Thông báo [HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

30 năm cuối đời của bạn có an yên, tự tại hay không, chỉ cần xem bản thân có 4 thói quen này hay không sẽ có câu trả lời

22/04/2021 06:39
Thói quen quyết định tính cách của mỗi người, tính cách lại quyết định số phận của họ. Những thói quen tốt có thể tạo nên một con người; những thói quen xấu cũng có thể hủy hoại một con người. Trong con mắt của nhiều người thành công trong cuộc sống, thứ thay đổi cuộc đời của họ từ trước đến giờ không phải là những đạo lý lớn lao mà ngược lại, là những thói quen nhỏ không được xem trọng.

  Steve Jobs từng nói: "30 năm đầu đời là thời gian mà một người hình thành thói quen. Và 30 năm cuối đời sẽ được quyết định bởi thói quen đã được hình thành ấy".

  Thói quen quyết định tính cách của mỗi người, tính cách lại quyết định số phận của họ. Những thói quen tốt có thể tạo nên một con người; những thói quen xấu cũng có thể hủy hoại một con người.

  Trong con mắt của nhiều người thành công trong cuộc sống, thứ thay đổi cuộc đời của họ từ trước đến giờ không phải là những đạo lý lớn lao mà ngược lại, là những thói quen nhỏ không được xem trọng.

  Đặc biệt nếu một người có thể hình thành 4 thói quen sau đây trong cuộc sống, thì phần đời còn lại sẽ phong phú, tự tại hơn rất nhiều.

  1. Học được cách khoan dung

  Người ta thường nói: "Khoan dung với người khác cũng là khoan dung với bản thân." Khi một người học được cách nhìn nhận mọi thứ một cách bình tĩnh thì khi đó tâm lý, cảm xúc sẽ không bị dao động, ảnh hưởng nhiều.

  Có một câu chuyện rất nổi tiếng trong tâm lý học như sau: Có một chủ cửa hàng hoa quả tính khí rất hẹp hòi nhỏ nhen, lại hay nổi nóng. Một ngày nọ, ông chủ cửa hàng mắng người làm thuê một trận chỉ vì một chuyện rất nhỏ. Sau khi người làm thuê tức giận về nhà, anh ta đã cãi nhau với vợ một trận.

  Người vợ cảm thấy rất uất ức, liền quay sang mắng đứa con nhỏ đang chơi bên cạnh. Đứa trẻ vô duyên vô cơ bị mắng liền đá con mèo bên cạnh mình một cái.

  Chú mèo bị bất ngờ nên đã hoảng sợ lao ra đường, lúc này một chiếc ô tô đang chạy tới đã tông vào chủ cửa hàng hoa quả đang ở bên ngoài bởi vì tránh chú mèo.

  Tưởng như chỉ là tâm trạng không tốt của một mình ông chủ nhưng sau khi trút hết ra ngoài, ông ta đã gây ra một tại nạn tình cờ, tạo thành một vòng luẩn quẩn, cuối cùng lại trở về với chính ông ta. Nếu khi đó ông chủ cửa hàng hiểu được "khoan dung với người khác cũng là khoan dung với bản thân" thì ngay từ đầu đã không rước đến tai họa.

  Khoan dung là một trạng thái tâm lý nhưng cũng có thể xem là một thói quen. Với những người hay so đo tính toán thì chỉ cần có một chút không vừa ý là có thể bùng nổ bất cứ lúc nào, trong khi những người có tấm lòng cởi mở lại cảm thấy rằng mọi chuyện đều có thể bỏ qua được.

  Trên thực tế, lòng bao dung của con người thực sự có thể đem lại những kết quả tốt đẹp nằm ngoài dự đoán của tất cả chúng ta.

  Đã từng có rất nhiều câu chuyện nói về sức mạnh và sự kỳ diệu của điều này. Bao dung có thể vượt qua mọi thứ, bởi nó bao hàm tâm hồn con người và cần đến một trái tim vô cùng rộng lượng.

  Con người khi không có lòng bao dung, nó sẽ khiến cho một con người vĩ đại trở thành một kẻ dưới cả mức tầm thường.

  Bao dung có thể khiến cho tình hữu nghị trở nên gần gũi và thân thiết hơn. Bao dung có thể khiến tình thân trở nên sâu đậm hơn. Bao dung có thể khiến xã hội trở nên tử tế và đẹp đẽ hơn. Có lòng khoan dung, bạn sẽ có một sức hấp dẫn không giới hạn đối với những người xung quanh. Cuộc đời bạn hoàn toàn có thể nhờ đó mà thay đổi theo hướng tích cực.

  2. Quý trọng sức khỏe

  Đời người mấy chục năm cứ luôn vội vã, cả đời cứ luôn theo đuổi cái gọi là lí tưởng, là danh lợi, tiền tài mà quên rằng sức khỏe của bản thân mới là thứ tài sản quý giá nhất.

  Xung quanh chúng ta luôn có những ví dụ điển hình như vậy: Vì công việc mà quên ăn quên uống, cuối cùng tiền kiếm được cũng chẳng được bao nhiêu mà lại rước về bao nhiêu là bệnh tật mệt mỏi.

  Có câu nói như thế này: "Món quà do vận mệnh ban tặng đã sớm được đánh dấu giá trị một cách bí mật." Sử dụng một cách quá mức mà không biết quý trọng thì sẽ bị trừng phạt. Chỉ khi biết quý trọng sức khỏe, bạn mới có thể tận hưởng cuộc sống sau này của mình.

  3. Đặt điểm dừng cho những tổn thất

  Từ nhỏ đến lớn, chúng ta luôn được dạy rằng có kiên trì ắt sẽ thắng lợi. Nhưng có những lúc, đưa ra lựa chọn chuẩn xác còn quan trọng hơn việc cứ kiên trì một cách mù quáng.

  Lâm Ngữ Đường từng nói: "Thà từ bỏ một cách khôn ngoan còn hơn cứ bám víu một cách mù quáng".

  Hầu hết mọi người đều sợ mất mát, sợ bao công sức mà họ đã nỗ lực bỏ ra trở thành công cốc nên muốn cố đến cùng, nhưng đến cuối cùng, kết quả chờ đón họ lại là sự mất mát không thể cứu vãn.

  Do đó, trong cuộc sống nếu không biết cách ngăn chặn tổn thất kịp thời thì sẽ giống như đánh bạc, thua mất một con xe thì lúc nào cũng cảm giác sẽ thắng được một ngôi nhà. Nhưng đến khi tỉnh táo mới chợt nhận ra bản thân đã sớm tán gia bại sản rồi.

  acos có câu: "90% tất cả những điều bất hạnh trong cuộc sống đều là do tư tưởng không cam tâm đem lại."

  Cuộc sống làm gì cũng phải học cách dừng lại đúng lúc, có niềm tin để kiên trì đến cùng thì cũng rất quan trọng, nhưng dám "tráng sĩ đoạn oản"(*) thì càng đáng quý hơn.

  (*)Tráng sĩ chặt tay là một câu chuyện nói về một tráng sĩ bị rắn độc cắn vào cổ tay, anh ta liền liền dứt khoát chặt cả bàn tay tránh chất độc lan toàn thân. Câu nói này dùng để hình dung cách làm việc quyết đoán, không chần chừ trước tổn thất có nguy cơ tăng cao.

  4. Trân trọng những mối nhân duyên

  Trên thế giới này không ai có nghĩa vụ phải đối xử tốt với bạn cả, ngay cả với bố mẹ, chúng ta cũng nên học được cách biết ơn họ, vậy nên với những người khác ngoài bố mẹ thì càng nên trân trọng. Bởi vì khi người khác đối xử tốt với bạn, đó không phải là đạo lí hiển nhiên mà là vì họ trân trọng mối nhân duyên này nên mới tình nguyện bao dung nhẫn nại.

  Mối quan hệ giữa con người với nhau là như vậy, khi một trái tim bị tổn thương nhiều lần sẽ trở nên tê liệt. 

  Một người khi sự thất vọng của họ tích tụ trong một thời gian dài thì sẽ dần buông tay. Nếu hai người có thể trân trọng nhau thì sẽ ngày càng thân thiết hơn. Nếu một trong hai được đằng chân lân đằng đầu thì mối quan hệ sẽ đi vào ngõ cụt.

  Bạn nên trân trọng người đưa cho bạn một chiếc ô trong những ngày mưa hay người sẵn sàng giúp bạn một tay khi bạn gặp chuyện. Bạn đừng nên để đến khi mất đi mới học được cách quý trọng, bởi vì có những người, một khi mất đi rồi sẽ không thể tìm lại được.

  Quen dần rồi sẽ trở nên tự nhiên. Có những người họ sống một cách tự do, bình thản, không phải vì họ giỏi giang ưu tú nê mới có thói quen tốt, mà là bởi vì họ rèn luyện được thói quen tốt nên mới trở nên giỏi giang ưu tú.

  Tác giả: Bảo Châu

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Bói bài - Xem bói bài tây - Gieo quẻ
  Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài tộc, gia đạo.
  Lưu ý: Nguyên tắc Nam Tả - Nữ Hữu (Nam nhấn chọn bằng tay trái, nữ tay phải)
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Thư viện tổng hợp
  Thuật chiêm tinh Trung Quốc và sự hình thành Lịch Vạn Niên của người Trung Quốc
  Phong tục tập quán - 07/05/2021 08:53
  Lịch vạn niên là cuốn lịch pháp bắt nguồn từ Trung Quốc, được soạn theo chu kì ngày tháng năm dựa theo thuyết âm dương ngũ hành và quy luật tương sinh tương khắc...Vậy sự hình thành lịch vạn niên như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Lịch Vạn Niên 365 sẽ chia sẻ những thông tin về sự hình thành lịch vạn niên của người Trung Quốc và thuật chiêm tinh Trung Quốc.
  Giờ Hoàng Đạo, Giờ Hắc Đạo là gì và Cách Chọn Giờ Hoàng Đạo
  Phong tục tập quán - 07/05/2021 07:47
  Có vị thần thiện cũng có vị thần ác, mỗi thần đều được ông Trời giao phó cho một nhiệm vụ quan trọng. Chính vì thế mà trong 12 giờ có 12 vị Thần sát luân phiên nhau làm nhiệm vụ, mỗi vị đảm nhận một ngày trong tháng trong năm. Đường đi của các thần thiện được gọi là Hoàng đạo còn đường thần ác đi chính là Hắc đạo. Vậy ngày hoàng đạo là gì, ngày hắc đạo là gì? Khái niệm của giờ hoàng đạo và hắc đạo được hiểu như thế nào?
  Lục Thập Hoa Giáp là gì, cách tính Lục Thập Hoa Giáp
  Phong tục tập quán - 05/05/2021 08:13
  Từ rất lâu bảng 60 hoa giáp hay lục thâp hoa giáp đã được dùng phổ biến trong văn hóa phương Đông. Và thiên can, địa chi được sử dụng rộng rãi trong năm, tháng, ngày, giờ. Lục thập hoa giáp được chia ra năm loại ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Cứ hai can chi liên tiếp là một loại ngũ hành.
  Con Số Nào Hợp Phong Thủy Theo Bản Mệnh Của Bạn
  Phong thủy đời sống - 05/05/2021 04:48
  Theo phong thủy âm dương thì mệnh của bạn là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống của chúng ta.
  Tại sao ko nên xây nhà khi chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai năm 2021
  Phong thủy đời sống - 05/05/2021 08:48
  Dân gian từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Câu nói trên không chỉ đơn thuần có ý nghĩa là người đàn ông xây nhà mà sâu xa hơn còn có một tầng nghĩa khác chính là khi xây nhà thì xem tuổi đàn ông, khi cưới xin sẽ xem tuổi đàn bà. Nếu gia đình sống nhiều thế hệ, khi xây nhà nên xem theo tuổi của người đàn ông làm chủ gia đình, có thể là người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà hoặc con trai trưởng.
  Lỗ Ban Kinh hướng dẫn hóa giải hai nhà cửa đối diện nhau
  Phong thủy đời sống - 05/05/2021 08:36
  Nhưng ngày nay, thành phố chật hẹp, người đông, nhiều căn hộ, nhà cao tầng chuyện cửa đối diện cửa khó tránh khỏi, nếu phạm vào điều kiêng kỵ này thì sẽ hóa giải bằng cách nào?
  Sống chậm
  Bài học cuộc sống - 28/04/2021 12:29
  Bởi vì lẽ sống ở đâu xa? Lẽ sống ở ngay trong cuộc sống này - mỗi ngày - mỗi phút. Osho từng nói “Cuộc sống là quá trình. Không có cách nào đạt tới cuộc sống ngoại trừ việc sống nó, tuôn chảy cùng nó”. Hay có ai đó cũng nói “Ý nghĩa của cuộc sống nằm trong cuộc sống, tất cả đều xem bạn sống như thế nào”.
  10 Cách nuôi dưỡng mối quan hệ bên vững
  Bài học cuộc sống - 25/04/2021 05:43
  Nuôi dưỡng mối quan hệ tốt không chỉ giúp cuộc sống thường ngày trở nên tươi đẹp mà còn giúp cho cuộc sống công sở trở nên dễ thở hơn. Làm thế nào để có được những mối quan hệ đẹp và bền vững thì không phải ai cũng biết.
  5 câu chuyện dạy bạn về cách tư duy đỉnh cao
  Bài học cuộc sống - 24/04/2021 09:25
  Bước đầu tiên để chuẩn bị cho cuộc hành trình làm giàu, bạn cần thay đổi tư duy và thay đổi cách nhận thức hẹp hòi của mình khi nhìn nhận 1 vấn đề sự việc nào đó. 5 câu chuyện dạy bạn về cách tư duy đỉnh cao giúp bạn có những hành trang tốt hơn trên con đường đi tìm thành công.
  Giải mã giấc mơ những con số?
  Tâm linh huyền bí - 05/05/2021 04:57
  Ngủ nằm mơ thấy trúng số là điềm gì? Bạn mơ thấy mình trúng xổ số hay bạn thường xuyên mơ thấy người khách trúng số… điều đó là điềm báo gì? Cùng giải mã giấc mơ thấy trúng số nhé!
  Ý nghĩa của 10 Con số 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 trong cuộc sống
  Tâm linh huyền bí - 05/05/2021 04:48
  Mỗi một con số lướt qua cuộc đời chúng ta đều có ý nghĩa riêng và ẩn chứa nhiều thông điệp.
  4 cách xem tướng nhận biết người hiền hòa thân thiện
  Tâm linh huyền bí - 04/05/2021 11:00
  Lông mày hình vòng cung, cũng giống như lông mày lá liễu, kiểu lông mày này mềm mại, thanh tú, đặc biệt là khi cười, lông mày có sức uốn cong hấp dẫn, nếu nói năng lại nhẹ nhàng
  Phật giáo có tin công dụng của lễ cầu siêu cho vong linh hay không?
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 07/05/2021 04:54
  Phật giáo tin tưởng ở tác dụng của cầu siêu. Thế nhưng, tác dụng ấy có giới hạn nhất định. Cầu siêu chỉ là một sức mạnh thứ yếu, không phải là sức mạnh chủ yếu.
  Các bạn dành chút thời gian sám hối vào 14 và 30 Âm lịch
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 29/04/2021 03:03
  Nếu quý đạo hữu nào ăn chay được nguyên ngày thì quá tốt. Buổi sáng ăn mặn, buổi chiều và tốt ăn chay thì cũng tốt. Trong bữa ăn, đã ăn 1 miếng thịt rồi mới chợt nhớ ra hôm nay ăn chay thì cứ tiếp tục ăn nhưng chỉ ăn những món thực vật có trên bàn thì cũng quá tốt nha quý đạo hữu.
  Tại sao nên cầu siêu?
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 27/04/2021 11:37
  Người Việt Nam chúng ta ảnh hưởng của tín ngưỡng Phật giáo. Trong tinh thần tín ngưỡng của Phật giáo, lễ cầu siêu có một ý nghĩa hết sức lớn lao đối với người đã khuất. Vì qua những lời kinh trì tụng của Chư tăng trong lễ cầu siêu sẽ giúp cho người quá vãng hiểu và giác ngộ chân lý. Nhờ biết giác ngộ, từ đó thoát khỏi cảnh giới tối tăm đọa đày mà siêu sanh về nơi tịnh độ.
  Người tuổi sửu và những lưu ý trong năm Tân Sửu 2021
  Xem bói tử vi - 05/05/2021 08:25
  Năm Tân Sửu 2021, người tuổi Sửu được quý nhân chủ động đến cửa giúp đỡ nên nhận nhiều tài lộc, chuyện tình duyên cũng viên mãn. Và những lưu ý trong năm Tân Sửu 2021
  Thái dương thủ cung ở tỵ vận mệnh thế nào?
  Xem bói tử vi - 05/05/2021 08:20
  Sao Thái dương tại cung Tỵ độc tọa thế vượng cung Tài bạch, tài vận vượng thịnh, có tài kinh doanh quản lý tiền tài, thu nhập cao, tay nghề giỏi, có thể đạt được danh lợi song toàn, nên theo đuổi ngành thương mại xuất nhập khẩu hoặc doanh nghiệp lớn.
  Nhận diện 5 anh chàng cung hoàng đạo hay ghen nhất
  Xem bói tử vi - 04/05/2021 11:20
  “Có yêu thì mới có ghen” Nhưng chỉ vì một hành động nhỏ nhặt của người kia cũng nổi cơn ghen tuông vô cớ thì thật không hay. Vậy hãy cùng 12 cung hoàng đạo nhận diện những anh chàng Hoàng đạo nào hay ghen nhất nhé.
  ​Không có bạn gái, trai trẻ nuôi lợn nái ôm ngủ
  Chuyện lạ - 28/04/2021 07:13
  Câu chuyện đùa tưởng thật này xảy ra tại Thái Lan và đã từng khiến dân mạng phải cười bò vì độ ‘chịu chơi’ của anh chàng. Không có bạn gái, trai trẻ nuôi lợn nái ôm ngủ.
  Bào thai giấu cạnh xác ướp giám mục thế kỷ 17 và bí ẩn của hai hài cốt
  Chuyện lạ - 14/04/2021 07:09
  Bí ẩn về xác ướp của Giám mục Peder Winstrup cùng với một bào thai ở dưới chân được chôn cất vào thế kỷ 17, mới đây các nhà khoa học hiện đại và khảo cổ học đã khám phá sự thật đằng sau bào thai chôn cùng xác ướp giám mục Thụy Điển.
  Những chiếc máy bay mất tích một cách khó hiểu và không để lại dấu vết trên thế giới
  Chuyện lạ - 12/04/2021 09:11
  Những chiếc máy bay mất tích một cách khó hiểu và không để lại dấu vết nào, bất chấp những công nghệ giải cứu và tìm kiếm phức tạp mà chúng ta có. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu những vụ mất tích máy bay bí ẩn trên thế giới.
  Chia sẻ