Thông báo [HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Đường đoạn chưởng là gì? Bàn luận bàn tay Đoạn Chưởng

20/01/2021 08:33
Mỗi người trong chúng ta lại có một đường chỉ tay khác nhau, chính vì vậy mà tính cách và vận mệnh mới có nhiều khác biệt. Có những người có đường chỉ tay rất tách biệt và rõ ràng, trong khi đó một số người lại xuất hiện đường đoạn chưởng. Đường đoạn chưởng là gì? Người có đường đoạn chưởng thường có tính cách và vận mệnh tốt hay xấu? Nó có ảnh hưởng gì đến tính cách và vận mệnh của chúng ta?

  Mỗi người trong chúng ta lại có một đường chỉ tay khác nhau, chính vì vậy mà tính cách và vận mệnh mới có nhiều khác biệt. Có những người có đường chỉ tay rất tách biệt và rõ ràng, trong khi đó một số người lại xuất hiện đường đoạn chưởng.


  Đường đoạn chưởng là gì? Người có đường đoạn chưởng thường có tính cách và vận mệnh tốt hay xấu? Nó có ảnh hưởng gì đến tính cách và vận mệnh của chúng ta?

  1. Đường đoạn chưởng là gì?

  Bàn tay chữ nhất hay còn một tên gọi khác là bàn tay đoạn chưởng. Đoạn chưởng là cách gọi của một trong 5 đường chỉ tay quan trọng. Đoạn chưởng xuất hiện khi đường trí tuệ và đường tình cảm có cùng khởi điểm, chồng lên nhau thành một đường thẳng vắt ngang qua lòng bàn tay. Theo tướng tay: Nó giống như bàn tay bị chặt đứt bởi một đường cắt ngang nên mới gọi là đoạn chưởng. Nó sẽ dự báo tính cách của người chủ nhân. Mang lại nhiều ý nghĩa về sự nghiệp và tài vận của một người.

  2. Tính cách của người có đường đoạn chưởng như thế nào?

  Nam giới có đường chỉ tay đoạn chưởng

  Nếu nam giới có đường chỉ tay này là người cố chấp, cứng nhắc. Trong công việc luôn có ý chí kiên cường cùng sự kiên trì. Nếu đã đặt ra mục tiêu thì sẽ không bỏ cuộc nên sự nghiệp có nhiều thành tựu lớn. Tuy nhiên họ cũng là người bướng bỉnh, biết rõ cái sai cũng không thể vứt bỏ. Cố sống cố chết để cãi cho bằng được.

  Có thể nói nam giới có đường chỉ tay đoạn chưởng là người có sự nghiệp thành đạt, tài năng đầy mình. Nhưng cách họ giải quyết vấn đề không được tốt lắm. Hơn nữa, tính cách của họ không thích hợp để cộng tác với người khác. Quan hệ với cấp trên cũng không được tốt nên ảnh hưởng đến việc thăng chức.

  Nữ giới có đường chỉ tay đoạn chưởng

  Theo nhiều quan niệm thì phụ nữ có đường chỉ tay này sẽ có số khắc phu. Nhưng thực ra số mệnh của họ không khác biệt với nam giới là mấy. Đây là những người phụ nữ táo bạo, cố chấp. Dễ dàng xúc động, nhưng có được vận may trong sự nghiệp.

  Tuy nhiên vì thể hiện quá mạnh mẽ, coi trong sự nghiệp hơn là hôn nhân. Nên khi có gia đình sẽ không thể là người phụ nữ của gia đình. Mà có thể trở thành người trụ cột. Chính vì thế mà bị người ta coi là khắc phu. Tuy nhiên tình cảm vợ chồng của hai người vẫn rất hạnh phúc.

  3. Bàn luận bàn tay Đoạn Chưởng

  Đây là mẫu bàn tay chiếm tỉ lệ khoảng 5% - 10% dân số trên thế giới, một tỉ lệ cũng không phải ít. Thông thường một bàn tay sẽ có 3 đường chỉ tay ngang lớn, chính là sinh mệnh, trí đạo, tâm đạo, nhưng một số ít thì đường tâm đạo vào trí đạo hòa làm một, chạy thẳng như hình gọi là bàn tay chữ nhất hay gọi là đoạn chưởng.

  Từ xưa có rất nhiều nhà nghiên cứu tướng học đi sâu vào bàn tay này, và họ cho rằng người có bàn tay như vậy sát chồng, sát vợ.

  và đã hình thành rất nhiều câu phú được sáng tác ra, nhưng do độ chính xác nó không cao nên ít được truyền và trong sách vở không có và đến hiện tại bây giờ chắc bây chắc chẵn sẽ ít người biết về các câu đó ví dụ :

  " Đoạn chưởng tay trái quản vận tốt, đoạn trưởng tay phải khắc lục thân”, hay có một câu phú khác “Đoạn chưởng trái nắm binh phù, đoạn chưởng phải quản tài khố” và trong dân gian còn đồn thổi thêm  “Đoạn Chưởng sẽ đánh chết người”. Thực ra tính chính xác nó không cao. chính vì không cao nên đã bị bài trừ dần dần và không còn lưu truyền nữa.

  Nếu mọi người chiêm nghiệm nhiều sẽ thấy có 80% người có bàn tay đoạn chưởng là mang gen di truyền, tức trong nhà bố mẹ ông bà họ tất có người có bản tay này. và tỉ lệ người có bàn tay đoạn chưởng là 5 - 10% dân số thế giới, riêng Trung quốc có nhiều nhất 9% dân số họ có, con số không hề nhỏ không thể áp dụng các câu phú trên để nhận xét người có bàn tay đoạn chưởng được.

  Ở xã hội phát triển mẫu người có bàn tay đoạn chưởng thường chú trọng công việc hơn hết, ít có thời gian cho gia đình vợ con, nên mẫu người này thường có một kết cục về hôn nhân không được êm ấm. đối với phụ nữ có bàn tay này vì tính cách ngang bướng, kiên cường, bất khuất họ sẵn sàng đối đầu với những khó khăn cuộc sống mang lại nhưng chuyện tình cảm của họ lại rất lận đật, dù trước hay sau. Mẫu người có bàn tay đoạt chưởng đặc biệt ở chỗ  ưu điểm và khuyết điểm của họ được bộc lộ ra bên ngoài rất rõ rệt. Đa số họ có tính quả quyết cố chấp, tư tưởng nặng nề vấn đề kinh tế, và bản thân họ thường hay vội vàng nên hay gặp nhiều sai lầm.

  và có một điều lý thú hơn đó là người nào cả 2 bàn tay đều thuộc đoạn chưởng thì tốt hơn là chỉ có 1 tay có nhé. ! và phụ nữ nếu có bàn tay đoạn chưởng nên kết hợp với gò kim tinh đầy và nhiều thịt sẽ tốt cho vận mệnh bản thân. Nếu chọn chồng thì chọn anh nào ngón trỏ ngắn ngắn thôi, nếu lấy chồng mà ngón trỏ họ dài quá sẽ dễ đổ vỡ hôn nhân  ^^.

  Tác giả: Tùng Dương

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Giải Hạn theo Phật Giáo
  Xem bói tử vi - 2021-05-15 16:34:25.0
  Các nhà tu hành cho rằng trong giáo lý nhà phật không có việc cúng sao giải hạn. Đối với phật giáo, không có ngày xấu, ngày đẹp, sao xấu, sao tốt như nhiều người lầm tưởng.
  Cách Giải Hạn theo Quan Niệm Dân Gian
  Xem bói tử vi - 2021-05-15 16:22:29.0
  Để giảm nhẹ vận hạn người xưa thường làm lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm (là tốt nhất) hoặc hàng tháng tại chùa (là tốt nhất) hay tại nhà ở ngoài trời với mục tiêu cầu xin Thần Sao phù hộ cho bản thân, con cháu, gia đình đều được khoẻ mạnh, bình an, vạn sự tốt lành, may mắn, thành đạt và thịnh vượng.
  Cách bói bài tây với ý nghĩa 52 lá bài
  Xem bói tử vi - 2021-05-13 20:53:50.0
  Bói Bài Tây ngoài mục đích “chơi vui” là chính thì còn đem lại cho người chơi cảm giác hồi hợp trong tâm trạng chờ đợi không biết liệu rằng, vận mệnh mình có kết cục ra sao.
  Xem Bói Vận Mệnh Chung của người Tuổi Tý
  Xem bói tử vi - 2021-05-13 07:38:56.0
  Tuổi Tý (chuột) trong 12 con giáp là con vật đứng đầu. Do đó, những người thuộc tuổi Tý có khả năng lãnh đạo và quản lý rất tốt. Không chỉ vậy, họ còn được mọi người ngưỡng mộ bởi trí thông minh , nhanh nhẹn, sáng tạo và vô cùng tháo vát của họ.
  Bảng Tính Sao Hạn theo Tuổi hàng năm
  Xem bói tử vi - 2021-05-12 06:21:40.0
  Người xưa thường quan niệm rằng, mỗi người vào mỗi năm sẽ có 1 ngôi sao chiếu mệnh khác nhau, có năm là sao tốt, có năm là sao hạn. Nếu gặp sao hạn thì cần cúng sao giải hạn để giải trừ những điều không may mắn.
  Người tuổi Tý Sinh năm nào, mệnh gì?
  Xem bói tử vi - 2021-05-11 15:46:00.0
  Trong 12 con giáp thì Tý là con vật đứng đầu. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu Tuổi Tý là con gì? Sinh năm bao nhiêu? Chúng thuộc những mệnh nào?
  Lục hại là gì?
  Xem bói tử vi - 2021-05-09 15:28:03.0
  Trong tử vi, chúng ta có các cặp Tam hợp, Lục Hợp, Tứ Đức Hợp là chỉ mối quan hệ tương sinh tương hợp và Tứ hành xung, Lục Xung, Lục Hại… chỉ mối quan hệ tương khắc. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu Lục Hại là gì? Nên hiểu sao cho đúng?
  Lục xung là gì?
  Xem bói tử vi - 2021-05-09 14:15:43.0
  Trong tứ trụ luôn tồn tại hai mối quan hệ đối lập tương sinh và xung khắc mang ý nghĩa riêng biệt. Chúng ta cần hiểu bản chất mối quan hệ này vì nó là cơ sở cho việc chọn ngày - giờ tốt, chọn đối tác làm ăn theo tuổi, tuổi vợ chồng … Vậy lục xung là gì? các tuổi lục xung gồm những cặp tuổi nào? Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
  Tứ hành xung là gì?
  Xem bói tử vi - 2021-05-09 09:16:47.0
  Trong địa chi 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Mỗi con giáp sẽ đại diện một tuổi, một vận mệnh nhất định. Trong 12 con giáp sẽ có những tuổi rất hợp với nhau nhưng lại có tuổi rất kỵ
  Nhị hợp là gì?
  Xem bói tử vi - 2021-05-08 16:51:18.0
  Bàn về cách thế hợp người ta thường chú trọng đến thế tam hợp chiếu mà ít ai để ý đến thể nhị hợp. Trong thực tế thì thế nhị hợp rất quan trọng, có ảnh hưởng mạnh mẽ tới cát - hung vận thế của mỗi cá nhân
  Chia sẻ