Thông báo [HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Thật sự có Dớp hoặc Quỷ ở các đoạn đường hay xảy ra tai nạn giao thông không?

11/07/2021 09:12
Tai nạn giao thông có rất nhiều nhân duyên. Có 4 Nhân Duyên gây ra tai nạn giao thông

  Dớp là gì

  Dớp được định nghĩa là những việc không may, thường xảy ra lặp đi lặp lại, cụ thể trong bài viết này là để chỉ những tình huống tai nạn giao thông thường xảy ra trên 1 đoạn đường nhất định. Ở bài viết này, Lịch Vạn Niên 365 sẽ trả lời câu hỏi cho bạn đọc về việc thật sự có Dớp trên các đoạn đường tai nạn giao thông không, hay liệu có Quỷ ở đó tác động vào không? Mời bạn đọc cùng xem bài viết được phân tích trong một buổi thuyết pháp của Đại Đức Thích Trúc Thái Minh trụ trì Chùa Ba Vàng

  Như chúng ta đã biết, tai nạn giao thông đang là vấn nạn của xã hội, thậm chí nhà nước lập ra Ủy Ban An Toàn Giao Thông và những quy định để giảm thiểu những vụ tai nạn này. Nạn nhân chết vì tai nạn giao thông ở Việt Nam nhiều ngang với chiến tranh, nhiều gia đình thì cha mất con, vợ mất chồng, con mất bố. Tham gia giao thông ở Việt Nam rất sợ, rất nhiều người coi thường tính mạng.

  Thật sự có Dớp hoặc Quỷ ở các đoạn đường hay xảy ra tai nạn giao thông không

  1. Có 4 nguyên nhân gây ra cái chết do tai nạn giao thông: 

  • Nguyên nhân thứ 1: Do Nghiệp Quả của Kiếp trước.

  Tai nạn giao thông có rất nhiều nhân duyên. Có những tai nạn thuộc về Nghiệp Quả, có những người do kiếp trc tạo nhiều ác nghiệp như đập đầu chó, trâu, bò…nghiệp sát sinh rất dã man, có thể nó tạo thành nghiệp quả trong kiếp này, phải chết không toàn thây như tai nạn, ngã trên núi, hổ xé xác…

  • Nguyên nhân thứ 2: Do Nghiệp Quả của Kiếp này

  Loại thứ 2 không phải do nghiệp quả tiền kiếp mà do Nghiệp quả của kiếp này, như uống rượu say, lạng lách, đua xe, bất cần đời,…đó là nhân duyên. Kiếp này tự tạo nghiệp nên tự phải trả quả.

  • Nguyên nhân thứ 3: Có vong linh, ác quỷ ở chỗ đó tác động.

  Nhưng không phải ai nó cũng tác động được, vậy nó tác động được vào ai, nó sẽ tác động được vào 2 loại người bên trên, tức là phải những người nặng nghiệp kiếp trước hoặc kiếp này. Và những người đó đều có Duyên nghiệp với ác quỷ.

  • Nguyên nhân thứ 4: Theo Khoa học thì phân tích: có những cung đường có sóng từ trường mạnh, khiến cho thần kinh của người điều khiển phương tiện bị ảnh hưởng.

  2. Có quỷ bắt người ở những đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông hay không? 

  Để trả lời cho câu hỏi có quỷ nó bắt người hay không thì cần những nhà tâm linh đến đó kiểm chứng. Trên thực tế là cũng thường là sẽ có quỷ. Đó là những người chết trước tại chỗ đó, các tâm thức, vong linh của họ thường luẩn quẩn ở đó. Nếu không được làm lễ đầy đủ để siêu độ vong linh, thì họ vẫn cứ luẩn quẩn ở đó, để tìm cái xác của họ ( đó cũng là do nghiệp của họ) và lâu dần họ cũng trở thành quỷ tác động đến người đi đường. Cho nên ở những chỗ mà nhiều người chết, nhiều tai nạn như thế, nên lập 1 đàn lễ mời các bậc chân tu, các bậc cao tăng đến để làm khóa lễ, khai thị cầu siêu độ cho những vong linh ở cung đường ấy đi. Tại sao lại phải là các vị sư tăng và các vị sư ni, vì chỉ có các vị tăng, vị ni mới có Pháp để Quy Y Tam Bảo cho các vong linh, còn thầy cúng thì không thể Quy Y Tam Bảo cho họ được. Mà chỉ có Quy Y Tam Bảo mới có thể thoát kiếp Ngạ Quỷ để đi đầu thai.

   

   

  Tác giả: Tiểu Ngọc

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Phật dạy một gia đình nếu như xuất hiện 3 điềm lành báo hiệu gia đình có phúc báo
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-07-18 20:59:56.0
  Sự thịnh vượng của một quốc gia là nằm ở việc hòa thuận, hiếu thảo, sinh năng và tiết kiệm. Người xưa có dạy đạo hiếu đứng đầu trăm điều thiện, cha mẹ chính là Phật sống ở trong nhà. Nếu gia đình nào coi trọng đạo hiếu hơn vật chất thì gia đình đó sẽ ngày càng hưng vượng.
  Thần chú Om Mani Padme Hum có nhiều lợi lạc không thể nghĩ bàn
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-07-14 16:00:55.0
  Tác dụng của chú Om Mani Padme Hum còn giúp cho những người thân trong gia đình được nhiều thuận lợi trong cuộc sống, giải trừ nạn ách, hóa giải phiền não, tránh được bệnh tật tai ương, những người quá cố sớm được siêu sinh, đầu thai.
  Vô tình tạo nghiệp ác do sử dụng hình ảnh Phật - Bồ Tát
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-07-05 10:13:43.0
  Dù các hình ảnh Phật và Bồ tát ở đây chỉ là nhãn hiệu và bao bì của hàng hóa nhưng nếu bất cứ ai dù vô tình dẫm đạp lên cũng bị tổn giảm phước đức.
  Nằm nghe Kinh, Giảng Pháp có được không? Tại sao?
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-07-03 18:44:57.0
  Nằm xuống nghe rất thoải mái! Người giảng kinh ngồi ở đó giảng, người nghe kinh nằm ở đó nghe, điều này liệu có được không?
  Nghi Thức Lạy Sám Hối 35 Vị Phật - Tiêu Trừ Nghiệp Chướng thành tựu viên mãn
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-06-25 09:58:02.0
  Lễ Lạy Sám Hối 35 Vị Phật Tiêu Những Nghiệp Chướng Tội Ác Cực Nặng gì? Lễ Lạy 35 Vị Phật có tác dụng gì
  Câu chuyện rất được nhiều người biết đến là Quán Âm Thị Kính - Thiền sư Nhất Hạnh kể
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-06-24 23:46:19.0
  Có một cô thiếu nữ con vị trưởng giả giàu có nhất làng là cô Mầu hay theo mẹ lên chùa để dâng hương và lạy Bụt. Lần đầu tiên trông thấy sư chú Kính Tâm, Mầu sửng sốt.
  Ý nghĩa 10 danh hiệu của Đức Phật
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-06-10 09:51:34.0
  Hiểu về 10 danh hiệu của Đức Phật để trong từng phút giây của cuộc sống, chúng ta mới có thể dâng niềm tri ân lên Ngài và tin rằng Đức Phật chưa từng vắng bóng. Ngài vẫn tiếp tục trở lại với cuộc đời này dẫn dắt chúng sinh đi đến bến bờ giác ngộ.
  Tìm hiểu về đức Phật Dược Sư, Vì sao có tên gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai?
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-06-08 23:28:57.0
  Vì chúng sanh vô lượng vô biên nên chư Phật cũng thị hiện vô số, tùy theo nghiệp lực, căn tánh của chúng sanh mà các Ngài kiến tạo quốc độ và lập đại nguyện để giáo hóa, đưa chúng sanh thoát khỏi phiền não khổ đau, có đời sống an lạc tự tại. Đức Phật Dược Sư là 1 trong vô số chư Phật có quốc độ và hạnh nguyện riêng của mình.
  Tâm Phan Duyên là gì?
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-06-04 09:49:02.0
  Tâm phan duyên là sao? Những kí ức của quá khứ rớt lại trong tâm,thời tiết, đài báo, sâu bọ, cơm áo gạo tiền...vv,thậm chí gió thổi cũng là 1 cái duyên, đủ thứ xung quanh chúng ta. Và cái Tâm chúng ta thì phan theo,chạy theo cái duyên đó.
  Tại sao nên ăn chay vào mùng 1 và ngày rằm. Ăn Chay có được phước báo gì không?
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-05-18 09:39:19.0
  Theo Phật giáo, việc ăn chay xuất phát từ tâm từ yêu thương tất cả chúng sinh, dù đó là loài động vật. Nhận rõ động vật cũng như con người, chúng cũng có cảm giác đau khi bị thương tổn và cũng có một nổi sợ khi đối diện với cái chết; bởi thế, xuất phát từ lòng từ, xem mạng sống là bình đẳng là như nhau nên không giết hại hay ăn thịt.
  Chia sẻ