Thông báo [HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Làng sinh đôi và bí ẩn chưa lời giải đáp

27/03/2021 09:13
Nhiều câu chuyện huyền bí được truyền tai nhau, những người sinh đôi đều có giấc mơ lạ, thần linh báo trước việc có thai song sinh. Những ngôi làng từ lâu được mệnh danh là "Làng sinh đôi". Mặc dù, đã có nhiều nhà nghiên cứu quan tâm tìm hiểu về sự kỳ lạ này nhưng đến nay đó vẫn còn là một bí ẩn chưa ai lý giải được. Chúng ta cùng lịch vạn niên 365 xem nhé.

  Nhiều câu chuyện huyền bí được truyền tai nhau, những người sinh đôi đều có giấc mơ lạ, thần linh báo trước việc có thai song sinh. Những ngôi làng từ lâu được mệnh danh là "Làng sinh đôi". Mặc dù, đã có nhiều nhà nghiên cứu quan tâm tìm hiểu về sự kỳ lạ này nhưng đến nay đó vẫn còn là một bí ẩn chưa ai lý giải được. Chúng ta cùng lịch vạn niên 365 xem nhé.

  1. Làng sinh đôi ở tỉnh Đồng Nai

  Chỉ trong vòng 20 năm, tại ấp Hưng Hiệp (xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) đã có hơn 70 cặp sinh đôi, từ lâu được mệnh danh là "Làng sinh đôi". Mặc dù, đã có nhiều nhà nghiên cứu cả trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu về sự kỳ lạ này nhưng đến nay đó vẫn còn là một bí ẩn chưa ai lý giải được.

  Chúng tôi dễ dàng tìm ra “làng sinh đôi” nằm dọc phía bên phải của Quốc lộ 1A đoạn hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai. Tuy nằm gần quốc lộ nhưng cuộc sống của người dân ở khu làng này vẫn khá êm đềm, dân dã. Những ngôi nhà thấp với hàng rào gỗ là kiểu dáng của hầu hết các nhà ở khu này.

  Song sinh là vì nguồn nước?

  Ghé vào một ngôi nhà ở ấp Hưng Hiệp, chúng tôi hỏi thăm nhà ông Trần Đình Danh, Trưởng ấp để tìm hiểu rõ hơn về ngôi làng kỳ lạ này. Như đã quen thuộc với những người đến đây tìm nhà ông Danh, sau khi chỉ đường, người chủ nhà hỏi với theo “đi xin nước phải không?”. Tôi ngần ngại gật đầu dù chẳng hiểu “xin nước là sao?”, trong lòng bỗng hoài nghi “chắc có chuyện mê tín gì đang diễn ra ở vùng này”. Ông chủ nhà cười nói thêm “dòm là biết liền!”. Tôi cảm ơn, rồi theo lời chỉ đường để tìm đến nhà ông Danh.

  Nhà ông Danh cũng cách ngôi nhà chúng tôi hỏi đường chừng vài trăm mét. Lúc chúng tôi đến ông Danh đi vắng, trong lúc ngồi chờ ông Danh chúng tôi trò chuyện với bà Nguyễn Thị Liên vợ ông. Nghe bà Liên kể chuyện nhiều người từ khắp nơi đến đây xin nước giếng về uống chúng tôi mới hiểu vì sao người chủ nhà lúc nãy bảo chúng tôi “đi xin nước”. Thì ra do mọi người nghĩ rằng ở đây có nhiều cặp song sinh là do nguồn nước nên tìm đến đây để xin nước giếng về uống với hy vọng sẽ có được con song sinh. Vì vậy, người dân ở đây cũng quen với việc người từ xa đến xin nước về uống.

  Nhà ông trưởng ấp cũng là nơi đã tiếp không ít người hiếu kỳ đến tìm hiểu về ngôi làng này và cả những người đến xin nước về uống. Ông bà có hai người con trai út song sinh là Trần Duy Khang và Trần An Khang, năm nay đã 14 tuổi. Vợ ông Danh kể lại, trước đó vợ chồng bà đã có 4 cô con gái, hai vợ chồng mong ước có con trai nhưng không được. Một hôm bà nằm mơ thấy hai đứa con trai sinh đôi chơi đùa trong nhà. Xuất hiện giấc mơ lạ, bà chỉ nghĩ do quá mong muốn có con trai nên việc mơ thấy như vậy là chuyện bình thường. Song không ngờ sau đó bà đã mang thai song sinh hai cậu con trai.

  Bà Liên chỉ tay nói: Nhà kế bên, nhà đằng kia, rồi ở đầu chợ… cũng có con song sinh, bà kể tên một loạt các cặp song sinh ở đây: Nguyễn Hoàng Phi, Nguyễn Anh Phi; Văn Thị Kim Thoa, Văn Thị Kim Nguyên; Lê Khánh Trình, Lê Khánh Toàn; Trần Phúc Tam, Trần Lộc Thiện;… cặp song sinh cao tuổi nhất ở ấp năm nay đã ngoài 60 tuổi là bà Trương Hoàng Mai và bà Trương Hoàng Yến, cặp song sinh nhỏ tuổi nhất hiện đang học ở Trường mầm non Hoa Cúc.

  Do các cặp song sinh ở đây đều cùng giới tính và giống nhau như đúc nên việc nhầm lẫn những đứa trẻ với nhau là chuyện thường gặp ở trường học và cả đối với những người hàng xóm ở đây.

  Bà Út Tư (81 tuổi) kể: "Nghe những người già kể lại rằng, trước đây có một cặp vợ chồng người dân tộc Chít đến đây sinh sống, họ mang theo cả phong tục của họ, rằng khi một người phụ nữ sinh đôi là có nghĩa họ bị ma nhập vì tâm của họ không tốt. Phong tục này đã có tầm ảnh hưởng rất lớn đến những người dân sống ở đây. Vì thế, trong một thời gian dài ai cũng sợ sinh đôi, đến nay liên tục các cặp song sinh ra đời, từ đó mọi việc trở nên bình thường, chẳng ai nói gì nữa. Không chỉ thế, nhiều người trong làng còn mong muốn được sinh đôi cho may mắn".

  Ông Trần Văn Danh, trưởng ấp Hưng Hiệp cho biết: "Theo tôi nghĩ việc sinh đôi là bình thường, từ xưa do có nhiều người hiểu sai về vấn đề, lại mê tín nên mới có chuyện kỳ thị những gia đình sinh đôi như thế. Sinh đôi có lẽ do nguồn nước, tôi cũng không tin các giếng nước có điều kì bí hay nguồn nước đã được thần linh ban phước như nhiều người không hiểu bịa chuyện. Ai đến xin nước tôi cũng cho, tôi cũng khuyến khích mọi người cho, xin thì cho để họ toại nguyện chứ có con hay không thì tôi không chắc”.

  Ông Trần Đình Danh cho biết: Cả xã Hưng Lộc hiện có khoảng 100 cặp song sinh nhưng có đến gần 70 cặp song sinh thuộc ấp Hưng Hiệp. Do chưa có kết luận khoa học nào về hiện tượng này nên mọi người cứ đoán và tin rằng đó là do nguồn nước. Đã có nhiều người đến làng xin nước về uống và cũng một vài người báo lại là đã có được con, không biết nguyên nhân có phải do nguồn nước thật hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Ông Danh kể ra 3 trường hợp đã có con sau khi đem nước ở đây về uống gồm: 1 trường hợp ở TP HCM là sinh đôi, còn 2 trường hợp khác ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) và tỉnh Tây Ninh chỉ sinh một.

  Theo lời giới thiệu của ông Danh chúng tôi đến nhà bà Nguyễn Thị Kim Ly cũng ở gần đó để tìm hiểu về một cặp song sinh khác ở đây. Vợ chồng ông bà Quỳnh, Ly có 2 người con gái song sinh là Hoàng Thị Cẩm Vân và Hoàng Thị Cẩm Vy. Bà Ly cho biết: “Đối với người ở xa đến thì đây là chuyện lạ, chứ ở ấp này có con song sinh là chuyện bình thường, chỉ cách vài nhà lại có nhà có con song sinh. Trước đây còn có cả người nước ngoài đến xin ở để tìm hiểu và chụp ảnh các cặp song sinh ở đây. Đoàn bác sĩ ở Sài Gòn cũng đã đến nghiên cứu nhưng sau đó không thấy thông báo là hiện tượng song sinh nhiều như vậy là do đâu”. Lúc chúng tôi xin phép ra về, bà Ly không quên giới thiệu thêm cho chúng tôi: “Ở đầu chợ có một đôi song sinh nam rất đẹp, cứ đến chợ hỏi thì ai cũng biết”.

  Theo người dân địa phương, họ vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường không có bất kỳ một thực phẩm nào khác biệt. Do đó, họ nghĩ chỉ do nguồn nước sinh hoạt chứ không tìm được nguyên nhân nào khác.

  Đến nay, giới khoa học cũng chưa lý giải được về những bí ẩn đã và đang diễn ra ở ngôi “làng sinh đôi” này nhưng cũng có không ít người hiếm muộn ở tứ xứ tìm đến để xin con cái, có người ở TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nha Trang, thậm chí ở các tỉnh Tây Nguyên và cả ở miền Bắc cũng tìm đến đây xin nước uống. Họ còn gửi các can nước theo xe ôtô chở về nhà uống với hy vọng dễ dàng sinh con hơn. Một số người đến tận đây ở trọ trong vòng vài tháng để có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn nước.

  Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết: Để tìm hiểu nguyên nhân về tình trạng sinh đôi ở ấp Hưng Hiệp, Bệnh viện Từ Dũ đã cử đoàn bác sĩ chuyên ngành đến xem xét và nghiên cứu. Tuy nhiên, kết quả khám phụ khoa cho hàng trăm phụ nữ vẫn không rõ nguyên nhân vì cơ địa họ cũng bình thường như bao phụ nữ khác. Riêng về việc xét nghiệm nguồn nước ở đây, các bác sĩ vẫn chưa phát hiện những bất thường trong nguồn nước. Chính vì lẽ đó, đến thời điểm này nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sinh đôi hàng loạt tại ấp Hưng Hiệp vẫn còn là một điều bí ẩn.

  2. Làng sinh đôi ở miền Nam Ấn Độ

  Ngôi làng Kodinhi tại bang Kerala, miền Nam Ấn Độ vẫn luôn là một bí ẩn đối với các nhà khoa học khi ở đây có tới 250 cặp sinh đôi trên tổng số 2.000 hộ gia đình.
  Được biết, tỷ lệ này cao gấp 6 lần so với mức trung bình trên thế giới. Năm 2008, trong số 300 trẻ sơ sinh tại Kodinhi đã có 15 cặp sinh đôi, đây cũng là năm có tỷ lệ song sinh cao nhất từ trước tới nay. Trong suốt 5 năm qua, có tổng cộng 60 cặp sinh đôi ra đời và con số này ngày càng tăng lên một cách đáng kể.

  Trước hiện tượng bí ẩn kỳ thú này, tiến sỹ Krishnan Sribiju, một chuyên gia y tế nổi tiếng tại Ấn Độ đã dành 2 năm để nghiên cứu về ngôi làng Kodinhi.
  Mặc dù theo thống kê của các nhà chức trách địa phương, tổng số cặp sinh đôi tại ngôi làng này là 250 nhưng theo tiến sỹ Krishnan Sribiju thực tế con số này còn cao hơn nhiều. Ông cho biết: "Dựa trên góc độ y học, số cặp sinh đôi tại làng Kodinhi phải lên tới 300-350 cặp. Điều ngạc nhiên hơn, tỷ lệ song sinh ngày một tăng cao, nếu hiện tượng này kéo dài 10 năm thì ngôi làng này sẽ thực sự trở thành làng sinh đôi thực sự".
  Tuy nhiên, Sribiju cho rằng hiện tượng này có liên quan tới nguồn nước và thực phẩm mà dân làng sử dụng, nếu như có thể làm rõ nguyên nhân thì có thể áp dụng vào y học và mang tới hy vọng cho các cặp vợ chồng vô sinh. Hiện Sribiju đã loại trừ khả năng do di truyền và yếu tố môi trường dẫn tới hiện tượng song sinh tăng cao.

  Trung bình tại Kodinhi, cứ 1000 trẻ sơ sinh lại có 45 cặp sinh đôi. Tại Ấn Độ cũng như các quốc gia châu Á khác, tỷ lệ song sinh thường rất thấp, chỉ khoảng 4/1000. Trong khi đó tại các nước châu Âu, do nhiều cặp vợ chồng lựa chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo để sinh đôi theo ý muốn nên tỷ lệ song sinh cao hơn rất nhiều.

  3. Làng sinh đôi ở 

  Làng Thanh Viễn, Trung Quốc có 367 hộ gia đình nhưng có đến 39 cặp sinh đôi. 
  Thanh Viễn là một ngôi làng nông thôn nhỏ ở Trùng Khánh đã trở nên nổi tiếng khi nơi đây chỉ có 367 hộ dân nhưng có đến 39 cặp sinh đôi. Hầu như bất kỳ lớp học nào ở trường tiểu học địa phương đều có ít nhất một cặp song sinh cùng lớp.
  Thanh Viễn nằm ở độ cao 1100 mét, với ánh nắng mặt trời chiếu sáng khoảng 867 giờ mỗi năm và nhiệt độ trung bình là 13,7 độ C. Người dân trong làng rất bối rối về việc có quá nhiều các cặp sinh đôi ở đây. Họ đã tổ chức đón tiếp nhiều đoàn chuyên gia địa phương đến nghiên cứu về vấn đề này.

  Nhiều người thấy khó để tin rằng cách làng có rất nhiều cặp song sinh.Tuy nhiên, Thanh Viễn không phải là một trường hợp cá biệt. Năm 2009, Kodinhi, một ngôi làng ở Ấn độ cũng lên báo về tình huống tương tự. Với mật độ dân số chỉ có 2.000 người, nhưng làng Kodinhi đã có đến 200 ca sinh đôi.
   

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Bói bài - Xem bói bài tây - Gieo quẻ
  Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài tộc, gia đạo.
  Lưu ý: Nguyên tắc Nam Tả - Nữ Hữu (Nam nhấn chọn bằng tay trái, nữ tay phải)
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Thư viện tổng hợp
  Tại sao phải mượn tuổi khi làm nhà? Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà, Văn khấn
  Phong tục tập quán - 15/04/2021 08:15
  Thực chất, việc mượn tuổi làm nhà không hề đơn giản, có khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Khi không được tuổi làm nhà nhưng gia chủ lại muốn tiến hành xây dựng nhà cửa vào năm đó thì hoàn toàn có thể đi mượn tuổi những người khác.
  Hai tuổi hạn nặng nhất trong đời người
  Phong tục tập quán - 13/04/2021 07:52
  Dân gian vẫn có câu “49 chưa qua, 53 đã tới” với hàm ý đó là hai tuổi hạn nặng nhất trong đời người. Vậy tuổi hạn là gì? Tại sao có quan niệm này? Có thật sự hai tuổi 49, 53 mang hạn nặng nhất? có cách nào để hoá giải không?
  Có nên rải tiền trên đường đưa tang từ nhà ra mộ không?
  Phong tục tập quán - 07/04/2021 11:15
  Không có trong giáo lý nhà Phật, cũng không phải là tập tục truyền thống của người Việt, nhưng việc rải vàng mã trên đường đưa tang ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều người cho đó là chuyện tâm linh, còn hệ lụy của nó là sự lãng phí, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị...
  Nguyên lý phong thủy chọn đất làm nhà để gia chủ phát tài phát lộc
  Phong thủy đời sống - 15/04/2021 07:02
  ​Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa, phúc của người ở trên đó. Vậy làm thế nào để chọn đất làm nhà hợp phong thủy?
  Tháng 3 âm lịch bắt đầu cũng là lúc 3 con giáp này sẽ tìm được cơ hội thăng hoa về sự nghiệp lẫn tài vận
  Phong thủy đời sống - 12/04/2021 04:04
  Tháng 3 âm lịch bắt đầu cũng là lúc 3 con giáp này sẽ tìm được cơ hội thăng hoa về sự nghiệp lẫn tài vận. Cùng Lịch Vạn Niên 365 xem đó là con giáp nào nhé!
  Xem xoáy tóc bật mí điều gì về con người bạn
  Phong thủy đời sống - 12/04/2021 07:09
  Theo quan niệm nhân tướng học, đặc điểm nào trên cơ thể chúng ta kể cả xoáy tóc đều thể hiện phần nhiều tính cách và vận mệnh của mỗi người. Mỗi bộ phận trên cơ thể chúng ta đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng của nó. Người xưa đã có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”, người có 1 xoáy tóc có vận mệnh khác với người có 2 xoáy tóc, 3 xoáy tóc hay xoáy tóc lệch.
  Mối tình đẹp như cổ tích của nữ Hoàng Anh và "Chàng Thị Vệ" chấn động 16 nước Liên Bang
  Bài học cuộc sống - 10/04/2021 09:21
  Cuộc hôn nhân của cặp đôi được ca ngợi là một trong những câu chuyện tình lãng mạn và bền vững nhất Hoàng gia Anh. Mối tình đẹp như cổ tích của nữ Hoàng Anh và "Chàng Thị Vệ" chấn động 16 nước Liên Bang.
  Những điều Tâm phải biết buông bỏ thì đời mới hạnh phúc, cuộc sống mới an nhiên
  Bài học cuộc sống - 26/03/2021 08:01
  Muốn trở nên mạnh mẽ, cần phải học cách buông. Bởi vì khi bạn quyết định buông, khoảnh khắc ấy, bạn chính là đã bước lên con đường hạnh phúc…Buông, chính là tự do, chính là từ này trở đi không còn vướng mắc. Trong lòng không còn nặng nề, tâm thân đạt được trạng thái yên tĩnh tự tại. Vậy, rốt cuộc cần phải buông bỏ những thứ gì cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu nhé?
  Hạnh phúc là gì?
  Bài học cuộc sống - 25/03/2021 05:06
  Người ta thường nói, hạnh phúc đơn giản lắm. Với mỗi người khác nhau, hạnh phúc mà họ nghĩ đến sẽ khác nhau. Có bao giờ, bạn tự suy nghĩ về hạnh phúc hay chưa? Hãy cùng Lịch Vạn Niên 365 đi tìm hiểu nghĩa một chút về hạnh phúc nhé.
  Ma nhập có thật hay không? Và cách trừ tà ma
  Tâm linh huyền bí - 14/04/2021 07:57
  Không ít người đã từng chứng kiến cảnh tượng là cùng một (thân xác) người đó, nhưng lúc biểu hiện là người này, lúc lại là người kia. Có người nói đó là bệnh tâm thần nhưng thực ra trong dân gian vẫn gọi là ma nhập, nhập hồn nhập đồng… tuy khó tin nhưng lại xảy ra một cách hết sức chân thực.
  Kênh đào Suez tắc nghẽn, 2 xe lửa đâm nhau, có phải do lời nguyền của các pharaoh’ đã trở lại Ai Cập?
  Tâm linh huyền bí - 10/04/2021 11:39
  Kênh đào Suez tắc nghẽn, 2 xe lửa đâm nhau, một nhà máy dệt may bị cháy và một tòa nhà sụp đổ, tất cả đều xảy ra nối tiếp nhau ở Ai Cập, làm dấy lên đồn đãi về lời nguyền của các pharaoh.
  Thắp hương không cháy hết là điềm báo gì, tốt hay xấu?
  Tâm linh huyền bí - 09/04/2021 05:31
  Khi thắp nhang sẽ mang đến một hương thơm vô cùng dễ chịu và ấm áp, mùi hương này còn khiến chúng ta có cảm giác rất thanh tịnh và bình yên. Trong những lần thắp hương, chắc chắn ai cũng sẽ phải bắt gặp 1 lần hương bị tắt giữa chừng. Vậy thắp hương không cháy hết là điềm gì? Theo tâm linh, điều này sẽ ẩn chứa một điềm báo gì đó mà bạn nên chú ý.
  Những bức ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 13/04/2021 05:11
  Ðức Phật Thích Ca Mâu Ni giáng sinh ở xứ trung Ấn Ðộ, bây giờ là nước Nêpal, một nước ở ven sườn dãy núi Hy Mã Lạp Sơn, là một dãy núi cao nhất thế giới. Phong cảnh ở đấy rất đẹp, đến mùa xuân cả nước đơm bông nảy lá như một vườn hoa vĩ đại. Dân cư ở xứ ấy rất là thuần lương.
  Mười phúc phước báu dành cho người hay chia sẻ Phật Pháp
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 05/04/2021 03:20
  Mỗi ngày chúng ta hãy tập chia sẻ Phật Pháp. Hãy tập chia sẻ đúng chánh Pháp. Vì bố thí Pháp là thù thắng nhất, là cho người chiếc phao, là vạch con đường để hướng chung sinh đến với sự giải thoát, ngộ đạo. Nên công đức của người truyền trao thật chẳng thể nào nghĩ bàn.
  Ý nghĩa của việc cúng dường đèn và lễ phật
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 24/03/2021 01:10
  Ý nghĩa cúng đèn với bản tâm thanh tịnh, tiếp nối ánh sáng trí tuệ của Phật Pháp để hiển bày được thể tánh chân như của Phật. Đốt đèn cúng Phật với phát tâm như vậy, đó được gọi là cúng dường ba la mật, cho nên tương ưng với Tâm và Pháp của Chư Phật và Chư Bồ tát. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu Ý nghĩa, lợi ích của việc cúng dường đèn và lễ phật.
  Ý nghĩa 14 chính tinh trong lá số tử vi
  Xem bói tử vi - 28/03/2021 10:53
  Trong tử vi 14 chính tinh chi phối rất mạnh mẽ trên toàn bộ các lá số. Mấu chốt của việc luận đoán là cần phải nắm được bản chất và đặc tính của 14 chính tinh. Nắm bắt được ý nghĩa của 14 chòm sao đồng nghĩa với việc mỗi chúng ta có thể tự mình đọc được cơ bản ý nghĩa của từng cung mệnh trong lá số tử vi. Thông qua những cơ sở này, mới có thể hiểu rõ ý nghĩa của chúng khi vào 12 cung trong lá số tử vi. Hãy cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu ý nghĩa cơ bản của 14 chính tinh
  Thái dương thủ cung ở tỵ vận mệnh thế nào?
  Xem bói tử vi - 27/03/2021 03:19
  Sao Thái dương tại cung Tỵ độc tọa thế vượng cung Tài bạch, tài vận vượng thịnh, có tài kinh doanh quản lý tiền tài, thu nhập cao, tay nghề giỏi, có thể đạt được danh lợi song toàn, nên theo đuổi ngành thương mại xuất nhập khẩu hoặc doanh nghiệp lớn.
  Tử vi sự nghiệp và tài lộc tuổi Mủi tháng 2 âm năm 2021
  Xem bói tử vi - 17/03/2021 10:46
  Ngôi sao chiến thắng xuất hiện, mang theo những điều tốt lành. Tháng này khởi đầu cho một giai đoạn may mắn với người tuổi Mùi. Lúc này bạn có thể năng nổ tham gia mọi công việc và được phép mạo hiểm đôi chút. Không nên nằm yên như tháng trước nữa. Hãy tham gia vào các dự án mới, theo đuổi những gì bạn đam mê.
  Bào thai giấu cạnh xác ướp giám mục thế kỷ 17 và bí ẩn của hai hài cốt
  Chuyện lạ - 14/04/2021 07:09
  Bí ẩn về xác ướp của Giám mục Peder Winstrup cùng với một bào thai ở dưới chân được chôn cất vào thế kỷ 17, mới đây các nhà khoa học hiện đại và khảo cổ học đã khám phá sự thật đằng sau bào thai chôn cùng xác ướp giám mục Thụy Điển.
  Những chiếc máy bay mất tích một cách khó hiểu và không để lại dấu vết trên thế giới
  Chuyện lạ - 12/04/2021 09:11
  Những chiếc máy bay mất tích một cách khó hiểu và không để lại dấu vết nào, bất chấp những công nghệ giải cứu và tìm kiếm phức tạp mà chúng ta có. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu những vụ mất tích máy bay bí ẩn trên thế giới.
  Bí ẩn các lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
  Chuyện lạ - 11/04/2021 09:27
  Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài nghìn năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí. Đối với những kẻ trộm lăng mộ của các Pharaoh Ai Cập , không có gì đáng sợ hơn nguy cơ gặp phải một lời nguyền cảnh báo về hậu quả thảm khốc mà họ sẽ gặp phải trong tương lai.
  Chia sẻ