Phong tục tập quán

Những món ăn truyền thống trong ngày Thất Tịch

Ngày Thất Tịch món ăn tình nhân đầy màu sắc: Bánh đậu đỏ mang hình trái tim, mì dài mềm, và rượu ngọt thơm. Mỗi món ăn đều chứa đựng ý nghĩa về tình yêu và sự đoàn tụ

Những món ăn truyền thống trong lễ cúng cô hồn

Lễ cúng cô hồn đã từ lâu trở thành một phần quan trọng của nền văn hóa tâm linh Việt Nam. Được tổ chức vào dịp rằm tháng 7 âm lịch, nghi lễ này không chỉ phản ánh tín ngưỡng của người Việt mà còn mang ý nghĩa cầu mong cho gia đình được bình an, xua tan đi mọi xui xẻo, rủi ro.

Top 10 Việc nên làm trong tháng cô hồn để hạn chế vận xui

Nếu biết cách ứng phó và làm những việc tốt, tháng cô hồn không chỉ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta mà còn giúp chúng ta tích đức, tạo nên nhiều phúc lộc cho bản thân và gia đình.

Hướng dẫn cách cúng cô hồn tháng 7 chuẩn xác nhất

Lễ cúng tháng cô hồn không chỉ giúp giải tỏa ân oán, đau khổ cho những hồn ma cô đơn, mà còn mang lại may mắn, bình an cho gia đình, cộng đồng. Việc này thể hiện sự tôn kính của con người đối với những sinh linh đã qua đời, cũng như lòng biết ơn đối với tổ tiên.

Tháng Cô Hồn: Ý Nghĩa và Những Điều Cấm Kỵ cần lưu Ý

Tìm hiểu vì sao tháng 7 âm lịch lại được gọi là tháng cô hồn, nguồn gốc và ý nghĩa của tháng cô hồn trong văn hóa dân gian Việt Nam. Bên cạnh đó, khám phá danh sách các điều cấm kỵ trong tháng cô hồn để tránh rắc rối và tôn trọng những giá trị tín ngưỡng truyền thống của dân tộc

Nên cúng gì vào tết Đoan Ngọ mồng 5 - 5

Nếu như Tết Nguyên Đán là Tết khởi đầu cho một năm thì Tết Đoan Ngọ là Tết khởi đầu cho một mùa vụ. Trong ngày này, người Việt cổ thường cầu cho mưa thuận gió hòa, nhà nhà an vui, mùa màng bội thu không bị sâu bọ quấy nhiễu.

Chữ Phúc treo ngược có ý nghĩa gì ?

Chữ Phúc treo ngược có ý nghĩa gì? Cách treo chữ Phúc ngược ra sao? Hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn làm lễ phả độ gia tiên giải oan cắt kết chuẩn nhất

Lễ phả độ gia tiên là một trong những nghi lễ truyền thống quan trọng của người Việt Nam. Cùng tìm hiểu về phong tục cúng lễ này của ông cha ta nhé.

Tổng hợp 17 ngày lễ phổ biến theo âm lịch Việt nam

Chi tiết 17 ngày lễ phổ biến theo âm lịch Việt nam xem để hiểu rõ hơn về những ngày lễ này và những giá trị văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc.

Ai là người phát minh ra lịch vạn niên ?

Lịch vạn niên chứa đựng thông tin về các ngày lễ, dự đoán ngày tốt xấu trong năm. Bạn có biết ai là người phát minh ra lịch vạn niên ?
Bói bài - Xem bói bài tây - Gieo quẻ
Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài tộc, gia đạo.
Lưu ý: Nguyên tắc Nam Tả - Nữ Hữu (Nam nhấn chọn bằng tay trái, nữ tay phải)
Bốc bài
Bốc bài
Bốc bài
Bốc bài
Bốc bài
Bốc bài
Xem Lá Số Tử Vi của bạn
Khi xem lá số tử vi, không phải chỉ là để biết giàu nghèo, thọ hay yểu, mà còn để biết rõ mình là ai?
Chia sẻ