Thần giao cách cảm là gì? Lý giải hiện tượng thần giao cách cảm và Dấu hiệu thần giao cách cảm

2021-10-07 07:31:31.0
Ý nghĩa của thần giao cách cảm là một người có khả năng truyền suy nghĩ, cảm xúc của họ vào tâm trí của người khác, bằng cách sử dụng tâm trí của mình. Dù là cố ý hay không, chúng ta thường xuyên gặp các triệu chứng thần giao cách cảm.

MỤC LỤC

  Thỉnh thoảng mọi người sẽ nhận được những dấu hiệu đặc biệt thông qua đồ vật hay giấc mơ. Nhưng đừng để bản thân phụ thuộc vào điềm báo này, vì những dấu hiệu này có chính xác hay không còn phụ thuộc vào khả năng “thần giao cách cảm” của hai người. Ngay cả khi không quá tin vào các dấu hiệu tâm linh, những hiện tượng kỳ diệu vẫn sẽ diễn ra xung quanh bạn. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu Thần giao cách cảm là gì? Lý giải hiện tượng thần giao cách cảm và Dấu hiệu thần giao cách cảm qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Thần giao cách cảm là gì?

  Thần giao cách cảm là việc tiếp nhận suy nghĩ hoặc cảm xúc của người khác từ xa mà không sử dụng một trong năm giác quan cơ bản là thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác. Thông điệp có thể được nhận thông qua các hình ảnh, âm thanh và cảm giác. Sau đây là các thuật ngữ gọi tên cho từng loại thông điệp:

  • Thông điệp nhận dạng bằng hình ảnh trực quan được gọi là clairvoyance.
  • Thông điệp dưới dạng âm thanh được gọi là clairaudience.
  • Thông điệp dưới dạng cảm giác được gọi là clairsentience.

  Mối liên hệ thần giao cách cảm giữa con người với nhau từng bị xem là một hiện tượng tâm linh không có thật. Thế nhưng, vào năm 2014, nhà thần kinh học Carlos Grau cùng các đồng nghiệp tại Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) đã chứng minh tính xác thực của việc giao tiếp qua tâm trí. Một số nền văn hóa cũng đã công khai thừa nhận cách giao tiếp thần giao cách cảm. Điển hình như văn hóa Nhật Bản – người Nhật có một từ để mô tả mối quan hệ đặc biệt và sự đồng nhất này.

  Telepathy thường xảy ra giữa những người có mối quan hệ gần gũi. Ví dụ: Các cặp song sinh thường nói rằng họ có thể cảm nhận được cảm xúc của nhau dù đang ở rất xa nhau. Giữa họ dường như có sẵn một mối liên kết từ kể khi mới sinh.

  Bạn có thể có thần giao cách cảm với bất cứ ai, thậm chí là với động vật. Mối liên hệ đặc biệt này dựa vào quan niệm rằng chúng ta đều có cùng một nguồn gốc. Một số người có thể giao tiếp bằng tâm trí khi nằm mơ.

  2. Lý giải hiện tượng thần giao cách cảm

  Thần giao cách cảm (telepathy) xuất phát từ tiếng Hy Lạp, “Tele” có nghĩa là “xa” và “pathos” có nghĩa là “cảm giác”, chỉ khả năng cảm nhận mọi thứ đang/sắp xảy đến từ xa. Ý nghĩa của thần giao cách cảm là một người có khả năng truyền suy nghĩ, cảm xúc của họ vào tâm trí của người khác, bằng cách sử dụng tâm trí của mình. Dù là cố ý hay không, chúng ta thường xuyên gặp các triệu chứng thần giao cách cảm. Khả năng này chuyên cảm biến và truyền tải cảm xúc qua một khoảng cách mà không cần sự tham gia của 1 trong 5 giác quan của con người.  

  Nhiều nhà khoa học phương Tây đã bắt đầu nghiên cứu về khả năng đặc biệt này của con người từ những năm 1882. Công trình nghiên cứu “truyền ý nghĩ” sơ khai và nổi tiếng nhất là thí nghiệm của tiến sĩ Henry Sidgwick cùng vợ (bà Eleanor Sidgwick) tiến hành tại Brighton vào những năm 1889 - 1891. Trong thí nghiệm này, những người cảm thụ bị thôi miên. Người ta yêu cầu họ tưởng tượng trên các thẻ trống một hình ảnh hoặc tranh vẽ được chọn bởi người “phát ra ý nghĩ” và đang cố gắng truyền thông điệp tới họ. Người phát ra ý nghĩ chọn một trong các tấm thẻ đánh số từ 10 đến 90 và người cảm thụ sẽ đọc to những số mà người kia chọn. Họ đã đưa ra kết quả đúng một cách kinh ngạc.

  Cha mẹ, con cái, vợ chồng, anh em là những người có mối liên hệ mật thiết trong việc truyền ý nghĩ. Các bà mẹ thường có trực giác khi con mình đang gặp nguy hiểm, vợ chồng thường rất hiểu ý nhau, nhạy cảm với suy nghĩ của nhau nếu họ có cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc. Anh, chị, em cũng có khả năng thần giao cách cảm với nhau đặc biệt là các cặp song sinh thường cảm nhận rõ rệt trạng thái của người song sinh với mình dù đang ở rất xa nhau.

  Lý giải hiện tượng này, các nhà khoa học cho rằng, thời điểm con người thể hiện khả năng thần giao cách cảm tốt nhất là khi cơ thể ở trạng thái căng cứng, tâm lý căng thẳng. Các hormone adrenaline và noradrenalline (làm tăng nhịp tim và lượng đường huyết) tiết ra một lượng lớn vào những lúc xúc cảm đạt cao độ. Một lý giải khác nữa là ở lý thuyết “Làn sóng vô tuyến điện”. Theo lý thuyết này, thần giao cách cảm hoạt động như làn sóng radio, "bộ não sóng" sẽ di chuyển những "rung cảm", truyền từ người này sang người khác.

  Nhiều người tin rằng, khả năng thần giao cách cảm thuộc về lĩnh vực tâm linh và không nhà khoa học nào có thể lý giải cặn kẽ được điều này. Ngày nay, hầu hết các quốc gia Âu Mỹ và ngay cả Việt Nam chúng ta đều công nhận khả năng ngoại cảm nói chung và thần giao cách cảm nói riêng, qua nhiều chứng cứ thuần khoa học. Mỹ, Anh, Nga là những nước đi tiên phong trong việc tiến hành những thí nghiệm khoa học để minh chứng cho khả năng kỳ diệu này của con người.

  3. Dấu hiệu thần giao cách cảm

  1. Nấc cụt

  Nguyên nhân nấc cục có thể là do ai đó đang nhắc hoặc nghĩ đến bạn. Người ấy có thể đang cảm thấy phiền muộn vì thiếu vắng bạn. Dù không hoàn toàn đúng với mọi người, nhưng nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra dấu hiệu này có đúng với người ấy hay không.

  2. Lông trắng

  Nếu bạn vô tình nhìn thấy những chiếc lông màu trắng xung quanh mình, điều ấy có nghĩa là bạn đang hiện diện trong tâm trí của ai đó. Mặc dù điều này sẽ không cho bạn biết người nào đang nghĩ đến bạn, nhưng những chiếc lông trắng sẽ là hình ảnh ẩn dụ nhắc bạn nhớ đến một người đặc biệt nào đó. Và đây có thể là người đang tương tư về bạn đây. 

  3. Bạn đột nhiên nghĩ đến người ấy

  Nếu bạn chỉ đang đọc sách hay tận hưởng một bộ phim và hình ảnh người ấy đột ngột xuất hiện trong tâm trí bạn, điều này có thể ám chỉ rằng người ấy đang nghĩ đến bạn. Cho dù chẳng có lý do thích hợp nào cho sự hiện diện của người đó, bạn cũng nên nghiêm túc suy nghĩ về khả năng “thần giao cách cảm” của điều này. Dành thời gian bên họ càng nhiều, khả năng họ xuất hiện trong tâm trí bạn càng cao. 

  4. Bạn thấy người ấy trong mơ

  Việc bạn mơ đến người ấy luôn mang một ý nghĩa đặc biệt. Để hiểu được ý nghĩa của nó, bạn nên xem xét những dấu hiệu mà giấc mơ mang lại. Có lẽ những suy nghĩ của người này đang len lỏi vào trong giấc mơ của bạn vì một khả năng kết nối “tâm linh” nào đó giữa hai người. Thông thường, giấc mơ sẽ tiết lộ những điều có thể xảy ra trong tương lai với một người.

  5. Bạn cảm nhận thấy người ấy

  Nếu bạn đang cô đơn và cảm thấy sự hiện diện của người ấy xung quanh mình, rất có thể rằng người ấy cũng đang cảm nhận được hình bóng của bạn. Khi hai người yêu nhau không ở cạnh nhau, “thần giao cách cảm” sẽ trở nên rất mạnh mẽ và sống động. Dù không ở cùng một không gian, nhưng cả hai luôn ở trong tâm trí của nhau.

  6. Những cảm xúc bất ngờ

  Nếu một ngày nào đó, bạn đang đi chơi với bạn bè của mình, bạn vui vẻ, trò chuyện rôm rả, hoặc thậm chí đang chìm đắm trong sự say mê của những điệu nhạc nao động lòng người, thì đột nhiên, một cảm xúc đột nhiên bật tới: bạn cảm thấy buồn hoặc nỗi sợ hãi bất chợt bủa vây. Bạn có thể đang xuất hiện trong tâm trí của ai đó ngay lúc này. Nó có khả năng chính xác nếu cùng lúc đó bạn cũng đang nghĩ về người ấy. 

  7. Đột nhiên bị ngứa một bên mắt

  Tất nhiên, nếu bạn bị dị ứng hoặc bệnh cụ thể nào ở mắt, bạn có thể loại trừ dấu hiệu này. Nhưng nếu không, bạn đột nhiên bắt đầu ngứa mắt dữ dội hoặc thậm chí co giật một bên mắt, thì đây lại là dấu hiệu cho thấy ai đó đang nghĩ đến bạn. Cho dù bạn có tin hay không, con mắt bị ngứa sẽ chứng minh đó bạn đang suy nghĩ tiêu cực hay tích cực, và điều này hoàn toàn khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ.

  Ví dụ, nếu bạn là một người đàn ông, cảm nhận thấy dấu hiệu này ở con mắt bên phải. Dấu hiệu này cho thấy bạn đang được ai đó tán dương và khen ngợi. Trong khi đó, mắt trái lại cho biết rằng ai đó không hài lòng về bạn. Và, điều này ngược lại với phụ nữ. 

  8. Khó chịu giữa bữa ăn

  Nếu bạn đang ăn một mình và bắt đầu bị sặc, ho, hoặc cảm thấy một số thức ăn bị nghẹn, không trôi qua cổ họng, điều này có thể là do bạn đang bị căng thẳng. Đó cũng là một trong số dấu hiệu cho thấy ai đó đang nghĩ về bạn. 

  9. Má ửng đỏ

  Đây có lẽ là một trong những dấu hiệu tâm linh dễ nhận thấy nhất. Nếu bạn đột nhiên cảm thấy má nóng ran mà không phải gặp tình huống nào khó xử hay bị sốt, thì điều đó có nghĩa là ai đó đang chỉ trích bạn. Vì vậy, đôi má bỗng dưng ửng đỏ, nóng ran chẳng khác nào ai đó tát vào mặt bạn từ phía xa. 

  10. Hắt hơi đột ngột

  Đây là một trong những vấn đề lớn đối với nhiều người. Không biết nguyên nhân từ đâu, bạn hắt hơi mạnh. Nó có nghĩa là ai đó đang nghĩ về bạn. Thông thường, dấu hiệu đó cho thấy họ đang nhớ bạn. 

  11. Nóng tai

  Một dấu hiệu khác cho thấy ai đó đang nghĩ đến bạn hoặc ai đó có cảm tình với bạn là khi tai bạn trở nên nóng hơn so với bình thường. Đó là một dấu hiệu dễ dàng cảm nhận.

  12. Một con bướm đậu trên người bạn

  Bươm bướm được biết đến nhiều với dấu hiệu về tâm linh của chúng. Trong nhiều nền văn hóa, chúng là những côn trùng mang năng lượng, đặc biệt là năng lượng biểu hiện cho mối quan hệ gắn bó. Nếu một con bướm đậu trên cánh tay bạn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy ai đó đang nghĩ tới bạn. Điều này không đúng lắm nếu bạn đang ở ngoài cánh đồng mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp hàng ngàn loài bướm, điều này thường chỉ là ngẫu nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn đang ngồi ở nhà suy nghĩ về người đó và đột nhiên một con bướm đậu vào bạn, thì đó có thể là dấu hiệu của “ thần giao cách cảm” đang hoạt động. Bươm bướm luôn bị thu hút bởi năng lượng tồn tại giữa bạn và người ấy. Đối ới bạn, những rung động có thể chỉ là thoáng qua, nhưng đối với một thứ gì đó nhỏ bé và mỏng manh như một con bướm, chúng phải cảm thấy như không gian đang lay chuyển. 

  13. Nổi da gà

  Hãy nghĩ về những lần bạn nổi da gà trong những trường hợp bình thường. Làn da bỗng nhiên xù lên, ngứa ran là cách cơ thể chúng ta là cách cơ thể chúng ta phản ứng với những cảm xúc lạ kỳ. Sự phấn khích, nhớ về những kỉ niệm xưa cũ hoặc là những dự đoán về một điều gì đó đều khiến chúng ta có thể bị nổ da gà. Nó cũng có thể là kết quả của sự lo lắng, sợ hãi hay chỉ là bắt chước cảm giác yêu. Một bài báo về lĩnh vực khoa học của Mỹ cho biết việc nổi da gà xảy ra do một loại hormone căng thẳng có tên là adrenaline tiết ra Đối với cơ thể con người, adrenaline được sản xuất trong hai tuyến nhỏ giống như hạt đậu ở trên cùng của thận, không chỉ gây ra sự co bóp của cơ da mà còn ảnh hưởng đến nhiều phản ứng khác của cơ thể Ở động vật, hormone này được tiết ra khi con vật bị lạnh hoặc phải chịu đừng tình huống khắc nghiệt. Ở người, adrenaline được tiết ra khi chúng ta cảm thấy lạnh hay sợ hãi, và cả khi chúng ta có những cảm xúc mạnh mẽ như tức giận hoặc phấn khích Khi bạn gặp phải dấu hiệu này, đó là vì ai đó đang có suy nghĩ về bạn và một phần năng lượng đó được truyền đi, báo tin cho bạn. Khi năng lượng được chuyển giao, bạn có thể nhanh chóng biết được họ đang có suy nghĩ gì về bạn Vì vậy, hãy chú ý khi bạn nổi da gà mà không rõ lí do!

  Tác giả: Tiểu Ngọc

  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Những điều bạn phải sau đây chứng tỏ gần đây bạn đang có khủng hoảng tài chính
  Tâm linh huyền bí - 2024-01-22 06:58:41.0
  ​Mọi việc đều có nhân quả, đôi khi gặp phải chuyện lạ có thể là điềm báo.
  Giấc mơ và ý nghĩa chiêm tinh của nó
  Tâm linh huyền bí - 2023-10-29 13:14:43.0
  Theo chiêm tinh học, những giấc mơ kiểu này có thể báo hiệu những tình huống tích cực cũng như tiêu cực sắp xảy ra trong cuộc sống của chúng ta.
  7 Cách giải trừ âm khí cho người sinh vào tháng 7 âm lịch
  Tâm linh huyền bí - 2023-08-11 20:26:12.0
  Âm khí, theo quan niệm Đông Á, là một loại năng lượng tiêu cực, thường được liên kết với sự u ám, tiêu cực và không tốt lành. Đây là sự tương phản với dương khí, một loại năng lượng tích cực, mang lại sức sống và may mắn.
  Bóng đè là gì ? Phương pháp điều trị chứng bóng đè
  Tâm linh huyền bí - 2023-06-12 22:17:57.0
  Bóng đè là tình trạng mất kiểm soát cơ kết hợp với ảo giác trong thời gian ngắn, xảy ra ngay sau khi ngủ hoặc tỉnh dậy. Hiện tượng này được gọi là chứng tê liệt khi ngủ.
  Hướng dẫn cách tính trùng trang chính xác nhất cho gia chủ
  Tâm linh huyền bí - 2023-06-11 22:02:52.0
  Cách tính trùng tang thế nào để giúp gia chủ tránh được các vận xui rủi. Mời bạn xem bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách tính này.
  Điềm báo tương lai khi nằm mơ thấy cá và nước
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-27 15:41:06.0
  Nằm mơ thấy cá và nước là giấc mơ mang đến tài lộc cho gia chủ, bởi hình ảnh cá và nước được xuất hiện trong giấc mơ của bao người.
  Luân xa là gì ? Những vấn đề liên quan tới luân xa
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-25 09:36:12.0
  Bạn đã bao giờ nghe khái niệm về luân xa hay biết luân xa là gì chưa. Đây là thuật ngữ khá phổ biến với những người quan tâm đến tâm linh, tôn giáo.
  Giải mã ong vào nhà tốt hay xấu chi tiết nhất
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-25 07:00:00.0
  Ong vào nhà tốt hay xấu và báo hiệu điều gì? Nhiều người cho rằng khi thấy ong bay vào nhà sẽ có điều gì đó xảy ra trong thời gian tới.
  Kiến làm tổ trong nhà báo điềm gì ?
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-23 11:08:08.0
  Kiến làm tổ trong nhà tưởng chừng như là một hiện tượng bình thường. Thế nhưng đằng sau nó luôn ẩn những nhiều bí ẩn và ý nghĩa đặc biệt.
  Bướm bay vào nhà là điềm báo gì và có đáng lo không?
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-22 18:21:10.0
  Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp được hình ảnh những con bướm bay vào nhà và đậu vào một góc nào đó. Vậy đây là điềm báo gì, có tốt hay không?
  Chia sẻ