Những đặc điểm trong lá số tử vi của những người nổi tiếng

13/07/2021 10:08
Ba cung Mệnh, Thân và Quan Lộc tồn tại nhiều văn tinh hội hợp. Đó cũng chính là yếu tố chủ chốt trong cách sắp xếp lá số tử vi của những người nổi tiếng.

  Lá số tử vi trọn đời của mỗi người đều có cách sắp xếp khác nhau. Vì vậy mà số mệnh từng người cũng có sự khác biệt. Những đặc điểm trong lá số tử vi của những người nổi tiếng có những đặc điểm nào? Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Đặc điển thứ nhất: Cung mệnh - Cung Thân Cát Lợi

  Tại sao đây lại là tiêu chí đầu tiên trong cách cục người nổi tiếng này. Vì mệnh chỉ khí chất, tư tưởng, tài năng hay các khía cạnh thiên bẩm trời ban. Khi có sự thống nhất về tư tưởng thì dù có ở trong hoàn cảnh khó khăn đến đâu. số mệnh vẫn sẽ là người có đạo đức, biết giữ gìn nhân cách của bản thân. Vì vậy có khí chất cao quý, được thế nhân tôn vinh, ca ngợi theo tấm gương này.

  Trong một vài trường hợp, khi một trong hai yếu tố biến mất hoặc sai lệch đặc biệt trong những hoàn cảnh bế tắc, con người dễ dàng đi theo dục vọng hoặc những điều sai trái thì tự nhiên sẽ biến thành thị phi, tai tiếng chứ không còn là nổi tiếng. Thực tế, hiện nay có không ít người đi theo con đường này và gặp nhiều thất bại.

  2. Đặc điểm thứ 2: Cung mệnh - Cung Thân hội tụ rất nhiều sao quyền quý và danh vọng

  2.1 Về chính tinh

  Các sao chỉ danh vọng, quyền quý có rất nhiều nhưng phụ thuộc vào các sao phụ tinh có hội tụ tương đắc, hợp cách không để luận phán. Thông thường văn tinh sẽ đi cùng văn tinh, võ tinh sẽ đi với cách sát linh. Dưới đây là ba sao chính diệu thường thấy nhất trong lá số của người nổi tiếng, đó chính là:

  • Sao Tử Vi: Đế tinh, người chủ, lãnh đạo, hội hợp cách cục tốt sẽ vang danh
  • Thái Dương: Hóa khí là quý, chủ danh vọng
  • Liêm Trinh: Chỉ quan lộc, danh tiếng Trên đây là ba sao điển hình, ngoài ra bất cứ các cục nào cũng có thể vang danh với điều kiện các phụ tinh phải hợp cách.
  • Xem thêm: Xem ngày tốt xấu - Tử Vi 12 Con Giáp - Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi vợ chồng

  2.2 Về phụ tinh

  Có rất nhiều sao danh vọng, quyền quý tạo nên mệnh cách nổi tiếng chúng ta phải kể đến dưới đây:

  • Tả Phù, Hữu Bật: Chỉ tài năng, năng lược tổ chức, quần chúng ủng hộ.
  • Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc: Ba hóa diệu này tạo nên sự hội hợp để sự nghiệp đương số hiển hách, lẫy lừng.
  • Tướng Quân, Quốc Ấn, Đẩu Quân, Thai Phụ, Phong Cáo: Những sao này chỉ bằng cấp, khoa bảng, bằng khen, thành tích, huân chương, vinh danh công nhận.
  • Thiên Mã, Thiên Khốc, Thiên Hư, Điếu Khách đắc địa: Bộ sao này chỉ tài năng hùng biện, nghi lực và thành tựu, danh tiếng vang lừng như tiếng chuông đeo ở cổ một con chiến mã.

  • Tứ Linh: gồm có Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ bốn sao này như nghi trượng của một bậc quý tôn, vương giả, nhân cách của người có bộ sao này cũng cao thượng hơn người và trở thành người nổi tiếng. Nếu không quý hiển thì người đời cũng coi trọng, ca ngợi nhân phẩm của họ. Thường họ sẽ trở thành những người nổi tiếng được người đời trọng vọng và ca ngợi bởi tài năng và nhân phẩm của mình.
  • Thiên Khôi, Thiên Việt: Hai sao này là hai quý tinh, người ta thường gọi là cách tọa quý, hướng quý. Ứng với thực tế là cuộc đời thường có quý nhân nâng đỡ, gần người quyền quý, sang trọng, khí chất của họ cũng hơn người, trong gia đình thường là trụ cột, ngoài xã hội thường có tài dẫn dắt muôn dân, họ thường là người đứng đầu, dẫn dắt chỉ lối cho người khác.
  • Các phúc tinh, thiện tinh: Thiên Quan, Thiên Phúc, Long Đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức... Những người có cách cục này thường hành động vì điều thiện, lẽ phải, những đóng góp, cống hiến, di ngôn của họ được lưu truyền thành kinh điển muôn đời. Ngược lại nếu đạo đức không tốt, làm nhiều điều tàn ác thì lịch sử và dân chúng luôn muốn họ chìm mãi vào lãng quên.

  3. Đặc điểm thứ 3: Vận tốt, tạo nên thành công vang dội

  Đối với lá số người nổi tiếng thường vào vận tốt, tạo nên sự thành công vang dội. Từ đó tên tuổi được lưu danh, đời đời truyền tụng, ca ngợi.
  Như lá số có Thái Âm, Thái Dương sáng sủa. Cự Môn gặp Tiểu Hao, Đại Hao, Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Thiên Khốc, Thiên Hư, Tứ Linh. Thì đại vận này có thể thi đỗ, có thể làm việc lớn, tạo danh tiếng trở nên lẫy lừng.

  Ví dụ điển hình như lá số cụ Phan Bội Châu gặp đại vận 3 có Thái Âm, Thái Dương sáng sủa, Cự Môn gặp Tiểu Hao, Đại Hao, Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Thiên Khốc, Thiên Hư, Tứ Linh nên đại vận này cụ thi đỗ, từ bỏ quan trường, dấn thân vào con đường cứu nước và từ đó danh tiếng trở nên lẫy lừng, vang dội.

  Trên đây là 3 đặc điểm chính về lá số tử vi của những người nổi tiếng. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình. Nếu muốn biết mình có được nổi tiếng hay không, bạn cần lấy lá số tử vi của mình, sau đó so sánh xem có một trong ba đặc điểm trên không. 

  Tác giả: Tùng Dương

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Người xưa có câu "Đàn ông xem mũi, đàn bà xem miệng": Người phú quý cả đời sẽ có những đặc điểm sau
  Xem bói tử vi - 2021-09-20 06:36:34.0
  Để phán đoán tương lai của một người có đạt được nhiều phú quý, phúc lộc hay không, người xưa thường nhìn vào mũi vì “nhìn tai tìm vận may, nhìn mũi tìm giàu có”.
  Tướng đàn ông cả đời nghèo khổ, cố gắng tới mấy cũng vất vả long đong
  Xem bói tử vi - 2021-09-16 04:50:46.0
  Trong nhân tướng học, cung quan lộc nằm ở vị trí trán hướng thẳng về phía sống mũi, trên vùng lông mày. Một người đàn ông nếu như sở hữu hữu cung quan lộc có một cái bớt đen hoặc nốt ruồi sẽ phá huỷ vận may của người đó.
  4 con giáp vượng phu ích tử, là thần tài của chông, đàn ông lấy được sẽ cực kỳ may mắn, tiền bạc giàu sang, cửa nhà êm ấm
  Xem bói tử vi - 2021-07-25 13:03:59.0
  Phụ nữ tuổi Tuất là người thông minh, mạnh mẽ, kiên định, hào phóng và rất lí trí, thường không để cảm xúc chi phối tới quyết định của họ trong cuộc sống. Họ thường đạt được thành công và danh vọng khá sớm và giúp cải thiện cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho gia đình mình.
  3 con giáp trước khổ sau sướng tương lai giàu có
  Xem bói tử vi - 2021-07-25 12:11:42.0
  Theo tử vi phong thủy thì tuổi Hợi sẽ là con giáp trước khổ sau sướng. Đa phần những người tuổi Hợi xuất phát điểm mặc dù bình thường, chưa sang giàu và dư dả.
  Nhược điểm trong tính cách của 12 con giáp
  Xem bói tử vi - 2021-07-24 15:27:13.0
  Bản chất hiền lành và chân thật, tuổi Sửu rất dễ tin tưởng một ai đó thông qua bất cứ lời nói hay hành động nào. Bạn có thể nhìn thấy một chú Trâu với vẻ ngoài mạnh mẽ và kiên cường, nhưng thực chất bên trong là một tâm hồn yếu đuối và một trái tim ít nhiều dễ chịu tổn thương.
  5 con giáp sinh ra có số hưởng lúc nào cũng may mắn hơn người
  Xem bói tử vi - 2021-07-22 16:28:53.0
  Những người phụ nữ tuổi Thìn vốn dĩ mang số mệnh phú quý của rồng, dù không sinh ra trong gia đình giàu có và sung túc nhưng họ có khả năng trở thành “nữ vương” trong tương lai.
  ​Tại sao cần xem tuổi hợp để hợp tác làm ăn? và Cách xem tuổi hợp làm ăn kinh doanh
  Xem bói tử vi - 2021-07-22 09:12:46.0
  Xem và chọn đối tác làm ăn kinh doanh với nhau rất quan trọng với người làm ăn kinh doanh buôn bán. Vì việc này quyết định lớn đến sự thành công hay thất bại của công việc làm ăn.
  Cách cầm điện thoại nói lên tính cách của bạn
  Xem bói tử vi - 2021-07-21 11:40:51.0
  Nếu bạn cầm điện thoại chỉ bằng một bàn tay của mình, dù là trái hay phải, bạn thường là một người có tính cách độc lập, tự tin.
  Điểm mạnh nhất của 12 con giáp
  Xem bói tử vi - 2021-07-19 17:52:13.0
  Dù không phải con giáp được trời phú cho trí thông minh hay tài năng thiên bẩm nhưng tuổi Mão lại là người có sức chịu đựng rất tốt. Họ hoàn toàn có thể nhận nhiệm vụ và thực hiện những công việc mà những người khác e dè hay né tránh.
  Những con giáp có hiếu với cha mẹ
  Xem bói tử vi - 2021-07-18 09:31:55.0
  Tuổi Mùi là con giáp đầu tiên đứng đầu trong số 3 con giáp hiếu thảo nhất với cha mẹ. Theo ghi chép của sử sách Trung Hoa, tuổi Mùi là người giàu tình cảm nhất. Những người thuộc tuổi Mùi được mệnh danh là những người thích làm việc thiện.
  Chia sẻ