Những sai lầm trong việc quản lý tài chính của 12 cung hoàng đạo

18/10/2021 06:34
Lỗ hổng tài chính của Kim Ngưu đến từ việc lúc nào cung hoàng đạo này cũng nghĩ mình chưa có đủ, đang thiếu thốn. Từ đó dẫn đến việc làm việc quá sức để kiếm thêm dù không thật sự cần, gây ra áp lực và căng thẳng.

  Thiếu thốn tiền bạc không phải là vấn đề mà một người có thể gặp phải, mà hầu như rất nhiều người rơi vào cảnh túng thiếu là do cách họ quản lý tài chính của mình. Mỗi cung Hoàng đạo đều có những sai lầm trong việc quản lý tài chính của mình. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu những sai lầm trong việc quản lý tài chính của 12 cung hoàng đạo qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Bạch Dương

  Những chú cừu sẽ không bao giờ để chiếc ví mỏng trở thành nguyên nhân ngăn cản thú vui của mình. Thái độ ung dung trong vấn đề tài chính sẽ mang đến cho bạn cảm giác tự do, nhưng đồng thời cũng khiến bạn rơi vào cái hố nợ nần chồng chất nếu không cẩn thận. Nếu Bạch Dương muốn rèn luyện bản thân lâu dài, bạn cần phải kiểm soát sự bốc đồng của mình bằng việc mở tài khoản tiết kiệm và học cách tìm ra những điều thú vị từ món quà mà cuộc sống ban tặng.

  2. Kim Ngưu

  Theo Mật ngữ 12 chòm sao, Kim Ngưu vốn là cung hoàng đạo có ý thức quản lý tài chính và tiết kiệm tiền bạc hàng đầu trong vòng tròn hoàng đạo. Những chú Trâu rất “mê” tiền, cũng giỏi xoay sở kiếm tiền dù trong bất cứ hoàn cảnh nào bởi chỉ tiền bạc mới mang lại cảm giác an toàn cho họ,
  Có thể nói, một khi tiền đã vào túi của Ngưu Nhi thì rất khó trôi đi mất, vấn đề tiền bạc của chòm sao này cũng nhờ vậy mà hiếm khi rơi vào tình trạng “báo động”. 

  Ngưu Nhi nổi tiếng với thói quen tích trữ, tiết kiệm ngay cả khi họ đang dư dả, thậm chí họ vẫn làm việc hết sức ngay khi hoàn cảnh sống của bản thân đã đủ đầy. Cũng bởi họ luôn bị ám ảnh với cuộc sống ổn định, điều này vô tình gây ra thói quen tiết kiệm quá mức của họ.

  Lỗ hổng tài chính của Kim Ngưu đến từ việc lúc nào cung hoàng đạo này cũng nghĩ mình chưa có đủ, đang thiếu thốn. Từ đó dẫn đến việc làm việc quá sức để kiếm thêm dù không thật sự cần, gây ra áp lực và căng thẳng.

  Vì thế, Ngưu Nhi cần học cách tin tưởng vào chính mình và những cơ hội trong cuộc sống, bạn sẽ luôn có thứ mình cần bằng sự chăm chỉ và nỗ lực, bởi vậy không nên tiết kiệm quá. 

  3. Song Tử

  Khi nói tới sai lầm tiền bạc 12 cung hoàng đạo thì Song Tử phạm lỗi khi mải đuổi theo những mối quan hệ xã hội. Họ có niềm tin mãnh liệt rằng đầu tư cho các mối quan hệ là cần thiết vì nó đảm bảo tương lai. Thế nhưng họ quá ôm đồm khi không biết đâu là bạn, đâu là kẻ đang lợi dụng mình.

  Họ khá thoải mái mua sắm, tặng quà, mời mọi người ăn uống… để cuối cùng nhận ra không phải ai cũng thực sự tốt với mình. Họ đầu tư sai chỗ và nhận lại kết quả đáng muốn. Nếu họ nhận thức sớm được điều này và cân nhắc hơn để tiết kiệm một phần tiền lương cho tương lai thì vẫn đảm bảo được cuộc sống vui vẻ hiện tại và một ngày mai không phải lo lắng nhiều mữa.

  4. Cự Giải

  Cự Giải yêu thích cảm giác an toàn trong tài chính hơn bất cứ cung hoàng đạo nào khác. Với việc cố gắng bảo vệ bản thân trước những thảm họa trong tương lai, những chú cua sẽ trích một phần lương để gửi vào tài khoản tiết kiệm. Nghe thì có vẻ rất hay cho đến khi cung hoàng đạo này nhận ra bản thân không hề được hưởng thụ những thành quả lao động của mình. Cự Giải nên tập trung vào những mục tiêu dài hạn và tận hưởng những niềm vui ngắn hạn. Bạn không thể mua lại món đồ mà mình thích dù lương hưu của bạn tăng thêm mấy con số đi nữa.

  5. Sư tử

  Sư Tử cho rằng mình chi tiêu hợp lý vì bản thân chỉ mua sắm những món đồ mình thích để phục vụ cho coocng việc, thế nhưng họ lại quá thường xuyên mua những món đồ xa xỉ, vượt xa nhu cầu cơ bản của mình.

  Đó là chưa kể bản năng lãnh đạo khiến họ có xu hướng giúp đỡ người khác vượt cả sức của mình. Việc gì cũng nên hợp lý và vừa đủ mà thôi, để quản lý tiền bạc hiệu quả, bạn cũng nên biết cân nhắc lựa chọn rằng việc này là nên hay không hoặc người này là nên hay không nữa nhé. 

  6. Xử Nữ

  Lỗ hổng tài chính của 12 cung hoàng đạo là gì? Xử Nữ là một trong những chòm sao có kỹ năng đầu tư tài chính rất tốt, biết cách nên “dốc tiền” vào đâu để có thể thu được lợi nhuận trong dài hạn. 

  Cũng bởi họ biết cách sử dụng sự thông minh, tính toán của mình để đạt được lợi ích như mong muốn. 

  Mong muốn kiếm tiền không có gì sai, thế nhưng, Xử Nữ lại rất dễ sa đà vào đó, đến nỗi sẵn sàng bất chấp tổn hại đến người khác chỉ để làm giàu cho túi tiền của mình. 

  Từ đó, họ dễ dàng đánh mất những mối quan hệ thân thiết, hoặc làm những việc không liêm chính.

  Xử Nữ có thể giàu lên nhanh chóng nhờ làm ăn bất chính, nhưng nếu cứ chỉ quan tâm đến túi tiền mà bất chấp tất cả, bạn sẽ sớm phải trả giá đắt, đến lúc đó thì dù tiền kiếm được cả núi cũng chẳng tiêu được đồng nào.

  7. Thiên Bình

  Thiên Bình quản lý tiền bạc và tiêu tiền cẩu thả như thể họ cần làm thế để chứng minh điều gì. Quyết tâm đứng ra “bao trọn” các buổi tụ tập ăn uống, vui chơi cùng bạn bè sẽ vô tình trở thành một tiền lệ mà bạn không có đủ khả năng lặp lại. 

  Vì là người tìm kiếm sự hòa hợp, thích làm hài lòng người khác, Thiên Bình gặp khó khăn trong việc thiết lập các ranh giới cần thiết giúp tiết kiệm tiền bạc. Hãy học cách nói “không” với người khác, như thế là bạn đang nói “có” với chính mình.

  8. Bọ Cạp

  Vấn đề tài chính lớn nhất của Bọ Cạp chính là luôn phán xét và đặt ra yêu cầu quá cao về những điều mà bản thân nhận được. Ngay cả khi đó là món quà do bạn bè tặng, Bọ Cạp cũng có thể soi moi và cảm thấy tức giận nếu nó không có giá trị. Để Bọ Cạp có thể vượt qua những kỳ vọng phi thực tế của bản thân, cung hoàng đạo này nên bớt đặt nặng vấn đề vật chất. Bọ Cạp nên học cách trân trọng giá trị tình cảm trong những món quà mà mình được nhận.

  9. Nhân Mã

  Lỗ hổng tài chính của Nhân Mã đến từ việc chi tiêu không có kế hoạch, chỉ làm mọi thứ theo cảm giác. Chòm sao này rất khó kiềm chế bản thân trước những thứ đẹp đẽ hay hứng thú bất chợt.

  Đam mê dịch chuyển có thể thúc đẩy Mã Nhi mua vé máy bay du lịch ngay phút cuối, dù biết nếu muốn ổn định tài chính thì năm nay chỉ nên nghỉ ở nhà.

  Hay họ không thể cưỡng lại được những lúc mua sắm bốc đồng, xuống tiền cho những nhu cầu tạm thời dù biết tài chính hiện tại không dư dả và bản thân cũng không thật sự cần món đồ đó.

  Quản lí tài chính vốn là một môn học, mà môn học này yêu cầu bạn có cả lí thuyết và kiến thức thực tế. Còn nếu cứ tùy hứng như cũ thì bạn sẽ sớm "rỗng túi" đó, bởi vậy bạn nên nghiêm túc lập ra một kế hoạch tài chính, đặc biệt là cần thấu hiểu cảm xúc của bản thân trước khi mạnh tay trả tiền.

  Có như vậy, Nhân Mã mới có thể kiểm soát tốt hơn các khoản tiết kiệm của mình, có đủ tài chính thực hiện kế hoạch luôn ấp ủ.

  10. Ma Kết

  Ma Kết giỏi lập ngân sách, tính toán xem mình đã kiếm thêm bằng cách nào và tiêu xài ra sao cho từng đồng xu cắc bạc. Kỹ năng này giúp bạn có năng lực quản lý tiền bạc và kiểm soát được dòng tiền ổn định chảy vào túi mình.

  Tuy nhiên, nếu nỗi ám ảnh về tiền của Ma Kết đi quá xa, ngân sách chi tiêu chi ly sẽ trở thành gánh nặng, ngăn cản bạn hưởng thụ niềm vui cuộc sống. Bạn cần hiểu rằng mình có quyền “đập heo” lấy tiền tiết kiệm để làm những điều yêu thích, và nó sẽ không ảnh hưởng đến thu nhập của bạn.

  11. Bảo Bình

  Khi nhắc đến vấn đề tiền bạc, rắc rối lớn nhất của Bảo Bình chính là họ luôn sống ở “thì tương lai” dù vẫn chưa xảy đến. Là một người có tầm nhìn xa trông rộng trong các cung hoàng đạo, Bảo Bình luôn tin rằng mọi việc đến cuối cùng rồi sẽ trở nên tốt đẹp thôi. Nhưng chính sự lạc quan này khiến bạn phải đánh đổi sức khỏe của mình và chịu đựng áp lực để hoàn thành mục tiêu tài chính. Điều này có nghĩa là bạn có thể đã bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền và bỏ mặc nhu cầu của bản thân đấy.

  12. Song Ngư

  Song Ngư là kiểu người sống thiên về cảm xúc và dễ bị chúng chi phối. Đối với tiền bạc, họ thuộc kiểu người không "mặn mà" cho lắm, cho nên không có nhiều tham vọng trong việc kiếm tiền. 

  Mặc dù không đặt nặng tài chính nhưng thực tế vốn rất phũ phàng, rồi những chú Cá cũng sẽ bị buộc phải thức tỉnh với những khoản chi phí tiền tươi thóc thật. 

  Thực tế việc "lờ" đi sự tồn tại của chủ nghĩa vật chất không làm cho cuộc sống tinh thần tốt hơn. Ngư Nhi cần học cách sống thực tế hơn, hoặc tìm người giúp đỡ làm cố vấn giàu kinh nghiệm và đáng tin cậy để xây dựng kế hoạch tài chính trong tương lai.

  Tác giả: Tùng Dương

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  3 Cung Hoàng Đạo Nào Ở Đỉnh Cao Sự Nghiệp Trong Năm 2023, Thần Tài Thường Ghé Thăm
  Xem bói tử vi - 2022-12-30 21:44:02.0
  Song Ngư không ngừng được trải nghiệm nên cũng có thể đảm nhận những trọng trách nặng nề trong công việc sau này, dần tiến tới giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp.
  Bắt đầu từ năm 2023, tài vận của 3 Cung Hoàng Đạo này sẽ tăng vọt, thu hoạch đầy mình, nỗ lực cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng
  Xem bói tử vi - 2022-12-25 16:39:46.0
  Cự Giải là những người bốc đồng và suy nghĩ phóng khoáng. Vào năm 2023, khi có sao tốt lành chiếu đến, lúc đó vận may sẽ đồng hành, tài lộc nở rộ, hỷ sự thường gặp.
  4 Cung Hoàng Đạo nở rộ vận đào hoa trong năm 2023
  Xem bói tử vi - 2022-12-21 22:09:27.0
  Những người thuộc cung Nhân Mã là những người có chỉ số IQ và EQ cao điển hình. Năm 2023, Nhân Mã sẽ vui mừng khôn xiết, vận đào hoa rực rỡ, gặp được người như ý
  Bảng Xếp Hạng Tử Vi 12 Con Giáp Năm 2023
  Xem bói tử vi - 2022-12-20 21:59:09.0
  Tuổi Hợi trong năm 2023 có một chút khác biệt, tuổi Hợi phải làm việc chăm chỉ hơn để đạt được kết quả tốt hơn.
  Những Con Giáp Phạm Thái Tuế Năm 2023
  Xem bói tử vi - 2022-11-28 22:29:14.0
  Tuổi Ngọ bước sang năm 2023, thuộc năm phạm Thái Tuế, chịu sự ảnh hưởng của các sao hung tinh nên sẽ dẫn đến tài vận tổng thể phát triển không tốt
  Bài Ngắn Về 12 Con Giáp Trong Năm 2023
  Xem bói tử vi - 2022-11-24 17:42:10.0
  Năm 2023 dễ bị hao tài tốn của, hoặc phát sinh quá nhiều khoản chi ngoài dự kiến. Tuổi Thân phải thận trọng trong mọi vấn đề liên quan đến ngân sách tài chính để tạo sự cân bằng giữa thu và chi.
  Con Giáp Nam nào kết hôn tệ nhất?
  Xem bói tử vi - 2022-11-22 20:55:57.0
  Khi ở trong một mối quan hệ, đàn ông tuổi Tỵ luôn tỏ ra đáng tin cậy và làm tốt mọi thứ để gây thiện cảm với đối phương, nhưng sau khi kết hôn, người tuổi Tỵ lại có một bộ mặt hoàn toàn khác
  3 Cung Hoàng Đạo Này Nên Cẩn Thận Hơn Trong Năm 2023
  Xem bói tử vi - 2022-11-13 16:38:50.0
  Thiên Bình có thể gặp xui xẻo vào năm 2023, và Thiên Bình sẽ tương đối kém về tài lộc tình cảm. Hầu hết những người khác giới Thiên Bình gặp xung quanh đều chỉ lợi dụng bạn,
  Bảng Xếp Hạng 12 Cung Hoàng Đạo Trong Năm 2023
  Xem bói tử vi - 2022-11-12 21:59:30.0
  Năm 2022, Bọ Cạp đã dành nhiều thời gian cho việc giải trí và yêu đương, có lẽ vì thế mà năm 2023, Bọ Cạp sẽ chăm chú làm việc hơn, bạn sẽ đạt kết quả khá tốt và có cơ hội trở thành một người quản lý giỏi.
  Chia sẻ