cháu:

  Trùng tang do thần sai vong linh về bắt con cháu mình

  Ông bà ta quan niệm sở dĩ có hiện tượng trùng tang là do người chết đã ra đi vào ngày, giờ không hợp tuổi nên mới rơi vào kiếp sát. Việc người chết mất vào ngày, giờ không tốt sẽ dễ dàng bị quỷ trùng bắt đi và tra tấn bằng đủ mọi hình thức giả man, trong đó có cách mổ vào trán khiến họ phải đau đớn mà khai ra họ tên người thân trong gia đình. Những người bị khai sẽ là mục tiêu tiếp theo bị quỷ bắt đi.

  Hiện tượng trùng tang do vong linh nổi loạn

  Ngày nay thì văn hóa dân gian vẫn cho rằng, trùng tang là do vong linh nổi loạn. Vì vậy việc nhốt vong không cho về nhà là việc mà chùa Hàm Long đã làm rất tốt từ năm 1115. Thế nhưng theo đạo phật thì nhốt vong bố mẹ là việc làm bất kính và bất hiếu, trái với luân thường đạo lý nên con cháu tuyệt đối không được làm với bậc sinh thành.

  Nguồn gốc của hiện tượng trùng tang?

  Nguồn gốc của hiện tượng trùng tang?

  Cách tính trùng tang đơn giản nhất cho gia chủ

  Cách tính trùng tang cũng có rất nhiều cách và một số người vẫn luôn thắc mắc rằng người đã khuất mất vào ngày rằm là tốt hay xấu, hay vấn đề thực sự nằm ở giờ nhập mộ và thiên dị. Mời bạn tham khảo cách tính cơ bản của trùng tang để hiểu hơn về vấn đề này.

  Trường hợp 1: Theo thời gian người chết mất

  Cách tính trùng tang được xác định dựa vào thời gian mất của người chết. Nó có thể trùng với năm, ngày hoặc giờ khi mất. Ví dụ như người tuổi dần  mất vào năm dần, hay người tuổi mão mất vào ngày mão, người tuổi Ngọ mất vào giờ Ngọ.

  Trường hợp 2: Theo tuổi âm lịch

  Hướng dẫn cách tính trùng tang dựa vào ngày, giờ của người chết để xét cung tốt, cung xấu và liệu rằng có dính hạn trùng tang không? Đây cũng được xem như cách tính phổ biến nhất.

  • Đầu tiên, bạn dựa vào 12 cung địa chi ở trên bàn tay để tính. Nếu là nam thì sẽ bắt đầu tính từ Dần sau đó xuôi theo chiều thuận. Còn nếu là nữ thì tính bắt đầu từ Thân và theo chiều ngược lại.
  • Tuổi: tính trùng tang sẽ không áp dụng cho những đứa trẻ dưới 10 tuổi, vậy nên ta bắt đầu từ 10 tuổi và sang cung tiếp theo sẽ là 20 tuổi, 30 tuổi,...Cứ tiếp tục theo đó để hết số tuổi chẵn và quay vòng lại mỗi tuổi lẻ được mặc định là một cung.
  • Tháng: tính số cung theo tháng, bắt đầu từ tháng 1 và tính lần lượt cho đến tháng mất, dừng ở cung nào thì đó sẽ là cung tháng.
  • Ngày: khi bắt đầu tính đến cung ngày thì cũng được bắt đầu từ ngày 1 và tính lần lượt cho đến ngày mất thì dừng lại, gặp trúng cung nào thì lấy cung đó làm cung ngày.
  • Giờ: sau khi cung ngày đã định, thì cung giờ sẽ bắt đầu từ tý tính lần lượt cho đến giờ mất, dính phải cung nào thì đó là cung giờ được định. Trong quá trình tính cung giờ thì nên chú ý giờ âm có thể chia một ngày ra 12 giờ và được quy định như sau: từ 23 – 01 giờ là giờ tý, từ 01 – 03 giờ là giờ Sửu, từ 21 – 23 giờ là Hợi.

  Trường hợp 3: theo giờ nhập mộ, thiên di và trùng tang

  Khi tính trùng tang qua cung tuổi, tháng, ngày và giờ của người đã mất thì bạn cũng nên xét tiếp ở những trường hợp sau đây:

  • Nhập mộ thuộc các cung như Sửu – Tuất – Mùi – Thìn: nghĩa là người sau khi mất sẽ được yên nghỉ tốt và không phạm phải điềm hung.
  • Thiên dị tính phụ thuộc vào cung Tý – Dậu – Ngọ – Mão: có thể hiểu là người chết theo ý trời, do trời đã định nên thuận theo quy luật tự nhiên.
  • Trùng tang là người mất rơi vào các cung Dần – Hợi – Thân – Tỵ: nghĩa là người chết chưa đến số đã tận, vậy nên cần làm lễ trấn trùng tang để tránh điều xui xẻo.

  Chỉ cần một cung duy nhất rơi vào nhập mộ đã tốt và đặc biệt còn không bị vướng vào các hiện tượng trùng tang, bởi vì dân gian thường tính 1 lần nhập mộ sẽ bằng 3 lần xóa trùng tang. Hoặc nếu trường hợp có 2 thiên di thì cũng không cần lo lắng đến hiện tượng trùng tang. Bởi vì nhị thiên di sát nhất trùng có nghĩa là 2 thiên di sẽ xóa được 1 trùng tang.

  Trường hợp 4: Hiện tượng trùng tang do chôn sai ngày

  Việc tính trùng trang cũng được dựa trên việc người chết sẽ chôn vào ngày nào là tốt hay xấu:

  • Tháng giêng sẽ rơi vào ngày 7 và 19.
  • Tháng 2 và tháng 3 sẽ rơi vào ngày 6 - 18 - 30.
  • Tháng 4 sẽ rơi vào ngày 4 - 16 - 28.
  • Tháng 5 và tháng 6 sẽ là ngày 3 - 15 - 27.
  • Tháng 7 sẽ là 3 ngày 1 - 12 - 25.
  • Tháng 8 và tháng 9 sẽ được tính vào 2 ngày 12 - 24.
  • Tháng 10 sẽ là ngày 10 - 22.
  • Tháng 11 và tháng chạp sẽ tính vào 2 ngày 9 - 21.

  Cách tính trùng tang đơn giản nhất cho gia chủ

  Cách tính trùng tang đơn giản nhất cho gia chủ

   

  Trùng tang thường bắt ai ?

  Nguyên nhân dẫn đến trùng tang ?

  Trùng tang có sao không ?

  Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ những giải đáp cho cách tính trùng tang. Hy vọng rằng với những thông tin đã cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về hiện tượng trùng tang và cách hóa giải trùng tang ra sao. Nếu có nhu cầu xem bói, xem phong thuỷ, tướng số hãy truy cập Lichvannien365 để được hỗ trợ tốt nhất.

  Tác giả: Tiểu Ngọc

  Tags:
  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Tổng hợp nguyên nhân dẫn đến trùng tang có thể bạn chưa biết
  Trùng tang - 2023-05-02 13:33:31.0
  Trùng tang là gì? Nguyên nhân dẫn đến trùng tang? Cách hòa giải trùng tang có đơn giản không? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
  Trùng tang thường bắt ai? Giải thích nguyên nhân dẫn đến trùng tang
  Trùng tang - 2023-05-02 13:26:53.0
  Trùng tang thường bắt ai là vấn đề được rất nhiều gia đình đặc biệt quan tâm khi có người mất. Xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.
  Trùng tang có sao không? Cách hóa giải trùng tang
  Trùng tang - 2023-05-02 13:20:50.0
  Trùng tang là gì? Trùng tang có sao không? Có những cách nào để hóa giải trùng tang? Hãy cùng tìm hiểu một cách chi tiết nhất trong bài viết sau.
  Chuyện 3 người cùng chết trong một ngày và nhân duyên của việc “Trùng tang”
  Trùng tang - 2020-03-29 19:30:50.0
  Chuyện kể rằng, vào thuở nọ, khi vua Phất-gia-sa mới xuất gia vào thành La-duyệt-kỳ khất thực,
  Vén màn bí ẩn trùng tang và cách hóa giải.
  Trùng tang - 2015-11-15 08:21:21.0
  Trùng tang hay trùng tang liên táng như một truyền thuyết vẫn lưu truyền người chết oan uổng "chết không nhắm được mắt"…. sau khi chết sẽ không yên lòng ra đi mà lại quanh quẩn, vương vấn nhân gian về bắt con, cháu, họ hàng đi theo.
  Chia sẻ