Trân yểm là gì, Nguyên Lý Của Trấn Yểm, Cách hoá giải

2021-02-07 09:32:01.0
Chúng ta thường nghe những câu chuyện ly kỳ về một gia đình, một vùng đất nào đó được cho là bị Trấn Yểm nhưng sự thật Trấn Yểm là gì thì không phải ai cũng biết.

MỤC LỤC

  Chúng ta thường nghe những câu chuyện ly kỳ về một gia đình, một vùng đất nào đó được cho là bị Trấn Yểm nhưng sự thật Trấn Yểm là gì thì không phải ai cũng biết.

  1. Trân yểm là gì

  Về mặt ngữ nghĩa thì Trấn là trấn áp, áp đặt, thay đổi một cách cưỡng bức, công khai có thể nhìn thấy được. Trong phong thuỷ Trấn là hình thức xây dựng, đặt, để những công trình, đồ vật làm thay đổi sự tương tác năng lượng trong môi trường và con người có thể nhìn thấy được trên mặt đất.

  Yểm là làm thay đổi sự tương tác nhưng có tính chất kín đáo, mờ ám, hoặc ẩn sâu khó nhìn thấy.

  Do phẫn uất, bất bình nên trong lúc làm việc họ dùng thuật yếm thắng báo thù. Họ chôn trong nhà vị chủ này một số vật phẩm gọi là trấn vật. Sau khi yếm thắng thì vận khí của cả gia đình sẽ biến đổi, nhẹ thì gia đình bất an, có người gặp nạn hoặc mắc vào kiện tụng, nặng thì mắc nhiều bệnh tật, gặp nạn hỏa hoạn, con cái phá phách, thậm chí gây phá sản, chết người.

  Xem: Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu - Xem Lịch Vạn Niên - Bói Bài Hàng Ngày - Tử Vi Hàng Ngày - Lịch âm năm 2021

  Tuy nhiên thuật Trấn Yểm cũng không hoàn toàn là xấu. Tùy vào mục đích mà có tốt có xấu. Cũng theo sách "Hoàng đế trạch kinh", trong 247 thuật được ghi lại từ xưa thì có 10 thuật có thể giúp người trong nhà được hưng vượng, thậm chí thăng quan tiến chức, những thuật đó gọi là yếm thắng cát tường và cũng có những cách trấn yểm đem lại lợi lộc cho con người như trừ đi khí xấu để bảo vệ sức khoẻ.

  2. Nguyên Lý Của Trấn Yểm

  Mồ mả: trấn yểm để vong linh bị giam cầm, bị điều khiển… nhằm mục đích làm cho linh khí nơi đó tăng lên hoặc giảm xuống nhằm gây ảnh hướng tích cực hoặc tiêu cực đến con cháu, dòng tộc. Thường là ảnh hưởng xấu. Trấn yểm có nhiều cách như:

  •  Lập đàn kêu gọi tâm linh với năng lượng cao nhưng đầy tà khí. Ở đây cần hiểu rằng: Năng lượng có 2 dạng là năng lượng âm và năng lượng dương, có tà khí âm và tà khí dương. Cả hai quân bình cùng tăng trưởng sẽ tốt ngược lại sẽ xấu.
  •  Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu: bất cứ sự vật, hiện tượng nào trong tự nhiên, trong xã hội tạo ra năng lượng thì mô hình của chúng cũng tạo ra hiệu ứng năng lượng tương ứng. Ví dụ ngọn núi, lá cờ, hình ảnh lãnh tụ, vật nhọn, quả cầu, chòm sao thất tinh….
  • Lượng đổi Chất đổi (âm vượng sinh dương, dương vượng sinh âm) sự mạnh yếu của năng lượng vật trấn yểm phụ thuộc vào ý nghĩa, chất liệu, kích thước mô hình lớn hay nhỏ và thời gian sử dụng lâu hay chóng. Chất liệu càng phù hợp, kích thước càng lớn, ý nghĩa càng rõ ràng thì năng lượng càng mạnh. Ví dụ: đặt một vật phát năng lượng xấu tại các điểm địa linh, có thể là hòn đá, lá bùa, một vật kim loại hoặc chôn sống người để điều khiển linh hồn…. Hay khi gửi một vật phẩm cho ai đó mà trong đó có chứa tà khí làm cho họ bị suy sụp tâm lý, bệnh tật…

  Xem thêm: Xem ngày tốt xấu - Tử Vi 12 Con Giáp - Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi vợ chồng

  Vùng đất: người xưa thường nói: “địa linh sinh nhân kiệt” hàm ý chỉ những nơi có trường năng lượng rất mạnh thường nằm trên các đại huyệt lớn của trái đất hay những huyệt nhánh nhỏ của một quốc gia, một vùng đất. Đây là nơi giao thoa năng lượng tâm linh giữa trời và đất (là nơi đưa các vong linh đi tu học, siêu thoát, cũng là nơi các đấng siêu hình giao tiếp với người trần). Trường năng lượng này giúp con người cũng như vạn vật trong vũ trụ này đều khỏe mạnh, tài giỏi, tâm đức và có trí tuệ siêu việt. Bởi lẽ đó mà từ xa xưa, một nhóm nhỏ vì ghen tỵ vẫn luôn tìm cách để kìm hãm, thậm trí làm hao hụt năng lượng… bằng việc tiến hành tà thuật trấn yểm.

  3. Cách hoá giải

  Chúng ta cần biết rằng năng lượng tâm linh ở đây cũng ảnh hưởng cả đến thần thánh linh thiêng ở cõi trần, đang có trách nhiệm cai quản làm việc ở nơi đó, làm giới hạn khả năng làm việc của họ. Thường những năng lượng phát ra là những năng lượng âm tính rất xấu. Có đôi khi trấn yểm thánh thần, họ còn dùng cả tà khí dương để áp chế.

  Xem thêm: Xem bói ngày sinh - Xem bói tên - Xem bói tình yêu theo tên - 12 Cung Hoàng Đạo

  Muốn hoá giải trấn yểm cần phải nhận diện mức độ trấn yểm thông qua các tầng năng lượng của chúng. Để làm được điều này yêu cầu bạn phải có trường năng lượng tâm linh rất cao và độ nhạy với sóng năng lượng.

  Hoá giải trấn yểm không phải là việc đơn giản và  không phải ai cũng làm được. Bạn có thể dùng đá thạch anh, dùng bùa hoặc chú nhà phật để hóa giải hay lập đàn xin sự gia hộ của chư vị bề trên để hành pháp... Nhưng tựu chung lại đều là dùng một cường độ năng lượng tâm linh tốt và mạnh hơn nhiều lần so với cường độ năng lượng tâm linh bị yểm. Sau khi làm xong thì phải kiểm tra lại xem mức độ sinh khí, linh khí nơi đó thế nào, vì thỉnh thoảng vẫn còn tàn dư năng lượng xấu cần loại bỏ, sau đó tăng sinh khí nơi đó lên, làm khoảng vài lần sẽ hết hẳn.

   

  Lê Thái Bình - Nhà Nghiên Cứu Tâm Linh

  Tác giả: Tuệ Lâm

  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Những điều bạn phải sau đây chứng tỏ gần đây bạn đang có khủng hoảng tài chính
  Tâm linh huyền bí - 2024-01-22 06:58:41.0
  ​Mọi việc đều có nhân quả, đôi khi gặp phải chuyện lạ có thể là điềm báo.
  Giấc mơ và ý nghĩa chiêm tinh của nó
  Tâm linh huyền bí - 2023-10-29 13:14:43.0
  Theo chiêm tinh học, những giấc mơ kiểu này có thể báo hiệu những tình huống tích cực cũng như tiêu cực sắp xảy ra trong cuộc sống của chúng ta.
  7 Cách giải trừ âm khí cho người sinh vào tháng 7 âm lịch
  Tâm linh huyền bí - 2023-08-11 20:26:12.0
  Âm khí, theo quan niệm Đông Á, là một loại năng lượng tiêu cực, thường được liên kết với sự u ám, tiêu cực và không tốt lành. Đây là sự tương phản với dương khí, một loại năng lượng tích cực, mang lại sức sống và may mắn.
  Bóng đè là gì ? Phương pháp điều trị chứng bóng đè
  Tâm linh huyền bí - 2023-06-12 22:17:57.0
  Bóng đè là tình trạng mất kiểm soát cơ kết hợp với ảo giác trong thời gian ngắn, xảy ra ngay sau khi ngủ hoặc tỉnh dậy. Hiện tượng này được gọi là chứng tê liệt khi ngủ.
  Hướng dẫn cách tính trùng trang chính xác nhất cho gia chủ
  Tâm linh huyền bí - 2023-06-11 22:02:52.0
  Cách tính trùng tang thế nào để giúp gia chủ tránh được các vận xui rủi. Mời bạn xem bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách tính này.
  Điềm báo tương lai khi nằm mơ thấy cá và nước
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-27 15:41:06.0
  Nằm mơ thấy cá và nước là giấc mơ mang đến tài lộc cho gia chủ, bởi hình ảnh cá và nước được xuất hiện trong giấc mơ của bao người.
  Luân xa là gì ? Những vấn đề liên quan tới luân xa
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-25 09:36:12.0
  Bạn đã bao giờ nghe khái niệm về luân xa hay biết luân xa là gì chưa. Đây là thuật ngữ khá phổ biến với những người quan tâm đến tâm linh, tôn giáo.
  Giải mã ong vào nhà tốt hay xấu chi tiết nhất
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-25 07:00:00.0
  Ong vào nhà tốt hay xấu và báo hiệu điều gì? Nhiều người cho rằng khi thấy ong bay vào nhà sẽ có điều gì đó xảy ra trong thời gian tới.
  Kiến làm tổ trong nhà báo điềm gì ?
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-23 11:08:08.0
  Kiến làm tổ trong nhà tưởng chừng như là một hiện tượng bình thường. Thế nhưng đằng sau nó luôn ẩn những nhiều bí ẩn và ý nghĩa đặc biệt.
  Bướm bay vào nhà là điềm báo gì và có đáng lo không?
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-22 18:21:10.0
  Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp được hình ảnh những con bướm bay vào nhà và đậu vào một góc nào đó. Vậy đây là điềm báo gì, có tốt hay không?
  Chia sẻ