Khám phá sâu hơn về tính cách của chính bản thân mình qua cách nắm bàn tay

04/10/2021 07:30
Một bàn tay nắm với ngón cái úp nhẹ phía trên cho thấy bạn là một người mang đức tính vị tha, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và cũng sẵn sàng tha thứ cho những ai khiến bạn không ưa hoặc đối xử không tốt với bạn. Bên cạnh đó, cách nắm tay này cũng cho thấy rằng bạn là người ham học hỏi, luôn muốn trau dồi thêm những kiến thức mới, kinh nghiệm mới và nỗ lực không ngừng để gặt hái thành công.

  Theo các nhà nhân tướng học, chỉ cần quan sát cử chỉ hành động một người có thể đoán định được tính cách vận mệnh của người đó. Cùng Khám phá sâu hơn về tính cách của chính bản thân mình qua cách nắm bàn tay ở bài viết dưới đây nhé.

  Các xem tay thực hiện đơn giản như thế này:
  Bước thứ 1: Bạn đưa tay thuận của mình ra, để một cách thoải mái tự nhiên nhất. Không dùng sức hay ngượng ép , giống như bạn đưa tay ra đỡ một vật nào đó.

  Bước 2: Xòe bàn tay của bạn ra rồi sau đó nắm tay lại một cách từ từ và tự nhiên nhất. Các ngón tay khép lại thoải mái theo phản xạ tay của bạn.

  Bước 3: Sau khi bạn nắm tay lại rồi thì hãy So sánh nắm của bạn vừa thực hiện giống với kiểu nào nhất trong 4 kiểu sau :

  1. Nắm tay với ngón cái lỏng hơn ở phía trên bàn tay

  2. Nắm tay với ngón cái giấu vào trong

  3.  Nắm tay với ngón cái đè lên các ngón còn lại

  4. Nắm tay với ngón cái hướng lên trên

  Sau khi đã xem được tay mình nắm giống với kiểu nào nhất thì mời bạn xem luận giải cho các kiểu nắm tay dưới đây.

  1. Nắm tay với ngón cái lỏng hơn ở phía trên bàn tay

  Một bàn tay nắm với ngón cái úp nhẹ phía trên cho thấy bạn là một người mang đức tính vị tha, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và cũng sẵn sàng tha thứ cho những ai khiến bạn không ưa hoặc đối xử không tốt với bạn. Bên cạnh đó, cách nắm tay này cũng cho thấy rằng bạn là người ham học hỏi, luôn muốn trau dồi thêm những kiến thức mới, kinh nghiệm mới và nỗ lực không ngừng để gặt hái thành công. 

  Bạn là người rất giỏi an ủi, trấn an tinh thần mọi người. Phương châm sống của bạn là: Làm nhiều hơn nói, bởi vậy bạn thường được mọi người tin tưởng và đánh giá cao. Tất nhiên, bạn cũng không thể nào tránh được những kẻ ghen tỵ, cho rằng bạn thích thể hiện và thích được công nhận.

  Có một vấn đề ở đây đó là vì bản tính dễ dàng tha thứ nên bạn cũng dễ bị kẻ gian lợi dụng. Song, ý chí của những người có nắm tay lỏng này cũng rất cao, bạn có thể sẵn sàng để mất mối quan hệ đó chứ không đời nào từ bỏ những gì mình theo đuổi. Bạn sẽ chiến đấu để bảo vệ những gì bạn cho là đúng, những gì quan trọng với bạn tới cùng. Hãy cứ phát huy điều đó, cố gắng cẩn trọng với mọi việc và bạn sẽ sớm thành công.

  2. Nắm tay với ngón cái giấu vào trong

  Những người có nắm tay dạng này thường hóm hỉnh, có khả năng hùng biện và đối thoại tốt. Do thường có xu hướng giấu mình nên những phẩm chất này không có nhiều cơ hội được bộc lộ một cách đầy đủ. Bạn có thể tự tin thể hiện bản thân trước mặt những người thân quen nhưng lại dè dặt với người lạ.

  Với phong cách của một người hướng nội, những người có bàn tay với ngón cái giấu vào trong thường bị đánh giá là ngại giao tiếp hay "chảnh". Đây cũng là nguyên nhân lý giải cho việc bạn không có nhiều người để nói chuyện, vì họ nghĩ rằng bạn khó gần và ít nói.

  Bạn thường suy nghĩ rất nhiều và đòi hỏi bản thân phải hoàn thiện hơn, chính điều này đôi khi dẫn đến việc bạn gặp phải rắc rối trong cuộc sống do chưa đạt được mục đích mong muốn. Bạn luôn căng thẳng, buồn bã về bản thân nhiều hơn người bình thường.

  Tuy nhiên, điểm cộng của nhóm người này là rất đáng tin trong mắt người thân, những người thân thiết luôn tìm tới họ để có những lời khuyên hay đi tìm sự thoải mái. Hãy mạnh dạn chia sẻ với người thân khi gặp vấn đề, đừng giấu mọi chuyện trong lòng nhé. Còn đối với người lạ, hãy mở lòng ra một chút, thân thiện hơn và điều đó sẽ giúp bạn hoà nhập tốt hơn.

  3. Nắm tay với ngón cái đè lên các ngón còn lại

  Bạn thuộc tuýp người tốt bụng, dễ thương và quảng giao nên thường được mọi người xung quanh yêu mến. Sự khéo léo, chân thành trong cách ứng xử cùng nội tâm sâu sắc là những yếu tố làm nên sức hút của bạn. Không chỉ thế, bạn còn sở hữu sức sáng tạo đáng nể và biết cách phô diễn tài năng của bản thân, qua đó nhận về nhiều cảm tình, sự tôn trọng từ người khác.

  Tuy nhiên, bạn thường ngần ngại trước những điều mới mẻ. Mang trên vai càng nhiều kỳ vọng, nỗi lo sợ thất bại sẽ càng lớn. Dù có thể hòa hợp với bất kỳ ai nhưng trong thâm tâm, bạn luôn tìm kiếm một người sẽ ủng hộ và chấp nhận cả những sai lầm của mình.

  Trong chuyện tình cảm, bạn thường ngần ngại trước các cơ hội yêu đương vì lo sợ bản thân sẽ bị tổn thương. Bạn cũng không tham lam khi yêu và luôn là người tạo bầu không khí vui vẻ giữa cả hai.

  4. Nắm tay với ngón cái hướng lên trên

  Bạn là người rất nhiệt tình giúp đỡ người khác, dù đôi khi điều đó mang lại cho bạn một số phiền toái. Có nhiều người tận dụng lòng tốt của bạn, nhưng bạn không quá quan tâm đến điều đó. Sự vị tha, bản tính thiện trong bạn rất lớn, bạn không cho phép bản thân bỏ mặc ai đó nếu biết họ cần sự giúp đỡ của bạn. Nhiều người không biết rằng, mặc dù bên ngoài mạnh mẽ nhưng bạn cũng là người hay lo lắng, cần sự che chở, bảo vệ từ ai đó.

  Trong cuộc sống, bạn cực kỳ năng động, luôn thích khám phá những điều mới mẻ, nhưng hơi thiếu một chút kiên nhẫn, đôi khi lại hơi liều lĩnh. Bạn không ngừng phấn đấu, học hỏi để tích lũy kinh nghiệm.

  Tác giả: Tùng Dương

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Những sai lầm trong việc quản lý tài chính của 12 cung hoàng đạo
  Xem bói tử vi - 2021-10-18 06:34:26.0
  Lỗ hổng tài chính của Kim Ngưu đến từ việc lúc nào cung hoàng đạo này cũng nghĩ mình chưa có đủ, đang thiếu thốn. Từ đó dẫn đến việc làm việc quá sức để kiếm thêm dù không thật sự cần, gây ra áp lực và căng thẳng.
  Xem tuổi con hợp mệnh với bố mẹ và quan niệm về hợp khắc giữa vợ với chồng, cha mẹ với con cái
  Xem bói tử vi - 2021-10-14 07:23:41.0
  Việc sinh con cũng vậy, tìm sinh con cho "hợp" bố mẹ, rồi vợ chồng vẫn xung khắc, có khi vẫn chia ly mà không giải thích nổi tại sao. Ngược lại, có những cặp vợ chồng, xem ra thì là "tứ hành xung", sinh con lại tiếp tục xung khắc với bố mẹ, vậy mà họ vẫn thành đạt và hạnh phúc.
  Dấu hiệu phú quý trong lòng bàn tay của phụ nữ
  Xem bói tử vi - 2021-10-12 06:53:32.0
  Nếu một người dù nam hay nữ trên tay có hình ngôi sao thì cuộc sống vô cùng may mắn. Đặc biệt, trong lòng bàn tay có xuất hiện những hình ngôi sao trên gò Thái Dương hoặc Mộc Tinh, số mệnh giàu sang, dễ dàng thành công lớn trong sự nghiệp.
  12 con giáp có những tính cách nào của nam, nữ và tật xấu khó bỏ của 12 con giáp nam
  Xem bói tử vi - 2021-10-11 07:24:30.0
  Tý Sửu là một cặp đôi thú vị. Tuổi Tý thì rất thông minh và dễ hòa nhập trong khi tuổi Sửu lại rất nghiêm túc và hơi cứng nhắc. Tuy nhiên thâm ý sâu xa của cặp đôi này không chỉ có thế vì bản thân chúng chính là một cặp Âm Dương tương hỗ, đối lập nhưng bổ sung cho nhau.
  Sao thủy nghịch hành lần cuối năm 2021 ảnh hưởng đến 12 cung hoàng đạo thế nào?
  Xem bói tử vi - 2021-10-09 06:42:14.0
  Bạch Dương và Thiên Bình nằm đối nhau trên vòng tròn hoàng đạo. Vì vậy, sao Thủy nghịch hành tại Thiên Bình sẽ tạo ra cho Bạch Dương nhiều thách thức.
  Muốn biết đường con cái sau này là trai hay gái chỉ cần nhìn qua chỉ tay
  Xem bói tử vi - 2021-09-30 06:31:22.0
  Theo thuật tướng số phương Đông, dựa vào những đường chỉ nằm trên gò thủy tinh cũng là một cách xem tay đoán sinh con trai hay gái khá chính xác.
  Xem ngón tay út để biết được tương lai, hôn nhân và giàu nghèo
  Xem bói tử vi - 2021-09-29 07:11:25.0
  Theo quan niệm của thuật tướng số, không chỉ có đường chỉ tay mà cả các ngón tay cũng có thể báo trước về đường tình duyên của bạn. Và đó chính là độ dài ngón út so với ngón tay bên cạnh.
  3 lần Sao Thủy nghịch hành năm 2021
  Xem bói tử vi - 2021-09-29 06:42:29.0
  Sao Thủy tinh nghịch hành (Mercury Retrograde) là một hiện tượng thiên văn đặc biệt xảy ra do sự tương quan vận tốc giữa Trái Đất và sao Thủy trong Hệ Mặt Trời khi quay quanh Mặt Trời.
  Bói bài Tarot hàng ngày để xem công việc, tài chính và tình yêu
  Xem bói tử vi - 2021-09-28 06:18:52.0
  Bói bài tarot hàng ngày không phải là việc đơn giản. Và không phải ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, ai biết được bản thân bạn có mối liên hệ thần bí nào với bài tarot hay không? Vì thế hãy thử học bói bài tarot tại nhà và nhận những điều bất ngờ cho cuộc sống này.
  Xem bói cách bạn thích/thường ăn khoai tây chiên để biết được 10 sự thật thú vị ít người biết về bạn
  Xem bói tử vi - 2021-09-23 10:31:09.0
  Cách bạn thích/thường ăn khoai tây chiên để biết được 10 sự thật thú vị ít người biết về bạn
  Chia sẻ