Thông báo [HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Tử vi cung Bọ cạp năm 2021

Tổng quan tử vi năm 2021 của Bọ cạp:

- Sức khỏe và năng lượng của Bọ Cạp năm 2021 có phần nhỉnh hơn so với năm ngoái.
- Các mối quan hệ gia đình rất quan trọng trong năm 2021, buồn vui lẫn lộn. Có nhiều điều hạnh phúc đang diễn ra nhưng cũng không ít điều thất vọng. Đời sống tình cảm cũng có lúc thăng lúc trầm.
- Năm 2021 về cơ bản là hạnh phúc, mặc dù năng lượng của bạn có thể tốt hơn nữa. Sẽ có nhiều niềm vui trong cuộc sống của bạn từ ngày 14 tháng 5 đến ngày 29 tháng 7 năm 2021. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có cơ hội đón tin vui.
- Đây là một năm xuất sắc đối với học sinh dưới trình độ đại học. Đây là xu hướng trong nhiều năm và nó vẫn tiếp tục trong năm 2021. Những ngày này, khả năng giao tiếp và tinh thần được nâng cao. Bọ Cạp nên tập trung vào việc học tập. Nhưng ngay cả những người không theo học chính quy cũng sẽ đọc nhiều hơn, nghiên cứu nhiều hơn và tham gia các khóa học về các môn học mà họ quan tâm. Một số bạn có thể đang giảng dạy các khóa học hoặc tổ chức các cuộc hội thảo về lĩnh vực chuyên môn của mình.
- Tình yêu chính là thử thách thú vị trong năm 2021. Những người đã kết hôn đang trải nghiệm hôn nhân của họ. Họ sẽ gặp một số mâu thuẫn nhỏ và cần nhiều nỗ lực để giữ mọi thứ ổn định. Những người độc thân sẽ hẹn hò và đi chơi, nhưng kết hôn là không nên - dù sao cũng không nên vội.
- Có bốn lần nguyệt thực trong năm 2021. Hai trong số chúng sẽ xảy ra trong Ngôi Nhà tiền bạc của Bọ Cạp - nguyệt thực vào ngày 26 tháng 5 và nhật thực vào ngày 4 tháng 12 năm 2021. Điều này báo hiệu những thay đổi quan trọng và mạnh mẽ trong tài chính của Bọ Cạp. Nguyệt thực vào ngày 19 tháng 11 năm 2021 sẽ xảy ra trong cung tình yêu thứ 7 của bạn, kiểm tra thêm các mối quan hệ hiện có, trong khi nhật thực vào ngày 10 tháng 6 năm 2021 xảy ra ở cung nhà thứ 8 của bạn và có thể mang đến những tai nạn ở cấp độ tâm lý.
- Các lĩnh vực quan tâm chính của Bọ Cạp trong năm 2021 sẽ là giao tiếp và sở thích trí tuệ; nhà và gia đình; trẻ em, vui vẻ và sáng tạo; tình yêu và sự lãng mạn.
- Con đường đạt được thành tựu lớn nhất của Bọ Cạp trong năm 2021 sẽ là tình dục, sự tái tạo và thay đổi hình tượng, các nghiên cứu huyền bí; quê hương và gia đình (đến 14/5 và từ 29/7 đến 30/12); trẻ em, vui vẻ và sáng tạo (từ 14/5 đến 29/7 và từ 30/12/2021 trở đi)

Sức khỏe năm 2021 của Bọ cạp:

- Sức khỏe của Bọ Cạp năm 2021 tinh tế hơn năm ngoái (và nhạy cảm hơn nhiều so với vài năm trước). Trong phần lớn thời gian của năm, ba hành tinh là sao Thiên Vương, sao Mộc và sao Thổ đang cân đối và ảnh hưởng tới bạn. Điều này không đủ để gây ra bệnh, nhưng năng lượng tổng thể của bạn ít hơn bình thường. Vấn đề trong năm 2021 là Ngôi Nhà sức khỏe số 6 của Bọ Cạp về cơ bản trống rỗng - chỉ có các hành tinh ngắn hạn di chuyển qua đó và ảnh hưởng là ngắn hạn.
- Tin tốt là Bọ Cạp có thể làm nhiều việc để tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa các vấn đề phát triển. Hãy chú ý nhiều hơn đến những điều sau - những lĩnh vực dễ bị tổn thương trong Tử vi năm nay của Bọ Cạp:
+ Đại tràng, bàng quang và cơ quan sinh dục luôn quan trọng đối với Bọ Cạp vì những khu vực này được cai quản bởi dấu hiệu của bạn. Tình dục an toàn và tình dục điều độ luôn quan trọng đối với sức khỏe. Thỉnh thoảng, bạn nên dùng thảo dược detox ruột kết sẽ là một ý kiến ​​hay.
+ Đầu và mặt cũng luôn quan trọng đối với Bọ Cạp: Sao Hỏa, hành tinh sức khỏe của bạn, cai quản những khu vực này. Mát-xa da đầu nên là một phần của chế độ sức khỏe. Liệu pháp Craniosacral là tuyệt vời cho đầu.
+ Hệ cơ, Cơ bắp cũng được cai quản bởi sao Hỏa, điều này một lần nữa khiến nó trở thành một yếu tố quan trọng đối với Bọ Cạp. Mặc dù bạn không cần phải là một người có thân hình đẹp, nhưng cơ bắp săn chắc là rất quan trọng. Nên tập thể dục theo độ tuổi và giai đoạn phù hợp. Cơ bắp yếu hoặc nhão có thể làm cột sống và khung xương không thẳng hàng và điều này sẽ gây ra tất cả các loại vấn đề khác.
+ Tuyến thượng thận là một khu vực sức khỏe quan trọng khác của Bọ Cạp. Điều quan trọng ở đây là giảm thiểu sự tức giận và sợ hãi, hai cảm xúc khiến khu vực này căng thẳng. Thiền sẽ có tác dungh rất lớn đối với các bộ phận này.
+ Trái tim trở nên quan trọng đối với Bọ Cạp vào năm 2019, và càng trở nên quan trọng hơn vào năm ngoái khi sao Thổ chuyển sang khía cạnh căng thẳng với bạn. Những người chữa bệnh bằng tâm linh chứng thực và dường như có sự đồng thuận về điều này, rằng nỗi sợ hãi và lo lắng là nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề về tim. Vì vậy, hãy cố gắng tránh những điều này.
- Sao Hỏa là hành tinh sức khỏe của bạn. Nó di chuyển tương đối nhanh và trong suốt một năm, nó sẽ di chuyển qua chín dấu hiệu và nhà trên biểu đồ của Bọ Cạp. Có rất nhiều xu hướng sức khỏe mà phụ thuộc vào nơi Sao Hỏa đi qua.

Gia đình năm 2021 của Bọ cạp:

- Ngôi Nhà số 4 của Bọ Cạp và gia đình mạnh nhất trong Tử vi năm nay của bạn (mặc dù trong một khoảng thời gian ngắn - từ ngày 14 tháng 5 đến ngày 29 tháng 7 - Ngôi Nhà số 5 sẽ mạnh hơn). Vì vậy, nó là trọng tâm chính.
- Về mặt tình cảm, bạn dường như có hai tâm trí. Một bộ phận cảm thấy không an toàn trong việc bộc lộ cảm xúc thật của mình và có xu hướng kìm nén chúng; phần khác muốn bỏ qua để tất cả đi chơi. Hai mặt cảm xúc đang đấu tranh với nhau. Bây giờ một bộ phận thống trị bộ phận khác. Và do đó, bạn dễ dàng thay đổi tâm trạng.
- Sao Thổ đã ở trong Ngôi Nhà số 4 của Bọ Cạp kể từ tháng 3 năm ngoái và nó sẽ ở đó trong cả năm 2021. Vì sao Thổ là hành tinh liên lạc của Bọ Cạp nên dường như bạn đang nâng cấp hệ thống liên lạc trong nhà - có thể là lắp đặt các thiết bị thông minh hoặc thiết bị liên lạc mới. Có nhiều sách và tạp chí định kỳ hơn trong nhà. Đó là một phương tiện thích hợp cho học sinh ở nhà. Bạn có thể tổ chức hoặc thuyết trình các bài bài giảng từ nhà của mình. Ngôi nhà cũng giống như một trường học hoặc nơi học tập vậy.
- Sao Mộc dành phần lớn thời gian trong năm trong Ngôi Nhà số 4 của Bọ Cạp. Vì vậy, một động thái có thể xảy ra, nhưng điều này có vẻ phức tạp và đầy rẫy sự chậm trễ. Cuối cùng thì nó cũng hạnh phúc, nhưng đây không phải là một giao dịch suôn sẻ. Sao Mộc trong Ngôi Nhà số 4 không phải lúc nào cũng báo hiệu một sự di chuyển theo đúng nghĩa đen. Thông thường, nó cho thấy việc mua lại ngôi nhà hoặc tài sản thứ hai, hoặc tiếp cận các ngôi nhà khác. Vòng tròn gia đình sẽ có xu hướng mở rộng.
- Sao Mộc là hành tinh tài chính của Bọ Cạp, và việc sao Mộc ở trong Ngôi Nhà số 4 của bạn cho thấy bạn đang chi tiêu nhiều hơn cho ngôi nhà và gia đình. Thông thường, phương tiện này cho thấy một người nào đó kiếm được từ nhà. Gia đình và kết nối gia đình rất quan trọng trong tài chính. Ngôi nhà của bạn đang trở thành một văn phòng giống như một công ty gia đình.
- Cha mẹ hoặc người thân dường như kiểm soát quá mức và bi quan. Tuy nhiên, người ấy làm ăn phát đạt trong năm nay và hào phóng với bạn. Người đó có thể di chuyển nhiều, dành thời gian ở nhiều nơi theo kiểu du mục. Có nhiều lần di chuyển hoặc nhiều lần cải tạo nhà.
- Một nhân vật anh chị em sẽ chuyển đến ở cùng bạn. Anh ấy hoặc cô ấy luôn bảo vệ bạn.
- Những hình ảnh trẻ em trong cuộc sống của bạn thực hiện các chuyến du lịch nhiều hơn trong năm 2021 và thậm chí nhiều hơn nữa trong năm tới. Họ đang sống một cuộc sống thượng lưu. Các cháu của bạn có một năm gia đình ổn định.
- Cải tạo xảy ra bất cứ lúc nào trong năm nay. Nhưng 20 tháng 1 đến 19 tháng 2 năm 2021 là thời gian tốt nhất cho công việc như vậy. Nếu bạn đang làm đẹp cho ngôi nhà - nên trang trí lại hoặc mua những đồ vật để làm đẹp từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 25 tháng 2 năm 2021 sẽ tốt hơn

Sự nghiệp năm 2021 của Bọ cạp:

- Mặc dù ngôi nhà tiền bạc của Bọ Cạp đang trống rỗng nhưng năm 2021 sẽ thịnh vượng.
- Hành tinh tài chính Sao Mộc của Bọ Cạp sẽ ở trong Ngôi Nhà số 4 của Bọ Cạp trong phần lớn thời gian của năm. Vì vậy, bạn đang chi tiêu nhiều hơn cho ngôi nhà và gia đình. Bạn đang mua những món đồ đắt tiền cho ngôi nhà và đang cải tạo nó. Một số bạn đang mua nhà hoặc tài sản bổ sung. Bạn hào phóng với các thành viên trong gia đình. Sự hỗ trợ của gia đình trong năm nay tốt hơn nhiều so với năm ngoái.
- Hành tinh tài chính trong Ngôi Nhà số 4 ủng hộ các khoản đầu tư vào bất động sản nhà ở, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ và các công ty phục vụ cho chủ sở hữu nhà. Nó cũng hỗ trợ một số ngành nghề, chẳng hạn như tâm lý học hoặc các hình thức trị liệu cảm xúc khác. Nó ủng hộ các doanh nghiệp gia đình hoặc các doanh nghiệp được điều hành như một gia đình. Gia đình và kết nối gia đình rất quan trọng trong cuộc sống tài chính của Bọ Cạp.
- Sao Mộc trong dấu hiệu của Bảo Bình ủng hộ lĩnh vực công nghệ cao - các công ty liên quan đến máy tính, phần mềm, nhà sản xuất ứng dụng, phát minh hoặc sáng tạo mới. Nó ủng hộ các hãng hàng không và ngành công nghiệp du lịch.
- Hành tinh tài chính trong Bảo Bình cho thấy một cách tiếp cận thử nghiệm hơn đối với tài chính. Bạn đã sẵn sàng tung ra các cuốn sách quy tắc và xem thông qua thử nghiệm, thất bại và thử nghiệm để xem điều gì phù hợp với mình. Nó sẽ ủng hộ sáng tạo khởi sự doanh nghiệp.
- Sao Mộc di chuyển tạm thời vào Ngôi Nhà số 5 của Bọ Cạp trong năm 2021, từ ngày 14 tháng 5 đến ngày 29 tháng 7, và sau đó một lần nữa vào cuối năm. Đây là một đặc điểm tài chính rất đáng mừng cho Bọ Cạp. Nó cho thấy tiền hạnh phúc - tiền kiếm được theo những cách hạnh phúc. Bạn đang tận hưởng thành quả kiếm tiền. Hơn nữa, bạn đang chi tiêu cho những điều hạnh phúc - vào các hoạt động giải trí và vui vẻ. Bạn đang tận hưởng sự giàu có mà bạn có. Đây cũng là một khía cạnh tuyệt vời cho những suy đoán.
- Hành tinh tài chính trong Song Ngư cung cấp trực giác tài chính tuyệt vời. Hãy chú ý đến những giấc mơ của mình. Thông tin tài chính có thể đến theo những cách tâm linh - thông qua các nhà chiêm tinh, người đọc tarot, các kênh tâm linh.
- Ngôi Nhà số 10 về sự nghiệp của Bọ Cạp không có gì nổi bật trong năm nay. Hơn nữa, hầu hết các hành tinh dài hạn đều nằm bên dưới đường chân trời trên biểu đồ của bạn. Vì vậy, sự nghiệp không phải là trọng tâm lớn trong năm nay. Năm sắp tới là nhiều hơn về việc xây dựng ngôi nhà, gia đình và cuộc sống tình cảm. Đó là chuẩn bị cho những bước chuyển mình trong sự nghiệp tương lai. Hành tinh sự nghiệp của Bọ Cạp, Mặt trời, là một hành tinh chuyển động nhanh. Trong năm, nó sẽ di chuyển qua tất cả các dấu hiệu và ngôi nhà trong Tử vi của Bọ Cạp.

Tình duyên năm 2021 của Bọ cạp:

- Cuộc sống tình yêu năm 2021 của Bọ Cạp nên được hiểu ở hai cấp độ. Đối với những bạn còn trẻ, độc thân và những người muốn không bị ràng buộc - bạn có một tình yêu tuyệt vời với cuộc sống xã hội trong năm nay. Nhưng đối với Bọ Cạp lớn tuổi và những người đang có mối quan hệ rõ ràng, đời sống tình cảm đang bị thử thách rất nhiều.
- Nếu bạn thuộc nhóm truyền thống, tình yêu rất thú vị. Đúng là thiếu tính ổn định: các mối quan hệ có thể kết thúc không thành công. Nhưng luôn có những cơ hội mới, thường là tốt hơn đến gần. Tình yêu có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào và theo những cách không ngờ nhất. Đối với Bọ Cạp, đó là khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm, học hỏi về tình yêu. Bạn chưa sẵn sàng ổn định cuộc sống và những người bạn đang tham gia cũng vậy. Mỗi khi Bọ Cạp nghĩ rằng đã gặp được "người bạn đời trong mơ" của mình, thì một người khác lại đi cùng "người trong mộng".
- Sao Thiên Vương đã ở trong Ngôi Nhà tình yêu số 7 của Bọ Cạp kể từ tháng 3 năm 2019. Sao Thiên Vương cai quản Ngôi Nhà số 4 trong nhà và gia đình của Bọ Cạp. Điều này mang lại nhiều thông điệp. Bạn đang giao lưu nhiều hơn với các thành viên trong gia đình. Gia đình đang đóng một vai trò lớn trong cuộc sống tinh thần của bạn. Giá trị gia đình và sự gần gũi về tình cảm là những điểm thu hút quan trọng trong tình yêu. Thường thì điều này cho thấy sự xuất hiện trở lại của ngọn lửa cũ.
- Nếu bạn rơi vào nhóm thứ hai, mọi thứ nghiêm trọng hơn. Mối quan hệ hoặc hôn nhân của bạn đang bị thử thách, thường là không có kết quả như ý nguyện.
- Với sao Thiên Vương trong Ngôi Nhà số 7 của Bọ Cạp trong một chặng đường dài, nó sẽ là bạn trong nhiều năm tới - bạn thích những người bạn phóng khoáng và độc đáo. Người yêu hoặc bạn bè phải có một chút nổi loạn. Bạn có xu hướng bị thu hút bởi các nhà phát minh, nhà khoa học, nhà thiên văn học, nhà chiêm tinh học, các loại hình truyền thông và công nghệ. Cùng nhau làm những điều khác biệt như một cặp đôi có thể cứu vãn mối quan hệ rắc rối. Bạn là người mang lại sự phấn khích và thay đổi trong mối quan hệ.
- Sao Thiên Vương trong Ngôi Nhà số 7 của Bọ Cạp chỉ ra rằng những cơ hội lãng mạn có thể xảy ra trực tuyến, trên các trang web hẹn hò hoặc các trang mạng xã hội. Tình cảm cũng sẽ xuất hiện và tiến triển dựa trên những nền tảng này.
- Sao Kim là hành tinh tình yêu của Bọ Cạp. Nó là một hành tinh chuyển động nhanh. Mỗi năm sẽ di chuyển qua tất cả các dấu hiệu và ngôi nhà trong biểu đồ của Bọ Cạp. Vì vậy, có rất nhiều xu hướng tình yêu phụ thuộc vào vị trí của sao Kim và các loại khía cạnh mà nó nhận được.
- Kết hôn không được khuyến khích cho những người độc thân. Bạn dường như cần một thời gian thử nghiệm để học được điều mình thực sự muốn. Và đây là những gì đang xảy ra

Lời khuyên năm 2021 cho Bọ cạp:

- Bọ Cạp là một dấu hiệu ổn định. Vì vậy, nói chung, bạn không thoải mái với sự thay đổi. Bạn thích thói quen của mình. Bạn thích khả năng dự đoán. Bây giờ, với sao Thiên Vương, trong Ngôi Nhà số 7 về tình yêu và đời sống xã hội, khả năng dự đoán là điều không thể tránh khỏi. Quy tắc duy nhất về mặt xã hội là thay đổi. Vì vậy, điều quan trọng về mặt tinh thần trong năm nay và trong nhiều năm tới là học cách đón nhận sự thay đổi, thay vì chống lại nó. Vào thời điểm sao Thiên Vương kết thúc với bạn, bạn sẽ ở trong một vòng kết nối xã hội hoàn toàn mới.
- Sao Hải Vương tinh thần đã ở trong Ngôi Nhà số 5 của Bọ Cạp kể từ năm 2012 và sẽ còn ở đó nữa. Do đó, trẻ em hoặc những hình tượng trẻ em trong cuộc sống của bạn đang trải qua một sự chuyển đổi tâm linh. Họ đang có những trải nghiệm tâm linh, siêu nhiên. Cuộc sống trong mơ của họ thật sống động và đầy thú vị. Điều này cần được hiểu và bồi dưỡng. Lắng nghe, đừng phán xét, hãy khuyến khích họ thực hành tâm linh.
- Về cảm xúc thăng trầm của Bọ Cạp, một phần trong bạn muốn kìm nén cảm xúc thực sự của mình - thường là vì bạn cảm thấy không an toàn khi thể hiện chúng. Một phần khác lại muốn thể hiện tất cả mọi thứ. Hai thứ cảm xúc đang xảy ra mâu thuẫn. Đôi khi bạn kìm nén, đôi khi bạn bộc lộ quá mức. Điều cần thiết là một phương pháp luận để thể hiện - xả - cảm những cảm xúc tiêu cực một cách vô hại. Sự kìm nén không thể diễn ra quá lâu. Cuối cùng, cảm xúc sẽ bộc phát và biểu hiện của chúng thường không tương xứng với sự kiện đã liên quan. Có những kỹ thuật tâm linh để loại bỏ cảm xúc tiêu cực. Một cách là viết chúng ra. Đừng kìm lại. Viết ra chính xác những gì làm phiền bạn. Sau nửa giờ, hãy vứt tờ giấy đi - đừng đọc lại những gì bạn đã viết. Một phương pháp khác là "chạm và thả". Trên một mảnh giấy, hãy viết một vài cụm từ ngắn gọn về những vấn đề mà bạn gặp khó khăn. Sau đó chạm vào tờ giấy và để nó đi. (Hạ tay xuống và sau đó nâng cao.) Thực hiện động tác này trong 20 - 30 phút bất cứ khi nào bạn thấy phiền. Bạn sẽ trút bỏ được phần lớn sự tiêu cực và sẽ cảm thấy tốt hơn. Lặp lại những điều này nếu cần

Diễn biến các tháng năm 2021 của Bọ cạp:

Tháng 1: Một tháng nhiều may mắn về sức khỏe. Bạn không phải lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình ngay cả khi bạn mắc các bệnh mãn tính.
Tháng 2: Tháng này rất tốt cho chuyến du lịch của bạn. Bạn sẽ gặp nhiều may mắn khi đi công tác vì bạn sẽ đạt được những thương vụ làm ăn lớn.
Tháng 3: Đây là một tháng có lợi cho các mối quan hệ gia đình. Bạn sẽ có thể có được mối quan hệ bền chặt hơn với cha mình và nhận được những lời chúc phúc hết lòng.
Tháng 4: Tháng này không mấy thuận lợi về một số mặt. Tuy nhiên, đừng để điều đó ngăn cản bạn chăm chỉ làm việc và duy trì các mối quan hệ với gia đình.
Tháng 5: Tháng này rất thuận lợi cho công việc và sự nghiệp của bạn. Bạn sẽ có thể hoàn thành những mục tiêu lớn mà không phải vật lộn với vô số công việc.
Tháng 6: Một số con của bạn sẽ là nguồn vui và sự hài lòng tuyệt vời. Các em sẽ ngoan ngoãn và học tốt ở trường.
Tháng 7: Tháng này không có nhiều hứa hẹn về tài chính. Điều quan trọng là không nên tham gia vào bất kỳ khoản đầu tư nào vì chúng sẽ không mang lại lợi nhuận đáng kể.
Tháng 8: Đây là một tháng có lợi khi bạn tìm kiếm lời khuyên từ những người thông thái. Bạn nên tham gia các công việc từ thiện vì nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều.
Tháng 9: Đây là một tháng khá tốt; tuy nhiên, giáo dục bị ảnh hưởng nhiều nhất. Bạn sẽ cần được huấn luyện thêm để đảm bảo thành công trước khi tham gia các kỳ thi cạnh tranh.
Tháng 10: Bạn sẽ có được vận may khá tốt trong tháng này. Bạn nên chuẩn bị tinh thần cho một tháng bận rộn tại nơi làm việc vì bạn có thể bị kiệt sức bởi sức nặng của công việc.
Tháng 11: Tháng này sẽ khá tốt. Bạn sẽ cần phải lường trước mọi vấn đề trong công việc của mình để giải quyết trước.
Tháng 12: Tháng này không có quá nhiều ưu ái. Bạn nên tiếp tục làm việc theo cách nhất quán vì nó sẽ ảnh hưởng đến những người khác đang ngưỡng mộ bạn.

Bình luận

Bói bài - Xem bói bài tây - Gieo quẻ
Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài tộc, gia đạo.
Lưu ý: Nguyên tắc Nam Tả - Nữ Hữu (Nam nhấn chọn bằng tay trái, nữ tay phải)
Bốc bài
Bốc bài
Bốc bài
Bốc bài
Bốc bài
Bốc bài

Bài viết liên quan

Thư viện tổng hợp

Phong tục tập quán

Cây Nêu Trong Văn Hóa Tết Của Người Việt

Phong tục tập quán 26/01/2021 10:02
Cây nêu là một thân cây được người dân Việt Nam nói chung, bao gồm cả một số dân tộc thiểu số và người Kinh, đem trồng trước sân nhà mỗi dịp tết Nguyên Đán.

Phong tục tập quán

Những trò chơi dân gian thú vị ngày Tết

Phong tục tập quán 26/01/2021 09:38
Từ nhiều thế kỷ, Tết cổ truyền của người Việt luôn là thời điểm nở rộ của những trò chơi dân gian vô cùng phong phú, mang bản sắc riêng của từng địa phương. So với những dịp khác, trò chơi dân gian ngày Tết có phần đặc biệt hơn với bầu không khí cực kỳ sôi động, rạo rực tinh thần đua tranh và đầy ắp tiếng cười.

Phong tục tập quán

Tục kiêng kỵ ngày Tết trên khắp 3 miền

Phong tục tập quán 26/01/2021 09:23
Mỗi miền có những tục kiêng kỵ khác nhau nhưng đều mong muốn một năm mới đầy đủ, sung túc và vui vẻ. Vì vậy hãy ghi nhớ những tục kiêng kỵ của mỗi miền để có một năm mới tràn ngập niềm vui.

Phong thủy đời sống

Những điều kiêng kỵ khi bày trí bàn thờ cúng Tết

Phong thủy đời sống 26/01/2021 09:33
Để làm nên phong vị ngày Tết thì bàn thờ là nơi quan trọng nhất, bởi đó là nơi mà con người ta dành riêng để giao tiếp với tổ tiên, với thần linh. Tập tục thờ cúng tổ tiên và thần linh phụ thuộc vào phong tục, tập quán của từng dân tộc, từng vùng miền.

Phong thủy đời sống

Nhìn tử vi đoán phong thủy nhà ở của bạn như thế nào?

Phong thủy đời sống 25/01/2021 09:59
Người xưa có câu nói về nguyên tắc của mệnh số là: nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy, cho nên nhà cửa đất đai, sự nghiệp đầu tiên của chính mình là Cung Mệnh do tinh cha huyết mẹ cùng duyên nghiệp của mình, là gia tài, là trú xứ đầu tiên trong đó bao gồm cả Cung an Thân và Cung Phúc Đức. Vì vậy việc bố trí phong thủy đều phải lệ thuộc vào Cung Mệnh trước tiên. Mệnh có vững và giàu mạnh tức là nền móng của ngôi nhà mình mạnh, sự nghiệp mới lâu bền, nhà cửa đất đai mới vững vàng.

Phong thủy đời sống

Những mẹo phong thuỷ sẽ giúp tình hình tài chính của bạn được cải thiện theo hướng tích cực, thu hút tài lộc vào nhà.

Phong thủy đời sống 23/01/2021 11:07
Theo các chuyên gia phong thủy, để thu hút tiền tài, vận may cho gia đình, các gia chủ phải biết vận dụng những mẹo phong thủy nhà ở. Nhưng đó là những mẹo phong thủy nào sẽ giúp tình hình tài chính của bạn được cải thiện theo hướng tích cực, thu hút vào nhà?

Bài học cuộc sống

Bốn loại tội sẽ nhận quả báo mà nhiều người phạm phải

Bài học cuộc sống 14/01/2021 01:17
Rất nhiều người có ý nghĩ sai lầm rằng giết người mới có tội. Nhưng họ không hiểu là có những tội lỗi tích lũy ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác mà không ai hay. Những tội tích lũy nhiều người đã phạm phải, tuy không phải là ghê gớm khủng khiếp, nhưng lâu dần tội ấy chất chồng khiến ngày càng nặng nề hơn và khi trả quả cũng sẽ nặng hơn

Bài học cuộc sống

Sướng hay khổ đều bởi cái tâm

Bài học cuộc sống 11/01/2021 11:12
Mỗi người một hoàn cảnh, không ai giống ai cả. Khi thấy những người bệnh sống lạc quan, tôi rất thương họ. Họ vẫn chữa bệnh, vẫn lạc quan và sống có ích, đó cũng là sống thực với chính mình.

Bài học cuộc sống

3 con cá khiến chúng ta cảm động

Bài học cuộc sống 05/01/2021 12:17
Tình mẫu tử, tình yêu quê hương không chỉ con người mới có mà ngay cả các loài động vật cũng có đặc tính này. Câu chuyện về 3 con cá sẽ giúp chúng ta hiểu thấu cuộc đời để trân trọng và biết ơn cha mẹ, thương yêu con cái và hướng về quê hương.

Tâm linh huyền bí

Tại sao trẻ con hay có vết bớt vết chàm, có ý nghĩa tâm linh gì không?

Tâm linh huyền bí 25/01/2021 05:19
Vết chàm, vết bớt là những dấu hiệu đặc trưng trên cơ thể của mỗi người, hầu như ai cũng có. Nhưng bạn có biết chúng có thể tiết lộ về vận mệnh tương lai của con người không?

Tâm linh huyền bí

Hiện tượng gọi hồn, vong nhập là gì? Thực hư chuyện hồn người chết về nói chuyện

Tâm linh huyền bí 25/01/2021 03:44
Trong cuộc sống, người ta vẫn thường nói đến những câu chuyện ''vong nhập'', lấy người sống để áp vong người chết, cho dương thế “giao lưu” với âm phủ? Đó có thực sự là câu chuyện có thật hay không thì vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp một cách thỏa đáng bằng khoa học.

Tâm linh huyền bí

Vì sao có nhiều người nhìn thấy ma có người không nhìn thấy

Tâm linh huyền bí 21/01/2021 03:58
Ma (hay hồn ma) là một từ ngữ theo quan niệm dân gian ở hầu hết các quốc gia để chỉ linh hồn của người chết (hoặc các sinh vật khác như động vật, thực vật) xuất hiện ở thế giới của người đang sống. Những phác hoạ về hình thái tồn tại của ma rất đa dạng và có thể khác nhau tùy theo từng khu vực, nền văn hóa; từ những trường hợp mô tả ma vô hình, bóng mờ cho đến những mô tả ma có thể xác như một người sống.

Phật Pháp Nhiệm Màu

Khi Chưa Tu Và khi Tu Rồi

Phật Pháp Nhiệm Màu 25/01/2021 10:28
“Đứng ở đâu thấy tâm an, trông núi nọ chi cho nhọc. Mình có cái bệnh không cảm thấy được hạnh phúc mình đang có mà thích nhòm nghó những cái khó thuộc về mình. Cho nên bây giờ mình phải thức tỉnh để chuyển đổi hoàn cảnh, hãy mừng vì gặp khổ duyên để hành, bao nhiêu nghiệp chướng chung quanh là bao nhiêu dịp để thành đạo cao.” – Thầy Thích Chính Định

Phật Pháp Nhiệm Màu

Ý nghĩa phóng sinh, tích cực hay tiêu cực?

Phật Pháp Nhiệm Màu 22/01/2021 05:41
Theo quan niệm nhà Phật, phóng sinh là việc hành thiện tích đức cứu các loài sinh vật khỏi bị giết hại hay giam cầm, trao cho chúng thêm một cơ hội sống tự do.

Phật Pháp Nhiệm Màu

Hóa giải những rắc rối trong quan hệ gia đình theo lời Phật dạy

Phật Pháp Nhiệm Màu 20/01/2021 12:32
Quan hệ vợ chồng là quan hệ tình cảm dựa trên tình yêu thương và trách nhiệm. Đời sống hôn nhân không phải là một thế giới tràn ngập hoa hồng như nhiều người lầm tưởng. Thực tế, hầu như đi đến đâu chúng ta cũng nghe những lời than phiền về đời sống hôn nhân, hiếm hoi lắm mới có được những lời ngợi ca về hạnh phúc.

Xem bói tử vi

7 Nét Tướng Nữ Phát Tài Chuẩn không cần chỉnh bạn có biết

Xem bói tử vi 24/01/2021 10:13
Xem tướng mạo phụ nữ phú quý hơn người, cô gái nào có tài lộc và tình duyên đều vượng phát, tiền bạc vây quanh. Con người ai không ham tài vật bởi có tài vật mới duy trì được cơm no áo ấm, sung túc đủ đầy. Nhưng có người làm ăn thuận buồm xuôi gió nhưng cũng có người rối tinh rối mù, ấy là vì sao? Sở hữu 7 nét tướng này không chỉ phát tài mà cả đời còn sung túc.

Xem bói tử vi

5 Nốt Ruồi Son Khiến Các Chị Em Vận Đỏ Như Son

Xem bói tử vi 24/01/2021 09:17
Khi xem tướng nốt ruồi, nốt ruồi son (nốt ruồi đỏ) thường được đánh giá là nốt ruồi may mắn, mang lại điềm báo cát lành cho chủ nhân. So với nốt ruồi đen thì rõ ràng, nốt ruồi đỏ mang nhiều ý nghĩa tốt hơn hẳn. Thậm chí trong dân gian còn truyền rằng, ai mà có nốt ruồi son thì cả đời ăn sung mặc sướng, vận may tới tấp, là phúc tướng, hưởng đủ mọi điều tốt lành trong đời.

Xem bói tử vi

Xem bói tử vi tuổi dần 1998 năm 2021 Tân Sửu

Xem bói tử vi 22/01/2021 11:11
Tử vi nhìn chung đã có từ rất lâu và được ông cha ta nhắc đến rất nhiều lần bởi thể hiện truyền thống của con người Việt Nam chúng ta. Mỗi người sẽ có cuộc sống khác nhau nên sau đây là thông tin về tử vi tuổi Mậu Dần nam mạng sinh năm 1998 trong năm 2021 ra sao để những ai thuộc tuổi này có thể thay đổi và hạnh thông hơn trong mọi việc.

Chuyện lạ

Chuyện lạ những phụ nữ có mái tóc dài

Chuyện lạ 26/01/2021 11:02
Tóc dài đẹp sẽ mang đến cho bạn diện mạo nữ tính quyến rũ hút hồn. Thật rắc rối khi mái tóc dài lõa xõa của bạn quật trúng mặt ai đó đi bên cạnh khi. Tóc dài, đẹp thì đẹp thật đấy, nhưng những lúc chải đầu tóc mà bị rối tung rối. Đôi khi mệt mỏi chỉ muốn gỡ mái tóc dài ra khỏi đầu vì quá nặng đầu, nóng nực

Chuyện lạ

Bí ẩn gia tộc 4 đời chỉ có 1 ngón tay

Chuyện lạ 15/01/2021 10:14
Ở Trà Vinh có một gia tộc rất đặc biệt: trải qua 4 đời đều có người sinh ra tứ chi chỉ có 1 ngón. Mặc dù bị khuyết tật nhưng gia tộc này tích cực tham gia kháng chiến, siêng năng lao động nên rất được kính trọng.

Chuyện lạ

BÍ ẨN: Người phụ nữ cháy rụi thành tro bụi bên trong căn hộ gần như nguyên vẹn!

Chuyện lạ 05/01/2021 12:05
Khi cảnh sát tìm thấy Mary Reeser vào năm 1951, toàn thân bà hầu hết đã cháy thành tro. Điều khó hiểu là mọi đồ đạc trong căn hộ vẫn gần như hoàn toàn nguyên vẹn. Vụ án bí ẩn này suốt 70 năm qua vẫn chưa tìm được lời giải đáp thuyết phục.