Giải mã bí mật về cung hoàng đạo Sư Tử (23/7- 22/8)

2021-06-13 23:48:12.0
Cung Sư Tử (Leo) là cung thứ 5 và cũng là cung hào phóng nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Những người sinh ra thuộc chòm sao Sư Tử rất sáng tạo, hùng mạnh và quyến rũ. Sư Tử luôn khẳng định vị trí của mình trong quan hệ với gia đình, bạn bè hay công việc.

MỤC LỤC

  Cung Sư Tử - Leo, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/7 đến 22/8. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa. Biểu tượng của cung này là con sư tử. Sư Tử hào phóng nhất trong vòng Hoàng đạo. Hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ là những đặc điểm nổi bật của những người sinh trong cung này.

  Cung Sư Tử (Leo) là cung thứ 5 và cũng là cung hào phóng nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Những người sinh ra thuộc chòm sao Sư Tử rất sáng tạo, hùng mạnh và quyến rũ. Sư Tử luôn khẳng định vị trí của mình trong quan hệ với gia đình, bạn bè hay công việc. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu nhé. 

  1. Nguồn gốc của Sư Tử

  Sự xuất hiện của cung sao Sư tử là khởi đầu mười hai chiến công của vị anh hùng Heracles (anh hùng Hercules trong thần thoại La Mã) con trai của thần Zeus (thần Dớt) và một người phàm tên Alcmene một vị vương phi xứ Mycenae.

  Tương truyền rằng khi Heracles được sinh ra vì sự ghen tuông của mình nữ thần Hera (vợ thần Zeus ) đã can thiệp vào sự sinh nở của hoàng hậu xứ Mycenae để bà sinh con sớm hơn dự kiến ( con bà là Eurystheus) ngăn cản không cho Heracles lên ngôi vua.Một thời gian sau, trong rừng sâu Nemea xuất hiện một con bạo thú khiến cả người và súc vật đều kinh sợ.Vị vua bấy giờ là Eurystheus biết rằng con thú này không ai khuất phục được nhưng vì lòng ghen ghét em trai cùng cha khác mẹ của mình nên truyền lệnh cho Heracles vào rừng thẳm tiêu diệt con thú này.

  Về phần Heracles lúc này đang tá túc tại nhà của Molorchus( một người làm thuê nghèo khó) nghe lệnh truyền Molorchus muốn dâng một con thú cho Zeus để cầu bình an cho Heracles.Lúc này Heracles dặn ông ở nhà đợi ba mươi ngày khi ông trở về rồi hãy dâng cúng, còn nếu sau ba mươi ngày Heracles không trở về xin Molorchus hay dâng cúng cho anh như một người hùng.

  Tiến vào rừng Nemea với vũ khí là cung tên, giáo mác, Heracles nhanh chóng gặp bạo thú, hóa ra bạo thú là một con Sư tử to lớn hung tợn.Dùng hết tất cả cung tên của mình Heracles cũng không xuyên qua được lớp da của con thú, chàng thiết nghĩ chỉ có thể chiến thắng con vật này bằng sức mạnh.Cùng với chiếc chùy cuối cùng chàng tiến tới hang động mà Sư tử đang nghỉ ngơi bịt kín một cửa hang lại rồi tiến vào thách đấu với con thú to lớn hơn chàng nhiều lần.Với sự bất tử, tài trí, và sức mạnh của mình Heracles đã hạ thành công con Sư tử bằng một cú siết cổ đến chết.

  Trở về nhà Molorchus đúng ngày thứ ba mươi Heracles cùng Molorchus dâng cúng bộ da sư tử cho Zeus như lễ cầu bình an.Zeus vì tưởng nhớ chiến công đầu tiên của Heracles cũng như sự dũng mãnh của Sư tử đã đem linh hồn của mãnh thú lên trời cho hóa thành chòm sao Sư tử của chúng ta ngày nay.

  2. Những thông tin liên quan đến cung Sư Tử

  Vị trí: Cung thứ 5 trên Hoàng Đạo
  Biểu tượng: Sư Tử


  Nguyên tố: Lửa
  Sao chiếu mệnh: Mặt Trời
  Đá tượng trưng: Hồng ngọc, Kim cương, Ruby
  Kim loại: Vàng
  Màu sắc: Vàng, cam, đỏ
  Bộ phận cơ thể: Trái tim, lưng
  Đặc trưng: Sự bất biến
  Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức
  Từ khóa: Niềm vui
  Hẹn hò với: Nhân Mã, Bạch Dương
  Làm bạn với: Bọ Cạp, Kim Ngưu
  Hoa: Hướng dương, Hoa trinh nữ
  Nước hoa: Dầu thơm becgamôt, Cam, Trầm hương
  Động vật: Chim hoàng yến, Chó, Báo
  Sở thích: Thích xem phim, tán gẫu với bạn bè, đi du lịch, đồ sang trọng và các màu sáng
  Sở đoản: Bị coi là người ngoài cuộc và không được coi là ông chủ, là người lãnh đạo, là sếp
  Công việc hoàn hảo: Tổ chức du lịch biển, diễn viên
  Phụ kiện tốt nhất: Lược chải tóc
  Sức khỏe: Tim và lưng dễ bị nhiễm bệnh
  Một điều chắc chắn dành cho bạn: Tắm nắng
  Điểm đến: Singapore
  Khẩu hiệu: Không có việc kinh doanh nào hay hơn ngành giải trí
  Mong ước thầm kín: Trở thành ngôi sao
  Số may mắn: 1, 4 và 6
  Ngày trong tuần: Chủ nhật
  Cung không hợp: Bảo Bình
  Nơi bạn nhiệt tình nhất: Trên sân khấu
  Món quà yêu thích: Những món quà liên quan đến gia đình như khung ảnh, album ảnh…
  Yêu thích: Dũng cảm, hào phóng, mơ mộng
  Ghét: Chăm sóc sắc đẹp, chịu sự sai khiến, thất bại
  Nhà cửa: Yêu thích ngôi nhà cửa có các yếu tố trang trí liên quan đến thể thao, sự sáng tạo, tình yêu, lãng mạn và trẻ em

  3. Tính cách của cung Sư Tử

   Sư tử là chúa tể rừng xanh, nó dùng sức mạnh của mình để xé nát đối thủ ra thành từng mảnh, khiến cho những con vật khác cũng lơm lớp lo sợ. Những người thuộc cung Sư Tử luôn muốn thể hiện uy quyền và sức mạnh của mình để nhận được sự tin tưởng, tôn trọng, phục tùng của người khác. Họ luôn xây dựng cho mình một niềm tin và mục tiêu lí tưởng rằng họ sẽ trở thành những người cầm đầu, thống trị tất cả những người xung quanh họ. Sư Tử rất coi trọng danh dự của mình và khao khát có được sự sùng bái của mọi người. Khi bắt tay làm một việc gì đó, họ luôn trong tư thế chủ động và Sư Tử tin tưởng rằng chiến thắng luôn dành cho họ.

  Sư Tử có niềm tin vào người thân, gia đình, bạn bè, họ dễ dàng nghe theo lời khuyên của người khác. Mỗi khi làm gì, Sư Tử đều thăm dò ý kiến của mọi người, nếu là những ý kiến đúng đắn, họ sẽ tiếp thu để có thêm kinh nghiệm. Thế nhưng họ lại không có khả năng loại bỏ những ý kiến sai trái, đôi khi là cạm bẫy do người khác cố tình đặt ra để hãm hại họ bởi điểm yếu của Sư Tử là rất ưu nịnh, thích nghe lời ngon ngọt. Họ rất dễ bị lừa gạt bởi những mưu mô được ẩn lấp đừng sau những lời tán dương không đúng thực tế.

  Những  người thuộc cung Sư Tử có tính sở hữu cao dù là đồ vật hay con người. Những gì họ muốn thì phải là của họ mới thôi. Dù là trong tình bạn hay tình yêu, Sư Tử đều thể hiện sự quản lí người khác đôi khi sự quản lí ấy khiến cho mọi người cảm thấy rất gò bó, bực bội.

  Cũng bởi sự cả tin và chủ quan, Sư Tử rất dễ bị hãm hại, lừa gạt. Kẻ càng mạnh, càng tài giỏi thì sẽ càng có nhiều kẻ thù. Sư Tử chỉ mải mê với việc quản lí người khác mà không để ý tới những việc xung quanh, vì vậy họ sẽ không kịp trở tay nếu như có người xấu ra tay hãm hại, lật đổ vị trí của họ.

  Trong thực tế, có rất nhiều người địa vị cao trong xã hội đều thuộc cung Sư Tử. Bởi dường như những người cung này sinh ra đã có đặc tính, ý chí hướng tới sự vinh quang, uy quyền, địa vị và muốn được mọi người cúi đầu phục tùng mình.

  Cũng bởi những khao khát được người khác tôn sùng, khen ngợi mà mỗi khi lập được chiến công nào đó, Sư Tử đều khoe khoang như những đứa trẻ. Họ thích những màu sắc sặc sỡ tượng trưng cho sự huy hoàng. Tuy nhiên, những người này lại thiếu tinh thần trách nhiệm trong công việc.

  Sư Tử khi ham muốn được sở hữu hay có một vị trí nào đó, họ sẽ tự mình tạo ra động lực để thúc đẩy bản thân có được những thứ đó. Họ hoàn toàn không thể hiện tâm lí nghi ngờ, run sợ càng không bao giờ sở dung những thủ đoạn bỉ ổi để có được hào quang. Sư tử hành động như một đấng nam nhi đại trượng phu, kiên quyết không hề do dự. Một khi đã đạt được mục đích của mình, Sư Tử sẽ đem chiến công đó khoe khoang với mọi người để nhận được sự tán dương, khen ngợi. Đôi khi trong mắt nhiều người, họ đánh giá Sư Tử là một người khoa trương về danh vọng.

  Sư Tử khao khát được sự ủng họ  và yêu quý của mọi người và coi đó là động lực để tiếp chinh phục những thử thách trên chặng đường phía trước. Nếu như Sư tử bị người khác coi thường, họ sẽ khép mình vào căn phòng tối, cách li với thế giới bên ngoài.

  Sư Tử hầu như không có khái niệm ăn mặc giản dị, họ gét sự đơn điệu,không nổi trội. Xuất phát từ tính cách có phần thích thể hiện của mình, Sư Tử luôn chọn những bộ trang phục sặc sỡ để họ có thể nổi bật giữa đám đông. Nếu như giữa mùa đông lạnh giá, mọi người đều chọn cho mình những bộ trang phục kín để giữ ấm, Sư Tử sẽ chọn những chiếc váy ngắn hay diện quần sooc, thu hút được sự chú ý của mọi người. Đây là một loại tâm lý khá phức tạp, họ thích bản thân mình là tuyệt vời nhất trong mắt mọi người. Sư Tử bỏ qua tất cả những quan điểm thuần phong mỹ tục, họ phá cách và mặc những gì mình thích. Tuy nhiên mục đích của họ là nhận được sự tán thưởng, khen ngợi của mọi người.

  Tóm lại, Sư Tử đại diện cho những người sống thoải mái, phóng khoáng, lạc quan, yêu đời. Họ thường tạo ra niềm vui riêng cho cuộc sống của mình và tiếng cười cho mọi người xung quanh. Sư tử sẽ không đề phòng với kẻ thù, họ cho rằng “xã hội có người thích mình thì cũng sẽ có người gét mình, điều đó là hoàn toàn bình thường”. Bởi vậy dù ai có bày tỏ thái độ gen gét, Sư Tử cũng chẳng mảy may bận tâm, chỉ khi kẻ thù cố tình cản trở, gây khó khăn cho cuộc sống của họ, họ sẽ dùng sức mạnh của mình để khiến kẻ thù hối hận.

  Sư Tử là đại diện cho những người uy quyền, có địa vị, cuộc sống giàu sang trong xã hội. Những người thuộc cung này đa số có sức ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng khiến nhiều người phải cúi đầu kính nể. Mỗi khi gặp gỡ, giao tiếp, Sư Tử lại gây được ấn tượng sâu sắc với đối phương nhờ sức hút và ngoại hình nổi trội của mình. Trong công việc, Sư Tử luôn thể hiện tài năng lãnh đạo, chỉ huy của mình một cách xuất sắc mà không ai có thể làm được. Những lời nói ra lệnh của Sư Tử được mọi người răm rắp nghe theo. Nếu như ai chống đối lại, Sư Tử sẽ dùng sức mạnh và uy quyền của mình để chế ngự kẻ thù.

  Những người thuộc cung Sử Tử nếu sinh vào kì 10 ngày thứ nhất sẽ thể hiện rõ ràng nhất những đặc trưng tính cách kể trên. Sinh vào kì 10 ngày thứ hai sẽ chỉ biểu hiện một số nét tính cách cơ bản. Còn những người sinh vào kì 10 ngày thứ ba đa số có quyết tâm, ý chí bền bỉ nhưng năng lực có phần kém hơn.

  3.1 Tính cách của những chàng Sư Tử

  Chàng là người có khí độ bất phàm, nhiệt tình và khát vọng giúp sự nghiệp và lý tưởng của chàng đạt được thành công. Không có sự trung thành, không có kế hoạch rõ ràng và vĩ đại thì chàng không thể sinh tồn được. Chàng có tấm lòng rộng rãi, có tầm nhìn xa trông rộng, có tài năng khắc phục khó khăn và xoay chuyển tình thế. Cho nên người ta rất dễ kính trọng và khâm phục chàng. Cao ngạo là đặc điểm nổi bật trong tính cách của chàng.

  Chàng là người khoan hậu, tình cảm mãnh liệt. Trong tình yêu, chàng muốn băng lòng chân thành vô hạn của mình để có được tình yêu xuất phát tận đáy lòng của người khác giới. Đối với người mà chàng ái mộ, chàng sẽ hết lòng bảo vệ, quan tâm, săn sóc.

  Sự trung thành vững như bàn thạch mà chàng thể hiện khiến chàng chìm đắm trong cuộc sống hạnh phúc và thoải mái.

  Ngoài ra, chàng còn thích trang điểm cho vợ chàng bằng những đồ trang sức đắt tiền, để chàng trở thành thần tượng như chàng mong ước, thì cuộc sống hôn nhân của chàng sẽ thành công, cuộc sống ái tình sẽ tràn đầy vui vẻ và hạnh phúc dài lâu.

  Người thuộc cung Sư Tử không cho phép vợ mình có bất kỳ hành vi không kiểm điểm nào, càng không tha thứ cho sự phản bội. Gia đình là vương quốc vui vẻ của chàng, chàng rất yêu thương con cái. Chàng rất thích bạn bè đến thăm. Phàm việc gì chàng cũng muốn làm cho hoàn hảo và mong muốn nỗ lực của chàng sẽ giúp những người xung quanh vui vẻ và hạnh phúc.

  Chàng sẵn lòng làm duyên cả khi chỉ có mình bạn, cũng như khi gặp nhóm bạn bè, và chàng còn làm cừ hơn thế nếu đứng trước một cuộc họp – tức là càng đông người càng thích. Bởi vì khi đó chiêm ngưỡng chàng sẽ không phải chỉ dăm ba người lèo tèo, mà là những hàng trăm.

  Sư Tử không phải như Xử Nữ và Người Mang Nước – những chàng vẫn giữ được vẻ lạnh lùng cho dù cuộc tấn công của các fan nữ có điên cuồng đến mấy. Thâm tâm của Sư Tử luôn hướng tới chuyện tình duyên, vì vậy không có gì dễ bằng việc lôi kéo anh ta lên giường. Những lời dịu dàng, ngập ngừng bên ngọn nến lung linh, gia vị thêm bằng ánh mắt khâm phục, và rắc thêm một chút ngợi khen – thế là chúa sơn lâm kiêu hãnh chẳng mấy chốc sẽ biến thành con mèo nhà của bạn. Khi đó, chàng sẽ ngưỡng mộ bạn vô cùng tận, đổ lên đầu bạn cơ man là hoa và quà, lôi bạn hết đi nhà hát lại du lịch dã ngoại, gửi vào điện thoại của bạn tới tấp những tin nhắn nồng nhiệt. Sự khởi đầu đầy hứa hẹn phải không? Nhưng tấm huy chương nào cũng có mặt trái của nó.

  Sư Tử ghen khủng khiếp. Nếu bạn là của chàng thì phải là của chàng tất cả: thân thể và tâm hồn. Chàng sẽ quyết định thay cho bạn: mặc gì, để tóc thế nào, đọc sách gì, kết bạn với ai, và thời gian biểu mỗi ngày ra sao. Chàng sẵn sàng tra vấn, tại sao bạn có thể biến đi đâu mất suốt hai tiếng đồng hồ trong khi trước lúc đi bạn đã nói là sẽ trở về sau một tiếng bốn mươi lăm phút. Sau mỗi lần bạn nói điện thoại, câu đầu tiên của chàng gần như chắc chắn sẽ là: “Ai đấy?”. Nếu trong lúc làm bữa tối, bạn nhìn qua cửa sổ quá lâu, hoặc bạn chỉ đơn giản ngồi trong phòng ăn trầm ngâm nhìn xuống sàn nhà, là nhất định chàng sẽ hỏi, những ý nghĩ gì đang xâm chiếm tâm hồn bạn để đến nỗi bạn không thèm để mắt tới chàng suốt năm phút liền. Bạn đừng có bao giờ trả lời (dù là đùa) rằng bạn đang nghĩ về một người khác nào đó. Chàng sẽ không bỏ qua cho bạn.

  Còn nếu cái “người khác” đó tình cờ lại là người mà chàng quen, thì anh ta có thể sẽ không được chàng chào hỏi nữa. Thế đấy, cuộc sống gia đình của bạn với Sư Tử sẽ không chỉ phủ đầy hoa hồng.

  Nếu trong quan hệ của bạn với Sư Tử có được sự mềm dẻo, dịu dàng, trìu mến để trấn an được mọi bùng nổ xúc cảm, thì sẽ là tốt nhất.

  Lấy chồng Sư Tử, bạn khó có khả năng tạo dựng được sự nghiệp riêng. Chàng không cho bạn làm điều đó.

  Chồng – Sư Tử thường tốt tính và phúc hậu. Nếu bạn tôn trọng chàng, chàng sẽ rất hào phóng và chiều chuộng. Nếu bạn ngưỡng mộ chàng, rất nhiều khả năng là chàng sẽ không bao giờ phản bội bạn (vốn tính biếng nhác, chẳng hơi đâu săn đuổi mấy con mèo trong khi ở nhà đã có con Sư Tử cái của mình).

  Tất cả các ông chồng Sư Tử đều có một ưu điểm mà thời nay là của hiếm: họ có “đôi bàn tay vàng”. Nếu công tắc đèn trong nhà bị hỏng, hay vòi nước ở bếp bị chảy, hay xe của bạn khó nổ máy, hãy nói với Sư Tử của bạn, chàng sẽ lao đi sửa chữa ngay. Và điều đáng nói là: chàng chữa được. Công tắc đèn lại bật tắt được, vòi nước hết rò rỉ, xe lại khởi động dễ dàng… Sử tử làm những việc đó không mấy khó khăn, thậm chí có phần hứng thú. Bây giờ bạn đã hiểu rằng chồng bạn là một báu vật chưa?

  Đàn ông Sư Tử rất dễ bị ấn tượng trước cái đẹp. Vì vậy, dù đã có gia đình, họ vẫn không thờ ơ mỗi khi bắt gặp một khuôn mặt xinh đẹp. Nếu bạn không gây những cảnh ghen tuông, không tán chuyện với người khác để trả đũa, ngược lại bạn vẫn yêu thương dịu dàng với chàng như trước, thì chàng sẽ không bao giờ đi theo bóng hồng khác. Tính vốn hơi ích kỷ, chỉ quan tâm bản thân, Sư Tử đôi khi có thể cư xử không tế nhị lắm. Nhưng khi hiểu rằng đã làm người khác đau, nó không thờ ơ bỏ đi, mà cố gắng “liếm” cho lành vết thương mình gây ra.

  Đàn ông Sư Tử có một ảo tưởng mà họ không sao khắc phục được. Họ thường lập gia đình với những phụ nữ thua kém mình về nhiều mặt, với hy vọng rằng “cô bé tội nghiệp” sẽ mang ơn suốt đời. Nhưng không ít lần thực tế cho thấy là các “cô bé” đó đã khéo léo tước đoạt quyền lực từ tay Sư Tử để trị vì trong gia đình. Chúa sơn lâm tội nghiệp rất phiền lòng về điều đó, nhưng không hiểu sao sớm muộn lại tiếp tục yêu thích những “cách hoa khiêm nhường”.

  Có một điều đáng ngạc nhiên là gia đình Sư Tử thường rất ít con. Một con, hoặc thậm chí không con, có trường hợp Sư Tử bỏ gia đình con cái mà đi. Bù lại, Sư Tử là những người cha rất nồng hậu với con cái và thường được chúng yêu mến suốt đời.

  Tóm lại, nếu bạn đồng ý với vai trò “thủ phó” trong gia đình và xây dựng (hoặc tỏ vẻ xây dựng) cuộc sống của mình theo sơ đồ mà Sư Tử vạch ra, bạn sẽ được yêu chiều nâng niu. Thêm nữa, điều không kém phần quan trọng, công tắc đèn, vòi nước, xe máy và mọi thứ khác trong nhà bạn sẽ luôn chỉnh trang và hoạt động ngon lành. Một thoả hiệp không đến nỗi tồi phải không?

  3.2 Tính cách của những cô nàng Sư Tử

  Nàng rất có năng lực, rất tự tin. Ít nhất là nàng muốn tạo cho người khác ấn tượng như vậy. Chẳng hạn, nàng muốn được người khác khen ngợi, không bao giờ chịu sắm “vai” thứ yếu, mà muốn làm “minh tinh”, trở thành kẻ mạnh. Nếu nguyện vọng của nàng không thành hoặc nỗ lực thất bại thì sẽ khơi dậy tư tưởng ham muốn quyền lực của nàng.

  Nàng rất tự phụ và cao ngạo. Chỉ những người có tài năng đặc biệt hoặc mang lại cho nàng cuộc sống “huy hoàng xán lạn” mà nàng vươn tới mới chinh phục được trái tim nàng. Nếu tình yêu nàng mơ ước không như ý nguyện thì nàng sẽ tiếp tục phấn đấu vì mơ ước và lý tưởng mới của mình bằng bất cứ giá nào.

  Nàng là nữ chủ nhân được người khác yêu thích, nàng luôn được chiêu đãi bởi người thân bạn bè của mình. Nữ giới thuộc cung này không chịu thừa nhận thất bại, chẳng may cuộc hôn nhân lý tưởng của nàng chết yểu thì tinh thần của nàng sẽ bị chấn động rất lớn, cần 1 thời gian dài mới bình phục được.

  Phụ nữ Sư Tử có vài đặc điểm bạn khó mà thích được. Bản tính lãng mạn, nàng sẽ lưu giữ thư từ của những người tình cũ đến tận đầu bạc răng long. Mà những thư đó của nàng thì nhiều vô kể.

  Sư Tử nữ – hoàn toàn không phải là cánh hoa dại khiêm nhường ngoài đồng nội, mà là đoá hồng đài các chốn cung đình. Vậy đã quyết lấy nàng làm vợ thì bạn cần xác định là sẽ phải luôn dốc sức ngăn chặn đám fan của nàng. Nếu bạn thấy mình có nhiều nhược điểm, tốt nhất nên tìm ai đó đơn giản hơn, nếu không mưu đồ của bạn định biến Sư Tử cái thành con mèo nhà nhỏ xinh chắc chắn sẽ phá sản. Riêng việc cho phép bạn yêu đã là một sự nhân nhượng của nàng rồi. Còn nếu được nàng đáp lại cũng bằng tình yêu thì bạn có thể coi là mình sinh ra trên đời này thật không uổng.

  Điều đầu tiên cần làm nếu định lấy lòng Sư Tử: mua tặng nàng nhiều quà. Và lưu ý, dù là quà gì thì cũng cần phải thật sành điệu và đắt tiền. Còn khi trao quà thì phải trang trọng và tuấn tú không kém một hoàng tử. Điều thứ hai: cần biết khen ngợi nàng, không phải tầm thường kiểu “Em xinh quá…”, mà phải cách nào đó độc đáo để nàng có thể phân biệt được bạn trong đám đông những người hâm mộ. Tóm lại, bạn cần cư xử như một đặc khách trong bữa tiệc của nữ hoàng.

  Nếu mời nàng đi chơi, tốt hơn hết nên đi xem biểu diễn ca nhạc, hoặc kịch… (đương nhiên chỗ ngồi phải ở hạng tốt nhất). Không khí của nhà hát, nội thất lộng lẫy, trang phục dạ hội của mọi người, cảm xúc của tác phẩm nghệ thuật sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn tạo cho nàng một tâm trạng thi vị.

  Không nên trách Sư Tử có lúc tỏ ra cao ngạo và phù phiếm, vì nàng đâu có lỗi khi sinh ra đã là một công chúa luôn cảm thấy mình cao sang hơn những người xung quanh.

  Đồng thời, nàng duyên dáng, đáng yêu và tốt bụng đến nỗi mọi người đều sẵn sàng tha thứ cho những nhược điểm của nàng.

  Nữ Sư Tử là một tính cách hoạt bát, tích cực. Vì vậy, nếu giam nàng trong lồng, dù đó là lồng vàng, thì chẳng khác nào cướp đoạt và giết đi một phần sự sống của nàng. Nếu nàng muốn, hãy để nàng theo đuổi sự nghiệp của mình, được thường xuyên mời khách tới nhà cũng như đi thăm chơi đáp lễ.

  Phụ nữ Sư Tử thực sự là một báu vật. Bạn khó có thể nhìn thấy nàng ăn mặc xộc xệch, đầu quấn lô, hay mặt dán đầy lát dưa chuột… Nhưng đừng tưởng nàng không dùng mỹ phẩm. Vốn yêu thích mọi thứ xa xỉ, Sư Tử không tiếc tiền mua sắm mỹ phẩm và quần áo. Trang phục của Sư Tử đều gồm những thứ hợp mốt và sành điệu nhất, không thể chê bai được điểm nào. Có điều, e rằng bạn không phải lúc nào cũng đồng thuận với nàng trong việc chi những món tiền điên cuồng như thế.

  Sư Tử là một bà chủ nhà tuyệt vời. Nàng không chỉ biết nấu ăn ngon, mà còn biết tiếp khách làm họ ngưỡng mộ.

  Sư Tử mẹ yêu thương con cái đến mê mẩn. Nàng sẵn sàng đứng lên bảo vệ con nếu có kẻ nào dám bắt nạt chúng. Mặt khác, nàng không muốn vì con mà phải bỏ phí một chuyến du ngoạn hay một cuộc vui với bạn bè. Nhiều bà mẹ Sư Tử khéo kết hợp thành công sự nghiệp ở cơ quan và việc nuôi dạy con cái.

  Trong khi đối với người nhà, người thân, Sư Tử rất dịu dàng, trìu mến, thì với người khác nàng thường giữ khoảng cách, không cho phép bất cứ một sự suồng sã nào.

  Về lòng chung thuỷ, Sư Tử nữ sẽ gìn giữ nó chừng nào tin chắc rằng người kia cũng chung tình. Còn khi đã nảy sinh dù chỉ một chút nghi ngờ, nàng sẽ không chậm chễ đáp trả kẻ bội bạc đúng cái giá như vậy. Tự đáy lòng mong muốn mãi mãi là người được yêu chiều, đôi khi Sư Tử cho phép mình “đưa đẩy” vài câu với người quen của bạn. Đừng để chuyện đó ở gần trái tim, và đừng ghen.

  Ngược lại, đặc biệt khi có mặt nàng, chưa nói là “tán tỉnh”, mà thậm chí một nụ cười dịu dàng với người phụ nữ khác – bạn cũng không được phép. Nói đúng hơn, bạn có thể làm điều đó, nhưng hậu quả sẽ rất đáng ngại. Sư Tử thì ở đâu cũng là Sư Tử, thế giới hay… Hà Đông.

  Cư xử với bạn như vậy dĩ nhiên là không có một tý công bằng nào. Nhưng bạn đã biết rõ điều đó trước khi lựa chọn cơ mà? Nàng là nữ hoàng, bạn là bày tôi. Nếu bạn sẵn lòng dâng hiến (nàng chắc chắn xứng đáng với điều đó), bạn sẽ giành được tất cả những gì mình mong muốn. Hạnh phúc của bạn – ở trong tay bạn.

  4. Cung Sư Tử hợp với cung nào nhất

  4.1 Cung Sư Tử nam hợp với cung nào nhất

  Hình mẫu đàn ông lịch thiệp, nhiệt huyết và trách nhiệm như cung Sư Tử liệu rằng Sư Tử hợp với cung nào nhất, cô nàng cung hoàng đạo nào sẽ hợp cạ trong tình yêu với anh chàng này?

  Nam Sư Tử hợp với nàng Bạch Dương

  Trong vòng tròn cung hoàng đạo, phụ nữ thuộc cung Bạch Dương (Dương Cưu – Aries) thuộc tuýp người hoạt bát, kiên định và nhiệt huyết, so với chàng trai cung Sư Tử cũng khá giống nhau.

  Nếu được ở cạnh nhau, cả nam Sư Tử và nữ Bạch Dương đều góp phần vun vén cho câu chuyện tình của họ thêm niềm vui và thú vị, nhờ những điểm tương đồng trong tính cách mà tình yêu của họ ngày càng hòa hợp hơn.

  Với bản lĩnh người cầm đầu và sự mạnh mẽ, chàng trai cung Sư Tử sẽ thể hiện được sức mạnh của mình khi được ở cạnh và bao bọc cô người yêu đôi phút mỏng mảnh, yếu đuối như Bạch Dương.

  Tình yêu của họ không chỉ hòa hợp trong cuộc sống mà còn hợp ý khi làm việc, cặp đôi này được xem là đôi tri kỷ cùng tiến trong công việc, cùng phấn đấu và tiến đến mơ ước chung của nhau.

  Ở cạnh một chàng trai như Sư Tử, cô gái cung Bạch Dương sẽ nhận thấy bản thân được yêu thương và chiều chuộng như một nàng công chúa vậy.

  Con trai Sư Tử hợp với nàng Cự Giải

  Phụ nữ thuộc cung hoàng đạo Cự Giải (Bắc Giải – Cancer) thuộc tuýp người nhân hậu, thùy mị và dễ thương, ở cạnh cô gái này thì chàng trai cung Sư Tử sẽ có nhiều cơ hội để chứng tỏ bản lĩnh của mình. Sự mạnh mẽ, kiên định và bản lĩnh của đàn ông cung Sư Tử rất phù hợp ở bên cạnh cô gái đáng yêu nhưng mỏng manh như Cự Giải.

  Vì là con gái nên Cự Giải luôn mong muốn tìm được cho bản thân một đấng lang quân mạnh mẽ, vững chãi, đủ yêu thương và chiều chuộng cô nàng vô bờ bến.

  Định mệnh sẽ mỉm cười với cô gái cung Cự Giải khi đem anh chàng cung Sư Tử đến với cô nàng. Bởi Sư Tử thuộc tuýp người đàn ông mạnh mẽ, nhiệt huyết, lịch thiệp và chân thành, yêu thương, một lòng một dạ vì nửa kia của mình.

  Khi yêu nhau, cả hai đều nhận thấy những điều tốt đẹp bản thân cần phải học hỏi cũng như vun đắp cho những yếu điểm của mình. Nếu như cô gái cung Cự Giải sẽ trở nên gan dạ và mạnh mẽ hơn nhờ sự hỗ trợ của anh chàng Sư Tử thì ngược lại chàng trai này sẽ có được nhiều ý tưởng hay ho từ cô người yêu bé nhỏ của mình.

  Không chỉ thế, ở cạnh cô gái người yêu của mình, chàng trai cung Sư Tử cũng thay đổi tâm tính của mình nhiều hơn, không còn bốc đồng, mà trở nên hiền hòa hơn trước.

  Đàn ông Sư Tử hợp với nàng Kim Ngưu

  Có thể nói, phụ nữ thuộc cung Kim Ngưu (Taurus) được xem là hình mẫu hoàn hảo, họ không chỉ xinh đẹp, giỏi giang từ việc ngoài đến việc nhà mà còn rất nhân hậu và rộng lượng. Kết đôi với chàng trai có tính khí bốc đồng như Sư Tử thì cô gái cung Kim Ngưu sẽ phát huy tài năng của mình để giúp anh chàng bình ổn tâm tính hơn.

  Có thể thấy được nhiều nét khác nhau về tình cách giữa nàng Kim Ngưu và chàng Sư Tử, những bất hòa là điều khó tránh khỏi nhưng nhờ sự bao dung, nhẫn nại và yêu thương mà cả hai có thể gắn bó với nhau lâu dài.

  Phụ nữ cung Kim Ngưu rất nhân hậu, tình cảm nhưng không phải ai cũng nhận được cái nhìn thiện cảm từ nàng, nhờ chính sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao trong cuộc sống, công việc mà chàng trai cung Sư Tử đã dần chiếm được trái tim của cô nàng.

  Sự kết hợp của nam Sư Tử và nữ Kim Ngưu không chỉ đơn thuần là tình yêu mà còn là đôi tri kỷ cùng nhau phấn đấu cho tương lai của nhau.

  Nếu như chàng trai cung Sư Tử được ví như “Vua của rừng xanh” thì nàng Kim Ngưu chính là “Hoàng Hậu” – người luôn kề bên để mang đến như lời khuyên bổ ích cũng như trấn tĩnh lại bản tính nóng nảy của Vua Sư Tử. Một khi cả hai đồng lòng thì không gì có thể ngăn bước được họ.

  4.2 Cung Sư Tử nữ hợp với cung nào?

  Không chỉ giỏi giang, bản lĩnh, nàng Sư Tử còn yêu rất chân thành và hết lòng, liệu cô nàng Sư Tử hợp với cung nào, chàng trai cung hoàng đạo nào đủ sức chinh phục và phù hợp với nàng nhất? Cùng Netmode điểm qua một vài anh chàng nhé!

  Cô nàng Sư Tử hợp với chàng Ma Kết

  Theo thiên văn học sao, đàn ông thuộc chòm sao Ma Kết (Nam Dương – Capricorn) bản tính rất điềm tĩnh, vững chãi và rất tốt bụng, là một người đáng tin cậy trong mắt mọi người xung quanh.

  Đối với Ma Kết, trước khi quyết định gắn bó lâu dài với một người anh chàng sẽ tìm hiểu, quan sát thật kỹ tâm tính người đó chứ không hấp tấp, nông nỗi yêu chóng vánh như tuổi trẻ chưa trải sự đời. Một người đàn ông giỏi giang lại nghiêm túc khi yêu như Ma Kết thì rất dễ dàng chinh phục các cô gái, điều này không ngoại lệ với cô gái cung Sư Tử.

  Phụ nữ cung Sư Tử rất hào hứng với những gì khó khăn mới có được, việc gặp một anh chàng khó nắm bắt như Ma Kết sẽ thỏa mãn đam mê chinh phục của cô nàng. Nàng luôn muốn bản thân chủ động trong mọi chuyện nhưng khi đã yêu thì khó đoán trước được ai mời là người yếu thế hơn ai.

  Nhiều cặp đôi gặp phải nhiều bất hòa bởi sự khác biệt trong tính cách, quan điểm nhưng đối với cặp đôi nam Ma Kết, nữ Sư Tử thì sự khác biệt sẽ tạo thêm điểm đặc biệt cho tình yêu này.

  Ở cạnh nhau, cô gái cung Sư Tử sẽ cảm thấy bản thân được yêu chiều và nâng niu như công chúa bởi những chân tình và sự chu toàn của anh chàng Ma Kết dành cho mình.

  Nữ Sư Tử hợp với chàng Thiên Bình

  Câu chuyện tình yêu của chàng cung Thiên Bình (Thiên Xứng – Libra) và nàng cung Sư Tử bắt nguồn từ sự giống nhau về tính cách và sở thích. Không dễ để tìm được một người tâm đồng ý hợp, cùng thích vi vu đây đó với mình. Sự thông minh và hiểu chuyện giúp tình yêu của cả hai trở nên hòa hợp và không phải lo lắng bởi bất hòa gì.

  ều là những người có nhiều dự định, hoài bão sẽ không khó để chạm đến mục tiêu khi cả hai cùng nhau phấn đấu cùng nhau. Không chỉ là bộ đôi cùng tiến mà cả nam cung Thiên Bình và nàng cung Sư Tử đều là người muốn trở thành tâm điểm của đám đông.

  Một anh chàng phong thái lịch thiệp sánh đôi với một cô gái quyến rũ và sang chảnh, chẳng ai có thể rời mắt khỏi cặp đôi vàng Sư Tử – Thiên Bình này.

  Với bản tính thích giao lưu kết giao anh em bằng hữu của anh chàng Thiên Bình khiến cô nàng cung Sư Tử cảm thấy khó chịu và cho rằng anh chàng này khá lăng nhăng nhưng thực tế thì anh chàng chỉ thích nhiều anh em bạn bè chứ chẳng có ý định trai gái gì khi yêu nàng Sư Tử cả.

  Con gái Sư Tử hợp với chàng Bạch Dương

  Nếu như cô gái cung Sư Tử đang tìm kiếm một người đàn ông đầy chân thành và tâm lý cho cuộc đời mình thì chính anh chàng cung Bạch Dương (Dương Cưu – Aries) là hình mẫu đó.

  Không chỉ dịu dàng, tốt tính, anh chàng cung Bạch Dương còn là người rất tâm lý và chu đáo với người yêu của mình, ở cạnh chàng trai này hẳn cô gái cung Sư Tử sẽ dần dần bị chinh phục bởi tình cảm của anh chàng này.

  Không chỉ là hậu phương cốt lõi của nửa kia, ở cạnh nam cung bạch Dương còn giúp cho nàng Sư Tử ngày càng trưởng thành và giảm bớt tần suất bản tính bốc đồng của mình.

  Tác giả: Tùng Dương

  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Vấn đề sức khỏe Và thể chất của Sư Tử
  Cung sư tử - 2023-10-07 22:07:32.0
  Trái tim cai trị cung Sư Tử này, và do đó, những cuộc trải nghiệm về tinh thần và thể chất của Sư Tử có mối liên hệ bẩm sinh với nhau.
  Đặc Điểm Tính Cách Của Cung Sư Tử
  Cung sư tử - 2023-07-18 23:17:02.0
  Sức mạnh nghề nghiệp lớn nhất của Sư Tử: Niềm đam mê. Sư Tử mang đến sự mãnh liệt trong mọi việc họ làm, bao gồm cả công việc, và khi Sư Tử tin tưởng vào những gì mình đang làm, thì không gì có thể ngăn cản họ.
  Dự Đoán Tử Vi Sư Tử Năm 2022. Tận Dụng Sức Mạnh
  Cung sư tử - 2021-12-05 20:11:00.0
  Dự đoán tử vi của Sư Tử năm 2022! sẽ có được cơ hội "thể hiện" đáng khao khát vào năm 2022. Bạn sẽ có thể đạt được những mục tiêu và kế hoạch khác nhau của riêng mình, nhưng cái giá phải trả là sức khỏe, cảm xúc của bạn hoặc những người xung quanh bạn.
  12 Cung Hoàng Đạo Và Năm 2020 Của Cung Sư Tử
  Cung sư tử - 2020-03-03 02:23:12.0
  Cung Sư Tử được sinh ra từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 22 tháng 8 hàng năm. Là cung thứ năm của cung hoàng đạo phương Tây đều chứa đầy những người tham vọng, những người sẽ làm bất cứ điều gì họ cần để tiến lên trong cuộc sống của chính họ.
  Chia sẻ