Thật sự có Dớp hoặc Quỷ ở các đoạn đường hay xảy ra tai nạn giao thông không?

11/07/2021 09:12
Tai nạn giao thông có rất nhiều nhân duyên. Có 4 Nhân Duyên gây ra tai nạn giao thông

  Dớp là gì

  Dớp được định nghĩa là những việc không may, thường xảy ra lặp đi lặp lại, cụ thể trong bài viết này là để chỉ những tình huống tai nạn giao thông thường xảy ra trên 1 đoạn đường nhất định. Ở bài viết này, Lịch Vạn Niên 365 sẽ trả lời câu hỏi cho bạn đọc về việc thật sự có Dớp trên các đoạn đường tai nạn giao thông không, hay liệu có Quỷ ở đó tác động vào không? Mời bạn đọc cùng xem bài viết được phân tích trong một buổi thuyết pháp của Đại Đức Thích Trúc Thái Minh trụ trì Chùa Ba Vàng

  Như chúng ta đã biết, tai nạn giao thông đang là vấn nạn của xã hội, thậm chí nhà nước lập ra Ủy Ban An Toàn Giao Thông và những quy định để giảm thiểu những vụ tai nạn này. Nạn nhân chết vì tai nạn giao thông ở Việt Nam nhiều ngang với chiến tranh, nhiều gia đình thì cha mất con, vợ mất chồng, con mất bố. Tham gia giao thông ở Việt Nam rất sợ, rất nhiều người coi thường tính mạng.

  Thật sự có Dớp hoặc Quỷ ở các đoạn đường hay xảy ra tai nạn giao thông không

  1. Có 4 nguyên nhân gây ra cái chết do tai nạn giao thông: 

  • Nguyên nhân thứ 1: Do Nghiệp Quả của Kiếp trước.

  Tai nạn giao thông có rất nhiều nhân duyên. Có những tai nạn thuộc về Nghiệp Quả, có những người do kiếp trc tạo nhiều ác nghiệp như đập đầu chó, trâu, bò…nghiệp sát sinh rất dã man, có thể nó tạo thành nghiệp quả trong kiếp này, phải chết không toàn thây như tai nạn, ngã trên núi, hổ xé xác…

  • Nguyên nhân thứ 2: Do Nghiệp Quả của Kiếp này

  Loại thứ 2 không phải do nghiệp quả tiền kiếp mà do Nghiệp quả của kiếp này, như uống rượu say, lạng lách, đua xe, bất cần đời,…đó là nhân duyên. Kiếp này tự tạo nghiệp nên tự phải trả quả.

  • Nguyên nhân thứ 3: Có vong linh, ác quỷ ở chỗ đó tác động.

  Nhưng không phải ai nó cũng tác động được, vậy nó tác động được vào ai, nó sẽ tác động được vào 2 loại người bên trên, tức là phải những người nặng nghiệp kiếp trước hoặc kiếp này. Và những người đó đều có Duyên nghiệp với ác quỷ.

  • Nguyên nhân thứ 4: Theo Khoa học thì phân tích: có những cung đường có sóng từ trường mạnh, khiến cho thần kinh của người điều khiển phương tiện bị ảnh hưởng.

  2. Có quỷ bắt người ở những đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông hay không? 

  Để trả lời cho câu hỏi có quỷ nó bắt người hay không thì cần những nhà tâm linh đến đó kiểm chứng. Trên thực tế là cũng thường là sẽ có quỷ. Đó là những người chết trước tại chỗ đó, các tâm thức, vong linh của họ thường luẩn quẩn ở đó. Nếu không được làm lễ đầy đủ để siêu độ vong linh, thì họ vẫn cứ luẩn quẩn ở đó, để tìm cái xác của họ ( đó cũng là do nghiệp của họ) và lâu dần họ cũng trở thành quỷ tác động đến người đi đường. Cho nên ở những chỗ mà nhiều người chết, nhiều tai nạn như thế, nên lập 1 đàn lễ mời các bậc chân tu, các bậc cao tăng đến để làm khóa lễ, khai thị cầu siêu độ cho những vong linh ở cung đường ấy đi. Tại sao lại phải là các vị sư tăng và các vị sư ni, vì chỉ có các vị tăng, vị ni mới có Pháp để Quy Y Tam Bảo cho các vong linh, còn thầy cúng thì không thể Quy Y Tam Bảo cho họ được. Mà chỉ có Quy Y Tam Bảo mới có thể thoát kiếp Ngạ Quỷ để đi đầu thai.

   

   

  Tác giả: Tiểu Ngọc

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Hạnh Phúc và Đau Khổ - Sư Toại Khanh
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2022-05-11 09:39:07.0
  Tại sao không còn thích là hạnh phúc? Bởi hễ còn thích là còn ghét. Hễ còn có cái thích là còn khổ. Thích ấm êm thì kỵ lại cái ngược với ấm êm.
  Người Dễ Duôi và Tinh Tấn - Sư Toại Khanh
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2022-05-09 09:29:52.0
  - coi thường điều thiện nhỏ không làm - coi thường điều ác nhỏ rồi làm, - không biết tranh thủ điều tốt để làm thiện, tu học - không biết tận dụng niềm đau để tu học, - Không biết quý thời gian.
  Vấn Đáp ĂN CHAY - Tỳ khưu Shravasti Dhammika
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2022-05-04 15:20:13.0
  Vấn đáp ăn chay và ăn mặn. Phật tử hỏi, Tỳ kheo Shravasti Dhammika trả lời
  Chư Phật chỉ nói ra điều gì đó khi có đủ 4 NGUYÊN NHÂN này - SƯ GIÁC NGUYÊN
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2022-05-04 10:19:23.0
  Chuyện gì không có thật thì dứt khoát chư Phật không nói, chỉ nói đúng sự thật.
  Những Việc Nên Làm Ngày Lễ Phật Đản để được tăng Phước
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2022-05-04 08:25:18.0
  Từ góc nhìn đời sống, mùa Phật đản chính là dịp để mỗi người cùng tri ân Đức Thế Tôn - người chỉ ra con đường giải thoát cho nhân loại. Theo vận hành vũ trụ học, mùa Phật đản là dịp thù thắng để người Phật tử thực hành tu tập, làm thiện hạnh giúp tích lũy và tăng trưởng công đức.
  Nguồn gốc , ý nghĩ và ngày cử hành lễ Phật Đản
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2022-04-24 09:25:31.0
  Ngày lễ Phật đản là một trong ba ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật, cùng với lễ Vu Lan và lễ Thành đạo. Trước năm 1959, các nước thường tổ chức lễ Phật đản vào ngày 8/4 âm lịch.
  10 Lợi ích kỳ diệu của Thần Chú Om Ma Ni Pad Me Hum
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2022-04-20 08:50:25.0
  Bài chú là cái âm- tiếng nói của Chư Phật ( Chú đọc nguyên âm gốc thì hay hơn là dịch qua tiếng khác - Kinh thì nên tụng qua Tiếng Việt để hiểu nghĩa, còn Chú nên trì theo âm gốc)
  Đức Phật có thật không?
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2022-04-11 10:06:46.0
  Trích đoạn câu hỏi số 49,50,51 trong Kinh Mi Tiên Vấn Đáp dịch giả: Hoà Thượng Giới Nghiêm ( Giữa Đại đức Na Tiên và Đức Vua Mi-Lan-Đà)
  Hồi Hướng là gì? Tại Sao Phải Hồi Hướng
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2022-04-05 08:17:11.0
  Hồi hướng (Paridanayati) là hành động chuyển về, trao đến, nhận về và trao đến. Hồi hướng là đem các công đức có được chia phước cho các chúng sanh khác.
  Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn ngày 15 tháng 2 âm lịch
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2022-03-16 14:37:29.0
  Ngày Rằm tháng Hai âm lịch vào năm 544 Trước Công Nguyên, Cách chúng ta đang sống 2566 năm, Đức Phật Thích Ca đã nhập Niết Bàn.
  Chia sẻ