Sao thủy nghịch hành lần cuối năm 2021 ảnh hưởng đến 12 cung hoàng đạo thế nào?

09/10/2021 06:42
Bạch Dương và Thiên Bình nằm đối nhau trên vòng tròn hoàng đạo. Vì vậy, sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình sẽ tạo ra cho Bạch Dương nhiều thách thức.

  Trong chiêm tinh học, sao Thủy được cho là cai trị tất cả các loại giao tiếp: Nói, học, đọc, viết, nghiên cứu, đàm phán. Sao Thủy mô tả trí thông minh, tâm trí và trí nhớ của chúng ta, nó quy định khiếu hài hước, những gì cuốn hút, cách chúng ta nói viết và giao tiếp. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu Sao thủy nghịc hành lần cuối năm 2021 ảnh hưởng đến 12 cung hoàng đạo thế nào? qua bài viết dưới đây nhé.

  Trong năm nay, chúng ta sẽ đón nhận 3 đợt Thủy nghịch hành năm 2021 bao gồm: lần 1 từ 30/1/2021 đến 20/2/2021, lần 2 từ 31/5/2021 đến 21/6/2021, lần 3 từ 28/9/2021 đến 18/10/2021.

  Kỳ sao Thủy nghịch hành lần 3 năm 2021

  • Thời gian diễn ra: từ 28/9/2021 đến 18/10/2021
  • Vị trí nghịch hành: Tại cung Thiên Bình
  • Chòm sao chịu nhiều ảnh hưởng nhất: Thiên Bình, Bạch Dương, Cự Giải, Ma Kết

  I. Ảnh hưởng của sao thủy nghịch

  Sao Thủy nghịch hành còn có thể tác động lớn tới sức khỏe thân - tâm - trí của bạn. Dưới đây là những gì mà các nhà chiêm tinh học lưu ý nên đề đề phòng trong quá sao Thủy nghịch hành:

  1. Mọi thứ làm bạn khó chịu

  Bạn có thể thấy bản thân khó được vững vàng khi sao Thủy nghịch hành. Bởi lẽ, sao Thủy được cho là chi phối hệ thống thần kinh, và khi sao Thủy hoạt động khác thường, bạn có thể cảm thấy lo lắng và tức giận tăng lên. Kết hợp với những sự chậm trễ trong việc đi lại và các vấn đề giao tiếp, sự cáu kỉnh của bạn càng có thể tăng cao hơn bao giờ hết.

  Nhà chiêm tinh học và nhà tâm lý học lâm sàng Debra Silverman cho biết: “Đây là thời điểm bạn nên xem xét và tự nhắc nhở chính mình để kiểm soát được cảm xúc. Hãy cười to lên vì cuối cùng, thời kỳ này cũng sẽ trôi qua.”

  2. Cảm thấy không ai hiểu mình

  Sao Thủy được cho là có vai trò lớn đối với các khớp thần kinh ở phía trước não cũng như các vấn đề giao tiếp. Vì vậy, khi sao Thủy nghịch hành, bạn có thể cảm thấy kém tập trung, mọi thứ trở nên lờ mờ và cần phải giải thích rõ ràng, chậm rãi để đưa ra quan điểm đơn giản.

  Đó là lý do tại sao bạn nên tránh các cuộc trò chuyện căng thẳng hoặc ký hợp đồng tại thời điểm này.

  Nhà chiêm tinh học người Mỹ Maralyn Burstein cho hay: “Sống chậm lại để biết được điều gì mới thực sự là quan trọng. Bạn nên tập chấp nhận là thứ gì đó có thể sai, và bạn cần xoay chuyển tình huống để thay thế cái sai lầm đó.”

  3. Bạn có thể dễ bị ốm hơn

  Thời tiết có thể không phải là tác nhân chính khiến bạn dễ bị ốm trong giai đoạn sao Thủy nghịch hành. Sự kiện này có thể làm suy yếu các dây thần kinh gửi tín hiệu đến phổi. Theo các nhà chiêm tinh học, trongkhi sao Thủy đi ngược, chúng ta sẽ không thể hít thở không khí một cách hiệu quả, từ đó dễ dẫn tới nhiễm trùng phổi, làm tăng dịch phế quản và tạo ra đờm.

  “Bạn sẽ dễ bị sốt liên quan đến viêm phổi và nhiễm trùng phổi, đặc biệt khi bạn là một Song Tử”, nhà chiêm tinh học Maralyn Burstein cho hay, “Vi khuẩn có thể lây lan qua không khí và các bề mặt mà bạn chạm vào. Vì vậy, hãy tránh các cuộc nói chuyện gần gũi và tránh đến những nơi đông người”.

  Ngoài ra, vì Sao Thủy chi phối việc giao tiếp, nên thanh quản của bạn cũng sẽ yếu hơn trong thời điểm sao nghịch hành.

  4. Khó tập luyện

  Chứng đờ đẫn hay sương mù trí não mà sao Thủy nghịch hành mang lại có thể gây nhiều nguy hiểm khi bạn tập luyện thể dục thể thao.

  Tập luyện lúc này làm tăng khả năng gặp các chấn thương, đặc biệt là ở bàn chân. Các nhà chiêm tinh học giả thuyết rằng điều này có thể do sao Thủy nghịch hành làm mất kết nối giữa não và bàn chân, khiến bạn có thể bước hụt hoặc sai thao tác.

  5. Đường ruột trở nên tệ hơn

  Những căng thẳng và khó chịu trong thời gian này sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa của bạn trở nên nhạy cảm hơn.

  6. Cảm thấy “ôn cố tri tân

  Sao Thủy nghịch hành tới 3 - 4 lần mỗi năm, điều này tạo điều kiện cho bạn có thời gian để bắt kịp với mọi người. Đây là quãng thời thời gian tốt đẹp để nhìn lại quá khứ và phù hợp cho các cuộc đoàn tụ, thậm chí là gặp lại người yêu cũ, bạn cũ… Một cái gì đó từ quá khứ trở lại trong một hình thức khác, dù sau đó nó có thể lại xa cách thêm một lần nữa cũng chẳng sao.

  Nhà chiêm tinh học Debra Silverman gợi ý nên ngồi thiền để tập trung tâm trí xem xét lại các vấn đề chưa được giải đáp, ngẫm nghĩ bản thân mong ước điều gì. Ở một khía cạnh khác, sao Thủy nghịch hành có thể mang lại những thay đổi tích cực, chẳng hạn như đào sâu các kỹ năng giao tiếp, mở ra cơ hội việc làm mới, tạo cơ hội để nói xin lỗi hay cảm ơn...

  7. Thường để xảy ra sai sót

  Khi sao Thủy nghịch hành, các kỹ năng nói, khả năng tư duy và trình độ trí tuệ của một người bị ảnh hưởng. Tác động đối với cuộc sống của một người, có thể thấy bản thân khó xác định được vấn đề nào đó cụ thể.

  Bởi lẽ, sao Thủy được cho là chi phối hệ thống thần kinh, và khi sao Thủy hoạt động khác thường, bạn có thể cảm thấy lo lắng và tức giận tăng lên. Khi không kiểm soát được tình hình bạn thường dễ để xảy ra sai sót.

  Những thỏa thuận, giao dịch thường gặp vấn đề trong việc đồng thuận với nhau, thậm chí có những trường hợp hai bên đã đi đến thỏa thuận song phương nhưng đến lúc ký kết lại thất bại… 

  Thường thì quyết định đưa ra trong giai đoạn nghịch hành sau đó sẽ phải đổi ngược lại. Thương thỏa bị hiểu nhầm, hợp đồng bị hủy, kế hoạch bị hỏng và năng suất bị mất đà.

  II. Sao thủy nghịc hành lần cuối năm 2021 ảnh hưởng đến 12 cung hoàng đạo thế nào?

  1. Bạch dương

  Bạch Dương và Thiên Bình nằm đối nhau trên vòng tròn hoàng đạo. Vì vậy, sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình sẽ tạo ra cho Bạch Dương nhiều thách thức. Đây là lúc bạn đặt sức khỏe thể chất và tinh thần của mình lên hàng đầu, cũng như dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân. Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn trọng khi xử lý các loại giấy tờ phát sinh trong thời gian tới.

  2. Kim ngưu

  Như đã đề cập, sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình sẽ kéo theo sự thay đổi trong các mối quan hệ. Thế nên, cung hoàng đạo nhạy cảm như Kim Ngưu cần đặc biệt lưu tâm. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để kết nối lại hoặc củng cố quan hệ của bạn với những người thân yêu, đồng thời tháo gỡ những khúc mắc phát sinh trong thời gian gần đây. Dù những cuộc trò chuyện liên miên có thể làm bạn kiệt sức, đây là cách chắc chắn để phát triển các mối quan hệ của bạn.

  3. Song tử

  Song Tử hiếm khi nào thiếu ý tưởng mới, mặc dù tâm trí của bạn sẽ hơi lộn xộn trong thời gian tới. May mắn thay, Thiên Bình là cung hoàng đạo hợp với Song Tử. Vậy nên kỳ sao Thủy nghịch hành này có thể có lợi cho bạn. Một vài ý tưởng cũ sẽ quay lại. Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn chỉ nên hiện thực hóa các ý tưởng sau khi xác định rằng chúng thực sự xứng đáng.

  4. Cự giải

  Sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình có thể gây nhiều khó khăn cho Cự Giải. Để tránh phát sinh rắc rối, tốt nhất là bạn không đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng hoặc không thể thay đổi nào trong thời gian này, vì khả năng cao là bạn sẽ đổi ý sau đó. Mặt khác, thời gian này còn có thể tạo áp lực lớn lên tài chính của Cự Giải. Vì vậy, cẩn tắc vô ưu, bạn nên thận trọng hơn một chút.

  5. Sư tử

  Sư Tử và Thiên Bình tạo với nhau một góc 60 độ trên vòng tròn hoàng đạo. Vì vậy, Sư Tử sẽ nhận được sự hỗ trợ từ kỳ sao Thủy nghịch hành này. Bạn sẽ nhận ra một vài sự thật về các dự án trong quá khứ. Cụ thể, bạn có thể sẽ hiểu rõ hơn, rằng điều gì đã diễn ra suôn sẻ và điều gì lẽ ra còn có thể tốt hơn. Nhiều khả năng, bạn còn học được cách thu lợi từ các khoản đầu tư tốt và giảm thiểu tình huống thua lỗ.

  6. Xử nữ

  Xử Nữ có xu hướng thích những tình huống mà ở đó, cung hoàng đạo này có thể đặt tầm nhìn vào một mục tiêu cụ thể và thực hiện nó theo cách riêng. Đó cũng là những gì sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình mang đến cho bạn. Hiện tượng này ít tác động trực tiếp đến Xử Nữ. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục đi trên con đường riêng, cũng như tập trung rèn giũa các kỹ năng mới và cũ theo cách của mình. 

  7. Tthiên bình

  Trong kỳ sao Thủy nghịch hành này, Thiên Bình sẽ có cơ hội bước chậm hơn để soi chiếu và khám phá lại những mối quan hệ của mình. Khi sao Thủy đi ngược quỹ đạo tại chòm sao của bạn, ảnh hưởng của nó sẽ trở nên đặc biệt mạnh mẽ. Bạn có thể sẽ cảm thấy như mình đang ở trong một chuyến hành trình tìm kiếm sự bình yên và tình yêu cuộc sống. Hành trình đó sẽ giúp bạn xác định khả năng kết nối với nhiều người khác nhau của mình.

  8. Thiên yết 

  Nếu tận dụng được trực giác của mình, Thiên Yết sẽ có cơ hội phát triển tinh thần trong giai đoạn này. Bạn là cung hoàng đạo chịu ít ảnh hưởng từ sao Thủy nghịch hành lần 3 nhất. Vì vậy, bạn có thể tự do đón nhận cơ hội soi chiếu bản thân này. Đừng quên vận dụng trí thông minh cảm xúc của bạn. Trên thực tế, cái nhìn mới mẻ về bản thân có thể mang đến tin tốt cho đam mê hoặc công việc của bạn.

  9. Nhân mã

  Tương tự Sư Tử, Nhân Mã sẽ nhận được sự hỗ trợ từ sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình. Dù bạn sẽ cần suy nghĩ lại về vài quyết định trong quá khứ, bạn sẽ tiến bộ hơn và thay đổi theo chiều hướng tích cực, miễn là bạn thẳng thắn và thành thật trong lời nói của mình.

  10. Ma kết

  Sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình sẽ làm chậm quá trình phát triển của Ma Kết. Vì vậy, dù khó khăn đến mấy, bạn phải cố gắng chống lại cảm giác thôi thúc đang giục bạn tiến lên phía trước. Nếu không, bạn sẽ rất buồn vì cảm thấy mọi nỗ lực của mình là vô ích. Thay vào đó, cung hoàng đạo này nên cẩn trọng và dành nhiều thời gian làm việc một mình hơn.

  11. Bảo bình

  Nhờ sự tương hợp với Thiên Bình, Bảo Bình không gặp quá nhiều bất ổn trong giai đoạn này. Sao Thủy nghịch hành, ngược lại, còn kích thích tư duy của cung hoàng đạo này. Những ý tưởng và đam mê cũ có thể quay lại cuộc sống của bạn. Song, vì Thiên Bình là chòm sao cai quản các mối quan hệ, Bảo Bình nên tiếp cận chuyện tình cảm một cách cân bằng và không nên vội vã. Nếu không, bạn sẽ bỏ lỡ ý định thực sự của đối phương.

  12. Song ngư 

  Song Ngư nên để mắt đến những vấn đề công việc mà thế giới đang cố gắng cho bạn thấy. Tại nơi làm việc, bạn có thể rơi vào tình thế bắt buộc phải có một quyết định quan trọng. Bạn cần tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Nếu lựa chọn tốt nhất trùng khớp với kế hoạch bạn đã ấp ủ từ lâu thì đừng ngần ngại. Sao Thủy nghịch hành lần 3 không ảnh hưởng quá nhiều đến bạn, đó chính là cơ hội để bạn đạt được mục tiêu. 

  III. Nên làm gì để “sống sót” qua thời gian Thủy nghịch hành?

  Mọi người không nên giữ quan niệm sai lầm rằng sao Thủy nghịch hành là xấu. Các chuyên gia lưu ý rằng không phải mọi sự thụt lùi đều xấu và hiện tượng này mang lại kết quả khác nhau cho mọi người.

  Không nên đổ lỗi cho sao Thủy nghịch hành, đây là lúc chúng ta thời gian để bắt kịp với chính mình. Một cái gì đó từ quá khứ trở lại trong một hình thức khác. 

  Đó là khi bạn tự nhắc nhở bản thân rằng làm gì cũng phải thận trọng, rèn luyện tính cẩn thận, suy nghĩ hai lần. Trong giai đoạn này, trước khi ra quyết định hay đặt bút ký những bản hợp đồng hoặc cam kết đòi hỏi ta phải đầu tư vào đó nhiều thời gian, năng lượng, tiền bạc hoặc tình cảm.

  Tốt nhất ta nên dùng giai đoạn sao Thuỷ nghịch hành để nghiền ngẫm hoặc tự vấn. Đây là thời gian đặc biệt tốt để chú tâm vào bên trong, để nhìn nhận rằng cuộc đời không phải như một chuỗi sự kiện bên ngoài dẫn đến những mục tiêu rõ rệt, mà giống như một tấm gương, một phản chiếu của phần vô thức.

  Bằng cách tập trung vào cảm nhận đằng sau những mong muốn và mơ ước của mình, chúng ta có thể định hình lại nhu cầu và ham muốn của bản thân. Đừng vội vã hành động hay phản ứng; thay vào đó, hãy chậm lại. Hãy bình tĩnh. 

  Những quyết định quan trọng nên được hoãn lại. Ta có thể sơ sót bỏ qua hoặc xem nhẹ vài điều, ta có thể nhận ra vài thứ kỳ quặc, mọi chuyện tiến triển khó khăn hơn bình thường, và dễ bị gián đoạn hơn bởi những chuyện từ trên trời rơi xuống. 
  Bạn nên ngồi Thiền để tập trung tâm trí xem xét lại các vấn đề chưa được giải đáp, ngẫm nghĩ bản thân mong ước điều gì. Mấu chốt ở đây là hãy ý thức rằng có vài thứ đã thay đổi, và tỉnh táo xuôi theo sự thay đổi đó. Đây là cơ hội để căn chỉnh lại thế giới bên ngoài với nội tâm bên trong, để chúng nhất quán hơn và để ta tìm được ý nghĩa sâu sắc hơn.

  Tác giả: Tùng Dương

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo từ ngày 16-5-2022 đến ngày 22-5-2022
  Xem bói tử vi - 2022-05-16 09:18:14.0
  Nguyệt thực ở Cung Bọ Cạp vào thứ Hai ngày 16 tháng 5 năm 2022 giúp chúng ta trải nghiệm, hiểu và nói lên sự thật. Vào thứ Tư, ngày 18 tháng 5 năm 2022
  Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo từ ngày 09-5-2022 đến ngày 15-05-2022
  Xem bói tử vi - 2022-05-09 08:39:23.0
  Vào thứ Ba ngày 10 tháng 5 năm 2022, Sao Thủy ngược dòng, giúp 12 Cung Hoàng Đạo xem xét, đoàn tụ và suy nghĩ lại cho đến ngày 3 tháng 6 năm 2022.
  Tử Vi Tháng 5 năm 2022 cho người tuổi Tý
  Xem bói tử vi - 2022-05-05 14:05:36.0
  Người tuổi Tý chu đáo luôn khiến mọi người cảm thấy thoải mái, đi đến đâu cũng sẽ nổi tiếng.
  Tử Vi Tháng 5 năm 2022 cho người tuổi Mão
  Xem bói tử vi - 2022-05-05 13:49:08.0
  Người tuổi Mão nếu muốn thay đổi công việc thì tháng này đã bắt đầu có những dấu hiệu tích cực rồi, hãy thực hiện theo đúng kế hoạch nhé.
  Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo từ ngày 25-4-2022 đến ngày 01-5-2022
  Xem bói tử vi - 2022-04-26 07:48:03.0
  Vào ngày 27 tháng 4 năm 2022, sao Kim hợp nhất với sao Hải Vương trong cung Song Ngư, khuếch đại bản chất tốt đẹp và sự đồng cảm
  Tử Vi Tháng 4 âm lịch năm 2022 (Từ ngày 1-5-2022 đến 29-5-2022) của 12 Con Giáp
  Xem bói tử vi - 2022-04-21 10:00:12.0
  Tháng 4 âm lịch bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 5 năm 2022 đến ngày 29 tháng 5 năm 2022 dương lịch, mời bạn đọc cùng Lịch Vạn Niên 365 xem tử vi của 12 con giáp
  Thần Số Học: Xem bói tên cho người bắt đầu bằng chữ "L"
  Xem bói tử vi - 2022-04-21 08:57:26.0
  Tìm hiểu tính cách, công việc, và con người của những người có tên chữ cái đầu tiên là L
  Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo từ ngày 18-4-2022 đến ngày 24-4-2022
  Xem bói tử vi - 2022-04-18 08:58:36.0
  Sự kết hợp hiếm hoi giữa sao Thủy-sao Thiên Vương trong ngày thứ 2 ở Kim Ngưu giúp chúng ta đổi mới hệ thống và kế hoạch của mình.
  4 Phẩm chất đặc biệt chỉ có người sinh vào Tháng 4
  Xem bói tử vi - 2022-04-13 10:50:17.0
  Những người sinh vào tháng 4 có bản chất rất cứng đầu và họ đạt được và hoàn thành mục tiêu công việc một cách thông minh.
  Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo từ ngày 11-4-2022 đến ngày 17-4-2022
  Xem bói tử vi - 2022-04-11 09:12:29.0
  Tuần này bắt đầu từ Thứ 2 ngày 11 tháng 4 năm 2022 đến Chủ Nhật ngày 17 tháng 4 năm 2022, một sự kết hợp hiếm hoi vào ngày 12 tháng 4 khi Sao Mộc kết hợp với Sao Hải Vương.
  Chia sẻ