Linh cảm và trực giác là gì? Tại sao nó lại trội hơn ở một số người

10/07/2021 10:24
Người nữ thường có trực giác mạnh hơn người nam. Nơi người nữ, khối Tình cảm và Thức ấm mạnh, trong khi nơi người nam khối Hành ấm suy luận mạnh.

  Có rất nhiều người, nhất là phụ nữ thường linh cảm biết được những chuyện mà tai mắt không nghe thấy. Ở đây, họ không cần giấc mơ báo điềm mà biết thẳng tắt từ trong tâm. Vì thế khả năng linh cảm này còn được gọi là TRỰC GIÁC.

  Người vợ chợt linh cảm rằng chồng đã phải lòng với một cô gái khác. Bà bí mật theo dõi và bắt được quả tang.
  Vừa nhìn thấy người khách lạ, ông Năm đã đoán được bản chất tính tình của anh. Đôi mắt tinh anh chứa đựng sự sắc sảo, nhưng vẻ khô khan trong đó nói lên sự thiếu thốn nghèo khổ.Khả năng đánh giá con người của ông Năm không do ai dạy, tự trực giác của ông nhận biết mà thôi.

  Một lần, người sĩ quan công an tên Tuấn dẫn một cô gái tên Hồng đến Trường Đại Học Tổng Hợp Khoa Sinh Vật, nhờ các giảng viên giải thích giùm hiện tượng của cô gái tên Hồng. Cô Hồng có thể đoán được một cách chính xác người khác đang nghĩ gì. Bốn giảng viên trên bàn các vật dụng như: sách, viết, thước.... rồi yêu cầu cô sang phòng khác. Họ yêu cầu nói lên trong tâm họ đang chọn món đồ gì. Cô đồng ý với điều kiện các giảng viên phải nghĩ đến món đồ đó trong đầu. Từng giảng viên thay nhau thí nghiệm. Ở bên đây, họ vừa nghĩ đến cuốn sách thì bên kia tiếng cô gái vang lên "cuốn sách". Họ vừa nghĩ đến cây viết thì tiếng cô gái vang lên "cây viết". Suốt cuộc thử nghiệm, cô gái không bị lầm lẫn lần nào.

  Các giảng viên nói với người công an rằng vấn đề này đang được giới khoa học nghiên cứu và gọi đây là năng lực hoạt động của Trường Sinh học, một Trường mới còn gây nhiều tranh cãi. Anh công an thú thực rằng chính anh cũng có khả năng tương tự dù không bằng cô gái. Các tội phạm không thể giấu anh điều gì.

  Linh cảm và trực giác là gì

  Trực giác mạnh là gì ? 

  Như chúng ta đã biết, ở phần ngoài Ý thức (conscious), Thức ấm chia làm 6 thức. Sáu thức này biết bằng giác quan và biết bằng tư tưởng, đó là cái biết của người bình thường. Ở phần trong Vô thức ( subconscious), Thức ấm là cái Biết trực giác. Sở dĩ Trực giác của Thức ấm bên trong Vô thức không phát huy được năng lực của mình vì Tưởng ấm làm trì trệ ngăn ngại. Người nào mà hình ảnh và lời nói cứ hiện lên trong Tâm thường xuyên thì Trực giác sẽ kém. Còn người nào có Trực giác mạnh thì hoặc do tu tập khắc phục Tưởng ấm, hoặc bẩm sinh Tưởng ấm đã yếu sẵn nên Trực giác dễ phát khởi.

  Vụ chiếc tàu Titanic bị đắm năm 1912 đã được nhà văn Anh Morgan Robertson miêu tả tai nạn một cách tỉ mỉ trước đó 14 năm. Nhiều người khác cũng có linh cảm chiêm bao thấy tai họa xảy ra trước khi tàu rời Anh đi về phía Mỹ.
  Các nhà chính trị thiên tài, khi còn phước, cũng có khả năng đoán được dụng ý của đối phương để rồi tìm ra cách chống đỡ. Lãnh tụ Hồ Chí Minh còn để lại nhiều giai thoại về tài tiên tri các sự việc sắp xảy ra.

  Người nữ thường có trực giác mạnh hơn người nam. Nơi người nữ, khối Tình cảm và Thức ấm mạnh, trong khi nơi người nam khối Hành ấm suy luận mạnh.

  Loài thú cũng vậy, Ý thức của chúng rất kém nhưng bản năng rất mạnh. Chúng có trực giác khác người. Cái thông minh lạ thường của cá heo là do trực giác hơn là do Ý thức suy luận. Có những con mèo già, khi người chủ vừa khởi ý muốn giết thịt, đã bỏ nhà đi biệt tăm.
  Còn những con thú nào không có trực giác thì ngu vô cùng vì chúng vốn kém Ý thức suy luận.

  Trích NĂM ẤM LÀ GÌ? - Thượng Tọa. Thích Chân Quang

  Tác giả: Tiểu Ngọc

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Vào Năm 2022 Sao Thủy Ngược Dòng Sẽ Ảnh Hưởng Như Thế Nào Cho 5 Chòm Sao Này
  Tâm linh huyền bí - 2022-01-17 12:34:21.0
  Sự ngược dòng của sao Thủy năm 2022 bắt đầu vào ngày 14 tháng 1! Năm nay sẽ có 4 lần sao Thủy nghịch hành, và 5 cung hoàng đạo nào sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.
  Top 5 Con Giáp Không Chỉ Có Tiền Tài Mà Còn Có Địa Vị
  Tâm linh huyền bí - 2022-01-13 16:28:23.0
  Những người sinh vào các cung hoàng đạo Tý, Ngọ, Mùi, Dậu và Tỵ đều có tiền tài và địa vị, số mệnh trở thành cấp trên
  Năm 2022 4 Con Giáp Này Sẽ Gặp Những Tai Nạn Gì Và Cách Hóa Giải Như Thế Nào
  Tâm linh huyền bí - 2022-01-13 14:26:47.0
  Trong năm sẽ có thăng trầm, tài lộc có lúc tăng lúc giảm, Tuân thủ nguyên tắc chung “Không lo chuyện của người khác, coi chừng an nguy cho bản thân”, hãy tranh thủ nắm bắt cơ hội, làm chủ nhịp độ của tình huống và sử dụng nó cho chính mình; và hãy thận trọng để ý mọi thứ xung quanh để đảm bảo an toàn cho bản thân.
  5 Đặc Điểm Và Tính Cách Độc Đáo Của Cung Bảo Bình
  Tâm linh huyền bí - 2022-01-12 15:31:26.0
  Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo có tinh thần tự do, độc lập và mạnh mẽ. Họ cũng được biết đến là những người thất thường khi gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống. Cung hoàng đạo này cũng là người trực quan, hay suy nghĩ, thích giao tiếp và thông minh.
  Top 5 Cung Hoàng Đạo Sẽ Đạt Được Ước Mơ Vào Năm 2022
  Tâm linh huyền bí - 2022-01-11 16:28:21.0
  Năm cũ đã thay đổi và bước sang năm này sẽ được kỳ vọng hơn và mang lại những thay đổi tốt đẹp trong cuộc sống của tất cả chúng ta.
  Bí Ẩn 3 Cung Hoàng Đạo Thích Giữ Cảm Xúc
  Tâm linh huyền bí - 2022-01-11 14:27:28.0
  Một số người có tính cách bí ẩn. Họ không thể đoán trước và có rất nhiều bí mật. Một số người thì lại có tính cách khiến nhiều người xung quanh cảm thấy khó hiểu, nhưng họ có thể cởi mở với những người mà họ có thể tin tưởng.
  Dương Khí suy yếu gây bệnh tật, Cải thiện Dương Khí như thế nào?
  Tâm linh huyền bí - 2022-01-10 09:49:31.0
  Trong quyển “Hoàng Đế Nội Kinh” có viết: “Mối quan hệ giữa dương khí và cơ thể người, giống như quan hệ giữa ban ngày và mặt trời, một khi con người hao tổn dương khí, thì thọ mệnh sẽ bị giảm đi mà không biết”. Mời bạn đọc cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu về nguyên nhân gây Suy giảm Dương Khí, Cách bổ sung Dương Khí để âm dương hài hòa.
  Vì Sao Chúng Ta Hay Quên Đi Giấc Mơ Sau Khi Tỉnh Dậy , Thường Xuyên Ngủ Mơ Có Tốt Hay Không??
  Tâm linh huyền bí - 2021-12-17 10:46:13.0
  Nếu sáng bạn tỉnh dậy mà cảm thấy thất vọng vì lại một lần nữa không thể nhớ ra đêm qua mình đã mơ thấy gì, bạn sẽ tự hỏi: Tại sao mình không thể nhớ được mình mơ gì nhỉ?
  Nhật thực cuối cùng trong năm 2021 ảnh hưởng đến 12 Cung Hoàng Đạo như thế nào
  Tâm linh huyền bí - 2021-12-02 22:04:45.0
  Nhiều người cho rằng trong thời gian xảy ra nhật thực, tiêu cực rơi xuống khắp nơi. Nhưng sự thật Nhật thực sẽ ảnh hưởng cụ thể đến 12 Cung Hoàng Đạo như thế nào. Mời bạn đọc cùng LichVanNien365 xem xét nhé!
  Bí ẩn mới được phát hiện trong lăng mộ Pharaoh Tutankhamun
  Tâm linh huyền bí - 2021-10-13 06:49:29.0
  Vào năm 1922, nhà khảo cổ Howard Carter dẫn đầu một nhóm chuyên gia tìm thấy lăng mộ của pharaoh Ai Cập Tutankhamun tại Thung lũng các vị vua. Theo đó, đây là một trong những khám phá khảo cổ học quan trọng nhất thế kỷ 20. Sự kiện này mở đầu cho việc tìm thấy kho cổ vật cực giá trị, bao gồm c hiếc cốc "ước nguyện".
  Chia sẻ