Thông báo [HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Nịch quỷ là gì, đáng sợ như thế nào?

17/02/2021 06:17
Qua cái nhìn của Văn hóa và Tôn giáo Việt Nam, thì con người gồm có một phần xác và một phần hồn. Khi phần xác chết thì phần hồn sẽ lìa khỏi xác và phần này được gọi là linh hồn. Nếu linh hồn đó không có cơ hội đầu thai hoặc nơi trú ngụ, mà còn vương vất ở những nơi có liên quan đến họ khi còn sống, thì từ ngữ bình dân thường gọi là: Ma, Hồn ma, Quỷ, Cô hồn... Vậy nịch quỷ là gì, đáng sợ thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  Qua cái nhìn của Văn hóa và Tôn giáo Việt Nam, thì con người gồm có một phần xác và một phần hồn. Khi phần xác chết thì phần hồn sẽ lìa khỏi xác và phần này được gọi là linh hồn. Nếu linh hồn đó không có cơ hội đầu thai hoặc nơi trú ngụ, mà còn vương vất ở những nơi có liên quan đến họ khi còn sống, thì từ ngữ bình dân thường gọi là: Ma, Hồn ma, Quỷ, Cô hồn... Vậy nịch quỷ là gì, đáng sợ thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  1. Nịch Quỷ là gì?

  Những người, vật không sống được dưới nước, vì duyên nào đó mà chết dưới nước, chết vì bị ngộp nước sẽ vướng mắc chấp niệm của mình tại nơi đã mất. Các vong linh như thế được gọi là nịch quỷ, yểm tử quỷ, yểm tử giả, ma da.

  2. Hình dạng thị hiện

  •  Hai mắt to tròn, trắng dã, con ngươi rất nhỏ.
  • Thường thị hiện thân ảnh xanh xao, nhợt nhạt, da thịt đầy đặn. Toàn thân ướt sũng nước, nhớp nháp, thường có thêm rong rêu trên thân ảnh.

  Vì thân xác bị vùi dưới nước nên thường bị rong rêu bám vào, vong linh chấp niệm vào điều đó nên thị hiện như thế

  • Một số ít thị hiện da thịt căng hơi phồng lên, trông như người béo tốt.

  Do vong linh ấy bám víu chấp nệm của mình vào thân xác lúc bị ngâm nước lâu nên căng phồng, hoặc do bản thân âm linh vốn là người to béo lúc còn sống.

  • Một số ít trường hợp thị hiện hình ảnh có cua cá, tôm tép, lươn chạch... bám trên thân. Hoặc thân ảnh đang mục rữa, quần áo rách bươm

  Do thân xác của vong linh ấy đang trong quá trình bị phân hủy dưới nước, nên có bị cua cá, tôm tép, lươn chạch... bám vào thân để ăn xác nên thần thức của vong linh chiêu cảm những hình ảnh, cảm giác đau đớn ấy mà thị hiện thân ảnh như thế.

  • Nếu là động vật, thực vật hay đồ vật đã có tánh linh cao, hấp thụ linh khí âm dương trong trời đất nhiều, vì duyên nào đó bị chết dưới nước. Khi ấy sẽ thị hiện hình dạng của động vật, thực vật, vật chất đó, cũng có các đặc trưng về hình dạng như đã nêu bên trên.

  + Một số trường hợp nịch quỷ thị hiện hình dạng có cổ rất dài, hoặc tay dài, chân dài, tóc dài.

  • Cổ dài do bám chấp vào việc thân thể mình đang bị kẹt dưới nước, không lên trên mặt nước, không lên bờ được, nhưng lại muốn nhìn, muốn biết bên trên mặt nước có gì, có ai không thì họ vươn cổ dài lên trên mặt nước để xem.

  Trường hợp này thường là các vong linh người chết ở dưới giếng nước, họ cố vươn cổ dài lên khỏi miệng giếng để nhìn thế giới bên ngoài vậy.

  • Chân dài vì toàn thân vươn dài lên khỏi mặt nước nhưng vẫn tự mình nghĩ rằng mình không thể rời khỏi nơi mình đã vùi thân, nên hai bàn chân cứ bám chặt nơi mặt đáy làm cho chân vươn dài ra.
  • Tóc dài để che đi gương mặt và thân hình xanh xao nhợt nhạt của mình khi muốn tiếp cận để giao tiếp với các sinh vật khác trên mặt nước, ngay bờ với mặt nước.
  • Tay vươn dài để có thể níu kéo, bắt lấy những người, vật mà mình thích lôi xuống nước với họ.

  Vì họ cảm thấy lạnh lẽo, cô đơn, cần có người hay vật để bầu bạn tâm sự, chơi đùa với mình dưới nước.

  + Một số trường hợp thị hiện hình dáng thân mình bị trói, bị bịt miệng, bịt mắt, hoặc bị nhốt trong lồng, hay bị cột với vật nặng như tảng đá, hoặc là bị thương trên thân thể, gương mặt quằn quại đau đớn khổ sở vô cùng.

  Có khi do họ tự sát, hoặc bị tai nạn hay bị kẻ khác bỏ xuống nước sát hại. Hoặc do thân thể bị thương, bị trúng độc, rồi sau đó mới chết dưới nước thì sẽ thị hiện các hình dạng như thế.

  3. Đặc trưng

  + Sự tồn tại của họ gắn liền với sự cô độc, đau khổ bởi chấp niệm bị kẹt, bị vướng mắc nơi mình chết. Do vậy nên họ rất thích thị hiện ở trên mặt nước, hoặc vòng quanh ngay chỗ mép nước với bờ để tìm cách kết giao với các sinh vật sống.

  • Có khi là tình cảm chân thành mà lôi kéo sinh vật ấy xuống nước chơi với mình, sống với mình để mình không cô độc nữa.
  • Có khi vì nỗi cô đơn, sự cô độc dày vò quá thảm thương, họ chẳng còn làm chủ được tâm ý mình, không còn tỉnh táo để phân biệt phải trái đúng sai. Họ chỉ biết là muốn có thứ gì đó bên cạnh để khỏa lấp sự cô độc là được, bất chấp tất cả mà lôi kéo các nhân vật khác xuống nước với mình.

  + Họ khao khát được rời khỏi nơi ấy. Họ tự huyễn hoặc rằng mình phải kéo kẻ khác thế chỗ mình thì mình mới rời khỏi đó được, là do tự họ huyễn hoặc mà thôi. Do chấp niệm ấy đã ăn sâu vào tư tưởng của những người còn sống. Từ đời này qua đời khác, hầu như ai cũng sẽ nghe qua những câu chuyện về ma da, quỷ dưới nước bắt hồn, thế mạng... từ đó sinh ra chấp niệm như thế.

  • Nếu họ lôi kéo được sinh vật nào đó xuống nước thế chỗ họ, thì tự họ cảm thấy thỏa mãn, đắc ý và nghĩ rằng mình đã không còn bị kẹt ở đó nữa, mình đã được giải thoát. Lúc ấy tự nhiên trong ý niệm, tâm thức họ được tháo gỡ vướng mắc nên họ thực sự rời khỏi chỗ nước ấy được.
  • Sinh vật bị nịch quỷ lôi kéo xuống nước chết chìm sẽ sinh ra sợ hãi vì bị quỷ bắt. Lại thêm khi bị bắt để thế mạng, thường là nịch quỷ sẽ nói với họ rằng nịch quỷ muốn được giải thoát, nên cần phải bắt kẻ khác thế chỗ mình. Từ đó người, vật đã bị bắt mà chết sẽ bị gieo vào tâm niệm của mình rằng mình phải bắt kẻ khác thế chỗ thì mới rời khỏi đây được, nếu không thì bị kẹt ở đây mãi mãi.
  • Chính vì những chấp niệm như thế, nơi nào lỡ có người chết đuối, lại là người có chấp niệm bị vướng mắc ở đó, muốn thoát khỏi thì phải lôi kéo kẻ khác thế thân, nơi ấy tự nhiên sẽ có tình trạng người bị chết đuối diễn ra thường xuyên. Chấp niệm vào việc ma da bắt người thế mạng lại ngày càng tăng theo thời gian qua những cái chết bi thương dưới nước ở nơi ấy...
  • Chỉ những ai chưa từng nghe qua mấy câu chuyện như thế, hoặc là không tin, không nghĩ rằng có chuyện nịch quỷ bắt thế thân, lúc đó mới không vướng mắc.

  + Khi bị dòng nước nhấn chìm thân mạng của mình, nịch quỷ hầu như đã không còn nhớ được gì nữa về những ký ức lúc còn sống.

  • Những buồn vui, hạnh phúc đều như bọt nước tan biến vào dòng chảy mênh mông. Với họ chỉ còn những đau khổ của cô độc, bị vướng mắc chẳng biết làm sao thoát khỏi nơi ấy.
  • Vào những đêm trăng sáng, khí trời trong trẻo đặc biệt, khi ngắm nhìn trăng soi bóng nước, họ có thể hồi tưởng lại được những ký ức của mình. Dần dần về lâu về dài, họ có thể nhớ lại được mình là ai, quán chiếu tâm cảm mình về những người mình yêu quý. Lúc đó họ có thể báo mộng cho gia đình, người thân của mình rằng họ đã mất ở nơi đó để người nhà đi tìm, vớt thân xác họ, nhờ vậy họ cảm thấy an lạc mà buông bỏ chấp niệm bị kẹt ở đó.

  + Nịch quỷ cư ngụ ở một nơi nào đó lâu năm, hấp thụ linh khí trời đất nhiều, có thể nhớ lại rõ ràng mình là ai, ý thức được các việc thiện ác, làm lành lánh dữ, tự nhiên sẽ được an lạc.

  • Họ không còn vướng mắc, siêu thoát khỏi sự khổ của cô đơn, lạnh lẽo nơi ấy.
  • Khi họ có tâm tình thương cảm, hòa ái rộng mở, nguyện bảo vệ, độ duyên cho các sinh linh nơi ấy, lúc đó sẽ được Thiên Địa chứng minh, trở thành vị Chánh Thần, Thủy Thần cai quản nơi ấy.

  + Người bị sát hại, ám hại, bị kẻ khác bức tử, dồn đến đường cùng mà phải tự tuyệt tận đời mình, phải gieo mình vào dòng nước, biến thành nịch quỷ.

  • Những nịch quỷ mang đầy oán hận như thế, khi họ dần lấy lại ký ức của mình, họ sẽ thành những oán linh, ác quỷ tìm đến các oan gia trái chủ của mình để báo oán.
  • Nếu đúng duyên nghiệp, nịch quỷ là nạn nhân của những kẻ thủ ác kia, nịch quỷ đầy tàn khốc ấy hoàn toàn có quyền báo oán đòi mạng. các vị Chánh Thần không can dự, các pháp sư không có quyền can dự, nếu có ai cố tình can thiệp gân cản trở việc báo oán, khiến oán linh ấy đau khổ hơn nữa thì là gieo ác nghiệp.

  + Người bị nịch quỷ tiếp xúc, ám dựa, muốn tìm cách lôi kéo xuống nước

  • Người trần đang sống ấy sẽ có biểu hiện mơ hồ, u u mê mê, khó nhận biết xung quanh mình, không còn tỉnh táo nữa.
  • Người bị ám, đối tượng nịch quỷ muốn lôi kéo sẽ có xu hướng thích nhìn dưới nước, hay chúi đầu xuống các mặt nước nhìn hình bóng mình.
  • Thật ra khi ấy trong tâm thức họ đang nhìn thấy hình ảnh của nịch quỷ rất tươi đẹp, dù nam tử hay nữ nhân cũng đều mỹ miều, quyến rũ, khiến thần thức họ bị thu hút mãnh liệt, chỉ muốn tiếp xúc, muốn bên cạnh, dân gian hay gọi hiện tượng nhìn xuống nước hoài như thế là “mắc đằng dưới”.
  • Nếu không có người quan tâm, để ý ngó chừng, giữ cho người bị ám tránh xa các chỗ có nước ứ đọng tạo nên mặt phẳng có thể phản chiếu hình ảnh, người bị ám sẽ rất nguy hiểm tính mạng.
  • Gặp bờ biển, bờ sông, bờ hồ, giếng nước thì họ chòm xuống xem, đến lúc hoa mắt thì té xuống mà chết.
  • Nếu là lu nước, khạp chứa nước, thau đựng nước, hay đơn giản nữa là cái ca, tô đựng nước lớn đủ để duối mặt người xuống thì người bị ám vẫn có thể duối mặt mình xuống những chỗ nước nhỏ như thế, rồi chết vì bị ngộp.

  Trong thần thoại Hy Lạp, chuyện kể về chàng Narsis có liên quan đến nịch quỷ

  Trong câu chuyện ấy, Narsis rất khôi ngô tuấn tú, lại tài giỏi, nên được các nữ thần yêu mến. Có một vị nữ thần vì không thể chiếm được trái tim của chàng, khộng bên cạnh chàng được nên sinh lòng oán hận. Narsis bị lời nguyền yêu cái bóng của chính mình dưới mặt nước, chàng cứ nhìn cái bóng ấy và muốn bên cạnh nó.

  Chàng trai chẳng thể đến với cái bóng của mình, do vừa chạm vào mặt nước thì mặt nước dao động, hình bóng mình biến mất. Chàng vì thế đau khổ vô cùng, ôm ấp bóng hình mình trong lòng, rồi mất ăn mất ngủ, tương tư đến tiều tụy mà vong thân mạng bên bờ sông.

  + Khi nịch quỷ ám nhập, thị hiện vào người trần gian còn đang sống.

  • Họ không thể nói chuyện giao tiếp được.

  Do chấp niệm bản thân mình còn đang bị mắc kẹt dưới nước vì hễ mở miệng ra, chỉ có thể phát ra những tiếng ọc ọc, ục ục, miệng sùi bọt mép, nước bọt kết thành bong bóng thở phì phò ra ngoài.

  • Hai mắt trắng dã, trợn ngược.
  •  Dập dìu, toàn thân lạnh run, lạnh như nước đá khi chúng ta đặt tay vào người đang bị nhập.

  Do âm khí tích tụ nhiều.

  Thần thức họ đang tưởng rằng họ ở dưới nước sâu, lạnh lẽo vô cùng.

  Lại thêm cảm giác cô đơn chẳng ai tâm sự hay quan tâm mình khiến họ lạnh như thế.

  • Hoảng loạn tột độ, khóc rất nhiều.

  Vì họ chẳng nhớ vì sao mình chết nên hoảng loạn. Bởi khao khát được thoát khỏi cảnh khổ đó, may sao được nhập xác để chia sẻ nên họ vừa vui mừng, vừa tưởng nhớ các đau khổ của mình.

  • Có khi ôm bụng, ngực kêu đau, ôm cổ kêu ngạt.

  Vì những cảm giác lúc vừa chết, cận tử nghiệp là nước tràn vào miệng, ngực, bụng đầy nước nên họ ôm các vùng ấy kêu đau.

  4. Cách thức giao tiếp, hóa giải

  • Tuy tính chất đặc trưng của nịch quỷ có phần dã man, tàn bạo vì muốn lôi kéo kẻ khác thế chỗ mình nhưng đó cũng vì họ còn vô mình nhiều, bản thân họ chịu nhiều sự đau khổ và chấp niệm nên mới như thế. Cho nên nếu tiếp xúc, không tỏ thái độ căm ghét hay xa lánh, sợ hãi, mà phải mở rộng lòng mình, kiên nhẫn giải thích cho họ hiểu họ bị chấp niệm mới khổ, buông chấp niệm thì hết khổ.
  • Nịch quỷ, ma da tồn tại bởi những chấp niệm bất thiện, những điều vô minh chưa hiểu hết của con người, những sợ hãi với cô đơn, khao khát thoát khỏi sự cô đơn đến nỗi u mê cuồng loạn.
  • Xem thêm: Xem bói ngày sinh - Xem bói tên - Xem bói tình yêu theo tên - 12 Cung Hoàng Đạo

  Những điều như thế đã ăn sâu vào thói quen lý luận, suy nghiệm của người dân từ nhiều đời nhiều kiếp, tự mình làm khổ mình và những người bị gieo vào lòng những điều như thế.

  • Nếu có duyên gặp, hay có điều kiện để chia sẻ về chấp niệm với nịch quỷ, ma da thì cố gắng giải thích rõ cho họ hiểu sự khổ do cháp niệm mà thành. Chân hồn, vong linh vốn dĩ tự do, chẳng gì có thể ràng buộc, bắt giữ được. Chỉ có duyên nghiệp thiện ác, nghiệp lực của mình đã gieo mới tác động được mà thôi.
  • Nếu may mắn, có thể gặp được pháp sư có khả năng gọi hồn, giao tiếp với họ được, khuyên giải họ, cho họ hiểu, tin rằng họ tự do. Khi buông bỏ ý niệm bị vướng mắc chẳng lối thoát ở đó, họ có thể tự do hoàn toàn.
  • Người trần còn sống thì tuyệt nhiên không tin vào việc chết chìm dưới nước thì bị vướng mắc, lúc đó sẽ không lo có nịch quỷ đòi bắt, kéo thế mạng nữa.

  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Bói bài - Xem bói bài tây - Gieo quẻ
  Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài tộc, gia đạo.
  Lưu ý: Nguyên tắc Nam Tả - Nữ Hữu (Nam nhấn chọn bằng tay trái, nữ tay phải)
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Thư viện tổng hợp
  Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và những lời chúc hay, ý nghĩa
  Phong tục tập quán - 27/02/2021 03:28
  ​Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày cánh đàn ông sẽ tặng những món quà ý nghĩa nhất dành cho người phụ nữ quan trọng của họ. Vậy ngày Quốc tế Phụ nữ có lịch sử như thế nào?
  Lịch sử ra đời, ý nghĩa ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 và những lời chúc ý nghĩa
  Phong tục tập quán - 26/02/2021 04:43
  Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Lương y phải như từ mẫu".
  Gợi ý những món chay ngày Rằm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình
  Phong tục tập quán - 23/02/2021 05:33
  Với những tín đồ Phật giáo hay những người ăn kiêng, Tết đến là khoảng thời gian khó khăn trong khâu lựa chọn đồ ăn như thế nào cho thích hợp. Không thua kém gì thức ăn mặn, những món chay ngày tết có thể chế biến được trong những ngày Tết khá đa dạng và phong phú. Ăn chay trong những ngày Tết đã trở thành thói quen của nhiều tín đồ Phật giáo và người ăn kiêng. Món ăn chay thơm ngon, đậm đà và chứa nhiều dưỡng chất tốt không thua kém gì các món ăn mặn. Các món chay có thể thưởng thức trong ngày Tết như: thịt đông chay, canh nấm ngũ sắc, nem nấm chay, dưa món chay… đều mang những hương vị hấp dẫn, lạ miệng. Đa số đều rất dễ làm, nguyên liệu phổ biến và khá kích thích vị giác.
  Tại sao ko nên xây nhà khi chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai năm 2021
  Phong thủy đời sống - 26/02/2021 05:13
  Dân gian từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Câu nói trên không chỉ đơn thuần có ý nghĩa là người đàn ông xây nhà mà sâu xa hơn còn có một tầng nghĩa khác chính là khi xây nhà thì xem tuổi đàn ông, khi cưới xin sẽ xem tuổi đàn bà. Nếu gia đình sống nhiều thế hệ, khi xây nhà nên xem theo tuổi của người đàn ông làm chủ gia đình, có thể là người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà hoặc con trai trưởng.
  “Tâm” và “Đức” là phong thủy lớn nhất đời người!
  Phong thủy đời sống - 26/02/2021 12:50
  Con người thế gian, ai cũng mong muốn một cuộc đời may mắn, thuận lợi. Vì vậy, làm bất kể việc lớn nhỏ nào người ta đều xem phong thủy, đặc biệt là người phương Đông. Nói đến phong thủy, nhiều người thường nghĩ đến những yếu tố bên ngoài như đất cát, nhà ở… Nhưng từ âm dương ngũ hành có thể thấy phong thủy tốt nhất, lớn nhất cuộc đời lại ở ngay trong chính bản thân của mỗi người.
  4 Con giáp nữ này đại diện cho sự thông minh sắc sảo, tự lực tự cường
  Phong thủy đời sống - 18/02/2021 04:48
  4 Con giáp nữ này đại diện cho sự thông minh sắc sảo, tự lực tự cường, tư tưởng cởi mở, luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, có uy quyền và địa vị trong xã hội.
  Thiện Lương là con đường ngắn nhất đưa bạn đến hạnh phúc
  Bài học cuộc sống - 01/03/2021 09:12
  Cuộc sống này không ai là hoàn hảo, con đường ngắn nhất đưa bạn đến hạnh phúc không gì khác chính là sự thiện lương. Nhân vô thập toàn, sự vô hoàn mỹ, có người thì khẳng khái, độ lượng bao dung, kẻ lại quanh co, so đo tính toán. Mỗi người đều đang đi trên cuộc hành trình của mình, người đang tiến, kẻ đang lùi. Có những sự việc, bạn càng khẩn trương thì càng mệt, càng cưỡng cầu lại càng mất. Thế giới rộng lớn, lòng người đa đoan, vậy nên bậc quân tử gặp phải tiểu nhân đôi khi là điều khó tránh.
  Trong thế gian có 7 việc chẳng đồng, đều do tâm tạo ra
  Bài học cuộc sống - 24/02/2021 04:25
  Nguồn gốc của Phật pháp là tâm. Nguồn gốc của vũ trụ cũng là tâm. Vậy giáo dục Phật giáo là bao gồm cả vũ trụ vạn vật, chẳng có một sự vật nào thiếu sót gọi là vạn pháp duy tâm. Vì nguồn gốc của vạn sự, vạn vật là tâm linh nên Phật Thích Ca nói: “Tất cả duy tâm tạo”. Trong thế gian có 7 việc chẳng đồng, đều do tâm tạo ra:
  Trả thù bằng cách huỷ hoại bản thân
  Bài học cuộc sống - 22/02/2021 10:28
  Có một câu chuyện rất phổ thông ở Việt Nam, câu chuyện đó giống như để vui đùa nhưng mà thật ra rất thật. Có một ông cụ thấy con trai mình đánh cháu nội mình. Con trai vì giận hờn bực bội đã trút tất cả những cái đó lên đầu con trai của nó–là cháu của mình. Mình rất đau xót rất không muốn con mình hành hạ cháu mình. Nhưng mình không có quyền.
  Ngứa Tai Phải và Ngứa Tai Phải báo hiệu điềm gì
  Tâm linh huyền bí - 02/03/2021 10:16
  Nếu bạn tự nhiên bị ngứa tai mà không phải do côn trùng cắn, không có vật gì rơi vào tai… Tuy nhiên nếu giải thích theo tâm linh phong thủy thì hiện tượng ngứa tai phải, đều có những điềm báo nhất định và rất có thể sẽ xảy ra trong tương lai. Những điềm báo này có thể xấu hoặc tốt tùy thuộc vào thời điểm bạn cảm thấy ngứa cũng như bên tai nào cảm thấy ngứa. Vậy ngứa tai phải là điềm báo gì?
  Ngứa Tai Trái và Ngứa Tai Trái báo hiệu điềm gì
  Tâm linh huyền bí - 02/03/2021 09:50
  Nếu bạn tự nhiên bị ngứa tai mà không phải do côn trùng cắn, không có vật gì rơi vào tai… Tuy nhiên nếu giải thích theo tâm linh phong thủy thì hiện tượng ngứa tai trái, đều có những điềm báo nhất định và rất có thể sẽ xảy ra trong tương lai. Những điềm báo này có thể xấu hoặc tốt tùy thuộc vào thời điểm bạn cảm thấy ngứa cũng như bên tai nào cảm thấy ngứa. Vậy ngứa tai trái là điềm báo gì?
  Mơ Thấy Người chết và Giải Mã Giấc Mơ Mơ Thấy Người Chết
  Tâm linh huyền bí - 01/03/2021 08:31
  Nằm mơ thấy người chết một trong số hiện tượng khá phổ biến, bạn đừng xem nhẹ khi gặp phải tình huống này. Vậy khi bạn mơ thấy người chết là điềm gì? Nó thật sự tôt hay xấu và cách xử lý sau cơn mơ ra sao, hãy cùng lịch Vạn Niên 365 đọc bài viết dưới đây nhé.
  3 Điều nên tránh khi trì Đại Bi, Lăng Nghiêm
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 01/03/2021 03:21
  3 Điều nên tránh khi trì Đại Bi, Lăng Nghiêm
  5 Sự cúng dường - Bố thí vĩ đại (Mahādāna)
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 01/03/2021 10:21
  Cúng dường nghĩa là cung cấp và nuôi dưỡng. Chúng ta cung cấp và nuôi dưỡng Tam bảo để Tam bảo được trường tồn làm lợi ích cho chúng sanh. Phải cúng dường với lòng thành kính, tôn trọng, tuyệt đối tránh thái độ kiêu căng, cầu phước.
  Sự tích tiền thân Bồ Tát Phổ Hiền, ngày vía, Bồ tát Phổ Hiền là ai? Kinh Hạnh Nguyện Phổ Hiền
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 28/02/2021 09:32
  Bồ tát Phổ Hiền được xem là một trong tứ đại Bồ tát của Phật giáo. Ngài và Bồ tát Văn Thù là thị giả của Phật Thích Ca Mâu Ni. Bồ tát Văn Thù cưỡi sư tử đứng thị giả ở bên trái và Bồ tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng đứng thị giả ở bên phải.
  Tử vi trong 60 ngày sau rằm tháng giêng 3 con giáp gánh lộc về nhà, tam hỷ kéo tới tiền bạc, tình duyên, sự nghiệp đều rực rỡ
  Xem bói tử vi - 20/02/2021 08:05
  Tử vi trong 60 ngày tới cho biết những con giáp dưới đây gánh lộc về nhà, tam hỷ kéo tới tiền bạc, tình duyên, sự nghiệp đều rực rỡ, làm việc gì cũng rất thuận lợi.
  Người tuổi sửu và những lưu ý trong năm Tân Sửu 2021
  Xem bói tử vi - 18/02/2021 04:03
  Năm Tân Sửu 2021, người tuổi Sửu được quý nhân chủ động đến cửa giúp đỡ nên nhận nhiều tài lộc, chuyện tình duyên cũng viên mãn. Và những lưu ý trong năm Tân Sửu 2021
  Tử vi Tuổi Tý (1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008) năm mới Tân Sửu 2021
  Xem bói tử vi - 17/02/2021 10:18
  Tuổi Tý thoát khỏi năm phạm Thái Tuế, người tuổi Tý bước vào năm Tân Sửu với vận khí hanh thông, hứa hẹn đón nhiều điều tốt đẹp bất ngờ. Công danh: Trong năm 2021, vì được Lục Hợp quý nhân tương trợ, chuyện làm ăn, sự nghiệp của người tuổi Tý nói chung khá thuận lợi, có sự thăng tiến rõ rệt, nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương.
  Tục lệ cắt sạch cúc áo của người mới qua đời khi khâm liệm không phải ai cũng biết
  Chuyện lạ - 06/02/2021 09:08
  Trong tang lễ của người Việt, có nhiều phong tục tập quán được tiến hành, trong đó có việc cắt hết cúc áo, ... Đây là nghi lễ quan trọng trong một đời người, có ý nghĩa với cả người còn sống và người đã khuất núi.
  Chuyện lạ những phụ nữ có mái tóc dài
  Chuyện lạ - 26/01/2021 11:02
  Tóc dài đẹp sẽ mang đến cho bạn diện mạo nữ tính quyến rũ hút hồn. Thật rắc rối khi mái tóc dài lõa xõa của bạn quật trúng mặt ai đó đi bên cạnh khi. Tóc dài, đẹp thì đẹp thật đấy, nhưng những lúc chải đầu tóc mà bị rối tung rối. Đôi khi mệt mỏi chỉ muốn gỡ mái tóc dài ra khỏi đầu vì quá nặng đầu, nóng nực