Thông báo [HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Ý Nghĩa Quan Trọng của 12 Canh Giờ với Sức Khỏe Con Người

12/10/2020 10:26
Mười hai canh giờ là đại trí tuệ của người xưa. Mối tương quan mật thiết giữa thời gian hoạt động của các bộ phận nội tạng trong cơ thể. Hiểu và nắm rõ điều này bạn sẽ có biện pháp sinh hoạt điều độ, bồi dưỡng sức khỏe của bản thân

  Hành động thuận theo thiên thời, người xưa chia ngày và đêm thành mười hai quãng thời gian, mỗi quãng thời gian được gọi là một thời thần (còn gọi là canh giờ). Mỗi canh giờ tương ứng với 2 tiếng đồng hồ, đặc biệt, canh giờ này cũng trùng khớp với thời gian làm việc của các bộ máy trong cơ thể. Hãy cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu mối tương quan giữa Canh Giờ với Sức Khỏe của con người.

  Một canh giờ chính xác là hai tiếng đồng hồ hiện nay. Kể từ thời Tây Chu, người ta đặt cho mỗi thời thần một cái tên tao nhã và độc đáo, dùng địa chi để biểu thị. Tên của mỗi thời thần hoặc mô tả cảnh giữa trời và đất, hoặc nói rõ các đạo lý của cuộc sống hàng ngày và nghỉ ngơi.

  Mười hai canh giờ là đại trí tuệ của người xưa. Ngày nay, mặc dù mọi người đã quen với đồng hồ 24 giờ, nhưng lại không biết mối quan hệ đặc biệt giữa Canh Giờ với khoa học đời sống, mối tương quan mật thiết giữa thời gian hoạt động của các bộ phận nội tạng trong cơ thể. Hiểu và nắm rõ điều này bạn sẽ có biện pháp sinh hoạt điều độ, bồi dưỡng sức khỏe của bản thân.

  1. Giờ Tý: từ 23:00 - 1:00 ( Từ 23 giờ hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau) - Thời Gian Dịch Mật Vận Động

  Nửa đêm là thời điểm quan trọng, giao giới của ngày hôm nay và ngày mai, còn được gọi là giờ Tý, Tý dạ, nửa đêm, ý nghĩa là thai nghén. Nửa đêm là thời thần đầu tiên của mười hai Canh Giờ. “Lịch cổ chia ngày bắt đầu từ nửa giờ Tý.” Bầu trời lúc này như mắt trẻ thơ, đen nhánh. Con người đã nghỉ ngơi rồi, chuột lặng lẽ di chuyển ra khỏi hang để hoạt động.

  Giờ này mật làm việc, là thời gian dịch mật vận động, và tủ.y xương tạo máu. Vào giờ Tý, cơ thể bắt đầu cần nghỉ ngơi điều dưỡng và phục hồi những tổn thương. Giờ này tuyệt đối không thức khuya, vì sẽ để lại những biến chứng của bệnh mật hoả (tức làm mất đi dương khí), chứng mất ngủ, đau đầu, tâm lý bất an.

  Đối với người ngủ trước giờ Tý, buổi sáng khi tỉnh dậy đầu óc sáng suốt, sắc mặt tươi hồng. Ngược lại thì sáng hôm sau mặt tái xanh. Đặc biệt không nên ăn đồ ngọt do glucose tạo năng lượng bị động, tiêu k hết thì tích tụ, nhưng tiêu rồi thì buộc gan phải hoạt động gấp nhiều lần bằng cách tự tiêu hết glucose mà nó dự trữ. Vì thế, việc ăn ngọt vào ban đêm, hoặc hạ đường h.uyết, hoặc bị đái thá.o đường. Bữa tối ăn nhiều, ăn đồ ngọt, hay đồ ăn khó tiêu, ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng giấc ngủ.

  2. Giờ Sửu: từ 1:00 - 3:00 - Giờ làm việc của GAN

  Giờ Sửu cũng được gọi là gà gáy, gà hoang. Sửu (丑) là từ gốc của từ "nữu" (扭 - vặn, xoay), lúc này dường như có một đôi bàn tay to lớn giữa thế giới và trái đất, vặn xoay ngược ngày đêm. Lúc này, gà trống gáy, bò trong chuồng đang gặm cỏ, chắc hẳn người đã ngủ. Nếu bị mất ngủ vào thời điểm này, bạn có thể:

  Chờ tinh khí sinh ra, hãy ngồi trên giường với chăn ấm, hít thở một hoặc hai cái sâu để đẩy khí đục. Xoa hai bàn tay vào nhau cho nóng lên rồi xoa hai bên mũi và vuốt mắt năm bảy 35 lần. Dùng tay cuộn tai lại, đẩy tới lui năm bảy 35 lần. Dùng hai tay ôm đầu, lấy lòng bàn tay che hai tai, dùng ngón trỏ búng ngón giữa, búng phía sau đầu mỗi bên 24 cái. Nhún người qua trái phải, vươn vai duỗi hai cánh tay năm bảy 35 lần. Sau đó co duỗi hai chân năm bảy 35 lần. Gõ hai hàm răng để đếm bảy bảy 49 lần. Dùng nước miếng súc miệng hai lần, đưa ý xuống đan điền, hít thở sâu 3 lần. Thanh hỏa ngũ tạng và thở nhẹ.

  Giờ này gan làm việc, là thời gian mà gan phục hồi sau 1 ngày hoạt động. Gan có thể điều tiết m.áu khắp cơ thể, khiến khí huyết được điều hoà, loại độc tố trong máu, cơ thể từ đó mà được thanh lọc.

  Những người chưa ngủ trước giờ Sửu, sắc mặt xanh xám, cơ thể mệt mỏi, uể oải, thiếu sinh khí.

  Mối tương quan giữa Canh Giờ với Sức Khỏe

  3. Giờ Dần: từ 3:00 - 5:00 - Giờ làm việc của PHỔI

  Đây là lúc sáng sớm, còn được gọi là bình minh, buổi sáng. Đây là lúc thay đổi của đêm và ngày. Lúc này, mặc dù mặt trời chưa mọc ở chân trời, nhưng ở chân trời xa xôi đã xuất hiện một đường sinh khí, con hổ cũng sẵn sàng hành động, nên gọi là giờ Dần. Lúc này, mặc dù mặt trời chưa mọc ở chân trời, nhưng ở chân trời xa xôi đã xuất hiện một đường sinh khí, con hổ cũng sẵn sàng hành động, nên gọi là giờ Dần.

  Giờ này phổi tăng cường làm việc. Đặc điểm của nó là “khí nhiều máu ít”,”phổi hướng về bách mạch”. Gan ở giờ Sửu sau khi thanh lọc máu tươi mới cho phổi, thông qua phổi đi hết cơ thể. Cho nên buổi sáng tinh mơ khi vừa thức dậy ta sẽ có khí sắc hồng hào, tinh lực dồi dào.

  Ở giờ Dần, nhiệt độ cơ thể là thấp nhất, huyết áp thấp nhất, mạch đập và hô hấp yếu nhất, não cấp máu ít nhất. Khi cơ thể “lạnh” quá mức, nó sẽ tự phản ứng lại bằng cách “co thắt, rùng mình”, là thời điểm dễ thức giấc, mộng du, ác mộng, tinh thần rất yếu ớt, khí huyết suy yếu. Những ai trực đêm dễ phạm sai lầm, bệnh nặng càng tăng nguy cơ tử vong

  4. Giờ Mão: từ 5:00 - 7:00 ( Giờ làm việc của Ruột Già - Nên đi Đại Tiểu Tiện vào giờ này)

  Mặt trời mọc, còn được gọi nhật thủy, phá hiểu, húc nhật, dùng để chỉ thời gian mặt trời vừa ló dạng và đang mọc. Người xưa bảo chúng ta phải làm việc vào lúc mặt trời mọc. Vào thời cổ đại, vào thời điểm này, các quan chức phải vào chầu triều buổi sáng, điểm danh, gọi là Điểm Mão.

  Lúc này, mọi người cần chú ý: “Khi thấy ánh ban mặc quần áo tùy nóng lạnh, ngồi dậy dưới cửa sổ sáng sủa, uống một cốc nước đun sôi nóng, trải đầu trăm cái, như vậy mới có thể thông phong tán hỏa, sáng mắt trừ nóng đầu”.
  Giờ này ruột già làm việc, có lợi cho việc bài tiết. Giờ Mão khí huyết vào ruột già, thích hợp nhất để uống 1 ly nước sôi/ ấm, sau đó đi tiểu tiện.

  5. Giờ Thìn: từ 7:00 - 9:00 ( Thời Gian Làm Việc của Dạ Dày - Thích Hợp để ăn Sáng)

  Đây là giờ ăn, là thời điểm dành cho bữa sáng. Giờ Thìn cũng là thời điểm những con rồng trong thần thoại đi làm mưa. Lúc này, bữa sáng nên ăn cháo, nên ăn chay nhẹ, sau khi ăn xong nên đi bộ chậm năm mươi sáu bước, lấy tay xoa bụng, ngoài ra, hãy bắt đầu làm mọi việc với tâm trạng vui vẻ, đừng nổi nóng với những việc nhỏ nhặt.

  Dạ dày sau một đêm đã tiêu hóa hết thức ăn, có đủ thời gian để nghỉ ngơi, cho nên lúc này đã bắt đầu hoạt động. Mỗi ngày nhất định phải dậy sớm ăn sáng, hơn nữa là phải ăn nhiều một chút và ăn ngon.

  6. Giờ Tỵ: từ 9:00 - 11:00 ( Thời Gian Làm Việc của Tỳ - Hãy năng động, Vui vẻ, Sáng tạo)

  Giờ Tỵ còn được gọi là ngung trung, nhật ngung. Gần đến trưa, mặt trời chói chang, con rắn ẩn nấp trong bụi cỏ, nên gọi là giờ Tỵ. Đây là thời điểm vàng đầu tiên trong ngày của chúng ta, hiệu quả công việc là cao nhất. Vì vậy, chúng ta phải duy trì trạng thái tinh thần sung mãn nhất và làm những việc quan trọng nhất.

  Tỳ lúc này hoạt động và trở nên nhanh nhẹn nhất. Người làm việc văn phòng nên hoạt động một chút và tự rót cho mình 1 ly nước đun sôi để nguội, từ từ uống, việc này làm cho tỳ hoạt động thuận lợi và nhanh nhẹn nhất.

  Công năng tỳ tốt, tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt khiến chất lượng máu tốt, môi miệng đỏ tươi, ngược lại thì môi trắng bệch hoặc đen tím.

  Tỳ làm chủ về cơ thịt, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thịt, vì thế khi mắc bệnh Tỳ thì cơ thịt cũng bị ảnh hưởng (như, nhão cơ, teo cơ,…).

  Tỳ rất sợ ẩm thấp, cho nên Tỳ mà thấp thắng thì cơ thịt ung thũng.

  Tỳ liên quan mật thiết với dạ dày (Vị). Tỳ chứa đựng ý niệm (Tỳ tàng ý). Tỳ hư sinh ra suy nghĩ mông lung, lo nghĩ quá độ ảnh hưởng đến Tỳ thì chẳng còn màng đến ăn uống nữa. Khi ăn uống thì không nên hoạt động ngoại lai (như xem tv, trò chuyện, làm việc,v.v…
  những hoạt động về trí não).

  7. Giờ Ngọ: từ 11:00 - 13:00 ( Là Lúc Dưỡng Tim - Nghỉ ngơi không quá 1 giờ)

  Giờ Ngọ còn được gọi là nhật trung, nhật chính, trung ngọ. Lúc này, mặt trời vận hành đến giữa vòm trời, có ánh sáng mạnh nhất. Khi đó Dương khí đạt đến cực điểm và giảm dần, Âm khí sẽ tăng dần. Vào thời gian này, các loài vật nằm nghỉ ngơi, chỉ có con ngựa là đứng yên nên buổi trưa thuộc về ngựa. Thời xưa, buổi trưa là lúc mọi người ra chợ buôn bán. 

  Buổi trưa, "bữa cơm no bụng, miếng ăn ngon". Ăn ngon không phải là những món sơn hào hải vị, cũng không phải những món sống, lạnh, cứng, đó chính là ngon. Đừng ăn quá nhiều, khi đói thì ăn, chớ ăn quá no, ăn xong đi bách bộ. Sau bữa ăn, dùng tay xoa bụng, sau đó xoa bóp ở lưng dưới để làm ấm vùng thắt lưng và dạ dày, đồng thời làm cho lá lách và thận vận động có trật tự. Uống một ít trà một cách thích hợp, nhưng không quá nhiều.

  Giữ trưa là giờ ăn
  Buôn bán cứ bình thường
  Người người không quen biết
  Cớ chi phải nghĩ suy.
  Vào thời gian này, các loài vật nằm nghỉ ngơi, chỉ có con ngựa là đứng yên nên buổi trưa thuộc về ngựa.

  Giờ này tim làm việc, là thời gian để dưỡng tim. Thúc đẩy mạch máu vận hành, nuôi dưỡng tinh thần, khí, và cơ. Hơn nữa, phải giữ tâm trạng thoải mái sau bữa trưa, bằng cách giải lao hoặc ngủ trưa với thời gian thích hợp, không vượt quá 1h (nếu không sẽ dẫn đến mất ngủ), sau khi thức dậy phải vận động thích hợp để thông khí huyết đi khắp cơ thể, cho nên tăng cao công năng hoạt động cho tim.

  8. Giờ Mùi: từ 13:00 - 15:00 ( Công năng tiêu hóa và hấp thụ vượng nhất)

  Giờ Mùi còn được gọi là nhật trắc, nhật điệt, nhật ương, xế chiều. Sau buổi trưa, mặt trời bắt đầu chuyển hướng về phía tây. Vị trí của mặt trời tại thời điểm này là tương đối lệch với giữa trưa. Giữa trưa, mọi người sẽ hơi buồn ngủ, nhưng đến xế chiều, mọi người từ giấc ngủ, cơn buồn ngủ tỉnh táo lại, và điều chỉnh từ từ, đây là thời điểm vàng thứ hai trong ngày, cần nắm bắt cơ hội và làm việc hiệu quả, thời cơ không được để lỡ, thời gian không bao giờ trở lại.

  Giờ này ruột non làm việc, ruột non có thể chia phần tiêu hóa sạch, bẩn, đem nước chảy về bàng quang, cặn bã đưa vào ruột già, tinh hoa chuyển đến Tỳ. Cho nên, bữa trưa phải xong trước 13h, vì thời gian này tinh lực của ruột non thịnh nhất, và hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

  9. Giờ Thân: từ 15:00 - 17:00 ( Giờ Vàng của Não )

  Giờ này bàng quang làm việc, bàng quang trữ nước, nước bọt, và đem nước thừa lại đi bài tiết ra ngoài, còn nước bọt tuần hoàn trong cơ thể. Vì thế tốt nhất là nên uống nhiều nước, là thời gian để uống nước quan trọng nhất của 1 ngày, cho nên cũng cần phải bài tiết nước tiểu kịp thời. Giờ này đại não năng vận động nhất, trí nhớ tốt nhất, thích hợp cho làm việc và học tậ

  Giờ Thân còn gọi là giờ ăn, nhật phô, tịch thực. Ngày nay, người ta ăn ba bữa một ngày, nhưng vào thời xưa, người ta chỉ ăn hai bữa một ngày, do đó giờ Thân là lần thứ hai để ăn. Lúc này tiếng kêu của khỉ rõ ràng và lớn nhất, nên gọi là giờ Thân.

  Người xưa thường đi dạo vào giờ Thân, thế nên đừng lo lắng về việc mặt trời ngả về phía tây, mà hãy tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời này.
  Ngày nay, người ta ăn ba bữa một ngày, nhưng vào thời xưa, người ta chỉ ăn hai bữa một ngày, do đó giờ Thân là lần thứ hai để ăn. 

  10. Giờ Dậu: từ 17:00 - 19:00 ( Giờ Dậu, làm việc xong cần nghỉ ngơi nhiều)

  Giờ Dậu còn được gọi là nhật nhập, nhật lạc, nhật trầm, còn gọi là hoàng hôn, mặt trời lặn, đây là dấu hiệu cho thấy ngày chuyển sang đêm. Hoàng hôn, mọi người bắt đầu đi làm về, gà bắt đầu trở về, và chim quay về tổ trong rừng. Con người làm việc lúc mặt trời mọc và nghỉ ngơi lúc mặt trời lặn.

  Thận làm việc. Thận chứa tinh sinh dục và tinh của lục phủ ngũ tạng. Thận là gốc của Thiên Bẩm. Thận ở giờ Dậu bắt đầu bước vào giai đoạn tích trữ tinh hoa của cơ thể. Nếu bị sốt nhẹ vào giờ này cũng làm khí huyết tổn thương nghiêm trọng. Vì giờ này đã hết công việc phải làm, mỗi người cần phải được giải lao đôi chút. Bởi vậy không nên làm việc quá sức.

  Khi bước giờ Dậu “ăn tối đừng quá muộn, đừng để ăn quá no”.

  Hoàng hôn, mọi người bắt đầu đi làm về, gà bắt đầu trở về, và chim quay về tổ trong rừng. Con người làm việc lúc mặt trời mọc và nghỉ ngơi lúc mặt trời lặn.

  11. Giờ Tuất: từ 19:00 - 21:00 ( Giờ Màng Ngoài Tim vận Động)

  Giờ Tuất còn được gọi là nhật tịch, nhật mộ, nhật vãn và chạng vạng. Mặt trời đã lặn, và bầu trời sẽ tối. Trời âm u, vạn vật mơ hồ nên gọi là chạng vạng. Chạng vạng là khoảng thời gian yên tĩnh, lúc này bạn có thể yên lặng đọc sách hoặc làm bất cứ việc gì mình thích. Mọi thứ, hãy tận hưởng sự thoải mái cuối cùng trong ngày

  Giờ này Tâm bao (màng ngoài tim) vận động, cũng là giờ mà trọng lượng cơ thể nặng nhất.

  Lúc này, “đun sôi, rửa chân nước nóng có thể hạ hỏa trừ thấp, súc miệng bằng nước chè nguội để rửa sạch chất cặn bã trong bữa ăn trong ngày. Hãy suy nghĩ nhiều hơn, nên yên tĩnh vào ban đêm và đọc sách, nhưng không nên ngồi trong thời gian quá dài.

  Chạng vạng là khoảng thời gian yên tĩnh, lúc này bạn có thể yên lặng đọc sách hoặc làm bất cứ việc gì mình thích. Mọi thứ, hãy tận hưởng sự thoải mái cuối cùng trong ngày

  12. Giờ Hợi: từ 21:00 - 23:00 ( Độc Tố Loại Bỏ, Nên Ngủ Sớm)

  Giờ Hợi là giờ con người yên định, còn gọi là định hôn. Đây là giờ cuối cùng trong ngày và đêm. Người ta nói rằng con lợn ngủ ngon nhất vào thời điểm này, và tiếng ngáy to nhất, do đó gọi là giờ Hợi. Người yên định thì cũng lặng yên, lúc này tâm trạng bạn hãy bình tĩnh, đừng nóng nảy mà hãy nghỉ ngơi thật tốt.

  Các túi mật, gan và phổi hoạt động sôi nổi trong thời điểm này. Độc tố được loại bỏ hiệu quả nhất cho cả 3 bộ phận này khi con người đang chìm vào giấc ngủ sâu. Do đó, nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên đi ngủ trước 23h. Tiêu thụ các thực phẩm như bột yến mạch, quả óc chó hoặc sữa ấm trước khi lên giường có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ.

  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Bói bài - Xem bói bài tây - Gieo quẻ
  Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài tộc, gia đạo.
  Lưu ý: Nguyên tắc Nam Tả - Nữ Hữu (Nam nhấn chọn bằng tay trái, nữ tay phải)
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài

  Thư viện tổng hợp

  Phong tục tập quán

  Cúng ông Táo vào giờ nào đẹp năm 2021? và những lưu ý khi thả cả tiễn Ông Táo chầu trời

  Phong tục tập quán 14/01/2021 08:16
  Cúng đưa ông Công ông Táo về trời là một trong những tập tục quan trọng của người dân Việt Nam trong dịp cuối năm. Vậy năm 2021 cúng đưa ông Táo về trời lúc mấy giờ và vào ngày nào là đẹp?

  Phong tục tập quán

  Năm 2021 Cúng ông Công, ông Táo ngày mấy? Ông Công, Ông Táo dưới góc nhìn đạo Phật

  Phong tục tập quán 14/01/2021 07:28
  Táo Quân (ông Công, ông Táo) có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Trung Quốc. Tuy nhiên, người Việt đã chuyển hóa thành sự tích hai ông một bà là vị thần Đất, vị thần Nhà và vị thần Bếp núc đó. Từ xa xưa, dân Việt ta đã ngưỡng mộ và thờ cúng Ông Táo với hi vọng Ông sẽ giúp họ giữ "bếp lửa" trong gia đình luôn đầm ấm và hạnh phúc.

  Phong tục tập quán

  Lịch nghỉ tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 của Sinh Viên các trường là bao nhiêu ngày

  Phong tục tập quán 14/01/2021 10:31
  Mỗi năm Tết đến Xuân về, ai nấy đều nô nức, những đứa con xa nhà là người mong chờ điều này hơn bất cứ ai, họ vất vả cả năm chỉ để đổi lấy ngày Tết ấm êm bên gia đình. Sinh viên từ mọi miền đất nước nói chung, cũng mong chờ dịp đặc biệt này. LichVanNien365 thấu hiểu cho nỗi nhớ nhà và mong chờ khoảnh khắc giao thừa bên gia đình của sinh viên, Hãy cùng xem Lịch nghỉ tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 của Sinh Viên các trường là bao nhiêu ngày nhé.

  Phong thủy đời sống

  Những tướng mắt đại sang đại sướng hiếm người sở hữu

  Phong thủy đời sống 13/01/2021 09:04
  Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nếu may mắn sở hữu tướng mắt tốt thì không cần quá lo lắng. Ánh mắt, hình dáng mắt là một yếu tố quan trọng trong thuật xem tướng. Liệu bạn có tướng mắt đại quý đại sang, hiếm người sở hữu để cả đời ăn sung mặc sướng?

  Phong thủy đời sống

  Tại sao phụ nữ là phong thủy của gia đình

  Phong thủy đời sống 03/01/2021 09:24
  Chúng ta thường tìm cách để xem phong thủy nhà ở, rồi muốn chỉnh cái nọ, thay đổi cái kia mà không biết phong thủy gia đình ở ngay chính con người bạn. Một mảnh đất dù không thực sự tốt nhưng người đến ở mang nguồn năng lượng tích cực cũng có thể dần chuyển hóa đất xấu thành tốt.

  Phong thủy đời sống

  Phong thuỷ lớn nhất của đời người là chính mình

  Phong thủy đời sống 01/01/2021 05:40
  Vậy nên, kỳ thực phong thuỷ quan trọng nhất của đời người là chính mình. Phong thuỷ chân chính là thấu hiểu lẽ xoay vần của trời đất, sống sao cho thuận Thiên lý, người xưa nói, ‘khôn ngoan không lại với Trời’ là vậy. Lấy chăm chỉ, thiện lương, chân chính làm đầu, thì hết thảy những gì đáng đắc đều sẽ không bỏ lỡ, lại để lại phúc báo đến đời sau.

  Bài học cuộc sống

  Bốn loại tội sẽ nhận quả báo mà nhiều người phạm phải

  Bài học cuộc sống 14/01/2021 01:17
  Rất nhiều người có ý nghĩ sai lầm rằng giết người mới có tội. Nhưng họ không hiểu là có những tội lỗi tích lũy ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác mà không ai hay. Những tội tích lũy nhiều người đã phạm phải, tuy không phải là ghê gớm khủng khiếp, nhưng lâu dần tội ấy chất chồng khiến ngày càng nặng nề hơn và khi trả quả cũng sẽ nặng hơn

  Bài học cuộc sống

  Sướng hay khổ đều bởi cái tâm

  Bài học cuộc sống 11/01/2021 11:12
  Mỗi người một hoàn cảnh, không ai giống ai cả. Khi thấy những người bệnh sống lạc quan, tôi rất thương họ. Họ vẫn chữa bệnh, vẫn lạc quan và sống có ích, đó cũng là sống thực với chính mình.

  Bài học cuộc sống

  3 con cá khiến chúng ta cảm động

  Bài học cuộc sống 05/01/2021 12:17
  Tình mẫu tử, tình yêu quê hương không chỉ con người mới có mà ngay cả các loài động vật cũng có đặc tính này. Câu chuyện về 3 con cá sẽ giúp chúng ta hiểu thấu cuộc đời để trân trọng và biết ơn cha mẹ, thương yêu con cái và hướng về quê hương.

  Tâm linh huyền bí

  Do đâu có sự biến chất của Lên đồng?

  Tâm linh huyền bí 10/01/2021 08:43
  Cho đến nay, chưa có nhà khoa học nào thực sự khẳng định “có” hay “không” sự tồn tại của một thế lực siêu nhiên trong việc xuất nhập hồn. Nhưng có lẽ điều đó xuất phát một phần từ lòng tin, sự tự ám thị, nhu cầu chữa bệnh và cả tâm lý phấn chấn, bí hiểm do chính các buổi lên đồng tạo ra.

  Tâm linh huyền bí

  Hầu đồng là gì? Ai mới có thể hầu đồng? Trình tự hầu đồng và trình tự 1 giá hầu đồng

  Tâm linh huyền bí 10/01/2021 08:02
  Hầu đồng còn gọi là hầu bóng hoặc lên đồng. Đây là một nghi lễ, một hiện tượng tâm linh còn chứa đựng nhiều điều “bí ẩn” cho nên nhiều người coi đây là trò “mê tín” và “nhố nhăng”. Tuy nhiên, đó chỉ là “cảm giác” của những người chưa tìm hiểu gì về hầu đồng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về nghi thức hầu đồng và nghệ thuật hát chầu văn mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt.

  Tâm linh huyền bí

  Căn đồng là gì? Người có căn là gì? Biểu hiện của người có căn đồng

  Tâm linh huyền bí 09/01/2021 12:18
  Căn đồng là một trong những hiện tượng được nhiều người chú ý tới. Nhưng không phải ai cũng có hiểu biết về bản thân thuật ngữ này một cách căn bản và thấu đáo. Ngay cả những Tín đồ theo Tín ngưỡng Mẫu lâu năm, có thâm niên, vẫn thường được người trong cùng Tín ngưỡng gọi là Đồng cựu cũng chưa hiểu một cách rành rẽ.

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Ngũ Vị Tân Tại Sao Phải Bỏ?

  Phật Pháp Nhiệm Màu 14/01/2021 12:55
  Tại sao ngũ vị tân phải kiêng cữ? Con thấy một số Từ viện vẫn ăn tỏi, ngũ vị tân là thực vật có gì mà sợ mà phải bỏ đi?

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Ý nghĩa Chú Đại Bi (dịch nghĩa)

  Phật Pháp Nhiệm Màu 11/01/2021 10:32
  Chú Đại Bi là thần chú quảng đại viên mãn, thần chú vô ngại đại bi, thần chú cứu khổ. Trí chú này thì diệt vô lượng tội, được vô lượng phước và chết thì sinh Cực Lạc.

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Tại sao chúng ta nên cúng dường, cúng dường là gì?

  Phật Pháp Nhiệm Màu 07/01/2021 11:34
  Cúng dường là nuôi dưỡng khiến Tam Bảo hằng còn ở đời. Tất cả những sự bảo bọc giúp đỡ gìn giữ để Tam Bảo thường còn đều gọi là cúng dường. Tam Bảo là Phật, Pháp và Tăng. Phật đã quá khứ, chỉ còn lại hình tượng. Pháp bắt nguồn từ chữ Phạn đến chữ Hán còn nằm sẵn trong kho tàng nhà chùa. Tăng là những tu sĩ tu theo Phật học chánh pháp. Chính những vị này có bổn phận gìn giữ hình tượng Phật còn, phiên dịch giảng giải chánh pháp

  Xem bói tử vi

  Đã có Tử Vi năm 2021 của 12 Cung Hoàng Đạo

  Xem bói tử vi 05/12/2020 09:13
  Năm 2021 Các hành tinh sẽ tiếp tục tác động lên 12 Cung Hoàng Đạo gây ảnh hưởng tích cực và tiêu cực gì đến mỗi cá nhân. Hãy Xem Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo 2021

  Xem bói tử vi

  Màu Sắc May Mắn năm 2021 Của 12 Cung Hoàng Đạo để tăng vận Đào Hoa

  Xem bói tử vi 20/11/2020 08:53
  Dù chúng ta có cố gắng phủ nhận điều đó đến đâu, màu sắc có tác động rất mạnh mẽ đến cuộc sống của con người. Mời bạn cùng LichVanNien365 xem màu sắc năm 2021 của 12 Cung Hoàng Đạo là gì nhé

  Xem bói tử vi

  Giải Mã Cung Bạch Dương - Tính Cách Tình Yêu Sự Nghiệp

  Xem bói tử vi 29/09/2020 09:48
  Bạch Dương thuộc cung hoàng đạo thứ 1 trong vòng tròn hoàng đạo, mang biểu tượng con cừu đực nên có tính chất của người tiên phong, thủ lĩnh. Được sao Hỏa chiếu mệnh, Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa nên khá nóng nảy, có xu hướng hơi bạo lực nhưng bù lại họ luôn cố gắng trong mọi việc với lòng nhiệt huyết và sự can đảm.

  Chuyện lạ

  Bí ẩn gia tộc 4 đời chỉ có 1 ngón tay

  Chuyện lạ 15/01/2021 10:14
  Ở Trà Vinh có một gia tộc rất đặc biệt: trải qua 4 đời đều có người sinh ra tứ chi chỉ có 1 ngón. Mặc dù bị khuyết tật nhưng gia tộc này tích cực tham gia kháng chiến, siêng năng lao động nên rất được kính trọng.

  Chuyện lạ

  BÍ ẨN: Người phụ nữ cháy rụi thành tro bụi bên trong căn hộ gần như nguyên vẹn!

  Chuyện lạ 05/01/2021 12:05
  Khi cảnh sát tìm thấy Mary Reeser vào năm 1951, toàn thân bà hầu hết đã cháy thành tro. Điều khó hiểu là mọi đồ đạc trong căn hộ vẫn gần như hoàn toàn nguyên vẹn. Vụ án bí ẩn này suốt 70 năm qua vẫn chưa tìm được lời giải đáp thuyết phục.

  Chuyện lạ

  Cách vận chuyển những khối đá cực nặng lên cao để xây dựng kim tự tháp?

  Chuyện lạ 29/12/2020 04:48
  Trong số những thành tựu văn minh tiêu biểu của thế giới cổ đại, kim tự tháp chính là công trình kỳ bí bậc nhất. Hàng nghìn năm đã trôi qua, mặc dù trình độ văn minh của nhân loại đã có những phát triển vượt bậc, song khi nghiên cứu về các kim tự tháp có thể thấy những gì người Ai Cập cổ đại để lại vẫn còn là bí ẩn mà khoa học không dễ giải thích.