Có Nên Bốc Mộ Vào Dịp Tết Thanh Minh?

2023-03-07 13:44:19.0
Bốc mộ thời gian nào là tốt trong năm? Dịp thanh minh này có bốc mộc được không? Ngày giờ nào để bốc mộ cho tốt là câu hỏi mà con cháu còn sống luôn bận tâm khi muốn sang cát cho người thân đã khuất

MỤC LỤC

    Bốc mộ thời gian nào là tốt trong năm? Dịp thanh minh này có bốc mộc được không? Ngày giờ nào để bốc mộ cho tốt là câu hỏi mà con cháu còn sống luôn bận tâm khi muốn sang cát cho người thân đã khuất. Hãy Cùng Lichvannien365 tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé.

    Chọn thời điểm đẹp để bốc mộ.

    Bốc mộ là một công việc hệ trọng. Việc này động chạm đến tâm linh nên không thể cứ làm bừa mà được. Bốc mộ vào đúng thời gian tốt thì con cháu trong nhà làm ăn phát đạt, mạnh khỏe may mắn. Nếu bốc một ngôi mộ Kết hoặc đang Kết thì tai họa sẽ giáng xuống gia đình, nếu nhẹ thì đau ốm bệnh tật, nếu nặng thì có khi còn mất cả mạng, làm ăn lụi bại.

    Để bốc mộ cần chọn được tháng lành, giờ tốt. Trong năm có những tháng tốt, ngày tốt, giờ tốt để thực hiện bốc mộ. Theo âm lịch, một năm được chia thành 24 tiết, hai tiết tương đương với một tháng. Hoặc căn cứ vào thời điểm hòa trực (nghĩa là 2 trực giống nhau nằm kề ngày nhau) thì được tính là sang tháng mới chứ không phải cứ 29 hay 30 âm lịch là ngày cuối tháng. Bởi thế nên nhiều khi đã sang tháng mới 5-7 ngày rồi mà vẫn phải tính theo tháng cũ. Trong 24 tiết, đầu mỗi tiết bao giờ cũng có 2 trực, một trực là ngày đầu tháng, trực kia là ngày cuối tháng. 12 trực được sắp xếp theo thứ tự sau: Trực Kiên – Trực Trừ – Trực Mãn – Trực Bình – Trực Định – Trực Chấp – Trực Phá – Trực Nguy – Trực Thành – Trực Thâu – Trực Khai – Trực Bế. Trong đó có những thời điểm thích hợp để bốc mộ và không thích hợp để bốc mộ.

    Khi coi ngày phải xem theo tuổi của vong. Thường ngày đẹp để bốc mộ là từ cuối thu đến đông chí (tức khoảng 23/9 đến 22/12 dương lịch) hoặc từ ngày Kinh chập đến tiết thanh minh; thời tiết độ này quang đãng, hanh khô (tức khoảng 5/3 đến 9/4 dương lịch) là thời điểm rất thích hợp để bốc mộ.

    Khi bốc mộ cần tránh các ngày: lục xung, lục hình, lục hại. Ngoài ra cần phải tránh các ngày trùng tang, trùng phục, tam tang, thọ tử, sát chủ, nguyệt phá, thiên tặc hà khôi, xem chi tiết : Xem ngày tốt xấu 

    Hiện này, có rất nhiều gia đình cũng lựa chọn thời gian trong Tiết Thanh Minh để di dời và cải táng mộ phần của người thân đã mất.

    Xem Thêm: Bói Bài Hàng Ngày - 12 Con giáp - 12 Cung Hoàng Đạo

    Vậy quy trình thực hiện việc Cải Táng Bốc Mộ như thế nào mới là đúng? 

    - Việc quan trọng đầu tiên là xem ngày giờ lựa chọn thời gian tốt lành nhất để tiến hành Cải Táng 

    - Tiếp theo là lựa chọn vị trí di dời (Mộ Gia Đình, Mộ Tộc, Hoa Viên Nghĩa Trang, v.v...) phải là vị trí đất mới hoàn toàn. Nhất định phải xem hướng kỹ càng để người thân đã mất được an yên trong ngôi nhà mới, gia đình thuận hòa, làm ăn phát đạt.

    - Sắp đến thời gian cải táng, phải chuẩn bị Quách và Tiểu để sang Xương Cốt. Chuẩn bị mâm cúng để thực hiện các nghi thức.

     

     

     

    Tác giả: Tùng Dương

    Đánh giá bài viết
    Chia sẻ bài viết
    Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
    Bình luận

    Bài viết cùng chuyên mục

    Làm thế nào để chọn đá quý phù hợp theo tử vi của bạn?
    Phong thủy - 2023-12-01 21:03:33.0
    Sao Mộc cai trị Nhân Mã. Đeo sapphire màu vàng hoặc xanh ngọc có thể...
    Ngày tốt tháng 2 năm 2024 làm mọi việc suôn sẻ, thuận lợi
    Phong thủy - 2023-11-24 15:00:08.0
    Ngày tốt tháng 2 năm 2024 dương đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bởi đây cũng là tháng Tết Nguyên Đán âm lịch, ai cũng muốn làm mọi việc suôn sẻ, trôi chảy. Vậy cùng lichvannien365 tổng hợp những ngày đẹp tháng 2 ngay sau đây.
    Màu sắc may mắn cho tháng 12 năm 2023 theo cung hoàng đạo
    Phong thủy - 2023-11-23 21:49:21.0
    Hãy trân trọng cảm giác vương giả của vàng, Sư Tử! Tháng 12 này, hãy để gam màu sang trọng này...
    Ngày tốt tháng 1 năm 2024 - Xem ngày đẹp làm việc đại sự
    Phong thủy - 2023-11-23 17:29:08.0
    Coi ngày tốt tháng 1 năm 2024 để giúp bạn chọn được ngày đẹp tiến hành các công việc quan trọng, mọi việc thuận lợi. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của lichvannien365 để coi ngày tốt trong tháng 1 và cách chọn ngày đẹp nhanh nhất.
    Chia sẻ