Giải mã bí mật về cung hoàng đạo Cự Giải (22/6- 22/7)

2021-06-08 23:52:55.0
Cung Cự Giải là một trong 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học. Cung Cự Giải có tên gọi là Bắc Giải, tên latinh là Cancer, biểu tượng mang hình con cua lớn. Những người được xác định thuộc cung Cự Giải được sinh vào khoảng thời gian từ ngày 22/6 đến 22/7.

MỤC LỤC

  Cung Cự Giải là một trong 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học. Cung Cự Giải có tên gọi là Bắc Giải, tên latinh là Cancer, biểu tượng mang hình con cua lớn. Những người được xác định thuộc cung Cự Giải được sinh vào khoảng thời gian từ ngày 22/6 đến 22/7. Vì vậy, những người sinh ra vào cung này thường có tính cách mềm mại, nhẹ nhàng như nước nhưng cũng có phần mạnh mẽ, cứng cáp như lớp vỏ cua. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu nhé.

  1. Nguồn gốc của Cự Giải

  Cái tên Cự Giải bắt nguồn từ chuyện thần Zeus và người con gái Alcmene đã sinh ra người con Hercules, sau này Hercules kết hôn cùng Công chúa Megara và sinh được người con, họ cùng nhau trải qua những ngày tháng tuyệt vời.

  Do lời nguyền của Hera – một trong những người vợ của thần Zeus, khiến trong cơn điên loạn chính Hercules ra tay hạ sát vợ, bản thân chàng cũng có ham muốn tự sát, thần Zeus vì để cho chàng chuộc tội, cho chàng tới nhận lệnh phục vụ cho Quốc vương Eurystheus.

  Ngài buộc chàng phải thực hiện 12 kỳ công, trong đó ở nhiệm vụ thứ hai phải giết quái vật Hydra trong đầm lầy. Hydra là một con rắn khổng lồ với chín cái đầu, nó ẩn ở trong hang động gần đầm lầy, Hercules dùng bó đuốc lớn chọc tức Hydra phun nọc độc tấn công, cùng lúc đó Con Cua lớn (Cự Giải) trong đầm lầy theo dõi sự khổ chiến của Hydra, bất ngờ lao ra cắp vào chân của Hercules. Kết quả Con Cua bị dẫm nát, Hydra cũng bị khắc chế. Hera vì cảm thương sự hi sinh của Con Cua mà đưa nó lên bầu trời và đặt tên là cung Cự Giải.

  Cung Cự Giải là vào thời khắc hoàng hôn hạ tuần tháng ba, tuy rằng cung Cự Giải không có bất cứ Ngôi sao nào đặc biệt trong đó, nhưng toàn bộ phần cấu tạo nên chân và lưng của Cự Giải thì có sự đặc biệt. Thời gian Mặt trời đi qua cung này vào giữa 22/6 đến 22/7.

  2. Những thông tin liên quan đến cung Cự Giải

  Ngày sinh: 21 tháng 6 – 22 tháng 7

  Cung thứ 4 trong Hoàng Đạo
  Biểu tượng: Con cua


  Tính chất chung: là người chủ nhân, người thủ lĩnh
  Ngày trong tuần: thứ Hai
  Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức)
  Đá: ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng
  Màu sắc: xám, bạc, trắng
  Hoa: huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành
  Kim loại: bạc
  Động vật: thiên nga, mèo, thỏ rừng
  Con số may mắn: 4 và 6
  Đặc trưng: màu đỏ thắm
  Bộ phận cơ thể: ngực, bộ tiêu hóa
  Cung hợp: Bò Cạp và Song Ngư
  Cung không hợp: Ma Kết
  Làm bạn với: Aries, Thiên Bình

  Điểm mạnh: Kiên cường , giàu trí tưởng tượng, trung thành, tình cảm, cảm thông, thuyết phục
  Điểm yếu: Tâm trạng, bi quan, nghi ngờ, lôi kéo, không an toàn
  Cự Giải thích: Nghệ thuật, sở thích tại nhà, thư giãn gần hoặc trong nước, giúp đỡ những người thân yêu, một bữa ăn ngon với bạn bè
  Cự Giải không thích: Người lạ, bất kỳ lời chỉ trích nào của mẹ, tiết lộ về cuộc sống cá nhân
  Mong muốn thầm kín: Chăm sóc bạn bè và gia đình
  Làm thế nào để phát hiện ra chúng: Đi bộ với bộ ngực căng phồng, đặc điểm khuôn mặt giống như mặt trăng.

  3. Tính cách của cung Cự Giải

  Người thuộc cung Cự Giải có nét tinh nghịch, đáng yêu như những đứa trẻ, nhiều khi họ cũng giả vờ là người khó tính với mọi người xung quanh. Cự Giải có trí nhớ rất tốt, họ thích tìm hiểu về lịch sử, thích chiêm ngưỡng những đồ vật xưa cũ. Cự Giải rất trọng chữ tín, họ sống kín đáo và rất ít khi tiết lộ bí mật của mình.

  Cự Giải thường tạo cho mình một lớp vỏ bọc với vẻ ngoài khó ưa, lạnh lùng, nhưng ít ai biết rằng đằng sau vỏ bọc ấy lại là tâm hồn mong manh, dễ vỡ. Họ có đời sống tinh thần phong phú và bí ẩn được ví như những con sóng ngầm ngoài biển cả.

  Cự Giải là những người đầy bí ẩn, họ luôn thu hút người khác bởi sự quyến rũ và thú vị của mình. Càng sinh về gần cung Song Tử, họ sẽ bị ảnh hưởng bởi bản tính thay đổi thất thường.

  Cự Giải luôn tự tin với ngoại hình của mình và luôn lạc quan với những suy nghĩ tích cực trong đầu. Dù mỗi ngày phải đối mặt với vô vàng khó khăn trong công việc những họ không hề cảm thấy khổ sở hay nao núng, ngược lại họ rất ung dung, bình thản và lạc quan.

  Cũng bởi vẻ bên ngoài của Cự Giải được trang bị một lớp vỏ bọc khá chắc chắn và kín đáo nên ít ai có thể nhìn thấu được bên trong họ. Chỉ những người có con mắt tinh tế, nhạy cảm mới có thể cảm nhận được những điều ẩn giấu bên trong tâm hồn ấy mà thôi. Họ rất mỏng manh, mềm yếu và đa sầu đa cảm.

  Cự Giải không bao giờ vội vàng, hấp tấp trong mọi việc, trước khi làm một điều gì đó, họ luôn cẩn thận, suy tính trước sau và đánh giá vấn đề một cách tỉ mỉ, nhưng đặc biệt là họ không bao giờ tham khảo ý kiến người khác như cung Sư Tử. Họ luôn giấu kín suy nghĩ của mình, để đạt được mục tiêu, họ sẽ không hành động theo cách trực tiếp.

  Họ luôn có những kế sách hay mà người khác không thể nghĩ ra. Cho dù không đạt được mục tiêu, họ cũng không hề tỏ ra nao núng hay chán nản, họ sẽ chờ đợi một thời cơ thích hợp khác để chinh phục mục tiêu một lần nữa theo cách của họ.

  Họ nhảy cảm với những người xung quanh, họ có nội tâm rất phong phú, giàu tình cảm điều này giúp cho họ có cái nhìn tinh tế và khả năng quan sát rất tốt đối với những thay đổi của sự vật, con người bên cạnh họ. Cũng chính lợi thế này mà họ có thể đọc được nội tâm của người khác để có cách ứng xử phù hợp, tạo nhiều thiện cảm tốt với mọi người.

  Những người thuộc cung Cự Giải đa phần đều có tầm nhìn xa trông rộng, họ có thể lường trước được những hiểm nguy phía trước để né tránh. Sự mẫn cảm trong nhiều trường hợp là ưu thế của họ nhưng không phải lúc nào Cự Giải cũng như thế. Đôi khi chính tính cách này mang lại nhiều phiền phức cho bản thân họ, tự mình đẩy mình vào những rắc rối.

  Khi gặp những vấn đề khó khăn, Cự Giải luôn tự mình giải quyết chúng mà không cần đến lời khuyên hay sự giúp đỡ của người nào khác. Cự Giải không muốn ai giúp đỡ mình nhưng họ lại thích giúp đỡ người khác, họ không thể ngồi yên khi thấy người thân hay bạn bè của mình gặp khó khăn, họ luôn có những giải pháp hữu ích nhất để giải quyết các vấn đề rắc rối. Cự Giải biết lắng nghe và thấu hiểu người khác, họ có những hành động thực tế để giúp đỡ người thân khi gặp khó khăn.

  Những người ở cung Cự Giải thuộc kì 10 ngày thứ nhất sẽ biểu hiện rõ những đặc trưng tính cách kể trên, kì 10 ngày thứ hai thể hiện không được rõ ràng lắm, còn kì 10 ngày thứ ba đa số sẽ thể hiện sự quyết tâm vững vàng nhưng khả năng nhanh nhạy có phần kém hơn.

  3.1 Tính cách của những chàng Cự Giải

  Là người đàn ông của gia đình

  Nam Cự Giải thường được mọi người biết đến là chuẩn mẫu đàn ông của gia đình. Bằng tình yêu thương và sự nhạy cảm, họ luôn biết cách chăm sóc và mang lại niềm vui đến những thành viên còn lại. Dù công việc có gặp vấn đề, cuộc sống có bận rộn thì đàn ông cung Cự Giải cũng luôn biết cách sắp xếp thời gian cho gia đình. Có thể nói, gia đình luôn là ưu tiên số 1 của người Cự Giải nam.

  Trong cuộc sống gia đình, nếu không may có sự cố bất hòa nào xảy ra nam Cự Giải cũng luôn là đứng ra giải quyết bằng sự bình tĩnh và quyết đoán. Đặc biệt, với sự khéo léo, chân thành và suy nghĩ thấu đáo, những cố gắng của nam Cự Giải luôn khiến các mối quan hệ được hàn gắn nhanh chóng.

  Nhạy cảm, nhạy cảm và rất nhạy cảm

  Những người nam giới thuộc cung Cự Giải là người giàu tình cảm và thường sống trọn vẹn bằng cả con tim. Họ rất nhạy cảm và dễ bị tác động bởi những hành động, lời nói nhỏ nhặt nhất. Đôi khi chỉ vì một vài câu nói vu vơ của người khác mà nam Cự Giải buồn phiền, lo lắng mất cả ngày.

  Ẩn sâu trong lớp vỏ mạnh mẽ và cứng rắn là một nam Cự Giải mỏng manh, dễ vỡ. Khi đã “vỡ”, họ cần mất nhiều thời gian để quay được trở lại trạng thái ban đầu, thậm chí họ có xu hướng thu mình hơn sau sự đổ vỡ đó.

  Sáng tạo, thông minh, nhanh nhẹn

  Nam Cự Giải là người nhanh nhẹn, luôn có chính kiến, mục tiêu trong những khoảng thời gian nhất định. Khi nam Cự Giải đã lên kế hoạch, họ thường thực hiện một cách nghiêm túc để hoàn thành được mục tiêu. Họ ít khi nhận sự giúp đỡ từ người khác, thường sự thành công được bắt đầu từ nỗ lực không ngừng nghỉ của Cự Giải nam. 

  Với trí thông minh, sự nhanh nhạy và sáng tạo, nam Cự Giải thường có trực giác nhạy bén và giải quyết những sự việc trong đời sống một cách gọn ghẽ, nhanh lẹ. So với 11 cung hoàng đạo còn lại, Cự Giải nam thường có những thành tựu trong sự nghiệp nổi bật.

  Chân thành, chung thủy và đáng tin

  Nam giới thuộc cung Cự Giải có nhược tính lưỡng lự, thường dành nhiều thời gian suy tư, đắn đo trước những quyết định trọng đại. Họ sợ những quyết định nhanh chóng dẫn đến sai lầm, vì vậy nếu bạn đang tìm hiểu đối tượng nam Cự Giải để hẹn hò hoặc kết hôn thì hoàn toàn có thể yên tâm về sự thủy chung, chân thành của họ.

  Đối với những người nam Cự Giải đặc biệt yêu mến, họ thực sự trân trọng mối quan hệ này. Bằng mọi cách, nam Cự Giải sẽ dốc lòng dốc sức để chiều chuộng và yêu thương. Thậm chí, trong một số trường hợp họ sẵn sàng chịu phần thiệt để người yêu được vui vẻ, hạnh phúc.

  3.2 Tính cách của những cô nàng Cự Giải

  Tinh tế, nhạy cảm với “giác quan thứ sáu”

  Trong số 12 cung hoàng đạo, nữ Cự Giải sở hữu khả năng “giác quan thứ sáu” cực kỳ nhạy bén và chính xác. Với lối tư duy tích cực, sự thông minh và trực giác nhạy bén này, Cự Giải nữ có thể xử lý khá tốt những tình huống khó trong cuộc sống. 

  Đặc biệt, nữ giới thuộc cung Cự Giải có khả năng kiểm soát cảm xúc khá tốt, bình tĩnh giải quyết vấn đề mà khó các cung khác có thể thực hiện được. Trong cuộc sống, họ có sự khéo léo nên luôn biết cách tâm sự, chia sẻ để mở lòng với người khác.

  Cao thượng, dễ cảm thông

  Nữ Cự Giải sở hữu tấm lòng cao thượng và luôn mở rộng vòng tay với mọi người. Họ thường góp mặt trong những hoạt động từ thiện, những hoạt động giúp đỡ người già, trẻ em và người gặp khó khăn.

  Bất kể là người giàu có hay nghèo khó, nữ Cự Giải luôn xót thương và giúp đỡ những người thiếu may mắn bằng khả năng của mình. Đáp lại những điều đó, người Cự Giải nữ thường được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống.

  Mạnh mẽ và nhạy cảm

  Người Cự Giải nữ tuy bên ngoài yếu đuối nhưng sâu thẳm bên trong là một cô gái cực kỳ mạnh mẽ. Họ có thể nhảy xổ, xông pha để tìm được sự công bằng cho bạn bè và người thân. Bởi vậy, hãy cẩn thận đừng “nhìn mặt mà bắt hình dong” đối với những cô gái Cự Giải nhé!

  Cùng với sự mạnh mẽ và cá tính, gái Cự Giải cũng dễ bị ảnh hưởng từ những câu nói dù là vô ý từ những người xung quanh. Họ có xu hướng thu mình lại, im lặng từ chối mọi chia sẻ và lặng lẽ tìm cách giải quyết trước khi quay lại trạng thái bình thường. 

  4. Cung Cự Giải hợp với cung nào nhất

  4.1 Cung Cự Giải nam hợp với cung nào nhất

  Nam Cự Giải và Thần Nông nữ

  Thần Nông nữ và Cự Giải nam có chung tính cách nhạy cảm và thủy chung. Điều này không chỉ giúp họ trở nên thân thuộc và gần gũi mà còn khiến mối quan hệ được duy trì bền chặt theo thời gian. Giữa Nam Cự Giải và nữ Thần Nông, họ luôn biết cách quan tâm, chiều chuộng cảm xúc của đối phương, vì thế thường ít khi xảy ra cãi vã.

  Nam Cự Giải và Kim Ngưu nữ

  Còn gì tuyệt vời hơn một cặp đôi mà chàng thì nhạy bén chung thủy, còn nàng thì dịu dàng, nhẹ nhàng và biết quan tâm đến người khác. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp đôi Cự Giải nam - Kim Ngưu nữ thành đôi với mối quan hệ bền vững.

  Nam Cự Giải và Song Ngư nữ

  Cặp đôi Cự Giải nam và Song Ngư nữ được ví như thỏi nam châm hút ngược. Hai cung mệnh khác nhau với rất ít điểm chung nhưng với tình cảm chân thành, họ luôn ý thức nhiệm vụ vun vén, chăm lo để xây dựng tổ ấm của mình.

  4.2 Cung Cự Giải nữ hợp với cung nào?

  Nữ Cự Giải và Xử Nữ nam

  Cự Giải nữ và Xử Nữ nam là cặp đôi có tính cầu toàn, nhạy cảm và chung thủy. Vì vậy, đây là cặp đôi tâm đầu ý hợp hướng đến mối quan hệ bền chặt, trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

  Nữ Cự Giải và Kim Ngưu nam

  Cặp đôi Cự Giải nữ và Kim Ngưu nam đều là những người nghiêm túc trong các mối quan hệ. Họ quan tâm đối phương, chiều chuộng những cảm xúc của đối phương. Chính vì vậy, trong tình cảm cặp đôi này ít chịu tổn thương từ nửa kia mang đến.

  Nữ Cự Giải và Bọ Cạp nam

  Hai con người thuộc yếu tố nước kết hợp lại sẽ mang lại cảm giác thư giãn, an toàn và thoải mái. Tính cách ít nói, trầm tính cũng là điều giúp họ gắn kết, dễ mở lòng và quan tâm tới nửa kia nhiều hơn.

  Tác giả: Tùng Dương

  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Vấn đề sức khỏe cung hoàng đạo Cự Giải
  Cung cự giải - 2023-10-07 21:44:25.0
  Được cai trị chủ yếu bởi ngực và dạ dày, Cự Giải nhạy cảm cảm nhận được mọi thứ về mặt thể chất. Cho dù đó là cảm giác tức ngực khi có điều gì đó không ổn về mặt cảm xúc hay cảm giác bồn chồn....
  Đặc Điểm Tính Cách Của Cung Cự Giải
  Cung cự giải - 2023-06-30 23:13:43.0
  Cự Giải thích sáng tạo, cho dù đó là vẽ tranh, viết lách hay thậm chí chỉ là đọc sách. Cự Giải cũng thích kết nối với một thế lực cao hơn và có thể tìm thấy sự an ủi trong tôn giáo hoặc các hoạt động tâm linh
  Dự Đoán Tử Vi Cự Giải Năm 2022. Biển Rộng Và Bầu Trời
  Cung cự giải - 2021-12-04 19:24:51.0
  Dự báo tử vi cung Cự Giải năm 2022! Năm 2022 sẽ mang đến những "thay đổi" khác nhau cho Cự Giải, dù là ở cấp độ cuộc sống cá nhân hay thế giới tâm linh bên trong, bạn sẽ nhận ra rằng câu trả lời cho những câu hỏi trong quá khứ đang dần hiện ra từng câu một.
  12 Cung Hoàng Đạo Và Năm 2020 Của Cung Cự Giải
  Cung cự giải - 2020-03-02 21:35:46.0
  Theo như Lịch vạn niên 365 tổng hợp 12 cung hoàng đạo chỉ ra đây sẽ là một năm vừa phải đối với Cự Giải. Bạn có thể mong đợi một kết quả thuận lợi trong các mối quan hệ đối tác kinh doanh và cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, sẽ có một vài tháng khi bạn cần phải cẩn thận, đặc biệt trong tình duyên và sức khỏe.
  Chia sẻ