[HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Muôn hình các kiểu kiểm tra trinh tiết kỳ bí của phụ nữ thời xưa.

30/11/2015 02:36
Người xưa sớm nghĩ ra những phương pháp kỳ bí để kiểm tra trinh tiết của người phụ nữ. Dù không có cơ sở khoa học nào để khẳng định chắc chắc những điều này nhưng ít nhiều nó đã trở thành một phần văn hóa riêng biệt của thế giới cổ đại.

Theo quan điểm phong kiến xưa, người phụ nữ quan nhất là hai chữ “trinh tiết”. Bất cứ người đàn ông nào khi lấy vợ đều muốn lấy được người vợ “còn trinh”. Điều này càng nghiêm khắc đối với tầng lớp quan lại, quý tộc và vua chúa.

Do đó, người xưa sớm nghĩ ra những phương pháp kỳ bí để kiểm tra trinh tiết của người phụ nữ. Dù không có cơ sở khoa học nào để khẳng định chắc chắc những điều này nhưng ít nhiều nó đã trở thành một phần văn hóa riêng biệt của thế giới cổ đại.

>> Xem ngay TỬ VI 2016 mới nhất!

>> Xem ngay VẬN HẠN 2016 mới nhất!

1./ Kiểm tra trực tiếp bởi các “Bà đỡ”

Có lẽ do đặc thù công việc đỡ đẻ luôn tiếp xúc với phụ nữ khi sinh nên một số bà đỡ giỏi, lâu lăm có kinh nghiệm dần dần đã được tin tưởng trở thành các chuyên gia đầu tiên bất đắc dĩ kiểm tra trinh tiết.

Thực chất các bà đỡ thời xưa cũng giống như các bác sĩ phụ khoa ngày nay, họ sẽ tận mắt nhìn và dùng tay để kiểm tra vùng kín của phụ nữ. Bằng mắt thường, các bà đỡ sẽ phát hiện ra người phụ nữ đó còn trinh hay không, tuy nhiên, phương pháp này cũng không hẳn đúng hoàn toàn vì rất nhiều phụ nữ thiệt thòi sinh ra đã không có cái màng quý giá đó. Chưa kể việc kết luận “còn” hay “mất” còn phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn, kinh nghiệm cũng như lương tâm của các bà đỡ này. Lịch sử ghi lại nhiều câu chuyện đau lòng khi chỉ một câu “phán” của các bà đỡ mà cuộc sống của các cô gái đang tươi đẹp trở thành địa ngục.

Muôn hình các kiểu kiểm tra trinh tiết kỳ bí của phụ nữ thời xưa.

Sách xưa truyền lại rằng, Hoàng hậu của Hán Hoàn Đế là Lương Oánh đã từng bị kiểm tra toàn bộ thân thể và trinh tiết trước khi được phong sắc. Sở dĩ có điều này, bởi các bậc đế vương khi lập hậu vô cùng coi trọng việc trinh tiết, điều này không chỉ khiến ngai vàng của Hoàng đế tránh phải “đổ vỏ” mà còn khẳng định hậu bối của người chắc chắn mang dòng máu lạc hồng.

Trong cung đã phái một vị nội quan (thực chất là bà đỡ trong cung) đi kiểm tra Lương Oánh, từ ngoại hình, thân thể, tướng mạo và hình dáng. Cuốn “Kiến sinh văn” từng ghi lại Hoàng hậu Lương Oánh có nét mặt “tựa như ánh bình minh trong tuyết, tươi đẹp đến mức khiến người ta khó lòng nhìn thẳng. Con mắt trong veo, hàng mi cong dày, bờ môi đỏ tươi, răng trắng, vành tai thon gọn, sống mũi cao, hai má hài hòa”.

Sau đó, cởi bỏ y phục của Lương Oánh, thấy thân thể nàng tỏa ra mùi hoa cả dìu dịu, da dẻ thanh thuần, bầu ngực mới phát triển, vùng kín hồng hào, màng trinh còn nguyên vẹn.

Phương pháp kiểm tra trực tiếp bởi các bà đỡ được coi là một trong những phương pháp đầu tiên trong lịch sử cổ đại về kiểm tra trinh tiết của phụ nữ.

2./ Kiểm tra bằng cách sử dụng mảnh vải trắng và vết máu hồng đêm tân hôn.

Nhiều gia đình ngày xưa không thể tìm đến các bà đỡ để kiểm tra trinh tiết của vợ nên các chàng trai buộc lòng phải đợi đến đêm tân hôn để khẳng định vợ mình còn trinh trắng hay không.

Không chỉ riêng với xã hội phong kiến Trung Quốc mà một số nước châu Á cũng coi trọng chuyện trinh tiết trong quan hệ nam nữ. Và đêm động phòng hoa chúc, các cô gái sẽ lấy một tấm vải trắng (thường các cô gái sẽ được mẹ đẻ mình chuẩn bị cho và mang theo đồ cưới sang nhà trai) đã chuẩn bị trước trải dưới cơ thể. Sau đêm động phòng, nếu thấy vết máu hồng trên khăn trắng, gia đình nhà trai sẽ báo hỷ về nhà gái, nếu không có cũng đồng nghĩa cô gái đó không còn trinh khi lấy chồng. Một số vùng miền còn nhẫn tâm trả cô gái đó “về nơi sản xuất” để cha mẹ dạy dỗ.

Muôn hình các kiểu kiểm tra trinh tiết kỳ bí của phụ nữ thời xưa.

Với hủ tục khắc nghiệt như vậy, nhiều gia đình đành phải chịu điều tiếng nếu con gái của họ không may không có vết hồng trong đêm tân hôn.

Tuy nhiên, vết máu hồng đêm đầu tiên không phải là dấu hiệu duy nhất để khẳng định người con gái đó chưa bao giờ quan hệ tình dục. Nhiều phụ nữ không chảy máu trong lần đầu tiên cũng như không có màng trinh thì việc căn cứ vào vết máu có thể khiến cuộc đời nhiều người trở nên bế tắc.

Hơn nữa, không chỉ ngày nay, mà ngày xưa nhiều người cũng đã biết sử dụng màng trinh giả, hay đổi trắng thay đen tấm vải trắng để bảo vệ danh tiết. Khi đó, để “chỉnh hình” cho màng trinh, tân nương sẽ dùng một khối tiết gà cuốn trong khăn trắng, sau đó dùng chiếc khăn có máu gà này để đổi trắng thay đen. Một cách khác để ngụy trang hoàn hảo hơn là dùng miếng tiết gà đựng vào bong bóng cá, sau đó cẩn thận đặt vào âm đạo để tạo màng trinh giả.

Đây là phương pháp kiểm tra phổ biến trong cuộc sống người xưa. Và vẫn còn tồn tại trong suy nghĩ của nhiều người đến ngày nay.

3./ Kiểm tra trinh tiết qua tướng mạo

Người Trung Quốc xưa nổi tiếng với các quan điểm về phong thủy, địa lý và nhân tướng học. Do đó, họ cũng phát triển một cách kiểm tra kỳ lạ bằng cách xem tướng mạo để phân biệt người con gái còn trinh tiết hay không(?!).

 Theo đó, cổ nhân sẽ nhìn vào đuôi mắt, nếu đuôi mắt có màu hồng hoặc đỏ thì cô gái đó vừa mất đi trinh tiết, còn nếu đuôi mắt có màu đen chứng tỏ phụ nữ này đã quan hệ tình dục từ rất lâu. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng với những cô gái trẻ tuổi.

Muôn hình các kiểu kiểm tra trinh tiết kỳ bí của phụ nữ thời xưa.

Ngoài ra, dựa vào một số đặc điểm của tướng mạo, cổ nhân cũng đưa ra một số kết luận về trinh tiết và tính cách, phẩm hạnh của cô gái này. Một số cuốn sách của Trung Quốc đã ghi lại rất rõ điều này, cuốn “Ma y tương pháp hoàn thư” đưa ra quan điểm: “ánh mắt như nước, nam nữ đa dâm” hay “tóc mai nặng dày, mắt lé đích thị là đa dâm”.

Trong khi đó, cuốn “Cổ kim đồ thư tập hành” thì cho rằng: “Tinh thần thẳng thắn nhưng không quyến rũ, biết cười giấu răng, vai nhô cao như rùa, đích thị là xử nữ. Ngược lại, cử chỉ không ngay thẳng, phong thái quyến rũ ắt là kẻ phong trần.”

Cùng với đó, quan điểm: “Nữ nhân khi ngồi mà hay rung đầu gối, miệng rộng buông xuống thì không nên lấy.” lại được khẳng định trong cuốn “thụ đàm nguyệt khuyết phụ nhân”. Một số tài liệu khác thì cho rằng: “đàn bà, con gái mà đứng nghiêng người dựa cửa, thấy người đến thì đảo mắt, xoa má cũng cắn ngón tay, vô cớ chỉnh quần áo, lúc ngồi hay rung đùi…ắt là đã từng tư thông.”

Có người còn cho rằng: xử nữ có lông mi cong, ngực căng tròn, mềm mại. Người không còn trong trắng thì lông mi cụp xuống, ngực thường mềm rũ.

Cũng không biết những đánh giá, kiểm tra qua tướng mạo như vậy có chính xác hay không? Đến ngày nay, điều này vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào công bố.

4./ Kiểm tra bằng dấu “Thủ cung sa”

Phương pháp sử dụng thủ cung sa là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất dưới thời phong kiến ở Trung Quốc. Đây cũng là cách duy nhất để đế vương có thể quán lý được hậu cung hơn 3000 mỹ nữ của mình.

Sách xưa truyền lại, Thủ cung sa được làm từ thạch sùng cái. Những con thạch sùng này sẽ được cho ăn chu sa, lâu ngày thân thể sẽ biến thành màu đỏ. Sau đó dùng thạch sùng phơi khô, xay nhuyễn, tạo thành một loại bột phấn.

Muôn hình các kiểu kiểm tra trinh tiết kỳ bí của phụ nữ thời xưa.

Phấn này sẽ được phát cho các cung tần mỹ nữ sử dụng để “nghiệm thân”. Nếu người con gái trong quá trình sử dụng phấn này có quan hệ nam nữ, thủ cung sa sẽ lập tức phai màu.

Ngoài ra, xã hội phong kiến Trung Quốc cũng lưu truyền một loại thuốc có công dụng tương tự như thủ cung sa. Thành phần của nó gồm có “mật đà tăng”, “càn son”, “chu sa”. Sau khi xay nhuyễn còn pha thêm máu dơi rồi điểm lên người phi tần. Nếu ai có hành vi tư thông, dấu vết này sẽ lập tức phai đi. Loại thuốc này từng được “Tần Thủy Hoàng dùng để giám sát hành vi thường ngày của các phi tần.”

5./ Kiểm tra trinh tiết bằng cách … thử máu?!

Ngoài các phương pháp trên, người Trung Hoa cổ đại còn bắt “thử máu” để giám định trinh tiết của phụ nữ. Theo đó, một câu chuyện đã được tương truyền trong dân gian. Một người con gái ban đầu bị nghi oan tư thông với hàng xóm. Gia đình nhà trai trước khi cưới muốn kiểm tra trinh tiết của con dâu tương lai nên đã chuốc rượu say, chích máu ngón tay và nhỏ vào nước. Kỳ lạ là giọt máu này không tan mà ngưng lại như hòn ngọc. Thế là gia đình này rất vui vẻ, kết luận cô gái này vẫn … còn trinh?!

Muôn hình các kiểu kiểm tra trinh tiết kỳ bí của phụ nữ thời xưa.

Bởi vì theo quan niệm của những người dùng phương pháp thử máu là: “nếu nhỏ máu của cô gái còn trinh trắng vào trong nước, thì máu không hề bị hòa tan mà sẽ ngưng tụ lại”.

Tuy nhiên, phương pháp này chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định chắc chắn vì máu nhỏ vào nước thì đa phần sẽ bị tan. Vậy phải chăng tất cả các cô gái như vậy đều không còn trinh?

6./ Kiểm tra bằng cách sử dụng “Gió hắt hơi”

Gió hắt hơi còn được gọi là phương pháp “Phún đế phong”. Không biết phương pháp này xuất phát từ đâu và từ bao giờ. Nhưng phải khẳng định phương pháp kiểm tra lại cực kỳ kỳ quặc.

Muôn hình các kiểu kiểm tra trinh tiết kỳ bí của phụ nữ thời xưa.

Cách kiểm tra trinh tiết này dựa vào “luồng gió trong âm đạo của phụ nữ khi hắt hơi”. Để sử dụng cách này, người con gái sẽ phải đứng trước một chậu than và không được mặc đồ lót. Người kiểm tra sẽ dùng hạt tiêu hay đốt giấy xông vào mũi khiến cô hắt hơi.

Nếu lúc hắt hơi có luồng gió mạnh từ hạ thân thổi vào chậu than thì người phụ nữ đó đã mất trinh, còn nếu chỉ là gió yếu ớt thì đây đích thị là xử nữ (?!)

Đây chỉ là một số trong muôn vàn cách kiểm tra trinh tiết kỳ lạ trinh tiết người phụ nữ của người xưa. Thiết nghĩ, trong xã hội nào cũng vậy, tình yêu muôn thủa bao giờ tốtt nhất cũng nên xuất phát từ tình cảm chân thành của hai phía. Và hạnh phúc của một gia đình, cũng sẽ không bao giờ phụ thuộc vào cái ngàn vàng còn hay mất./

>> Xem thêm TUỔI XÔNG ĐẤT 2016 mới nhất!

>> Xem thêm NGÀY TỐT XẤU 2016 mới nhất!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Bói bài - Xem bói bài tây - Gieo quẻ
Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài tộc, gia đạo.
Lưu ý: Nguyên tắc Nam Tả - Nữ Hữu (Nam nhấn chọn bằng tay trái, nữ tay phải)

Thư viện tổng hợp

Phong tục tập quán

Văn khấn sắm lễ ngày mồng một và ngày rằm hàng tháng

Phong tục tập quán 23/05/2020 08:26
Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày mồng Một và chiều tối ngày Rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt... .

Phong tục tập quán

Mùng 1 và ngày rằm có cần kiêng kỵ chuyện phòng the không

Phong tục tập quán 06/05/2020 02:50
Cấm kỵ giao hợp vào những ngày mùng 1,ngày rằm, ngày cuối tháng âm lịch, phạm vào những cấm kỵ này khi sinh con cái ra sẽ bị thương tổn, còn mình thì "không giương lên được",

Phong tục tập quán

10 điều kiêng kỵ không làm ngày mùng 1 hàng tháng

Phong tục tập quán 03/05/2020 01:15
Không chỉ vào mùng 1, ngày rằm mà ngay cả vào những ngày mùng 1 tết người Á Đông vẫn kiêng kỵ chuyện giường chiếu, gần gũi nam nữ không mang lại may mắn

Phong thủy đời sống

2 Bộ Phận Quan Trọng Nhất Trên Cơ Thể Giúp Bạn Cải Thiện Phong Thủy Của Mình .

Phong thủy đời sống 12/05/2020 06:59
Đời người chỉ sống có 1 lần, vì vậy cần phải tận dụng tối đa những ưu điểm, khả năng của bản thân cũng để gặt hái được thành công, sự nghiệp, tiền tài. Đặc biệt là những vị trí phong thủy trên cơ thể đặc địa dưới đây, hãy sử dụng cho đúng cách để tài lộc kéo đến, may mắn, phúc đức cả đời.

Phong thủy đời sống

Xem Tướng Mặt Đàn Ông

Phong thủy đời sống 11/05/2020 07:22
Cổ nhân cho rằng, tính cách con người được hình thành nên là do ảnh hưởng âm dương ngũ hành

Phong thủy đời sống

12 loại cây phong thủy mang lại may mắn, tăng phúc lộc cho 12 chòm sao

Phong thủy đời sống 15/04/2020 07:01
12 Cung Hoàng Đạo đã có từ những năm 1645 trước công nguyên, do các nhà chiêm tinh Babylon cổ đại đúc kết và sáng tạo ra

Bài học cuộc sống

5 Cách Dùng Người Đại Tài của Tào Tháo

Bài học cuộc sống 18/05/2020 08:36
Tào Tháo nổi tiếng trong lịch sử khi bên cạnh ông có nhiều nhân tài phò tá. Vậy nguyên nhân do đâu và bí quyết trong cách dùng người của Tào Tháo là gì?

Bài học cuộc sống

Học cách im lặng cũng là một kiểu trí huệ

Bài học cuộc sống 08/04/2020 05:18
Nước sâu thì dòng chảy chậm, người tôn quý thì ăn nói từ tốn. Chúng ta chỉ mất 2 năm để học nói tuy nhiên phải dùng cả đời để học cách im lặng.

Bài học cuộc sống

Từ chuyện quả táo, có thể nhận biết một người sẽ giàu hay nghèo

Bài học cuộc sống 01/04/2020 02:26
Câu chuyện dưới đây là lời gợi ý cho những ai muốn có có cuộc sống đầy đủ, tránh xa được cái nghèo

Tâm linh huyền bí

Tại Sao Biểu Tượng Của Ngành Y Dược lại có hình con Rắn, cây Gậy, chiếc Ly và cách phân biệt biểu tượng ngành Y, dược, thương mại.

Tâm linh huyền bí 18/05/2020 08:36
Giống như mỗi đất nước đều có hình ảnh riêng thì mỗi ngành nghề cũng có một biểu tượng của riêng mình. Câu chuyện xoay quanh biểu tượng của ngành Y Dược là điều hết sức đặc biệt và thú vị.

Tâm linh huyền bí

Ý nghĩa của 10 Con số 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 trong cuộc sống

Tâm linh huyền bí 14/04/2020 07:04
Mỗi một con số lướt qua cuộc đời chúng ta đều có ý nghĩa riêng và ẩn chứa nhiều thông điệp.

Tâm linh huyền bí

Nguồn gốc bí ẩn và giải mã búp bê KUMAN THONG

Tâm linh huyền bí 13/04/2020 10:48
Hiện nay Kumanthong đang là một trong những chủ đề rất hot và được giới trẻ thực sự rất quan tâm. “Kumanthong là gì?” Không phải ai cũng có thể hiểu rõ.

Phật Pháp Nhiệm Màu

Top 8 Ngôi chùa xin con cho các gia đình hiếm muộn

Phật Pháp Nhiệm Màu 14/04/2020 10:55
Các cặp vợ chồng hiếm muộn thường băn khoăn muốn tìm những ngôi chùa linh thiêng để cầu con.

Phật Pháp Nhiệm Màu

Tại sao chúng ta phải phát bồ đề tâm? và cách phát Bồ Đề tâm

Phật Pháp Nhiệm Màu 08/04/2020 10:38
Hôm nay hội đủ duyên lành, lichvannien365 chúng tôi sẽ chia sẻ với quý vị về những điều mà Đức Phật đã chỉ dạy, nhằm giảm bớt những nỗi khổ niềm đau trong cuộc đời và tiến đến con đường hạnh phúc, giác ngộ giải thoát.

Phật Pháp Nhiệm Màu

Nguồn gốc , ý nghĩ và ngày cử hành lễ Phật Đản

Phật Pháp Nhiệm Màu 06/04/2020 07:13
Ngày lễ Phật đản là một trong ba ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật, cùng với lễ Vu Lan và lễ Thành đạo. Trước năm 1959, các nước thường tổ chức lễ Phật đản vào ngày 8/4 âm lịch.

Xem bói tử vi

Bảng Xếp Hạng Sự Giàu Có Của 12 Cung Hoàng Đạo Trong Năm 2020

Xem bói tử vi 18/05/2020 08:37
Thứ hạng tài sản của 12 chòm sao trong tài sản năm 2020, ai là người giàu nhất? Hãy để tử vi năm 2020 được giải thích cho bạn Bảng Xếp hạng Sự giàu có của 12 cung hoàng đạo 2020

Xem bói tử vi

Sinh con năm 2020 Canh Tý tháng nào tốt. Cách hóa giải tháng sinh xấu. Chọn Giờ đẹp để mổ sinh con năm 2020

Xem bói tử vi 18/05/2020 08:36
Lịch Vạn Niên 365 sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cách đặt tên cho con sinh năm Canh Tý 2020 để hóa giải tháng sinh xấu và kích hoạt vận may nếu sinh vào tháng đẹp.

Xem bói tử vi

4 đường chỉ tay cơ bản ai cũng tự xem được

Xem bói tử vi 17/05/2020 04:11
Đường tâm đạo dài nhưng mảnh và bị đứt đoạn thể hiện bạn là người yếu đuối về tình cảm. Trong tình yêu dễ bị lợi dụng hoặc lừa gạt. Do đó, trong suốt cuộc đời, bạn trải qua không ít mối tình.

Chuyện lạ

Top 5 Truyền Thuyết Rợn Tóc Gáy Ở Nhật Bản

Chuyện lạ 19/03/2020 05:34
Ma quỷ luôn là đề tài gây nhiều tò mò, tranh cãi luôn xuất hiện trong các truyền thuyết xa xưa.

Chuyện lạ

10 Sự Thật '' Gây Sốc " Của Người Thuận Tay Trái

Chuyện lạ 18/03/2020 07:42
- Số người thuận tay trái chiếm 10% dân số thế giới. Ngoài ra, nam giới thuận tay trái lại nhiều hơn nữ giới.

Chuyện lạ

Những phong tục đón năm mới độc đáo nhất thế giới

Chuyện lạ 01/01/2020 10:30
Ăn 12 quả nho vào đầu năm mới tại Tây Ban Nha. Không phổ biến như phong tục hôn nhau vào đêm giao thừa tại Anh và Đức, nhưng phong tục ăn nho vào đầu năm mới tại Tây Ban Nha cũng là một trong những hoạt động khá thú vị được tôn vinh trong hơn 100 năm qua. Vào đêm giao thừa, nhiều người Tây Ban Nha sẽ ăn 12 quả nho trong mười hai giây cuối cùng của năm.