Trân yểm là gì, Nguyên Lý Của Trấn Yểm, Cách hoá giải

07/02/2021 09:32
Chúng ta thường nghe những câu chuyện ly kỳ về một gia đình, một vùng đất nào đó được cho là bị Trấn Yểm nhưng sự thật Trấn Yểm là gì thì không phải ai cũng biết.

  Chúng ta thường nghe những câu chuyện ly kỳ về một gia đình, một vùng đất nào đó được cho là bị Trấn Yểm nhưng sự thật Trấn Yểm là gì thì không phải ai cũng biết.

  1. Trân yểm là gì

  Về mặt ngữ nghĩa thì Trấn là trấn áp, áp đặt, thay đổi một cách cưỡng bức, công khai có thể nhìn thấy được. Trong phong thuỷ Trấn là hình thức xây dựng, đặt, để những công trình, đồ vật làm thay đổi sự tương tác năng lượng trong môi trường và con người có thể nhìn thấy được trên mặt đất.

  Yểm là làm thay đổi sự tương tác nhưng có tính chất kín đáo, mờ ám, hoặc ẩn sâu khó nhìn thấy.

  Do phẫn uất, bất bình nên trong lúc làm việc họ dùng thuật yếm thắng báo thù. Họ chôn trong nhà vị chủ này một số vật phẩm gọi là trấn vật. Sau khi yếm thắng thì vận khí của cả gia đình sẽ biến đổi, nhẹ thì gia đình bất an, có người gặp nạn hoặc mắc vào kiện tụng, nặng thì mắc nhiều bệnh tật, gặp nạn hỏa hoạn, con cái phá phách, thậm chí gây phá sản, chết người.

  Xem: Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu - Xem Lịch Vạn Niên - Bói Bài Hàng Ngày - Tử Vi Hàng Ngày - Lịch âm năm 2021

  Tuy nhiên thuật Trấn Yểm cũng không hoàn toàn là xấu. Tùy vào mục đích mà có tốt có xấu. Cũng theo sách "Hoàng đế trạch kinh", trong 247 thuật được ghi lại từ xưa thì có 10 thuật có thể giúp người trong nhà được hưng vượng, thậm chí thăng quan tiến chức, những thuật đó gọi là yếm thắng cát tường và cũng có những cách trấn yểm đem lại lợi lộc cho con người như trừ đi khí xấu để bảo vệ sức khoẻ.

  2. Nguyên Lý Của Trấn Yểm

  Mồ mả: trấn yểm để vong linh bị giam cầm, bị điều khiển… nhằm mục đích làm cho linh khí nơi đó tăng lên hoặc giảm xuống nhằm gây ảnh hướng tích cực hoặc tiêu cực đến con cháu, dòng tộc. Thường là ảnh hưởng xấu. Trấn yểm có nhiều cách như:

  •  Lập đàn kêu gọi tâm linh với năng lượng cao nhưng đầy tà khí. Ở đây cần hiểu rằng: Năng lượng có 2 dạng là năng lượng âm và năng lượng dương, có tà khí âm và tà khí dương. Cả hai quân bình cùng tăng trưởng sẽ tốt ngược lại sẽ xấu.
  •  Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu: bất cứ sự vật, hiện tượng nào trong tự nhiên, trong xã hội tạo ra năng lượng thì mô hình của chúng cũng tạo ra hiệu ứng năng lượng tương ứng. Ví dụ ngọn núi, lá cờ, hình ảnh lãnh tụ, vật nhọn, quả cầu, chòm sao thất tinh….
  • Lượng đổi Chất đổi (âm vượng sinh dương, dương vượng sinh âm) sự mạnh yếu của năng lượng vật trấn yểm phụ thuộc vào ý nghĩa, chất liệu, kích thước mô hình lớn hay nhỏ và thời gian sử dụng lâu hay chóng. Chất liệu càng phù hợp, kích thước càng lớn, ý nghĩa càng rõ ràng thì năng lượng càng mạnh. Ví dụ: đặt một vật phát năng lượng xấu tại các điểm địa linh, có thể là hòn đá, lá bùa, một vật kim loại hoặc chôn sống người để điều khiển linh hồn…. Hay khi gửi một vật phẩm cho ai đó mà trong đó có chứa tà khí làm cho họ bị suy sụp tâm lý, bệnh tật…

  Xem thêm: Xem ngày tốt xấu - Tử Vi 12 Con Giáp - Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi vợ chồng

  Vùng đất: người xưa thường nói: “địa linh sinh nhân kiệt” hàm ý chỉ những nơi có trường năng lượng rất mạnh thường nằm trên các đại huyệt lớn của trái đất hay những huyệt nhánh nhỏ của một quốc gia, một vùng đất. Đây là nơi giao thoa năng lượng tâm linh giữa trời và đất (là nơi đưa các vong linh đi tu học, siêu thoát, cũng là nơi các đấng siêu hình giao tiếp với người trần). Trường năng lượng này giúp con người cũng như vạn vật trong vũ trụ này đều khỏe mạnh, tài giỏi, tâm đức và có trí tuệ siêu việt. Bởi lẽ đó mà từ xa xưa, một nhóm nhỏ vì ghen tỵ vẫn luôn tìm cách để kìm hãm, thậm trí làm hao hụt năng lượng… bằng việc tiến hành tà thuật trấn yểm.

  3. Cách hoá giải

  Chúng ta cần biết rằng năng lượng tâm linh ở đây cũng ảnh hưởng cả đến thần thánh linh thiêng ở cõi trần, đang có trách nhiệm cai quản làm việc ở nơi đó, làm giới hạn khả năng làm việc của họ. Thường những năng lượng phát ra là những năng lượng âm tính rất xấu. Có đôi khi trấn yểm thánh thần, họ còn dùng cả tà khí dương để áp chế.

  Xem thêm: Xem bói ngày sinh - Xem bói tên - Xem bói tình yêu theo tên - 12 Cung Hoàng Đạo

  Muốn hoá giải trấn yểm cần phải nhận diện mức độ trấn yểm thông qua các tầng năng lượng của chúng. Để làm được điều này yêu cầu bạn phải có trường năng lượng tâm linh rất cao và độ nhạy với sóng năng lượng.

  Hoá giải trấn yểm không phải là việc đơn giản và  không phải ai cũng làm được. Bạn có thể dùng đá thạch anh, dùng bùa hoặc chú nhà phật để hóa giải hay lập đàn xin sự gia hộ của chư vị bề trên để hành pháp... Nhưng tựu chung lại đều là dùng một cường độ năng lượng tâm linh tốt và mạnh hơn nhiều lần so với cường độ năng lượng tâm linh bị yểm. Sau khi làm xong thì phải kiểm tra lại xem mức độ sinh khí, linh khí nơi đó thế nào, vì thỉnh thoảng vẫn còn tàn dư năng lượng xấu cần loại bỏ, sau đó tăng sinh khí nơi đó lên, làm khoảng vài lần sẽ hết hẳn.

   

  Lê Thái Bình - Nhà Nghiên Cứu Tâm Linh

  Tác giả: Tuệ Lâm

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Vong nhi có theo mẹ hay không?
  Tâm linh huyền bí - 2021-09-03 17:30:41.0
  Người chết trong trạng thái nào thì vong sẽ tồn tại trong trạng thái đó, nên vong thai nhi thường là đứa trẻ chưa biết nói, chúng chỉ biết khóc và quấy như những đứa trẻ bình thường khác.
  Giải thích hiện tượng mộng du
  Tâm linh huyền bí - 2021-08-21 23:14:38.0
  Các chuyên gia sức khỏe tâm thần gọi hiện tượng mộng du là “rối loạn kích thích”, nghĩa là có một tác nhân nào đó kích thích bộ não thức dậy khi đang trong giai đoạn ngủ sâu, đưa người mộng du vào trạng thái chuyển tiếp giữa ngủ và thức.
  Tại sao trong khi ngủ lại xuất hiện những giấc mơ?
  Tâm linh huyền bí - 2021-08-18 15:10:42.0
  Hầu hết chúng ta đều từng có những giấc mơ xấu vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời, mặc dù chúng có vẻ đáng sợ, nhưng thực sự có những mặt tốt của những giấc mơ xấu.
  Điềm báo mơ rụng răng, Giải mã điềm lãnh hay điền dữ?
  Tâm linh huyền bí - 2021-08-17 17:38:28.0
  Theo thống kê của các nhà tâm lý học, mơ gãy rụng răng là giấc mơ phổ biến nhất của chúng ta. Thông thường, những giấc mơ về răng bị gãy có thể gặp phải như: vỡ vụn trong lòng bàn tay hoặc bị gãy từng chiếc răng, rơi ra khỏi hàm khi có tác động vào vùng hàm mặt.
  Tại sao khi ngủ hay nghiến răng? Xem tướng người ngủ nghiến răng
  Tâm linh huyền bí - 2021-08-17 16:49:36.0
  Nghiến răng là một thói quen không hiếm nhưng nghiến răng khi ngủ (sleep bruxism) là một hội chứng bệnh. Nếu tình trạng này kéo dài và xảy ra thường xuyên thì không những gây khó chịu cho người ngủ cùng mà răng và hàm của bạn còn có thể bị tổn thương và gặp nhiều biến chứng nghiêm trọng.
  Nghi lễ cúng cô hồn đúng, văn khấn cúng cô hồn, hướng dẫn sắm lễ cúng cô hồn
  Tâm linh huyền bí - 2021-08-06 17:07:11.0
  Cứ đến rằm tháng 7 là mọi người, mọi nhà lại tất bật với việc cúng cô hồn. Tuy có sự khác nhau nhất định trong cách cúng và cách chuẩn bị nhưng nhìn chung một mâm cúng cô hồn
  Tại sao lại cúng cháo cho cô hồn?
  Tâm linh huyền bí - 2021-08-06 10:04:20.0
  Cháo loãng được coi là lễ vật không thể thiếu khi cúng cô hồn. Vì cháo ở đây được cúng cho cô hồn sống lang thang trong cõi giới trung gian, cõi giới ngạ quỷ, do ác nghiệp đã gây tạo đời trước mà kiếp này phải bị đọa vào loài ma đói, quỷ đói với thân hình xấu xí, cái bụng bằng cái trống nhưng cần cổ chỉ nhỏ bằng cây kim, không thể ăn uống gì được, chỉ húp được nước cháo mà thôi.
  Hướng dẫn cách chuẩn bị sắm lễ cúng chúng sinh, cúng cô hòn ngày rằm tháng 7
  Tâm linh huyền bí - 2021-08-05 19:23:31.0
  Theo quan niệm dân gian, tháng “cô hồn” được tính từ 1/7 (Âm lịch) đến hết tháng, đặc biệt ngày rằm tháng 7 là thời điểm tất cả các vong hồn được về nhân giới, trong đó có rất nhiều quỷ đói. Dịp này người dương gian cúng đồ ăn để không bị ma quỷ quấy nhiễu. Nhưng không phải vong hồn nào cũng thiện chí nhận đồ cúng, có những vong không hài lòng thì phá phách, quấy nhiễu gia chủ nên mâm cúng chúng sinh, lễ vật gồm những gì?
  Kiêng chuyển nhà mới vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch
  Tâm linh huyền bí - 2021-08-04 10:17:08.0
  Riêng tháng 7, ngày nay quan niệm người Việt cho đây là tháng cô hồn nên người ta kiêng đủ thứ. Mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán đều không dám làm táo bạo. Mọi ngành mọi giới đều “kiêng” cho nên bước vào tháng 7 dường như mọi sinh hoạt của xã hội có dấu hiệu trùng xuống và có lẽ chỉ ngành kinh doanh vàng mã là phát tài.
  Tại sao kiêng cưới vào tháng 7 âm lịch
  Tâm linh huyền bí - 2021-08-04 10:16:59.0
  Ở việt Nam, rất ít người tổ chức đại hỉ vào tháng 7 âm lịch vì có mưa dầm suốt tháng và có nhiều gió bão, đồng thời kiêng kỵ cho cuộc sống hôn nhân của vợ chồng trẻ sau này có thể bị chia cắt
  Chia sẻ