Thần giao cách cảm là gì? Lý giải hiện tượng thần giao cách cảm và Dấu hiệu thần giao cách cảm

07/10/2021 07:31
Ý nghĩa của thần giao cách cảm là một người có khả năng truyền suy nghĩ, cảm xúc của họ vào tâm trí của người khác, bằng cách sử dụng tâm trí của mình. Dù là cố ý hay không, chúng ta thường xuyên gặp các triệu chứng thần giao cách cảm.

  Thỉnh thoảng mọi người sẽ nhận được những dấu hiệu đặc biệt thông qua đồ vật hay giấc mơ. Nhưng đừng để bản thân phụ thuộc vào điềm báo này, vì những dấu hiệu này có chính xác hay không còn phụ thuộc vào khả năng “thần giao cách cảm” của hai người. Ngay cả khi không quá tin vào các dấu hiệu tâm linh, những hiện tượng kỳ diệu vẫn sẽ diễn ra xung quanh bạn. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu Thần giao cách cảm là gì? Lý giải hiện tượng thần giao cách cảm và Dấu hiệu thần giao cách cảm qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Thần giao cách cảm là gì?

  Thần giao cách cảm là việc tiếp nhận suy nghĩ hoặc cảm xúc của người khác từ xa mà không sử dụng một trong năm giác quan cơ bản là thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác. Thông điệp có thể được nhận thông qua các hình ảnh, âm thanh và cảm giác. Sau đây là các thuật ngữ gọi tên cho từng loại thông điệp:

  • Thông điệp nhận dạng bằng hình ảnh trực quan được gọi là clairvoyance.
  • Thông điệp dưới dạng âm thanh được gọi là clairaudience.
  • Thông điệp dưới dạng cảm giác được gọi là clairsentience.

  Mối liên hệ thần giao cách cảm giữa con người với nhau từng bị xem là một hiện tượng tâm linh không có thật. Thế nhưng, vào năm 2014, nhà thần kinh học Carlos Grau cùng các đồng nghiệp tại Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) đã chứng minh tính xác thực của việc giao tiếp qua tâm trí. Một số nền văn hóa cũng đã công khai thừa nhận cách giao tiếp thần giao cách cảm. Điển hình như văn hóa Nhật Bản – người Nhật có một từ để mô tả mối quan hệ đặc biệt và sự đồng nhất này.

  Telepathy thường xảy ra giữa những người có mối quan hệ gần gũi. Ví dụ: Các cặp song sinh thường nói rằng họ có thể cảm nhận được cảm xúc của nhau dù đang ở rất xa nhau. Giữa họ dường như có sẵn một mối liên kết từ kể khi mới sinh.

  Bạn có thể có thần giao cách cảm với bất cứ ai, thậm chí là với động vật. Mối liên hệ đặc biệt này dựa vào quan niệm rằng chúng ta đều có cùng một nguồn gốc. Một số người có thể giao tiếp bằng tâm trí khi nằm mơ.

  2. Lý giải hiện tượng thần giao cách cảm

  Thần giao cách cảm (telepathy) xuất phát từ tiếng Hy Lạp, “Tele” có nghĩa là “xa” và “pathos” có nghĩa là “cảm giác”, chỉ khả năng cảm nhận mọi thứ đang/sắp xảy đến từ xa. Ý nghĩa của thần giao cách cảm là một người có khả năng truyền suy nghĩ, cảm xúc của họ vào tâm trí của người khác, bằng cách sử dụng tâm trí của mình. Dù là cố ý hay không, chúng ta thường xuyên gặp các triệu chứng thần giao cách cảm. Khả năng này chuyên cảm biến và truyền tải cảm xúc qua một khoảng cách mà không cần sự tham gia của 1 trong 5 giác quan của con người.  

  Nhiều nhà khoa học phương Tây đã bắt đầu nghiên cứu về khả năng đặc biệt này của con người từ những năm 1882. Công trình nghiên cứu “truyền ý nghĩ” sơ khai và nổi tiếng nhất là thí nghiệm của tiến sĩ Henry Sidgwick cùng vợ (bà Eleanor Sidgwick) tiến hành tại Brighton vào những năm 1889 - 1891. Trong thí nghiệm này, những người cảm thụ bị thôi miên. Người ta yêu cầu họ tưởng tượng trên các thẻ trống một hình ảnh hoặc tranh vẽ được chọn bởi người “phát ra ý nghĩ” và đang cố gắng truyền thông điệp tới họ. Người phát ra ý nghĩ chọn một trong các tấm thẻ đánh số từ 10 đến 90 và người cảm thụ sẽ đọc to những số mà người kia chọn. Họ đã đưa ra kết quả đúng một cách kinh ngạc.

  Cha mẹ, con cái, vợ chồng, anh em là những người có mối liên hệ mật thiết trong việc truyền ý nghĩ. Các bà mẹ thường có trực giác khi con mình đang gặp nguy hiểm, vợ chồng thường rất hiểu ý nhau, nhạy cảm với suy nghĩ của nhau nếu họ có cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc. Anh, chị, em cũng có khả năng thần giao cách cảm với nhau đặc biệt là các cặp song sinh thường cảm nhận rõ rệt trạng thái của người song sinh với mình dù đang ở rất xa nhau.

  Lý giải hiện tượng này, các nhà khoa học cho rằng, thời điểm con người thể hiện khả năng thần giao cách cảm tốt nhất là khi cơ thể ở trạng thái căng cứng, tâm lý căng thẳng. Các hormone adrenaline và noradrenalline (làm tăng nhịp tim và lượng đường huyết) tiết ra một lượng lớn vào những lúc xúc cảm đạt cao độ. Một lý giải khác nữa là ở lý thuyết “Làn sóng vô tuyến điện”. Theo lý thuyết này, thần giao cách cảm hoạt động như làn sóng radio, "bộ não sóng" sẽ di chuyển những "rung cảm", truyền từ người này sang người khác.

  Nhiều người tin rằng, khả năng thần giao cách cảm thuộc về lĩnh vực tâm linh và không nhà khoa học nào có thể lý giải cặn kẽ được điều này. Ngày nay, hầu hết các quốc gia Âu Mỹ và ngay cả Việt Nam chúng ta đều công nhận khả năng ngoại cảm nói chung và thần giao cách cảm nói riêng, qua nhiều chứng cứ thuần khoa học. Mỹ, Anh, Nga là những nước đi tiên phong trong việc tiến hành những thí nghiệm khoa học để minh chứng cho khả năng kỳ diệu này của con người.

  3. Dấu hiệu thần giao cách cảm

  1. Nấc cụt

  Nguyên nhân nấc cục có thể là do ai đó đang nhắc hoặc nghĩ đến bạn. Người ấy có thể đang cảm thấy phiền muộn vì thiếu vắng bạn. Dù không hoàn toàn đúng với mọi người, nhưng nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra dấu hiệu này có đúng với người ấy hay không.

  2. Lông trắng

  Nếu bạn vô tình nhìn thấy những chiếc lông màu trắng xung quanh mình, điều ấy có nghĩa là bạn đang hiện diện trong tâm trí của ai đó. Mặc dù điều này sẽ không cho bạn biết người nào đang nghĩ đến bạn, nhưng những chiếc lông trắng sẽ là hình ảnh ẩn dụ nhắc bạn nhớ đến một người đặc biệt nào đó. Và đây có thể là người đang tương tư về bạn đây. 

  3. Bạn đột nhiên nghĩ đến người ấy

  Nếu bạn chỉ đang đọc sách hay tận hưởng một bộ phim và hình ảnh người ấy đột ngột xuất hiện trong tâm trí bạn, điều này có thể ám chỉ rằng người ấy đang nghĩ đến bạn. Cho dù chẳng có lý do thích hợp nào cho sự hiện diện của người đó, bạn cũng nên nghiêm túc suy nghĩ về khả năng “thần giao cách cảm” của điều này. Dành thời gian bên họ càng nhiều, khả năng họ xuất hiện trong tâm trí bạn càng cao. 

  4. Bạn thấy người ấy trong mơ

  Việc bạn mơ đến người ấy luôn mang một ý nghĩa đặc biệt. Để hiểu được ý nghĩa của nó, bạn nên xem xét những dấu hiệu mà giấc mơ mang lại. Có lẽ những suy nghĩ của người này đang len lỏi vào trong giấc mơ của bạn vì một khả năng kết nối “tâm linh” nào đó giữa hai người. Thông thường, giấc mơ sẽ tiết lộ những điều có thể xảy ra trong tương lai với một người.

  5. Bạn cảm nhận thấy người ấy

  Nếu bạn đang cô đơn và cảm thấy sự hiện diện của người ấy xung quanh mình, rất có thể rằng người ấy cũng đang cảm nhận được hình bóng của bạn. Khi hai người yêu nhau không ở cạnh nhau, “thần giao cách cảm” sẽ trở nên rất mạnh mẽ và sống động. Dù không ở cùng một không gian, nhưng cả hai luôn ở trong tâm trí của nhau.

  6. Những cảm xúc bất ngờ

  Nếu một ngày nào đó, bạn đang đi chơi với bạn bè của mình, bạn vui vẻ, trò chuyện rôm rả, hoặc thậm chí đang chìm đắm trong sự say mê của những điệu nhạc nao động lòng người, thì đột nhiên, một cảm xúc đột nhiên bật tới: bạn cảm thấy buồn hoặc nỗi sợ hãi bất chợt bủa vây. Bạn có thể đang xuất hiện trong tâm trí của ai đó ngay lúc này. Nó có khả năng chính xác nếu cùng lúc đó bạn cũng đang nghĩ về người ấy. 

  7. Đột nhiên bị ngứa một bên mắt

  Tất nhiên, nếu bạn bị dị ứng hoặc bệnh cụ thể nào ở mắt, bạn có thể loại trừ dấu hiệu này. Nhưng nếu không, bạn đột nhiên bắt đầu ngứa mắt dữ dội hoặc thậm chí co giật một bên mắt, thì đây lại là dấu hiệu cho thấy ai đó đang nghĩ đến bạn. Cho dù bạn có tin hay không, con mắt bị ngứa sẽ chứng minh đó bạn đang suy nghĩ tiêu cực hay tích cực, và điều này hoàn toàn khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ.

  Ví dụ, nếu bạn là một người đàn ông, cảm nhận thấy dấu hiệu này ở con mắt bên phải. Dấu hiệu này cho thấy bạn đang được ai đó tán dương và khen ngợi. Trong khi đó, mắt trái lại cho biết rằng ai đó không hài lòng về bạn. Và, điều này ngược lại với phụ nữ. 

  8. Khó chịu giữa bữa ăn

  Nếu bạn đang ăn một mình và bắt đầu bị sặc, ho, hoặc cảm thấy một số thức ăn bị nghẹn, không trôi qua cổ họng, điều này có thể là do bạn đang bị căng thẳng. Đó cũng là một trong số dấu hiệu cho thấy ai đó đang nghĩ về bạn. 

  9. Má ửng đỏ

  Đây có lẽ là một trong những dấu hiệu tâm linh dễ nhận thấy nhất. Nếu bạn đột nhiên cảm thấy má nóng ran mà không phải gặp tình huống nào khó xử hay bị sốt, thì điều đó có nghĩa là ai đó đang chỉ trích bạn. Vì vậy, đôi má bỗng dưng ửng đỏ, nóng ran chẳng khác nào ai đó tát vào mặt bạn từ phía xa. 

  10. Hắt hơi đột ngột

  Đây là một trong những vấn đề lớn đối với nhiều người. Không biết nguyên nhân từ đâu, bạn hắt hơi mạnh. Nó có nghĩa là ai đó đang nghĩ về bạn. Thông thường, dấu hiệu đó cho thấy họ đang nhớ bạn. 

  11. Nóng tai

  Một dấu hiệu khác cho thấy ai đó đang nghĩ đến bạn hoặc ai đó có cảm tình với bạn là khi tai bạn trở nên nóng hơn so với bình thường. Đó là một dấu hiệu dễ dàng cảm nhận.

  12. Một con bướm đậu trên người bạn

  Bươm bướm được biết đến nhiều với dấu hiệu về tâm linh của chúng. Trong nhiều nền văn hóa, chúng là những côn trùng mang năng lượng, đặc biệt là năng lượng biểu hiện cho mối quan hệ gắn bó. Nếu một con bướm đậu trên cánh tay bạn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy ai đó đang nghĩ tới bạn. Điều này không đúng lắm nếu bạn đang ở ngoài cánh đồng mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp hàng ngàn loài bướm, điều này thường chỉ là ngẫu nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn đang ngồi ở nhà suy nghĩ về người đó và đột nhiên một con bướm đậu vào bạn, thì đó có thể là dấu hiệu của “ thần giao cách cảm” đang hoạt động. Bươm bướm luôn bị thu hút bởi năng lượng tồn tại giữa bạn và người ấy. Đối ới bạn, những rung động có thể chỉ là thoáng qua, nhưng đối với một thứ gì đó nhỏ bé và mỏng manh như một con bướm, chúng phải cảm thấy như không gian đang lay chuyển. 

  13. Nổi da gà

  Hãy nghĩ về những lần bạn nổi da gà trong những trường hợp bình thường. Làn da bỗng nhiên xù lên, ngứa ran là cách cơ thể chúng ta là cách cơ thể chúng ta phản ứng với những cảm xúc lạ kỳ. Sự phấn khích, nhớ về những kỉ niệm xưa cũ hoặc là những dự đoán về một điều gì đó đều khiến chúng ta có thể bị nổ da gà. Nó cũng có thể là kết quả của sự lo lắng, sợ hãi hay chỉ là bắt chước cảm giác yêu. Một bài báo về lĩnh vực khoa học của Mỹ cho biết việc nổi da gà xảy ra do một loại hormone căng thẳng có tên là adrenaline tiết ra Đối với cơ thể con người, adrenaline được sản xuất trong hai tuyến nhỏ giống như hạt đậu ở trên cùng của thận, không chỉ gây ra sự co bóp của cơ da mà còn ảnh hưởng đến nhiều phản ứng khác của cơ thể Ở động vật, hormone này được tiết ra khi con vật bị lạnh hoặc phải chịu đừng tình huống khắc nghiệt. Ở người, adrenaline được tiết ra khi chúng ta cảm thấy lạnh hay sợ hãi, và cả khi chúng ta có những cảm xúc mạnh mẽ như tức giận hoặc phấn khích Khi bạn gặp phải dấu hiệu này, đó là vì ai đó đang có suy nghĩ về bạn và một phần năng lượng đó được truyền đi, báo tin cho bạn. Khi năng lượng được chuyển giao, bạn có thể nhanh chóng biết được họ đang có suy nghĩ gì về bạn Vì vậy, hãy chú ý khi bạn nổi da gà mà không rõ lí do!

  Tác giả: Tiểu Ngọc

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.0 · 3 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Đặc Điểm Của Cái Xấu Trong Biểu Hiện Của Cái Ác Ở Phụ Nữ
  Tâm linh huyền bí - 2022-11-04 07:15:00.0
  Khi còn trẻ, chúng ta luôn trải qua những điều không thể giải thích được, đôi khi cảm thấy rất khó chịu nhưng không phát hiện ra vấn đề gì, dù có uống thuốc cũng không có gì thay đổi. Khi điều này xảy ra, rất có thể có linh hồn ma quỷ.
  10 Điềm Báo Xui Xẻo Nên Chú Ý
  Tâm linh huyền bí - 2022-10-28 21:56:29.0
  Vận tài lộc có tốt hay không phụ thuộc vào cá nhân bạn, nếu bạn cảm thấy mình hoàn thành được thì bạn sẽ có phần thưởng may mắn, hãy tin rằng mình là người giỏi nhất.
  Tâm Linh Giúp Bạn Trở Thành Người Tốt Hơn Như Thế Nào
  Tâm linh huyền bí - 2022-10-09 15:58:06.0
  Tâm linh cũng có thể giúp bạn phát triển mối liên kết sâu sắc hơn với bản thân và những người khác. Khi bạn tiếp xúc nhiều hơn với khía cạnh tâm linh của mình, bạn có thể kết nối với con người thật của mình.
  Tội sát sanh là gì - Tự Sát có phạm tội sát sanh không
  Tâm linh huyền bí - 2022-09-19 17:27:41.0
  Người hủy hoại mạng sống của chính mình (tự sát) dù bằng cách nào đi nữa thì người đó có phạm vào nghiệp sát sanh hay không?
  Xem bói chỉ tay đường Hôn Nhân có ý nghĩa thế nào Phần 1
  Tâm linh huyền bí - 2022-04-19 10:07:20.0
  Từ gốc ngón út của bạn có một đường vân ngắn hướng ngang. Có người không có đường vân này, có người lại có rất nhiều. Đây là đường Hôn Nhân
  Cúng cho cô hồn ngạ quỷ có nhận được không - Hòa Thượng Viên Minh trả lời
  Tâm linh huyền bí - 2022-04-15 09:40:05.0
  Vừa rồi con vô tình được xem một tập ảnh do gia đình chụp cảnh buổi lễ cầu siêu cho các vong anh hùng liệt sĩ tại Phú Quốc. Trong ảnh chụp hiện cả hình các vong của các chiến sĩ đang bay lên trời.
  Mơ Thấy Người Chết về - Hòa Thượng Viên Minh Giải Đáp
  Tâm linh huyền bí - 2022-04-14 10:35:02.0
  Khi người sống vẫn thi thoảng nằm mơ thấy người đã mất y như thật thì có phải do quá thương nhớ mà sinh ra vậy hay không ạ
  4 cách xem tướng nhận biết người hiền hòa thân thiện
  Tâm linh huyền bí - 2022-04-08 07:42:42.0
  Lông mày hình vòng cung, cũng giống như lông mày lá liễu, kiểu lông mày này mềm mại, thanh tú, đặc biệt là khi cười, lông mày có sức uốn cong hấp dẫn, nếu nói năng lại nhẹ nhàng
  Thần Số Học: Xem bói tên cho người bắt đầu bằng chữ "M"
  Tâm linh huyền bí - 2022-04-07 08:15:53.0
  Trong Thần Số Học, Có một số yếu tố được đem ra để phân tích bao gồm Ngày Tháng Năm Sinh, Cái tên,...Và trong đó, Chữ cái đầu tiên bắt đầu trong tên của bạn cũng có 1 ý nghĩa vô cùng đặc biệt, Hãy cùng LichVanNien365 khám phá con người thật sự của bạn.
  Thần Số Học: Xem bói tên cho người bắt đầu bằng chữ "N"
  Tâm linh huyền bí - 2022-04-06 08:35:50.0
  Ý nghĩa thực sự của tên không thể được mô tả chỉ bằng một vài từ. Tên của bạn là số phận, ước muốn của trái tim và nhân cách của bạn.
  Chia sẻ