8 phong tục kiêng kỵ kỳ quặc trên thế giới

2015-08-24 09:23:22.0
Theo một quan niệm thời xưa, những biểu tượng "X" trên lòng bàn tay cho biết bạn sẽ có bao nhiêu con trong tương lai. Vậy, nếu ai đó có khoảng 50 dấu "X", họ sẽ sinh 50 người con?

MỤC LỤC

  1. Ma quỷ không thể hại người nếu đứng trong vòng tròn

  Đây là quan niệm vô lý nhất của con người. Không một nghiên cứu nào chỉ rõ mối liên hệ giữa vòng tròn và ma quỷ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mê tín và làm theo nó tới ngày nay.

  2. Nếu chụp ảnh 3 người, người ở giữa sẽ chết đầu tiên

  Có kiêng chụp ảnh ba người không

  Nhiều người, nhất là người châu Á, thường kiêng chụp ảnh ba vì coi đó là điềm xấu. Đôi khi, họ mang thêm gấu bông hoặc một hình nộm vào bức ảnh 3 người để cảm thấy an toàn. Tuy nhiên, chẳng ai chứng mình điều đó đúng bởi có thể trong bức ảnh này bạn đứng giữa nhưng bức ảnh kia thì vị trí trung tâm lại không thuộc về bạn.

  3. Ăn nho giữa đêm sẽ đem lại may mắn

  Phong tục này tồn tại ở Tây Ban Nha. Vào khoảnh khắc giao thừa, người dân nước này sẽ ăn 12 trái nho, tương đương 12 tháng may mắn. Đây chắc chắn là mẹo của những nông dân trồng nho ở Tây Ban Nha. Họ làm vậy để tăng số lượng 

  4. Số chữ 'X' trong lòng bàn tay tương ứng với số con
  Theo một quan niệm thời xưa, những biểu tượng "X" trên lòng bàn tay cho biết bạn sẽ có bao nhiêu con trong tương lai. Vậy, nếu ai đó có khoảng 50 dấu "X", họ sẽ sinh 50 người con? Điều kỳ lạ là ở Tại Thổ Nhĩ Kỳ, người ta tin nhai kẹo cao su vào ban đêm chính là nhai thịt người chết. Vì vậy, họ cũng không rửa mồm hay súc miệng vào thời gian đó. 

  5. Tránh số 13 

  13 chỉ đơn thuần là một số tự nhiên. Tuy nhiên, rất nhiều người sợ hãi và tìm mọi cách tránh nó. Thang máy ở những tòa nhà lớn không có nút số 13, bởi họ đặt nút đó thành 12A hoặc một tên khác. Ở Anh, khách sạn không có phòng bàn số 13, rạp hát không có ghế thứ 13. Ở một số nơi, người ta không bao giờ mời 13 vị khách tới một bữa tiệc. Quan niệm này xuất phát từ một truyền thuyết tôn giáo mà theo đó, Judas, kẻ phản Chúa, là vị khách thứ 13 trong bữa tiệc cuối cùng với chúa.

  6. Nếu người yêu tặng dao, tình yêu đó sẽ kết thúc sớm

  Một bộ phận nhân loại tin rằng nếu ai đó sẽ tặng dao cho người yêu để làm quà thay vì tặng thiệp, socola hoặc hoa thì tình yêu đó sẽ kết thúc sớm. Đây là quan niệm phi lý. Có lẽ đây là một lời nói đùa cho hành động hạ sát dã man khi cuộc sống giữa hai người yêu nhau trở thành địa ngục. Tuy nhiên, khá nhiều người tin vào quan niệm mệ tín đó.

  7. Không tặng găng tay

  Nhiều người quan niệm bạn không nên tặng găng tay cho người khác trừ khi bạn cũng nhận một thứ gì đó từ họ. Ngoài ra, nếu ai đó làm rơi nó và nhặt lại, họ sẽ gặp may mắn. Không ai biết rõ vì sao nhiều người quan niệm tặng găng tay sẽ đem lại xui xẻo. Niềm tin ấy có nguồn gốc từ thời Trung Cổ và được liệt vào danh sách những điều mê tín kỳ lạ nhất thế giới. 

  8. Châm 3 điếu thuốc bằng một que diêm sẽ xui xẻo

  Với quan niệm thảm họa sẽ ập xuống nếu con người châm 3 điếu thuốc bằng một que diêm, lợi ích duy nhất của chúng ta là tránh khỏi căn bệnh ung thư. Hút thuốc lá gây nên nhiều bệnh tật và đó là tất cả những hiểm họa. Cách tốt nhất để xui xẻo không tới là bỏ thuốc lá. 

  Tác giả: Lisa Jung

  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  5 điều kỳ lạ, bí ẩn tưởng chừng như tuân theo logic khoa học nhưng lại không thể giải thích được
  Chuyện lạ - 2024-01-15 12:16:45.0
  Chúng ta thường nói rằng có vô số điều trong bí ẩn bao la vượt quá nhận thức của con người, có rất nhiều hiện tượng trong vũ trụ mà khoa học hiện nay không thể giải thích được
  Vì sao bí ngô là biểu tượng của ngày Halloween? Lễ hội Halloween bắt nguồn từ đâu?
  Chuyện lạ - 2022-10-28 09:17:00.0
  Biểu tượng của ngày lễ Halloween là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng. Cho đến tận ngày nay, những trái bí ngô luôn là biểu tượng gắn liền với ngày lễ Halloweenvà gần như nó không thể thay thế bởi bất kỳ loại rau, củ, quả nào khác.
  Khám Phá Thú Vị về Lễ Hội Hóa Trang Halloween
  Chuyện lạ - 2022-10-28 09:15:22.0
  Ngoài ra, Halloween còn có ý nghĩa cực kỳ nhân văn. Halloween và Rằm tháng Bảy âm lịch có thể xem như là ngày hai cõi Âm, Dương hội ngộ trong niềm thương cảm bao la... Cuộc hội ngộ này đã phần nào nói lên cái triết lý "Âm, Dương nhất lý, Sinh tử đạo đồng" nơi gặp gỡ của tâm hồn nhân bản Đông - Tây.
  Những con số và những bí ẩn trong kim tự tháp
  Chuyện lạ - 2022-03-11 11:16:39.0
  Tọa lạc bên bờ sông Nile, nằm giữa sa mạc gần thủ đô Cairo của Ai Cập có một quần thể kiến trúc đồ sộ – Kim Tự Tháp. Bên trong kim tự tháp còn ẩn chứa rất nhiều bí mật chưa được giải đáp, bao gồm những con đường bí ẩn và tượng nhân sư, trong đó, một trong số những điều thần kỳ và khó lý giải nhất chính là con số 142857.
  Những điều thú vị về sao Kim
  Chuyện lạ - 2021-10-18 07:26:44.0
  Sao Kim là hành tinh thứ hai tính từ Mặt Trời, chỉ sau sao Thủy. Sao Kim còn có tên là Venus, được đặt theo tên của một vị thần La Mã. Chúng ta có thể nhìn thấy sao Kim bằng mắt thường từ Trái Đất.
  Bí ẩn mới được phát hiện trong lăng mộ Pharaoh Tutankhamun
  Chuyện lạ - 2021-10-13 06:49:29.0
  Vào năm 1922, nhà khảo cổ Howard Carter dẫn đầu một nhóm chuyên gia tìm thấy lăng mộ của pharaoh Ai Cập Tutankhamun tại Thung lũng các vị vua. Theo đó, đây là một trong những khám phá khảo cổ học quan trọng nhất thế kỷ 20. Sự kiện này mở đầu cho việc tìm thấy kho cổ vật cực giá trị, bao gồm c hiếc cốc "ước nguyện".
  Các nền văn minh cổ đại của loài người, những nền văn minh bị diệt vong, Vì sao các nền văn minh vĩ đại lại sụp đổ?
  Chuyện lạ - 2021-09-30 23:47:01.0
  Còn được gọi là Văn hóa Harappa, là một nền văn minh thời Cổ đại phát triển vào khoảng thời gian từ năm 2.800 trước Công Nguyên đến năm 1.800 trước Công Nguyên dọc theo sông Ấn nằm về phía tây bắc của tiểu lục địa Ấn Độ.
  Những kiến trúc, đô thi của nền văn minh Maya
  Chuyện lạ - 2021-09-30 23:05:24.0
  Theo các nhà khoa học, phát hiện này là một trong những tiến bộ lớn nhất trong hơn 150 năm khảo cổ học về nền văn minh Maya và có thể khiến chúng ta phải viết lại lịch sử loài người.
  Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết hoặc không tin là chúng có thật trên thế giới
  Chuyện lạ - 2021-09-23 20:42:16.0
  Nếu như người Bermuda chặn đồ ăn nhanh bằng phương pháp hành chính, người Bolivia xua đuổi bằng cách nhận thức, thì khủng hoảng kinh tế đã khiến McDonald’s tay xách nách mang về nước.
  Bào thai giấu cạnh xác ướp giám mục thế kỷ 17 và bí ẩn của hai hài cốt
  Chuyện lạ - 2021-04-14 07:09:08.0
  Bí ẩn về xác ướp của Giám mục Peder Winstrup cùng với một bào thai ở dưới chân được chôn cất vào thế kỷ 17, mới đây các nhà khoa học hiện đại và khảo cổ học đã khám phá sự thật đằng sau bào thai chôn cùng xác ướp giám mục Thụy Điển.
  Chia sẻ