Nơi phụ nữ tự đi hỏi chồng

14/01/2021 12:00

MỤC LỤC

  Nơi phụ nữ tự đi... hỏi chồng

  Người dân Centennial Park cho rằng hôn nhân của mình đều do Chúa sắp đặt và sẽ luôn bền vững, hạnh phúc, phụ nữ được quyền lựa chọn kết hôn với một người đàn ông mình thích.

  Centennial Park, bang Arizona, Mỹ được biết đến là một thị trấn nhỏ với khoảng 1.500 cư dân sinh sống. Khu cộng đồng tọa lạc ở ven thành phố Colorado của hạt Mohave này được thành lập bởi một nhóm người Mormon theo chế độ đa thê hoặc đa phu chính thống.

  Theo phong tục nơi đây, phụ nữ sẽ tự chọn chồng cho mình theo lời chỉ dẫn của Chúa. Việc tìm kiếm tên một nửa còn lại của các cô gái trẻ ở Centennial Park được coi là nghi lễ quan trọng nhất khi trưởng thành, họ sẽ cầu nguyện trước Chúa để tìm ra tên của chồng tương lai.

  Trong cộng đồng, có hẳn một nhóm ông mai được gọi là Brethren thực hiện công việc sắp xếp và giới thiệu cho các cặp đôi. Tín ngưỡng nơi đây tin rằng, những Brethren có khả năng nói chuyện trực tiếp với Chúa vì vậy những người họ mai mối cho đều là do sự sắp đặt của Chúa. Những cuộc hôn nhân tuân theo chỉ dẫn của Chúa sẽ hạnh phúc và kéo dài vĩnh cửu.

  Các cô gái sẽ đến gặp các Brethren, nói ra tên người các cô muốn lấy. Sau một thời gian tìm kiếm thích hợp, những ông mai sẽ liên lạc cho cả hai bên để họ tiến hành gặp mặt và tiến tới hôn nhân.

  Hyrum và Kellie là một trong những cặp vợ chồng được báo trước về một nửa tương lai của mình. Kellie, 18 tuổi sinh ra tại thành phố Salt Lake nhưng đã sống ở Centennial Park được 7 năm nay. Từ khi mới chỉ ở độ tuổi 14, cái tên Hyrum luôn xuất hiện quanh quẩn trong ý nghĩ của cô, vì vậy Kellie nghĩ đây sẽ là người chồng tương lai mà Chúa ban tặng, là định mệnh của đời mình.

  Còn Hyrum, 22 tuổi, cư dân của thị trấn Centennial Park đã làm công việc của một nhà truyền đạo gần 4 năm nay. Hyrum thường lao động công ích khắp nơi trong thị trấn để chứng minh rằng mình đủ điều kiện để trở thành một người chồng, người cha mẫu mực.

  Một ngày, mục sư thông báo với Hyrum rằng sứ mệnh của anh đã kết thúc và anh sẽ chuẩn bị kết hôn với Kellie - một cô gái mà anh không hề quen biết trong 2 tuần nữa. "Họ nói rằng có một cô gái muốn cưới tôi. Tên cô ấy là Kellie, và đó là tất cả những gì tôi biết về cô ấy.", Hyrum kể lại.

  Sau khi được thông báo về nửa còn lại của mình, cặp đôi đã nói chuyện điện thoại và hẹn hò như những đôi yêu nhau thực sự. Mặc dù chỉ có 2 tuần để tìm hiểu về nhau nhưng Hyrum hy vọng họ sẽ luôn thấu hiểu và sẻ chia mọi vui buồn trong cuộc sống.

  Tác giả: Lisa Jung

  Tags:
  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Vì sao bí ngô là biểu tượng của ngày Halloween? Lễ hội Halloween bắt nguồn từ đâu?
  Chuyện lạ - 2022-10-28 09:17:00.0
  Biểu tượng của ngày lễ Halloween là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng. Cho đến tận ngày nay, những trái bí ngô luôn là biểu tượng gắn liền với ngày lễ Halloweenvà gần như nó không thể thay thế bởi bất kỳ loại rau, củ, quả nào khác.
  Khám Phá Thú Vị về Lễ Hội Hóa Trang Halloween
  Chuyện lạ - 2022-10-28 09:15:22.0
  Ngoài ra, Halloween còn có ý nghĩa cực kỳ nhân văn. Halloween và Rằm tháng Bảy âm lịch có thể xem như là ngày hai cõi Âm, Dương hội ngộ trong niềm thương cảm bao la... Cuộc hội ngộ này đã phần nào nói lên cái triết lý "Âm, Dương nhất lý, Sinh tử đạo đồng" nơi gặp gỡ của tâm hồn nhân bản Đông - Tây.
  7 Điều bí ẩn chứng tỏ Angkor Wat thuộc nền văn minh khác
  Chuyện lạ - 2022-06-21 15:43:23.0
  Vài chục năm gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện rằng: Nhiều công trình cổ đại nổi tiếng trên thế giới đều nằm trên một đường thẳng (còn gọi là đường ley) chạy vòng quanh trái đất.
  Cây huyết ngải có thật không? Bí truyền loài ngải có linh hồn và uống máu người
  Chuyện lạ - 2022-03-11 11:17:31.0
  Người xưa kể lại rằng cây huyết ngải là loại cây có linh hồn. Và linh hồn của cây sẽ bám theo người đã nuôi cây để bảo vệ an toàn cho người đó. Dân gian cũng lưu truyền cây cây huyết ngải là có thật.
  Những con số và những bí ẩn trong kim tự tháp
  Chuyện lạ - 2022-03-11 11:16:39.0
  Tọa lạc bên bờ sông Nile, nằm giữa sa mạc gần thủ đô Cairo của Ai Cập có một quần thể kiến trúc đồ sộ – Kim Tự Tháp. Bên trong kim tự tháp còn ẩn chứa rất nhiều bí mật chưa được giải đáp, bao gồm những con đường bí ẩn và tượng nhân sư, trong đó, một trong số những điều thần kỳ và khó lý giải nhất chính là con số 142857.
  Nhà tiên tri Vanga dự đoán năm 2022 và những tiên đoán nổi tiếng
  Chuyện lạ - 2021-10-21 04:26:45.0
  Nhìn chung, theo những dự đoán của bà Vanga, năm 2022 sẽ là một năm đầy biến động. Sẽ có chiến tranh hoặc biến động nghiêm trọng. Điều này đúng ra sao - chỉ có thời gian mới trả lời được.
  Những điều thú vị về sao Kim
  Chuyện lạ - 2021-10-18 07:26:44.0
  Sao Kim là hành tinh thứ hai tính từ Mặt Trời, chỉ sau sao Thủy. Sao Kim còn có tên là Venus, được đặt theo tên của một vị thần La Mã. Chúng ta có thể nhìn thấy sao Kim bằng mắt thường từ Trái Đất.
  Những kiến trúc, đô thi của nền văn minh Maya
  Chuyện lạ - 2021-09-30 23:05:24.0
  Theo các nhà khoa học, phát hiện này là một trong những tiến bộ lớn nhất trong hơn 150 năm khảo cổ học về nền văn minh Maya và có thể khiến chúng ta phải viết lại lịch sử loài người.
  Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết hoặc không tin là chúng có thật trên thế giới
  Chuyện lạ - 2021-09-23 20:42:16.0
  Nếu như người Bermuda chặn đồ ăn nhanh bằng phương pháp hành chính, người Bolivia xua đuổi bằng cách nhận thức, thì khủng hoảng kinh tế đã khiến McDonald’s tay xách nách mang về nước.
  Chuyện về tập tục kỳ lạ của tộc người ngủ ngồi ở Nghệ An
  Chuyện lạ - 2021-08-10 15:34:52.0
  Trải qua hàng trăm năm tồn tại trong rừng sâu, người Đan Lai giữ nguyên những nét riêng của đồng bào mình. Một trong số đó là tục tắm nước lạnh cho trẻ con mới sinh.
  Chia sẻ