Thông báo [HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Tử vi cung Sư tử năm 2021

Tổng quan tử vi năm 2021 của Sư tử:

- Sư Tử nói chung được trời phú cho nguồn năng lượng dồi dào. Nhưng năm nay ít hơn mọi khi. Ba hành tinh dài hạn đang liên kết căng thẳng với bạn. Vì vậy, nhiều điều bạn đã làm dễ dàng vài năm trước đây lại khó hơn trong năm nay.
- Năm nay tình yêu buồn vui lẫn lộn. Chắc chắn có những điều đáng thất vọng, nhưng cũng có rất nhiều điều hạnh phúc. Hôn nhân sẽ tới đối với những người độc thân, một vài trường hợp sẽ gặp khó khăn hoặc chậm trễ.
- Sao Hải Vương đã ở trong Ngôi Nhà số 8 của Sư Tử trong nhiều năm và sẽ còn tiếp tục ở đó. Nhưng năm nay sao Mộc cũng sẽ di chuyển ngắn từ ngày 14 tháng 5 đến ngày 29 tháng 7 năm 2021. Khoảng thời gian này sẽ thăng hoa hơn bình thường.
- Kể từ khi sao Thiên Vương di chuyển vào Ngôi Nhà số 10 trong sự nghiệp của Sư Tử vào năm 2019, sự nghiệp đã trở nên thú vị hơn. Sự nghiệp của Sư Tử tràn ngập sự thay đổi.
- Chúng ta có 4 lần nguyệt thực thông thường trong năm nay. Hai trong số chúng sẽ xảy ra trong Ngôi Nhà số 5 của Sư Tử. Sẽ có nhật thực vào ngày 10 tháng 6 năm 2021 trong Ngôi Nhà số 11 của Sư Tử, tình bạn sẽ được thử thách. Lần nguyệt thực thứ tư xảy ra vào ngày 19 tháng 11 năm 2021 trong Ngôi Nhà số 10 của Sư Tử, mang lại nhiều thay đổi hơn cho sự nghiệp.
- Lĩnh vực quan tâm nhất của Sư Tử trong năm 2021 sẽ là sức khỏe; tình yêu và sự lãng mạn; giới tính, thay đổi cá nhân và các nghiên cứu huyền bí; sự nghiệp.
- Con đường hoàn thành tốt nhất của Sư Tử sẽ là tình bạn, nhóm và hoạt động nhóm; tình yêu và sự lãng mạn (đến 14/5 và từ 29/7 đến 30/12); giới tính, thay đổi cá nhân và các nghiên cứu huyền bí (từ 14 tháng 5 đến 29 tháng 7 và từ 30 tháng 12 năm 2021 trở đi)

Sức khỏe năm 2021 của Sư tử:

- Năm 2019, sao Thiên Vương chuyển sang trạng thái căng thẳng với bạn. Năm ngoái, sao Thổ cũng chuyển sang trạng thái liên kết căng thẳng, và cuối năm sao Mộc cũng tham gia vào bữa tiệc này. Vì vậy, trong phần lớn thời gian của năm 2021, có ba hành tinh dài hạn tạo liên kết căng thẳng. Điều này đủ thách thức, nhưng khi các hành tinh di chuyển nhanh, ngắn hạn cũng tham gia nhóm, sức khỏe sẽ gặp một số trở ngại. Điều này xảy ra từ ngày 20 tháng 1 năm 2021 đến ngày 19 tháng 2 năm 2021, ngày 20 tháng 4 đến ngày 21 tháng 5 và từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 22 tháng 11 năm 2021. Đây là những khoảng thời gian mà Sư Tử nên nghỉ ngơi nhiều hơn và làm mọi thứ có thể để duy trì mức năng lượng cao. Có thể lên lịch cho một số liệu pháp mát - xa bổ sung hoặc chăm sóc sức khỏe, dành nhiều thời gian hơn ở spa, khu trị liệu.
- Tin vui trong năm nay là Ngôi Nhà số 6 của Sư Tử chính là sức khỏe dồi dào. Bạn đang tập trung sự ổn định ở khu vực này.
- Sư Tử có thể làm nhiều điều để tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa các vấn đề phát sinh bằng cách:
+ Trái tim chính là một bộ phận quan trong đối với Sư Tử cùng với đó là đôi tai. Tránh lo lắng và hồi hộp. Trau dồi niềm tin. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho tim.
+ Cột sống, đầu gối, răng, xương và sự liên kết tổng thể của bộ xương cũng luôn quan trọng đối với Sư Tử vì Sao Thổ, hành tinh cai quản những khu vực này, là hành tinh sức khỏe của bạn. Mát xa lưng thường xuyên để giữ sức khỏe ổn định. Đầu gối cũng nên được xoa bóp và hỗ trợ thường xuyên, nhất là khi bạn tập thể dục. Thường xuyên đến gặp bác sĩ chỉnh hình hoặc bác sĩ nắn xương sẽ là một ý kiến ​​hay. Các đốt sống ở cột sống cần được giữ thẳng hàng. Vệ sinh răng miệng hàng ngày.
+ Cổ chân và bắp chân trở nên quan trọng kể từ tháng 3 năm 2020 khi hành tinh sức khỏe của bạn di chuyển vào cung Bảo Bình. Nhưng chúng sẽ vẫn quan trọng trong năm 2021. Sẽ rất có lợi khi xoa bóp cổ chân, bắp chân và hỗ trợ thêm cho cổ chân khi tập.
+ Đại tràng, bàng quang và các cơ quan sinh dục. Kể từ năm 2008 khi sao Diêm Vương, hành tinh cai quản những khu vực này, chuyển đến Ngôi Nhà số 6 của Sư Tử, những khu vực này đã trở nên nổi bật đối với sức khỏe của bạn và chúng sẽ duy trì như vậy trong vài năm nữa cho đến năm 2024. Tình dục an toàn và điều độ rất quan trọng đối với sức khỏe của Sư Tử.
- Hãy đảm bảo bản thân được nghỉ ngơi đầy đủ. Đừng lãng phí năng lượng tinh thần hoặc cảm xúc vào những điều tầm thường. Tập trung vào điều gì thực sự quan trọng trong cuộc sống của Sư Tử
- Sao Diêm Vương, hành tinh gia đình của Sư Tử, chiếm giữ Ngôi Nhà số 6 về sức khỏe của Sư Tử. Vì vậy, có lẽ bạn đang quan tâm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hơn là của chính mình. Khía cạnh này báo hiệu rằng sức khỏe cảm xúc tốt rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất của Sư Tử. Làm việc để giữ cho tâm trạng của bạn tích cực và mang tính xây dựng.
- Hành tinh sức khỏe chiếm Ngôi Nhà số 7 về tình yêu của Sư Tử trong năm nay. Vì vậy, ngoài sức khỏe tình cảm tốt, bạn cần có sức khỏe xã hội tốt - một mối quan hệ hoặc hôn nhân lành mạnh. Những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn.
- Với sao Thổ là hành tinh sức khỏe của Sư Tử, bạn có xu hướng bảo thủ trong các vấn đề sức khỏe. Sẽ có xu hướng bị thu hút bởi y học chính thống. Nhưng năm nay, với hành tinh sức khỏe của bạn ở Bảo Bình, bạn có vẻ thích thử nghiệm hơn. Bạn có thể đang thử nghiệm thuốc thay thế. Bạn cũng có thể bị thu hút bởi các công nghệ tiên tiến mới trong lĩnh vực y tế thông thường.

Gia đình năm 2021 của Sư tử:

- Ngôi Nhà số 4 của Sư Tử đã không nổi bật trong ba năm qua. Đây cũng là trường hợp của năm trước - và trong vài năm nữa. Vì vậy, mọi thứ tương đối ổn định. Chắc chắn, sẽ có những giai đoạn mà mọi thứ có thể căng thẳng nhưng sẽ ổn.
- Khu vực gia đình tương đối tốt và không cần quá tập trung vào đây. Tuy nhiên, nếu các vấn đề gia đình nảy sinh, sự thiếu tập trung của bạn có thể là nguyên nhân. Bạn sẽ phải chú ý đến nó nhiều hơn.
- Cha hoặc mẹ của bạn có vẻ rất bảo thủ, trong khi người còn lại có vẻ nổi loạn hơn, yêu tự do hơn. Tuy nhiên, họ sẽ luôn cố gắng để hòa hợp với nhau.
- Bạn là người bảo thủ trong gia đình và cuộc sống gia đình. Bạn sẽ trang trí một cách thận trọng. Những năm gần đây, bạn đã mua các thiết bị liên quan tới sức khỏe và máy tập thể dục cho gia đình. Bạn đang làm việc để biến ngôi nhà trở thành một không gian trong lành hơn. Sẽ rất tốt nếu bạn tạo cảnh quan xung quanh bằng đá và cây cối - năng lượng của đất.
- Một người thân sẽ có chuyến đi trong năm nay, nhưng không thuận lợi cho lắm. Họ đi lại rất nhiều, ở những nơi khác nhau trong thời gian dài.
- Anh chị em và người thân cuae Sư Tử đang có một năm gia đình ổn định. Không có gì cho thấy sự biến động, nhưng cũng không có gì khẳng định sự ổn định. Họ sẽ có cơ hội việc làm tốt trong năm 2021 và năm 2022.
- Số trẻ em sẽ thay đổi trong năm nay, nhưng điều này có thể xảy ra nhiều hơn vào năm 2022. Tình hình công việc của họ không ổn định và họ có thể phải thay đổi công việc.
- Nếu bạn đang có kế hoạch sửa chữa lớn hoặc tân trang nhà cửa, từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 4 tháng 12 năm 2021 sẽ là thời điểm thích hợp. Nếu bạn chỉ đơn thuần là trang trí, làm đẹp nhà cửa hay mua những đồ vật làm đẹp cho tổ ấm thì ngày 17 tháng 9 đến ngày 7 tháng 10 năm 2021 sẽ là thời điểm thích hợp

Sự nghiệp năm 2021 của Sư tử:

- Ngôi nhà tiền bạc của Sư Tử đã không nổi bật trong nhiều năm và năm nay cũng vậy. Vì vậy, về cơ bản, các lần chuyển hành tinh trong một thời gian nhất định sẽ kể câu chuyện tài chính. Khi họ tử tế, tài chính sẽ suôn sẻ và thu nhập sẽ ngày càng tốt hơn. Khi họ không tử tế, sẽ có nhiều thách thức khó khăn hơn.
- Sư Tử có một cảm giác mãn nguyện trong về tài chính hiện tại và không cần phải chú ý đặc biệt ở đây. Nhiều khả năng bạn cảm thấy hài lòng về thu nhập trước đó của mình và rất vui khi thấy mọi thứ vẫn tiếp tục như cũ.
- Sự nghiệp và tình yêu được chú trọng hơn nhiều so với tài chính.
- Hành tinh tài chính của Sư Tử, sao Thủy, (ngoại trừ Mặt trăng) là hành tinh nhanh nhất trong tất cả các hành tinh. Trong năm, nó sẽ di chuyển qua tất cả các dấu hiệu và Ngôi Nhà trong Tử vi của Sư Tử. Tuy nhiên, sự tiến bộ của nó có xu hướng thất thường. Đôi khi nó di chuyển nhanh chóng (đôi khi sẽ tăng tốc qua ba biển báo và ngôi nhà khác nhau trong một tháng); đôi khi di chuyển chậm hơn; đôi khi lại đứng yên; đôi khi anh ta đi ngược lại; và đôi khi vượt qua giới hạn - bên ngoài quỹ đạo thông thường. Do đó, có nhiều xu hướng tài chính ngắn hạn phụ thuộc vào vị trí của sao Thủy, tốc độ của và những khía cạnh mà nónhận được.
- Sao Thủy sẽ đi ngược dòng ba lần trong năm nay - từ ngày 30 tháng 1 đến ngày 20 tháng 4, ngày 29 tháng 5 đến ngày 21 tháng 6 và từ ngày 27 tháng 9 đến ngày 1 tháng 10 năm 2021. Đây là những thời điểm cần thận trọng hơn trong tài chính và tránh các quyết định tài chính lớn - chẳng hạn như các giao dịch mua hoặc đầu tư lớn. Đây là những giai đoạn để xem xét tài chính và các mục tiêu và chiến lược của Sư Tử.
- Nhìn chung, Sư Tử có thiện cảm với các công ty viễn thông, vận tải, truyền thông, quảng cáo, PR và bán lẻ. Giao dịch tài chính cũng rất thú vị đối với bạn: bạn có khả năng thu lợi nhuận từ các động thái ngắn hạn trên thị trường tài chính.
- Vì sao Thủy sẽ di chuyển qua toàn bộ Tử vi của Sư Tử hàng năm, tiền bạc và cơ hội có thể đến theo nhiều cách khác nhau và thông qua nhiều người khác nhau.
- Ngược lại, sự nghiệp của Sư Tử là trọng tâm chính đối với bạn kể từ khi sao Thiên Vương chuyển vào Nhà số 10 của Sư Tử vào năm 2019. Hơn nữa, sao Thiên Vương sẽ ở Ngôi Nhà số 10 của Sư Tử trong nhiều năm tới.
- Sư Tử yêu thích phim truyền hình, và nếu không cảm thấy thú vị, bạn sẽ tự tạo ra một số tình huống. Nhưng sự lặp lại và kịch tính có thể dẫn đến sự bất ổn. Vì vậy, có thể có nhiều thay đổi nghề nghiệp xảy ra trong cả năm 2021 và những năm tới (một số bạn đã trải qua điều này).
- Sao Thiên Vương trong Ngôi Nhà số 10 hướng tới người làm việc tự do hơn là nhân viên lâu năm. Cần có sự thay đổi, linh hoạt và tự do. Những thói quen thật ngột ngạt. Sự liên kết này cũng ủng hộ một sự nghiệp trong thế giới công nghệ - có lẽ là một cái gì đó trong ngành giải trí, truyền thông hoặc âm nhạc.
- Với sao Kim là hành tinh sự nghiệp của Sư Tử, bạn luôn có xu hướng thăng tiến sự nghiệp bằng các phương tiện xã hội; và bây giờ có sao Thiên Vương tham gia, xu hướng này thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Sao Thiên Vương là hành tinh tình yêu của Sư Tử. Vì vậy, đặc biệt tốt nếu bạn tham dự các bữa tiệc phù hợp, vun đắp các mối quan hệ phù hợp và tổ chức thêm các bữa tiệc.
- Sự nghiệp không chỉ là sự nghiệp mà còn là trung tâm của cuộc sống xã hội của bạn.
- Sư Tử là kiểu người rất sáng tạo, nhưng họ không được biết đến với các kỹ năng xã hội. Tuy nhiên, những ngày này bạn nên trau dồi các kỹ năng xã hội vì sự nghiệp và sự thăng tiến của bạn phụ thuộc vào chúng

Tình duyên năm 2021 của Sư tử:

- Tình yêu và sự lãng mạn là một trong những tiêu đề chính trong bảng xếp hạng của Sư Tử trong năm nay. Mặc dù tình yêu phức tạp - và có một số thất vọng - nhìn chung, Sư Tử vẫn gặt hái được thành công.
- Thứ nhất, tình yêu của Sư Tử tại Ngôi Nhà số 7 rất mạnh mẽ (chỉ Ngôi Nhà số 8 có thể cạnh tranh với nó trong vài tháng). Điều này cho thấy sự tập trung. Tình yêu và đời sống xã hội rất quan trọng và Sư Tử sẵn sàng vượt qua mọi thử thách nảy sinh. Thêm vào đó, tình yêu của Sư Tử, sao Thiên Vương, đang ở Ngôi Nhà số 10 của Sư Tử - ngay trên đầu biểu đồ của bạn. Nó là hành tinh được nâng cao nhất trong biểu đồ, là một chỉ số khác về tiêu điểm. Lãng mạn không chỉ là nguyện vọng cao nhất của bạn mà còn được coi là sự nghiệp thực sự của bạn. Tình yêu không chỉ thúc đẩy sự nghiệp mà trong nhiều trường hợp còn là chính sự nghiệp.
- Đời sống xã hội năm nay rất sôi động. Những người độc thân hẹn hò nhiều hơn và tất cả các bạn đang độc thân hay đang trong mối quan hệ nghiêm túc, đều tham gia nhiều bữa tiệc hơn.
- Một trong những vấn đề trong tình yêu là Sư Tử dường như có hai suy nghĩ về nó. Một bộ phận trong bạn rất bảo thủ và thận trọng. Phần khác là tự do và thử nghiệm. Phần thận trọng cau mày về "phần tự do" và một chút kinh hoàng. Một phần trong số các bạn muốn có một cuộc sống xã hội siêu năng động, phần còn lại muốn kiềm chế hơn. Ở đây, có một cuộc giằng co đang diễn ra.
- Đối với người độc thân, hai mối quan hệ nghiêm túc sẽ xuất hiện trong năm nay, với hai kiểu người rất khác nhau. Một là lâu đời hơn, ổn định hơn, tiên tiến. Một người nhiệt tình nhưng thiếu tinh thần lạc quan, người còn lại là một người vui vẻ, thú vị. Nếu bạn có thể hợp nhất cả hai nhóm phẩm chất thành một, đó sẽ là lý tưởng.
- Với hành tinh tình yêu của Sư Tử ở trên cùng của biểu đồ và trong Ngôi Nhà số 10 của bạn, rất nhiều hoạt động xã hội của bạn có vẻ liên quan đến sự nghiệp.
- Bạn đang hòa đồng với những người quyền lực có địa vị cao, và bạn bị thu hút bởi họ. Đối với những người độc thân, điều này sẽ có lợi cho sự tham vọng. Nhưng bản chất Sư Tử là một người thích vui vẻ, và điều này sẽ có lợi cho kiểu người khác - một người vui vẻ và sâu sắc.
- Những cơ hội lãng mạn có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau trong năm nay: khi bạn theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của mình và tại các hoạt động liên quan đến nghề nghiệp; hoặc khi bạn theo đuổi các mục tiêu sức khỏe của mình và với những người có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chúng cũng có thể xảy ra ở những nơi bình thường - tại các bữa tiệc, tụ họp, nơi giải trí, khu nghỉ dưỡng, v.v.

Lời khuyên năm 2021 cho Sư tử:

- Với sao Thiên Vương là hành tinh tình yêu ban đầu của Sư Tử, từ lâu bạn đã học cách xử lý sự bất an trong xã hội và tình cảm. Đó là những bài học cuộc sống. Nhiều Sư Tử thực sự thích nó. Bạn thích sự thay đổi và hứng thú trong tình yêu. Trên thực tế, bạn có thể tạo ra các tình huống chỉ để giữ cho mọi thứ thú vị. Nhưng bây giờ với sao Thiên Vương trong Ngôi Nhà số 10 của sự nghiệp, bạn đang học cách đối phó với những thay đổi đột ngột trong sự nghiệp. Bất cứ điều gì có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Mỗi khi bạn cảm thấy ổn định trong sự nghiệp của mình, điều gì đó xảy ra sẽ thay đổi nó và thường là tốt hơn.
- Sao Hải Vương, tinh linh nhất trong tất cả các hành tinh, đã ở trong Ngôi Nhà số 8 của bạn từ nhiều năm nay. Quá trình di chuyển của hành tinh này không thực sự là một sự kiện mà là một quá trình. Một loạt các sự kiện dẫn đến một trạng thái nhất định. Trong nhiều năm, cuộc sống tình dục và quan điểm tình dục của bạn đang trở nên tinh tế hơn. Hành vi tình dục được nâng cao (từng chút một) từ niềm đam mê đơn thuần thành một hành động tôn thờ. Nhiều người trong số các bạn đang nhận được những lời khuyên về điều này. Nếu không, đây là thời điểm tốt để nghiên cứu khía cạnh tinh thần của tình dục.
- Sao Diêm Vương đã ở trong Ngôi Nhà số 6 của Sư Tử trong nhiều năm nay, điều này cho thấy xu hướng phẫu thuật: có thể bạn đã gặp phải một tai nạn nhỏ. Nhưng sao Diêm Vương cũng quy định các phương pháp thay thế và bạn có thể muốn thử những điều này trước khi đụng chạm dao kéo. Detox thường làm tương tự như phẫu thuật, chỉ là mất nhiều thời gian hơn.
- Trong Tử vi của Sư Tử, sao Diêm Vương cai quản bộ nhớ. Trong nhiều trường hợp, vấn đề sức khỏe có thể đến từ việc tái tạo lại cơ thể này: một số chấn thương cũ tái phát và hồi phục. Nó không liên quan gì đến chế độ ăn uống của bạn hoặc các thói quen cá nhân khác. Cách điều trị tốt nhất là làm theo chỉ dẫn của bác sĩ

Diễn biến các tháng năm 2021 của Sư tử:

Tháng 1: Tháng này bạn sẽ phải hy sinh một số thứ cho gia đình của mình.
Tháng 2: Đã đến lúc bạn nên chăm lo tài chính thật tốt và học cách tiết kiệm.
Tháng 3: Bạn nên chăm sóc sức khỏe của mình và đảm bảo thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng, đồng thời tập thể dục để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.
Tháng 4: Đây là tháng của tình yêu. Sự lãng mạn và đam mê đang có dấy hiệu suy giảm, việc bạn cần làm bây giờ là giữ cho ngọn lửa này ổn định.
Tháng 5: Bạn đang được mời tham gia các công tác từ thiện, giúp đỡ những người khác trong xã hội. Hãy giúp đỡ cho những người kém may mắn từ tấm lòng tốt của bạn.
Tháng 6: Triển vọng nghề nghiệp của bạn trong tháng này là rất tốt. Các ngôi sao được sắp xếp có lợi cho bạn; do đó hầu hết mọi thứ sẽ đi theo cách của bạn .
Tháng 7: Tập trung vào việc trở thành người tốt nhất có thể bằng cách sống một cuộc sống trung thực và gắn bó với niềm tin cá nhân của bạn.
Tháng 8: Từ bỏ không bao giờ là một lựa chọn trong cuộc sống của bạn. Khi vấp ngã, bạn cần phải vươn lên và làm nên điều gì đó tuyệt vời trong cuộc sống của mình.
Tháng 9: Trong tháng này, bạn cần quan tâm đến vấn đề tài chính của mình để khi khó khăn đến, bạn sẽ không bị túng quẫn.
Tháng 10: Sử dụng những món quà và tài năng của bản thân để nâng tầm cuộc sống của mình và cuộc sống của những người thân yêu.
Tháng 11: Hãy yêu thương những người xung quanh cũng như yêu chính bản thân mình, và bạn sẽ có thể chia sẻ những phước lành của mình với người khác.
Tháng 12: Trong tháng này, tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn sẽ có bước chuyển biến tốt hơn.

Bình luận

Bói bài - Xem bói bài tây - Gieo quẻ
Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài tộc, gia đạo.
Lưu ý: Nguyên tắc Nam Tả - Nữ Hữu (Nam nhấn chọn bằng tay trái, nữ tay phải)
Bốc bài
Bốc bài
Bốc bài
Bốc bài
Bốc bài
Bốc bài

Bài viết liên quan

Thư viện tổng hợp

Phong tục tập quán

Cây Nêu Trong Văn Hóa Tết Của Người Việt

Phong tục tập quán 26/01/2021 10:02
Cây nêu là một thân cây được người dân Việt Nam nói chung, bao gồm cả một số dân tộc thiểu số và người Kinh, đem trồng trước sân nhà mỗi dịp tết Nguyên Đán.

Phong tục tập quán

Những trò chơi dân gian thú vị ngày Tết

Phong tục tập quán 26/01/2021 09:38
Từ nhiều thế kỷ, Tết cổ truyền của người Việt luôn là thời điểm nở rộ của những trò chơi dân gian vô cùng phong phú, mang bản sắc riêng của từng địa phương. So với những dịp khác, trò chơi dân gian ngày Tết có phần đặc biệt hơn với bầu không khí cực kỳ sôi động, rạo rực tinh thần đua tranh và đầy ắp tiếng cười.

Phong tục tập quán

Tục kiêng kỵ ngày Tết trên khắp 3 miền

Phong tục tập quán 26/01/2021 09:23
Mỗi miền có những tục kiêng kỵ khác nhau nhưng đều mong muốn một năm mới đầy đủ, sung túc và vui vẻ. Vì vậy hãy ghi nhớ những tục kiêng kỵ của mỗi miền để có một năm mới tràn ngập niềm vui.

Phong thủy đời sống

Những điều kiêng kỵ khi bày trí bàn thờ cúng Tết

Phong thủy đời sống 26/01/2021 09:33
Để làm nên phong vị ngày Tết thì bàn thờ là nơi quan trọng nhất, bởi đó là nơi mà con người ta dành riêng để giao tiếp với tổ tiên, với thần linh. Tập tục thờ cúng tổ tiên và thần linh phụ thuộc vào phong tục, tập quán của từng dân tộc, từng vùng miền.

Phong thủy đời sống

Nhìn tử vi đoán phong thủy nhà ở của bạn như thế nào?

Phong thủy đời sống 25/01/2021 09:59
Người xưa có câu nói về nguyên tắc của mệnh số là: nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy, cho nên nhà cửa đất đai, sự nghiệp đầu tiên của chính mình là Cung Mệnh do tinh cha huyết mẹ cùng duyên nghiệp của mình, là gia tài, là trú xứ đầu tiên trong đó bao gồm cả Cung an Thân và Cung Phúc Đức. Vì vậy việc bố trí phong thủy đều phải lệ thuộc vào Cung Mệnh trước tiên. Mệnh có vững và giàu mạnh tức là nền móng của ngôi nhà mình mạnh, sự nghiệp mới lâu bền, nhà cửa đất đai mới vững vàng.

Phong thủy đời sống

Những mẹo phong thuỷ sẽ giúp tình hình tài chính của bạn được cải thiện theo hướng tích cực, thu hút tài lộc vào nhà.

Phong thủy đời sống 23/01/2021 11:07
Theo các chuyên gia phong thủy, để thu hút tiền tài, vận may cho gia đình, các gia chủ phải biết vận dụng những mẹo phong thủy nhà ở. Nhưng đó là những mẹo phong thủy nào sẽ giúp tình hình tài chính của bạn được cải thiện theo hướng tích cực, thu hút vào nhà?

Bài học cuộc sống

Bốn loại tội sẽ nhận quả báo mà nhiều người phạm phải

Bài học cuộc sống 14/01/2021 01:17
Rất nhiều người có ý nghĩ sai lầm rằng giết người mới có tội. Nhưng họ không hiểu là có những tội lỗi tích lũy ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác mà không ai hay. Những tội tích lũy nhiều người đã phạm phải, tuy không phải là ghê gớm khủng khiếp, nhưng lâu dần tội ấy chất chồng khiến ngày càng nặng nề hơn và khi trả quả cũng sẽ nặng hơn

Bài học cuộc sống

Sướng hay khổ đều bởi cái tâm

Bài học cuộc sống 11/01/2021 11:12
Mỗi người một hoàn cảnh, không ai giống ai cả. Khi thấy những người bệnh sống lạc quan, tôi rất thương họ. Họ vẫn chữa bệnh, vẫn lạc quan và sống có ích, đó cũng là sống thực với chính mình.

Bài học cuộc sống

3 con cá khiến chúng ta cảm động

Bài học cuộc sống 05/01/2021 12:17
Tình mẫu tử, tình yêu quê hương không chỉ con người mới có mà ngay cả các loài động vật cũng có đặc tính này. Câu chuyện về 3 con cá sẽ giúp chúng ta hiểu thấu cuộc đời để trân trọng và biết ơn cha mẹ, thương yêu con cái và hướng về quê hương.

Tâm linh huyền bí

Tại sao trẻ con hay có vết bớt vết chàm, có ý nghĩa tâm linh gì không?

Tâm linh huyền bí 25/01/2021 05:19
Vết chàm, vết bớt là những dấu hiệu đặc trưng trên cơ thể của mỗi người, hầu như ai cũng có. Nhưng bạn có biết chúng có thể tiết lộ về vận mệnh tương lai của con người không?

Tâm linh huyền bí

Hiện tượng gọi hồn, vong nhập là gì? Thực hư chuyện hồn người chết về nói chuyện

Tâm linh huyền bí 25/01/2021 03:44
Trong cuộc sống, người ta vẫn thường nói đến những câu chuyện ''vong nhập'', lấy người sống để áp vong người chết, cho dương thế “giao lưu” với âm phủ? Đó có thực sự là câu chuyện có thật hay không thì vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp một cách thỏa đáng bằng khoa học.

Tâm linh huyền bí

Vì sao có nhiều người nhìn thấy ma có người không nhìn thấy

Tâm linh huyền bí 21/01/2021 03:58
Ma (hay hồn ma) là một từ ngữ theo quan niệm dân gian ở hầu hết các quốc gia để chỉ linh hồn của người chết (hoặc các sinh vật khác như động vật, thực vật) xuất hiện ở thế giới của người đang sống. Những phác hoạ về hình thái tồn tại của ma rất đa dạng và có thể khác nhau tùy theo từng khu vực, nền văn hóa; từ những trường hợp mô tả ma vô hình, bóng mờ cho đến những mô tả ma có thể xác như một người sống.

Phật Pháp Nhiệm Màu

Khi Chưa Tu Và khi Tu Rồi

Phật Pháp Nhiệm Màu 25/01/2021 10:28
“Đứng ở đâu thấy tâm an, trông núi nọ chi cho nhọc. Mình có cái bệnh không cảm thấy được hạnh phúc mình đang có mà thích nhòm nghó những cái khó thuộc về mình. Cho nên bây giờ mình phải thức tỉnh để chuyển đổi hoàn cảnh, hãy mừng vì gặp khổ duyên để hành, bao nhiêu nghiệp chướng chung quanh là bao nhiêu dịp để thành đạo cao.” – Thầy Thích Chính Định

Phật Pháp Nhiệm Màu

Ý nghĩa phóng sinh, tích cực hay tiêu cực?

Phật Pháp Nhiệm Màu 22/01/2021 05:41
Theo quan niệm nhà Phật, phóng sinh là việc hành thiện tích đức cứu các loài sinh vật khỏi bị giết hại hay giam cầm, trao cho chúng thêm một cơ hội sống tự do.

Phật Pháp Nhiệm Màu

Hóa giải những rắc rối trong quan hệ gia đình theo lời Phật dạy

Phật Pháp Nhiệm Màu 20/01/2021 12:32
Quan hệ vợ chồng là quan hệ tình cảm dựa trên tình yêu thương và trách nhiệm. Đời sống hôn nhân không phải là một thế giới tràn ngập hoa hồng như nhiều người lầm tưởng. Thực tế, hầu như đi đến đâu chúng ta cũng nghe những lời than phiền về đời sống hôn nhân, hiếm hoi lắm mới có được những lời ngợi ca về hạnh phúc.

Xem bói tử vi

7 Nét Tướng Nữ Phát Tài Chuẩn không cần chỉnh bạn có biết

Xem bói tử vi 24/01/2021 10:13
Xem tướng mạo phụ nữ phú quý hơn người, cô gái nào có tài lộc và tình duyên đều vượng phát, tiền bạc vây quanh. Con người ai không ham tài vật bởi có tài vật mới duy trì được cơm no áo ấm, sung túc đủ đầy. Nhưng có người làm ăn thuận buồm xuôi gió nhưng cũng có người rối tinh rối mù, ấy là vì sao? Sở hữu 7 nét tướng này không chỉ phát tài mà cả đời còn sung túc.

Xem bói tử vi

5 Nốt Ruồi Son Khiến Các Chị Em Vận Đỏ Như Son

Xem bói tử vi 24/01/2021 09:17
Khi xem tướng nốt ruồi, nốt ruồi son (nốt ruồi đỏ) thường được đánh giá là nốt ruồi may mắn, mang lại điềm báo cát lành cho chủ nhân. So với nốt ruồi đen thì rõ ràng, nốt ruồi đỏ mang nhiều ý nghĩa tốt hơn hẳn. Thậm chí trong dân gian còn truyền rằng, ai mà có nốt ruồi son thì cả đời ăn sung mặc sướng, vận may tới tấp, là phúc tướng, hưởng đủ mọi điều tốt lành trong đời.

Xem bói tử vi

Xem bói tử vi tuổi dần 1998 năm 2021 Tân Sửu

Xem bói tử vi 22/01/2021 11:11
Tử vi nhìn chung đã có từ rất lâu và được ông cha ta nhắc đến rất nhiều lần bởi thể hiện truyền thống của con người Việt Nam chúng ta. Mỗi người sẽ có cuộc sống khác nhau nên sau đây là thông tin về tử vi tuổi Mậu Dần nam mạng sinh năm 1998 trong năm 2021 ra sao để những ai thuộc tuổi này có thể thay đổi và hạnh thông hơn trong mọi việc.

Chuyện lạ

Chuyện lạ những phụ nữ có mái tóc dài

Chuyện lạ 26/01/2021 11:02
Tóc dài đẹp sẽ mang đến cho bạn diện mạo nữ tính quyến rũ hút hồn. Thật rắc rối khi mái tóc dài lõa xõa của bạn quật trúng mặt ai đó đi bên cạnh khi. Tóc dài, đẹp thì đẹp thật đấy, nhưng những lúc chải đầu tóc mà bị rối tung rối. Đôi khi mệt mỏi chỉ muốn gỡ mái tóc dài ra khỏi đầu vì quá nặng đầu, nóng nực

Chuyện lạ

Bí ẩn gia tộc 4 đời chỉ có 1 ngón tay

Chuyện lạ 15/01/2021 10:14
Ở Trà Vinh có một gia tộc rất đặc biệt: trải qua 4 đời đều có người sinh ra tứ chi chỉ có 1 ngón. Mặc dù bị khuyết tật nhưng gia tộc này tích cực tham gia kháng chiến, siêng năng lao động nên rất được kính trọng.

Chuyện lạ

BÍ ẨN: Người phụ nữ cháy rụi thành tro bụi bên trong căn hộ gần như nguyên vẹn!

Chuyện lạ 05/01/2021 12:05
Khi cảnh sát tìm thấy Mary Reeser vào năm 1951, toàn thân bà hầu hết đã cháy thành tro. Điều khó hiểu là mọi đồ đạc trong căn hộ vẫn gần như hoàn toàn nguyên vẹn. Vụ án bí ẩn này suốt 70 năm qua vẫn chưa tìm được lời giải đáp thuyết phục.