Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

2015-11-18 08:21:22.0
Bùa yêu là thứ tồn tại từ lâu, chẳng biết thực hư ra sao, nhưng đến tận ngày nay còn không ít người tin vào sự hiệu nghiệm của nó.

MỤC LỤC

  Chỉ cần bạn tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ thấy hàng câu chuyện có được tình yêu nhờ bỏ bùa mê thuốc lú.

  1./ Bùa yêu – Những câu chuyện có thật.

  Một anh chàng đẹp trai, trắng trẻo, khoẻ mạnh, quê ở một tỉnh đồng bằng. Vì không đỗ đại học, nên anh theo người bà con đi làm phụ hồ, nay Hoà Bình, mai Lạng Sơn, Tuyên Quang. Sau hai năm dãi dầu mưa nắng, chàng trai đã thực sự trở thành người đàn ông cứng cáp, nhanh nhẹn, là niềm mơ ước của bao cô gái, nhất là những cô gái cùng làng.

  Ở nhà, bố mẹ chàng trai cũng đã để ý giúp anh vài đám, định bụng cho anh đi làm ăn vài năm, kiếm chút tiền, sửa lại cái nhà rồi mới cưới vợ cho anh. Mỗi lần anh về chơi, các cô gái cùng xóm chủ động sang nhà anh chơi, không ít cô còn bạo dạn ngỏ lời trước, anh chỉ cười và ậm ừ cho qua chuyện. Mọi người khen anh là hiền lành, chịu khó, dễ thương.

  Đùng một cái anh đòi cưới vợ, là một cô gái người dân tộc thiểu số, hơn anh 2 tuổi, mới chỉ học hết lớp năm. Gia đình ngăn cản, anh tỏ ra bực tức và bỏ nhà lên chung sống với cô gái đó. Đến nay đã gần 10 năm, chàng trai hạnh phúc bên vợ, chăm chỉ làm ăn, ngoan ngoãn, chung tình và đặc biệt rất nghe lời vợ. Vợ cho phép Tết về quê 3 ngày, thế là đúng 3 ngày anh lại xách túi ra đi. Có năm, gia đình làm thượng thọ cho ông nội, nên chàng trai cố ở lại thêm một hôm, nhưng đến đêm, chàng thấy ruột gan nóng như có lửa đốt, phải bỏ nhà đi ngay. Gia đình nói anh bị cô gái người dân tộc “bỏ bùa yêu”.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  Một anh sinh viên tình nguyện lên miền núi giúp đỡ bà con vài tháng, gặp cô gái đẹp người đẹp nết, anh đem lòng yêu mến. Cô gái cũng thương anh, trao cho anh tất cả, đến mức cô đã có thai. Hè hết, anh xin phép về thành phố tiếp tục học, hứa sẽ quay trở lại cưới cô gái. Nhưng rồi anh định “đánh bài chuồn”. Nào ngờ hai tháng sau chàng sinh viên ấy hoá điên, gia đình đưa đi bệnh viện, chữa mãi chẳng khỏi, đành cho anh bỏ học, nhốt ở nhà. Ngày ngày anh ngồi trong phòng, nhìn qua cửa sổ, hát véo von một mình bài hát không rõ lời, mọi người bảo đó là bài hát tiếng dân tộc. Người ta bảo anh bị cô gái “bỏ bùa yêu”, nếu có ý định phản bội sẽ hoá điên. Nghe đâu gia đình định đưa anh lên núi tìm cô gái đã yêu thương anh và xin được cưới cô.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  Hay câu chuyện về gia đình cô Bảy, hai vợ chồng cô làm ăn buôn bán khấm khá hơn nhiều so với nhiều nhà trong vùng. Gia đình đang êm ấm, bỗng dưng một ngày không hiểu sao chú Bảy dở chứng đi cặp bồ với một cô gái trẻ hơn cô Bảy. Cô này đã bỏ chồng và đã có con riêng. Tài sản của gia đình bị chú Bảy mang đi cho cô bồ trẻ không biết là bao nhiêu lần. Cô Bảy dù biết chuyện song không có cách nào để ngăn sự việc lại.

  Một lần tình cờ tâm sự cùng mẹ đẻ, bà liền bảo rằng bùa yêu sẽ có thể giúp chồng cô bỏ được cô bồ trẻ và quay về nhà. Thế là bà mẹ cho cô con gái địa chỉ nơi làm bùa yêu nhà thầy Mo người dân tộc Thái.

  Cô Bảy liền đi xin bùa mang về và thực hiện. Đúng hai tuần sau đó chú Bảy đột nhiên chia tay cô bồ trẻ về nhà. Từ đó cho tới hiện nay, chú Bảy không hề đả động tới việc bồ bịch bên ngoài, gia đình yên ấm.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  Áo - Một vật dụng hay bị "yểm" bùa yêu

  Còn một chuyện về một phụ nữ ở Thái Bình làm buôn bán và ở góa vì chồng bị chết sớm. Cô này không có ngoại hình ưa nhìn cho lắm. Cô có tình cảm với một anh chàng trai tân, có điều kiện ở Vinh. Mặc dù có tình cảm song cũng chỉ là thứ tình cảm đơn phương từ phía cô. Trong một lần đi làm ăn, cô tình cờ biết đến một “bùa yêu” và làm theo. Kỳ diệu thay, đúng một tuần sau thì anh bạn ở trên Vinh chủ động hẹn gặp cô. Mặc dù trước đó, chỉ có cô là người chủ động. Mối quan hệ hai người tốt dần lên, tới mức hai người thường xuyên đi lại hai gia đình. Tôi nghĩ sớm muộn cũng cưới nhau mà thôi.

  Bước cuối cùng của bùa yêu là cô này phải mang chiếc áo đã được yểm bùa cho anh chàng mặc vào. Cấm kỵ là chiếc áo đã được yểm bùa trước khi anh chàng mặc không được: đưa qua háng, đưa dưới dây phơi quần áo, ngồi lên, đi vệ sinh mang theo... Khi mang áo đi gặp anh chàng, cô đã quên mất để quên trong cốp xe. Phạm phải cấm kỵ là ngồi lên áo. Ngay sau đó mối quan hệ đổ vỡ chỉ vì cô đã quên lời dặn khi xin bùa.

  >> Xem BÓI NGÀY SINH mới nhất 2016 nào!

  >> Xem BÓI BÀI mới nhất 2016 nào!

  2/ Bùa yêu là gì?

  Nhiều người bảo bùa yêu có thật, có người nói chính chị gái, em trai, chú ruột, bác họ của họ đã bị “bỏ bùa yêu”, nhưng chưa ai chỉ ra được bùa yêu là cái gì, làm ra sao, tại sao nó lại có sức mạnh ghê gớm đến mức bắt trái tim vào khuôn khổ. Người ta nói làm “Bùa yêu” là một bí quyết, không ai được tiết lộ, nếu tiết lộ sẽ mất thiêng, chính vì thế ngành sản xuất bùa yêu mới không phát triển. Giá có bùa yêu thật bày bán và có hiệu nghiệm, chắc chắn những người làm ra nó sẽ thành tỉ phú trong một thời gian ngắn, bởi “khách hàng” khá đông.

  Ông Tám - huyện Hướng Hoá, người rất am tường về các tập tục, bùa ngải của đồng bào dân tộc thiểu số ở Quảng Trị, với kinh nghiệm của mình, ông cho biết, “bùa yêu” chỉ có 2 dạng.

  Dạng thứ nhất:  Dùng thuốc để ép người khác phải yêu mình.

  Cái này chỉ có tác dụng tức thời, tối đa là vài tháng. Thuốc có dạng bột cực mịn, được chế ra tự một loại vỏ cây mà chỉ người trong nghề mới biết. Người bỏ bùa kiểu này thường cho thuốc vào áo, sau đó rũ áo này trước mặt người muốn bỏ bùa, hoặc nhờ người đó giặt hộ chiếc áo ấy. Khi ngửi hoặc hít loại bột này, hay chỉ đơn giản là giặt áo, nạn nhân sẽ lập tức trở nên không tỉnh táo, làm việc theo sự sai khiến của chủ nhân chiếc áo. Chính vì vậy, người nào có bùa yêu thường rất kiêng kỵ nhờ mẹ hoặc chị/em gái trong nhà giặt áo. Với loại này, khi “thuốc” yêu không còn tác dụng nữa, nạn nhân sẽ trở nên căm ghét tận xương tủy người đã bỏ bùa mình.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  Hình minh họa

  Dạng thứ hai: Chỉ dùng ánh mắt, mùi hương.

  Dạng này ít người gặp hơn. Cái này đòi hỏi người bỏ bùa phải có nội công thâm hậu (?!), bởi chỉ cần dùng ánh mắt, hoặc mùi hương là họ có thể “thôi miên” nạn nhân đi theo lôi kéo, đề nghị của mình (?!). Tuy nhiên, theo ông Tám, người có “phép thuật” bỏ “bùa yêu” loại này ở Quảng Trị còn rất ít.

  Đúng là thật khó để xác định bùa yêu là gì. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu một số bùa yêu cụ thể đã được những người dùng kể lại nhé!

  3./ Một số bùa yêu và cách dùng

  Đầu tiên là một cô gái tên MH, vì để níu kéo tình yêu của mình mà đã lặn lội từ Sài Gòn lên Phú Thọ để xin bùa. Sau khi tốn vài triệu tiền lễ, Thầy bày cách cho là:

  - Lấy ảnh chụp cá nhân của anh bồ, một cái áo hoặc cái quần anh bồ hay mặc, một lọn hay nhúm tóc của anh bồ đưa cho thầy.

  - Để ảnh của cô gái vào một góc kín trong phòng anh bồ mà phải đảm bảo tuyệt đối bí mật, không ai biết.

  Và cô gái rất thành tâm làm theo lời chỉ dẫn của thầy. Không biết vị thầy kia đã chế tạo bùa yêu và thi pháp như thế nào mà đùng cái 3, 4 tháng sau, cô gái lên xe hoa và đồng chí chồng chính là anh chàng bị "bùa yêu" đó.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  Câu chuyện thứ 2, là chuyện ông thầy xem bói có tiếng ở Hà Nội. Khách của ông thầy đến 2/3 là những phụ nữ đến nhờ tìm chồng, tìm con bỏ đi với gái, chơi bời hoặc đi bụi.... Thầy bảo mang đến chỗ thầy (mang bí mật) một cái quần hoặc áo hoặc dép của người cần tìm, một bức ảnh chụp cá nhân. Sau đó thầy làm lễ cho, sau vài ngày thì chồng hoặc con sẽ về nhà đoàn tụ, phí cũng không đắt, chỉ vài trăm thôi. Những người hàng xóm xung quanh cũng chả rõ hiệu quả đến đâu nhưng nhà thầy lúc nào cũng rất đông khách.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  Chuyện kể trên thực hư thế nào không rõ, nhưng câu chuyện sau đây được cho là có thật. Có cô gái tên Hiền rất thích chàng trai tên Minh, nhưng anh chàng vừa đẹp trai, vừa có tài này có vẻ “lửng lơ con cá vàng”. Hiền đã phải chủ động gọi điện, hẹn hò, mua quà cho chàng trai mà vẫn chưa được chàng để ý. Bực mình, Hiền rủ chàng trai đi nhà nghỉ để tâm sự, chủ động đưa chàng vào bẫy. Hy vọng sau một đêm “làm tiên ông”, Minh sẽ phải yêu thương cô. Vậy mà chàng vẫn trơ như đá. Nghe người mách bảo trên Bắc Giang có ông thầy, có khả năng làm “bùa mê thuốc lú” giỏi có tiếng, thế là Hiền lặn lội lên gặp “thầy”.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  Hiền đã nhiều lầ chủ động, tạo cơ hôi nhưng Minh vẫn trơ như đá

  (Hình minh họa)

  - Lần đầu đến nhà thầy bói, nên thầy bảo về nhà lừa lúc Minh không để ý, hãy nhổ một bãi nước bọt vào cốc nước để anh ấy uống, bảo đảm anh ta sẽ chết mê chết mệt ngay. Vậy mà từ bữa đó, Minh uống đến cả chục lần nước bọt của Hiền mà anh vẫn trơ như đá.

  - Buồn bã vì chuyện vẫn chưa thành, Hiền lại đến gặp thầy. Thầy bảo con và nó có duyên nợ với nhau, sớm muộn cũng thành vợ thành chồng. Nhưng hiện nay đang có kẻ ám, thành ra nó chưa mặn mà với con. Muốn cho nhanh, chỉ có cách làm lễ “giải ám”. Thầy dặn về nhà sắm lễ vật, tiền lễ và kiếm một nhúm tóc, 2 mẩu móng tay của chàng trai mang đến, thầy sẽ giúp. Vất vả mãi mới kiếm được những thứ kia từ chỗ ông chủ quán Minh hay cắt, Hiền đến gặp thầy, rồi đưa thầy làm lễ. Làm xong, thầy gói hai thứ kia bảo Hiền mang về đặt dưới gối của mình, thế nào cũng đến lúc Minh để ý đến cô.

  Nhưng cả tháng trời không thấy Minh đến chơi, buồn quá cô gọi điện hẹn anh đi uống nước. Nhìn thấy mái tóc Minh dài ngang vai, có đến mấy tháng chưa cắt, Hiền biết mình bị lão chủ quán cắt tóc lừa, lấy tóc và móng tay của ai đó đưa cho cô. Không biết bùa mê có tác dụng không nhưng cô thấy may mắn vì không thấy ai tìm đến mình. Nếu không lại xuất hiện ông già nào mà cô đã lấy tóc và móng tay của ông đưa thầy làm bùa, đến tán tỉnh, đòi yêu cô thì chết.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  - Đến lần thứ ba, thầy cho Hiền một tờ giấy xanh đỏ, có vẽ ngoằn ngoèo cái gì đó mà thầy bảo đấy là bùa yêu. Thầy dặn phải đốt lên, cho vào cốc nước cho “nó” uống, nó sẽ theo con, xách dép cho con suốt đời. Vậy là hôm ấy Minh đến chơi, Hiền pha cà phê đen cho anh uống. Nhân lúc Minh vào nhà vệ sinh, Hiền lén đổ gói tàn tro vào cốc cà phê đen đá của anh. Nhưng chưa kịp ngoáy cho tan hết, Minh đã ra. Nhìn thấy cảnh Hiền đang dốc nốt chỗ tàn tro vào cốc nước của mình thì anh sợ quá, bỏ đi thẳng.

  Vậy là ba lần dùng bùa yêu không thành, ba lần Hiền đều thất bại.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  "Đốt bùa yêu lấy tro cho người kia uống. nó sẽ theo con, xách dép cho con suốt đời"

  Còn đây là “thang thuốc” của một bùa yêu hoàn chỉnh.

  Tác giả của bùa yêu là cam đoan là đã có rất nhiều người dùng và thành công. Nhưng lá bùa yêu dành riêng cho bất kỳ ai tuổi con hổ, bất luận nam hay nữ .

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  - Chọn đêm trăng rằm ,chờ lúc mây phủ trăng bắt đầu vẽ bùa vào một mảnh vải đen, vẽ một hơi thật nhanh, có thể vẽ sẳn tại nhà, lúc đem ra tế luyện thì dùng nhang theo số tuổi của mình mà đồ lại bùa, nhớ nín hơi khi đồ bùa, khi thở ra là cất nhang lên.

  - Nên vái số lần câu thần chú theo số tuổi của mình,tính theo tuổi âm lịch. Khi vẽ bùa, sắp lễ vật tế cúng gồm: 1 bó hoa tươi, 1 bát nước trong, 1 chén muối hột, 1 chén nổ rang, 3 tép trầu cau, 1 nắm xôi đậu.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  - Sau khi tế lễ, cúng bùa xong cần đem lá bùa về lót trong gối ngủ, đọc thần chú liên tục cho đến lúc ngủ quên, trong ba đêm đầu như vậy…. những ngày về sau có thể niệm ít hơn, song muốn cho bùa hay thì nên niệm hàng đêm .

  - Bùa này đặc biệt hợp với những đối tác tình cảm có tuổi Mão (con mèo), tuổi Tý (con chuột), tuổi Tuất (con chó), tuổi Ngọ (con ngựa) và tuổi Sửu (con trâu).

  - Cấm kỵ khi dùng bùa là không dùng những thứ liên quan tới hổ như: cao hổ hay thịt hổ, kể cả đeo vuốt hổ…. cũng không được ăn thịt lươn, tê tê, các loại thịt rùa, ba ba, cua đinh ….và cuối cùng là không ăn thịt chó. (?!)

  - Không nên dùng bùa với hai đối tác cùng một lúc ….và với đối tượng là chư tăng hay chư ni bùa sẽ mất hiệu quả ngay sau đó .

  Dưới đây là bài thần chú đi kèm khi dùng bùa:

  “Om phí ắc khu .

  Phí ắc sãm min thoonl

  ốm kha la sà nê môn.

  ề hí ề hị ….tên tuổi …thứ mấy trong nhà ….

  bờ chau bờ chi chuôôc” (?!)

  >> Đã có TỬ VI 2016 mới nhất. Xem ngay nhé!

  >> Đã có LÁ SỐ TỬ VI 2016 của 12 CUNG HOÀNG ĐẠO mới nhất. Xem ngay nhé!

  4./ Kết quả của việc sử dụng bùa yêu:

   - Quay lại với câu chuyện của cô gái MH bên trên – người đã sử dụng bùa yêu đạt được kết quả như ý nguyện. Sau đám cưới, một thời gian trôi qua, MH sụt sùi kể là buồn lắm, vợ chồng đánh chửi nhau suốt ngày, chồng cặp bồ ở ngoài, giờ cứ trông con thế thôi, vẫn phải cố gắng đi làm vì k muốn mang tiếng ăn bám chồng, gia đình chồng thì cực kỳ coi thường cô, đối xử với cô k tốt... Mọi người biết chuyện trước kia MH xin bùa, cứ hay hỏi nhau: "Sao hồi ấy nó không xin luôn bùa đời đời kiếp kiếp yêu nhau nhỉ?" .

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  - Còn một trường hợp khác, cô gái dùng bùa yêu để lấy bằng được một anh chàng, mà lần này nghe nói là bùa yêu đó trói suốt đời đến khi một trong hai người chết cơ. Thời gian đầu mới cưới thì hạnh phúc lắm. Nhưng được một vài năm thì anh chàng đó bắt đầu chày bửa, bỏ việc, suốt ngày rượu chè, cờ bạc, gái gú, chị kia muốn bỏ lắm nhưng không bỏ được vì anh ta ăn vạ như kiểu Chí Phèo ấy. Chị kia chán lắm rồi, mà không biết làm thế nào, bây giờ thì ân hận vì dại dột của tuổi trẻ mà phải trả giá cả cuộc dời.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  - Nhiều người còn cho rằng, bùa yêu thì có, nhưng dùng bùa yêu phải cẩn thận, vì không may có thể làm cho đối tượng của mình bị điên, hoặc nhẹ hơn là bị tâm thần (đã có trường hợp này xảy ra). Thế nên suy nghĩ thật kỹ, không lẽ vì mình yêu người đó mà đành đoạn để người ấy phải chịu như thế ... vì mình.

  Quan điểm này cũng trùng với quan điểm về “bùa yêu” ở nước ngoài. Sách nước ngoài  gọi là “love spell”. Trong đó có ghi rất nhiều cách để làm bùa yêu. Nhưng phần cảnh báo thì viết rất dài, rất chi tiết về những tác hại của việc dùng loại bùa này. Trong đó nó giải thích rằng bùa yêu ko phải có tác dụng với tất cả mọi người, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nó nhấn mạnh nếu một người cố tình dùng bùa yêu để ép buộc một ng khác yêu mình thì hậu quả (quả báo) sẽ đến nhiều gấp ba lần. Vì tình yêu là “free will” mà. Một khi đã tác động vào cái “free will” của một người và bắt người đó yêu mình, trong khi theo lẽ ng ta sẽ yêu một ng khác, thì coi như mình đã làm sai lệch cái “natural order of things” rồi – nghĩa là mình làm sai lệch quy luật tự nhiên ấy. Thế nên phải nhận lấy hậu quả.

  5./ Các nhà khoa học, nhà nhiên cứu văn hóa nói gì?

  Bùa yêu xuất phát từ mục đích tốt ( ?!)

  Xung quanh vấn đề này, ông Bùi Huy Vọng, tác giả của nhiều công trình nghiên cứu văn hóa, phong tục tập quán dân tộc Mường đạt giải thưởng của hội Văn nghệ dân gian Việt Nam nhận định:

  Bùa yêu là một sự thật có trong văn hóa người Mường. Nhưng các thầy làm bùa luôn phải xuất phát từ mục đích tốt chứ không phải muốn làm thế nào cũng được. Nó giống như một lời nguyền thiêng liêng mà bất cứ kẻ nào cố tình làm trái, làm bậy đều sẽ phải trả giá đắt. Ngày xưa, chỉ có con nhà nghèo hoặc quá xấu không có điều kiện lấy được chồng/vợ mới phải cầu đến bùa yêu. Và họ cũng không thể làm cho một người phản bội vợ/chồng của mình để đi yêu một người khác, điều đó là cấm kỵ.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  Hình minh họa

  Việc làm bùa yêu và giải bùa yêu là có thực (?!)

  Ông Nguyễn Phúc Giác Hải, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người cho hay:

  Trước đây bản thân ông đã từng nghiên cứu về một vị thầy lang chuyên chữa bệnh bằng cách cho người ta sử dụng miếng giấy nhỏ, trên miếng giấy đó ông ta đã tích một loại năng lượng riêng để đặt vào chỗ đau của người bị bệnh. Sau khi sử dụng, người bệnh tự nhiên khỏi và trở lại cuộc sống bình thường.

  Xét về khoa học, miếng giấy ông tích năng lượng chỉ là vật mang thông tin. Khi người ta đốt miếng giấy đó và cho vào cốc nước thì lúc này cốc nước đó chính là năng lượng đã được tích và người ta uống cốc nước đó sẽ khỏi bệnh. Theo lý giải của những nhà khoa học hiện đại, nước bây giờ không phải là nước đơn tuần nữa mà nó là một chùm phân H2O n lần và chùm phân này có thể bị thay đổi hình thù theo thông tin đưa vào.

  Như vậy, không chỉ qua giấy, nước mà người ta có thể truyền năng lượng vào bất cứ đồ vật, con vật, quả chuối, quả cam để làm thuật bùa ngải: giữ người yêu, trói chồng…Tuy nhiên, năng lượng đó có thể là năng lượng tốt hoặc năng lượng xấu.

  Năng lượng tốt tức loại năng lượng đó khi sử dụng có thể làm cho người ta khỏi bệnh, giúp cho vợ giữ được chồng, làm cho gia đình họ hạnh phúc hơn xưa …còn năng lượng xấu là sẽ làm cho họ lú lẫn về lý trí, ý thức và bị dẫn dụ theo ý muốn của người đưa năng lượng đó vào.

  Việc có thể vừa làm, vừa giải bùa yêu là có thực. Tuy nhiên đó nghiên cứu và lý giải theo dân gian còn để nghiên cứu, tìm hiểu chi tiết về việc làm bùa yêu hay giải bùa yêu thì tôi vẫn chưa gặp ngoài đời thực mà chỉ gặp những ông thầy lang có khả năng chữa hóc xương, gãy tay, gãy chân…

  Bùa yêu là có thật nhưng nó chỉ  mang lại tình yêu hời hợt (?!).

  Một vị thầy thuốc Đông y, chuyên nghiên cứu về cây cỏ và những được liệu chuyên dùng để bỏ bùa thì cho biết ba lát gừng mà mà vị thầy lang ở xóm M (Tân Sơn, Phú Thọ), dùng làm bùa yêu, thực chất là loại gừng bình thường dùng để ăn hàng ngày và nó chưa hề được pha lẫn với một loại hợp chất nào khác. Còn việc trong những lát gừng này chứa những câu thần chú, bùa ngải để trói người chồng là có thực hay không thì chỉ có người có khả năng siêu nhiên đó mới biết được. (?!)

  Theo một số công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh thì việc sử dụng bùa yêu là có thực, tuy nhiên nó không quá thần kỳ và bí ẩn như người ta vẫn truyền tai nhau. Thậm chí bùa yêu chỉ là cách điều khiển theo ý muốn của các vị thầy lang và chưa hẳn mang lại tình yêu thực sự khi vợ chồng đã có mầm mống ly hôn.

  Cũng theo họ, các loại bùa ngải, bùa yêu chủ yếu được làm bằng thảo dược, cây cỏ có tác dụng kích thích giác quan, điều khiển ý thức khiến người bị bỏ bùa nảy sinh ham muốn với đối tượng đã “bỏ bùa” mình. Chính vì thế, họ sẽ hành động theo sự kích thích của loại thảo dược đã được yểm chất đó, thứ đó vào.

  Như vậy, theo lý giải của các nhà nghiên cứu, Đông y, nhà khoa học thì bức màn về thuật bùa yêu đã phần nào được sáng tỏ. Tuy nhiên, bản chất sự việc đều có hai mặt của nó và chúng ta nên cẩn thận, sáng suốt để không bị lôi kéo vào những thứ ma thuật mê tín đó. Những câu chuyện đồn thổi về việc bỏ vợ, bỏ chồng để đến với người thứ 2 và được người vợ, người chồng đó thuyết phục quay trở về vẫn diễn ra trong đời sống thường ngày mà không nhất thiết phải nhờ tới bất cứ loại “bùa yêu” nào.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  Bùa yêu - Nếu có tác dụng thì chỉ mang lại tình yêu hời hợt

  (Hình minh họa)

  6./ Và tác dụng thực sự của bùa yêu mang tên : “Chung thủy”

  Viết đến đây chúng tôi chợt nhớ lại chuyện cô gái khiếm thị tên Phương Lan ở TP Hồ Chí Minh. Bị mù từ nhỏ, cô chăm chỉ học, giỏi tiếng Anh, lại còn theo học ngành tâm lý học từ xa của một trường đại học bên Mỹ. Cô đâu có bỏ bùa mê cho ai, vậy mà một chàng sinh viên tên là Goerge đã mê cô như điếu đổ dù chưa biết mặt. Theo đuổi suốt 8 năm, cô gái Phương Lan mới chấp nhận “lên máy bay hoa” về nhà chồng. Trong ngày cưới, chàng trai Mỹ luôn luôn gọi vợ bằng biệt danh do anh đặt cho, đó là “Phương Lan dũng cảm”. Vậy bùa yêu của Phương Lan có thể chính là gương mặt đôn hậu, nụ cười dễ thương và lòng dũng cảm, ý chí vượt khó, lòng tự trọng.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  Hay chuyện anh sinh viên Việt Nam tên là Phạm Ngọc Cảnh, du học ở Triều Tiên hơn ba mươi năm về trước đem lòng yêu một cô cán bộ ở nhà máy, nơi anh đến thực tập. Chàng trai có bỏ bùa yêu gì đâu mà bắt cô gái Triều Tiên chờ đợi suốt 31 năm trời, mặc dù hai người chỉ thỉnh thoảng nhận được thông tin do anh Cảnh gửi cho mẹ... cô gái. Họ gọi nhau là “đồng chí”. Chàng trai đã thành danh trong sự nghiệp, có lúc làm “to to”, lấy ai chẳng được.

  Vậy mà vì tình yêu ấy, chàng kiên trì hoạt động trọng Hội hữu nghị Việt - Triều. Mãi đến năm 2002, họ mới chính thức nên duyên vợ chồng, khi chàng sinh viên đã đến tuổi nghỉ hưu và cô gái đã là bà già lục tuần. Bùa yêu của cô gái Ry Yong Hui chính là lòng chung thuỷ.

  Giải mã “Bùa yêu” và những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

  Vâng, “bùa yêu” là có thật, khi một ai đã vướng vào, sẽ chung thuỷ dài lâu. Nhưng đó không phải là thứ “bùa mê thuốc lú”, nó là tấm lòng son sắt thuỷ chung, là tình yêu không vụ lợi, là tấm lòng độ lượng, bao dung, sự dũng cảm, kiên trì, là lối sống đẹp, cử chỉ tao nhã. Muốn được yêu, bạn trước hết phải trở thành người đáng yêu. Còn không, dù có bất cứ thứ bùa ngải nào cũng vô tác dụng...

  Còn đây là một thang thuốc làm “bùa yêu” đang được lan truyền trên mạng.

  Chúng tôi xin đưa ra để kết thúc bài viết này. Thuốc này có kết quả nhanh lắm. Tự tay làm và uống. Không sợ phải hàng dỏm .Thuốc này có 10 vị thôi . Cũng dễ kiếm, bỏ ra chừng một buổi ngồi yên lặng suy nghĩ là có thể tìm đủ:

  1.Bụng dạ tốt một khúc

  2.Tâm từ bi một miếng

  3.Ôn nhu nửa lạng

  4.Đạo lý ba phân

  5.Tín hạnh cho nhiều

  6.Trung trực một cục

  7.Hiếu thuận mười phân

  8.Chân thật một cái

  9.Âm chất dùng tròn

  (tức Thiện Tâm phải lớn, làm việc tốt cho trọn cho tận tâm để đức tích được nhiều)

  10.Phương tiện nhiều ít chẳng ngại

  Cách phục dụng:

  Cho 10 vị thuốc ấy vào trong''cái nồi lòng rộng''mà sao cháy sem sém, đừng sao nóng quá, cũng đừng cho khô quá, bớt ba phần lửa. Đoạn đổ thêm vào vị thuốc ''bình đẳng'' đã nghiền tán nhỏ. Dùng ''tâm tư'' làm bột, thấm với ''lục ba la mật'' mà vò thành viên lớn bằng hột bồ đề, mỗi ngày ba lần, chẳng luận giờ nào, dùng ''nước hoà khí'' mà uống thuốc... Nếu theo y đó mà uống thì bệnh nào mà chẳng dứt.

  Đặc biệt khi dùng thuốc trên thì phải kiên thật kỹ 7 món sau tránh gây phản tác dụng:

  1.Lời nói thanh tao mà hành động ô trược

  2.Ích lợi cho mình mà tổn hại cho người

  3.Âm thầm lắp tên đặng bắn lén

  4.Bụng chứa mưu độc

  5.Tiếng cười ghim lấy con dao

  6.Rắn hai đầu

  7.Đất bằng dậy sóng

  Chúc các bạn thành công!

  Tác giả: Tuệ Lâm

  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Những giấc mơ báo hiệu một đám tang sắp tới
  Tâm linh huyền bí - 2024-06-16 12:52:52.0
  Những giấc mơ tưởng chừng như đơn giản và bình thường này có thể báo hiệu rằng gia đình sẽ có những thay đổi trong tương lai, thậm chí là có vấn đề trong mối quan hệ vợ chồng.
  Những điều bạn phải sau đây chứng tỏ gần đây bạn đang có khủng hoảng tài chính
  Tâm linh huyền bí - 2024-01-22 06:58:41.0
  ​Mọi việc đều có nhân quả, đôi khi gặp phải chuyện lạ có thể là điềm báo.
  Giấc mơ và ý nghĩa chiêm tinh của nó
  Tâm linh huyền bí - 2023-10-29 13:14:43.0
  Theo chiêm tinh học, những giấc mơ kiểu này có thể báo hiệu những tình huống tích cực cũng như tiêu cực sắp xảy ra trong cuộc sống của chúng ta.
  7 Cách giải trừ âm khí cho người sinh vào tháng 7 âm lịch
  Tâm linh huyền bí - 2023-08-11 20:26:12.0
  Âm khí, theo quan niệm Đông Á, là một loại năng lượng tiêu cực, thường được liên kết với sự u ám, tiêu cực và không tốt lành. Đây là sự tương phản với dương khí, một loại năng lượng tích cực, mang lại sức sống và may mắn.
  Bóng đè là gì ? Phương pháp điều trị chứng bóng đè
  Tâm linh huyền bí - 2023-06-12 22:17:57.0
  Bóng đè là tình trạng mất kiểm soát cơ kết hợp với ảo giác trong thời gian ngắn, xảy ra ngay sau khi ngủ hoặc tỉnh dậy. Hiện tượng này được gọi là chứng tê liệt khi ngủ.
  Hướng dẫn cách tính trùng trang chính xác nhất cho gia chủ
  Tâm linh huyền bí - 2023-06-11 22:02:52.0
  Cách tính trùng tang thế nào để giúp gia chủ tránh được các vận xui rủi. Mời bạn xem bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách tính này.
  Điềm báo tương lai khi nằm mơ thấy cá và nước
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-27 15:41:06.0
  Nằm mơ thấy cá và nước là giấc mơ mang đến tài lộc cho gia chủ, bởi hình ảnh cá và nước được xuất hiện trong giấc mơ của bao người.
  Luân xa là gì ? Những vấn đề liên quan tới luân xa
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-25 09:36:12.0
  Bạn đã bao giờ nghe khái niệm về luân xa hay biết luân xa là gì chưa. Đây là thuật ngữ khá phổ biến với những người quan tâm đến tâm linh, tôn giáo.
  Giải mã ong vào nhà tốt hay xấu chi tiết nhất
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-25 07:00:00.0
  Ong vào nhà tốt hay xấu và báo hiệu điều gì? Nhiều người cho rằng khi thấy ong bay vào nhà sẽ có điều gì đó xảy ra trong thời gian tới.
  Kiến làm tổ trong nhà báo điềm gì ?
  Tâm linh huyền bí - 2023-05-23 11:08:08.0
  Kiến làm tổ trong nhà tưởng chừng như là một hiện tượng bình thường. Thế nhưng đằng sau nó luôn ẩn những nhiều bí ẩn và ý nghĩa đặc biệt.
  Chia sẻ