[HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Muôn hình các kiểu kiểm tra trinh tiết kỳ bí của phụ nữ thời xưa.

30/11/2015 02:36
Người xưa sớm nghĩ ra những phương pháp kỳ bí để kiểm tra trinh tiết của người phụ nữ. Dù không có cơ sở khoa học nào để khẳng định chắc chắc những điều này nhưng ít nhiều nó đã trở thành một phần văn hóa riêng biệt của thế giới cổ đại.

  Theo quan điểm phong kiến xưa, người phụ nữ quan nhất là hai chữ “trinh tiết”. Bất cứ người đàn ông nào khi lấy vợ đều muốn lấy được người vợ “còn trinh”. Điều này càng nghiêm khắc đối với tầng lớp quan lại, quý tộc và vua chúa.

  Do đó, người xưa sớm nghĩ ra những phương pháp kỳ bí để kiểm tra trinh tiết của người phụ nữ. Dù không có cơ sở khoa học nào để khẳng định chắc chắc những điều này nhưng ít nhiều nó đã trở thành một phần văn hóa riêng biệt của thế giới cổ đại.

  >> Xem ngay TỬ VI 2016 mới nhất!

  >> Xem ngay VẬN HẠN 2016 mới nhất!

  1./ Kiểm tra trực tiếp bởi các “Bà đỡ”

  Có lẽ do đặc thù công việc đỡ đẻ luôn tiếp xúc với phụ nữ khi sinh nên một số bà đỡ giỏi, lâu lăm có kinh nghiệm dần dần đã được tin tưởng trở thành các chuyên gia đầu tiên bất đắc dĩ kiểm tra trinh tiết.

  Thực chất các bà đỡ thời xưa cũng giống như các bác sĩ phụ khoa ngày nay, họ sẽ tận mắt nhìn và dùng tay để kiểm tra vùng kín của phụ nữ. Bằng mắt thường, các bà đỡ sẽ phát hiện ra người phụ nữ đó còn trinh hay không, tuy nhiên, phương pháp này cũng không hẳn đúng hoàn toàn vì rất nhiều phụ nữ thiệt thòi sinh ra đã không có cái màng quý giá đó. Chưa kể việc kết luận “còn” hay “mất” còn phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn, kinh nghiệm cũng như lương tâm của các bà đỡ này. Lịch sử ghi lại nhiều câu chuyện đau lòng khi chỉ một câu “phán” của các bà đỡ mà cuộc sống của các cô gái đang tươi đẹp trở thành địa ngục.

  Muôn hình các kiểu kiểm tra trinh tiết kỳ bí của phụ nữ thời xưa.

  Sách xưa truyền lại rằng, Hoàng hậu của Hán Hoàn Đế là Lương Oánh đã từng bị kiểm tra toàn bộ thân thể và trinh tiết trước khi được phong sắc. Sở dĩ có điều này, bởi các bậc đế vương khi lập hậu vô cùng coi trọng việc trinh tiết, điều này không chỉ khiến ngai vàng của Hoàng đế tránh phải “đổ vỏ” mà còn khẳng định hậu bối của người chắc chắn mang dòng máu lạc hồng.

  Trong cung đã phái một vị nội quan (thực chất là bà đỡ trong cung) đi kiểm tra Lương Oánh, từ ngoại hình, thân thể, tướng mạo và hình dáng. Cuốn “Kiến sinh văn” từng ghi lại Hoàng hậu Lương Oánh có nét mặt “tựa như ánh bình minh trong tuyết, tươi đẹp đến mức khiến người ta khó lòng nhìn thẳng. Con mắt trong veo, hàng mi cong dày, bờ môi đỏ tươi, răng trắng, vành tai thon gọn, sống mũi cao, hai má hài hòa”.

  Sau đó, cởi bỏ y phục của Lương Oánh, thấy thân thể nàng tỏa ra mùi hoa cả dìu dịu, da dẻ thanh thuần, bầu ngực mới phát triển, vùng kín hồng hào, màng trinh còn nguyên vẹn.

  Phương pháp kiểm tra trực tiếp bởi các bà đỡ được coi là một trong những phương pháp đầu tiên trong lịch sử cổ đại về kiểm tra trinh tiết của phụ nữ.

  2./ Kiểm tra bằng cách sử dụng mảnh vải trắng và vết máu hồng đêm tân hôn.

  Nhiều gia đình ngày xưa không thể tìm đến các bà đỡ để kiểm tra trinh tiết của vợ nên các chàng trai buộc lòng phải đợi đến đêm tân hôn để khẳng định vợ mình còn trinh trắng hay không.

  Không chỉ riêng với xã hội phong kiến Trung Quốc mà một số nước châu Á cũng coi trọng chuyện trinh tiết trong quan hệ nam nữ. Và đêm động phòng hoa chúc, các cô gái sẽ lấy một tấm vải trắng (thường các cô gái sẽ được mẹ đẻ mình chuẩn bị cho và mang theo đồ cưới sang nhà trai) đã chuẩn bị trước trải dưới cơ thể. Sau đêm động phòng, nếu thấy vết máu hồng trên khăn trắng, gia đình nhà trai sẽ báo hỷ về nhà gái, nếu không có cũng đồng nghĩa cô gái đó không còn trinh khi lấy chồng. Một số vùng miền còn nhẫn tâm trả cô gái đó “về nơi sản xuất” để cha mẹ dạy dỗ.

  Muôn hình các kiểu kiểm tra trinh tiết kỳ bí của phụ nữ thời xưa.

  Với hủ tục khắc nghiệt như vậy, nhiều gia đình đành phải chịu điều tiếng nếu con gái của họ không may không có vết hồng trong đêm tân hôn.

  Tuy nhiên, vết máu hồng đêm đầu tiên không phải là dấu hiệu duy nhất để khẳng định người con gái đó chưa bao giờ quan hệ tình dục. Nhiều phụ nữ không chảy máu trong lần đầu tiên cũng như không có màng trinh thì việc căn cứ vào vết máu có thể khiến cuộc đời nhiều người trở nên bế tắc.

  Hơn nữa, không chỉ ngày nay, mà ngày xưa nhiều người cũng đã biết sử dụng màng trinh giả, hay đổi trắng thay đen tấm vải trắng để bảo vệ danh tiết. Khi đó, để “chỉnh hình” cho màng trinh, tân nương sẽ dùng một khối tiết gà cuốn trong khăn trắng, sau đó dùng chiếc khăn có máu gà này để đổi trắng thay đen. Một cách khác để ngụy trang hoàn hảo hơn là dùng miếng tiết gà đựng vào bong bóng cá, sau đó cẩn thận đặt vào âm đạo để tạo màng trinh giả.

  Đây là phương pháp kiểm tra phổ biến trong cuộc sống người xưa. Và vẫn còn tồn tại trong suy nghĩ của nhiều người đến ngày nay.

  3./ Kiểm tra trinh tiết qua tướng mạo

  Người Trung Quốc xưa nổi tiếng với các quan điểm về phong thủy, địa lý và nhân tướng học. Do đó, họ cũng phát triển một cách kiểm tra kỳ lạ bằng cách xem tướng mạo để phân biệt người con gái còn trinh tiết hay không(?!).

   Theo đó, cổ nhân sẽ nhìn vào đuôi mắt, nếu đuôi mắt có màu hồng hoặc đỏ thì cô gái đó vừa mất đi trinh tiết, còn nếu đuôi mắt có màu đen chứng tỏ phụ nữ này đã quan hệ tình dục từ rất lâu. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng với những cô gái trẻ tuổi.

  Muôn hình các kiểu kiểm tra trinh tiết kỳ bí của phụ nữ thời xưa.

  Ngoài ra, dựa vào một số đặc điểm của tướng mạo, cổ nhân cũng đưa ra một số kết luận về trinh tiết và tính cách, phẩm hạnh của cô gái này. Một số cuốn sách của Trung Quốc đã ghi lại rất rõ điều này, cuốn “Ma y tương pháp hoàn thư” đưa ra quan điểm: “ánh mắt như nước, nam nữ đa dâm” hay “tóc mai nặng dày, mắt lé đích thị là đa dâm”.

  Trong khi đó, cuốn “Cổ kim đồ thư tập hành” thì cho rằng: “Tinh thần thẳng thắn nhưng không quyến rũ, biết cười giấu răng, vai nhô cao như rùa, đích thị là xử nữ. Ngược lại, cử chỉ không ngay thẳng, phong thái quyến rũ ắt là kẻ phong trần.”

  Cùng với đó, quan điểm: “Nữ nhân khi ngồi mà hay rung đầu gối, miệng rộng buông xuống thì không nên lấy.” lại được khẳng định trong cuốn “thụ đàm nguyệt khuyết phụ nhân”. Một số tài liệu khác thì cho rằng: “đàn bà, con gái mà đứng nghiêng người dựa cửa, thấy người đến thì đảo mắt, xoa má cũng cắn ngón tay, vô cớ chỉnh quần áo, lúc ngồi hay rung đùi…ắt là đã từng tư thông.”

  Có người còn cho rằng: xử nữ có lông mi cong, ngực căng tròn, mềm mại. Người không còn trong trắng thì lông mi cụp xuống, ngực thường mềm rũ.

  Cũng không biết những đánh giá, kiểm tra qua tướng mạo như vậy có chính xác hay không? Đến ngày nay, điều này vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào công bố.

  4./ Kiểm tra bằng dấu “Thủ cung sa”

  Phương pháp sử dụng thủ cung sa là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất dưới thời phong kiến ở Trung Quốc. Đây cũng là cách duy nhất để đế vương có thể quán lý được hậu cung hơn 3000 mỹ nữ của mình.

  Sách xưa truyền lại, Thủ cung sa được làm từ thạch sùng cái. Những con thạch sùng này sẽ được cho ăn chu sa, lâu ngày thân thể sẽ biến thành màu đỏ. Sau đó dùng thạch sùng phơi khô, xay nhuyễn, tạo thành một loại bột phấn.

  Muôn hình các kiểu kiểm tra trinh tiết kỳ bí của phụ nữ thời xưa.

  Phấn này sẽ được phát cho các cung tần mỹ nữ sử dụng để “nghiệm thân”. Nếu người con gái trong quá trình sử dụng phấn này có quan hệ nam nữ, thủ cung sa sẽ lập tức phai màu.

  Ngoài ra, xã hội phong kiến Trung Quốc cũng lưu truyền một loại thuốc có công dụng tương tự như thủ cung sa. Thành phần của nó gồm có “mật đà tăng”, “càn son”, “chu sa”. Sau khi xay nhuyễn còn pha thêm máu dơi rồi điểm lên người phi tần. Nếu ai có hành vi tư thông, dấu vết này sẽ lập tức phai đi. Loại thuốc này từng được “Tần Thủy Hoàng dùng để giám sát hành vi thường ngày của các phi tần.”

  5./ Kiểm tra trinh tiết bằng cách … thử máu?!

  Ngoài các phương pháp trên, người Trung Hoa cổ đại còn bắt “thử máu” để giám định trinh tiết của phụ nữ. Theo đó, một câu chuyện đã được tương truyền trong dân gian. Một người con gái ban đầu bị nghi oan tư thông với hàng xóm. Gia đình nhà trai trước khi cưới muốn kiểm tra trinh tiết của con dâu tương lai nên đã chuốc rượu say, chích máu ngón tay và nhỏ vào nước. Kỳ lạ là giọt máu này không tan mà ngưng lại như hòn ngọc. Thế là gia đình này rất vui vẻ, kết luận cô gái này vẫn … còn trinh?!

  Muôn hình các kiểu kiểm tra trinh tiết kỳ bí của phụ nữ thời xưa.

  Bởi vì theo quan niệm của những người dùng phương pháp thử máu là: “nếu nhỏ máu của cô gái còn trinh trắng vào trong nước, thì máu không hề bị hòa tan mà sẽ ngưng tụ lại”.

  Tuy nhiên, phương pháp này chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định chắc chắn vì máu nhỏ vào nước thì đa phần sẽ bị tan. Vậy phải chăng tất cả các cô gái như vậy đều không còn trinh?

  6./ Kiểm tra bằng cách sử dụng “Gió hắt hơi”

  Gió hắt hơi còn được gọi là phương pháp “Phún đế phong”. Không biết phương pháp này xuất phát từ đâu và từ bao giờ. Nhưng phải khẳng định phương pháp kiểm tra lại cực kỳ kỳ quặc.

  Muôn hình các kiểu kiểm tra trinh tiết kỳ bí của phụ nữ thời xưa.

  Cách kiểm tra trinh tiết này dựa vào “luồng gió trong âm đạo của phụ nữ khi hắt hơi”. Để sử dụng cách này, người con gái sẽ phải đứng trước một chậu than và không được mặc đồ lót. Người kiểm tra sẽ dùng hạt tiêu hay đốt giấy xông vào mũi khiến cô hắt hơi.

  Nếu lúc hắt hơi có luồng gió mạnh từ hạ thân thổi vào chậu than thì người phụ nữ đó đã mất trinh, còn nếu chỉ là gió yếu ớt thì đây đích thị là xử nữ (?!)

  Đây chỉ là một số trong muôn vàn cách kiểm tra trinh tiết kỳ lạ trinh tiết người phụ nữ của người xưa. Thiết nghĩ, trong xã hội nào cũng vậy, tình yêu muôn thủa bao giờ tốtt nhất cũng nên xuất phát từ tình cảm chân thành của hai phía. Và hạnh phúc của một gia đình, cũng sẽ không bao giờ phụ thuộc vào cái ngàn vàng còn hay mất./

  >> Xem thêm TUỔI XÔNG ĐẤT 2016 mới nhất!

  >> Xem thêm NGÀY TỐT XẤU 2016 mới nhất!

  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Bói bài - Xem bói bài tây - Gieo quẻ
  Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài tộc, gia đạo.
  Lưu ý: Nguyên tắc Nam Tả - Nữ Hữu (Nam nhấn chọn bằng tay trái, nữ tay phải)

  Thư viện tổng hợp

  Phong tục tập quán

  Bộ ảnh hoài niệm về Trung Thu Xưa và Trung Thu Nay

  Phong tục tập quán 30/09/2020 10:24
  Có lẽ vì trăng ngày nay không tròn vành vạnh như ngày xưa, hoặc bây giờ, không chỉ con nít ào ra đường để chơi Trung thu, mà cả người lớn cũng tham gia, nên Trung thu đã mất đi màu sắc vốn dĩ của nó chăng? Nhiều người nói, cuộc sống thay đổi nhiều rồi. Trẻ em có rất nhiều thứ để chơi, thì Trung thu cũng chỉ là một ngày đặc biệt hơn những ngày khác trong năm mà thôi.

  Phong tục tập quán

  10 Sự Tích về Rằm Trung Thu mà không phải ai cũng biết

  Phong tục tập quán 29/09/2020 11:14
  Tết Trung thu đúng vào ngày rằm tháng 8, giữa một mùa đẹp nhất, trăng thanh. Vì vậy, mà còn được gọi là “Tết trông trăng”. Tết Trung thu năm 1946, Bác Hồ đã viết "Trung thu trăng sáng như gương Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng " Vầng trăng của rằm tháng 8 đã gắn liền với các thần thoại, huyền thoại, 10 câu chuyện cổ tích lưu truyền cho tới ngày nay.

  Phong tục tập quán

  Tết trung thu ở các nước trên thế giới

  Phong tục tập quán 21/09/2020 09:26
  Tết Trung thu là ngày lễ quan trọng trong năm của nhiều nước Châu Á trên thế giới. Có lẽ chúng ta mới chỉ quan tâm đến tết trung thu của Người Việt và thường không nghĩ đến các quốc gia khác. LịchVanNien365.com sẽ giới thiệu cho bạn Phong tục cổ truyền đón tết Trung thu ở những nước này có gì giống và khác nhau?

  Phong thủy đời sống

  Tại sao kiêng kỵ số 13 - Số 13 có thực sự xấu hay không

  Phong thủy đời sống 31/07/2020 07:20
  Nếu như số 7 là con số may mắn đối với mọi người thì người ta lại thường sợ hãi cho rằng số 13 là con số đen đủi, không may mắn nếu như dính phải số đó. tại sao lại như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhé.

  Phong thủy đời sống

  Vợ chồng hiếm muộn thay đổi phong thủy để sinh con

  Phong thủy đời sống 30/07/2020 07:20
  Ngày nay có nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, có thể là do vấn đề sức khỏe, có thể là do một số vấn đề ngoại cảnh khác tác động. Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin liên quan đến phong thủy để dễ có con hơn của các cặp vợ chồng. cảm ơn các bạn đã theo dõi.

  Phong thủy đời sống

  Bí kíp phong thủy tăng cường đào hoa cho người độc thân

  Phong thủy đời sống 19/07/2020 07:23
  Những người độc thân hay những người chưa có tình duyên thường tự hỏi tại sao tình duyên của mình chưa tới, có lý do gì chăng hay phải thay đổi điều gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về vấn đề này.

  Bài học cuộc sống

  Sự tích : Hoa Vương đêm rằm tháng 8

  Bài học cuộc sống 21/09/2020 09:28
  Các thần dân của đức Vua trong số tuổi ấn định lũ lượt kéo nhau về kinh đăng ký. Bất kể gia tộc sang hèn, nghèo giàu mỗi cậu bé đều được nhận một hạt giống tí tẹo. Các thí sinh phải đem hạt giống về tự tay gieo trồng và chăm bón.

  Bài học cuộc sống

  Tuổi 40 ta nên làm gì

  Bài học cuộc sống 26/07/2020 07:24
  Dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa thực hiện đam mê vẫn chưa là quá muộn, nó chi muộn khi bạn chần chừ không dám thực hiện nó.

  Bài học cuộc sống

  Làm sao để có một cuộc sống Hạnh Phúc đúng nghĩa ?

  Bài học cuộc sống 25/07/2020 11:33
  Sống ở đời có những thứ ta không nên mắc nợ người khác bởi khi mắc nợ những điều này ta rất khó để trả lại và đồng thời có những điều ta phải làm. Hãy nhớ kỹ những điều nên và không nên làm trong cuộc sống này bạn sẽ đạt được hạnh phúc đúng nghĩa.

  Tâm linh huyền bí

  18 điều kiêng kỵ tuyệt đối không làm vào rằm tháng 7 tháng cô hồn

  Tâm linh huyền bí 20/08/2020 08:47
  Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

  Tâm linh huyền bí

  13 điều nên làm vào tháng cô hồn - rằm tháng 7

  Tâm linh huyền bí 20/08/2020 08:44
  Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại.

  Tâm linh huyền bí

  Ma sợ những gì và cách phòng ma quỷ

  Tâm linh huyền bí 12/08/2020 09:36
  Ma quỷ mỗi khi nhắc tới là người ta lại liên tưởng đến một thứ gì đó thật kinh hãi và hoảng sợ. Theo tâm linh mỗi người ma quỷ có thể làm hại họ và con người thường tìm mọi biện pháp để ngăn chặn ma quỷ đến gần mình. vậy ma quỷ sợ những gì? Những biện pháp ấy có hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhé

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Lễ Vu Lan báo hiếu và ý nghĩa bông hồng cài ngực áo

  Phật Pháp Nhiệm Màu 20/08/2020 09:16
  Ai may mắn cài trên ngực bông hồng màu đỏ thì hãy làm trọn chữ hiếu của một người con. Cài bông hồng màu trắng để tưởng nhớ về cha - mẹ. Tu sĩ cài hoa hồng vàng

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Nhầm lẫn giữa Lễ Vu Lan và Lễ Xá Tội Vong Nhân

  Phật Pháp Nhiệm Màu 20/08/2020 08:59
  Cứ đến dịp tháng bảy Âm lịch hằng năm, dịp lễ Vu Lan báo hiếu, con cái tỏ lòng hiếu thuận đến cha mẹ. Tuy nhiên, nhiều người hay nhầm lễ Vu Lan với ngày Xá tội vong nhân. Lễ Vu Lan và Ngày Xá Tội Vong Nhân hoàn toàn khác nhau. Nhưng lại thường bị nhầm lẫn với nhau vì đều diễn ra vào tháng 7 âm lịch.

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Lễ Vu Lan là gì, vào ngày nào, nên và không nên làm gì vào ngày Vu Lan

  Phật Pháp Nhiệm Màu 20/08/2020 08:56
  Ngày Lễ Vu Lan chính là ngày để tưởng nhớ về cội nguồn, tưởng nhớ lại quê hương nơi chôn rau căt rốn của mình, là ngày để gia đình quây quần som họp bên nhau.

  Xem bói tử vi

  Giải Mã Cung Bạch Dương - Tính Cách Tình Yêu Sự Nghiệp

  Xem bói tử vi 29/09/2020 09:48
  Bạch Dương thuộc cung hoàng đạo thứ 1 trong vòng tròn hoàng đạo, mang biểu tượng con cừu đực nên có tính chất của người tiên phong, thủ lĩnh. Được sao Hỏa chiếu mệnh, Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa nên khá nóng nảy, có xu hướng hơi bạo lực nhưng bù lại họ luôn cố gắng trong mọi việc với lòng nhiệt huyết và sự can đảm.

  Xem bói tử vi

  Nguồn gốc và Sự tích của 12 Con Giáp

  Xem bói tử vi 12/08/2020 07:26
  12 Con Giáp khá phổ biến trong văn hóa của người Việt, thậm chí việc đặt tên 12 con giáp cho tuổi, năm sinh, rồi đến giờ trong ngày. Vậy do đâu mà 12 con giáp được dùng để đặt tên cho những hệ thống đó

  Xem bói tử vi

  Bảng xếp hạng 12 Con Giáp sự thông minh và tính lăng nhăng

  Xem bói tử vi 12/08/2020 10:31
  Trong 12 con giáp con giáp nào thông minh nhất, và bạn là con giáp nào xếp hạng về sự thông minh và tính lăng nhăng của bạn là thứ mấy trong top 12 con giáp

  Chuyện lạ

  Xem các nước trên thế giới đón LỄ VU LAN

  Chuyện lạ 20/08/2020 09:36
  Trong ngày lễ Vu lan, chư Tăng thường tổ chức các buổi lễ cầu nguyện cho người đã quá cố. Những khóa lễ đặc biệt được tổ chức ở các chùa suốt cả ngày lẫn đêm trong mùa Vu lan để cầu nguyện cho các vong linh đã quá vãng,

  Chuyện lạ

  Top 5 Truyền Thuyết Rợn Tóc Gáy Ở Nhật Bản

  Chuyện lạ 19/03/2020 05:34
  Ma quỷ luôn là đề tài gây nhiều tò mò, tranh cãi luôn xuất hiện trong các truyền thuyết xa xưa.

  Chuyện lạ

  10 Sự Thật '' Gây Sốc " Của Người Thuận Tay Trái

  Chuyện lạ 18/03/2020 07:42
  - Số người thuận tay trái chiếm 10% dân số thế giới. Ngoài ra, nam giới thuận tay trái lại nhiều hơn nữ giới.