Nơi phụ nữ tự đi hỏi chồng

14/01/2021 12:00

  Nơi phụ nữ tự đi... hỏi chồng

  Người dân Centennial Park cho rằng hôn nhân của mình đều do Chúa sắp đặt và sẽ luôn bền vững, hạnh phúc, phụ nữ được quyền lựa chọn kết hôn với một người đàn ông mình thích.

  Centennial Park, bang Arizona, Mỹ được biết đến là một thị trấn nhỏ với khoảng 1.500 cư dân sinh sống. Khu cộng đồng tọa lạc ở ven thành phố Colorado của hạt Mohave này được thành lập bởi một nhóm người Mormon theo chế độ đa thê hoặc đa phu chính thống.

  Theo phong tục nơi đây, phụ nữ sẽ tự chọn chồng cho mình theo lời chỉ dẫn của Chúa. Việc tìm kiếm tên một nửa còn lại của các cô gái trẻ ở Centennial Park được coi là nghi lễ quan trọng nhất khi trưởng thành, họ sẽ cầu nguyện trước Chúa để tìm ra tên của chồng tương lai.

  Trong cộng đồng, có hẳn một nhóm ông mai được gọi là Brethren thực hiện công việc sắp xếp và giới thiệu cho các cặp đôi. Tín ngưỡng nơi đây tin rằng, những Brethren có khả năng nói chuyện trực tiếp với Chúa vì vậy những người họ mai mối cho đều là do sự sắp đặt của Chúa. Những cuộc hôn nhân tuân theo chỉ dẫn của Chúa sẽ hạnh phúc và kéo dài vĩnh cửu.

  Các cô gái sẽ đến gặp các Brethren, nói ra tên người các cô muốn lấy. Sau một thời gian tìm kiếm thích hợp, những ông mai sẽ liên lạc cho cả hai bên để họ tiến hành gặp mặt và tiến tới hôn nhân.

  Hyrum và Kellie là một trong những cặp vợ chồng được báo trước về một nửa tương lai của mình. Kellie, 18 tuổi sinh ra tại thành phố Salt Lake nhưng đã sống ở Centennial Park được 7 năm nay. Từ khi mới chỉ ở độ tuổi 14, cái tên Hyrum luôn xuất hiện quanh quẩn trong ý nghĩ của cô, vì vậy Kellie nghĩ đây sẽ là người chồng tương lai mà Chúa ban tặng, là định mệnh của đời mình.

  Còn Hyrum, 22 tuổi, cư dân của thị trấn Centennial Park đã làm công việc của một nhà truyền đạo gần 4 năm nay. Hyrum thường lao động công ích khắp nơi trong thị trấn để chứng minh rằng mình đủ điều kiện để trở thành một người chồng, người cha mẫu mực.

  Một ngày, mục sư thông báo với Hyrum rằng sứ mệnh của anh đã kết thúc và anh sẽ chuẩn bị kết hôn với Kellie - một cô gái mà anh không hề quen biết trong 2 tuần nữa. "Họ nói rằng có một cô gái muốn cưới tôi. Tên cô ấy là Kellie, và đó là tất cả những gì tôi biết về cô ấy.", Hyrum kể lại.

  Sau khi được thông báo về nửa còn lại của mình, cặp đôi đã nói chuyện điện thoại và hẹn hò như những đôi yêu nhau thực sự. Mặc dù chỉ có 2 tuần để tìm hiểu về nhau nhưng Hyrum hy vọng họ sẽ luôn thấu hiểu và sẻ chia mọi vui buồn trong cuộc sống.

  Tác giả: Lisa Jung

  Tags:
  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết hoặc không tin là chúng có thật trên thế giới
  Chuyện lạ - 2021-09-23 20:42:16.0
  Nếu như người Bermuda chặn đồ ăn nhanh bằng phương pháp hành chính, người Bolivia xua đuổi bằng cách nhận thức, thì khủng hoảng kinh tế đã khiến McDonald’s tay xách nách mang về nước.
  Chuyện về tập tục kỳ lạ của tộc người ngủ ngồi ở Nghệ An
  Chuyện lạ - 2021-08-10 15:34:52.0
  Trải qua hàng trăm năm tồn tại trong rừng sâu, người Đan Lai giữ nguyên những nét riêng của đồng bào mình. Một trong số đó là tục tắm nước lạnh cho trẻ con mới sinh.
  Cây huyết ngải có thật không? Bí truyền loài ngải có linh hồn và uống máu người
  Chuyện lạ - 2021-07-23 13:52:38.0
  Người xưa kể lại rằng cây huyết ngải là loại cây có linh hồn. Và linh hồn của cây sẽ bám theo người đã nuôi cây để bảo vệ an toàn cho người đó. Dân gian cũng lưu truyền cây cây huyết ngải là có thật.
  Khám phá lăng mộ vua Ai Cập làm từ 'vật liệu vũ trụ'
  Chuyện lạ - 2021-07-17 16:39:05.0
  Phải mất nhiều năm sau đó họ mới xác định được một số báu vật chôn cùng Tutankhamun về thế giới bên kia được chế tác nhờ một thiên thạch đâm vào Trái đất cách đây 28 triệu năm.
  Bí ẩn về bức tranh "người đàn bà trong mưa"
  Chuyện lạ - 2021-07-13 08:59:38.0
  Chuyện quái dị về bức tranh ‘ma ám’ "người đàn bà trong mưa" bí ẩn nhất thế giới: 3 người mua thì cả 3 người xin trả lại, kỳ lạ hơn cả là cách họa sĩ vẽ ra nó
  ​Không có bạn gái, trai trẻ nuôi lợn nái ôm ngủ
  Chuyện lạ - 2021-04-28 07:13:46.0
  Câu chuyện đùa tưởng thật này xảy ra tại Thái Lan và đã từng khiến dân mạng phải cười bò vì độ ‘chịu chơi’ của anh chàng. Không có bạn gái, trai trẻ nuôi lợn nái ôm ngủ.
  Bào thai giấu cạnh xác ướp giám mục thế kỷ 17 và bí ẩn của hai hài cốt
  Chuyện lạ - 2021-04-14 07:09:08.0
  Bí ẩn về xác ướp của Giám mục Peder Winstrup cùng với một bào thai ở dưới chân được chôn cất vào thế kỷ 17, mới đây các nhà khoa học hiện đại và khảo cổ học đã khám phá sự thật đằng sau bào thai chôn cùng xác ướp giám mục Thụy Điển.
  Những chiếc máy bay mất tích một cách khó hiểu và không để lại dấu vết trên thế giới
  Chuyện lạ - 2021-04-12 09:11:50.0
  Những chiếc máy bay mất tích một cách khó hiểu và không để lại dấu vết nào, bất chấp những công nghệ giải cứu và tìm kiếm phức tạp mà chúng ta có. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu những vụ mất tích máy bay bí ẩn trên thế giới.
  Bí ẩn các lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
  Chuyện lạ - 2021-04-11 09:27:58.0
  Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài nghìn năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí. Đối với những kẻ trộm lăng mộ của các Pharaoh Ai Cập , không có gì đáng sợ hơn nguy cơ gặp phải một lời nguyền cảnh báo về hậu quả thảm khốc mà họ sẽ gặp phải trong tương lai.
  6 sự kiện bí ẩn chưa có lời giải
  Chuyện lạ - 2021-04-05 17:48:38.0
  Rất nhiều sự kiện bí ẩn rùng mình liên quan đến ma quỷ, hiện tượng siêu nhiên, người ngoài hành tinh đã xảy nhưng đến nay chưa ai giải thích được. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu nhé.
  Chia sẻ