[HOT] Xem tuổi đẹp Xông Đất 2018 - Xem Tử Vi 2018 - Vận Hạn 2018 ×

Xem tuổi vợ chồng

Người Việt xưa rất coi trọng việc xem tuổi vợ chồngxem bói tình yêu trước khi kết hôn. Thực tế đã chứng minh điều này hoàn toàn có cơ sở. Nếu hai người không hợp tuổi nhau, nhẹ thì cãi vã, khắc khẩu. Lớn thì lục đục, làm ăn lụi bại. Thậm chí có thể chia lìa nhau .Văn tự cổ khi xem tuổi vợ chồng xét đến chủ yếu dựa vào Âm dương , ngũ hành sinh khắc, cung phi bát trạch, nói nôm na là chỉ xem tuổi của hai người dựa vào năm sinh...Nhưng phong thủy hiện đại có xét thêm nhiều yếu tố khác nữa, dựa vào cả ngày sinh, giờ sinh, tháng sinh và năm sinh của cả hai vợ chồng. Dưới đây là hướng dẫn xem tuổi vợ chồng dựa vào văn tự cổ. Tức là chỉ dựa vào Năm sinh của 2 vợ chồng.

Bước 1: Xem tuổi hợp hay xung

Năm sinh của hai vợ chồng đổi ra năm can chi.

-    Xem hai tuổi này có phạm Lục Xung, Lục Hại không. Nếu phạm Lục xung, thì tính cách hai vợ chồng không hợp, hay cãi nhau. Lục Xung là 6 tuổi xung nhau gồm có các tuổi  Tý xung Ngọ; Sửu xung Mùi; Dần xung Thân; Mão xung Dậu; Thìn xung Tuất; Tỵ xung Hợi .Lục Hại là 6 tuổi hại nhau, nếu phạm lục hại thì tuổi vợ hoặc tuổi chồng hại nhau, ảnh hưởng đến việc kết hợp làm ăn với nhau. Nếu không làm ăn cùng nhau thì không sao, Lục hại gồm:  Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dần hại Tuất.

-    Xem hai tuổi có Hợp nhau không gồm có Lục Hợp và Tam Hợp: Lục hợp gồm có 6 tuổi hợp :Tý Sửu hợp; Dần Hợi hợp, Mão Tuất hợp, Thìn Dậu hợp, Tỵ Thân hợp, Ngọ Mùi hợp. Tam hợp gồm có 3 cặp  Thân Tý Thìn; Dần Ngọ Tuất; Hợi Mão Mùi; Tỵ Dậu Sửu. Nếu được lục hợp hoặc tam hợp thì vợ chồng đoàn kết, hợp nhau trong công việc, gia đình. Rất tốt

Bước 2: Xem âm dương ngũ hành Tương sinh - Tương khắc

Từ năm sinh của hai vợ chồng sẽ ra được ngũ hành tuổi của hai người. Xem bảng tương sinh tương khắc ngũ hành năm sinh

bảng tra cứu ngũ hành tương sinh tương khắc

Bảng tra cứu ngũ hành tương sinh tương khắc

Quan hệ tương sinh thì tốt. quan hệ tương khắc thì không hợp nhau.

- Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

- Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thuỷ; Thuỷ khắc Hoả; Hoả khắc Kim.

Bước 3: Xem cung phi bát trạch

Từ năm sinh của hai vợ chồng sẽ tính được cung phi của hai người. Xem bảng cung phi bát trạch và bảng kết hợp của các cung phi bát trạch. Nếu hai tuổi kết hợp gặp Diên niên, Sinh khí, Phục vị, Thiên Y thì tốt. Gặp Hoa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ thì rất xấu. Trong đó. Tuyệt mệnh là xấu nhất, có thể phải chia lìa nhau. Để hóa giải tuyệt mệnh, thường chọn năm sinh con hợp để hóa giải.

Bảng tra cứu cung phi bát trạch

bảng tra cứu cung phi bát trạch

Bảng tra cứu cung phi bát trạch

Ví dụ Vợ sinh năm 1990, Chồng sinh năm 1984 tra bảng có Vợ là Cấn Thổ và Chồng là Đoài Kim

Sau đó xem bảng kết hợp cung phi bát trạch dưới đây

bảng kết hợp cung phi bát trạch tuổi vợ chồng

Bảng tra cứu cung hợp khắc

Ví dụ vợ cung Cấn và chồng cung Đoài tra bảng có CẤN + ĐOÀI = Diên niên, TỐT

Nếu vào các trường hợp Hoa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh là rất xấu. Để hóa giải nên sinh con hợp tuổi.

Trên đây là cách xem tuổi vợ chồng khá đơn giản. Tuy nhiên, để xem chính xác hai vợ chồng có phạm tuyệt mệnh ( chia lìa nhau ) hay không thì còn phải sử dụng đến lá số tử vi. Nếu xem xét cung mệnh của người vợ có cô quả ( tức là có số quả phụ thì mới có thể kết luận chính xác.  Và còn khá nhiều yếu tố khác nữa. http://lichvannien365.com hiện đang nghiên cứu trình xem tuổi vợ chồng theo phong thủy hiện đại, để xem được một cách chính xác nhất tất cả các yếu tố liên quan. Sẽ được gửi đến bạn đọc thời gian nhanh nhất.

Bình luận

Loading...

Bài viết liên quan

Thư viện tổng hợp

Phong tục tập quán

Ý nghĩa Tết Trùng Thập - Ngày mồng 10 tháng 10 âm lịch

Phong tục tập quán 20/11/2017 09:14
Tết Trùng Thập hay Tết Song thập (mùng 10 tháng 10 hoặc 15 tháng 10 Âm lịch) còn gọi là tết của các thầy thuốc, hay Tết Cơm mới tháng mười. Tết này còn gọi là Hạ Nguyên để đối với Thượng Nguyên (ngày 15 tháng Giêng) theo tục lệ Đạo Phật .

Phong thủy đời sống

7 thứ kiêng kỵ không nên tặng nhau trong ngày tết

Phong thủy đời sống 24/01/2017 06:48
Dịp tết là dịp để hướng về gia đình dòng họ, việc lựa chọn tặng cho nhau những món quà ý nghĩa trong ngày tết cũng là điều nhiều người muốn làm. Nhưng để có thể lựa chọn những món quà vừa đẹp vừa hợp phong tục trong ngày tết Việt Nam.

Bài học cuộc sống

"Nghèo Vật Chất, Giàu tinh thần" hay "Giàu vật chất, nghèo tình thần"

Bài học cuộc sống 17/09/2016 08:26
Con người, ai cũng đều là có suy nghĩ, tư tưởng, nếu tư tưởng giàu có thì đó mới thực sự là người giàu có.

Tâm linh huyền bí

Tại sao đi chùa lễ Phật lại thường thắp 3 nén nhang, lạy 3 lạy?

Tâm linh huyền bí 18/01/2017 09:33
Rất nhiều người thường đến chùa thắp hương và cúi đầu bái Phật để cầu phúc, cầu tuổi thọ, cầu con đàn cháu đống.. Họ đều thành tâm thiện ý gửi gắm nơi cửa Phật, thế nhưng ý nghĩa của 3 nén nhang, 3 cái vái lạy lại không mang ý nghĩa như vậy. 3 nén nhang, 3 cái vái lạy trước Phật là một hành động thể hiện sự tôn kính, hành vi tự nguyện đối với đấng bề trên sáng suốt, và cũng đại diện cho luật nhân quả

Xem bói tử vi

Xem Tử Vi Tuổi Ngọ năm 2018 Mậu Tuất

Xem bói tử vi 20/11/2017 09:10
Xem Năm 2018 Mậu Tuất Người Tuổi Ngọ sẽ gặp may mắn và vận hạn gì,các tuổi Canh Ngọ( sinh năm 1990), Mậu Ngọ( sinh năm 1978), Bính Ngọ( Sinh năm 1966), Giáp Ngọ ( Sinh năm 1954), Nhâm Ngọ ( Sinh năm 1952)

Chuyện lạ

Bí ẩn về 4 viên đá quý nguy hiểm nhất thế giới

Chuyện lạ 02/06/2016 11:53
Những viên đá quý này đều rất đắt giá nhưng không ai muốn sở hữu chúng. Những yếu tố tâm linh kỳ bí xoay quanh những hòn đá chết