Thông báo [HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

10 Cách Viết Mục Tiêu Năm Mới Theo Kiểu Tối Giản

02/01/2021 10:00
Bạn đã từng hỏi vì sao bạn muốn Sống Tối Giản? Sống tối giản theo phong trào rồi thích hay vì quá mệt mỏi mà lựa chọn? Bản thân mình có lẽ thích tối giản vì quá mệt mỏi nhưng khi quen rồi thì thấy thuận tiện và sức khỏe được cải thiện.

  LỐI SỐNG TỐI GIẢN?

  - Bạn đã từng hỏi vì sao bạn muốn Sống Tối Giản?

  Sống tối giản theo phong trào rồi thích hay vì quá mệt mỏi mà lựa chọn?

  Bản thân mình có lẽ thích tối giản vì quá mệt mỏi nhưng khi quen rồi thì thấy thuận tiện và sức khỏe được cải thiện.

  Mình là con người tự lập và độc lập, thu nhập không phải quá cao  nhưng thoải mái trong việc chi tiêu cho bản thân và vui chơi.

  Sau nhiều năm mua sắm và kết giao. Mình cảm thấy quá mệt mỏi với việc phải sắp xếp đồ đạc quần áo, dọn dẹp. Đơn cử như quần áo ,phòng để quần áo lúc nào cũng một đống quần áo chưa xếp trên sàn gỗ và quần áo trong tủ chực nhảy ra. Và mình cũng đồng thời nhận thấy có những mối quan hệ chỉ để đàn đúm tiêu hao quá nhiều sức khỏe và tinh thần kiệt quệ dần vì sự phức tạp .

  Con đường đến với Cách sống tối giản của mình vậy đó, bây giờ mình có thể thoải mái đi tiệc với bộ váy đã mặc lần 2.

  Vậy còn bạn thì sao?

  10 Cách Viết Mục Tiêu Năm Mới Theo Kiểu Tối Giản

  Nếu như mọi năm bạn cứ đặt ra mục tiêu đầu năm rồi sau đó bỏ cuộc sau  vài tuần, hãy thử một cách tiếp cận mới cho năm mới sắp tới. Lúc ngồi  xuống đặt mục tiêu thì chắc chắn rất hào hứng, tuy nhiên chúng ta cũng  rất dễ bỏ cuộc khi kết quả không như ý.

  Cách để bớt sự thất vọng khi kết quả mục tiêu không như ý:

  MỘT: Không đo lường sự thành công dựa trên kết  quả. Đặt mục tiêu là một chuyện, có đạt được kết quả đó không thì còn sẽ  bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài khác. Ví dụ bạn đặt  mục tiêu thăng tiến trong công việc, tuy nhiên công  ty cắt giảm nhân sự, bạn không đạt được mục tiêu nhưng đâu phải lỗi hoàn  toàn do bạn. Hãy đo lường sự thành công và tìm kiếm niềm vui bằng việc  nhìn thấy mình phát triển và trải nghiệm những điều trên hành trình ấy.  Ví dụ trong năm qua bạn đã thấy mình học được thêm kỹ năng mới nào hay  mình đã vượt qua những khó khăn ra sao. Như vậy cũng là  thành công rồi.

  HAI: Chọn một thử thách hoặc  một điều gì đó mới mẻ mà bạn muốn thay đổi. Đừng chọn thử thách nào  chán, cái nào vui thì làm, mỗi tháng hoặc mỗi quý tập trung một cái.  Dưới đây là một vài gợi ý để bạn chọn.

  1. Tạo một danh sách những thứ bạn yêu

  Thay vì nghĩ về những mục tiêu khô khan, hãy thay đổi bằng những thứ  bạn yêu. Tình yêu kì diệu lắm, nó là một nguồn năng lượng để bạn đạt  được điều bạn muốn. Lập một danh sách những điều bạn yêu liên quan đến  cuộc sống, tình cảm, công việc. Điều gì bạn thực sự yêu và muốn làm vào  năm tới? Bạn muốn dành thời gian cho ai?

  Cách để tạo một danh sách những điều tôi yêu:

  Kiếm một không gian yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi Internet và bởi người khác.

  Mở một bản nhạc nhẹ không lời, có thể xông thêm tinh dầu cho thơm.

  Lấy  giấy và bút, viết tự do những điều bạn thực sự muốn làm trong năm tới  mà không cần lo nghĩ đến tiền bạc hay ảnh hưởng của người khác.

  Ví dụ danh sách việc yêu năm tới của mình bao gồm:

  Học kỹ năng sơ cứu

  Học tiếng nước ngoài nào đó

  Đọc 1 cuốn sách mới mỗi tuần

  Đi du lịch ít nhất 5 tỉnh

  Kiếm tiền

  Viết sách

  2. Tối giản hóa tủ quần áo

  Nếu bạn chưa thử lối sống tối giản, mình cam đoan là trong tủ quần áo  của bạn hiện tại có những món đồ đã lâu không mặc. Hãy dành một buổi  thử mở tủ đồ ra, xem những món đồ nào đã 3-6 tháng gần đây không mặc,  cân nhắc loại bỏ bớt hoặc cho người khác.

  Những người sống tối giản có tham gia thử thách ‘Project 333’ – chỉ  dùng 33 món đồ (quần áo, phụ kiện) trong 3 tháng – bạn có thể thử xem  sao. Để mình viết một bài về chủ đề này nhé.

  3. Bạn có thể thêm điều gì vào cuộc sống của mình?

  Không phải là những món đồ vật chất, bạn có thể thêm điều gì vào cuộc sống của mình trong năm tới không:

  Giá trị: Tìm xem 3 giá trị mình theo đuổi là gì – trước giờ mình đã sống đúng 3 giá trị đó chưa? (Làm thử trắc nghiệm nghề nghiệp tại đây).

  Sự tĩnh lặng: Cuộc sống có quá nhiều thứ bận rộn, bạn đã có 5 phút mỗi ngày tĩnh lặng và không làm gì chưa?

  Nghệ thuật: Dù  có khiếu hay không, thử tìm hiểu về nghệ thuật cũng là một cách làm cho  tâm hồn sâu hơn. Bạn có thể thử đi xem triển lãm, xem kịch, hoặc tham  gia một lớp vẽ.

  Biết ơn: Thực hành thói quen viết ra 3 điều mà bạn biết ơn mỗi ngày.

  Cho đi: Càng cho đi nhiều, bạn càng nhận lại nhiều.

  Tình yêu: Mở lòng yêu mọi người hơn, tự nhiên bạn sẽ thấy cuộc đời này nhẹ nhàng hơn nhiều.

  4. Xây dựng một thói quen buổi sáng

  Dù bạn dậy sớm hay dậy trễ, hãy tập xây dựng cho mình một bộ thói  quen buổi sáng, trong 5 phút thôi cũng được. Trong 5 phút đó hãy dành  thời gian cho mình trước. Ví dụ như ngồi thiền 3 phút, uống một ly nước  hay tập một vài động tác thể dục theo Suối Nguồn Tươi Trẻ chẳng hạn. Bạn có thể xem một vài thói quen sáng của mình tại đây.

  5. Chơi trò chơi tối giản

  Nếu bạn thấy mình đang có quá nhiều đồ đạc, hãy thử chơi một trò như  thế này: Ngày đầu tiên bỏ đi một món đồ bạn đang có, ngày thứ hai là 2  món, ngày thứ ba là 3 món, cứ thế cho đến hết 1 tháng. Thử xem kết quả  sao nhé.

  6. Chia sẻ những trải nghiệm của bạn để giúp người khác

  Không cần bạn phải là một người siêu giỏi hay thành công nghìn tỉ,  mỗi người chúng ta đều có một câu chuyện của riêng mình. Câu chuyện đó  biết đâu lại có thể giúp được một người xa lạ ở chung hoàn cảnh.

  Vậy nên đừng ngần ngại bắt đầu một blog để chia sẻ về kinh nghiệm cá  nhân hoặc có thể thử chia sẻ câu chuyện của bạn trong nhóm của mình là Viết 100 Từ.

  7. Về số 0

  ‘Reset’ về số không là một cách giúp bạn giảm bớt những stress trong  cuộc sống hằng ngày của mình. Bạn có thể dành thêm nhiều thời gian cho  sự tĩnh lặng trong tâm trí, đào sâu hơn vào việc bạn muốn làm và hướng  bạn muốn đi. Việc này giúp bạn hạnh phúc hơn, trọn vẹn hơn. Đọc thêm về  cách Reset về 0.

  8. Bỏ bớt

  Thay vì nghĩ việc thêm một thói quen, mục tiêu mới – hay bạn thử nghĩ  xem có phải mình đang theo đuổi quá nhiều. Điều gì bạn có thể bỏ bớt đi  để có thêm thời gian và không gian cho bản thân?

  st

  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Bói bài - Xem bói bài tây - Gieo quẻ
  Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài tộc, gia đạo.
  Lưu ý: Nguyên tắc Nam Tả - Nữ Hữu (Nam nhấn chọn bằng tay trái, nữ tay phải)
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài

  Thư viện tổng hợp

  Phong tục tập quán

  Cây Nêu Trong Văn Hóa Tết Của Người Việt

  Phong tục tập quán 26/01/2021 10:02
  Cây nêu là một thân cây được người dân Việt Nam nói chung, bao gồm cả một số dân tộc thiểu số và người Kinh, đem trồng trước sân nhà mỗi dịp tết Nguyên Đán.

  Phong tục tập quán

  Những trò chơi dân gian thú vị ngày Tết

  Phong tục tập quán 26/01/2021 09:38
  Từ nhiều thế kỷ, Tết cổ truyền của người Việt luôn là thời điểm nở rộ của những trò chơi dân gian vô cùng phong phú, mang bản sắc riêng của từng địa phương. So với những dịp khác, trò chơi dân gian ngày Tết có phần đặc biệt hơn với bầu không khí cực kỳ sôi động, rạo rực tinh thần đua tranh và đầy ắp tiếng cười.

  Phong tục tập quán

  Tục kiêng kỵ ngày Tết trên khắp 3 miền

  Phong tục tập quán 26/01/2021 09:23
  Mỗi miền có những tục kiêng kỵ khác nhau nhưng đều mong muốn một năm mới đầy đủ, sung túc và vui vẻ. Vì vậy hãy ghi nhớ những tục kiêng kỵ của mỗi miền để có một năm mới tràn ngập niềm vui.

  Phong thủy đời sống

  Những điều kiêng kỵ khi bày trí bàn thờ cúng Tết

  Phong thủy đời sống 26/01/2021 09:33
  Để làm nên phong vị ngày Tết thì bàn thờ là nơi quan trọng nhất, bởi đó là nơi mà con người ta dành riêng để giao tiếp với tổ tiên, với thần linh. Tập tục thờ cúng tổ tiên và thần linh phụ thuộc vào phong tục, tập quán của từng dân tộc, từng vùng miền.

  Phong thủy đời sống

  Nhìn tử vi đoán phong thủy nhà ở của bạn như thế nào?

  Phong thủy đời sống 25/01/2021 09:59
  Người xưa có câu nói về nguyên tắc của mệnh số là: nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy, cho nên nhà cửa đất đai, sự nghiệp đầu tiên của chính mình là Cung Mệnh do tinh cha huyết mẹ cùng duyên nghiệp của mình, là gia tài, là trú xứ đầu tiên trong đó bao gồm cả Cung an Thân và Cung Phúc Đức. Vì vậy việc bố trí phong thủy đều phải lệ thuộc vào Cung Mệnh trước tiên. Mệnh có vững và giàu mạnh tức là nền móng của ngôi nhà mình mạnh, sự nghiệp mới lâu bền, nhà cửa đất đai mới vững vàng.

  Phong thủy đời sống

  Những mẹo phong thuỷ sẽ giúp tình hình tài chính của bạn được cải thiện theo hướng tích cực, thu hút tài lộc vào nhà.

  Phong thủy đời sống 23/01/2021 11:07
  Theo các chuyên gia phong thủy, để thu hút tiền tài, vận may cho gia đình, các gia chủ phải biết vận dụng những mẹo phong thủy nhà ở. Nhưng đó là những mẹo phong thủy nào sẽ giúp tình hình tài chính của bạn được cải thiện theo hướng tích cực, thu hút vào nhà?

  Bài học cuộc sống

  Bốn loại tội sẽ nhận quả báo mà nhiều người phạm phải

  Bài học cuộc sống 14/01/2021 01:17
  Rất nhiều người có ý nghĩ sai lầm rằng giết người mới có tội. Nhưng họ không hiểu là có những tội lỗi tích lũy ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác mà không ai hay. Những tội tích lũy nhiều người đã phạm phải, tuy không phải là ghê gớm khủng khiếp, nhưng lâu dần tội ấy chất chồng khiến ngày càng nặng nề hơn và khi trả quả cũng sẽ nặng hơn

  Bài học cuộc sống

  Sướng hay khổ đều bởi cái tâm

  Bài học cuộc sống 11/01/2021 11:12
  Mỗi người một hoàn cảnh, không ai giống ai cả. Khi thấy những người bệnh sống lạc quan, tôi rất thương họ. Họ vẫn chữa bệnh, vẫn lạc quan và sống có ích, đó cũng là sống thực với chính mình.

  Bài học cuộc sống

  3 con cá khiến chúng ta cảm động

  Bài học cuộc sống 05/01/2021 12:17
  Tình mẫu tử, tình yêu quê hương không chỉ con người mới có mà ngay cả các loài động vật cũng có đặc tính này. Câu chuyện về 3 con cá sẽ giúp chúng ta hiểu thấu cuộc đời để trân trọng và biết ơn cha mẹ, thương yêu con cái và hướng về quê hương.

  Tâm linh huyền bí

  Tại sao trẻ con hay có vết bớt vết chàm, có ý nghĩa tâm linh gì không?

  Tâm linh huyền bí 25/01/2021 05:19
  Vết chàm, vết bớt là những dấu hiệu đặc trưng trên cơ thể của mỗi người, hầu như ai cũng có. Nhưng bạn có biết chúng có thể tiết lộ về vận mệnh tương lai của con người không?

  Tâm linh huyền bí

  Hiện tượng gọi hồn, vong nhập là gì? Thực hư chuyện hồn người chết về nói chuyện

  Tâm linh huyền bí 25/01/2021 03:44
  Trong cuộc sống, người ta vẫn thường nói đến những câu chuyện ''vong nhập'', lấy người sống để áp vong người chết, cho dương thế “giao lưu” với âm phủ? Đó có thực sự là câu chuyện có thật hay không thì vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp một cách thỏa đáng bằng khoa học.

  Tâm linh huyền bí

  Vì sao có nhiều người nhìn thấy ma có người không nhìn thấy

  Tâm linh huyền bí 21/01/2021 03:58
  Ma (hay hồn ma) là một từ ngữ theo quan niệm dân gian ở hầu hết các quốc gia để chỉ linh hồn của người chết (hoặc các sinh vật khác như động vật, thực vật) xuất hiện ở thế giới của người đang sống. Những phác hoạ về hình thái tồn tại của ma rất đa dạng và có thể khác nhau tùy theo từng khu vực, nền văn hóa; từ những trường hợp mô tả ma vô hình, bóng mờ cho đến những mô tả ma có thể xác như một người sống.

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Khi Chưa Tu Và khi Tu Rồi

  Phật Pháp Nhiệm Màu 25/01/2021 10:28
  “Đứng ở đâu thấy tâm an, trông núi nọ chi cho nhọc. Mình có cái bệnh không cảm thấy được hạnh phúc mình đang có mà thích nhòm nghó những cái khó thuộc về mình. Cho nên bây giờ mình phải thức tỉnh để chuyển đổi hoàn cảnh, hãy mừng vì gặp khổ duyên để hành, bao nhiêu nghiệp chướng chung quanh là bao nhiêu dịp để thành đạo cao.” – Thầy Thích Chính Định

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Ý nghĩa phóng sinh, tích cực hay tiêu cực?

  Phật Pháp Nhiệm Màu 22/01/2021 05:41
  Theo quan niệm nhà Phật, phóng sinh là việc hành thiện tích đức cứu các loài sinh vật khỏi bị giết hại hay giam cầm, trao cho chúng thêm một cơ hội sống tự do.

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Hóa giải những rắc rối trong quan hệ gia đình theo lời Phật dạy

  Phật Pháp Nhiệm Màu 20/01/2021 12:32
  Quan hệ vợ chồng là quan hệ tình cảm dựa trên tình yêu thương và trách nhiệm. Đời sống hôn nhân không phải là một thế giới tràn ngập hoa hồng như nhiều người lầm tưởng. Thực tế, hầu như đi đến đâu chúng ta cũng nghe những lời than phiền về đời sống hôn nhân, hiếm hoi lắm mới có được những lời ngợi ca về hạnh phúc.

  Xem bói tử vi

  7 Nét Tướng Nữ Phát Tài Chuẩn không cần chỉnh bạn có biết

  Xem bói tử vi 24/01/2021 10:13
  Xem tướng mạo phụ nữ phú quý hơn người, cô gái nào có tài lộc và tình duyên đều vượng phát, tiền bạc vây quanh. Con người ai không ham tài vật bởi có tài vật mới duy trì được cơm no áo ấm, sung túc đủ đầy. Nhưng có người làm ăn thuận buồm xuôi gió nhưng cũng có người rối tinh rối mù, ấy là vì sao? Sở hữu 7 nét tướng này không chỉ phát tài mà cả đời còn sung túc.

  Xem bói tử vi

  5 Nốt Ruồi Son Khiến Các Chị Em Vận Đỏ Như Son

  Xem bói tử vi 24/01/2021 09:17
  Khi xem tướng nốt ruồi, nốt ruồi son (nốt ruồi đỏ) thường được đánh giá là nốt ruồi may mắn, mang lại điềm báo cát lành cho chủ nhân. So với nốt ruồi đen thì rõ ràng, nốt ruồi đỏ mang nhiều ý nghĩa tốt hơn hẳn. Thậm chí trong dân gian còn truyền rằng, ai mà có nốt ruồi son thì cả đời ăn sung mặc sướng, vận may tới tấp, là phúc tướng, hưởng đủ mọi điều tốt lành trong đời.

  Xem bói tử vi

  Xem bói tử vi tuổi dần 1998 năm 2021 Tân Sửu

  Xem bói tử vi 22/01/2021 11:11
  Tử vi nhìn chung đã có từ rất lâu và được ông cha ta nhắc đến rất nhiều lần bởi thể hiện truyền thống của con người Việt Nam chúng ta. Mỗi người sẽ có cuộc sống khác nhau nên sau đây là thông tin về tử vi tuổi Mậu Dần nam mạng sinh năm 1998 trong năm 2021 ra sao để những ai thuộc tuổi này có thể thay đổi và hạnh thông hơn trong mọi việc.

  Chuyện lạ

  Chuyện lạ những phụ nữ có mái tóc dài

  Chuyện lạ 26/01/2021 11:02
  Tóc dài đẹp sẽ mang đến cho bạn diện mạo nữ tính quyến rũ hút hồn. Thật rắc rối khi mái tóc dài lõa xõa của bạn quật trúng mặt ai đó đi bên cạnh khi. Tóc dài, đẹp thì đẹp thật đấy, nhưng những lúc chải đầu tóc mà bị rối tung rối. Đôi khi mệt mỏi chỉ muốn gỡ mái tóc dài ra khỏi đầu vì quá nặng đầu, nóng nực

  Chuyện lạ

  Bí ẩn gia tộc 4 đời chỉ có 1 ngón tay

  Chuyện lạ 15/01/2021 10:14
  Ở Trà Vinh có một gia tộc rất đặc biệt: trải qua 4 đời đều có người sinh ra tứ chi chỉ có 1 ngón. Mặc dù bị khuyết tật nhưng gia tộc này tích cực tham gia kháng chiến, siêng năng lao động nên rất được kính trọng.

  Chuyện lạ

  BÍ ẨN: Người phụ nữ cháy rụi thành tro bụi bên trong căn hộ gần như nguyên vẹn!

  Chuyện lạ 05/01/2021 12:05
  Khi cảnh sát tìm thấy Mary Reeser vào năm 1951, toàn thân bà hầu hết đã cháy thành tro. Điều khó hiểu là mọi đồ đạc trong căn hộ vẫn gần như hoàn toàn nguyên vẹn. Vụ án bí ẩn này suốt 70 năm qua vẫn chưa tìm được lời giải đáp thuyết phục.